Bài Cúng 100 Ngày Bốc Bát Hương Như Thế Nào?

Xem 2,277

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Cúng 100 Ngày Bốc Bát Hương Như Thế Nào? mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

Tục thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất và có công với đất nước trở thành truyền thống của người dân Việt Nam. Nói về vấn đề liên quan đến tập tục thờ cúng này, bài viết giới thiệu đến bạn bài cúng 100 ngày bốc bát hương.

Bài cúng 100 ngày bốc bát hương là gì?

Tập thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam đã trở thành phong tục và văn hóa từ rất lâu đời. Theo thời gian thì có bài cúng 100 ngày bốc bát hương thể hiện sự tưởng nhớ của con cháu đối với những người đã khuất trong gia đình, tỏ tiên của mình.

Bài cúng 100 ngày bốc bát hương như thế nào?

Nói về các bài cúng, bài cúng 100 ngày bốc bát hương để tiễn đưa vong hồn của người đã khuất bóng đến nơi an yên nghỉ. Đây được coi là bài cúng giúp những người này yên tâm và thoải mái để ra đi mà không còn vướng bận với những người ở lại, với trần gian.

Cũng có một số lưu ý đối với con cháu của người đã mất từ sau khi cúng xong bái cúng 100 ngày bốc bát hương thì không nên khóc lóc, bi ai vì như thế linh hồn người mất sẽ còn nhiều vương vấn và không ra đi thanh thản.

Sau khi cúng xong bài cúng 100 ngày, hàng năm sẽ đến ngày giỗ của người khuất. Và trước những bữa cơm trong gia đình sẽ để lên ban thờ một bát cơm và một vài món ăn mà trong bữa ăn có để dâng lên. Thời gian này việc thờ cúng vong linh người mất cũng như người đang còn sống. Lâu dần để khỏa những thương nhớ với nhau.

Cúng 100 ngày bát hương còn có một tên gọi khác là cúng Tốt Khốc. Đây là một trong những nét văn hóa mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam. Việc làm  này mang đậm ý nghĩa và giá trị tinh thần tốt đẹp thể hiện sự kính trọng, tưởng nhớ đối với những người đã mất và mong họ được yên nghỉ.

Bài khấn cúng 100 ngày bốc bát hương 

Bài cúng 100 ngày như thế nào nếu chưa biết bạn có thể lên các trang về tử vi khoa học và bát quái để tìm hiểu. Ở đây sẽ có rất nhiều thông tin về bài cúng cho bạn có thể học thuộc hoặc ghi chép lại để sử dụng trong gia đình của mình.

Cúng 100 ngày như thế nào với gợi ý sau đây hi vọng sẽ giúp được bạn.

Nam mô adidaphat, Nam mô adidaphat, Nam mô adidaphat.

Hôm nay là ngày … tháng … năm … âm lịch tức là ngày … tháng … năm … dương lịch.

Tại địa chỉ : Số nhà, ngõ… đường…quận huyện..Việt Nam

Con trai trưởng là : Nguyễn Văn A cùng các chú, các bác, cùng anh em và trai gái dâu rể, con cháu nội ngoại kính lạy.

Hôm nay nhân ngày lễ Tốt Khốc theo nghi lễ truyền thống, kính cẩn sắm lễ vật gồm có : (kể tên những lễ vật).

Kính dâng lễ mọn với tấm lòng thành. Trước linh vị của (xưng ngôi người đã mất).

Xin kính cẩn thưa rằng : Núi Hổ sao mờ, nhà Thu bóng xế (nếu đó là người Cha). Núi Dĩ sao mờ, nhà Huyên bóng xế (nếu là người Mẹ). Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng biết là bao. Công ơn biển rộng, trời cao khôn xiết kể. Bấy lâu nay thở than trầm trộ mơ màng. tưởng nhớ âm dương vắng vẻ. Thác thời kể tháng kể ngày, buồn tênh mọi lẽ. Ngày qua tháng lại, tính đến nay Tốt Khốc tới tuần.   

Lễ bạc tâm thành gọi là có nén nhang.

Xin mời: (xưng ngôi người đã mất) cùng các vị tiên tổ, Tiên Linh Thổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các vong linh phụ thờ theo Tiên Thổ cùng về hâm hưởng.

Kính cáo Liệt vị Thôn Thần, Táo Quân, Thổ công, Tiên Sư, Thánh Sư, Ngũ tự Gia thần chứng giám phù hộ cho toàn gia được mọi sự yên lành tốt đẹp.

Nam mô adidaphat. Nam mô adidaphat. Nam mô adidaphat.

Như vậy với bài cúng 100 ngày bốc bát hương này hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Bài Cúng 100 Ngày Bốc Bát Hương Như Thế Nào? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!