Đề Xuất 12/2022 # Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Đúng Và Chuẩn Xác Nhất Ai Cũng Cần Biết / 2023 # Top 19 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Đúng Và Chuẩn Xác Nhất Ai Cũng Cần Biết / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Đúng Và Chuẩn Xác Nhất Ai Cũng Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là tháng cô hồn hoặc mở cửa mả, âm khí xung thiên. Vào dịp này, nhà nhà đều chuẩn bị sắm lễ cúng cô hồn, cúng chúng sinh. Dưới đây là bài văn khấn cúng cô hồn đúng và chuẩn xác nhất.

Cúng cô hồn là gì?

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh tương đối phổ biến tại Việt Nam với việc thực hiện các nghi thức cúng tế cho các cô hồn, thường là từ ngày 1 đến 15 tháng Bảy âm lịch. Để cúng, người ta hay thắp hương, đèn (hoặc nến).

Các món đem cúng thường luôn có hương, hoa, đèn; gạo, muối, nước lã là những đồ cúng thô hầu như luôn có, kèm theo là các món ăn, tráng miệng v.v. Một món đặc biệt hay gặp trong mâm cỗ cúng cô hồn là món cháo loãng, người ta tin rằng món này dành cho những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp không thể nuốt được thức ăn thông thường.

Buổi cúng thường kết thúc với việc vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã. Ở vài nơi, người ta cho phép trẻ con cướp (cỗ) cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

Tại sao tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày Rằm tháng Bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về.

Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Có những nơi, người ta gọi quỷ đói là “anh em tốt”, “thần cửa sau” để lấy lòng những linh hồn quỷ đói này.

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Người Việt cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai kiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian.

Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào. Người dân cũng quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng 7.

Văn khấn cúng cô hồn

Bài văn khấn 1

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày………….Chúng con tên…………..

Ở tại số nhà…………………………………………

Phát lòng thành tịnh,thiết lập đạo tràng,bày tiệc cam lồ,Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng.Nhờ ơn tế độ,thêm sự phước duyên,nguyện xin gia đình yên ổn,thuận lợi bán buôn,dòng họ quy hướng đạo mầu,con cháu học hành tinh tiến,nguyện cầu thế giới hòa bình,nhơn sanh phước lạc.

Kính thỉnh:

Cô hồn xuất tại côn lôn

Ở tam kì nghiệp,cô hồn vô số

Những là mãn giả hằng hà

Đàn ông,đàn bà,già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi,cô hồn hỡi

Sống đã chịu một đời phiền não

Chết lại nhờ hớp cháo lá đa

Thương thay cũng phận người ta

Kiếp sinh ra thế,biết là tại đâu

Đàn cúng thí vâng lời phật dạy

Của có chi,bát nước nén nhang

Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên

Ai đến đây dưới trên ngồi lại

Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu

Phép thiêng biến ít thành nhiều

Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh

Phật hữu tình từ bi tế độ

Chớ ngại rằng có có không không

Nam mô Phật,Nam mô Pháp,Nam mô Tăng

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa,phà lồ chí đế án tam bạt ra,tam bạt ra hồng ( 3 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng (3 lần).

Bài văn khấn 2

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện ) ……………, tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hửu danh vô vị, hửu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực : ( biến thức ăn cho nhiều )

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG ( 7 lần )

Chân ngôn Cam lồ thủy: ( biến nước uống cho nhiều )

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA ( 7 lần )

Chân ngôn cúng dường: ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

Sau khi cúng xong, các vật phẩm cúng cô hồn không đem vào nhà. Đồ mã đốt ngay tại chỗ. Đĩa muối gạo rải ra tám hướng.

Bài viết chỉ có tính chất tham khảo cho những ai quan tâm!

Ngọc Hân!

Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn ‘Đúng Chuẩn’ Cổ Truyền Việt Nam Ai Cũng Nên Lưu Ý / 2023

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là “tháng cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày Rằm tháng Bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Theo tục lệ dân gian Việt Nam ta, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống, được truyền từ đời này sang đời khác. Người xưa cho rằng, con người bao gồm hai phần là hồn và xác. Khi con người mất đi nhưng phần hồn vẫn tồn tại, có người thì được đầu thai kiếp khác hay có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian.

Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho quỷ đói để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Có những nơi, người ta gọi quỷ đói là “anh em tốt”, “thần cửa sau”… để lấy lòng những linh hồn quỷ đói này. Hàng năm, người Việt cúng cô hồn kéo dài một tháng, tùy thuộc vào từng gia đình, từng vùng miền khác nhau chứ không ấn định riêng một ngày nào và trong thời gian đó kiêng rất nhiều thứ để tránh vận xui vào công việc làm ăn và gia đình. Cách sắm lễ vật, mâm cỗ cũng như bài cúng cổ truyền Việt Nam được thực hiện như sau:

Cách mua sắm lễ cúng cô hồn

– Tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc).

– Bỏng ngô, khoai lang luộc, bắp luộc, khoai mì luộc.

– Kẹo bánh. Tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá).

– Nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa)

Lưu ý: Không cúng xôi, gà và bày lễ và cúng ngoài trời.

Cách bày mâm cúng cô hồn

Buổi cúng thường kết thúc với việc rải gạo, muối ra sân, ra đường. Ở vài nơi, người ta cho phép trẻ con cướp cỗ cô hồn khi việc cúng được tiến hành xong.

Thời gian cúng: Buổi chiều tối các ngày mùng 1 đến 15/ 7 (âm lịch). Tuy nhiên, một số quan niệm lại cho rằng, thời gian cúng chuẩn nhất là từ mùng 2 đến 14/7 (âm lịch), vì ngày 15 diêm vương sẽ đóng cửa ngục lại, linh hồn nào không về kịp sẽ vất vưởng trên nhân gian.

Văn khấn cúng cô hồn (theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Tên là:…; Vợ/chồng:…; Con trai…; Con gái:…; Ngụ tại:…

Bài Cúng Cô Hồn Chuẩn Và Đúng Nhất / 2023

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được biết tới với tên gọi là tháng cô hồn với nhiều những phong tục tập quán khác nhau được thực hiện, đa dạng ở từng vùng miền. Trong đó, nghi thức cúng cô hồn là không thể thiếu và cần được thực hiện hiệu quả, chuẩn xác nhất. Chuẩn bị đầy đủ đồ lễ cho mâm cúng, đồng thời tìm hiểu về bài cúng cô hồn chuẩn và đúng nhất sẽ giúp nghi lễ được thực hiện đầy đủ, chuẩn xác nhất.

Những lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng cô hồn

Có nhiều những lễ vật khác nhau có thể chuẩn bị cho mâm cúng cô hồn. Ở mỗi địa phương thì phong tục lại có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên, nhìn chung những lễ vật cần có phải kể tới như:

Cháo loãng chính là quan trọng nhất, không thể thay thế ở mâm cúng cô hồn. Theo quan niệm từ xa xưa thì cô hồn bị đày đọa nên có thực quản rất nhỏ và hẹp, việc nuốt thức ăn là không thể. Vì thế, cháo loãng trở thành món phù hợp nhất, không thể thiếu trong mâm cúng.

Các loại bánh kẹo, hoa quả, muối gạo, bỏng ngô, có thể thêm cơm vắt, khoai, sắn, mía,…được bỏ vỏ, cắt khúc và đặt chỉn chu, cẩn thận trong mâm cúng.

Giấy tiền, hương nhang, vàng mã, nến, nước lọc,… cũng cần chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng.

Đối với mâm cúng cô hồn tuyệt đối không để những món mặn vì nó làm tăng tính sát khí. Việc cúng cô hồn bằng đồ chay được coi là cách giúp các cô hồn có thể dễ dàng siêu thoát hơn. Chuẩn bị đầy đủ, tránh những sai sót để việc hoàn thành buổi lễ được thuận lợi, suôn sẻ và giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái trong tâm linh.

Bài cúng cô hồn chuẩn xác và đúng nhất

Các bài cúng cô hồn hiện nay được chia sẻ, truyền miệng khá nhiều với những khác biệt nhất định. Vì thế, tìm kiếm được một bài cúng chuẩn xác, phù hợp là điều không dễ. Và để có được lễ cúng cô hồn tháng 7 thành công thì bài cúng chuẩn nhất mỗi gia đình nên sử dụng là:

“Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con lạy Đức Phật Di Đà

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Chinh thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo – A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng – che làn heo may

Cô hồn năm bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hòa hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hóa kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:…………………………

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..”

Một số lưu ý khi thực hiện lễ cúng cô hồn

Cúng cô hồn được coi là nghi thức cơ bản không thể thiếu vào tháng 7 hàng năm của mỗi gia đình. Việc cúng cô hồn trở thành một tập tục mà khi tìm hiểu chúng ta có thể thực hiện dễ dàng, cũng xác định được ý nghĩa thực tế. Đối với việc thực hiện nghi thức này cũng có một vài những lưu ý cơ bản mà mỗi gia đình khi thực hiện cần tuân thủ:

Về thời điểm nên thực hiện lễ cúng thì chiều tối chính là khoảng thời gian thích hợp nhất.

Vị trí đặt mâm cúng nên ở ngoài sân, không nên đặt và thực hiện cúng cô hồn tại vị trí bậu cửa.

Trong lễ cúng cô hồn không nên cầu xin điều gì mà gia chủ nên thành tâm gửi hương hoa, trà quả để lấy lộc cho các cô hồng.

Khi buổi lễ được thực hiện không nên để phụ nữ có thai, hay trẻ nhỏ, người già tới gần.

Chuẩn bị mâm lễ đầy đủ, bài cúng chuẩn xác, tuân thủ theo đúng các yêu cầu, các lưu ý để lễ cúng của gia đình được thực hiện thuận lợi và chuẩn xác nhất. Từ đó chúng ta có thể hoàn thành được phong tục tập quán, an tâm hơn trong cuộc sống thường ngày của chính gia đình mình, không có bất kỳ những lo lắng nào về vấn đề tâm linh.

Cúng cô hồn từ lâu trở thành một phong tục không thể thiếu ở mỗi gia đình, tại khắp các vùng miền. Tuy có những thay đổi nhất định ở từng địa phương song ý nghĩa của nó thì không có những khác biệt đáng kể. Tìm hiểu để biết bài cúng cô hồn chuẩn và đúng nhất, thực hiện đầy đủ theo các nghi thức để cúng cô hồn trong tháng 7 âm lịch thực hiện hiệu quả cho mỗi người sự an yên hơn trong tâm niệm của bản thân mình.

Cách Cúng Cô Hồn Hàng Tháng Đúng Chuẩn Và Những Điều Cần Biết. / 2023

1. Vậy cúng cô hồn là gì?

Cúng cô hồn được biết là nghi lễ cúng cho những linh hồn chết oan, sống vất vưởng không nơi nưa tựa, những linh hồn chưa được siêu thoát vẫn còn lang thang trên thế gian. Đây được xem là một nghi thức có từ xưa và gắn liền với văn hóa thờ cúng của người Việt.

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và người Đông Nam Á nói chung, con người có hai phần là thể xác và phần hồn. Khi sống hồn và xác hòa hợp làm một, nhưng khi chết đi thì hồn sẽ rời khỏi xác. Phần xác sẽ bị phân hủy, còn phần hồn thì luôn luôn tồn tại. Trong đó có người sẽ được đầu thai sang kiếp khác, có người thì lại bị đẩy xuống địa ngục, thậm chí là làm quỷ đói và quấy nhiễu trên dương thế.

Cúng cô hồn là tục lệ bắt nguồn từ Trung Quốc. Truyền thuyết dân gian xưa Trung Quốc cho rằng từ mùng 2 tháng 7 âm lịch, Diêm vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để thả ma quỷ đói được trở lại trần gian. Đến ngày 15 tháng 7 thì đóng cửa nên các vong hồn lang thang phải trở lại địa ngục.

Cúng cô hồn có ý nghĩa an ủi phần nào cho những linh hồn khốn khổ của những người chết oan, phải sống lang thang không nơi nương tựa, không người thờ phụng. Để họ được hưởng hương hoa, đồ thờ cúng khi ở dương gian. Bên cạnh đó nghi lễ cúng cô hồn còn nhằm xua đi vận hạn, đẩy những xui xẻo, mang về bình an cho bản thân và gia đình.

2. Thời điểm thích hợp để cúng cô hồn?

Cúng cô hồn có thể diễn ra nhiều lần trong năm vào các ngày mùng 2 và 16 âm lịch mỗi tháng và ngày rằm tháng 7 hằng năm.

Thường cúng cô hồn hàng tháng là vào ngày mùng 2 và 16. Đây là ngày những người kinh doanh thường cúng chứ không áp dụng cho gia đình bình thường.

Ngày rằm tháng 7 là ngày cúng cô hồn lớn nhất năm và thường gia đình nào cũng thực hiện lễ cúng này.

Có rất nhiều thời điểm khác nhau chúng ta có thể chọn lựa để cúng cô hồn. Bạn có thể cúng bất kỳ lúc nào trong ngày. Nhưng theo nhiều người, thời gian thích hợp thường được các gia đình lựa chọn nhất là buổi chiều tối. Bởi theo quan niệm dân gian cho rằng ban ngày có ánh sáng quá mạnh khiến cho các cô hồn rất yếu, khó có thể xuất hiện ở nơi cúng của gia đình.

Vì vậy mà lựa chọn buổi chiều tối để cúng cô hồn là thời điểm thích hợp nhất vì ánh sáng đã dịu bớt.

3. Cúng cô hồn cần chuẩn bị những vật gì?

Đối với mâm lễ cúng cô hồn hàng tháng ngày mùng 2 và 16

Giấy áo & giấy tiền vàng mã

Tiền mặt (tiền thật có mệnh giá nhỏ)

1 bình hoa

1 đĩa hoa quả (5 loại quả với màu sắc khác nhau)

Bỏng, kẹo, bánh, ngô, khoai & sắn luộc

Muối gạo

Chè

Cháo

Đường thẻ

Mía

3 chén nước

3 cây nhang

5 chiếc bát và 5 đôi đũa

Đối với mâm cúng cô hồn rằm tháng 7

Giấy áo, giấy tiền vàng mã

Tiền mặt (tiền thật các loại mệnh giá và thường những loại tiền có mệnh giá nhỏ)

1 đĩa trái cây tươi (5 loại trái 5 màu)

Hoa tươi và trầu cau

Ngô, khoai, sắn luộc

12 chén cháo trắng nấu loãng

Chè

Xôi

Bỏng, kẹo

1 đĩa muối gạo

5 chiếc bát và 5 đôi đũa

3 ly nước

12 cục đường thẻ

Mía ( để nguyên vỏ và cắt khúc tầm 10- 15 cm)

Nhang và nến

Heo quay

Rượu trắng

Trong trường hợp nếu cúng vào ngày mùng 2 và ngày 16 âm lịch thì mâm cúng sẽ đơn giản hơn so với mâm cúng rằm tháng 7. Tuy nhiên cũng sẽ có sự thay đổi mâm cúng theo từng vùng miền khác nhau, không cần nhất thiết phải có heo quay nhưng phải có những lễ vật đơn giản như: trái cây, cháo, nhang, nến, hoa quả,…

4. Văn khấn cúng cô hồn

Bài văn khấn chúng sinh (văn khấn cúng cô hồn) vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hằng tháng:

Kính Lễ Mười Phương Tam Bảo Chứng Minh Hôm nay ngày … Tháng …Năm …(Âm lịch) Con tên là: … … … … tuổi … … … … … Ngụ tại số nhà: …, Đường: … , Phường (xã)…, Quận (huyện): …, Tỉnh (TP):….. Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ, thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn… về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi buôn bán, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo màu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhân sanh phước lạc. Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhất thiết siêu thăng thượng đài. ● Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)

Nam Mô Tát Phạ Đát Tha, Nga Đà Phạ Lộ Chỉ Đế, Án Tám Bạt Ra, Tám Bạt Ra Hồng (7 Lần).

● Chân ngôn Cam lồ thủy : (biến nước uống cho nhiều).

Nam Mô Tô Rô Bà Da, Đát Tha Nga Đa Da, Đát Điệt Tha. Án Tô Rô, Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Bát Ra Tô Rô, Ta Hà Ha. (7 lần).

Chân ngôn cúng dường: Án Nga Nga Nẵng Tam Bà Phạt Phiệt Nhựt Ra Hồng Á (7 lần).

Bài văn khấn chúng sinh (văn khấn cúng cô hồn) ngày rằm tháng 7 hằng năm:

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con lạy Đức Phật Di Đà. Con lạy Bồ Tát Quan Âm. Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần. Tiết tháng 7 sắp thu phân Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa ngục ra Vong linh không cửa không nhà Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng, che làn heo may Cô hồn nam bắc đông tây Trẻ già trai gái về đây họp đoàn Dù rằng: chết uổng, chết oan Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu Chết tai nạn, chết ốm đau Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình Chết bom đạn, chết đao binh Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi Chết vì sét đánh giữa trời Nay nghe tín chủ thỉnh mời Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để dành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khang thịnh vượng hoà hài gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hoá kim ngân Cùng với quần áo đã được phân chia Kính cáo Tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là: … … … … … … … … … … … … … Vợ/Chồng: … … … … … … … … … … … Con trai: … … … … … … … … … … … … Con gái: … … … … … … … … … … … … Ngụ tại: … … … … … … … … … … … … Nam mô A Di Đà Phật!( 3 lần)

5. Các lưu ý khi cúng cô hồn mà bạn nên tránh

Nên đặt lễ cúng cô hồn ngoài trời hay là hành lang, không nên đặt mâm cúng trong nhà.

Đặt lễ vật cúng cô hồn trước cửa nhà hay nơi đang buôn bán.

Các vật phẩm cúng cô hồn người cúng và gia đình không nên lấy và không nên đem vào nhà.

Sau khi cúng xong, nên đốt áo giấy vàng mã ngay tại chỗ và lấy đĩa muối gạo rải ra xa 8 hướng.

Nên cúng cô hồn sau 12 giờ trưa, bởi vì theo quan niệm của người xưa thì khi mặt trời mọc đến 12 giờ trưa là giờ dương khí, còn sau giờ trưa đến tối là giờ của âm khí.

Khi rải tiền vàng ra mâm cúng phải để 4 hướng Đông, Nam, Tây, Bắc, mỗi hướng đặt từ 3 – 5 – 7 cây nhang.

Nhiều người cho rằng cúng đồ chay thì các vong hồn dễ siêu thoát hơn. Tuy nhiên cúng đồ mặn cũng được, tùy theo điều kiện gia đinhg bạn. Bên cạnh đó, khi cúng không nên cầu xin gì chỉ thành tâm gửi hương hoa trà quả lấy lộc cho các linh hồn.

Không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già đến gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc và phá rối.

Không nên đọc bài vấn khấn cúng cô hồn khi chưa bắt đầu lễ cúng vì đây là một điều không tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm những điều nên làm và kiêng kỵ trong rằm tháng 7 âm lịch để tránh những điều không may đến với mình.

Khi mua lễ vật, tiền vàng phải từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh nên từ 20 đến 50 bộ đối với lễ cúng cô hồn rằm tháng 7.

Không được ăn vụng đồ cúng, giữ cho động vật như mèo hay chó tránh xa các mâm đồ cúng trong khoảng thời gian làm lễ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bài Văn Khấn Cúng Cô Hồn Đúng Và Chuẩn Xác Nhất Ai Cũng Cần Biết / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!