Đề Xuất 6/2023 # Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 11 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các nhận định đánh giá, kinh doanh vàng bạc là sự đầu tư thông minh trong nền kinh tế hiện nay. Một loại hàng hóa không mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, lượng vốn đầu tư ban đầu rất lớn khiến nhiều người có tiền nhưng cũng vẫn dè chừng không dám mạo hiểm.

Nói một cách chính xác, đây là sân chơi dành cho những người có máu làm giàu và hứng thú với sự đầu tư mạo hiểm. Bạn muốn kinh doanh tiệm vàng, hãy lắng nghe những kinh nghiệm sau để dự trù được mức vốn phù hợp.

Vốn thuê mặt bằng

Sau khi có giấy phép kinh doanh (tham khảo bài viết: Điều kiện và thủ tục kinh doanh vàng bạc, đá quý). Để kinh doanh được thì bạn phải có cho mình một địa điểm. Đó là căn cứ để bạn phát triển mở tiệm vàng.

Vì vàng là hàng hóa đặc biệt có giá trị cao nên việc thuê mặt bằng cần được tính toán lựa chọn kĩ. Hướng tới đối tượng tầng lớp dân cư trí thức, có thu nhập ổn định.

Mặt bằng cần rộng rãi và có mặt tiền thoáng để khách đỗ xe. Diện tích mặt bằng khoảng 50m2 thì sẽ hợp lý với mô hình kinh doanh mới bắt đầu của bạn. Bạn nên thuê cửa hàng riêng, không chung với chủ nhà, giá thuê cho một cửa hàng sẽ phụ thuộc vào từng khu vực địa lý. Nhưng tầm giá chung cho các cửa hàng ở mặt đường lớn, có mặt tiền rộng vào khoảng 50 triệu/tháng.

Số tiền đặt cọc thuê mặt bằng sẽ được gộp vào theo quý hoặc cứ nửa năm 1 lần. Vì vậy, lúc đầu số vốn thuê mặt bằng sẽ rất cao trong tháng đầu tiên. Bạn nên chú ý yếu tố này.

Vốn cho nguồn hàng

Đây chính là yếu tố cần đến nguồn vốn lớn nhất. Nếu mới bắt đầu kinh doanh, số vốn bạn có không nhiều thì hãy kinh doanh nhỏ trước. Nhập hàng với số lượng vừa phải.

Tùy theo số vốn mà bạn có để phân chia nguồn hàng: Nữ trang, vàng miếng, đá quý, v.v…. Chưa cần nhập nhiều chỉ cần đủ và đa dạng mặt hàng là được. Việc này giúp bạn có số vốn quay vòng ngắn. Không lo gặp các vấn đề kinh doanh khi mới bắt đầu. Bạn cũng cần dự trữ thêm ngoại tệ để thanh toán.

Số vốn bạn nên đầu tư nhập hàng khoảng 500 triệu, nhập hàng chia nhỏ trọng lượng và làm việc với nhà cung cấp cho trả sau một phần, trả theo đợt để bạn dễ quay vòng nguồn vốn.

Nhân viên

Nguồn nhân lực rất quan trọng, đây là đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng. Hãy tuyển cho tiệm vàng của bạn ít nhất 2 nhân viên bán hàng để họ hỗ trợ công việc bán hàng. Lương nhân viên sẽ rơi vào khoảng 5 triệu/tháng.

Mở tiệm vàng sẽ có mức độ nguy hiểm cao hơn những ngành kinh doanh khác bởi giá trị của nó. Do vậy, bạn cần có nhân viên làm công tác bảo vệ. Đảm bảo an ninh chặt chẽ cho cửa hàng và khách tới mua. Bạn cần tuyển bảo an là người trẻ tuổi có sức khỏe và nhanh nhạy với các tình huống. Lương của mỗi người cũng tầm khoảng 5 triệu/tháng.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất là tiệm vàng của bạn cần có 1 thợ lành nghề để làm nhẫn , khắc tên tiệm vàng của bạn, thử tuổi vàng. Đó sẽ là người có kinh nghiệm nhận biết vàng giả vàng thật. Là người tinh xảo trong các kiểu chế tác trang sức tinh tế.

Đó là yếu tố để cửa hàng bạn kinh doanh không bị lỗ, tránh tình trạng mua phải vàng giả hay vàng không đủ trọng lượng. Mức lương dành cho một người chế tác vàng khoảng 10-15 triệu/tháng.

Trang thiết bị

Trang thiết bị là không thể thiếu trong tiệm vàng. Khi mà nhiều nguy cơ rình rập thì bạn phải tập trung nâng cao các chức năng phòng vệ. Điển hình là camera lắp đặt ở nhiều vị trí. Hình ảnh được quay lại hay đó cũng là công cụ để giám sát mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng.

Các thiết bị kiểm tra vàng và trang sức. Nhân viên không thể nhận biết được hết mọi đặc điểm hay trọng lượng của vàng. Lúc này cần đến các công cụ kỹ thuật chuyên dụng hỗ trợ hoạt động kiểm tra.

Vì số lượng và chủng loại hàng hóa nhiều, nhỏ nên phần mềm quản lý được các nhà kinh doanh khuyên dùng. Bởi nó hỗ trợ cho việc quản lý hàng hóa, hỗ trợ bán hàng diễn ra thuận lợi hơn. Giám sát chặt chẽ hàng hóa trong quá trình kinh doanh mà không để xảy ra hao hụt. Là công cụ quản lý kho hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Với số vốn đầu tư ban đầu khoảng trên dưới 1 tỷ là bạn đã có thể mở tiệm vàng cho mình. Kinh doanh tiệm vàng là hướng đầu tư thông minh và an toàn. Giá trị sản phẩm sẽ không mất đi và thay đổi. Nếu biết cách quản lý và học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, thì lĩnh vực này sẽ là cơ hội rất lớn cho những ai biết nắm bắt.

Mời bạn tham khảo phần mềm quản lý bán hàng vàng bạc, trang sức của Mekong Soft.

(TH internet)

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn 2022?

Vàng mã là gì?

Khái niệm và sự ra đời.

Vàng mã còn được gọi là tiền âm phủ, là loại tiền được sử dụng cho cõi âm. Nguồn gốc của nó xuất xứ chủ yếu ở các nước phương Đông ngay từ thời xa xưa. Chủ yếu nhất là ở nước Việt Nam ta và láng giềng Trung Quốc.

Vốn dĩ loại tiền này ra đời là do quan niệm tín ngưỡng trong đời sống xã hội. Đây không phải là hình thức mê tín dị đoan hay truyền đạo gì cả. Bởi, khi vừa ra đời nó được xem như một sự thay đổi tích cực trong tư tưởng. Đồng thời mang ý nghĩa vô cùng nhân văn và sâu sắc.

Chủ yếu là dựa trên quan niệm sống ra sao thì chết cũng sẽ như thế. Bởi vậy mà thông thường khi trong nhà có người mất thì đồ dùng của người đó cũng không nên giữ lại mà phải chôn theo người luôn. Con người khi ở thế giới khác cũng phải sử dụng tiền. Đó cũng là lí do để vàng mã được sản xuất.

Vàng mã có bề ngoài rất giống với tiền thật nhưng chủ yếu được làm bằng giấy. Trong những ngày lễ cổ truyền, các ngày rằm hay cúng tế, đám giỗ, thường được sử dụng để đốt. Ban đầu chỉ đơn giản là tiền vàng nhưng đến sau này có thêm quần áo, giày dép. Thậm chí là tivi, laptop, điện thoại,…

Ý nghĩa mang tính nhân văn của vàng mã

Việc đốt vàng mã thể hiện tấm lòng của người còn sống với người đã khuất. Mong muốn họ có cuộc sống ấm no, đầy đủ khi ra đi. Bên cạnh đó còn làm cho con cháu phần nào cảm thấy đỡ bất an và day dứt khi chưa trọn hiếu với đấng sinh thành.

Hành động này còn là cách để giữ gìn nguồn gốc dòng họ hay dòng máu phả hệ. Bởi, mặc dù không còn sống chung một thế giới. Nhưng khi vẫn còn sự qua lại, tác động lẫn nhau thì khoảng cách sẽ được rút ngắn lại. Cứ như thế, giường như hai cực âm – dương vẫn duy trì được sự liên kết mật thiết với nhau.

Thông thường trong những ngày giỗ, người ta đốt tiền vàng. Nó góp phần giúp những người cùng chung huyết thống gần gũi nhau hơn. Đồng thời thể hiện lời nhắc nhở rằng phải sống một cách có sự tôn trọng với bề trên. Luôn ghi nhớ công ơn của họ để chúng ta có được ngày hôm nay.

Vàng mã ra đời góp phần quan trọng trong việc kinh doanh. Giúp người dân có công ăn việc làm. Thúc đẩy ngành nghề công nghiệp giấy ngày càng phát triển. Ngoài ra còn giúp những người nghệ nhân giữ được nếp sống văn hóa lâu đời của quê hương mình.

Có nên kinh doanh Vàng Mã?

Vấn đề nên mở của hàng kinh doanh vàng mã hay không còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Cụ thể là về kỹ năng bán hàng, vốn, mặt bằng, … Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn qua việc phân tích tiềm năng của nó.

Đây không phải là một ngành khó có thu nhập. Bởi, hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng có truyền thống đốt vàng mã trong những ngày lễ cổ truyền. Chính vì thế, vấn đề lo sợ không có người mua sẽ không phải quan tâm nhiều. Chủ yếu là việc kinh doanh làm sao để thu hút được nhiều khách hàng mà thôi.

Trong nền tảng kinh doanh vàng mã, cũng có rất nhiều người giàu lên nhờ hình thức này. Ví dụ như CTCP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái mang về số lượng tiền tỷ mỗi ngày. Chỉ với việc sản xuất và buôn bán vàng mã mà cũng đem lại lợi nhuận như thế thì chúng ta cũng nên học hỏi.

Qua đó, ta thấy được rằng kinh doanh vàng mã hay bất cứ ngành nghề nào cũng có thể làm giàu. Chỉ cần có kỹ năng sáng tao và sự đầu tư đúng đắn thì việc sớm trở thành đại gia không còn là vấn đề khó khăn.

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn?

Vốn để mở cửa hàng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Nếu bạn còn chưa có nhiều tiền thì nên mở cửa hàng nhỏ với vốn từ 30 triệu đến 50 triệu. Còn nếu như có điều kiện hơn thì có thể bỏ ra 50 cho đến 100 triệu để kinh doanh lớn.

Một số kinh nghiệm khi kinh doanh vàng mã

Các mặt hàng kinh doanh

Vàng mã có nhiều loại, được sử dụng tùy vào trường hợp khác nhau. Bởi vậy, khi nhập hàng về cần tìm hiểu rõ xem người dân lân cận khu vực bạn đang sống có phong tục như thế nào. Như biệt thự, nhà lầu, xe hơi, điện thoại, đồng hồ, vi tính,… với nhiều hãng nổi tiếng khác nhau.

Khi bán về tiền vàng thì chủ cửa hàng trước hết phải có vốn kiến thức trong lĩnh vực. Biết phân chia rõ ràng bộ giấy cúng nào được sử dụng khi nào. Không nên tùy tiện đưa sản phẩm cho khách mà không có sự tư vấn thuyết phục.

Cách tăng doanh thu

Hiện nay mạng xã hội trở nên phổ biến với rất nhiều người ở Việt Nam. Nếu bạn biết tận dụng lợi thế này thì sẽ có cơ hội tăng doanh thu rất nhiều. Đa số người sống ở thành thị rất bận rộn. Chính vì vậy, họ muốn mua hàng theo phương thức tiện hơn là đặt hàng qua mạng và gọi shipper.

Địa điểm bán hàng cũng là vấn đề quan trọng. Bạn nên lựa chọn những khu vực đông người như ở trong chợ. Nếu mở cửa hàng thì nên tìm đến những nơi có nhiều người qua lại. Một điểm đáng lưu ý là xung quanh chỗ đó chưa có nhiều cửa hàng cùng kinh doanh giống bạn.

Cũng đôi khi có những người không biết cửa hàng của bạn ở đâu nhưng lại có thể mua hàng của bạn thông qua Internet. Bởi vậy nếu được hãy lập cho mình một trang, hoặc một website bán hàng online.

Biển hiệu cũng như hình thức bề ngoài của một cửa hàng cũng rất quan trọng. Đôi khi chưa cần nhìn thấy sản phẩm như thế nào. Nhưng qua hình thức trang trí người ta nhìn vào cũng đủ biết quán này làm ăn ra sao. Chính vì vậy cả ngoài và trong cần được bố trí sao cho phù hợp.

Những mặt hàng đa số là vật liệu rất dễ cháy. Cho nên phải tránh xa nến đèn đang thắp, bàn thờ ông địa,… Để có thể tránh được những mối nguy hiểm gây thiệt hại về sau.

Qua bài viết, bạn đã có thể biết được Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Vàng Mã Cần Bao Nhiêu Vốn? Hy vọng việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều may mắn!

Một số thông tin có ích cho bạn:

Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Cần Bao Nhiêu Vốn: Tư Vấn, Kinh Nghiệm

Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng là một kế hoạch kinh doanh đầy khả quan ở các vùng nông thôn và kể cả các thành phố. Ở nơi đâu có sử dụng điện nước nhiều, xây dựng nhà cửa nhiều thì sẽ là địa bàn kinh doanh tiềm năng các mặt hàng này. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng thành công mỹ mãn.

Mở Cửa Hàng Điện Nước Dân Dụng Là Gì?

Đây đang là một xu hướng kinh doanh mới có thể mang lại thu nhập ổn định và nhiều nếu như bạn biết cách lên kế hoạch chi tiết và biết cách vận hành cửa hàng của mình. Dĩ nhiên không phải ai kinh doanh đều thành công như mong đợi. Chính vì thế, việc học hỏi kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh là điều đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt tay vào làm giàu.

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng thành công

Đăng ký kinh doanh rõ ràng

Nếu bạn muốn mở cửa hàng điện nước dân dụng và thu lãi lâu dài với mặt hàng này cần đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng bởi đây là mặt hành kinh doanh có điều kiện. Nếu bạn không đăng ký kinh doanh rất có thể sẽ bị nộp phạt nếu bạn kiểm tra hoặc bị tịch thu hàng hóa theo đúng quy định.

Và khi đăng ký kinh doanh cửa hàng điện nước bạn chắc chắn sẽ phải bớt ra một khoản tiền lãi hàng tháng của mình để nộp thuế cho nhà nước. Trong đó, đáng chú ý là thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập hộ kinh doanh. Tuy nhiên, khi này mọi quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo, tránh đóng phí phạt và phí bôi trơn với quản lý thị trường như các hộ kinh doanh không đăng ký.

Lựa chọn địa điểm bán vật tư ngành điện nước

Cần nghiên cứu kỹ lưỡng về lựa chọn địa điểm mở cửa hàng điện nước dân dụng của gia đình bạn bởi nó sẽ là yếu tố quyết định sự thành bại của mô hình kinh doanh. Hãy hướng đến những địa chỉ, cửa hàng có đủ những yêu tố sau:

Cửa hàng nên nằm ở mặt đường nơi người đi lại dễ nhìn thấy và dễ lui vào để mua hàng.

Cửa hàng nên nằm tại những khi vực đông dân cư để có thể có cho mình lượng khách hàng ổn định.

Lựa chọn địa chỉ kinh doanh vật tư ngành điện nước có ít sự cạnh tranh nhất hay nói cách khác là trong cùng khu vực chưa có cửa hàng nào tương tự.

Có thể đặt cửa hàng tại những nơi thưa dân nhưng cần đảm bảo đang có nhiều kế hoạch xây dựng nhà cửa trong tương lai gần.

Trang bị các kiến thức chuyên môn

Bạn không thể kinh doanh cửa hàng điện nước mà trong đầu không biết gì về lĩnh vực này. Chính vì thế, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các sản phẩm mà mình bán cũng như là ngành nghề mà mình kinh doanh. Bạn không nhất thiết phải học qua trường lớp hay có kiến thức thật chuyên sâu nhưng cần đảm bảo có đủ khả năng để tư vấn và thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn.

Việc trang bị kiến thức này không những giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh mà còn hỗ trợ bạn nhập hàng một cách chính xác, kiểm soát hàng hóa một cách thông minh và có thể giải quyết mọi sự cố phát sinh. Đôi khi, nếu biết sửa chữa thiết bị điện nước bạn còn có thể tăng thu nhập bằng cách nhận sửa chữa, khắc phục các sự cố phát sinh cho khách hàng của mình.

Chuẩn bị thật kỹ về vốn đầu tư của hàng điện nước

Tùy từng mục đích kinh doanh cũng như mặt hàng mà bạn bán trong cửa hàng, số lượng hàng hóa mà chúng ta sẽ có sự chuẩn bị về vốn lớn nhỏ khác nhau. Có thể là rất lớn nhưng cũng có thể là rất nhỏ. Hãy xác định quy mô cửa hàng của mình là gì, mình muốn kinh doanh theo hướng siêu thị tiện ích hay chỉ đơn thuần là một cửa hàng nhỏ nhỏ. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến vốn đầu tư của bạn.

Hãy tạm hoạch định chi phí đầu tư kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng như sau:

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh khoảng từ 5-15 triệu đồng. Có thể tiết kiệm nếu gia đình bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh thoáng đẹp.

Chi phí thuê nhân công, nhân viên bán hàng và giao hàng cũng từ 10-15 triệu đồng tùy từng khu vực và bạn có thể tiết kiệm nếu tự mình làm việc này.

Chi phí nhập hàng hóa sẽ không thể ước tính bởi bạn nhập hàng càng nhiều thì số vốn bạn cần sẽ càng nhiều. Gợi ý dành cho bạn là khi mới bắt tay vào kinh doanh vật tư ngành điện nước bạn hãy nhập hàng là những thứ cơ bản trước sau đó đa dạng hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng đưa ra để tránh tồn kho.

Tìm nguồn hàng chất lượng để nhập hàng lâu dài

Bạn đầu bạn sẽ cần tự tìm cho mình nguồn hàng giá tốt và chất lượng cao để nhập hàng về. Chú ý là cần để ý đến chất lượng nhiều hơn là giá cả sản phẩm bởi chính chất lượng mới quyết định khách hàng có ở lại với bạn lâu hay bỏ bạn ngay sau lần đầu tiên. Nếu muốn núi chân khách hàng cần chú ý nâng cao chất lượng sản phẩm và cả dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình.

Hàng hóa bày bán trong cửa hàng phải có sự đa dạng từ những món hàng nhỏ nhất đến những món hàng có giá trị lớn. Hàng phải được trưng bày một cách đẹp mắt để thu hút khách hàng và không nên để bị bụi bẩn sẽ làm giảm giá trị gian hàng của bạn ngay cả khi họ không có ý định mua hàng.

Còn sau khi bạn đã kinh doanh được một thời gian thì bạn sẽ không cần quan tâm đến việc tìm nguồn hàng này nữa. Lúc này, tự các hãng thiết bị sẽ đến tìm bạn để đặt vấn đề hợp tác kinh doanh có lợi cho cả đôi bên. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của họ, bán thử trước khi nhập hàng với số lượng lớn để bán lâu dài.

Quản lý cửa hàng điện nước gia dụng một các thông minh

Nếu bạn đầu tư các hệ thống phẩm mềm quản lý kinh doanh thì hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn bởi khi này bạn sẽ có thể nắm bắt được số lượng hàng bán và tồn kho một cách chi tiết. Chủ động theo dõi thu chi trong ngày, trong tuần và trong tháng. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên khá khá.

Bạn có thể quản lý cửa hàng điện nước của mình theo những gợi ý siêu hay sau:

Quản lý bằng cách sử dụng sổ ghi chép truyền thống bắt buộc phải có.

Quản lý bằng phần mềm MS Excel nếu chưa thể đầu tư phần mềm quản lý mất phí.

Quản lý bằng các phần mền mất phí như máy quét mã vạch, máy tính tiền.

Lắp đặt thêm các hệ thống camera giám sát ở bên trong và bên ngoài cửa hàng…

Đa dạng các kênh bán hàng để thu lợi nhiều hơn

Thay vì việc để khách hàng tự tìm đến với mình thì bạn nên nghĩ cách làm sao để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn. Và bán hàng online hiện đang là một gợi ý hay dành cho những ai đang kinh doanh cửa hàng điện nước dân dụng. Điều này đặc biệt phù hợp tại các thành phố lớn nơi mà chúng ta luôn bận rộn với công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bán hàng qua mạng xã hội điển hình là facebook luôn là ưu tiên hàng đầu bởi nó hiện vẫn được miễn phí hoàn toàn.

Cân đối giá bán các thiết bị điện nước

Nếu bạn bán rẻ quá sẽ không có lãi thậm chí là còn bị khách hàng nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên, nếu bạn bán giá quá cao thì khách hàng sẽ không chấp nhận mua hàng của bạn bởi sự cạnh tranh sẽ là rất cao nếu như các cửa hàng gần bạn bán với giá rẻ hơn. Vậy nên, cần chú ý cân đối giá bán hàng hóa để có thể vừa đảm bảo có lợi nhận lại vừa khiến khách hàng hài lòng.

Cách tốt nhất là bạn hãy nhập hàng hóa với nhiều loại khác nhau. Ví dụ cùng một chiếc bóng điện bạn có thể nhập 3 loại hàng với 3 mức giá khác nhau. Khi này, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo khả năng kinh tế của mình và bạn cũng sẽ không bị mất khách hoặc bị mang tiếng là bán đắt.

Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh và có nhiều khách hàng hơn

Như chúng ta đã biết, tuổi thọ của các thiết bị điện nước rất dài nhất là khi khách hàng biết cách sử dụng an toàn. Vậy nên, câu hỏi làm thế nào để có thể tăng số lượng khách hàng và hiệu quả kinh doanh luôn là điều quan trọng mà bạn cần phải tìm lời đáp cho mình.

Có khách hàng có thể sử dụng 1 chiếc bóng điện 50 ngàn đồng trong 5 năm liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không mua bóng điện của bạn trong 5 năm này. Nếu điều này xảy ra có nghĩa là bạn sẽ không thể bán hàng cho rất nhiều người. Vậy làm sao để có thể thu hút, nâng cao số lượng khách hàng.

Gợi ý dành cho bạn là hãy liên kết với chủ thầu xây dựng. Cứ những nơi nào xây mới, sửa chữa nhà cửa hay các công trình công cộng là sẽ đều cần đến vật tư điện nước. Chính vì thế bạn có thể liên kết với các chủ thầu xây dựng tại địa phương để có lượng khách hàng mới tiềm năng hơn rất nhiều. Hãy triết khấu % đơn hàng cho họ để họ có thể gắn bó và giúp đỡ bạn một cách lâu dài nhất.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Có Bao Nhiêu Loại Bài Vị?

Bài vị là gì?

Bài vị là một tấm thẻ hoặc bảng làm bằng gỗ hoặc giấy. Nếu hương linh có ảnh thì trên bài vị sẽ để ảnh của hương linh kèm theo tên, họ. Nếu không có ảnh thì sẽ ghi hoặc khắc tên ở giữa, ngày tháng năm sinh, năm tử ở hai bên.

Bài vị còn là phương tiện, là nơi các linh hồn của người đã khuất về ngự mỗi khi cúng bái, lễ lạt. Do đó, nó không chỉ là một vật biểu trưng cho tâm linh mà còn là vật tượng trưng cho lòng thương nhớ, sự hoài niệm của con cháu trong gia đình về người quá cố.

Ngoài ra, việc bố trí bài vị trên bàn thờ cũng giúp cho những người không phải là người thân của người quá cố không bị lúng túng khi cúng khấn hoặc triệu thỉnh vong linh.

Bài vị thường có rất nhiều loại, được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau cũng như có những nét hoa văn, điêu khắc riêng. Thông thường sẽ có 3 loại bài vị phổ biến đó là bài vị bằng đá, bài vị đồng và bài vị gỗ.

Bài vị đá thường được chạm khắc từ đá hoa cương, đá cẩm thạch. Loại bài vị này có độ bền cao cũng như có vẻ trang nghiêm, uy nghi. Ngoài việc chạm trổ bằng tay, ngày nay người ta đã có thể dùng laser để điêu khắc cũng rất sắc sảo và đẹp.

Đồng cũng là vật liệu phổ biến để làm bài vị, thường được đúc hoặc chạm trổ các họa tiết vân mây, mang lại cảm giác quyền quý, sang trọng. Loại bài vị này cũng có độ bền cao tuy nhiên bạn cần phải chú ý lau chùi thường xuyên để bài vị luôn ở trạng thái đẹp nhất.

Ngoài ra, người ta còn có thể khắc hay laser trên gỗ để tạo ra bài vị. Người ta còn có thể khảm thêm trai vào bài vị cho thêm phần sắc nét, trang trọng. Các họa tiết của bài vị gỗ thường là hoa sen, hoa lá cách điệu vừa mang những nét gợi nhớ về người thân vừa vẫn giữ được sự uy nghiêm, trang trọng. Tuy nhiên, những bài vị làm bằng gỗ thường có độ bền kém hơn hai vật liệu trên vì có thể bị mối mọt, ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm và tính thẩm mỹ.

Chính vì tầm quan trọng và uy nghiêm của mình nên việc lập, như nào cho đúng. Vì vậy, đặt bài vị luôn là vấn đề yêu cầu sự chính xác tuyệt đối. Nhiều gia chủ hẳn rất đau đầu không biết được quy tắc lập bài vị ra sao, đặt bài vịCopsolution xin đưa ra cho bạn một vài gợi ý sau đây:

Kích thước

Theo quan niệm, chiều cao 38cm cung tốt (Tài chí, Tiến bảo) với chiều rộng 17cm cung tốt ( Thêm đinh ,Tài vượng).

Cao 41cm cung tốt (Tiến bao, Đinh) X Rộng 18cm cung tốt ( lợi ích)

Cao 61cm cung tốt (Lợi ích, Tài lộc) X Rộng 21cm cung tốt ( Đại cát, Tiến bảo) Ngoài những kích thước này, bạn cũng có thể lập bài vị dựa trên các cặp số đẹp hoặc theo các tỷ lệ có tính cân đối.

Cách viết chữ

Ngoài kích thước, thì cách viết chữ trên bài vị cũng vô cùng quan trọng, không chỉ là vấn đề phong thủy mà còn thể hiện được lòng thành kính, sự cẩn thận của gia chủ.

Các chữ số trên bài vị phải có tổng chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3, không được dư 1 hoặc dư 2, theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính.Nếu là người nam thì phải vào chữ Linh, người nữ phải vào chữ Thính.

Các nội dung cần có trong một bài vị

Hàng chính giữa ghi vai vế của người đã khuất. Ví dụ như cha phải viết là hiển khảo; ông nội phải viết là tổ khảo; bà cố viết là tằng tổ tỷ; ông sơ là cao tổ khảo. Tiếp đến là tước vị (nếu có); sau đó là họ tên của người được thờ bao gồm tên húy hoặc tên chính, tên tự, tên hiệu, tên thụy nếu có. Hai bên của bài vị thường sẽ ghi năm sinh, mất của người quá cố. Nếu người được thờ có ảnh thì bài vị cũng có thể có cả di ảnh của người đó.

Chữ Hán Nôm trong bài vị

Sở dĩ chữ Hán Nôm xuất hiện trong bài vị là do ngày xưa ông cha ta học chữ Hán Nôm nên việc viết chữ Hán Nôm lên bài vị là điều hiển nhiên. Thế nhưng các thế hệ sau, đặc biệt là thế hệ con cháu không còn học tiếng Hán Nôm nữa thì sẽ phải viết bài vị ra sao?

Hiện nay, khi có người trong nhà mất, các gia đình thường mời sư thầy hoặc thầy cúng về làm lễ đồng thời viết bài vị bằng tiếng Hán Nôm luôn, mặc dù người sống thậm chí người đã khuất cũng không biết một chút nào về loại chữ này. Điều đó tạo ra một quan niệm, một lối nghĩ nếu chữ trên bài vị không phải là chữ Hán Nôm thì sẽ không đẹp, không trang trọng.

Hơn nữa, nhiều gia đình cũng nhờ cậy hoàn toàn vào thầy cúng và cũng không quan trọng bài vị viết bằng chữ gì, chỉ cần lòng thành kính và sự nhớ thương là được. Từ đó các thế hệ nối tiếp nhau viết bài vị bằng chữ Hán Nôm cho người đã khuất.

Ngày nay, việc học tiếng Hán Nôm gần như không còn nữa. Vì thế mà việc viết bài vị bằng chữ Quốc ngữ cũng đã được nhiều gia đình xem xét và sử dụng để thuận tiện việc sắp xếp, cúng bái.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý có thể kết hợp cả hai loại chữ này trong cùng một bài vị bởi có một số từ nếu sử dụng từ thuần Việt nghe sẽ không hay, tạo cảm giác không nghiêm túc, không trang trọng.

Vai vế trong bài vị

Bạn cũng cần lưu ý làm mới liên tục các vai vế trong bài vị khi có một thế hệ, một đời khác đứng ra làm chủ cúng.

Vì lý do đó mà hiện nay chúng ta nếu muốn sử dụng bài vị được nhiều đời thì không nên ghi vai vế. Người chủ cúng khi đọc tên trên bài vị sẽ tự biết được vai vế và có cách làm lễ, khấn, cúng cho phù hợp.

Bài vị có thể đặt riêng hoặc đặt trong ngai thờ, trong khám. Vị trí trước nhà, tiền đường, nơi có khí lưu thông thoáng luôn là những vị trí thích hợp nhất để đặt bài vị. Nếu bạn sống ở nhà nhiều tầng thì bài vị cũng như ban thờ phải được đặt ở tầng cao nhất.

Thần chủ của họ và của chi không bao giờ thay đổi nếu làm bài vị ở nhà có gia chủ là trưởng họ hoặc trưởng chi. Các nhà còn lại sẽ có sự thay đổi theo ngũ đại mai thần chủ. Trên bàn thờ bao giờ cũng chỉ có bốn bài vị ghi bốn thần chủ theo thứ bậc là cao, tằng, tổ, khảo tức kị, cụ, ông, cha.

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, ông bà ta luôn coi gia tiên, thần linh là những vị khách quý. Vì vậy phải ưu tiên bàn thờ gia tiên trước. Nếu gia đình thờ chung một ban thờ thì bài vị của tổ tiên phải đặt bên phải, bài vị thần linh đặt bên trái. Nếu làm trái điều này, rất có thể gia chủ sẽ phải gánh nhiều hậu họa nghiêm trọng.

Đây là một mẫu bài vị gỗ được sơn son thếp vàng tạo cảm giác quyền quý, uy nghi. Họa tiết đầu rồng được chạm trổ ở phía trên và phía dưới gợi cảm giác trang trọng. Hai bên của bài vị có các họa tiết vân mây cách điệu, mang hơi hướng hoài cổ, tưởng nhớ về người thân.

Tấm bài vị này được làm hoàn toàn từ gỗ với vẻ đẹp mộc mạc mà vẫn thanh cao. Các hình họa tiết hoa sen, hoa văn đường diềm cách điệu được sử dụng để làm nổi bật thiết kế.

Hình trên là một mẫu bài vị chưa hoàn thiện tuy nhiên cũng đã đạt tới độ tinh xảo với những nét chạm khắc rồng và hoa lá, mây trời.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bao Nhiêu Vốn Thì Có Thể Mở Tiệm Vàng? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!