Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Khen

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Khen mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất
 • Chế Biến Mâm Cỗ Chay Cúng Lễ Vu Lan
 • Những Món Đặc Biệt Trong Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng 7 Của Mẹ
 • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay
 • Chia Sẻ Địa Điểm Đặt Mâm Cỗ Chay Ngon Ở Hà Nội
 • Trong đêm hội trăng rằm, không thể thiếu chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân và đặc biệt là mâm cỗ trung thu. Để độc đáo, nhiều bạn mách nhau cách bày mâm cỗ trung thu đẹp nhất để giúp cả nhà có một mâm cỗ trung thu đẹp cúng tổ tiên và phá cỗ trông trăng.

  Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen_Ảnh: Internet

  Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen

  Theo truyền thống của người Việt Nam, cả năm có một ngày Rằm tháng 8 hay còn gọi là Tết Trung Thu. Đây chính là dịp để gia đình được tụ họp, con cháu quây quần, dâng lên tổ tiên những nén hương thơm và đợi đúng đến tối, khi chị Hằng đẹp nhất, mọi người phá cỗ trông trăng.

  Để học được cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, các bạn phải chú ý đến việc bày biện các loại hoa quả, bánh trái để làm sao bố trí màu sắc cho đan xen nhau hài hòa. Các loại hoa quả đều rất rực rỡ, nhưng chúng đều được phân ra làm màu nóng và màu lạnh. Màu lạnh mang tính âm, màu nóng mang tính dương.

  Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất hiện nay, trọng tâm nhất là chú chó được làm bằng tép bưởi. Làm chú chó bằng bưởi vô cùng nhanh chóng mà đẹp mắt. Bưởi tách ra thành múi, bóc để các tép bưởi tỏa ra, đính xung quanh quả cam, khúc chuối làm thân chó bưởi, mắt được gắn thêm quả nho hoặc hạt đậu đen… rất sinh động.

  Ngoài chú chó bằng bưởi ra, bạn tiếp tục bày thêm các loại hoa quả được tỉa khéo léo, bánh Trung Thu và các loại hoa… Sau khi bày biện mâm cỗ Trung Thu ưng ý, cả gia đình sẽ ngồi quây quần đợi đến khi trăng lên tới đỉnh đầu để cùng phá cỗ trông trăng. Với người Việt Nam, quây quần bên mâm cỗ trung thu và có đầy đủ mọi thành viên của gia đình là một niềm hạnh phúc, sung túc ai cũng mong muốn có được ở gia đình.

  Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất ai cũng phải khen như sau:

  Chi tiết cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp gồm những thứ quả và cách trang trí như sau:

  – Làm chú chó bằng bưởi

  – Làm chú cá bằng quả thanh long

  – Làm chú nhím bằng quả lê và nho

  – Làm chú công bằng quả bí ngòi

  – Làm đàn ếch xanh từ trái su su

  – Cắt tỉa đĩa hoa quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bày Và Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Đầy Đủ, Đẹp Mắt
 • Đặt Cỗ Chay Hà Nội
 • Một Mâm Cỗ Chay Bao Nhiêu Tiền Tại Hà Nội?
 • Mâm Cỗ Chay Giá Bao Nhiêu, Đặt Ở Địa Chỉ Nào Uy Tín?
 • Nấu 50 Mâm Cỗ Chay, Cứng Lưng Run Chân Dịp Rằm Tháng Bảy
 • Bạn đang xem bài viết Cách Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất Ai Cũng Phải Khen trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!