Đề Xuất 5/2023 # 6 Bí Quyết Giúp Bạn Thoát Khỏi Tình Thế Nguy Kịch # Top 5 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # 6 Bí Quyết Giúp Bạn Thoát Khỏi Tình Thế Nguy Kịch # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Bí Quyết Giúp Bạn Thoát Khỏi Tình Thế Nguy Kịch mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sống trong đời, không ai tránh khỏi những lúc nguy kịch. Có những nguy kịch ta cố gắng sẽ vượt qua được.

Nhưng cũng không ít tình huống mà ngoài việc ‘bó tay’ ngồi chờ ‘bó chiếu’, ta không biết phải làm gì hơn.

Thế nhưng có rất nhiều người vẫn vượt qua được những cơn tai ương tưởng như tuyệt vọng, chuyển nguy thành an nhờ áp dụng những bí quyết sau :

“Nam Mô A Di Đà Phật ” – “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật “- ” Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát “… cứ thành tâm niệm không ngưng nghỉ như thế, hoặc niệm thầm , hoặc niệm thành tiếng, thì dù bạn niệm danh hiệu của vị nào cũng đều sẽ được “tai qua nạn khỏi”. Những người nhờ niệm Phật mà được thoát nạn thật sự nhiều đếm không xuể.

Đây giống như một “hiệp ước”, bạn hứa sẽ làm điều thiện như thế này, như thế kia… để được thoát nạn. Nếu thành tâm, chư Phật – Bồ Tát … sẽ giúp bạn thoát cơn hoạn nạn. Giống như cho bạn tạm ứng trước một số ” phước đức” để bạn qua được nguy kịch.

Trong Đạo Phật, Đức Thế Tôn cùng các Đại Bồ Tát đã từng tuyên thuyết rất nhiều thần chú , còn gọi là Đà Ra Ni, là một phép tổng trì vô biên nghĩa lí sâu xa vào trong những câu chữ rất ngắn, chúng sinh cứ tụng đọc mà không cần hiểu ( vì rằng với trí tuệ phàm phu không thể hiểu được ) cũng được những cảm ứng vi diệu, có thể thoát nạn hiểm nguy, có thể tiêu trừ nghiệp chướng, và rất nhiều công năng khác nhau, tùy vào đó là thần chú gi.

Thần chú nổi tiếng nhất mọi thời đại, được sử dụng rộng rãi khắp các nước Phật Giáo như Tây Tạng, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản… với vô số chuyện linh ứng, đó chính là chú Đại Bi của đức Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát .

Chuyện linh ứng chú Đại Bi rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu ở link sau: SỰ LINH ỨNG CỦA CHÚ ĐẠI BI VÀ CÂU PHẬT HIỆU A DI ĐÀ PHẬT.

Với những Phật tử thuần thành, thì tụng chú Đại Bi không có khó khăn gì, vì họ đa số đã dày công học thuộc từ lâu. Nhưng với những ai không chuyên sâu như thế, thì việc trong lúc dầu sôi lửa bỏng, có thể tìm đâu chú Đại Bi để đọc mà mong thoát nạn, không phải dễ.

Nay tôi xin giới thiệu một thần chú rất ngắn, có khả năng làm tiêu trừ ác nghiệp từ nhẹ cho đến cực nặng, giúp chúng ta thoát được nguy kịch trong lúc không biết bấu víu vào đâu.

Thần chú này là của đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, tên là DIỆT ĐỊNH NGHIỆP ĐÀ RA NI , thần chú này chỉ có 8 chữ:

” ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA”

( đọc trại đi theo tiếng Hán Việt là: “Án bát ra mạt lân, đà nảnh, ta bà ha”)

Bạn nên cố gắng học thuộc, thường xuyên đọc tụng, sẽ diệt được rất -rất nhiều ác nghiệp quá khứ lẫn hiện tại, dù nặng hay nhẹ. Gặp lúc bệnh tật, nguy hiểm, hay bế tắc cuộc sống, hay tình thế nguy cấp v.v.., bạn liên tục đọc tụng, sẽ nhanh chóng chuyển nguy thành an.

Phương pháp này, bạn có thể áp dụng khi còn nhiều thời gian để xoay sở. Những quyển kinh thường được đọc tụng để cầu tiêu tai giải nạn, thường là những kinh Đại Thừa, nổi tiếng như kinh Địa Tạng, phẩm Phổ Môn của kinh Pháp Hoa ( người ta hay gọi là kinh Phổ Môn), kinh Kim Cang …

Bạn ít nhất cần phải trang phục chỉnh tề, ngồi ngay ngắn, hai tay cầm kinh, tập trung tâm ý đọc rõ ràng. Nếu quỳ trước bàn thờ Phật, đọc thành tiếng, tâm ý giữ tập trung vào từng câu kinh, thì càng linh ứng hơn.

Sau khi đọc tụng xong , khấn hồi hướng như thế này: ” Con nguyện hồi hướng công đức này, cầu cho con… ( hoặc tên người nào khác mà mình muốn cầu) được tiêu trừ nghiệp chướng, tiêu tai giải nạn, tăng trưởng Bồ Đề Tâm…( hoặc cầu điều gì khác thì bạn cứ khấn)

“Tôi tên Thu Hương, là một Phật tử ở DakLak ( thôn 14 xã Eadar, huyện Eakar, Daklak), hôm nay xin được tâm sự với mọi người về sự linh ứng vi diệu của Kinh Địa Tạng mà bản thân tôi từng được trải nghiệm.

Truyện là về bà ngoại tôi, bà là người có niềm tin sâu chắc vào Phật Pháp, thường ngày bà hay tụng Chú Đại Bi và niệm Phật. Gần đây, bà lâm bệnh nặng, gia đình tôi đưa bà lên bệnh viện theo dõi thì bà đã hôn mê, bất tỉnh.

Tay chân và người bắt đầu lạnh, lưỡi bắt đầu cứng lại. Bệnh viện họ quyết định trả bà về, gia đình tôi ai cũng nghĩ là bà sẽ không qua khỏi. Ba và chị gái tôi ở xa cũng đã về để gặp bà lần cuối.

Những ngày đó tâm trí tôi rối bời, không hiểu vì sao một Phật tử tinh tấn như vậy, khi lâm chung lại hôn mê đến thế?

Tôi liền phát tâm tụng kinh Địa Tạng hồi hướng công đức cho bà. Khi tụng hết quyển Trung ( Kinh Địa Tạng chia làm 3 phần: quyển Thượng, Trung và Hạ ), thì lưỡi bà đã thấy ướt và cử động được, đến chiều tay chân cũng cử động được, thật vi diệu. Cũng hôm đó, tôi có nói với bà nên sám hối, và nhờ thêm người gì sám hối thay cho bà những nghiệp chướng sát sinh trong quá khứ khiến bà bị hôn mê lúc này.

Sang hôm sau, tôi tụng hết quyển Hạ, thì bác sĩ cho rút ống ở mũi ra, bà bắt đầu ăn được nửa chén cháo, và có thể nhờ người nhà đỡ dậy. Cũng từ đó bà khỏe dần lên.

Cho đến hôm nay (5 /6 /2016 ) từ một người Bệnh viện quyết định trả về, bà tôi đã bình phục và có thể đi lại được .Gia đình tôi ai cũng vui mừng khôn siết, và hết lòng cảm ân Phật Pháp đã cứu sống bà. Kinh Địa Tạng quả là vi diệu không thể nghĩ bàn.”

Một số người còn cười khẩy khi thấy người ta bỏ rất nhiều tiền đi mua các con vật để phóng sinh, cứ như đem tiền đổ xuống sông vậy. Ấy thế mà đã rất nhiều người khỏi bệnh, thoát được tai ương nhờ phương pháp này.

Đó là vì ” gieo nhân nào thì hưởng quả nấy”, bạn giúp cho chúng sinh, dù chỉ là những loài vật bậc thấp như lươn, ốc,… được thoát chết, thoát khỏi cơn nguy kịch, thì bạn cũng sẽ thoát được cơn nguy kịch của chính mình.

(Bạn có thể tìm hiểu những chuyện linh ứng ở đây : RÙA THIÊNG ĐƯỢC PHÓNG SINH, TÌM ÂN NHÂN BÁO MỘNG CỨU GIA TỘC

6- Sám hối với oan gia trái chủ

Rất -rất nhiều những bệnh tật, nguy hiểm, bế tác… trong cuộc sống chúng ta, là do các linh hồn tìm đến đòi nợ, gọi chung là oan gia trái chủ.

Do vì nhiều kiếp trước, hoặc kiếp này ta nợ họ, hoặc nợ tiền, hoặc nợ máu, nợ mạng… nên các linh hồn của người và cả các loài súc sinh bị ta ăn thịt, thường bao vây quanh ta, chỉ chờ đến dịp thuận tiện, khi phước ta suy yếu, họ lập tức ập vào, tạo ra đủ chuyện. Hoặc bệnh tật, hoặc bất hòa gia đình, hoặc tai bay vạ gió, hoặc làm ăn thất bại, xui xẻo đủ cách…

Vì thế nếu ta hóa giải được những mối thù truyền kiếp này, các oan gia trái chủ chịu buông tha, thì mọi chuyện sẽ yên bình trở lại, đó là một điều rất dễ hiểu.

Chỉ xin kể với các bạn một câu chuyện sau, một người nhờ sử dụng bí quyết thứ 2:

‘Phát nguyện làm lành’ mà thoát khỏi những bế tắc :

“Tôi họ Lưu tên Xuân Quế, năm nay 46 tuổi, ở tại đường Tuy Viễn, khu Bắc Truân, thành phố Đài Trung, Đài Loan, là người hư hèn, dốt nát.

Hôm nay tôi xin ghi lại chuyện nhân quả mà mình đã trải qua, tôi hi vọng chuyện này giúp cho mọi người nhận ra sát sinh thật nên tránh, phóng sinh nên làm, mọi người hãy bỏ ác làm lành , tu nhân tích đức, lấy giới không sát sinh làm đầu.

Sau khi sinh hai đứa con gái liên tiếp, cha mẹ họ hàng nhà chồng đều định thu xếp cho chồng tôi cưới vợ bé để kiếm đứa con trai nối dõi tông đường.

Ai làm phụ nữ, nghe thấy điều này lại không đau lòng ? Khi ấy tối rất sợ, sợ mất chồng, sợ tình cảm gia đình bị lung lay, sợ đủ thứ… Không biết phải làm sao, cuối cùng, tôi tìm đến Phật.

Tôi quỳ trước chư Phật, chư Bồ Tát phát nguyện:

“Nếu như đứa thứ ba mà là con trai thì khi vừa biết mình mang thai con xin ăn chay môt tháng”.

Nghĩ đến chuyện mình sinh được một đứa con trai mập mạp, trắng trẻo, trong lòng vô cùng vui mừng. Quả thật sau đó không lâu tôi có thai, nhưng chẳng hiểu tại sao, đứa thứ ba này không giống hai chị của nó, hai đứa trước khi tôi mang thai ăn ngủ rất ngon, cũng không bị ốm nghén, mà đứa này dù cố gắng cỡ nào cũng không ăn được nửa chén, còn ngủ không quá canh ba đã thức giấc, vì thế thân thể tôi ngày càng ốm o, tiều tụy, linh cảm và kinh nghiệm cho tôi biết rằng đứa con trong bụng là con trai.

Nghĩ đến con đang mang trong bụng, tôi lại xót xa cho mình : “Mình ốm yếu thế này, mà sinh con ra chắc nó như trục chỉ.” Càng nghĩ càng buồn, nên tôi ra sức giết hại sinh vật để bồi dưỡng. ( Vậy là thất hứa với Phật )

Không ngờ sau một tháng ăn gà vịt tôi bị bệnh tả rất nặng, dù thuốc men như thế nào cũng không thấy thuyên giảm, thế là sau một tháng bị bệnh là tôi bị xẩy thai, báo ứng nhanh thật !

Lúc này tôi cảm giác hình như tai họa luôn rình rập mình, lưỡi hái của ác quỷ luôn canh sẵn sau lưng. Trong khi đau khổ vì mất con, tôi trực nhận ra những đau khổ của mình đều do mình sát sinh, ăn thịt ( lại còn thêm tội thất hứa với Tam Bảo )

Sau đó không lâu, tôi lại có thai đứa thứ tư, e ngại ở nhà chồng khó ăn chay được, nên xin mẹ chồng cho về nhà mẹ đẻ để dưỡng thai và sinh sản.

Đến kì sinh sản, tôi chuyển dạ suốt mấy ngày liền không thể sinh được, các bác sĩ đề nghị mổ để lấy đứa con ra, nghe thế tôi sợ quá, vội xua tay liên tục.

Trong lúc sợ hãi, tôi bỗng nhớ đến lòng từ bi của chư Phật, chư Bồ Tát, trong tâm tôi hứa :” Cầu xin chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ, nếu con sinh được thuận lợi thì từ nay về sau con không sát sinh ăn thịt nữa.”

Sau đó không lâu, quả nhiên tôi sinh được một đứa con gái. Như lời đã nguyện, tôi không ăn thịt nữa, thậm chí có khi suốt cả tháng chỉ toàn ăn đậu đen mà thôi.

Sau một thời gian khá lâu, một buổi sáng nọ, mẹ chồng tôi làm thịt một con gà để cúng bái thần thánh, cúng xong bà nói với tôi : “Con à! Con phát tâm không sát sinh thì rất tốt, nhưng con không ăn thịt thì không được, nếu con không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho cháu của mẹ chứ, con nghĩ coi, con ăn đậu đen suốt như vậy thì lấy sữa đâu cho con bú. Con gà là do mẹ giết, con cứ ăn, không trái với lời nguyện của con đâu.”

Sau năm lần bảy lượt khuyên nhủ như vậy, thấy bà nói cũng có lý, nếu tôi ăn chay thì sẽ không đủ sữa cho con bú, rồi nó sẽ gày yếu, một hồi đắn đo, tính toán, suy nghĩ thiệt hơn, tôi quyết định ăn thịt, thú thật do mới ăn chay nên chưa thuần thục lắm, khi ăn thịt trở lại cảm thấy rất ngon.( Lại thất hứa với Phật lần nữa !)

Hơn 9h sáng, tôi cho con bú, nhưng thật khủng khiếp, khi vừa bú xong nó liền nôn hết sữa ra ngoài, nôn cho đến nước xanh, nhìn thấy mặt nó tái xanh giống như người bị say xe vậy.

Lúc đó tôi luýnh quýnh không biết làm gì cả, tôi gọi mẹ chồng : ” Mẹ ơi! Mẹ ơi! Không biết con bé bị sao mà nôn quá chừng hết !”

Mẹ chồng biết ngay là do tôi ăn thịt gà nên mới xảy ra chuyện như vậy, bà nói trong sự ân hận :

” Từ nay về sau con không được ăn thịt nữa, mà chỉ ăn đậu đen và thức ăn chay thôi!”

Trưa đó tôi y lời bà tôi ăn chay, quả nhiên con gái tôi hết nôn. Qua đây chúng ta thấy nhân quả báo ứng thật không hư ngụy vậy.

Trích ” Nhân quả báo ứng những điều mắt thấy tai nghe” – Tịnh Tùng

Bí Quyết Sắm Đồ Lễ Ăn Hỏi Đẹp Mà Bạn Nhất Định Phải Biết

Số lượng mâm lễ ăn hỏi đẹp

Số lượng mâm lễ ăn hỏi tùy vào phong tục của từng vùng miền và sự thống nhất của hai bên gia đình. Sính lễ ăn hỏi đẹp là mâm lễ có số lượng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của hai bên gia đình và được chuẩn bị đầy đủ, tươm tất các vật phẩm.

Đối với phong tục đám cưới miền Bắc, số mâm lễ ăn hỏi luôn là số lẻ và số lễ vật trên một tráp luôn phải là số chẵn bởi theo quan niệm của người xưa, số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi; còn số chẵn tượng trưng cho việc có cặp có đôi, đi đâu cũng có nhau. Vì vậy, ý nghĩa của lễ ăn hỏi là truyền tải mong muốn, sự cầu chúc cho đôi vợ chồng có con đàn cháu đống, cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc bên nhau tới khi đầu bạc răng long. Số mâm lễ ăn hỏi thường là: 3, 5, 7, 9 đến 11, 13,…. tùy theo điều kiện, yêu cầu của nhà gái và số vật phẩm trong tráp ăn hỏi ít nhất: 100 quả cau trở lên hay 100 chiếc bánh cốm trở lên,….

Trong khi đó, người miền Nam luôn chọn số lượng mâm quả ngày cưới là số chẵn vì số chẵn mang lại lộc lá, may mắn, có đôi có cặp cho đôi vợ chồng. Số mâm lễ vật thường là: 4, 6, 8, 10,… Người miền Nam ưng chọn nhất là lễ ăn hỏi có 6, 8 mâm quả vì con số 6 tượng trưng cho lộc, con số 8 là bát, được ví là phát tài phát lộc.

Trầu cau: Đồ lễ ăn hỏi quan trọng

Miếng trầu là đầu câu chuyện và nó được coi như một lễ vật dẫn dắt cho các lễ vật trong lễ ăn hỏi. Hình ảnh những quả câu xanh, tròn, đều đặn được sắp xếp đẹp mắt còn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng son sắt, thắm đỏ, thủy chung như ý nghĩa của câu chuyện “Sự tích trầu cau”. Đồ lễ ăn hỏi đẹp một phần cũng phụ thuộc và cách chọn cau cho đám cưới.

Đây cũng là vật phẩm để dâng lên bàn thờ tổ tiên như sự dâng báo và cầu xin sự công nhận, chúc phúc của tổ tiên cho hạnh phúc của con cháu. Men say nồng của rượu như là men say của tình yêu, trăm năm mặn nồng sắt son.

Hạt mứt sen tượng trưng cho sự ngọt ngào và sự kết tinh của tình yêu là những đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn. Kết hợp với chén trà, mang đến cho người ta cảm giác thư thái, thong thả, bình tĩnh đối nghịch với mọi chuyện trong cuộc sống.

Bánh cốm, bánh phu thê

Bánh cốm, bánh phu thê tượng trưng cho sự hài hòa giữa âm – dương, trời – đất nên là biểu tượng của tình cảm vợ chồng luôn gắn bó, đoàn kết. Vị ngọt, hương thơm của bánh còn thể hiện mơ ước về cuộc sống no đủ, sum vầy của gia đình trong tương lai. Tất cả đồ lễ ăn hỏi bánh cốm, bánh phu thê được đóng gói trong hộp giấy vuông vắn, gọn gàng.

Mâm lễ ăn hỏi hoa quả đẹp được bày biện với nhiều loại quả tươi ngon và trang trí rồng phượng sum vầy được dâng lên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên với ý nghĩa chúc phúc cho tình yêu của đôi lứa luôn luôn ngọt ngào và tươi mới như hương vị ngọt thơm của trái cây.

Chắc chắn, những chia sẻ về mâm lễ ăn hỏi đẹp sẽ giúp cho đám cưới của cô dâu chú rể được viên mãn, thành công và mang giá trị tâm linh về hạnh phúc đủ đầy của đôi vợ chồng sau này.

Bí Quyết Ngâm Rượu Ngon Của Người Việt

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng là những mẫu bình được nhiều người tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi sự an toàn về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, phù hợp với nhu cầu của từng gia đình.

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng – Bí quyết ngâm rượu ngon của người Việt

Nậm rượu – Bình rượu là gì?

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng là vật dụng dùng để đựng rượu, ngâm rượu của nhiều gia đình người Việt. Sản phẩm có rất nhiều loại, trong số đó những chiếc bình làm từ chất liệu gốm sứ luôn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Về kiểu dáng, bình rượu Bát Tràng có những thiết kế phổ biến sau là: bình đựng hình tròn, bình đựng hình quả bí, bình đựng hình hồ lô hai bầu, bình có 2 quai cầm 2 bên hoặc không quai cầm, bình có khoan lỗ để gắn vòi nhựa liền hoặc không gắn vòi…Tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian trưng bày mà người dùng có thể lựa chọn cho mình loại dung tích và kích thước phù hợp nhất. Các dung tích của nậm rượu, bình đựng rượu Bát Tràng là:

Bình dung tích nhỏ: 350 ML, 500 ML, 650 Ml, 750 ML, 1 Lit, 2 Lit

Bình dung tích trung bình: 3 Lit, 4 Lit, 5 Lit, 7 Lit, 10 Lit

Bình dung tích lớn: 20 Lit, 30 Lit, 40 Lit, 50 Lit, 60 Lit, 90 Lit, 100 Lit

Bình đựng rượu Bát Tràng có nhiều dung tích để bạn lựa chọn

Vì sao nên lựa chọn nậm rượu, bình rượu Bát Tràng?

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được thị trường nước ngoài vô cùng yêu thích. Dưới sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại, nậm rượu –  bình rượu Bát Tràng vẫn luôn giữ được sức hút lâu dài với người tiêu dùng. Để làm được điều đó, dòng sản phẩm này sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

Lưu giữ và tạo nên hương vị thơm ngon cho rượu

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng là sản phẩm đựng rượu cực tốt với các mẫu có nắp đậy kín, giúp rượu không bị bay hơi ra môi trường bên ngoài, dù trong thời gian dài vẫn giữ được đúng hương vị cũng như mùi thơm. Càng để rượu lâu trong bình thì rượu càng trở nên nồng nàn, say đắm. Hơn nữa, rượu là thức uống có ảnh hưởng đến hệ thần kinh con người, khi đựng trong nậm hay bình gốm chúng sẽ được trung hòa và trở nên lành tình hơn rất nhiều.

Bình rượu Bát Tràng là bí quyết giữ hương vị thơm ngon cho rượu

An toàn với người dùng

Quá trình làm ra các sản phẩm Bát Tràng được đảm bảo chất lượng từ khâu chọn nguyên liệu, nung lò cho đến tráng men. Ưu điểm đầu tiên của nậm rượu, bình rượu Bát Tràng chính là được nung chín ở nhiệt độ cao, lên tới hơn 1200 độ C nên từng sản phẩm trước khi mang ra thị trường đều được cam kết khử hoàn toàn các chất chì, chất độc tố hay chất hóa học. Dù gặp nhiệt độ cao hay thấp thì bình rượu Bát Tràng cũng không làm thay đổi bản chất của rượu như các loại bình nhựa thông thường. Rượu có tính axit cao nên nếu so sánh giữa các chất liệu với nhau thì chỉ có dòng gốm sứ mới đảm bảo tuyệt đối cho người sử dụng.

Mẫu mã đẹp và đa dạng

Bình rượu Bát Tràng có mẫu mã đa dạng

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng có rất nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Không chỉ là chỉ là những chiếc bình vô tri, vô giác, các sản phẩm Bát Tràng đều được thổi hổi và mang thiên hướng nghệ thuật với bàn tay tài hoa, đầy tâm huyết của những người nghệ nhân làng gốm. Họa tiết trang trí có thể là các bức tranh phong cảnh, nghệ thuật đồng quê, cảnh sơn thủy hữu tình, các tích cổ dân gian, cá chép trông trăng, hoa xuân ngày tết,…tất cả đều đặc sắc và gần gũi với văn hóa của Việt Nam. Ngoài đựng rượu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bình rượu, nậm rượu Bát Tràng đặt làm vật trang trí hoặc làm quà biếu tới bạn bè, người thân và đối tác.

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng giá bao nhiêu?

Nậm rượu, bình rượu Bát Tràng giá bao nhiêu?

Về mức giá của các sản phẩm nậm rượu, bình rượu gốm sứ Bát Tràng sẽ có sự khác nhau. Tùy vào dung tích, chất liệu mà bạn sẽ được báo với một mức giá tương đương. Bên cạnh đó giá các sản phẩm này cũng dao động tùy vào họa tiết hoa văn trang trí trên đó. Những chiếc nậm rượu, bình rượu Bát Tràng vẽ kỹ nhiều hoa văn sắc sảo tất nhiên sẽ đắt hơn những nậm rượu giá rẻ trơn, không vẽ hoa văn. Để biết giá chính xác cho sản phẩm cụ thể, bạn có thể liên hệ với Battrang24h qua hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028.

Mua nậm rượu, bình rượu Bát Tràng ở đâu tốt nhất?

Với những giá trị mà nậm rượu, bình rượu Bát Tràng mang lại, ngày càng có nhiều người yêu thích và tím kiếm sản phẩm này. Nếu như không phải là người chơi đồ gốm lâu năm, rất khó để bạn có thể phân biệt được đâu là sản phẩm Bát Tràng chính hãng và đâu là sản phẩm làm nhái ngoài thị trường. Bí quyết để mua được nậm rượu, bình rượu Bát Tràng chuẩn với giá cả hợp lý chính là tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín. Battrang24h là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

Battrang24h là địa chỉ bán bình rượu Bát Tràng giá tốt nhất

Là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối gốm sứ Bát Tràng được khách hàng đánh giá cao suốt nhiều năm, Battrang24h sẽ mang đến bạn những sản phẩm nậm rượu, bình rượu tinh xảo, chất lượng nhất với mẫu mã đa dạng.

Ngoài bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, Battrang24h còn hỗ trợ bán hàng online và nhận giao hàng trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hỗ trợ đổi trả hàng rõ ràng, linh hoạt trong các trường hợp sản phẩm gửi bị va chạm trong quá trình vận chuyển hoặc sản phẩm không giống hình ảnh trên website. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028 mọi thắc mắc về sản phẩm của bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

14 Cách Chữa Gai Khớp Gối Giúp Nhiều Người Khỏi Bệnh

Hệ quả của việc chữa gai khớp gối không đúng cách và đúng thời điểm sẽ kéo theo những cơn đau nhức, gây mệt mỏi và khó chịu cho người bệnh. Do đó, để điều trị bệnh gai khớp đầu gối hiệu quả và chấm dứt tình trạng bệnh tái phát đi tái phát lại, người bệnh cần hiểu rõ hơn về bệnh và có hướng chữa trị phù hợp.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh gai đầu gối

A. Gai đầu gối là gì?

Bệnh gai khớp gối hay còn gọi là thoái hóa khớp gối là một trong những chứng bệnh về xương khớp khá phổ biến. Bệnh thường gặp ở người già, phụ nữ mang thai và người làm công việc nặng, vận động nhiều. Là tình trạng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai phần xương quanh khớp, kèm theo đó là phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy trong xương.

Lúc này, cơ thể sẽ đưa ra quá trình sửa chữa lại các phần hư hỏng nhưng quá trình này lại gặp phải sự nhầm lẫn. Thay vì sửa chữa khớp thì lại tạo ra quá trình hình thành nên gai xương khớp gối. Điều này tạo ra những cơn đau nhức khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc, cuộc sống cho bệnh nhân.

B. Những nguyên nhân gây gai khớp gối

Các nguyên nhân gây gai khớp gối có thể kể đến như sau:

#1. Vấn đề tuổi tác

Sau 40 tuổi các vấn đề xương khớp có dấu hiệu lão hóa và gây ra tình trạng thoái hóa khớp, khô khớp,… Khác với các nguyên nhân gây bệnh khác, quá trình này diễn ra một cách âm thầm và khiến người bệnh ít đề phòng. Do đó, không có hướng chủ động trong điều trị, làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng.

#2. Yếu tố di truyền

Bệnh gai khớp gối có khả năng di truyền từ các thành viên trong gia đình với nhau. Nếu bạn có người thân mắc bệnh gai khớp gối thì khả năng mắc bệnh ở bạn sẽ cao hơn những người có tiền sử gia đình không bị bệnh.

#3. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, hàm lượng hormone trong cơ thể giảm dần dẫn đến quá trình thoái hóa sụn khớp diễn ra nhanh hơn mức bình thường.

#4. Yếu tố bẩm sinh

Ở một số trường hợp khi sinh ra đã bị dị tật ở khớp gối. Vì vậy, khả năng bị bệnh gai khớp gối ở họ sẽ xảy ra sớm hơn những người bình thường.

#5. Chấn thương hoặc tại nạn

Tai nạn trong lao động như khuân vác hoặc bị thương do tai nạn xe cộ gây ra cũng chính là nguyên nhân gây gai khớp gối.

C. Triệu chứng của bệnh gai khớp gối như thế nào?

Triệu chứng của gai khớp gối khá giống với các đặc điểm nhận biết của các bệnh xương khớp thông thường. Hơn thế nữa, biểu hiện ban đầu của bệnh thường ở mức độ nhẹ nên không gây bất kỳ tổn thương nào, ngoại trừ các dấu hiệu tấy đỏ trên da và cơn đau nhức đột ngột.

Lúc đầu do gai xương mới mọc tạo cho người bệnh có cảm giác đau nhức mỗi khi ngồi xuống và đứng lên hoặc di chuyển lên xuống cầu thang.

Cơn đau về sau tăng dần lên và gây đau nhức dữ dội do gai xương phát triển. Cơn đau thể hiện rõ nhất là khi người bệnh cử động nhanh hoặc mạnh.

Khi bị gai khớp gối khiến khớp gối bị khô dẫn đến hiện tượng phát ra tiếng động bên trong khớp mỗi khi di chuyển hoặc thực hiện các động tác co duỗi.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến biểu hiện tê cứng và đau khớp mỗi khi thức dậy vào sáng sớm hoặc khi ngồi quá lâu trong một tư thế và không vận động.

Nhiều trường hợp gặp phải triệu chứng khớp xung quanh bị yếu và cơ có dấu hiệu suy giảm chức năng, gây mất thăng bằng dẫn đến tình trạng chân đứng không vững.

D. Biến chứng của bệnh gai khớp gối ra sao?

Biến chứng của bệnh gai khớp gối xảy ra khi người bệnh chủ quan, chưa có nhận thức đúng về căn bệnh mình đang mắc phải. Cho nên, bệnh nhân chỉ sử dụng một số biện pháp chữa trị qua loa, tạm thời để kiểm soát các triệu chứng do bệnh gây ra. Chính vì vậy, bệnh gai khớp gối không được khắc phục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Một vài biến chứng phức tạp của bệnh gai khớp gối như:

Cơn đau thường xuyên xuất hiện với tần suất cao và kéo dài dai dẳng, gây đau nhức dữ dội cho người bệnh. Từ đó, kéo theo muôn vàn hệ lụy về sau, chẳng hạn như người bệnh mất tập trung trong công việc cũng như trong cuộc sống, gây mệt mỏi và dễ bị suy nhược cơ thể.

Gai khớp gối thể nặng có thể gây biến dạng đầu gối do sụn khớp bị sưng tấy và xơ vữa.

Mặt khác, người bệnh có biểu hiện đi khập khiễng, chân cao chân thấp mất cân đối.

Xuất hiện tình trạng teo cơ hoặc bại và đây là một trong những biến chứng nặng nề nhất của bệnh gai đốt sống.

Theo số liệu thống kê của Mỹ cho thấy, 90% người bị viêm khớp mãn tính nếu không được chữa trị ngay từ khi bệnh khởi phát, bệnh thường có xu hướng chuyển nặng và gây khó khăn trong vận động. Thay vào tự ý chữa trị bệnh, tốt nhất người bệnh nên đến cơ quan thăm khám để ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra.

II/ Cách chữa gai khớp gối hiệu quả hiện nay

Gai khớp gối là tình trạng bệnh lý thoái hóa, vì vậy không thể có thuốc đặc trị hoàn toàn. Các liệu pháp điều trị bệnh thường giúp giúp giảm cơn đau và hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn. Thông thường, để điều trị chứng gai khớp gối chúng ta thường áp dụng 3 phương pháp đó là: Sử dụng bài thuốc Tây y, Đông y và các bài thuốc Nam. Cụ thể như sau:

1. Cách chữa gai khớp gối bằng thuốc Tây y

#1. Dùng thuốc chữa gai khớp gối 

Thông thường, bệnh nhân gai khớp gối sẽ được các bác sĩ thăm khám lâm sàng cũng như cận lâm sàng rồi từ đó đưa ra nhận định bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau và kê đơn thuốc chữa bệnh phù hợp. Đối với những đối tượng mắc bệnh gai khớp gối thường được kê đơn với những loại thuốc cơ bản sau:

Paracetamol: Đây là loại thuốc giảm đau được dùng trong hầu hết các ca đau khớp gối với liều lượng 1 – 2g mỗi ngày.

Thuốc chống viêm không steroid: Diclofenac, Meloxicam, Etoricoxia, Piroxicam.

Thuốc bôi ngoài da: Đây cũng được xem là thuốc chữa gai khớp gối hiệu quả. Người bệnh dùng thuốc bôi trực tiếp vào chỗ khớp bị đau 2 – 3 lần mỗi ngày. Chữa gai khớp gối bằng thuốc ngoài da được kể đến như: Thuốc Voltaren Emugel giúp giảm đau khá tốt lại ít tác dụng phụ hơn hẳn các loại thuốc uống.

Tiêm trực tiếp vào khớp: các thuốc thường dùng qua đường tiêm được kể đến đó là Hydrocortison acetat. Thuốc này dùng để tiêm 2 – 3 mũi 1 đợt nhưng không được vượt quá 4 mũi, những loại thuốc này không được tự ý mua về tiêm mà cần có sự cho phép của bác sĩ

#2. Chữa gai khớp gối bằng vật lý trị liệu

Chữa gai khớp gối bằng phương pháp vật lý trị liệu giúp phục hồi chức năng xương khớp và rút ngắn thời gian điều trị bệnh khi kết hợp chung với các biện pháp khác. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia vật lý trị liệu hướng dẫn bài tập với máy móc hoặc không có sự hỗ trợ của máy móc.

Song song với các biện pháp đó, bác sĩ sẽ lồng ghép thêm nhiều liệu pháp trị liệu khác nhau như dùng sóng ngắn trị liệu, kích thích điện trị liệu, siêu âm trị liệu hoặc sử dụng hồng ngoại trị liệu,… Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ gai xương tại vùng đầu gối mà bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra liệu pháp phù hợp.

#3. Điều trị gai khớp gối bằng phẫu thuật

Điều trị gai khớp gối bằng phương pháp phẫu thuật thường cho tỷ lệ thành công khá cao chiếm 90%. Do đó, có thể nói phẫu thuật chính là giải pháp giúp người bệnh gai khớp gối có thể cử động bình thường và không còn bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra. Một số biện pháp phẫu thuật hiện nay được các bệnh viện lớn áp dụng như nội soi khớp, cắt gai khớp hay mài chỗ lởm chởm của khớp, ghép mảnh sụn vào chỗ bị bào mòn,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành làm phẫu thuật nếu không có sự đồng ý của bác sĩ. Bởi đây chính là biện pháp cuối cùng loại bỏ gai xương khớp khi tất cả các phương án khác không mang lại kết quả hoặc bệnh có những biến chứng xảy ra. Đặc biệt, phương pháp này cũng có thể gây ra nhiều hệ lụy sau phẫu thuật. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý và tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu thực hiện.

2. Điều trị gai khớp gối bằng thuốc Đông y

Ngoài việc điều trị bệnh gai khớp gối bằng thuốc Tây y thì các bài thuốc chữa gai khớp gối bằng thuốc Đông y được khá nhiều người lựa chọn. Lý do là vì các bài thuốc này được bào chế từ thiên nhiên nên rất an toàn khi sử dụng, ít gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Nếu sử dụng đúng cách và kiên trì sẽ mang lại hiệu quả cao. Có hai cách chữa gai khớp gối bằng đông y đó là bấm huyệt và dùng thuốc.

#1. Bấm huyệt, châm cứu chữa gai khớp gối

Với phương pháp chữa gai khớp gối này, bệnh sẽ được cải thiện nhanh chỉ sau vài lần trị liệu. Các khớp gối sẽ hoạt động trơn tru, linh hoạt và người bệnh sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn.

Đặc biệt, châm cứu, bấm huyệt giúp sớm hồi phục các sụn khớp bị tổn thương và làm tăng lượng dịch bôi trơn, giúp quá trình di chuyển dễ dàng hơn. Đồng thời, biện pháp này khá an toàn nhưng đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện mỗi ngày. Bên cạnh đó, để việc đều trị có kết quả cao, bệnh nhân cần tìm thầy bấm huyệt có tay nghề và chuyên môn cao để tránh tốn kém chi phí và thời gian.

#2.Thuốc chữa gai khớp gối theo Đông y

Một số bài thuốc chữa gai khớp gối bằng thuốc Đông y mọi người có thể áp dụng như:

Bài thuốc 1: Nguyên liệu chuẩn bao gồm: Độc hoạt 12g, tế tân 4g, sinh địa 12g, đảng sâm 12g, quế chi 4g, phòng phong 10g, đương quy 12g, phục linh 10g, tang ký sinh 16g, ngưu tất 12g, bạch thược 10g, cam thảo 4g, tần giao 8g, đỗ trọng 12g, xuyên khung 8g. Tất cả đem bỏ vào nồi sắc với nước và uống hàng ngày, mỗi ngày sử dụng một thang và kiên trì cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc 2: Nguyên liệu gồm có: Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g. Tất cả đem sắc với nước và uống mỗi ngày một thang. Kiên trì trong một thời gian dài sẽ có hiệu quả đáng kể.

3. Chữa gai khớp gối bằng thuốc Nam

Các bài thuốc chữa bệnh gai khớp gối tốt nhất hiện nay được kể đến đó chính là thuốc Nam. Sở dĩ các bài thuốc Nam được nhiều người tin tưởng áp dụng là vì thuốc sử dụng an toàn, ít gây nguy hiểm. Đồng thời, những nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm, rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Một số bài thuốc chữa gai khớp gối bằng thuốc Nam được kể đến như:

#1. Dùng nghệ để chữa gai khớp gối hiệu quả

Nghệ được dùng để chữa chứng gai khớp gối hiệu quả là vì trong nghệ có chất curcumin, chất này có khả năng chống oxi hóa cao, giảm sưng viêm và giảm đau nhức. Rất hiệu quả trong điều trị viêm khớp, đau khớp.

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 muỗng tinh bột nghệ.

2 lòng đỏ trứng gà.

2 muỗng dầu dừa.

Thực hiện như sau:

#2. Bài thuốc chữa gai khớp gối bằng lá lốt

Theo nghiên cứu, lá lốt có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, và giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy có thể sử dụng để điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh gai khớp gối.

Nguyên liệu chuẩn bị: Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g.

Thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đem bỏ vào nồi, đổ thêm nước và sắc với lửa nhỏ. Sau đó dùng nước này để uống hàng ngày, mỗi ngày uống 1 thang. Kiên trì trong một khoảng thời gian dài sẽ có hiệu quả cao.

#3. Bài thuốc chữa gai khớp gối bằng lá đinh lăng

Theo Đông y, cây đinh lăng thường có vị đắng, có vị hơi ngọt, có tính mát. Nhờ đó mà tác dụng của cây đinh lăng mang lại chính là thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá cây đinh lăng cũng có vị đắng có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa bệnh ho ra máu, kiết lỵ, tiêu chảy.

Đồng thời, đinh lăng cũng là một trong những loại cây có tác dụng nhiều trong việc điều trị bệnh gai khớp gối. Sử dụng rễ đinh lăng có tác dụng bổ khí huyết, lưu thông máu giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Cách thực hiện đơn giản như sau: Dùng 30 gam rễ đinh lăng đem nấu với 2 lít nước. Nấu sôi để cạn cho đến khi còn 1 lít thì tắt bếp. Để nguội và dùng để uống dần trong ngày. Kiên trì thực hiện lâu dài thì bệnh mới có thể thuyên giảm được.

#4. Cà gai leo – Chữa gai khớp gối

Cà gai leo theo ghi nhận của y học cổ truyền có tác dụng trong việc ổn định tế bào gan và giúp tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính kháng viêm và giảm đau, chúng có công dụng chữa các bệnh lý về xương khớp, trong đó có bệnh gai khớp gối khá tốt.

Nguyên liệu chuẩn bi:

300g cây cà gai leo

300 g thiên niên kiện

100g quế chi

80 g lá lốt

300 g thổ phục linh

300 g cỏ xước.

Cách thực hiện:

Lấy tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đem phơi khô và nghiền nhỏ.

Sau đó, đem ngâm chung với rượu trắng và bảo quản ở nơi thoáng mát.

Sau 7 – 10 ngày có thể sử dụng uống để chữa bệnh gai khớp gối.

Cách dùng: Mỗi ngày nên uống 2 lần và mỗi lần 30ml. Không nên uống quá nhiều, bởi trong cà gai leo có chứa độc tính nhẹ.

#5. Mẹo hay từ ngải cứu chữa gai khớp gối

Theo nghiên cứu y học hiện đai, ngải cứu có chứa chất Flavonoid và các loại acid amin có đặc tính kháng viêm khá cao. Do đó, người bệnh có thể sử dụng như một vị thuốc chữa gai khớp gối, giảm đau nhức hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Các bạn hái lá ngải cứu đem rửa sạch và xay nhỏ.

Lọc lấy nước cốt và uống mỗi ngày.

Kiên trì áp dụng cách làm này, bệnh của bạn sẽ thuyên giảm chỉ sau thời gian điều trị ngắn.

Bên cạnh việc chữa gai khớp gối, bạn cũng có thể chữa gai cột sống bằng cây ngải cứu. Hiệu quả mà vị thuốc này mang lại khá bất ngờ được nhiều bệnh nhân chia sẻ và áp dụng thành công.

#6. Chữa gai khớp gối bằng bạch đàn 

Với lượng tinh dầu và hoạt chất annins dồi dào trong lá bạch đàn (lá khuynh diệp) giúp chữa gai khớp gối hiệu quả. Các triệu chứng đau nhức hay sưng tấy do bệnh gây ra sẽ được khắc phục và kiểm soát.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Người bệnh sử dụng lá bạch đàn giã nát với một ít muối để tăng công dụng chữa bệnh. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khớp gối và thả lỏng khớp gối, thư giãn trong vòng 30 phút.

Các cách chữa gai khớp gối bằng dân gian thường mang lại kết quả điều trị nhất định. Tuy nhiên, thuốc phát huy công dụng chữa bệnh khá chậm, do đó, người bệnh cần kiên trì áp dụng mới mong đạt được kết quả như ý.

4. Chế độ sinh hoạt chữa bệnh gai khớp gối tại nhà

Tìm được phương pháp chữa gai khớp gối phù hợp với tất cả mọi người là điều không thể, bởi cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh cần xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học bao gồm chế độ luyện tập, chế độ ăn,…

#1. Chế độ luyện tập

Hiện nay, tập luyện thể thao đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xương khớp dẻo dai và linh hoạt hơn. Theo huấn luyện viên (HLV) thể hình Nguyễn Thế Thanh Tùng (đang là thành viên của Hiệp hội khoa học thể thao quốc tế – ISSA) cho biết: Tập thể dục, thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp hệ xương khớp được cải thiện, đặc biệt bệnh gai khớp gối.

HLV Thanh Tùng cho biết thêm: Người bệnh gai khớp gối nên tập các môn thể dục nhẹ nhàng với cường độ vừa phải, nhịp nhàng như bơi lội, yoga hay đạp xe, dưỡng sinh,… Bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi tập các môn này ít nhất 2 – 3 lần/ tuần, giúp mật độ xương sụn khớp tăng lên, giảm viêm khớp, hạn chế tình trạng loãng xương.

Tuy nhiên, nếu việc tập thể dục không đúng cách , sai kỹ thuật và kém điều độ chính là nguyên nhân khiến bệnh gai khớp gối tiến triển xấu và gây ra nhiều thương tật khác về xương khớp. Vì thế, trước khi bắt đầu tập, các bạn cần có sự tư vấn của huấn luyện viên cả về kỹ thuật lẫn tư thế.

#2. Chế độ ăn uống

Chắc chắn một điều rằng, ai trong chúng ta cũng hiểu rõ vai trò của thực phẩm đối với sự sống của cơ thể, đặc biệt hệ thống xương khớp. Thực phẩm chẳng  những giúp chữa lành và cải thiện bệnh mà còn giúp rút ngắn thời gian chữa gai khớp gối.

#3. Các biện pháp khác

Dùng đá lạnh chườm vào khớp gối là cách nhanh nhất giúp khắc phục triệu chứng sưng tấy và đau nhức tại chỗ, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Thông thường, theo chỉ định của bác sĩ, tất cả mọi bệnh nhân bị gai khớp gối cần có thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động nặng và di chuyển nhiều.

Thực hiện các động massage ngay tại khớp gối và các vùng lân cận làm giảm cảm giác co cứng khớp và giúp giảm đau.

III/ Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh gai khớp gối

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, tốt nhất bạn nên áp dụng các cách sau đây để ngăn ngừa bệnh bộc phát, tránh trường hợp bệnh phát triển rồi mới tiến hành chạy chữa gây khó chịu cho người mắc phải bệnh.

+ Để đề phòng bệnh gai khớp gối, các bạn nên bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho sụn khớp như canxi, vitamin D (giúp hấp thụ canxi), C, protein. Ngoài ra, còn có collagen và chondrotin, glucosamin và các thành phần có lợi khác cho xương khớp. Các hoạt chất này thường chứa nhiều trong thủy hải sản, đặc biệt trong vỏ tôm, cua, ghẹ,…

+ Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều cam, nghệ vàng, đậu nành và gừng,… giúp giảm đau và tăng cường sức khỏe.

+ Mặt khác, thừa cân, béo phì chính là nguyên nhân gây thoái hóa khớp và gai khớp gối. Do đó, các bạn cần kiểm soát cân nặng ở mức độ ổn định, phù hợp với chỉ số cơ thể BMI (Body Mass Index). Tránh xa những đồ uống hoặc thức ăn có chứa nhiều đường, dầu mỡ,…

+ Ngoài ra, người bệnh cần thăm khám định kỳ

Với những thông tin cung cấp về bệnh cũng như các cách chữa bệnh gai khớp gối nêu trên, hy vọng bạn đọc có thêm kiến thức về bệnh. Các bạn chỉ cần tuân thủ theo chỉ định của bác, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

BT: Hạ Thiên

Tìm hiểu thêm: Bệnh thoái hóa khớp gối – Dấu hiệu và cách điều trị bác sĩ khuyên dùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Bí Quyết Giúp Bạn Thoát Khỏi Tình Thế Nguy Kịch trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!