8 Điều Cần Cần Thiết Phải Làm Khi Dọn Về Nhà Mới

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Điều Cần Cần Thiết Phải Làm Khi Dọn Về Nhà Mới mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Trước Khi Dọn Về Nhà Mới Cần Làm Những Việc Gì Để Mang Lại Tài Lộc?
 • Cung Tài Lộc Nằm Ở Đâu? Cách Xác Định Khu Vực Tài Lộc Trong Nhà?
 • Kích Hoạt Cung Tài Lộc Cho Tiền Vào Như Nước
 • Cách Tăng Vượng Khí Cung Tài Lộc Để “tiền Vào Như Nước”
 • Cung Tài Lộc Là Gì? Phong Thủy Cung Tài Lộc
 • Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

  2: Cúng thổ địa và thần linh

  3: Xông nhà để xua đi chướng khí

  Xông nhà sẽ giúp xua đi các khí xấu tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

  Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

  4: Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

  Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

  Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

  Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

  8: Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

  Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

  Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

  Theo Trí thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sau Khi Tiêm Phòng Cho Chó Bạn Cần Làm Gì ?
 • Các Nguyên Tắc Kiêng Và Lưu Ý Khi Đón Chó Về Nhà Mới
 • Khi Chó Mới Về Nhà Bạn Phải Làm Những Gì?
 • Chăm Sóc Mèo Con Khi Về Nhà Mới
 • Mèo Con Bị Stress Khi Về Nhà Mới Phải Làm Sao?
 • Bạn đang xem bài viết 8 Điều Cần Cần Thiết Phải Làm Khi Dọn Về Nhà Mới trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv