Đề Xuất 6/2023 # Các Loại Hoa Cúng Thần Tài Ông Địa, Bàn Thần Tài Cắm Hoa Gì Để Thu Hút Nhiều Tài Lộc # Top 7 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Các Loại Hoa Cúng Thần Tài Ông Địa, Bàn Thần Tài Cắm Hoa Gì Để Thu Hút Nhiều Tài Lộc # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Loại Hoa Cúng Thần Tài Ông Địa, Bàn Thần Tài Cắm Hoa Gì Để Thu Hút Nhiều Tài Lộc mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Rate this post

Đang xem: Hoa cúng thần tài ông địa

1. Ông địa và Thần tài là ai?

Ông Địa và Thần Tài

Còn theo quan niệm của người Hoa thì lại cho rằng, ông địa là một trong những vị thần Tài. Bởi do thuyết ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, tức là đất đai sinh ra vàng bạc, châu báu và các loại nông phẩm sinh ra từ đất chính là một loại của cải của thần Tài. Phải chăng vì lý do ấy mà Thổ Địa với Thần Tài vẫn luôn được thờ song hành cùng với nhau như một cặp đôi bất khả phân ly ở khắp mọi nơi với ý nghĩa là mang lại kim tiền, tài lộc cho mỗi gia đình?

2. Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông địa Thần tài

Ông Địa được đặt trên bàn thờ Thần tài với ý nghĩa che chở, bảo vệ và giúp gia chủ kiểm soát lượng khách ra vào cửa hàng mỗi ngày đối với những gia đình làm kinh doanh.

Chính vì vậy, việc thờ cúng Ông địa Thần tài để cầu may mắn, bình an, sự nghiệp có nhiều thăng tiến, kinh tế trong gia đình dư dả, nhiều tài lộc. Việc đặt lễ, hoa quả, trái cây và tiền lên bàn thờ là để thành tâm mong hai ông thần phù hộ. Cách thờ cúng Ông địa Thần tài cũng không quá phức tạp và cũng không có gì khác nhiều so với cúng gia tiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của người dâng hương.

3. Những loài hoa cúng Ông địa Thần tài đẹp và may mắn nhất

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp và trang nghiêm, mang rất nhiều ý nghĩa quý nên là loài hoa thường được dùng trong thờ cúng như cúng gia tiên, cúng Phật,…

Hoa mẫu đơn cúng Thần Tài Ông Địa

Đây là loại hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần tài – thổ địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc và rất nhiều may mắn, tài lộc.

Hoa cúc

Danh sách các loài hoa mang lại may mắn trong bộ tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai”. Cúc đứng thứ hai mang ý nghĩa trường thọ và phúc lộc. Hoa cúc là loài hoa quen thuộc để trưng trong dịp Tết.

Hoa cúc vàng cúng Thần Tài Ông Địa

Trong phong thủy, hoa cúc mang ý nghĩa của sự sống, niềm vui và tài lộc đầy nhà. Màu sắc rực rỡ của hoa cúc giúp làm ấm và sáng bàn thờ. Đây là điều rất tốt trong thờ cúng tâm linh và phong thủy.

Có rất nhiều loại cúc bạn có thể sử dụng làm hoa cúng Ông địa Thần tài như cúc vàng, cúc đại đóa,… Chúng đều đại diện cho vận may và sự thăng tiến tài lộc. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không nên sử dụng cúc vạn thọ vì loài hoa này có mùi hôi khó chịu, không thích hợp dùng làm hoa cúng.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được ví như “chén ngọc, đĩa ngà”, mang ý nghĩa cát tường, như ý. Thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao, bày lên bàn thờ Ông địa Thần tài rất lung linh.

Hoa thủy tiên cúng Thần Tài Ông Địa

Theo phong thủy, hoa thủy tiên giúp khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ. Trưng thủy tiên rất cầu kỳ phải đếm ngày để hoa nở đúng dịp mình muốn. Nếu hoa nở đúng giao thừa hoặc những ngày quan trọng thì càng nhiều may mắn.

Hoa đồng tiền

Đúng như tên gọi loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho gia chủ. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ chào đón một năm nhiều an lành. Với giá thành rẻ so với mặt bằng hoa Tết trên thị trường, hoa đồng tiền là sự lựa chọn ưu tiên khi mua hoa cắm trên bàn thờ Ông địa thần tài.

Hoa đồng tiền cúng Thần Tài Ông Địa

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Hoa đồng tiền cam mang đến sự vui tươi, rực rỡ,…

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn còn có tên gọi khác là hoa dơn hay hoa lan kiếm. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Phi. Hoa lay ơn được cho là loài hoa tốt đẹp, có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xấu cũng như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hoa lay ơn cúng Thần Tài Ông Địa

Mỗi màu hoa lay ơn lại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ hoa lay ơn đỏ thể hiện cho tình yêu say đắm; lay ơn trắng có ý nghĩa là tình bạn cao cả, tình yêu; lay ơn hồng phớt biểu tượng cho sự ngưỡng mộ; lay ơn hồng thẫm mang ý nghĩa là lòng biết ơn hay tình yêu nồng cháy là ý nghĩa của hoa lay hơn cam.

Loài hoa này rất thích hợp đặt trên bàn thờ Ông địa Thần tài vì ý nghĩa may mắn, như ý và xua đuổi những điềm xấu cho gia đình.

4. Những điều cần lưu ý khi cúng Ông địa Thần tài

Riêng hoa cúng Thần Tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt.Gia chủ cũng nên sử dụng hoa có màu đỏ và vàng đây là hai màu biểu trưng cho nhà Phật giúp tạo sự trang nghiêm cho bàn thờ Thần tài nhà mình.Khi chọn cành hoa để chọn thì không nên chọn những bông nở to, mà chọn những bông có nhiều nụ, lá xanh tươi để bàn thờ tươi xanh, đẹp hơn.Tuyệt đối không được sử dụng cây cảnh, hoa giả, đồ nhựa để trên bàn thờ Thần Tài. Bởi lẽ sử dụng hoa giả theo quan niệm đó là một sự giả dối, lừa lọc. Hoa tươi dùng để cúng là một cách thể hiện thành kính, thành tâm của gia chủ đối với các vị Thần đem lại may mắn, tài lộc đến với mình.Lọ hoa nên thường xuyên được thay nước, tránh nước để lâu ngày sinh ra bọ gậy, có mùi khó chịu.Tránh để hoa héo, lá yếu.Ban thờ Thần tài nên được thường xuyên lau chùi, cũng như lọ hoa được rửa và lau bằng nước lá bưởi, rượu trắng, nước quế là một hình thức tẩy uế hiệu quả và có hương thơm dễ chịu.Vào ngày mùng 10 tháng giêng- Ngày vía Thần tài: nên đặc biệt sử dụng hoa tươi có nụ, có hương thơm để thể hiện lòng thành kính.Vào những ngày cuối tháng, ngày 14 âm lịch nên chú ý lấy nước lá bưởi và rượu lau lại đồ trong đó có lọ hoa.

Bàn thờ Ông địa Thần tài là rất quan trọng đối với các gia đình làm kinh doanh hoặc muốn cầu may mắn, sự nghiệp nhanh thăng tiến thuận lợi. Vì vậy mà bạn nên lưu ý cắm những loại hoa đem lại nhiều may mắn, cát tường và như ý.

Hoa Cắm Bàn Thờ Thần Tài Chọn Loại Nào Để Rước Tài Lộc Vào Nhà?

Tổng quan về hoa cắm bàn thờ thần tài

Không chỉ riêng gì các gia đình mà ngay cả những công ty lớn, các cửa hàng, văn phòng,… đều có bàn thờ thần tài. Người ta quan niệm rằng việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình hay công việc kinh doanh.

Hoa cắm bàn thờ thần tài từ lâu đã trở thành thói quen

Bên cạnh đó còn thể hiện lòng thành kính của tín chủ. Mong cầu bình an, tài lộc và sự hưng thịnh, suôn sẻ trong mọi việc.

Chính vì những điều tốt đẹp như vậy nên việc trang trí bàn thờ tuyệt đối không thể làm qua loa. Mọi món đồ thờ đều phải được lựa chọn đặc biệt kỹ càng, cẩn trọng. Và trong đó không thể nào thiếu được hoa cắm bàn thờ thần tài. 

Ý nghĩa của hoa cắm bàn thờ thần tài

Không phải ngẫu nhiên hay một quy định bắt buộc nào mà chúng ta cần chọn hoa cúng bàn thờ thần tài. Chưa bàn đến hoa cắm bàn thờ thần tài nhưng chỉ riêng những nhành hoa tươi cũng đã mang đến những ý nghĩa tốt đẹp.

Cũng vì vậy mà khi dâng lên bàn thờ thần tài những đóa hoa tươi chính là để thể hiện lòng thành kính. Cho thấy rằng bạn đang muốn dâng lên đấng thần linh những điều tinh túy nhất. Đó là những điều thơm thảo, là tinh hoa chốn trần gian.

Với ý nghĩa đầy tích cực như vậy nhưng việc chọn hoa cắm bàn thờ thần tài cũng cần chú ý đến những điều tối kỵ. Để làm sao mang được ý nghĩa tốt nhất đến cho gia chủ, tăng tài lộc, may mắn.

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì?

 Hoa cắm bàn thờ thần tài thực sự có ý nghĩa như vậy. Do đó mà nhiều người lại càng quan tâm đến việc bàn thờ thần tài nên cắm loại hoa nào? Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vài gợi ý để giúp cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa lúc nào cũng đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

Hoa mẫu đơn: chưa cần nói nhiều thì rất nhiều người cũng đã biết về ý nghĩa của loài hoa này. Một loài hoa biểu trưng cho những điều quý phái, phồn thịnh, sự hưng thịnh, trường tồn. Bấy nhiêu đây cũng đã đủ để hoa mẫu đơn là ưu tiên số một cho hoa cắm bàn thờ thần tài.

Bàn thờ thần tài nên cắm hoa gì?

Một số những loại hoa khác cũng đáng được chú ý như hoa cúc, hao sen, hoa huệ tây, hoa thủy tiên, hoa đồng tiền, hoa hồng,… 

Mỗi loài hoa đều sở hữu những đặc tính và ý nghĩa riêng. Nhưng nhìn chung lại thì nó đều là những loài hoa thanh tịnh, may mắn và đầy tài lộc.

Bạn cũng có thể hướng sự lựa chọn hoa cắm bàn thờ thần tài sang những loài hoa khác. Nhưng tốt nhất là nên hướng về những loài hoa với sắc đỏ, vàng. Vì sao vậy? Đây là hai màu sắc đặc trưng cho chốn cửa Phật, tượng trưng cho hào quang, sự trang nghiêm cần thiết cho nơi thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Một ghi chú nhỏ cho bạn để chọn được hoa thờ thần tài đẹp nhất. Đó là nên lựa chọn những nhành hoa có nhiều lộc, nhiều nụ. Như vậy trông bàn thờ thần tài sẽ có sức sống hơn và mang đến nhiều tài lộc hơn.

Hoa cắm bàn thờ thần tài ngày Tết nên chọn loại nào?

Ngày Tết là một ngày lễ lớn truyền thống trong năm của người Việt. Chính vì vậy mà vào những ngày này, ai cũng muốn chuẩn bị cho mọi không gian của mình thật tươm tất.

Với mong cầu may mắn, tài lộc, bình an trong năm mới thì không thể nào bỏ sót được việc chọn hoa cắm bàn thờ thần tài. Ngày Tết thì nên chọn những loại hoa nào để chưng trên bàn thờ thần tài?

Trước tiên bạn hãy tìm hiểu về hoa cúc. Đây là một loài hoa rất đa dạng và có sức sống bền bỉ. Màu sắc nổi bật, sang trọng và ấm áp. Nhiều quan niệm cũng cho rằng hoa cúc mang đến nhiều tài lộc, sự sống và niềm hoan hỉ cho gia đình.

Bên cạnh đó còn có hoa hải đường, loài hoa được mệnh danh là sang chảnh và phú quý. Nó biểu trưng cho sự sung túc, sự hòa hợp và sum vầy. Chắc hẳn đây là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn khi đón một năm mới về.

Hoa hải đường tượng trưng cho sự phú quý và tài lộc

Ngoài ra thì hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa ly, hoa hồng,… cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi chọn hoa cắm bàn thờ ngày Tết.

Cách cắm hoa bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa theo ông cha

Việc cắm hoa đơn thuần thôi cũng đã là một nghệ thuật. Và đặc biệt đối với cắm hoa bàn thờ thần tài lại càng cần phải xem xét đến  nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó bao gồm cả yếu tố tâm linh và phong thủy không thể tách rời.

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hoa cắm bàn thờ thần tài nên dùng số bông lẻ. Đa số người ta sẽ dùng 9 bông để cắm hoa chưng bàn thờ thần tài. 

Quan niệm rằng những số lẻ luôn tượng trưng cho sự hưng thịnh, sự phát triển. Mà số 9 lại là số lẻ lớn nhất, nó còn tượng trưng cho sự viên mãn, trọn vẹn, trường tồn vĩnh cửu và những điều may mắn, hạnh phúc. 

Cách đơn giản và phổ biến nhất để cắm hoa bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa đó chính là cắt tỉa các cành hoa có độ dài bằng nhau. Sau đó căn chỉnh để cắm sao cho đều quanh lọ hoa. 

Mặc dù cách cắm hoa nêu trên khá đơn giản nhưng nó vẫn thể hiện được sự sang trọng, sự chắc chắn và đủ đầy. Điều này cũng tương đồng với những mong muốn mà tín chủ muốn gửi gắm, mong cầu cho cuộc sống gia đình và công việc của mình.

Một số kiêng kỵ khi sử dụng hoa thờ thần tài

Đã muốn lựa chọn hoa cắm bàn thờ thần tài thì chúng ta còn phải tìm hiểu thêm về những điều kiêng kỵ về nó. Điều căn bản nhất đó là mọi việc phải được xuất phát từ cái tâm. 

Bản thân có chân thành thì bề trên mới chứng giám và ban phát tài lộc, tiền tài và những điều mà chúng ta mong cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo đến những điều cấm kỵ như:

Không nên dùng cây cảnh hay hoa giả để trưng trên bàn thờ thần tài.

Chăm sóc cẩn thận cho lọ hoa thờ thần tài. Điều tối giản nhất là bạn phải thay nước thường xuyên để luôn giữ được sự sạch sẽ, thuần khiết trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Không nên để cho hoa héo, tàn lụi trên bàn thờ vì điều này thể hiện sự lụi tàn, rủi ro, mất mát.

Không nên dùng cây cảnh hay hoa giả để trưng trên bàn thờ thần tài

Lưu ý quan trọng khi cắm hoa thờ Thần Tài – Thổ Địa

Bên cạnh những điều nên kiêng kỵ kể trên thì khi chọn hoa cắm bàn thờ thần tài, chúng ta còn phải chú ý đến một số quy tắc quan trọng. Mà thường những gì gọi là quy tắc thì không nên làm trái nếu như bạn không muốn rước vận xui, đen đủi. 

Vào dịp Tết hàng năm, cụ thể là ngày 10 tháng Giêng có ngày Vía Thần Tài. Vào ngày này, bạn nên đặc biệt lựa chọn những cành hoa tươi nhất, đẹp nhất, nhiều nụ và tất nhiên là có hương thơm để chưng trên bàn thờ.

Không riêng gì lọ hoa thờ thần tài mà tất cả những món đồ thờ khác cần phải được lau chùi sạch sẽ. Nên đun nước lá bưởi để có thể lau dọn sạch sẽ bàn thờ thần tài. Đồng thời còn giúp tạo được hương thơm thanh nhẹ cho không gian tâm linh.

Lọ hoa cắm bàn thờ thần tài ngoài việc sử dụng nước lá bưởi thì còn có thể dùng rượu trắng hoặc nước quế để làm sạch. Có thể hiểu đơn giản đây như một hình thức để tẩy uế, giúp giữ được sự thanh khiết và mang đến hương thơm cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa.

Thực sự hoa cắm bàn thờ thần tài rất có ý nghĩa đối với mỗi người, không chỉ trong gia đình mà còn là trong công việc. Chính vì vậy, nếu như nắm vững được những chú ý, những nguyên tắc và với một lòng thành kính. Chắc chắn những điều may mắn, tốt đẹp, tài lộc, thịnh vượng sẽ đến với bạn. Nếu như bạn muốn được tìm hiểu sâu hơn về hoa thờ thần tài, hãy liên hệ với Xưởng Gỗ Đẹp. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những lời khuyên chân thành và ý nghĩa nhất.

“Có Nên Dùng BÀN THỜ THẦN TÀI CŨ?” – Ý Kiến Của THẦY PHONG THỦY

Bàn Thờ Thần Tài GỒM NHỮNG GÌ? Hướng Đặt Và Cách Sắp Xếp

Có nên lập bàn thờ Thần Tài không? – [CHUYÊN GIA giải đáp]

Các Loại Hoa Cúng Thần Tài Nên Dùng Để Tài Lộc Gõ Cửa

Thờ cúng Thần Tài là một trong những truyền thống và phong tục tín ngưỡng tâm linh phổ biến tại Việt Nam. Thần tài được xem là vị thần mang đến tài lộc, của cải, may mắn cho các gia đình. Tại Việt Nam hầu hết các gia đình, đơn vị, công ty, văn phòng,… có hoạt động làm ăn, buôn bán, kinh doanh đều thờ phụng Thần Tài. Cùng gốm sứ bát tràng cao cấp đại việt tìm hiểu các loại hoa cúng Thần tài mang đến may mắn và ý nghĩa tốt đẹp qua bài viết sau.

Thờ cúng Ông địa Thần tài mang lại nhiều may mắn

Thần Tài là một vị thần tiên trên thiên đình, trong một lần uống rượu say ông đã rơi xuống nhân gian, đầu bị đập vào tảng đá và mất đi trí nhớ. Thấy quần áo trên người Thần khác lạ, người dân đã lấy quần áo của ông mang đi. Kể từ đó Thần Tài thường xuyên lang thang khắp chốn nhằm xin ăn. Sau này có một lần ông được mời ăn cơm tại một quán ăn mới khai trương. Từ đó trở đi quán ăn luôn đông khách, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Cũng chính từ đây người ta tin rằng Thần tài ở đâu thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi, may mắn, tiền vào như nước. Cho đến tận ngày nay tín ngưỡng thờ cúng Thần tài vẫn được người dân Việt Nam và các nước Châu Á sùng bái.

Tại Việt Nam bàn thờ Thần tài xuất hiện phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị, đơn vị, công ty, văn phòng,… có hoạt động kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Người Việt tin rằng tại mảnh đất nơi mình sinh sống, kinh doanh, buôn bán, làm việc có Thần linh cai quản, giám sát và bảo vệ. Để tỏ lòng biết ơn, kính trọng và xin phép thần linh được sinh sống, kinh doanh, cầu xin may mắn, tài lộc, bình an người Việt lập bàn thờ cúng và dâng hương, dâng lễ vật. Thông thường Thần tài và Thổ địa và hai vị thần được thờ cúng cùng nhau.

Để thể hiện lòng thành kính cũng như cầu mong những mong ước trở thành hiện thực các gia đình thường dâng lên Thần tài các lễ vật, hoa tươi, trái cây, nước, lễ mặn. Vào các ngày thường các gia đình thường dâng hương, dâng hoa, còn vào các ngày lễ, ngày Tết, ngày vía Thần tài các gia đình có thể chuẩn bị lễ vật cúng tươm tất hơn như trái cây, bánh kẹo, cỗ mặn. Tại phần tiếp theo của bài viết Gốm Đại Việt sẽ cung cấp một số loại hoa cúng Thần Tài-Thổ địa mang đến may mắn đến quý vị và các bạn.

Các loại hoa cúng Thần tài – Ông địa mang đến ý nghĩa tốt đẹp

Hoa tươi được xem là một lễ vật thờ cúng không thể thiếu tại tất cả các không gian thờ cúng. Mỗi loài hoa lại mang đến một vẻ đẹp riêng, một ý nghĩa phong thủy riêng. Đối với bàn thờ Thần tài – Thổ địa bạn có thể sử dụng một số loại hoa mang lại ý nghĩa tốt sau đây:

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu đơn lại được xem là vua của các loài hoa. Trong quan niệm của dân gian xưa, mẫu đơn gắn liền với biểu tượng của hoàng tộc, quyền quý, đại diện cho những người phụ nữ có uy tiền trong xã hội. Ngày nay hình tượng hoa mẫu đơn xuất hiện phổ biến trong tranh trang trí, đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy. Loài hoa này cũng thường được sử dụng làm hoa trang trí, hoa thờ cúng bàn thờ Gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài-Thổ địa. Dâng hoa mẫu đơn lên đấng bề trên vừa thể hiện lòng thành kính, vừa mang đến ý nghĩa thanh cao, may mắn.

Nói đến hoa cúng không thể không nhắc đến hoa Cúc. Đây là một trong những loại hoa quý thuộc tứ lâm bao gồm tùng – cúc – trúc – mai. Theo quan niệm dân gian xưa hoa cúc là loại hoa đại diện cho trường thọ, may mắn và phúc lộc. Do khả năng tươi lâu, bền màu nên hoa cúc thường xuyên được lựa chọn làm hoa cúng. Vào các dịp như Tết Nguyên Đán, Tết Thanh Minh, Tết Trung Thu, hay các dịp giỗ chạp, ngày lễ, ngày tuần hoa Cúc vẫn được các gia đình lựa chọn nhiều nhất.

Không những thế người xưa cho rằng màu sắc tươi tắn và khả năng sống, thích nghi với môi trường nhanh chóng của hoa cúc sẽ mang đến may mắn, sinh khí cho gia chủ. Hoa cúc có nhiều loại, nhiều màu, kích thước, tên gọi phù hợp với từng nhu cầu thờ cúng. Thông thường để chọn hoa thờ cúng bàn thờ Thần tài-Thổ địa bạn có thể chọn hoa cúc đại đóa, cúc vạn thọ, cúc vàng để tăng may mắn.

Thủy tiên là một trong những loại hoa xuất hiện phổ biến trong ngày Tết của người miền Bắc. Loại hoa này được nhiều người ví như “chén ngọc, đũa ngà”. Ưu điểm của loài hoa này là có hình thức đẹp, sinh động mang đến sức sống và sinh khí cho bàn thờ nhà bạn. Không những thế thủy tiên còn đại diện cho khí chất thanh cao, nhẹ nhàng, nhã nhặn phù hợp với không gian thờ cúng linh thiêng.

Không những thế theo quan niệm phong thủy và dân gian xưa thủy tiên còn là loại hoa có khả năng thu hút sinh khí, vượng khí, nguồn năng lượng tốt. Loài hoa này cũng có công dụng trừ tà ma, tránh sát khí mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Chăm hoa thủy tiên vô cùng phức tạp và công phu, yêu cầu người trồng phải cẩn thận, tỉ mỉ. Việc dâng hoa thủy tiên lên bàn thờ Thần tài-Thổ địa còn thể hiện được lòng thành kính, tâm huyết, tấm lòng của gia chủ đến các vị thần linh.

Ngay từ tên gọi người ta đã biết được công dụng và ý nghĩa của hoa đồng tiền. Loại hoa này có bông lớn, cánh nhỏ, nhiều cánh, tươi lâu, màu sắc tươi tắn,… mang đến tiền tài, của cải và may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm phong thủy đồng tiền còn là loài hoa tượng trưng cho tuổi thọ, sức khỏe. Việc dâng hoa đồng tiền lên bàn thờ Gia tiên, bàn thờ Phật hay Thần tài-Thổ địa sẽ giúp đem đến may mắn, bình an và tiền tài cho gia đình bạn.

Lay ơn là một loại hoa quen thuộc trong ngày Tết của người Việt. Loài hoa này có nhiều tên gọi như hoa kiếm lan, hoa dơn, thường có thân cao, nhiều nụ, nhiều bông có hình dáng vươn lên đầy kiêu hãnh. Lay ơn thường ra hoa vào mùa đông lạnh nên được dùng nhiều vào dịp cuối năm. Loài hoa này có nguồn gốc từ các nước Âu-Phi mang lại vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ. Lay ơn có nhiều màu, phổ biến nhất vẫn là các màu như đỏ, vàng, cam, vàng xanh, hồng,… Theo quan niệm phong thủy lay ơn có tác dụng xua tuổi tà ma, hung khí mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hoa cúng bàn thờ Thần tài – Thổ địa hay bất cứ bàn thờ cúng ai gia chủ nên chọn mua hoa tươi, không nên dùng hoa giả, hoa khô, nên chọn hoa có hương thơm,…

Đối với bàn thờ Thần tài – Thổ địa nên chọn hoa có màu sắc vui mắt như đỏ, vàng, cam, hồng,… Đây là màu sắc tượng trưng cho đạo Phật vừa mang lại may mắn vừa hợp phong thủy, hài hòa với không gia thờ cúng ở bàn thờ Thần tài.

Khi chọn hoa nên chọn hoa sắp nở hoặc mới nở, có nhiều nụ, cành lá xanh tươi, có lộc càng tốt. Không nên chọn hoa có bông đã nở to hoặc đang nở rộ, sắp tàn,…

Lục bình cắm hoa nên chọn chất liệu sứ, thường xuyên thay nước tránh để lâu ngày gây mùi khó chịu làm hư hỏng hoa cũng như ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.

Sau khi cúng nên thay hoa thường xuyên, khi hoa nở rộ, gần tàn nên vứt bỏ hoặc thay bình hoa mới, không nên để hoa trên bàn thờ lâu ngày

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bàn thờ Thần tài, thay nước, thắp nhang hàng ngày

Vào các ngày lễ tết, ngày rằm, mùng 1, ngày Vía Thần tài nên chuẩn vị hoa tươi, quả tươi và lễ mặn để dâng lên thần linh

Gốm Đại Việt vừa cung cấp các loại hoa cúng Thần tài – Thổ địa phổ biến mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Để mua các sản phẩm đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy, đồ trang trí,… gốm Bát Tràng bạn có thể yên tâm lựa chọn cửa hàng Gốm Đại Việt. Với kinh nghiệm nhiều đời làm gốm sứ thủ công truyền thống Gốm Đại Việt sẽ cung cấp các sản phẩm chất lượng với mức giá tốt đến quý vị và các bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Tăng Vượng Khí Hút Tài Lộc

Tùy các vùng miền khác nhau sẽ có những loại hoa đặc trưng khác nhau trưng bày trên bàn thờ. Nhưng nhìn chung, một số loại thường được chọn cách cắm hoa bàn thờ phật như là hoa sen, hoa mẫu đơn. Bên cạnh đó, có thể kể đến hoa ngâu hoặc những loại hoa có màu đỏ, vàng. Đây chính là những màu tượng trưng cho nhà Phật, điển hình phải kể đến hoa cúc vàng, hoa hồng đỏ (không được phơn phớt mà nên đỏ đều màu).

Đối với những loại hoa có tên mang ý nghĩa tốt lành như cát tường, huệ, cúc được dùng nhiều hơn cả. Đặc biệt hoa sen và hoa huệ là hai loại hoa thể hiện sự thanh sạch cực kỳ phù hợp để dâng lên đức phật bề trên.

Dù là món đồ gì đặt trên bàn thờ đều có ảnh hưởng đến gia chủ. Vì vậy, những loại hoa mang lại năng lượng tích cực, thanh tao đều được ưu tiên chọn hơn cả. Bởi như vậy, chủ nhà mới gặp được nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ.

Loại hoa không nên đưa lên bàn thờ phật

Trên thực tế, không phải cứ có cách cắm hoa bàn thờ đẹp là xong. Vì những loại hoa có gai góc, tên không hay, có sự tích loài và mùi hương mang ý nghĩa không tốt lành thường kiêng tránh sử dụng khi bày trên ban thờ.

Mặc dù hoa rất đẹp và sang, thế nhưng Phong lan không hề được lựa chọn để cắm trên bàn thờ phật. Bởi lẽ, màu hoa khá rực rỡ, chữ phong trong tên gần nghĩa với sự phóng túng, không thích hợp nơi cửa phật.

Hoa lan móng rồng tuy thơm nhưng vẫn không được chọn vì tên của nó không hay.

Bên cạnh đó, một số loại hoa tuy đẹp nhưng do sự tích (như hoa chăm pa), hay ý nghĩa tên không tốt cũng không được chọn để cắm hoa bàn thờ.

Cách cắm hoa để bàn thờ phật cần tránh những sai lầm sau

Nhiều người thường ngại thay hoa cắm trên bàn thờ thường xuyên nên đã dùng hoa giả để thay thế. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, điều này hoàn toàn không nên. Bởi vì, chúng thiếu đi sự tươi sáng cũng như thiếu sức sống. Mặt khác, hoa là để thể hiện lòng thành của con cháu. Vì thế, bạn không nên dùng các loại hoa giả.

Việc bạn muốn tỏ lòng thành kính thông qua các bình hoa thật đáng quý. Thế nhưng bạn không nên bày quá nhiều bình hoa trên 1 bàn thờ phật. Theo nhà tâm linh, thì cách cắm hoa bàn thờ tốt nhất là 2 bình hoa trên một bàn thờ.

Cắm hoa bàn thờ phật với quá nhiều màu sắc rựa rỡ khiến cho nơi vốn thanh tịnh trang nhã trở nên thiếu uy nghiêm.

Ý nghĩa của việc dâng hoa trên bàn thờ phật

Dâng hoa biểu hiện lòng thành, sự cầu mong điều thiện lành, may mắn trong cuộc sống giống như những bông hoa ấy. Đối với những tín đồ phật tử, đó như một quá trình tu nhân tích đức.

Chính vì vậy, khi lựa hoa bạn cần phải lựa kỹ lưỡng từng bông một để dâng điều tốt nhất lên bề trên

Những điều cần chú ý để cắm hoa bàn thờ phật đẹp

Linh hoạt trong việc chọn hoa

Các bạn thấy đấy, mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những loại đặc trưng riêng. Bạn không cần phải cứng nhắc khi lựa chọn hoa vì khí hậu các nơi khác nhau. Quan trọng hơn cả vẫn là tấm lòng và sự chân thành. Trong trường hợp không chọn được những bông hoa có màu đỏ thắm hoặc vàng rực; bạn có thể chọn hoa có màu nhạt hơn để thay thế.

Chú ý các loại hoa được cắm

Không phải cái gì nhiều cũng tốt. Điển hình như cách cắm hoa bàn thờ phật, bạn không nên kết hợp quá nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau trong một chiếc bình. Bởi vì, chúng sẽ làm mất đi ý nghĩa cũng như sự sang trọng của bình hoa.

Hơn nữa, việc cắm hoa cũng cần được cân đối, hợp nhãn quan. Bạn nên chú ý, khi cắm hoa bàn thờ phật không nên cắm xòe sang 2 bên che đi di ảnh người quá cố. Theo tâm linh, bạn cần cắm hoa hướng ra ngoài và lên trên để thể hiện sự tôn kính với ông bà tổ tiên.

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ

Không chỉ các ngày lễ tết, hoa cúc xuất hiện hầu hết trên ban thờ vào tất cả các ngày trong năm. Cúc vàng trang nhã, lâu tàn tượng trưng cho tuổi thọ, phúc lộc tràn đầy. Loại hoa này vô cùng phù hợp với không gian thanh tịnh, thể hiện lòng thành kính thiêng liêng.

Bước 1: Pha nước cắm hoa vào bình: Nước cắm hoa nên để nhiệt độ vừa phải để giữ hoa được tươi lâu. Nếu thêm vài viên aspirin vào hoa sẽ lâu héo hơn rất nhiều.

Bước 2: Cắt cành hoa cúc vàng sao cho chiều cao hoa phù hợp với bình hoa. Cành hoa nên được cắt vát 45 độ để hoa được tươi lâu hơn. Bạn cũng nên tỉa bớt số lá héo và không cần thiết.

Bước 3: Cắm hoa vào bình cho đều, đẹp và thả tự nhiên một chút. Bạn có thể kết hợp một số loại hoa phụ cho bình hoa thêm sinh động.

Nắm lòng được các bước này, bình hoa trên bàn thờ phật vừa thể hiện được tấm lòng thành của con cháu trong nhà. Đồng thời lại giúp gia chủ tăng vượng khí, tài tộc dồi dào và được nhiều người giúp đỡ. Thật tuyệt đúng không nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Loại Hoa Cúng Thần Tài Ông Địa, Bàn Thần Tài Cắm Hoa Gì Để Thu Hút Nhiều Tài Lộc trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!