Đề Xuất 4/2023 # 199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2022 # Top 13 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # 199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2022 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2022 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bàn thờ thần tài thổ địa là gì?

Thần tài là ai và ý nghĩa tâm linh về thần tài

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là vị thần mang lại tài lộc cho gia đình. Vì thế mà vị thần này rất được tin thờ hiện nay. Đặc biệt, đối với những người làm nghề buôn thì sự tôn sùng vị thần này là đặc biệt cần thiết.

Thờ Thần Tài là nhằm cầu mong may mắn bình an, điều này được thể hiện nhiều qua các truyền thuyết, sự tích.

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Tạo hình tượng Thần Tài ở Việt Nam là râu tóc bạc phơ, tay cầm đĩnh vàng, cùng với đó là vẻ mặt tươi vui và phúc hậu.

Do đó, việc thờ Thần tài thể hiện yếu tố tâm linh, đời sống văn hóa của người Việt. Thờ Thần Tài để nhằm mong muốn công việc được hanh thông, may mắn thuận lợi trong kinh doanh để sự nghiệp được thuận lợi, phát triển.

Ý nghĩa tâm linh thú vị của ban thờ thần tài là gì?

Thần Tài và Ông Địa là cặp thần được thờ chung với nhau trong một chiếc tủ thờ. Chất liệu tủ thờ thường được làm bằng gỗ, với kích thước nhỏ, thường được đặt ở dưới đất tại một góc nhà.  

Tục lệ cúng Ông Địa – Thần Tài suốt quanh năm. Đặc biệt, những người làm nghề kinh doanh, buôn bán sẽ rất chú trọng thờ vị thần này. Bởi vì họ tin rằng nếu như chăm lo chu đáo cho các vị thần này, thì sẽ được thần độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi, may mắn.

Thông thường, vào mỗi sáng sớm, khi mở cửa hàng, mọi người sẽ thắp hương để mong được Thần Tài “phù hộ” mua may bán đắt.

Theo phong thủy, thần tài là một cặp thờ, về “hình” chúng ta sẽ thấy chỉ có 1 ông Địa và 1 Thần tà. Nhưng trên thực tế, mỗi một “vị” sẽ đại diện cho 5 người. 

– Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Thanh Thần Tài và Hoàng Thần tài là vị chủ chốt. 

– Về Ông Địa đại diện 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế và Trung ương Huỳnh Đế. 

Về hình thức, Ông Địa có hình tượng bụng phệ, người trắng, vòm ngực để trần, trên đầu có quấn khăn, tay cầm quạt, thường có con cọp đi theo. Còn Thần Tài tay thường cầm nén vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh.

Thờ Thần Tài Ông Địa người ta thường cúng bằng hoa quả, thì Thổ Địa thường được cúng bằng chuối xiêm, thuốc lá hoặc ly cà phê. 

Nếu như người Hoa thường khấn vái nhiều Thần Tài, thì người Việt Nam lại đề cao khấn vái Ông Địa. 

Thường thì đầu năm mới, gia chủ sẽ trang hoàng nhà cửa và sửa soạn cho các Ông thật sạch sẽ. Nếu vị thần này đã quá cũ và bị hư hỏng, bạn có thể thỉnh vị mới về. 

Còn nếu như bàn thờ đã cũ, bị hư hỏng, bạn cũng nên thay thế chiếc mới. Năm mới mọi thứ cần thật ngăn nắp, bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ để giúp cho việc làm ăn phát tài. 

Tại sao lại thờ chung Thần Tài và Ông Địa?

Như quan niệm dân gian, thần tài chính là vị thần giữ trách nhiệm trông coi tiền bạc, của cải cho gia chủ. Thờ thần tài sẽ giúp cho gia chủ buôn may bán đắt, tiền tài sung túc. Đó là lý do vì sao vào ngày mùng 10 tháng giêng mọi người thường đi mua vàng để vía thần tài. Đây như tín ngưỡng nhằm cầu một năm mới mọi việc làm ăn suôn sẻ.

Thần thổ địa còn được gọi với tên gọi khác là ông địa. Vị thần này giữ trách nhiệm trông coi, cai quản đất đai. Người ta thờ cùng vị thần này nhằm mong ước có một mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no. Người ta quan niệm thần tài là một dạng thổ thần, có nghĩa là thần Thổ địa, đây là lý do mà mọi người thường thờ cả 2 vị thần chung cùng một bàn thờ.

Còn ở phương diện phong  thủy và ý nghĩa của thần tài ông địa, việc thờ cả 2 vị thần này ở chung cùng một bàn thờ là vô cùng cần thiết. Điều này là để nhằm phát huy hết mọi điều tốt đẹp để mang đến cho gia chủ.

Thần tài sẽ giúp mang lại tiền bạc, tài lộc, vượng khí để gí chủ kinh doanh phát đạt. Còn ông địa sẽ giúp gia chủ cai quản tốt đất đai,  xua đuổi xui xẻo, bảo vệ khỏi sự quấy nhiễu của âm khí. Đó là lý do vì sao mà thần tài và ông địa được thờ chung cùng một bàn thờ.

Những ai cần sử dụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong việc thờ cúng?

Việc lập bàn thờ ông địa và thần tài ở các vùng miền là không giống nhau. Cụ thể:

Ở miền Bắc nước ta, người dân thường đặt bàn thờ thần tài tại cửa hàng, công ty, tại gia (nếu có kinh doanh theo kiểu hộ gia đình). Nếu gia đình nào không kinh doanh, thì sẽ chỉ lập bàn thờ gia tiên và làm lễ cúng thêm vào ngày Vía Thần Tài.

Bàn thờ Thần Tài thường được thờ cúng tại công ty, cửa hàng

Ở miền Nam, thì bàn thờ ông địa thần tài thường không thể thiếu trong các gia đình. Vì thế mà đa số nhà riêng, công ty, nhà xưởng,… đều sẽ lập bàn thờ thần tài. 

Bàn thờ thần tài ông địa bao gồm những vật phẩm gì? Ý nghĩa những vật phẩm đó?

Bàn thờ đẹp Thần Tài – Ông Địa 

Khám thờ của Thần Tài – Thổ Địa sẽ làm từ chất liệu gỗ, các chi tiết được luôn chạm khắc vô cùng cẩn thận và đặc biệt tinh tế. Khám thường được thiết kế có mái mui hoặc mái chảy xuống phía sau. 

Phía mặt trước sẽ có nhiều “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che”. Kết hợp theo đó là các họa tiết như: hoa, lá, rồng, phượng, các linh vật khác,… tất cả giúp mang đến sự linh thiêng, uy nghi, trang nghiêm cho bàn thờ. 

Khám thờ Thần Tài vừa thể hiện tấm lòng tôn kính của gia chủ với 2 vị thần này, lại vừa giúp cầu tài lộc, tiền tài cho gia đình.

Tượng thờ 2 vị thần Thần Tài – Thổ Địa

Tượng Thần Tài Ông Địa được tạo nên từ đất, cả 2 ông đều được tạo hình với nét mặt nhân từ, hiền hậu, thể hiện sự viên mãn, hạnh phúc trong cuộc sống. Việc thờ cúng tượng Thần Tài – Thổ Địa giúp gia chủ có được thêm nhiều tài lộc, may mắn, kinh doanh, buôn bán thuận lợi..

Bát hương

Từ xưa đến nay dù là bàn thờ nào thì cũng đều có bát hương để thờ cúng. Bát hương thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với các vị Thần linh. Bàn thờ Thần Tài Ông Địa cũng vậy, khi thắp hương, các Thần sẽ về ngự. Việc thắp hương còn nhằm để thể hiện mong ước để các ngài phù hộ độ trì giúp công việc thuận lợi, tiền tài nhiều.

Cặp linh vật: Long quy & Cóc thiềm thừ

Linh vật cần thiết trên ban thần tài

Cặp linh vật này là cặp Trấn Sát – Chiêu Tài Lộc. Cặp linh vật này luôn được nhắc đến từ ngàn xưa. Chúng giúp mang đến những mong ước tốt lành:

– Long Quy: Linh vật này này là đầu Rồng, thân mình Rùa, lưng cõng Gậy Như Ý cùng Kim Quy, được khắc Bát Quái Âm Dương. Phần bàn chân được đặt lên trên tiền, vàng. Long Quy đại diện cho sự uy dũng, giúp trấn sát, kỵ tà, mang lại những điều tốt lành. Việc để Long Quy ở bàn thờ Thần Tài Ông Địa cần chú ý để luôn hướng ra ngoài, điều này để mang lại may mắn, bình an, giúp hóa giải sát khí.

– Cóc Thiềm Thừ: Linh vật này có Ba Chân do Lưu Hải Tiên Ông thuần phục. Tương truyền linh vật này giúp mang đến tiền tài cho con người. Tạo hình của nhân vật này như sau: Lưỡng Nghi ở trên đầu, ở ngang miệng ngậm tiền lớn, cõng hai xâu tiền trên lưng, phần chân được đặt trên tiền bạc. Linh vật này có ý nghĩa mong muốn may mắn, đủ đầy, sung túc cho gia chủ.

Tỳ hưu

Tỳ hưu là linh vật khá quen thuộc đối với người Việt, có khả năng giúp chiêu tài chiêu lộc. Khi đặt linh vật  này ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp bàn thờ thêm nhiều tài lộc. Nhờ đó giúp gặp may mắn, kinh doanh thuận lợi.

Dây ngũ phúc hoa mai

Đây là vật phẩm để chiêu Phúc Lộc, tránh làm mất cân bằng về Tiền Tài. Hạn chế vận rủi trong việc kinh doanh. Khi treo dây Ngũ Phúc Hoa Mai trên bàn thờ Thần Tài, công việc của bạn sẽ hanh thông, suôn sẻ và bền vững.

5 đồng hoa mai

5 đồng hoa mai còn có tên gọi khác là Hoa mai kim tiền. Vật phong thủy này có tác dụng giúp hóa sát, giải trừ tiểu nhân, đồng thời tránh được thị phi. Các mặt chạm có những ý nghĩa như: THỌ (trường thọ), MỆNH (số mạng), THỦ (đứng đầu), PHÚ (giàu có) và QUÝ (thăng tiến) ở trên các cánh hoa. Mặt còn lại là ĐÀO TIÊN (trường thọ), CHIM KHÁCH (cát tường), THỎI VÀNG (của cải) và DƠI (phúc), TUẦN LỘC (lộc). Bạn có thể đặt Đồng hoa mai ở các vị trí như: phía dưới thảm, trong ví tiền, dưới đáy của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa,… để mang đến bình an, tài lộc.

Cốt thất bảo

Đây là vật dùng để nạp cốt, tượng để tăng khí, tăng sự linh thiêng cho các vật phẩm trên bàn thờ Thần tài. Thường mọi người hay nạp cốt thất bảo vào lỗ nhỏ ở đáy của tượng Thần Tài – Thổ Địa, Long Quy, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu.

Các vật phẩm khác: Muối, gạo, nước, thẻ hương, lọ hoa, khay mâm bồng,…

Những vật phẩm này giúp thể hiện yếu tố về tinh thần, với một ước mong no đủ, vẹn tròn, hạnh phúc cho gia đình.

Hướng dẫn

cách bài trí bàn thờ Thần Tài đẹp, chuẩn phong thủy gia chủ nên biết

Sắm lễ lập bàn thờ Thần Tài cần tiến hành như thế nào?

Các lễ vật cần sắm khi làm lễ lập bàn thờ Thần Tài, cùng cách sắp xếp ông thần tài thổ địa, bố trí ban thờ như thế nào là rất quan trọng. 

Lễ cúng bàn thờ Thần Tài Ông Địa gồm những vật phẩm sau đây:

– 1 bàn thờ Thần Tài Thổ Địa 

– 1 bát hương vừa với bàn thờ.

– 1 đến 2 gói tro.

– 3 hũ đựng gạo, muối và nước.

– 1 tượng các ông: Thần Tài, Thổ Địa, ông Cóc Thiềm Thừ, ông Tỳ hưu.

– 3 gói cốt thất bảo.

– 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu

– 1 con gà trống luộc.

– 1 bông hồng vàng 10cm để đặt ngang miệng gà.

– 10 bông hồng vàng cắm lọ hoa.

– 1 đĩa để bày mâm ngũ quả.

– 1 bát nước to để rắc cánh hoa màu vàng.

– 5 quả cau và 5 lá trầu tươi.

– 1 miếng thịt lợn quay, 10 bánh cốm, 1 nải chuối, 1 quả bưởi,…

– 1 chai rượu trắng mở sẵn nắp và rót ra 5 chén rượu, xếp các chén rượu này thành hình chữ thập.

– 10 lễ tiền vàng lá hoặc tiền Thần Tài

– 1000 cây vàng đại thiếc.

– 1 bao thuốc lá mở sẵn, rút một điếu ra.

– 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 hình ông ngựa to màu đỏ.

– 5 ông ngựa nhỏ

– 5 mũ ngũ phương long mạch.

– 5 bộ quần áo 5 màu xếp theo thứ tự từ trái sang phải: trắng, tím, vàng, đỏ và xanh.

– 2 đèn nến điện đỏ (nếu có đèn thì không cần dùng nến)

– 5 bó hương vàng tươi làm từ nguyên liệu thảo mộc, ít khói, ít mùi.

Mâm chúng sinh cúng bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ cần có:

– 100 bộ quần áo giấy, 20 lễ tiền vàng lá, 1000 lễ tiền chúng sinh.

– Ít tiền dương lẻ, 5 bát cháo, 5 cái thìa, 5 gói bỏng, 5 gói bánh, 5 gói kẹo, 5 gói bim bim, 5 bắp ngô, 5 củ sắn và 5 củ khoai. 

– 1 đĩa bày lên trên 1 nửa gạo, 1 nửa muối (lễ xong, gia chủ sẽ rắc ra ngoài đường xa nhà hơn 10 mét nhằm để khao chúng sinh).

– Hóa sớ, sau đó hóa vàng mã. Cháy hết bạn hãy tưới 5 chén rượu vừa mới dùng lễ lên trên tro.

Những chú ý về

cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa bạn cần biết:

– Lau sạch sẽ khu vực ban thờ Thần Tài Thổ Địa, không được đặt ban thờ ở vị trí bừa bãi.

– Rửa bộ đồ thờ bằng nước sạch, dùng rượu gừng để lau lại. Lau khô để dán nhãn cùng phần cốt được chắc chắn. Khi lau dọn cần chú ý tránh để nước dây vào các nhãn chữ Nho.

– Chuẩn bị chiếu hoặc thảm để ngồi làm lễ.

– Mở rộng hết mọi cửa trong quá trình làm lễ để nhằm đón thần linh. 

– Bật quạt để giúp phòng thông thoáng.

– Đặt Ông Cóc quay ra vào buổi sáng để đón tài lộc, tối quay vào để giữ tài lộc.

– Tỳ hưu luôn đặt quay ra để đón tài lộc.

– Trong 100 ngày đầu, từ 8-9 giờ sáng bạn hãy thắp 1 nén hương, sau đó đọc bài cúng Thần Tài.

Ban thờ Thần Tài – Ông Địa nên đặt ở vị trí nào tốt cho gia chủ?

Khác với bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở mặt đất, trong một góc ngôi nhà. Nên đặt bàn thờ này quay theo hướng cửa chính, tốt nhất nên đặt song song với cửa chính.

Ban Thần Tài Ông Địa nên hướng ra cửa chính

Chú ý về

cách đặt thần tài thổ địa:

– Không đặt ban thờ thần Tài Ông Địa ở những vị trí xấu như: nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp, chuồng trại,..

– Đặt bàn thờ ở những vị trí chuẩn phong thủy. Lưng dựa vào tường vững chắc, nơi thờ phải sạch sẽ.

– Tránh đặt bàn thờ ở các vị trí không tĩnh.

– Không đặt bàn thờ tại những vị trí có góc nhọn, bởi chúng ảnh hưởng đến phong thủy bàn thờ Thần Tài.

Hướng đặt bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

Bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài tại những vị trí bạn có thể quan sát được sự ra vào của khách.

Đặt bàn thờ ở những hướng hợp với tuổi hoặc các hướng đón lộc vào. Bạn nên đặt bàn thờ ở 2 cung là Tài Lộc và Quý Nhân để giúp mang lại hiệu quả thờ cúng cao nhất. 

Bàn thờ Thần Tài ngày tết nên bố trí thế nào?

Ngày Tết bạn nên chú ý giữ nguyên các thứ tự bày biện, không được dịch chuyển tránh gây mất lộc, không may. Trước tết bạn nên dọn dẹp bàn thờ, thay mâm ngũ quả, hoa tươi, đảm bảo bàn thờ luôn tươm tất. 

Khi dâng lễ thần tài, thịt quay và đồ ngọt là những món không thể thiếu. Bên cạnh đó, bạn cần bày biện mâm ngũ quả với những loại quả sau:

– Đào: chỉ tuổi thọ viên mãn, may mắn.

– Lựu: mong muốn đông con, nhiều cháu, gia đình đề huề.

– Phật thủ: chỉ sự bình an.

– Táo: thể hiện cho sự thành công, sự giàu sang phú quý.

– Thanh long: tượng trưng cho may mắn, tài lộc.

– Bưởi và dưa hấu: may mắn viên mãn, tròn đầy.

– Sung: thể hiện sự thịnh vượng.

Lập bàn thờ Thần Tài thế nào đúng chuẩn nghi lễ ngàn xưa?

Lựa ngày cát để lập bàn thờ đẹp mới

Bàn thờ thần tài thổ địa, chúng ta tuyệt đối không được sử dụng lại bàn thờ của nhà khác. Khi mua bàn thờ, bạn cần chọn ngày may mắn trong tháng hoặc ngày hợp, để giúp cho mọi sự trong thờ cúng được hanh thông.

Khi mua, bạn hãy “trả tiền có lẻ” để có được may mắn. Khi đã chọn xong, bạn cần vận chuyển thẳng về nhà thay vì bê đi nhiều nơi.

Kê bàn thờ vào đúng vị trí và bày biện đúng phong thủy

Hãy kê bàn thờ vào góc phong thủy trong nhà. Dùng nước gừng ấm, vải sạch để lau dọn bàn thờ, sau đó mới kê.

Khi đã kê bàn thờ xong, bạn hãy bày các vật phẩm phong thủy lên. Bài vị Thần Tài Thổ Địa được dán ở sát vách tường. Đặt chính giữa bàn thờ 3 hũ muối gạo nước, đặt Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải. Phía trước hai ông, ở bên trái là bình hoa tươi, còn bên phải là mâm hoa quả. Đặt ông Cóc bên trái phía ngoài bàn thờ.

Chọn ngày tốt để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về bàn thờ

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài về nhập tượng là ngày vía của ông (tức là ngày 10 tháng Giêng âm lịch). Ngoài ra, bạn có thể chọn các ngày mùng 10 âm hàng tháng. 

Nếu như bạn chọn những ngày này để mời Thần Tài nhập tượng, hãy chú ý chuẩn bị cả lễ ngọt và lễ mặn.

Sắm lễ vật để cúng thần

Lễ vật bạn cần sắm sẽ dựa trên phong tục nơi bạn ở để sắm đồ lễ sao cho hợp lý. Lễ cơ bản để cúng thỉnh Thần Tài cần chuẩn bị những món sau đây:

– 10 bông cúc/hồng vàng.

– Đĩa xôi gấc.

– 1 gà trống luộc, thịt lợn và vịt quay.

– 1 mâm ngũ quả 

– 5 lá trầu, 5 quả cau.

– 5 củ tỏi.

– 1 chai rượu nhỏ mở sẵn nắp

– 1 bao thuốc lá.

– 5 ông ngựa đỏ nhỏ, 5 mũ ngũ phương long mạch, quần áo thần linh.

– 5 thẻ hương, 10 lễ tiền vàng, tiền thần tài, đại thiếc,…

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Khi đã sắm lễ xong và đặt lên bàn thờ thần tài, bạn sẽ tiến hành cúng, sau đó an vị lô nhang để cầu an. Bạn hãy kiểm tra xem 3 nén hương thắp có cháy hết hay không. Trường hợp hương không cháy hết có nghĩa là thần không thuận tình, gia chủ cần cúng lại.

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Nếu hương đã cháy hết, gia chủ có thể khấn tạ, hạ lễ. Cần giữ hương từ 7 – 100 ngày, tùy vào điều kiện gia chủ. Bạn có thể chọn thắp hương vòng hoặc thắp nén hương vào mỗi buổi sáng.

Khi đã hoàn thành xong lễ là bạn đã có bàn thờ ông địa thần tài linh nghiệm, giờ đây bạn đã có thể cúng tế như bình thường.

Bàn thờ Thần Tài nên cúng vào ngày nào hàng tháng?

Ngày đẹp nhất để cúng thần tài là vào ngày vía của ngài, tức là ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vào các ngày đại lễ, giỗ chạp, Rằm, mùng Một hoặc ngày Tết bạn cũng cần phải chuẩn bị cỗ mặn, cỗ ngọt để dâng lên cho ngài. 

Vào ngày Thần Tài, bạn cần chọn cúng vào khung giờ Thìn (tức từ 7 – 9 giờ sáng) để giúp mang lại may mắn.

Với các gia đình đặt bàn thờ tại nơi kinh doanh, bạn cần thắp nhang vào mỗi sáng trước khi mở cửa bán hàng nhằm cầu lộc.

Một số lưu ý gia chủ cần biết  khi lập bàn thờ Thần Tài

Những sai lầm quý gia chủ thường mắc phải khi tán lộc Thần Tài

– Chọn tượng Thần Tài, Ông Địa cần tránh tình trạng gương mặt của 2 ông thần không vui vẻ, hồ hởi, điều này dẫn đến mất lộc. Kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo tượng không bị sứt mẻ, mất linh nghiệm, khiến việc kinh doanh bị thất thường.

– Bát hương và tượng Thần Tài, Ông Địa cần được lau rửa kỹ càng thì mới đem ra thờ cúng

– Tránh để vật nuôi trong nhà quấy phá, gia chủ cần phải lau dọn cẩn thận.

– Tình trạng thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

– Điểm nhãn của Ông Cóc không được khai quang 

– Gia chủ không biết hoặc quay ông Cóc không đúng cách khiến mất lộc.

– Đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí xấu, ô uế hoặc bị gương chiếu trực tiếp vào.

– Cắm hương không ngay ngắn, gây ra tình trạng bị chồng chéo lên nhau.

– Đồ hạ lễ cần chia cho người nhà hoặc cất lại để giữ lộc. Không nên chia ra ngoài hay để rơi vãi gây ra tình trạng mất lộc. 

– Khi thay rượu hay nước, bạn cần đứng từ ngoài cửa tưới ngược vào với ngụ ý mang tài lộc vào nhà.

Trường hợp không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Hiện nay, không phải gia đình nào ở nước ta cũng có bàn thờ Thần Tài. Thường chỉ đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh mới thờ Thần Tài với mong muốn được thần phù hộ, mang lại may mắn, tài lộc. 

Do đó, nhiều người muốn bái thỉnh Thần Tài, nhưng không có bàn thờ Thần Tài thường không biết cúng ở đâu. Liệu có nên cúng Thần Tài khi không có bàn thờ Thần Tài hay không.

Việc thờ cúng Thần Tài cũng như thờ ông bà, thờ Phật. Thần Tài cần phải được thờ trên một bàn thờ riêng nhằm thể hiện sự tôn trọng đến thần linh và giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh, thể hiện được lòng thành của gia chủ. 

Nếu như không có bàn thờ Thần Tài, nên cúng ở đâu? Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia phong thủy, tâm linh, không nên thờ cúng Thần Tài nếu bạn chưa có bàn thờ Thần Tài. 

Bạn chỉ cúng thần tài khi đã lập bàn thờ đầy đủ, điều này mới đảm bảo cho việc thờ cúng được linh nghiệm, thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Vấn đề thờ cúng là chuyện rất linh thiêng, vì thế mà

cách thờ thần tài và ông địa cũng đặc biệt phải lưu tâm. Nếu bạn chưa có bàn thờ ông địa thần tài riêng, cần chú ý tuyệt đối không được thờ Thần Tài chung với bàn thờ gia tiên hay bàn thờ nào khác, bởi điều này sẽ khiến gia chủ bị mất lộc.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ, uy tín và chất lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, cùng mức giá bán hợp lý, người dùng cần đặc biệt chú ý chọn đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Bàn Thờ Hòa Phát tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các mẫu bàn thờ Thần Tài tốt nhất thị trường. Đến với chúng tôi bạn có thể thoải mái chọn được cho mình những mẫu bàn thờ Thần tài phù hợp nhất để sử dụng.

Không chỉ cung cấp bàn thờ thần tài đẹp, Bàn Thờ Hòa Phát còn là đơn vị sản xuất, cung cấp nhiều mẫu bàn thờ khác như: bàn thờ treo, bàn thờ đứng, sập thờ, án gian thờ,… với mẫu mã đa dạng và giá thành cam kết rẻ nhất thị trường.

Để sở hữu ngay cho mình những chiếc bàn thờ thần tài đẹp, chất lượng, giá rẻ, quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website: chúng tôi  hoặc gọi đến hotline 0901 029 666 để được hỗ trợ.

99+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Bàn thờ thần tài trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc cho việc làm ăn buôn bán. Vì vậy ngày nay bàn thờ thần tài rất phổ biến và được tìm thấy rất nhiều trong các cửa hàng.

Dưới bàn tay của các nghệ nhân, bàn thần tài thổ – thổ địa ngày càng phong phú về kiểu dáng và mẫu mã hơn. Các gia chủ có thể thoải mái lựa chọn kích thước và kiểu dáng để phù hợp với không gian nơi đặt bàn thờ. Hiện nay, trên thị trường bàn thờ thổ địa – thần tài rất phong phú cả về kiểu dáng, kích thước cho đến màu sắc.

Bàn thờ thường được làm từ chất liệu gỗ cao cấp như: gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ hương, gỗ gõ,… với tuổi thọ từ 30 đến 80 năm. Kích thước của bàn thờ cũng rất ra dạng từ lớn đến nhỏ, mỗi kích thước lại mang 1 ý nghĩa khác nhau.

Ví dụ: 41x48x62 cm – Tài Vượng, Thuận Khoa, Hỷ Sự; 48x56x69 cm – Hỷ Sự, Tài Vượng, Hưng Vượng; 48x48x68 cm – Hỷ Sự, Hỷ Sự, Thêm Đinh,…

Hiện tại, Bàn Thờ Hòa Phát đã cập nhật những mẫu bàn thờ thần tài phổ biến nhất hiện nay. Các bạn có thể qua trực tiếp showroom của cửa để xem mẫu hoặc truy cập website https://www.banthohoaphat.com/ban-tho-than-tai để tham khảo.

Bàn thờ Thần Tài đẹp hiện đại

Lập bàn thờ Thần Tài mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm trong dân gian, lập bàn thờ Thần Tài Thổ Địa với mục đích thờ vị thần tài trông coi tiền tài, vàng bạc trong nhà.

Việc thờ Thần Tài là tôn kính vị thần là biểu tượng cho công việc buôn bán, kinh tế giao thương.

Còn ông địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng có nhiệm vụ cai quản vùng đất đai.

Cùng với đó là vùng trời phù hộ cho mọi người mùa màng bội thu trong xóm đó.

Đối với những người kinh doanh buôn bán, làm ăn kinh tế mang đặc trưng giao thương buôn bán.

Thì việc lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nên vào sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ thắp hương cầu khấn Thần Tài. Điều này sẽ giúp cho họ được mua may bán đắt, thuận lợi và có nhiều khách hàng. Người dân tin rằng nếu chăm lo chu đáo cho vị thần này hàng ngày, sẽ được thần phù hộ làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

Mục đích lập bàn thờ này là cầu mong công việc kinh doanh thuận buồm, xuôi gió, gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc. Không phải ai cũng biết cách lập bàn thờ thần tài cho gia đình chuẩn và đúng phong thủy. Vì vậy hôm nay Bàn Thờ Hòa Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách lập bàn thờ thổ địa – thần tài chuẩn nhất. Công việc đầu tiên các bạn cần phải làm là chuẩn bị đẩy đủ các vật phẩm để đặt lên bàn thờ thổ địa – thần tài. Các vật phẩm đó bao gồm:

– Khám thờ gỗ: chọn loại được khắc tinh tế, có thể sử dụng loại có mái mui hoặc mái chảy phía sau.

– Bài vị: Không bắt buộc

– Tượng ông địa – thần tài: cần chọn loại sứ toát lên sự hiền từ, viên mãn.

– Bát hương: được làm từ sứ, đá hoặc kim loại.

– 3 hũ gạo – nước – muối.

– Một khay 5 chén: tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành và sử dụng để đựng nước.

– Lọ hoa: phải chọn loại làm bằng sứ.

– Mâm bồng.

Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm các vật phẩm khác tăng thêm tính linh thiêng cho bàn thờ thần tài như:

– Tượng cóc 3 chân: đem đến sung túc, may mắn và ấm no.

– 5 đồng hoa mai: giúp giải trừ tiểu nhân, hóa sát và tránh thị phi.

– Long Quy – Rùa đầu rồng: ý nghĩa mang đến những điều tốt lành cho gia đình, giúp cân bằng cuộc sống.

– Tỳ hưu: đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi.

– Dây ngũ phúc Hoa Mai: Giúp công việc thuận buồm xuôi gió và vững bến.

– Cốt thất bảo.

Sau khi đã chuẩn bị xong vật phẩm, các bạn cần xem hướng đặt bàn thờ thần tài để phù hợp với phong thủy và đem lộc đầy nhà.

Một số hướng có thể chọn để đặt bàn thờ ông địa – thần tài như: hướng song song với cửa chính, hướng ra cửa chính, hoặc đặt theo hướng phương bị cung Quý Nhân, cung Tài Lộc.

Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ các gia chủ nên tuân theo các quy tắc sau đây:

– Đặt bàn thờ theo hướng “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Có nghĩa là lưng của bàn thờ tự vào tường vững chắc, tại vị trí bất động và sạch sẽ.

– Không đặt bàn thờ tự vào các vật nhọn, tường bị hỏng hay cầu thang vì nó chứa nhiều sát khí tác động không tốt đến bàn thờ.

– Không đặt tựa vào tường không sạch sẽ như: tường nhà vệ sinh, tường nhà tắm, tường nhà bếp.

– Đặt bàn thờ thần tài tại vị trí thoáng đáng để hút tài lộc, tránh đặt đối diện với gương hoặc vật phản chiếu.

– Khi bố trí bàn thờ nên bố trí trong cao ngoài thấp, trong đó tượng ông thần tài và thổ địa cần phải đặt cao nhất trên bàn và các vật phẩm sau đó thấp dần.

Ngoài ra, các bạn cũng nên bố trí bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy để mọi sự luôn thuận buồm.

– Đối với tượng thần tài – thổ địa cần được đặt theo lối Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ. Nghĩa là thổ địa đặt bên phải của bàn thờ. Thần tài đặt bên trái của bàn thờ.

– Phía trước tượng thần tài – thổ địa đặt bát hương ở vị trí chính giữa, mặt nguyệt hướng ra phía trước và tiếp theo là 3 hũ gạo – nước – muối.

– Đĩa trái cây đặt trước bát hương và đĩa bồng đặt thấp hơn mặt nguyệt của bát hương.

– Bộ 5 chén dâng nước đặt trước đĩa bồng.

– Cóc ngậm tiền vàng đặt bên trái bàn thờ, sáng quay ra, tối quay vào.

– Long Quy đặt bên phải bàn thờ và luôn hướng đầu ra phía ngoài để đem may mắn đến cho gia đình, hóa giải sát khí.

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp

Vị trí đặt bàn thờ thần tài đẹp

Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài đẹp phải được đặt ở dưới sàn nhà, tức đặt ở vị trí tiếp âm với mặt đất.

Chứ không đặt trên cao như bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên.

Tuy nhiên, gia chủ phải lựa chọn nơi đặt sạch sẽ, phía trước bàn thờ Thần Tài thoáng.

Để tụ khí tài lộc, gia chủ cần chú ý đặt bàn thờ sao cho phía sau vị Thần Tài là một bức tường không có cửa sổ hoặc không có bất cứ lỗ nào trên đó.

Đối với văn phòng đi thuê không có đủ kết cấu phù hợp với yêu cầu trên thì gia chủ có thể dựng một tấm vách.

Việc này nhằm tạo thế vững chãi cho bàn thờ, giúp cho luồng khí tốt không bị cuốn theo dòng cửa sổ.

Lập bàn thờ Thần Tài và Ông Địa trong gia đình luôn phải được tuân theo những nguyên tắc chung nhất.

Ông địa và Thần Tài trên bàn thờ

Cho dù gia chủ tuổi gì, mệnh gì đi chăng nữa cũng nên làm theo những nguyên tắc này.

Vị trí đặt bàn thờ luôn được chọn đặt ở nơi có thể quan sát được toàn bộ mọi thứ xung quanh ngôi nhà.

Vì thế bàn thờ Thần Tài ông địa luôn đặt ở vị trí góc nhà là tốt nhất cho con đường tài vận.

Nơi đó đảm bảo sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và tất nhiên không được đặt bàn thờ cao như bàn thờ gia tiên mà phải đặt dưới mặt đất.

Vị trí thuận tiện nhất trong gia đình để đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đẹp chính là ở góc chéo bên trái hoặc phải đối diện với cửa chính.

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn mặt bàn thờ hướng ra phía cửa chính với ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà.

Trong phong thủy quan niệm, nơi dễ dàng hút được tài vận nhất chính là góc nhà đối diện hoặc quay ra phía cửa chính.

Tiếp đến, khi đặt bàn thờ, gia chủ phải chọn góc tường vững chãi đồng thời lưng bàn thờ phải được dựa vào kệ hoặc tường.

Điều này nhằm đảm bảo sự cố định vững chắc nhất nó giúp gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều thuận lợi trong công cuộc cũng như công việc.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì và sơ đồ bố trí

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài đẹp chuẩn phong thủy

Để dòng khí tài lộc tích tụ, gia chủ cần ưu tiên đặt bàn thờ Thần Tài đẹp theo tuổi của mình.

Thông thường, nhiều gia đình hay để tượng ông Thần Tài hướng mặt ra cửa chính, nơi đông người qua lại nhất.

Hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là cung Thiên lộc hoặc cung Quý Nhân, nó sẽ hỗ trợ gia đình bạn làm ăn phát tài.

Bên cạnh chọn lựa được vị trí phù hợp nhất để đặt bàn thờ Thần Tài đẹp.

Gia chủ cũng cần phải chú ý đến hướng đặt bàn thờ Thần Tài đẹp sao cho phù hợp với tuổi mệnh của mình.

Có như vậy mới mang đến vận khí tốt, nhiều tài lộc, may mắn thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp.

Các hướng tốt cho việc lập bàn thờ thần tài đẹp

Hướng được xem là sinh khí giúp mang lại nhiều tài lộc và sự thuận lơi trong công việc kinh doanh cũng như vận khí của gia đình chính là hướng Nam.

Hướng Đông Nam là hướng diên niên, đặt theo hướng này sẽ giúp công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình được cân bằng.

Các vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu

Hướng thiên y tức hướng Bắc là hướng sẽ khiến phụ nữ trong nhà luôn ốm đau, kinh tế ngày càng đi xuống.

Hướng phục vị tức hướng Đông, gia chủ nên tránh tuyệt đối. Bởi đây là hướng có thể ban đầu mang đến thuận lợi trong công việc làm ăn nhưng càng về sau gia đình bất hòa, gặp xui xẻo trong làm ăn và kinh doanh.

Hướng tuyệt mệnh tức hướng Tây, gia chủ cần tránh những vận xui, vận đen trong công việc làm ăn. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài đẹp ở hướng này vì nó là hướng vô cùng xấu

Hướng lục sát tức Đông Bắc khiến cho việc kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn, may mắn và tài lộc hoàn toàn không có.

Hướng họa hại tức Tây Nam sẽ khiến gia chủ thường xuyên gặp phải những chuyện không may mắn, thậm chí có thể ảnh hưởng tới các thành viên trong nhà.

Hướng ngũ quỷ tức Tây Bắc, nếu đặt theo sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thị phi cũng như không may mắn trong cuộc sống, kinh tế gia đình ngày càng đi xuống không phanh.

Mẫu bàn thờ thần tài mini

Những mẫu bàn thờ Thần Tài hiện đại được ưa chuộng năm nay

Hiện nay trên thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.Việc lập bàn thờ Ông Địa Thần Tài không chỉ với hy vọng mang đến may mắn, tài lộc và thuận lợi trong kinh.

Ngoài ra còn có yếu tố thẩm mỹ, tiện lợi phù hợp với bất kỳ điều kiện của các gia đình.

Vì thế, việc bắt các mẫu bàn thờ Thần Tài loại nhỏ hay mái chùa là điều dễ hiểu. Bởi vì,

Đối với những gia đình có diện tích không gian chật hẹp như các căn chung cư, cửa hàng shop nhỏ thì việc lựa chọn bàn thờ Thần Tài mini là giải pháp hợp lý.

Hoặc trong trường hợp gia chủ không chọn được vị trí thích hợp đảm bảo các nguyên tắc, yếu tố phong thủy. Việc sử dụng những chiếc bàn thờ Thần Tài treo tường là phù hợp nhất.

Có thể thấy, việc lập bàn thờ Thần Tài nhỏ hay lớn không quan trọng,không quyết định được gia chủ có được nhiều hay ít may mắn hay không.

Điều quan trọng là sự thành tâm và cố gắng trong công việc đó mới là yếu tố quyết định.

Mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp thiết kế hiện đại

Những điều cần tránh khi cúng bàn thờ Thần Tài

Chọn sai hoa quả cúng Thần Tài

Theo chuyên gia phong thủy, việc bày hoa quả giả cùng với hoa quả tươi trên bàn thờ Thần Tài là không nên.

Hoa cúng Thần Tài phải là hoa tươi, có bụ và hương thơm nhẹ.

Quả cũng không được dùng quả nhựa mà phải cúng phải quả tươi, ngon.

Khi đã thắp hương và hoa quả xong, gia chủ nên dọn trong ngày, không nên để sang ngày tiếp theo.

Không vệ sinh đồ thờ cúng trên Bàn Thờ Thần Tài

Khi gia chủ mua tượng Thần Tài, bộ lư hương, tách trà thường có suy nghĩ đây là đồ mới được bọc gói cẩn thận.

Không dính bụi bẩn nên không cần lau chùi mà đặt luôn lên bàn thờ Thần Tà i.

Suy nghĩ này là sai lầm vì lau chùi không chỉ làm sạch bên ngoài mà còn mang ý nghĩa gột rửa những ám khí bám trên đó.

Khi lau chùi cần chuẩn bị một thau nước sạch cắt thêm những lát gừng thái sợi.

Sau khi dùng khăn khô lau lại sạch sẽ, khô ráo mới đặt lên bàn thờ.

Phải lau chùi sạch sẽ đồ thờ trước khi đặt lên bàn thờ Thần Tài

Sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ thần tài

Khi sử dụng đèn nhấp nháy trên bàn thờ Thần Tài sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Nên sử dụng đèn dầu hoặc nến là tốt nhất khi thắp hương Tài.

Bởi điều này sẽ giúp cho việc thắp hương của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Cắm hương nhang chồng chéo nhau

Mỗi bát hương trên bàn thờ Thần Tài đều có gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt.

Nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau, chọc vào gói thất bảo.

Điều này sẽ khiến cho Thần Tài không còn linh khí, hút hết tài lộc, làm cho gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

bàn thờ Thần Tài chuẩn

Bàn thờ Thần Tài đặt sai hướng

Bàn thờ Thần Tài thường được đặt sát mặt đất ở gần cửa chính, nếu có thể thì bàn thờ đặt ở hướng Tây Bắc là tốt nhất.

Vị trí này là nơi Thần Tài có thể quan sát tất cả những người vào kẻ ra.

Nếu đặt sai hướng sẽ khiến cho tiền tài của gia chủ hao tổn, nặng hơn là tán gia bại sản.

Nếu có văn phòng làm việc, thì bạn nên đặt bàn làm việc hướng theo bàn thờ Thần Tài.

Để được tiếp nạp những sinh khí may mắn và giàu năng lượng để công việc làm ăn phát đạt hơn

Thường xuyên thay hũ gạo, muối và nước tùy tiện

Việc thay hũ gạo, muối và nước thường được làm vào ngày cuối năm trên bàn thờ Thần Tài.

Nếu hũ nước vơi đi có thể rót thêm vào, không được thay tùy tiện bất cứ lúc nào.

Khi làm sai con đường tài tài lộc của gia chủ sẽ bị hao hụt vô cùng đáng kể.

Bài trí Ông Địa Thần Tài chuẩn

Hay động chạm vào lư hương trên bàn thờ Thần Tài

Khi lau chùi bàn thờ không được làm di chuyển bát hương.

Tránh cho việc tài chính trong gia đình bị xáo trộn, thất thoát tiền bạc và kinh tế không ổn định.

Việc động chạm nhiều vào lư hương sẽ làm tổn hao tài lộc và làm cho việc kinh doanh trở nên khó khăn.

Trang trí bàn thờ thần tài ngày lễ tết

Ngày lễ Tết là dịp quan trọng để gia chủ bày tỏ lòng thành với các vị thần. Vì vậy cách trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết cũng khác hơn so với ngày thường.

Ngoài những vật phẩm cần chuẩn bị như ở trên, bàn thờ thần tài ngày Tết nhất định không được thiếu những vật phẩm sau:

– Bài vị thần tài có khắc 2 câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” hoặc chữ “Chiêu tài tiến bảo” để trang trí bàn thờ ngày tết.

– Đỉnh và lư hương.

– Mâm ngũ quả: Các loại quả có thể lựa chọn như: Lê, Lựu, phật phủ, thanh long, quýt, đu đủ, xoài, chuối xanh, bưởi, hồng, dưa hấu,… Nhưng các bạn không nên đặt mâm ngũ quả trên bàn thờ vì bàn thờ khá nhỏ. Hãy đặt dưới đất ngay sát với khám thờ.

– Đặt 1 đĩa đựng các chén rượu, gạo, muối nước khi cúng thần tài và sau khi cúng xong rải muối và gạo quanh nhà.

– Tượng cóc đặt bên trái bàn thờ thần tài.

– Bát nước rắc cánh hoa hồng với ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt thêm 5 củ tỏi tươi hoặc 1 bó tỏi giúp cải thiện tài vận của gia đình.

Bàn thờ Hòa Phát – Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài tốt nhất

Mua bàn thờ Thần Tài H à Nội có khó không? Nên lựa chọn cơ sở kinh doanh nào là đảm bảo chất lượng?

Và còn rất nhiều câu hỏi của khách hàng đặt ra sau khi đã tìm hiểu kỹ về cách lập bàn thờ Thần Tài Ông Địa.

Tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả khi đến với Bàn Thờ Hòa Phát

Chúng tôi là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm nội thất phòng thờ.

Đến đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình.

Giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và phù hợp với không gian của ngôi nhà.

Mẫu Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp Giá Tốt Nhất Tphcm (Phong Thủy)

Bàn thờ thần tài ông địa bạn có thể gặp ở bất cứ địa phương nào ở Việt Nam. Những nơi phục vụ kinh doanh và gia đình thường rất chăm chút cho không gian của ông địa – Thần tài và thường quan tâm nhiều đến chất lượng của bàn thờ, những đồ đặt lên hàng ngày.

Theo 1 nguyên tắc chung thì bàn thờ ông địa thường đặt ở hướng thẳng ra phía cửa nhà, và nếu được thì nên đặt ở vị trí có bức tường phía sau lưng vì như thế sẽ tạo nên sự vững chắc cho ông địa và thần tài.

Mỹ An Khang là một xưởng sản xuất các mặt hàng đồ thờ theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Sản phẩm bàn thờ ông địa thần tài là một nhóm chủ lực trong sản xuất của anh em chúng tôi.

Còn về mẫu của bàn thờ ông địa, tại cửa hàng Mỹ An Khang có đa dạng mẫu, chất lượng và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng lựa chọn. Chúng tôi xin đưa ra những mẫu tiêu biểu được đa số khách hàng lựa chọn và phân cấp theo những mẫu đó.

CHÚNG TÔI ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU SẢN PHẨM THEO TÙY CHỌN CỦA KHÁCH HÀNG

BẠN CÓ THỂ THAO TÁC NHANH LỰA CHỌN:

3 Phân loại bàn thờ Ông địa – Thần tài theo thiết kế

#1 Bàn thờ ông địa – thần tài mái bằng

Thông thường, dòng thiết kế này chúng tôi có 2 lựa chọn cho khách hàng. Một là mái bằng hẳn, hai là mái bằng sau đó có hoa văn rồng trên mái. Các mẫu mái bằng được phần lớn khách hàng lựa chọn phù hợp với không gian và nhiều yếu tố khác.

Nhiều mẫu sản phẩm được chúng tôi sản xuất với chất lượng cao nhất đến tay khách hàng.

SẢN PHẨM CAO CẤP ĐƯỢC CHÚNG TÔI LÀM GỖ DÀY NGUYÊN TẤM

Rất nhiều sản phẩm được Mỹ An Khang thực hiện tinh xảo và độc nhất tại TPHCM. Kích thước và mọi yêu cầu được nhận làm theo yêu cầu của quý khách hàng.

Xem video cây hàng đặt theo kích thước lớn khách yêu cầu được gửi qua Úc

#2 – Bàn thờ Ông địa – Thần tài mái chùa

Sang trọng và nổi bật, đó là sự tinh tế của tay nghề kết hợp với chất liệu gỗ gõ đỏ già cao cấp, thành bàn thờ dầy trụ lớn được trạm trổ tinh xảo. Những sản phẩm mang nét hoài cổ dưới dạng mái chùa được Mỹ An Khang cố gắng thực hiện để sát với dáng kiến trúc của những ngôi chùa nổi bật nhất.

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC (NHẬN HÀNG THANH TOÁN) MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Và những mẫu được làm theo đơn đặt hàng khác nhau, kích thước phong thủy theo yêu cầu của quý khách hàng sau khi được chúng tôi tư vấn chi tiết.

Cảm ơn sự yêu quý của những khách hàng phương xa đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

VIDEO CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM CỦA ANH HOÀNG – BẮC GIANG ĐẶT SẢN PHẨM

Và hàng đặt theo mẫu BTOD-018 kích thước 81x81x147 (Ngang x Sâu x Cao).

Và rất nhiều bàn thờ ông địa thần tài mái chùa được MAK sản xuất và giới thiệu tới khách hàng.

XƯỞNG SẢN XUẤT MỸ AN KHANG THỜI GIAN BẢO HÀNH DÀI HẠN: 10 – 20 NĂM CHỞ HÀNG ĐẾN KIỂM TRA TẠI NHÀ (Áp dụng đối với TP.HCM)

Và ở một phân cấp thấp hơn so với cùng loại (mẫu mái chùa ở trên)

Khung giá trị tùy thuộc theo kích thước của bàn. Ở đây Mỹ An Khang có mức giá giúp quý khách rõ hơn. Riêng mức giá với đại lý, hoặc đơn hàng trên 20 triệu xin liên hệ trực tiếp hoặc qua số đt: 0908.005.968 để nhận được thêm ưu đãi

CÓ RẤT NHIỀU MẪU BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI VỚI GIÁ TỐT NHẤT KHÁC NHAU. Để xem mẫu đẹp gần đây nhất xin liên hệ: 0908.005.968 (Có Zalo để gửi trực tiếp mẫu + giá)

#3 – Bàn thờ Ông địa thần tài hộp đèn

Bàn thờ ông địa thần tài 2 tầng sẽ có thêm chức năng đặt phật di lặc ở tầng trên. Cũng với chất liệu cao cấp, bàn thờ ông địa thần tài mẫu này được làm từ gỗ gõ đỏ có giá cao và ở phân cấp thấp hơn có thể kết hợp sự chắc chắn của căm xe, mịn đẹp của gõ đỏ.

Sản phẩm hoàn thiện đã bao gồm toàn bộ đèn điện tử

VIDEO SẢN PHẨM BÀN THỜ ÔNG ĐỊA ĐẸP HỘP ĐÈN ĐƯỢC ANH LỘC NGỤ TẠI PHÚ THỌ MUA

Ở một mức giá tốt hơn, chúng tôi có những sản phẩm đẹp với mức giá phù hợp cho khách hàng

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA BÀN THỜ ÔNG ĐỊA – THẦN TÀI xin liên hệ:

Xưởng Sản Xuất MỸ AN KHANG Địa chỉ: 372/4 đường 26 tháng 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh Điện thoại: 0908 005 968 (Zalo hỗ trợ 24/7)BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI Email:[email protected]

Giao hàng miễn phí tại TPHCM

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như sự thắc mắc của khách hàng khi đến với MAK. Rất nhiều khách hàng sau khi đi xem sản phẩm ở những cửa hàng đã tìm đến xưởng của chúng tôi mua hàng và có sự so sánh về chất lượng. Chúng tôi muốn khách hàng rõ hơn về điều này để thấy được giá trị sản phẩm Mỹ An Khang muốn đem lại.

Bạn có thể chú ý được 3 yếu tố mặt tiền rất đáng để chúng ta quan tâm và cần đạt được chất lượng cao, ngoài ra chúng tôi sẽ đưa ra những sản phẩm cao cấp của MAK sản xuất có nhiều điểm mạnh khác.

Mái của sản phẩm: Được MAK sản xuất với gỗ nguyên tấm dày 2,5 phân.

Mặt bàn thờ: Rất quan trọng, cũng được MAK sản xuất với mặt dày 2,5 phân.

Ngăn kéo của bàn thờ: Một tùy chọn hết sức quan trọng, được MAK xử lý chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra các yếu tố đục trạm sắc nét, bên hông của sản phẩm và tấm lưng của sản phẩm cũng là tấm gỗ nguyên tấm chứ không phải gỗ ghép. Tất cả đều được MAK làm dày với mục đích đem lại chất lượng những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Màu sắc: Nước sơn của sản phẩm cũng rất quan trọng, nó cần được đều và đẹp theo thời gian. Kỹ thuật xử lý phơi lót gỗ, phơi lớp sơn lót và mọi công đoạn của MAK đều được thực hiện tỉ mỉ. Sản phẩm được rà rất sạch trước khi xử lý sơn. Bạn có thể thấy được sự khác biệt rất rõ của những sản phẩm cao cấp MAK sản xuất.

Xưởng sản xuất bàn thờ thần tài ông địa MAK có bỏ sỉ giá tốt

Với việc sản xuất bỏ sỉ các sản phẩm bàn thờ trong nhiều năm qua, chúng tôi đáp ứng được tất cả các tiêu chí của cửa hàng. Từ việc số lượng, mẫu theo yêu cầu và giá thành cạnh tranh. Qua đó giúp chúng tôi mở rộng được thị trường, đội ngũ và những tay nghề tốt nhận được mức thu nhập tốt hơn.

Đối với các đơn hàng bỏ sỉ, chúng tôi có tùy chình sách theo những khách hàng khác nhau. Chúng tôi không sản xuất sản phẩm có chất lượng kém dù là đơn hàng sỉ, vì vậy hãy kết nối với chúng tôi để được làm việc rõ ràng hơn.

Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Đúng Nhất

Tìm hiểu về Cóc ngậm tiền

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Được gọi bằng nhiều tên khác nhau như: Thiềm thừ, kim thiền, Cóc phong thủy, Cóc ba chân, Cóc tài lộc… Là linh vật được nhiều người sử dụng để mong thu hút tài lộc và cầu điềm lành tới với gia đình.

Tương truyền rằng Cóc ngậm tiền vốn là một con yêu tinh rất hung dữ, chuyên đi phá phách làm hại dân lành. Được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông, một người thích đi khắp nơi ngao du sơn thủy, hàng phục yêu ma trừ hại cho dân. Từ đó Cóc theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, cải tà quy chính. Dùng phép thuật của mình đi khắp nơi nhả tiền giúp đỡ mọi người.

Người Trung Quốc xưa tin rằng, vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có Cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà nào. Thì nghĩa là nhà đó sẽ nhận được nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong công việc cũng như đời sống. Đặc biệt đó là có nhiều tiền bạc, tài lộc.

Chính vì vậy mà Cóc ngậm tiền được nhiều người xem trọng. Được coi là một trong những linh vật linh thiêng, đem tới tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ.

Đặc điểm Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được miêu tả chỉ có 3 chân. Vì một chân đã bị Lưu Hải Tiên Ông bẻ gẫy trong lúc thu phục. Trên lưng Cóc có 7 nốt sần xếp theo đúng hình dáng của chòm sao Bắc Đẩu.

Miệng Cóc ngậm một đồng tiền xu, hai bên hông mang hai xâu tiền cổ, cả 3 chân dẫm lên một đống tiền vàng.

Cóc ngậm tiền có dáng vẻ dữ dằn và ở trong tư thế như đang chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền cho gia chủ.

Ý nghĩa Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được biết tới với khả năng thu hút tài lộc rất mạnh. Là biểu tượng của tiền tài, giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Đặc biệt Cóc ngậm tiền được coi là linh vật có sức mạnh có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề về tiền bạc trong cuộc sống. Với những người kinh doanh, buôn bán thì việc đặt Cóc ngậm tiền trong nhà càng được coi trọng. Bởi tin rằng Cóc ngậm tiền sẽ giúp cho mọi công việc được suôn sẻ, thuận lợi, kiếm được nhiều tiền.

Nhiều người tin rằng đặt Cóc ngậm tiền trong nhà là một cách mang lại nguồn năng lượng tươi tốt. Giúp ngăn chặn, hóa giải các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài có thể gây hại cho gia chủ. Giúp gia chủ tránh được hiểm nguy, đem lại sức khỏe, sự bình an cho các thành viên trong gia đình.

Đặt Cóc ngậm tiền trong nhà giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hiện tại. Đặc biệt trong công việc, sự nghiệp, cũng như trong chuyện học hành thi cử của con cái.

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài đúng nhất

Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, giàu sang, phú quý, dư giả về vật chất. Thờ Thần Tài mong muốn được che chở, ban phát nhiều tài lộc trong công việc làm ăn, buôn bán. Nhiều gia chủ chọn đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài. Chính là mong có được những điều tốt đẹp như mong muốn, hi vọng của họ . Bên cạnh đó đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài còn có ý nghĩa: Cóc mang tài lộc, may mắn, giàu sang về nhà và Thần Tài giúp giữ gìn tài lộc, may mắn và bình yên ấy.

Cách đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài như sau:

– Cóc ngậm tiền phải được đặt tại vị trí sạch sẽ, nhiều ánh sáng, không bị vật gì che khuất… Để không làm mất đi sự linh thiêng của Cóc ngậm tiền, thể hiện sự tôn nghiêm, quy tụ linh khí trời đất.

– Vị trí đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài là ở hai góc phía trước của bàn thờ. Nếu đặt một Cóc thì đặt góc bên phía tay phải (theo hướng nhìn từ ngoài vào).

– Đặt Cóc ngậm tiền theo hướng mặt luôn hướng vào phía trong bàn thờ. Đặt như vậy để Cóc luôn nhả tài lộc, tiền bạc, cũng như giữ tài lộc được cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt Cóc ngậm tiền mặt hướng ra ngoài. Vì như thế cóc sẽ nhả tiền ra bên ngoài, làm rơi rớt, thất thoát, không có tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ còn có thể đặt Cóc ngậm tiền tại nhiều vị trí khác trong nhà như: Bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng, khu vực có cây xanh, trên két sắt… Xong vị trí tốt nhất để đặt Cóc ngậm tiền là gần lối vào nhà, góc đối diện với cửa chính, phía bên trong ngôi nhà. Vì đặt theo vị trí này giống với đặc điểm của cóc, tư thế như chuẩn bị nhảy vào nhà để nhả tiền bạc và tài lộc. Nhưng cho dù đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí nào thì gia chủ cần lưu ý nhất định phải luôn đặt theo hướng mặt Cóc quay vào trong nhà.

Ngoài ra Cóc ngậm tiền còn được đặt ở nhiều nơi như: Đặt tại công ty, trong văn phòng, cửa hàng kinh doanh, trên những vị trí sang trọng, sạch sẽ như bàn thu ngân, kệ phòng khách, … Với ý nghĩa đem tới điều tốt lành và thuận lợi trong công việc làm ăn. Đây cũng là vị trí sẽ giúp thúc đẩy linh khí cho Cóc ngậm tiền. Giúp phát huy năng lực hút tiền tài, chiêu tài vượng khí cho gia chủ.

Một số lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt. Nên cần phải được khai quang trước khi thờ, thì Cóc mới phát huy được tác dụng. Gia chủ cần chọn nơi có không gian riêng, yên tĩnh trong nhà để khai quang Cóc. Lúc khai quang Cóc chỉ nên có một mình gia chủ ở đó. Bởi vì khi mở mắt, người đầu tiên Cóc ngậm tiền nhìn thấy, sẽ là người Cóc mãi mãi theo và phù hộ. Tuyệt đối không để người lạ vào khi đang khai quang Cóc ngậm tiền. Cũng không nên nhận quà người khác mang tặng là Cóc ngậm tiền đã khai quang. Vì như vậy Cóc ngậm tiền sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Nhớ vệ sinh Cóc ngậm tiền cũng như bàn thờ Thần Tài thường xuyên. Tránh để bụi bẩn bám quá lâu vì có thể phá hỏng năng lượng tốt trong nhà. Làm mất tác dụng chiêu tài hóa sát.

Nên đặt Cóc ngậm tiền tại vị trí và hướng cố định. Hạn chế di chuyển vì mỗi lần di chuyển làm ảnh hưởng tới hiệu quả của phong thủy. Điều đó khiến cho tài vận lúc lên lúc xuống. Muốn di chuyển Cóc cần chọn thời điểm thích hợp. Khi di chuyển Cóc ngậm tiền tới nơi khác, gia chủ dùng vải đỏ để che kín đầu Cóc, sau đó mơi di chuyển.

Chỉ nên sử dụng Cóc ngậm tiền khi còn nguyên vẹn, không dùng Cóc đã sứt mẻ hay bể vỡ. Việc làm rơi vỡ Cóc ngậm tiền dù chỉ là một mảnh nhỏ cũng làm Cóc mất linh thiêng. Dùng Cóc ngậm tiền không nguyên ven không đem lại may mắn mà còn rước vận đen vào nhà.

Phụ nữ mang thai hay tới tháng không nên thắp nhang hay cầm sờ vào Cóc ngậm tiền. Bởi Cóc ngậm tiền là vật phong thủy kỵ thai sát, huyết sát. Nếu cố tình làm những điều này sẽ khiến gia đình sa sút, táng gia bại sản, hay gặp vận xui…

Đồ Thờ lộc Phát là cơ sở uy tín chuyên cung cấp ra thị trường các mẫu tượng Cóc ngậm tiền phong thủy đẹp nhất. Quý khách có nhu cầu thỉnh Cóc về thờ vui lòng liên hệ để được tư vấn. Chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách: 19 mẫu Cóc ngậm tiền đẹp nhất hiện nay

Bạn đang đọc nội dung bài viết 199+ Mẫu Bàn Thờ Thần Tài Đẹp, Đáng Đồng Tiền Nhất 2022 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!