Đề Xuất 6/2022 # Bài Phát Biểu Tại Lễ Cúng Giỗ Và Kỷ Niệm Ngày Mất Của Thái Hoàng Thái Hậu Mạc Triều ( 15/6/ Năm Ất Mùi ) Thái Khắc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Mạc Tộc Việt Nam # Top Like

Xem 12,969

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Phát Biểu Tại Lễ Cúng Giỗ Và Kỷ Niệm Ngày Mất Của Thái Hoàng Thái Hậu Mạc Triều ( 15/6/ Năm Ất Mùi ) Thái Khắc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Mạc Tộc Việt Nam mới nhất ngày 26/06/2022 trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 12,969 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Biểu Của Ông Ngô Vui Tại Đại Hội Họ Ngô Hcm Lần I
 • Cúng Giỗ Tổ Nghề May
 • Cách Đọc Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Trung Đúng Phong Tục
 • Cúng Đầy Tháng Cho 2 Bé Sinh Đôi
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Hai Bé Sinh Đôi
 • BÀI PHÁT BIỂU TẠI LỄ CÚNG GIỖ VÀ  KỶ NIỆM NGÀY MẤT CỦA THÁI HOÀNG THÁI HẬU MẠC TRIỀU

  ( 15/6/ năm Ất Mùi  )

                               Thái Khắc Việt

                             Chủ tịch Hội đồng Mạc tộc Việt Nam

  Lời BBT: Nhân ngày lễ cúng giỗ và kỷ niệm ngày mất của Thái Hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn (15/6/15 Ất Mùi ), BBT trang Web “mactoc.com” xin trân trọng đăng toàn văn Bài phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Mạc tộc Việt Nam Thái Khắc Việt. Bài phát biểu ca ngợi công lao to lớn của Thái Hoàng Thái hậu và định hướng phát triển trong giai đoạn mới của Mạc tộc Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu.

  Kính thưa : Quý vị Đại biểu. các vị Khách quý!

  Thưa Bà con cô bác họ Vũ – Võ!

  Thưa Bà con cô bác họ Mạc và các chi họ gốc Mạc!

  Thưa Bà con trăm họ, khách thập phương!

  Hôm nay, nhân ngày Hợp nhất chính kỵ Thái Hoàng Thái hậu và các Hoàng hậu, Hoàng phi ,Công chúa Mạc Triều, Thay mặt Hội đồng Mạc tộc Việt Nam, Tôi xin trân trọng gửi  tới các vị Đại biểu, các vị Khách quý,  bà con cô bác họ Vũ – Võ,  Bà con cô bác họ Mạc và các chi họ gốc Mạc, bà con địa phương, bà con thập phương lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

  Kính thưa : Các vị Đại biểu, các vị Khách quý,  kính thưa bà con cô bác!

  Lễ hợp nhất chính kỵ Thái Hoàng Thái hậu và các Hoàng hậu, Hoàng phi, Công chúa được tổ chức trọng thể năm nay đúng vào lúc Mạc tộc Việt Nam ta có nhiều tin vui. Chúng ta thành tâm kính báo công với Thủy tổ, Đức Thái Tổ, với Thái Hoàng Thái hậu và các Hoàng hậu, Hoàng phi, Công chúa Mạc triều. Đó là:

  1. Đại hội Đại biểu Toàn quốc Mạc tộc Việt Nam lần thứ II được tổ chức ngày mồng 2 tháng 11 năm 2014 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội. Hơn 500 Đại biểu đại diện cho hơn 500 chi họ Mạc và gốc Mạc khắp cả nước đã về dự  Đại hội với tình cảm sâu nặng và đầy trách nhiệm với Tổ tiên, dòng họ đã làm cho Đại hội thành công rực rỡ. 

  2. Hội đồng nhân dân TP Hà Nội trong kỳ họp thứ 13 khóa XIV ngày 6/7/2015 đã nhất trí thông qua Nghị quyết đặt tên phố mang tên Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông ở Thủ đô Hà Nội.Và ngày 27/7/2015 Chủ tịch UBNDTP Hà Nội đã ra Quyết định đặt tên phố Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông và đường Sùng Khang tại Thủ đô Hà Nội trong tổng số 19 đường phố mới được đặt tên đợt này. Đây thực sự là một niềm tự hào cho con cháu Mạc tộc Việt Nam. Một dấu chấm vàng son trong suốt hơn 400 năm các thế hệ Mạc tộc Việt Nam  chịu đựng bao nỗi oan khiên nay mới được minh oan.

  Đảng và Nhà nước đã chính thức khẳng định Vương triều Mạc, với những công lao và đóng góp to lớn trong tiến trình lịch sử Việt Nam.

  3 Đó là khu Từ đường Cổ Trai  giỗ năm nay khang trang hơn và ngày càng bề thế, rộng rãi, mới đây ngày 21/6/2015  đã làm lễ động thổ xây dựng khu hậu cần, nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ bà con cô bác ở xa về dâng hương TiênTổ. Ban quản lý dự án đang tích cực chuẩn bị xây dựng nhà Chính điện Từ đường Cổ Trai,để nơi thờ phụng được trang nghiêm rộng rãi hơn .

  4. Đó là HĐMTVN, HĐMT/BLL các tỉnh thành trong cả nước ra sức thi đua thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Toàn quốc Mạc tộc Việt Nam  lần thứ II. Nhiều việc làm hiếu nghĩa tri ân Tiên tổ.

  5. Đó là nhiều con cháu thành đạt trong học tập , nhiều cháu đỗ Đại hoc, nhiều cháu bảo vệ xuất sắc luận án Thạc sỹ, Tiến sỹ trong nước và ở nước ngoài mà tiêu biểu là cháu Hoàng Anh Tài ( chi họ Hoàng Văn gốc Mạc ở Đô Lương – Nghệ An) đạt giải Huy chương bạc trong kỳ thi Toán quốc tế năm nay,

  Để cổ vũ và mừng thắng lợi trên, Tôi đề nghị bà con cô bác cho một tràng vỗ tay thật lớn nhiệt liệt chào mừng.

  Kính thưa quý vị Đại biểu, các vị khách quý, kính  thưa bà con cô bác!

  Hôm nay nhân ngày Hợp nhất chính kỵ Thái Hoàng Thái hậu, các Hoàng hậu, Hoàng phi, Công chúa, chúng ta- con cháu hậu duệ Mạc tộc vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số không quản mưa to gió lớn, về nơi phát đế Vương triều Mạc, nơi mà, sự trùng lặp lịch sử.  đúng ngày 15 tháng 6 năm 1527, Thái Tổ Mạc Đăng Dung bước lên vũ đài chính trị, vị Vua đầu tiên khai sáng Vương triều Mạc, Chúng ta vô cúng xúc động,  tựu tại  Đền thờ Thánh Mẫu Mạc triều thắp nén hương thơm kính cẩn dâng hương tưởng niệm công lao, công đức của Thủy tổ, Đức Thái tổ, của Thái  Hoàng Thái hậu, các  Hoàng hậu , Hoàng phi, Công chúa đa niên hữu công, thâm uyên sinh thành dưỡng dục, bồi trúc hậu thế, tử tôn kim đắc trưởng thành. Công đức, công lao của Thái Hoàng Thái hậu, của các Hoàng hậu, Hoàng phi, Công chúa  như trời cao biển cả ,thế thế bất thiên lưu truyền vạn đại, đạt đạo hiểu tử,

   Bà Thái Hoàng Thái hậu  thật sự là “Mẫu Nghi thiên hạ, phật thánh trần gian”, mà vở chèo Thái hậu Mạc triều do Đoàn chèo Thái Bình dàn dựng, rất xúc động và ấn tượng, ngày nay vẫn nguyên giá trị trong sự nghiệp phòng chống tham nhũng mà Đảng ta đang quyết tâm đẩy lùi. Ta thấy ở Bà hội tụ đủ Tâm, Tài ,Trí, Đức mà người đời ca ngợi. tôn vinh. Chúng ta – hậu duệ con cháu của Bà ngưỡng mong Thái Hoàng Thái hậu và các Hoàng hậu, Hoàng phi, Công chúa, chấp kỳ bạc lễ, bảo hộ con cháu họ Mạc và gốc Mạc, bà con cô bác họ Vũ- Võ, các Đại biểu, các vị Khách quý, các Nhà hảo tâm, bà con địa phương, khách thập phương vạn sự bình an, bách sự thành đạt, muôn hộ phồn vinh hưng thịnh, quốc thái dân an, Mạc tộc phát triển và hy vọng vở chèo này sẽ được HĐMT/ BLL họ Mạc các địa phương đón nhận, mời công diễn nhiều địa phương trong cả nước.

  Nhân ngày Hợp nhất chính kỵ Thái Hoàng Thái hậu, thay mặt HĐMTVN, Tôi nhiệt liệt biểu dương Hội đồng Mạc tộc TP Hải Phòng trong năm qua đã tích cực chủ động, phát huy nội lực, có nhiều cố gắng vượt bậc, vượt mọi khó khăn, vận động con cháu khắp cả nước, các nhà hảo tâm và các chi họ Mạc và gốc Mạc ở Hải Phòng khẩn trương xây dựng  khuôn viên Từ đường Cổ Trai ngày càng khang trang đẹp đẽ, xứng tầm Khu tâm linh nơi phát đế của Vương triều Mạc.

  Kính thưa : Các vị Đại biểu , các vị Khách quý, kính thưa bà con cô bác!

  Định hướng hoạt động sắp tới của Mạc Tộc Việt Nam là :

  1. Tích cực trùng tu, tôn tạo, xây dựng Từ đương, Di tích họ Mạc và các chi họ gốc Mạc.

  Vận động các chi họ, con cháu khắp mọi miền đất nước, các nhà hảo tâm phát tâm công đức xây dựng các Từ đường, các Di tịch họ Mạc . Quyết tâm thực hiện  xây dựng 500 từ đường họ Mạc và gốc Mạc trong cả nước.

  Trọng tâm :

  – Từ đường họ Mạc Cổ Trai, TP Hải Phòng.

  – Tổ đường Mạc tộc Việt Nam ở Long Động, Nam Tân, Nam Sách , Hải Dương, nơi phát tích họ Mạc và các chi họ gốc Mạc Việt Nam.

  – Đền Quan quận, ở Sóc Sơn. Hà Nội, nơi thờ 18 vị Quận công và hơn 500 quân sỹ tuẫn tiết bảo vệ đường rút lui của Vương thân triều Mạc lên Cao Bằng.

  – Khu tưởng niệm Vương triều Mạc ở Cao Bằng nơi Vương triều Mạc mang cả nền võ công văn trị 65 năm ở thành Thăng Long lên định đô 85 năm ở Cao Bằng.

  – Khu tâm linh nhà Mạc ở Diễm Xuân, Vĩnh Phúc.

  – Tiên Đô miếu ở Đặng Sơn, Đô Lương , Nghệ An vv…

  Đây là những công trình thế ký mang dấu ấn quá khứ và tương lai minh chứng cho một dòng họ “Danh gia vọng tộc”, luôn năng động và phát triển. Dù bất kỳ hoàn cảnh khó khăn gian khổ đến mấy, con cháu họ Mạc và gốc Mạc cũng phải  có ý chí vươn lên, xứng đáng với Tổ tiên, các bậc tiền nhân minh liệt.

  Nhân dịp này Tôi kêu gọi con cháu họ Mạc và gốc Mạc, các Nhà hảo tâm phát tâm công đức nhiều hơn nữa để xây dựng khu Từ đường Cổ Trai đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  2. Việc chiêu tuyết cho nhà Mạc vẫn còn tiếp tục lâu dài, tuy mới được Đảng và Nhà nước chính thức công nhận Vương triều Mạc với những thành tựu và đóng góp to lớn, Tuy vậy vẫn còn một bộ phận không nhỏ do trình độ hạn chế, nhìn nhận nhà Mạc theo Sử sách phong kiến cũ, thiếu công tâm, khách quan, không chịu cập nhật thông tin đổi mới về nhà Mạc mà suốt 30 năm qua dưới ánh sáng đổi mới của Đảng, nhất là đổi mới tư duy với phương châm“nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, công minh lịch sử, công bằng xã hội “do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, hàng trăm Nhà Khoa học, Nhà Sử học có tên tuổi hàng đầu trong nước và Quốc tế, hơn 10 cuộc Hội thảo về Nhà Mạc cấp Quốc gia . hàng trăm công trình nghiên cứu có giá trị cao về nhà Mạc đã khẳng định công lao to lớn của Vương triều Mạc, đâu đó vẫn có những ý kiến trái chiều. Vậy ! Tôi kêu gọi mỗi con cháu họ Mạc, gốc Mạc phải là một Tuyên truyền viên tích cực và có trách nhiệm chiêu tuyết , tuyên truyền cho Tổ tiên,

  Thay mặt Hội đồng Mạc tộc Việt Nam, Tôi  bày tỏ lòng biết ơn :

  1. Các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đánh giá đúng công lao của Vương triều Mạc, đã đầu tư xây dựng Khu Tưởng niệm Vương triều Mạc – Thái miếu Dương Kinh ở Hải Phòng để ghi nhận một Vương triều đã ” dày công với nước, nặng đức với dân, những mong sao dân an quốc thịnh, giang sơn trường tồn “nguy nga, tráng lễ xứng tầm Vương triều Mạc.

  3. Các chi họ Mạc Và gốc Mạc trên cả nước có nhiều việc làm ý nghĩa tạo nên sức mạnh tập thể , có ý nghĩa lớn góp phần thắng lợi hôm nay.

  5 Cảm ơn HĐND, UBND TP Hà Nội đã ra Nghị quyết và có Quyết định kịp thời và đúng lúc đặt tên phố Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông và đường Sùng Khang ở Thủ đô Hà Nội và mong rằng các HĐMT/ BLL các tỉnh thành trong cả nước vận động các cấp chính quyền đặt tên các vị  Vua nhà Mạc mang tên Mạc Thái Tổ, Mạc Thái Tông và các Vị  tiền nhân, nghĩa liệt khác.

  6. Cảm ơn bà con cô bác họ ngoại:  Vũ- Võ đã hết lòng chung thủy với họ Mạc, chia sẻ ngọt bùi đắng cay suốt gần 500 năm qua , động viên con cháu họ Ngoại góp công, góp sức, góp của cùng  họ Nội làm nên thành quả hôm chúng tôi cháu nhà Mạc luôn ghi lòng tạc dạ, đón chờ và trân trọng tình cảm trong sáng của bà con họ ngoại Vũ – Võ.

  Với tình cảm thiêng liêng và xúc động của  ngày Hợp nhất chính kỵ Thái Hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn, các Hoàng hậu, Hoàng Phi, Công chúa Mạc Triều, Tôi xin kính chúc quý vị  Đại biểu, các vị Khách quý, các Nhà Khoa hoc, các Nhà Sử học ,các Nhà hảo tâm, phóng viên báo chí,  bà con cô bác  họ Vũ- Võ, Bà con địa phương, bà con cô bác họ Mạc, các chi họ gốc Mạc trong cả nước:

                                    Sức khỏe. hạnh phúc và thành đạt

                                                Xin trân trọng cảm ơn !

  Đăng tải: BBT chúng tôi – HSH

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giỗ Tổ Ngành May Là Ngày Gì? Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Giỗ Hết Tang – Ngày Giỗ Trọng Đại
 • Văn Khấn Ngày Giỗ Con Trai, Con Gái Đã Khuất Đầy Đủ, Chính Xác Nhất
 • Văn Khấn Ngày Giỗ, Bài Cúng Giỗ 3 Năm, Cúng Lễ Ngày Giỗ Hết (Lễ Đại Tường) Như Thế Nào
 • Giỗ Tổ Nghề Xây Dựng 13/6 Âm Lịch
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Phát Biểu Tại Lễ Cúng Giỗ Và Kỷ Niệm Ngày Mất Của Thái Hoàng Thái Hậu Mạc Triều ( 15/6/ Năm Ất Mùi ) Thái Khắc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Mạc Tộc Việt Nam trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×