Đề Xuất 2/2023 # Bật Mí Cách Thờ Cúng Ông Cóc Đem Lại Tài Lộc Gia Chủ # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Bật Mí Cách Thờ Cúng Ông Cóc Đem Lại Tài Lộc Gia Chủ # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bật Mí Cách Thờ Cúng Ông Cóc Đem Lại Tài Lộc Gia Chủ mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam các gia chủ luôn rất quan trọng vấn đề phong thủy tâm linh trong gia đình mình. Việc thờ cúng ông cóc ngậm tiền cũng biết đến rộng rãi.

Thường thì khi thờ cúng ông cóc sẽ có hai mong muốn:

– Một là mong điều may mắn, tốt lành cho gia đình.

– Hai là mong công danh, tiền bạc cho sự nghiệp

Ta vẫn thường thấy ở các nhà hàng, cửa hàng buôn bán thường có một ban thờ nhỏ và ở trước bao giờ cũng có một ông cóc ngậm mấy đồng tiền vàng. Chủ cửa hàng, nhà hàng đều mong muốn kinh doanh phát đạt, giàu sang. Ông cóc ngậm tiền vàng sẽ bảo vệ họ trước nhiều mối nguy đang dình dập để hãm hại họ.

Nhiều người còn nói rằng nếu có “Thiềm thừ” (ông cóc) ngậm tiền xuất hiện gần nhà bạn vào mùng 1 thì chắc chắn tiền bạc, may mắn sẽ đến với bạn trong tương lai.

Cách thờ cúng ông cóc chính xác, đầy đủ nhất

Ông cóc ngậm tiền xếp hạng 2 trong số những con vật phong thủy nhất chỉ sau Tỳ hưu. Khi đặt bạn nên để í vị trí của ông Thiềm Thừ như sau:

– Khi đặt trong cửa hàng, quán xá nên đặt gần cửa chính hướng quay vào bên trong của tiềm, như vậy mang hàm ý tiền bạc sẽ vào hết trong nhà.

– Khi đặt trên bàn thờ thần tài thì nên đặt ở phía trước, hướng quay vào trong nhà.

– Bạn cũng có thể đặt ông Thiềm Thừ ở bàn làm việc hay văn phòng để đem lại nhiều may mắn.

Khi chọn mua ông cóc để về thờ bạn nên chú ý đến màu sắc cũng như kích thước của ông cóc, sao cho phù hợp với gia đình của bạn nhất, phù hợp với mệnh và phong thủy nhất, không phạm vào điều cấm kỵ. Như vậy không chỉ đem lại tiền tài, phú quý mà còn gia tăng vận khí, sức khỏe cho gia đình gia chủ.

Trong cách thờ cúng ông cóc, bạn nên nhớ không đặt ông cóc ở những nơi như:

– Gần nhà vệ sinh, phòng ngủ.

– Ông cóc có mệnh hỏa không nên đặt ở những nơi có nhiều nước như gần hồ bơi, bể cá sẽ làm giảm tiền tài và may mắn.

– Phụ nữ đang mang bầu cũng không nên động vào ông cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển ông cóc cần làm lễ cúng bái đàng hoàng, xin phép sau đó mới được phép di dời ông Thiềm Thừ. Khi thờ cúng bận nên có thái độ trang nghiêm, nghiêm túc, kính trọng. Tất cả phải xuất phát từ tâm, từ tấm lòng, trời đất mới thấy được lòng thành mà ban phước. Vì như vậy sẽ đem lại điều không hay, giảm sự tiền tài, may mắn của gia chủ.

Thờ cúng ông cóc là điều mà ai cũng nên làm, tuy nhiên nó phải xuất phát từ tâm chứ không phải làm việc xấu rồi thờ cúng ông cóc một cách hoành tráng, như vậy không ông thần nào đi ban ơn cho bạn đâu. Những thông tin trên mong rằng phần nào giúp các bạn có cái nhìn dễ dàng hơn, sâu sắc hơn trong cách thờ cúng ông cóc. Mong rằng may mắn, tiền bạc sẽ đến với gia đình bạn trong tương lai!

Lập Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Bàn thờ thần tài rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán bàn thờ thần tài mang ý nghĩa quan trọng giúp việc làm ăn của họ được suôn sẻ, mang lại nhiều tài lộc, xua đuổi những điều không may mắn.

bàn thờ ông địa

Những thứ cần phải có khi làm lễ lập bàn thờ:

Các đồ bằng sứ để lập bàn thờ thần tài như lư hương, chén, hũ,…. nên mua màu vàng bát tràng được làm từ đất của Việt Nam.

– Bàn thờ thần tài kích cỡ phải phù hợp với cửa hàng

– Một bát hương với, túi tro

– 1 hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước

– Một bát đựng nước lòng nông, bề ngoài đẹp, bên trong rắc những cánh hoa

– Tượng thần tài, ông địa, ông cóc, tỳ hưu

– 3 gói thất bảo

– 1 đĩa xôi (có thể là xôi gấc hoặc xôi đỗ)

– 1 gà trống luộc, cắm ngang miệng gà một bông hồn (bẻ ngắn lại khoảng 10cm)

– 1 lọ hoa cắm 10 bông hồng vàng

– 1 mâm ngũ quả

– Trầu, cau mỗi thứ 5 cái

– Bánh cốm 10 cái, 1 miếng thịt quay, chuối, bưởi,….

– 5 chén rượu trắng xếp thành hình chữ thập, một chai rượu trắng mở nắp.

– 10 lễ tiền vàng hoặc tiền thần tài

– 1000 thiếc vàng

– 1 bao thuốc lá, rút một điếu thuốc ra

– 1 ngựa đỏ to, 1 bộ quần áo với mũ

– 5 ông ngựa nhỏ , 5 bộ quần áo với 5 màu xếp theo thứ tự trắng, tím, vàng, đỏ, xanh từ trái qua phải, 5 mũ ngũ phương long mạch

– 2 đèn nhỏ đỏ hoặc thắp 2 cây nến

– Chuẩn bị 5 bó hương, bột màu vàng tươi

– Đặt mâm chúng sinh ngoài cửa: 100 bộ quần áo chúng sinh, vàng lá 20 lễ, 1000 tiền chúng sinh, tiền thật lấy tiền lẻ, 5 gói bỏng ngô, 5 bát cháo với 5 cái thìa, 5 bắp ngô, 5 củ khoai, 5 củ sắn, 5 gói bim bim, 5 gói kẹo, 5 gói bánh

– 1 đĩa có một nửa là gạo, một nửa là muối rắc ra ngoài đường cách xa nhà khoảng 10 để khoa chúng sinh

khi hóa thì hóa sớ trước sau đó mới hóa vàng mã, cháy thành tro thì rắc 5 chén rượu lên.

Những lưu ý khi lau dọn bàn thờ thần tài:

– Lấy nước rửa sạch bàn thờ, rồi lau lại bằng nước rượu gừng, tránh lau nước vào các chữ nho

– Cần chuẩn bị thảm hoặc chiếu để ngồi làm lễ

– Để đón được thần linh phải mở rộng các cửa trong nhà

– Ông cóc mặt hướng vào nhà

– Tỳ hưu luôn quay ra ngoài

– 100 ngày đầu tiên, buổi sáng khoảng 8 – 9h thắp một nén hương đọc bài khấn thần tài

– Không được để hoa héo úa trên bàn thờ sẽ làm cho gia chủ làm ăn bị thất bát, trong vòng 3 ngày nên thay hoa quả nước, rượu, lau dọn bàn thờ

– Mùng 10 âm lịch là cúng chính nên lễ vật mua nhiều hơn ngày bình thường

– Khi mua nhang thắp cần mua loại nhang ít khói, không mùi nên chọn nhanh cuốn tàn

– Chỉ đến ngày 23 tháng chạp mới được rút chân nhang, và mang hóa cùng vàng mã rồi rắc rượu lên

Văn Khấn Nhà Thờ Họ Giúp Đem Tài Lộc Vào Nhà Cho Gia Chủ

Văn khấn nhà thờ họ – bài khấn tổ tiên dòng họ

Theo các chuyên gia phong thủy thì bài văn khấn nhà thờ họ như sau:

Nam mô Nhật Nguyệt Quang Minh Phật

Nam mô Địa Vương Mẫu Phật

Nam mô Ta bà Giáo chủ Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật

Nam mô Mười phương chư Phật, Chư Phật mười phương

Nam mô Chư vị Bồ Tát

Kính lạy: Hội đồng Thánh Mẫu

Kính lạy: Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Kính lạy: Chư Tiên, Chư Thánh, Chư Thần

Kính lạy: Thổ Thần, Thần Linh, Thổ Địa, Táo Phủ Thần Quân, Ngũ phương Địa mạch,Tiếp dẫn Tài Thần, Tiếp dẫn Lộc Thần, Tiền Hậu địa chủ, Chúa Bà bản cảnh, các tiểu Thần trong khu vực.

Kính lạy: Cửu huyền Thất Tổ, Thất Tổ Cửu Huyền.

Cao Cao tằng Tổ khảo, Cao Cao tằng Tổ tỷ, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Hiền khảo, Hiền tỷ, Bá, Thúc, Đệ, Huynh, Cô, Dì, Tỷ, Muội.

Cộng đồng nội – ngoại Gia tiên dòng họ …

Kính lạy: Chầu Tổ Cô, Hoàng Tổ Mãnh, Bà Cô, Ông Mãnh dòng họ…

Hôm nay là Ngày… Tháng… Năm…

Con tên là:

Đang cư ngụ tại địa chỉ:

Đại diện cho con cháu dòng họ …

Xin kính dâng lễ vật, cầu xin bề trên chấp lễ chấp bái.

Chúng con cầu xin các vị Gia tiên Tiền Tổ dòng họ… độ trì dạy bảo dẫn dắt cho tất cả con cháu trong dòng họ để mọi gia đình trong dòng họ …: Già được mạnh khỏe, trẻ được bình an. Con cháu hiếu thảo với Ông Bà Cha Mẹ.

Chúng con cầu xin, gia tiên tiền tổ độ trì để toàn thể con cháu trong dòng họ: Cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu sức khỏe được sức khỏe, cầu tiến tới được tiến tới, cầu con được con, cầu cháu được cháu. Để cho toàn bộ dòng họ chúng ta ngày càng đông đúc, phú quí, giàu sang, nhà cửa khang trang, hiển vinh mãi mãi.

Chúng con xin hứa: Luôn luôn ghi lòng tạc dạ công ơn sinh thành dưỡng dục của Tổ tiên. Giữ vững được truyền thống nội ngoại thương yêu, đoàn kết, sống có tôn ti trật tự trên kính dưới nhường. Phát huy được truyền thống vẻ vang, cần cù lao động, siêng năng học tập của cha ông tiên tổ.

Ý nghĩa của việc cúng giỗ tổ tiên dòng họ

Trong quan niệm văn hóa của người Việt thì quan hệ huyết thống là một quan hệ thiêng liêng thể hiện tinh thần đoàn kết một giọt máu đào hơn ao nước lã. Ngoài ra việc cũng giỗ nhà thờ họ còn có những ý nghĩa như sau:

Thể hiện đạo hiếu uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn tổ tiên người đã tạo có công sinh thành và dưỡng dục giúp dòng họ được phát triển như hiện nay.

Thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc ta trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, người đã khuất.

Mong muốn của con cháu được ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì cho cả gia đình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và thuận lợi phát triển công việc của mỗi thành viên. Đồng thời mong muốn dòng họ được phát triển một cách thịnh vượng.

Cách Thờ Cúng Phật Di Lặc Mang Lại Vượng Khí Tài Lộc Cho Gia Chủ

Cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ không phải ai cũng biết. Hình ảnh ông Phật di lặc cười tươi mang lại sự an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống của con người. Để giúp phật di lặc phát huy được ý nghĩa vô cùng đặc biệt này đừng quên bỏ qua bài chia sẻ sau đây:

Hình dáng phật di lặc: Phật Di Lặc luôn nở một nụ cười hoan hỷ và có một chiếc bụng to thể hiện lòng từ bi rộng lớn. Nhiều người truyền lại, chuyện vui buồn trong trần gian đều chứa được trong bụng đó của Phật Di Lặc. Khi xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy mà đức hạnh của Phật Di Lặc đó là sự hoan hỷ và khoan dung độ lượng.

Mỗi vị Phật đều có những đức hạnh riêng nên việc thờ cúng tượng Phật cũng đều có ý nghĩa khác nhau.

Thờ cúng phật di lặc mong muốn học được những đức hạnh tốt đẹp của các vị Phật và cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Theo quan niệm trong phong thủy, cách thờ cúng phật di lặc mang lại vượng khí tài lộc cho gia chủ cần phải quan tâm một cách đặc biệt. Không quá khó khăn, nhưng thực tế rất ít người để ý đến vấn đề này.

Vị trí đắc đia để thờ tượng phật Di Lặc: Nên đặt tượng đối diện với cửa chính. Đồng thời, gia chủ nên đặt tượng phật ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Nếu không chọn được vị trí đẹp như trên thì nên đặt Phật di lặc ở đâu? Gia chủ yên tâm, nếu không chọn được vị trí như trên thì các bạn có thể thay thế vị trí bằng cách chọn đặt tượng phật Di Lặc lên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng , nhưng lưu ý là có hướng đối diện với cửa chính.

Ngoài việc chọn vị trí đặt Phật di lặc thì hướng đặt cũng quan trọng đến các yếu tố phong thủy. Gia chủ cũng có thể chọn đặt tượng phật Di Lặc theo các cung tốt trong phong thủy như:

+ Cung Sinh Khí

+ Cung Diên Niên

+ Cung Thiên Y

+ Cung Phục Vị

1/ Không đặt tượng phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ.

2/ Không đặt tượng phật Di Lặc xuống sàn nhà và những nơi ấm thấp vì đó là biểu hiện của sự bất kính.

3/ Không nên cất giữ tượng trong tủ, không đặt tượng gần nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, Không đặt dưới gầm cầu thang.

4/ Không cúng những món mặn. Phật Di Lặc cũng là người của nhà Phật, vì vậy mà khi thờ cúng, các gia chủ không được cúng đồ ăn mặn mà thay vào đó là cúng đồ chay.

5/ Phải có bàn thờ riêng, không thờ cung với bàn thờ khác.

6/ Muốn thờ các vị Phật khác chỉ nên thờ tối đa 3 vị phật trong nhà.

7/ Hoa sử dụng trong thờ cúng phải là hoa tươi và gia chủ nên chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa hồng . Cũng Phật Di Lặc nên chọn hoa có màu vàng, đỏ bởi đây là 2 màu cơ bản tượng trưng cho nhà Phật.

8/ Đồ cúng lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo được sự tươm tất, sạch sẽ và chỉn chu.

9/ Tuyệt đối không được đặt tượng phật Di Lặc ở hướng ngược với hướng chính của ngôi nhà.

Ngoài ra, muốn mua tượng Phật Di Lặc được chế tác 100% từ gốm sứ Bát Tràng các gia chủ có thể liên hệ với cửa hàng Không Gian Gốm để được xem mẫu và lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Cửa hàng Không Gian Gốm là cửa hàng bán trọn bộ đồ thờ lớn nhất tại Tphcm. Ngoài Phật Di Lặc các gia chủ còn có thể lựa chọn cho mình những bộ đồ thờ cúng gia tiên, thờ phật, thần tại thổ địa chỉnh chu và trang nghiêm nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bật Mí Cách Thờ Cúng Ông Cóc Đem Lại Tài Lộc Gia Chủ trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!