Đề Xuất 6/2023 # Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì? Chi Tiết Từ A # Top 10 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì? Chi Tiết Từ A # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì? Chi Tiết Từ A mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Đây là một phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa. Được xem là một vị thần nơi bếp núc, nên việc thờ cúng ông táo cũng được rất nhiều người quan tâm.

Vậy nên lập bàn thờ ông táo như thế nào? Mâm cúng ông táo gồm những gì? Tất cả sẽ được Gốm sứ Bát Tràng Family giải đáp ngay trong bài viết này!

Bàn thờ ông táo gồm những gì?

Bàn thờ ông táo bao gồm các vật phẩm cần thiết và cơ bản như:

Kệ (được xây hoặc đóng kệ gỗ)

Bài vị ông Táo

Bát nhang

Bình hoa

Đĩa đựng trái cây

Ly nước

Kích thước bàn thờ ông táo theo nguyên tắc

Viêc thờ cúng trở nên bài bàn và đúng theo nguyên tăc thì chúng ta cần chọn được bàn thờ ông Táo có kích thước chuẩn đẹp, phù hợp với phong thủy. Tùy theo không gian của gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn các kích thước bàn thờ phù hợp như:

Chiều dài: 0,87m; 1,07m

Chiều rộng: 0,61m; 0,69m

Chiều cao: 0,61m; 0,69m

Bên cạnh đó, cũng có một vài kích thước khác dành cho bàn thờ ông táo treo tường:

Kích thước bàn thờ treo tường: Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự)

Kích thước bàn thờ treo tường: Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường: Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Nên lập bàn thờ ông táo như thế nào?

Ở gian bếp của mỗi gia đình thông thường sẽ có một bàn thờ ông táo. Việc có một ban thờ ở bếp sẽ tạo sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, đặt bàn thờ Ông Táo đúng vị trí và hợp phong thủy là vô cùng quan trọng.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ ông táo đó là đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp, hướng bàn thờ cũng cần xoay về theo hướng bếp. Bạn cũng có thể đặt song song bàn thờ với hướng bếp.

Đại kỵ trong việc đặt bàn thờ là không được đặt gần vị trí bồn rửa hay gần và đối diện với nhà vệ sinh. Bởi theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa nên cần đặt tránh nguồn nước trong nhà. Bàn thờ cũng là nơi linh thiêng nên không được đặt ở nơi ô uế như gần nhà vệ sinh.

Vị trí đặt

bàn thờ ông táo

Tại các nơi cao ráo trong gian bếp được lựa chọn là nơi thích hợp để đặt bàn thờ ông táo. Hoặc có thể sử dụng vị trí tử bếp hoặc dùng chính một ngăn trong tủ bếp để làm nơi đặt bàn thờ ông táo. Nếu gian bếp của bạn quá nhỏ thì có thể thực hiện việc cúng vái ông táo tại bàn thờ gia tiên chứ không cúng vái tại gian bếp.

Theo phong tủy, Táo quân thuộc hành Hỏa mà hướng thịnh nhất của hành Hỏa là hướng Nam. Điều này có nghĩa là bàn thờ ông táo nên được đặt ở hướng nam để có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ.

Ngày nào thích hợp để đặt bàn thờ ông táo?

Không giống như bàn thờ thổ công hay bàn thờ gia tiên, thần phật. Việc đặt bàn thờ ông táo không nhất thiết phải xem ngày chuẩn chỉnh theo nguyên tắc và khắt khe. Những nếu cẩn thận và kỹ tính hớn thì nên đặt vào các giờ Hoàng Đào và ngày hoàng đạo đều tốt cả.

Các ngày đẹp, thích hợp để đặt bàn thờ ông táo đó là:

Ngày 23 tháng chạp tiễn ông công ông táo về trời, bắt buộc phải làm lễ cúng đúng ngày.

Trong ngày cúng ông công ông táo về trời, nên cúng vào giờ Mùi đến giờ Tuất ( 13H đến 21H), tránh để sang giờ hợi.

Chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ và bài văn khấn cúng ông táo, nếu bạn vẫn chưa biết rõ bàn thờ ông táo gồm những gì xin mời kéo xuống tiếp để đọc tiếp.

Hướng đặt bàn thờ ông táo theo tuổi

Quẻ mệnh: Phong thủy tính quẻ này lấy năm sinh làm chuẩn, hay nói đơn giản hơn với những người sinh cùng năm thì quẻ mệnh là như nhau ( Nam nữ khác nhau). Gồm có 2 loại quẻ mệnh:

 Đông tứ mệnh: người hành Thủy, Mộc, Hỏa

 Tây tứ mệnh: người hành mệnh Thổ, Kim

Quẻ trạch:

Với người Đông tứ trạch sẽ phù hợp để đặt bàn thờ ông táo theo hướng Đông, Đông Nam và Nam, Bắc. (Người thuộc đông tứ mệnh ở đông tứ trạch)

Với người Tây tứ trạch hợp để đặt theo hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc & Tây Nam (Người thuộc Tây tứ mệnh ở tây tứ trạch)

Hướng tốt và hướng xấu trong đặt bàn phong thủy

Bốn loại khí tốt nên đặt hướng:

Sinh khí (tốt nhất)

Thiên y (tốt nhì)

Diên niên (tốt thứ ba)

Phục vị (tốt thứ tư)

Bốn loại khí xấu kiêng kỵ không nên đặt:

Tuyệt mệnh (xấu nhất)

Ngũ quỷ ( xấu nhì)

Lục sát (xấu thứ 3)

Họa hại (xấu thứ 4)

Cung mệnh Sinh khí Thiên y Diên niên Phục vị Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Lục sát Họa hại

Càn Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Bắc Đông Nam

Đoài Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Đông Nam Đông Nam Bắc

Cấn Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam

Khôn Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Nam Đông

Ly Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam hướng Cấn

Khảm Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây

Tốn Bắc Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc

Chấn Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam

Tham khảo ngay: Đồ thờ Bát Tràng – Đỉnh cao đồ thờ cúng gốm sứ tại Việt Nam

Bàn Thờ Ông Táo Gồm Có Những Gì ? Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Ông Táo ?

Đối với người Việt Nam thì việc thờ cúng không còn quá xa lạ. Mỗi gia đình sẽ có những tập tục thờ cúng khác nhau. Trong đó, thờ ông táo nhận được sự quan tâm đặc biệt. Bàn thờ ông táo gồm có những gì ? xem ngày đặt bàn thờ ông táo ? các kiến thức phong thủy về việc thờ ông táo sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.

Người Việt Nam quan niệm ba vị Thần Táo định đoạt phước đức cho gia đình. Họ tin tưởng và lập bàn thờ thờ cúng giống như bàn thờ gia tiên trong gia đình mình vậy. Phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà.

Bàn thờ ông táo thường đặt gần bếp, trên có bài vị thờ viết bằng chữ Hán. Hàng năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp là ngày Táo Công lên chầu trời nên có nơi gọi ngày này là “Tết ông Công”, lễ cúng có cá chép vì người Việt cho rằng, ông Táo cưỡi cá chép lên trời.

Theo tín ngưỡng cổ truyền từ trước đến nay đây là ngày Táo Quân cưỡi cá chép vàng lên trời báo cáo với Ngọc Hoàng Thượng đế những điều tai nghe mắt thấy ở trần gian. Chính vì thế mà tất cả những việc tốt, việc xấu, những gì đã làm được và chưa làm được của con người dưới hạ giới một cách khách quan, trung thực.

Xem ngày đặt bàn thờ ông táo?

Bàn thờ ông táo thường đặt trong ngày bạn lập bếp sử dụng. Đặt bàn thờ để thỉnh các thần táo về trông coi nhà cửa bếp núc cho gia đình mình. Thông thường ít có gia đình nào bày sẵn ban Táo Quân trong nhà mà chỉ tới 23 tháng Chạp hàng năm mới lập ra.

Bàn thờ ông Táo chắc chắn phải được lập trong bếp, nơi gần với bếp lửa thì càng tốt, lưng hương án tựa vào tường.

Bàn thờ này thường khi chuẩn bị cúng mới bày ra, sau khi làm lễ tinh tươm, lên hương tiễn táo về trời thì đốt bài vị hoặc mũ của các vị đi, năm sau lại sắm cái mới. Sở dĩ làm như vậy là bởi dân gian truyền rằng mỗi năm lại có một vị thần chủ quản khác nhau, không năm nào giống năm nào nên đều phải đổi với ban thờ, lập lại bài vị.

Bàn thờ ông táo gồm có những gì?

Thông thường thì bàn táo quân bao gồm:

Lưu ý khi đặt bàn thờ ông táo

Nếu nhà bạn không có bàn thờ ông táo riêng thì nên thắp hương, cúng kiếng ở bàn thờ gia tiên chứ không nên thực hiện thắp hương hoặc cúng tại bếp.

Bạn cũng có đặt bàn thờ bằng cách sử dụng một bệ cao hơn so với mặt bếp để làm bàn thờ hay bạn có thể chọn không gian góc bếp ít sử dụng để tránh va chạm hoặc bụi bẩn.

Không nên đặt bàn thờ táo quân theo hướng đối diện nhà vệ sinh, bàn thờ là nơi linh thiêng không nên đặt ở nơi ô uế.

Một số hình ảnh về mẫu bàn thờ ông táo treo tường trên thị trường hiện nay

Thông thường, với bàn thờ treo tường về chiều cao có thể được chủ động hơn bởi bàn thờ treo tường không có các chân trụ. Về độ cao của bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt. Tùy thuộc vào diện tích và chiều cao trần nhà mà tiến hành lắp đặt bàn thờ treo tường ở một vị trí nhất định.

Một số hình ảnh bàn thờ ông táo treo tường phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau:

Để yên tâm nhất các bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm. Tất cả sản phẩm tại cửa hàng chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, hoa văn cực kỳ tinh xảo, sắc nét.

Bàn thờ ông táo gồm có những gì? Xem ngày đặt bàn thờ ông táo? Chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích cho mọi gia chủ.

Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì Là Đầy Đủ? Đặt Hướng Nào?

Tục lệ đặt bàn thờ Táo quân

Từ sau sự tích ấy, các gia đình thường đặt bàn thờ Táo quân tại khu vực bếp, phía tủ bếp có thàn thờ ông Táo. Đây cũng được xem là phong tục, truyền thống lâu đời của người dân Việt.

Đặc biệt, ngày 23 tháng chạp âm lịch hàng năm được lấy làm ngày Tết ông Công, ông Táo. Vào ngày này, các gia đình sẽ cúng ông Công, ông Táo về trời. Cá chép được xem là lễ vật cúng không thể thiếu, và nó là con vật được ông Táo cưỡi về chầu trời.

Cách lập bàn thờ ông táo

Đặt bàn thờ ông táo như thế nào?

Hướng bàn thờ cần xoay về hướng bếp. Bạn có thể đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp hoặc song song với hướng bếp. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Táo quân đối diện nhà vệ sinh hoặc gần bồn rửa. Đây là đại kỵ bởi Thủy khắc Hỏa, ngoài ra bàn thờ tâm linh tránh đặt ở nơi ô uế như gần khu vực vệ sinh.

Vị trí đặt bàn thờ ông táo

Vị trí đặt bàn thờ ông Táo cũng vô cùng quan trọng, bạn nên bố trí bàn thờ ở nơi cao ráo, có thể ở tủ bếp hoặc sử dụng 1 ngăn trong tủ bếp để bố trí bàn thờ. Nếu gia đình bạn không đặt bàn thờ tại bếp thì việc cúng bái, thắp hương cần thực hiện tại bàn thờ gia tiên.

Bố trí bàn thờ theo hướng Nam để mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nếu không gian bếp khá chật hẹp hoặc phòng bếp sử dụng hút mùi thì bạn nên đặt bàn thờ ở bên trên.

Không nên đặt bàn thờ quá cao vì nó gây sự bất tiện trong quá trình khấn vái, thắp hương. Ngoài ra, không bố trí bàn thờ sát trần vì hương khói sẽ gây cháy hoặc khiến trần bị ám màu.

Xem ngày đặt bàn thờ ông táo

Để đảm bảo sự thành kính và mang lại may mắn, khi đặt bàn thờ ông Táo bạn có thể chọn các giờ hoàng đạo và ngày hoàng đạo tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý một số ngày sau:

Ngày 23 tháng chạp là ngày tiễn ông công, ông táo về trời do đó phải làm lễ cúng vào ngày này.

Trong ngày cúng cần cúng vào giờ Mùi đến giờ Tuất (13 giờ đến 12 giờ), không nên để sang giờ Hợi.

Chuẩn bị lễ cúng và bài văn khấn đầy đủ.

Hướng đặt bàn thờ Ông Táo theo tuổi

Cách xác định hướng theo tuổi

Mỗi người đều có tuổi, mệnh cũng như phong thủy khác nhau, do đó cách đặt hướng bàn thờ ông Táo cũng có sự khác biệt.

Thông thường, mọi người sẽ dựa vào 2 quả chính để lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo:

Có 2 loại quẻ mệnh được lựa chọn:

Đông tứ mệnh: người hành Thủy, Mộc, Hỏa

Tây tứ mệnh: người hành mệnh Thổ, Kim

Những người thuộc Đông tứ trạch phù hợp đặt bàn thờ ông táo theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc, Nam.

Người thuộc Tây tứ trạch đặt bàn thờ ông táo theo hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách xem hướng tốt & hướng xấu

4 hướng tốt nên đặt bàn thờ ông Táo: 4 hướng xấu cần tránh:

Kích thước bàn thờ Ông Táo theo nguyên tắc

Kệ thờ Ông Táo

Kích thước chuẩn của Kệ thờ Ông Táo như sau:

Chiều dài: 0,87m; 1,07m

Chiều rộng: 0,61m; 0,69m

Chiều cao: 0,61m; 0,69m

Bàn thờ Ông Táo treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự)

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

Một số lưu ý cần phải biết về cách đặt bàn thờ ông Táo

Khi đặt bàn thờ ông Táo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để không phạm vào điều kiêng kỵ:

Không đặt bàn thờ ông Táo đối diện với nhà vệ sinh

Không đặt bàn thờ trên hoặc gần chậu rửa bát

Không bố trí bàn thờ ông Táo ở mặt trên nóc tủ bếp

Không đặt bàn thờ ông Táo ở hướng Bắc

Đặt bàn thờ ông Táo cùng với hướng bếp, không nên đặt quá cách xa bếp

Táo quân mệnh Hỏa do đó nên bố trí bàn thờ ông Táo ở phía Nam để có được Hỏa mang đến tài lộc, thịnh vượng.

Bàn thờ ông táo gồm những gì?

Lễ cúng ông táo gồm những gì?

Lễ vật để cúng ông Táo sẽ bao gồm:

Thịt gà trống luộc ngậm hoa hồng hoặc thịt vai luộc

1 đĩa muối

Một đĩa giò

Một bát canh măng hoặc canh mọc

1 đĩa xào thập cẩm

Một đĩa chè kho

Bánh chưng hoặc một đĩa xôi gấc

Một ấm trà sen

Một đĩa hoa quả

Một quả bưởi

Ba chén rượu

Lá trầu tươi, quả cau

Một lọ hoa tươi

Vào ngày Tết ông Công, ông Táo, bạn cần chuẩn bị thêm: mũ ông Táo gồm một mũ Bà Táo và 2 mũ Ông Táo.

Trong mâm cỗ để tiễn ông Táo về trời cần phải có:

Bài văn khấn cúng ông Táo

Sauk hi chuẩn bị đầy đủ lễ vật để cúng, gia chủ thắp nhang và đọc bài văn khấn cũng ông Táo như sau:

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần

Con Kính lạy các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này

Con kính lạy các vị cai quản trong căn bếp này

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………………

Hôm nay là ngày…………tháng………………năm…………….tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước an. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị thần linh Thông minh chính trực; Giữ ngôi tam thai; Nắm quyền tạo hóa; Thể đức hiếu sinh; Phù hộ dân lành; Bảo vệ sinh linh; Nêu cao chính đạo

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị tôn thần cho rước vong linh gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ được bàn thờ ông Táo gồm những gì từ đó chuẩn vị đầy đủ các lễ vật để thờ cúng và cầu mong may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bàn Thờ Ông Địa Gồm Những Gì? Tiếng Anh Là Gì?

Ông Địa về hình thức sẽ có bụng phệ, làn da trắng nõn, đầu quấn khăn, tay cầm quạt, để ngực trần và sẽ có 1 con cọp đi theo. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh ông Địa rõ hơn trong những đoàn múa Lân. Trong khi đó, Thần Tài tay sẽ cầm cục vàng (người ta gọi là kim ngân lượng) trang phục nghiêm chỉnh và có đội mũ mão.

Tuy nhiên, trong dịp lễ Tết thì vai trò của Thần Tài lại được xem trọng hơn. Mọi người bắt đầu trang hoàng nhà cửa, trang trí và sửa soạn cho ông tốt nhất. Trong trường hợp Thần Tài quá cũ hay bị hư sẽ được gia chủ thỉnh mới về và thay thế mới hoàn toàn. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Khi đã lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa phải có những vật dụng sau:

Tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định phải có tượng Thần tài, Ông Địa phải làm từ sứ, không cần bài vị. Bài trí đúng là khi nhìn từ ngoài vào thì bên trái là Thần Tài và Ông Địa nằm bên phải.

Gia chủ có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa với ý nghĩa sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Cách bài trí thông thường là ở giữa Thần tài, Ông Địa sẽ để một hũ muối, một hũ nước đầy và một hũ gạo. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay.

Bát nhang được keo cố định

Đặt một bát nhang giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa, Muốn bốc nhang phải theo một số thủ tục nhất định. Để hạn chế việt động bát nhang khi lau chùi bàn thờ, thì gia chủ hãy sử dụng keo 502 để dán chặt bát nhang xuống bàn thờ. Nếu kinh doanh đang tăng triển mà xê dịch bát nhang gọi là bị động bát nhang, sẽ khiến mọi chuyển trở nên xấu hơn.

Nên sắp ngũ quả (5 loại trái cây) trên bàn thờ vào dịp lễ Tết. Với những ngày bình thường thì bạn có thể mua một vài loại trái cây tươi để thắp nhang cầu điều may mắn.

Thường ở ngoài nơi bán đồ thờ cúng, người ta có một cái khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất. Bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tương trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc

Ngoài Phật Di Lặc thì bạn có thể thờ thêm Ông Cóc để bên trái (Từ ngoài nhìn vào). Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Bên phía ngoài cùng, gia chủ nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, có nông lòng và đổ đầy nước. Tiếp đến là ngắt bỏ những bông hoa để trải trên mặt nước. Đây được gọi là Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Những lưu ý khi lập bàn thờ ông địa, thần tài

Khi thỉnh một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa về nhà mà quên lau chùi sạch sẽ cũng như không lau qua nước gừng khi thờ cúng thì mọi điều may sẽ giảm dần.

Không có nhãn chữ nho trên Bát hương Thổ Địa, không có gói Thất Bảo, không có cốt chữ nho, hoặc bất kỳ vật dụng hay tờ giấy nào không biết rõ để thờ cúng.

Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

Nếu chưa xem hướng đúng phong thủy thì không nên đặt bàn thờ theo “truyền miệng”. Với những ai không biết có thể phạm vào đại kỵ là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát gây hao hụt tài lộc.

Khu vực thờ cúng bàn thờ ông địa phải ngăn nắp, sạch sẽ không được để lộ xộn làm mất trang nghiêm.

Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước

Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Thiếu ông cóc sẽ không thể khai quang điểm nhãn giúp gia chủ giữ tài lộc được.

Ban thờ đặt tại những vị trí kiêng kị đối diện giường ngủ, bị ánh đền chiếu trực diện, kế bên nhà vệ sinh, ngay chậu rửa tay, …

Có nhiều người khi thỉnh bàn thờ thổ Địa về và không có sự chuẩn bị chu đáo, cách khấn sai lệch dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Việc chọn màu sắc của hai vị Thần như thế nào cũng có sự ảnh hưởng rất lớn. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.

Nếu các gia chủ vẫn cảm thấy lo lắng về việc sắp xếp và bài trí bàn thờ Ông Địa cho gia đạo của mình, thì hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để được nhân viên tư vấn rõ hơn về phong tục, cách khấn lễ như thế nào, bài trí ra sao, nên chọn vật phẩm thờ cúng nào đúng nhất, …

Hơn nữa, cửa hàng của chúng tôi có bày bán rất nhiều mẫu bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa, bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên, … từ nhiều chất liệu gốm sứ cao cấp đặc trưng của Làng gốm Bát Tràng. Cam kết mọi sản phẩm đều đạt chất lượng hoàn hảo, có độ bền cao, kiểu dáng đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính nhất định trong thờ cúng.

Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bàn Thờ Ông Táo Gồm Những Gì? Chi Tiết Từ A trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!