Đề Xuất 3/2023 # Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ? # Top 9 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ? # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong tín ngưỡng thờ cúng, đặc biệt đối với thờ thần linh địa mạch, việc ban Thần Tài thắp mấy nén hương tưởng chừng là một câu hỏi đơn giản nhưng không phải ai cũng chắc chắn rằng bản thân biết nên cắm bao nhiêu là thích hợp.

Tại Sao Phải Thắp Hương Khi Thờ Cúng

Việc thắp hương từ lâu đã đi vào đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam và trở thành một nét đẹp tín ngưỡng vô hình không thể gỡ bỏ. Từ rất lâu về trước khi có một loại vật liệu được đốt trong lửa sẽ tỏa ra mùi hương và khói bay nghi ngút khiến con người dễ chịu và tạo nên trường khí thanh tịnh, gạt được khí lạnh xung quanh.

Đối với nguồn gốc của tập tục thắp hương khi thờ cúng nói chung có lẽ sẽ không có ai đưa ra được một lý giải chi tiết nào nhưng cho đến nay.

Tuy nhiên theo PGS.TS Trình Năng Chung đang công tác  tại Viện Khảo cổ học Việt Nam cho biết rằng: Tại khu mộ thời đại đá ở Punjab – Ấn Độ, người khảo sát đã phát hiện ra nhiều lọ gốm có chứa tro than của một nguyên liệu chất đốt có mùi thơm. Cho đến nay đây chính là dấu tích phát hiện sớm nhất về tập tục thắp hương thờ cúng.

Ngoài ra người ta cũng phát hiện nhiều hình ảnh chạm khắc viễn cảnh con người dâng hương tới chư vị Thần Linh từ khoảng 5.700 năm về trước.

Đặc biệt cho đến ngày nay, nhiều người cũng đã khẳng định rằng bản thân thắp hương chính là hình thức “liên lạc” và khấn cầu tới chư vi thần linh cũng như gia tiên.

Và đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi về tại sao phải thắp hương vào mỗi dịp thờ cúng lớn nhỏ từ trước đến nay.

Ý Nghĩa Đặc Biệt Khi Thắp Hương Thần Tài

Thắp hương trong nghi lễ văn hóa của Phật Giáo cũng như chư vị Thần Linh là một trong lục vật cúng dường không thể thiếu. Chính vì vậy việc sắm sửa nhang lễ và thắp hương Thần Tài thể hiện lòng thành của người cúng qua làn khói hương nghi ngút mỗi lần khấn bái.

Đặc biệt ý nghĩa của việc thắp hương thần linh càng trở nên trang nghiêm khi sử dụng hương trầm và dâng hương không chỉ bằng tấm lòng thành kính mà còn là chánh niệm của gia chủ. Vậy nên thắp hương được ví như sợi dây kết nối tại dương thế với thế giới tâm linh trong mỗi người.

Đúng như những câu ca dao xưa từng có câu:

“Vẫn còn đây những lời ru

Vờn bay phảng phất cho dù tháng năm

Tổ tiên một nén nhang trầm

Nối dòng máu đỏ âm thầm thiết tha”

Hay trong Kinh Phật cũng nhắc đến một bài kệ và ý nghĩa của việc thắp hương cúng dường với mong cầu được khói hương gửi đến Đức Phật hay chư vị Thần Linh như sau:

“Nguyện đem lòng thành kinh

Gửi theo đám mây hương

Phảng phất khắp mười phương

Cúng dường ngôi Tam Bảo”

Thắp Bao Nhiêu Nén Hương Trên Ban Thờ Thần Tài – Thổ Địa

Việc thờ cúng trong gia đạo nói chung hay thờ Thần Tài – Thổ Địa nói riêng một khi tiến hành chuẩn bị, gia chủ nên cần tìm hiểu tỉ mỉ trước dù đối diện với vấn đề: “Ban Thần Tài thắp mấy nén hương” tưởng chừng đơn giản và bị nhiều người vô hình chung bỏ qua điểm này.

Nên Thắp Hương Ban Thần Tài Chẵn Hay Lẻ

Số lượng thắp hương trên ban thờ chẵn hay lẻ được nhiều chuyên gia nghiên cứu khẳng định theo “Thuyết âm dương lưỡng hợp”. Bởi số lẻ được đại diện cho dương thế, còn số chẵn biểu trưng cho cõi âm.

Ý Nghĩa Thắp 1 Nén Hương

Nên thắp 1 nén hương trên ban Thần Tài vào buổi sáng tại văn phòng, cửa hàng kinh doanh vì số 1 đại diện cho người sống tại dương thế mong cầu được Thần Linh hộ trì có lộc buôn bán và may mắn.

Ngoài ra khi thắp 1 nén hương được gọi là bình an hương trong gia đạo, để duy trì nhiều việc được an sự nên cắm 1 nén hương mỗi buổi sáng và tối.

Ý Nghĩa Thắp 3 Nén Hương

Số 3 trong khái niệm phong thủy cũng như ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh được rất nhiều để ý và coi trọng, điển hình như số 3 đại diện cho quan niệm về ngôi vị Tam Bảo (Phật – Pháp Tăng) hay Tam giới (Dục – Sắc – Vô sắc), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ). Vì thế trong sân chùa thường đặt 3 đỉnh hương to mà nhiều người thắc mắc.

Còn với phong thủy, số 3 chính đại diện cho: Thiên – Địa – Nhân.

Trong gia đạo theo đạo Phật khi thắp 3 nén hương được gọi là Tam bảo hương, trong đó Tam bảo gồm: Phật, Pháp – kinh phật, Tăng – người xuống tóc xuất gia.

Đối với theo Đạo Giáo và thắp 3 nén hương là Tam thanh hương, trong đó: Ngọc thanh: thiên tôn nguyên thủy, Thượng thanh: thiên tôn linh bảo, Thái thanh: thiên tôn đạo đức.

Cuối cùng khi thắp 3 nén hương cần lưu tâm rằng:

Nén hương giữa

: hương Giáo chủ (hương hưởng chủ)

Nén bên trái

: hương tả Thanh Long

Nén bên phải

: hưởng hữu Bạch Hổ

Ý nghĩa từ việc thắp 3 nén hương chính là hồi hương theo răn dạy của tổ đường Phật thánh cũng như định nhang tâm thân không không bao giờ thay lòng đổi dạ – lòng thành như nguyện.

Hơn hết số 3 chính là biểu tượng cho âm dương hài hòa, mang thanh tâm nhẹ nhàng, không sân si trần hồng!

Ý Nghĩa Thắp 5 Nén Hương

Khi thắp 5 nén hương tượng cho Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ hay còn gọi là Thiên địa ngũ hành hương. 5 nén hương được gia chủ thắp khi trong gia đình có lễ cúng mang tính chất tập thể như của dòng họ, dòng tộc cầu Ngũ hành, Ngũ thổ và Ngũ hương với mong muốn cầu an, hưng vượng.

Ý Nghĩa Thắp 7 Nén Hương

Thắp 7 nén hương được gọi là Bắc Đẩu Thất Tinh Hương: Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Khai Dương, Ngọc Hoành, Giao Quang.

Trong trường hợp thắp 7 nén để mời Thiên tướng và Thần Linh về dương thế, chính vì thế nếu không phải việc cần thiết thì gia chủ tuyệt đối không thắp 7 nén nhang bừa bãi.

Ý Nghĩa Thắp 9 Nén Hương

Khi thắp hương và xin cầu cá nhân người ta cũng thường xin vía bằng cách thắp 9 nén nhang – hay còn gọi là Cửu liên hoàn hương được xếp theo 3 hàng, 3 cột. Hàng hương đầu thỉnh mời Ngọc Hoàng Thượng Đế, hàng sau thỉnh Thập Điện Diêm Vương.

Vậy từ những ý nghĩa từng số lượng nén hương, gia chủ đã có những cái nhìn tổng quan rõ ràng về ban Thần Tài thắp mấy nén hương. Vì thế đối với ban Thần Tài – Thổ Địa khi thắp hương hàng ngày, anh chị nên tiến hành thắp 1 nén, còn khi lập lại ban thờ mới hoặc di chuyển bát hương mới thì thắp 3 nén hương.

Lưu Ý Khi Thắp Hương Ban Thần Tài

Để việc thờ cúng Thần Linh được chu toàn hơn nữa, gia chủ có thể sử dụng văn khấn hàng ngày để mời hai vị Thần Tài và Ông Địa lên chứng giám lòng thành cũng như nhận lễ vật.

“Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần lỉnh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):……………………………. Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xin các ngài phù hộ cho:………………………….

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP” 

Ngoài ra là những lưu ý cần chú ý để không phạm phải điều kiêng kỵ khi thắp hương ban thờ Thần Tài:

Thắp hương chính giữa, không cắm hương xiên vẹo

Kiểm tra sau khi đốt hương, nhang tắt không cháy 

Không cắm hương quá sâu vào bát hương

Hạn chế thắp hương quá nhiều màu trên ban thờ

Lời Kết

Nên Thắp Hương Thần Tài Mấy Nén Hàng Ngày Là Tốt Nhất?

Ý nghĩa tâm linh của việc thắp hương/nhang

Việc thắp hương, thờ cúng ông bà tổ tiên và các vị thần, Phật là nét đẹp văn hoá lâu đời của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn,tưởng nhớ công lao của những người đã khuất.

Ngoài thắp hương cầu khấn ông bà tổ tiên thì những gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán còn thờ thần tài, thổ địa để hi vọng việc làm ăn được thuận lợi, tài lộc đầy nhà.

Bát hương được xem là nơi ngự của ông bà tổ tiên, thần thánh ( thần tài, thổ địa) trong gia đình. Khi thắp hương, ông bà, thần thánh sẽ về chứng giám lòng thành kính của con cháu cũng như nghe những thỉnh cầu.

Việc thắp hương có thể diễn ra vào bất cứ ngày nào trong năm, nhưng vào các dịp tuần rắm, mùng một hàng tháng, lễ, tết các gia đình đều không quên thắp hương lên bàn thờ tổ tiên, thần tài, thổ địa.

Số nén hương được thắp có mang ý nghĩa gì không?

Không chỉ chú trọng đến việc thắp hương vào các dịp, người Việt Nam cũng vô cùng tỉ mỉ trong việc chọn số nén hương thắp trên ban thờ. Con số nén hương được thắp trên ban thờ cũng theo một quy tắc nhất định, không phải thích thắp bao nhiêu cũng được.

Nên thắp nén hương chẵn hay lẽ?

Khi thắp hương, điều cấm kỵ nhất là chọn nén hương thắp theo con số chẵn 2, 4, 6, 8. Số nén hương thắp trên ban thờ buộc phải là những con số lẻ như: 1, 3, 5, 7,…

Theo quan niệm dân gian, số lẻ tượng trưng cho tính dương vì lẽ đó mà việc thắp hương theo số lẻ là đại diện cho người dương. Chúng ta cần hết sức lưu ý khi thắp hương để tránh gặp phải những điều xui xẻo.

Mỗi con số lẻ nén hương lại mang ý nghĩa khác nhau.

– Số 1: giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính, biết ơn.

– Số 2: khi viếng người đã khuất và trong thời gian để tang, đốt cho người cõi âm, bạn nên thắp 2 nén hương.

– Số 3: là con số mang nhiều ý nghĩa khác nhau. 3 nén hương tượng trưng cho Tam Bảo, Tam giới, Tam thời hoặc Tam vô lậu học của nhà Phật. Thắp 3 nén hương còn tượng trưng cho tâm nhang (lòng thành), giới nhang (nghe theo lời răn dậy) và định nhang (không bao giờ thay lòng đổi dạ).

– Số 5: tượng trưng cho 5 phương trời đất và tượng trưng cho ngũ hành ( Kim, thuỷ, mộc, hoả, thổ)

– Số 7 và số 9: tượng trưng cho số vía của con người.

Nên thắp hương thần tài mấy nén hàng ngày?

Muốn mọi điều suôn sẻ, tài lộc nhiều tốt nhất vào mỗi buổi sáng gia chủ nên thắp một nén hương trên ban thờ thần tài.

Nhưng việc thắp thần tài với số nén một ngày nhiều hay ít cũng không phải là vấn đề quan trọng, điều cốt lõi ở đây vẫn là lòng thành tâm và sự tôn kính của gia chủ đối với ngài.

Ngày vía Thần tài thắp mấy nén hương

Ngày vía Thần tài là ngày nào? Theo đó, ngày vía Thần tài là ngày mồng 10 tháng giêng hàng năm. Trong ngày này, theo quan niệm thì người ta thường đổ ra đường từ sớm để mua vàng lấy may với mong muốn cầu may mắn, tài lộc cho cả năm.

Vậy trong ngày vía Thần tài thắp mấy nén hương? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo đó, trong ngày này gia chủ nên thắp 5 nén nhang được cắm hình chữ thập với ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình được an lành, vạn sự như ý, làm ăn phát đạt.

Lưu ý khi thắp hương Thần tài

Thắp hương Thần tài là công việc được các gia chủ thực hiện hàng ngày vào các buổi sáng với mong muốn nhận được sự phù hộ độ trì từ thần linh để công việc kinh doanh thuận lợi, buôn may bán đắt. Trong phần chia sẻ bên trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi thắp hương Thần tài mấy nén. Chính vì vậy, trong phần giải đáp tiếp theo Gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ mang đến cho bạn các lưu ý khi thắp hương mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.

– Trong khi thắp hương gia chủ nên đọc các câu văn khấn nôm

– Thắp hương bàn thờ Thần tài nên thắp vào buổi sáng là tốt nhất

– Trước khi thực hiện thắp hương gia chủ nên tiến hành thay nước, thay đồ cúng lễ cho ban thờ Thần tài

– Khi thắp hương cần tập trung, tránh phân tâm

Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày Để Đón Trọn Tài Lộc

Bàn Thờ Thần Tài Gồm Những Gì Là Đầy Đủ? Giá Bao Nhiêu?

Lễ Vật Cúng Thổ Địa Gồm Những Gì?

Thắp Hương Thần Tài Hàng Ngày Mấy Nén, Nên Thắp Lúc Nào?

Thắp hương Thần Tài có ý nghĩa gì?

Khi đốt hương, tùy theo vật liệu làm hương thì khói hương nghi ngút đã vô tình tạo nên không khí thanh tịnh, ấm áp. Chính vì lẽ đó mà việc đốt hương tạo nên sự trang nghiêm trong căn phòng. Đặc biệt những căn phòng đang có người đã qua đời hoặc lâm trọng bệnh thì việc đốt hương sẽ làm giảm đi sự lạnh lẽo của căn phòng.

Khi thắp hương, thắp nhang, gia chủ cần thể hiện sự khẩn thiết để việc mong cầu tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng để cho các đấng Thần tiên biết được.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài và Ông Địa

Thần Tài và Ông Địa không còn quá xa lạ gì đối với mỗi gia đình Việt. Đây là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất ở một góc nào đó ở trong nhà, thường là gần lối đi vào của các cửa hàng kinh doanh. Thờ Thần Tài để cầu mong sự may mắn trong kinh doanh và cuộc sống gia đình của gia chủ. Không chỉ những ngày Tết người ta mới cúng Thần Tài – Ông Địa mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh. Các gia chủ tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

Thắp hương Thần tài hàng ngày mấy nén là đúng?

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, việc thắp nhang lên bàn thờ cũng phải tuân theo quy tắc nhất định, đó là: thắp hương thường là các số lẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ không quan tâm đến việc chẵn lẻ, không quan tâm đến bát hương trên bàn thờ, điều đấy là rất nguy hiểm, có thể khiến các vị Thần linh tức giận.

Thắp hương thần tài như thế nào

Ý nghĩa số nén hương thắp trên bàn thờ

Muốn thể hiện lòng thành kính thì thắp 1 nén hương (hay còn gọi là Bình An hương) lên bàn thờ Thần Tài. Ý nghĩa: mong muốn gia đình bình an, công việc thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Còn khi viếng linh cữu người chết và trong thời gian để tang người chết, hoặc đốt cho người cõi âm thì người ta thường thắp 2 nén hương.

Còn khi thắp 3 nén hương thì tượng trưng cho nhà Phật trong chùa. Điều này lý giải vì sao ở sân chùa thường có 3 đỉnh hương to. Bên cạnh đó, người ta còn cho rằng khi thắp 3 nén hương, nén giữa là hương chủ (hương giáo chỉ), bên phải là hương bạch hổ, bên trái là hương thanh long. Ý nghĩa: cầu mong thần linh, tổ thiên phù hộ, đẩy lùi âm khí, hóa họa thành lành.

Còn nếu thắp 5 nén hương thì sao? Con số 5 là 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh. Theo phong thủy là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Còn đối riêng với bàn thờ Thần Tài thì các gia đình Việt Nam thường thắp một nén hương và 3 nén hương. Thông thường vào mỗi buổi sáng, gia chủ chỉ nên thắp một nén hương lên ông Thần Tài, ông Địa. Thắp hương như thế này với hàm ý 1 là số dương – ý chỉ là người sống thành tâm cầu thần linh, cầu mong thần linh phù hộ cho người mua may bán đắt hay được an lành, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Vậy, tốt nhất là nên thắp hương hàng ngày 3 nén tại bàn thờ Thần Tài và nên thắp vào buổi sáng. Số 3 là sự tượng trưng cho 3 giới Thiên (trời) – Địa (đất) – Nhân (người). Thắp 3 nén hương để trời đất được dung hòa, âm dương được liên kết, sự cầu mong của gia chủ sẽ được thần linh chứng giám.

Thắp Hương Thần Tài Mấy Nén Là Linh Nghiệm Và Những Ý Nghĩa Sâu Xa

Trong công việc kinh doanh, làm ăn thì thắp hương thần tài, thổ địa được cho là đem lại những điều may mắn, suôn sẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng nên thắp hương thần tài mấy nén là hiệu nghiệm cũng như ý nghĩa của việc đốt nhang, đèn cho những vị thần linh này là gì. Hiểu được thắc mắc của mọi người, nên ngay sau đây sẽ là một vài chia sẻ của bản thân mình về vấn đề này.

Ý nghĩa của việc thắp hương thần tài, thổ địa?

Từ ngày xưa, còn người đã tìm ra cách tạo nên lửa. Và lửa sẽ đi kèm với khói. Bên trong khói sẽ có đi kèm theo những mùi hương khác nhau, tùy thuộc vào loại vật liệu được đốt. Nhất là đối với nhang đèn được làm từ vật liệu tạo ra mùi hương hết sức thanh tao, nhẹ nhàng, mang đến sự trang nghiêm và ấm cúng.

Theo quan niệm của người xưa, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi thực hiện điều gì thì chúng ta cũng nên đặt niềm tin của mình vào đó. Nhất là khi thờ cúng các vị thần linh phù hộ cho công việc làm ăn như ông thần tài, thổ địa. Trong dân gian, ông bà xưa có nói rằng nhang khói có thể đến tận thiên đàng, nơi ngự trị của các vị thần linh, đấng sáng tạo,… Và việc thắp nhang đèn sẽ thể hiện sự tôn kính, thờ phụng và mang tâm tư của người nguyện cầu đến với các Đấng.

Số lượng nén nhang được thắp có ý nghĩa như thế nào?

Kế đến mình sẽ mách cho mọi người biết nên cúng thần tài thắp mấy nén hương là hiệu nghiệm nhất và ý nghĩa của số lượng nén nhang được đốt là gì như sau:

Thắp 1 nén nhang

Việc bàn thờ thần tài thắp mấy nén hương không thể nào được thực hiện tùy tiện, mà phải dựa vào nhu cầu và sự hiểu biết. Mọi người sẽ nên thắp 1 nén hương cho ông thần tài, thổ địa vào mỗi buổi sáng khi mở cửa hàng, công ty,… Số 1 là chính là con số dương, thể hiện cho người còn sống. Gia chủ nên đốt chỉ 1 nén duy nhất thể hiện sự thành kính, cầu mong bình an, may mắn, sự phù hộ độ trì đến từ thần linh (thần tài, thổ địa). Chắc các đọc giả chưa biết rằng, đó còn được gọi là nén nhang bình an.

Thắp 3 nén nhang

Việc thắp 3 nén nhang lại thể hiện một ý nghĩa đặc biệt khác. Theo Phật giáo, con số 3 này thể hiện cho rất nhiều điều:

Bậc Tam bảo: Phật, pháp tăng.

Tam giới: Dục, sắc, vô sắc giới.

Tam thời: Quá khứ, hiện tại và tương lai.

Tam vô lậu học: Giới, định, tuệ.

Còn trong phong thủy sẽ là Thiên, Địa, Nhân. (Mang ý nghĩa cầu xin thiên thời, địa lợi, nhân hòa).

Chưa hết, 3 nén nhang này còn được gọi là Tam bảo hương (mình có giải thích bên trên) và tượng trưng cho chủ hương, thanh long, bạch hổ. Khi gia chủ thắp 3 nén hương có ý nghĩa là thể hiện sự trung thành, thành tâm, cầu mong may mắn, sự vững chãi, làm ăn tiến tới.

Thắp 5 nén nhang

Thắp 5 nén hương thì sẽ được người có trọng trách cao trong dòng tộc thực hiện. Mỗi nén hương sẽ tượng trưng cho một nguyên tố trong Ngũ hành (Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ). Ngoài ra còn có đại diện cho 5 phương trời, đất, ngũ hương thần linh. Với lượng nhang đèn được đốt nhiều như thế này, thường sẽ được sử dụng trong những cuộc hội họp, dịp lễ cầu kiếng có quy mô lớn, hội tụ cả dòng tộc. Điều này mang đến ý nghĩa trời cao khắp phương chứng giám cho lòng thành, tâm nguyện gửi đến cả dòng họ, gia tộc, đất nước, quốc gia, cầu mong “dân an, nước bình”.

Thắp 7 nén nhang

Số lượng nén nhang càng tăng lên thì ý nghĩa sẽ trở nên to lớn hơn rất nhiều. 7 nén hương sẽ tượng trưng cho Bắc đẩu Thất tinh. Bao gồm Thiên toàn, xù, cơ, quyền, Ngọc Hoàng, Giao Quang và Khai Dương. Mọi người chỉ nên thắp 7 nén nhang khi cần thiết để triệu hồi các chư vị thần linh, thiên binh, thiên tướng. Nếu không có chuyện gì to tác, thì nên tránh thực hiện.

Thắp 9 nén nhang

Với 9 nén hương sẽ là cảnh giới cuối cùng, mang ý nghĩa to lớn nhất. Lượng nhang nhiều như vậy sẽ được gọi là Cửu cửu liên hoàng hương. Mang ý nghĩa triệu hồi Ngọc Hoàng thượng đế từ trời, Diêm Vương từ Địa ngục. Trường hợp này rất hiếm khi được sử dụng, chỉ khi nào gặp phải uất ức, khó khăn mà người nhân giới không giúp được mới phải nhờ đến tiên giới.

Vậy bàn thờ thần tài thắp mấy nén hương là phù hợp?

Theo như mình thấy thì việc bàn thờ thần tài thắp mấy nén hương phải tùy thuộc vào nhu cầu và tâm tư của mọi người:

Nếu quý đọc giả chỉ muốn cầu xin bình an, làm ăn may mắn, buôn may, bán đắt thì tốt nhất chỉ nên thắp 1 nén nhang mà thôi.

Còn trong việc thờ cúng thần linh, cầu xin cho gia đình, ông bà tổ tiên thì nên thắp 3 hoặc 5 nén nhang là hợp lý.

Trong những trường hợp cần nhờ đến sự giúp đỡ của thần linh, thiên binh, thiên tướng,… thì dùng 7 hoặc 9 nén.

Ngày vía thần tài thắp mấy nén hương?

Đối với một ngày trọng đại, cầu mong sự bình an to lớn cho cả một năm thì mọi người nên thể hiện sự long trọng, lòng thành nhiều hơn. Nếu gia chủ thắc mắc “Ngày vía thần tài thắp mấy nén hương?“, thì mình khuyên rằng hãy dùng 3 hoặc 5 nén là hợp lý và đúng ý nghĩa nhất. Đặc biệt là đối với 5 nén, có ý nghĩa cầu chúc cho cả gia tộc, dòng họ, cũng như đất nước được an bình, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

Nên thắp hương thần tài, thổ địa vào giờ nào?

Việc thắp nhang thờ cúng thần tài, thổ địa là rất nên. Đồng thời, các bạn cũng phải nên biết cúng, đốt hương vào giờ nào cho linh thiêng, hợp lý. Theo chia sẻ của một số chuyên gia, những ai làm kinh doanh thì nên đốt nhang bàn thờ thần tài vào buổi sáng hoặc chiều. Đặc biệt là vào khung giờ Thìn (từ 7 đến 9 giờ). Khi vái thì mọi người nên thể hiện lòng thành của mình, tập trung khấn cho thật thành tâm. Nếu gia chủ nhận được sự phù hộ vào thời gian này sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt, đó là: cả năm cày cuốc, làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

Ngoài việc cúng, vái thần tài mỗi ngày ra thì mọi người cũng phải lưu ý thực hiện long trọng hơn vào các thời điểm trong năm như sau:

Ngày 10 âm lịch hằng tháng thì cúng bàn thờ thần tài.

Ngày 2 và 16 âm lịch hằng tháng thì nên cúng cô hồn.

Ở những thời điểm nêu trên, chúng ta phải cúng kiến bánh trái, rượu, nhang đèn, giấy tiền vàng bạc đầy đủ. Mục đích là thể hiện lòng thành với thần linh cũng như vong linh người đã khuất. Điều này có thể giúp gia chủ nhận được sự độ trì của thần tài, thổ địa, đồng thời các vong linh sẽ không quấy phá việc kinh doanh, công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi thắp hương bàn thờ thần tài, thổ địa

Ngoài những điều cần lưu ý về thắp hương thần tài thổ địa mấy nén như bên trên. Các bạn cũng phải chú ý đến một vấn đề như sau:

Văn tế cầu khẩn

Khi chúng ta thực hiện thắp hương cũng chỉ là hình thức thể hiện sự tôn trọng, mời gọi thần linh về phù hộ, độ trì. Kế đến mỗi người cần phải dùng những lời văn tế thật cẩn trọng, thành tâm, thể hiện rõ được ước nguyện của mình thì các vị thần linh mới chứng giám cho. Nếu muốn tìm hiểu thêm, các bạn có thể xin lời khuyên từ các vị Phật tử tu trong chùa hoặc người có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này.

Thắp hương và cầu kinh, niệm Phật

Ngay kể từ bước đốt nhang đèn, mọi người phải thật sự chú tâm, đặt hết lòng tin, sự kính trọng vào để hương khói đưa gửi lời cầu khẩn đến thần linh hiệu quả nhất. Các bạn cắm nhang cũng phải cho thật thẳng, thể hiện được sự liêm chính, không bao giờ đổi dời. Có như thế thì khói hương mới đưa gọi tâm ý của chúng ta đến với những linh hồn âm thế, bậc thần thánh hiệu nghiệm nhất.

Bên trên chính là một số lời giải đáp của mình về thắp hương thần tài mấy nén là linh nghiệm nhất. Mong rằng với những chia sẻ bên trên sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các gia chủ. Trong cuộc sống này, có kiêng thì mới có lành, có thờ thì mới có thiêng. Mình mong rằng các bạn sẽ thực hiện đúng việc thờ cúng thần linh, nhận được sự phù hộ độ trì. Cảm ơn tất cả mọi người vì đã tham khảo bài viết này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ban Thần Tài Thắp Mấy Nén Hương Là Đúng Phong Thuỷ? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!