Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Giúp Con Cháu Có Nhiều Lộc

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Giúp Con Cháu Có Nhiều Lộc mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Bàn Thờ Tổ Tiên Ngày Tết Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đơn Giản Trong Mỗi Dịp Tết
 • Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách Mang Đến Vận May
 • Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Phong Thủy
 • Bàn Thờ Gia Tiên Và Cách Bài Trí Trưng Bày
 • Cách bày trí bàn thờ gia tiên chuẩn

  Vị trí đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên rất quan trọng

  Theo xem tử vi, trong cách bày trí bàn thờ thờ gia tiên thì việc đầu tiên là vị trí đặt bát hương trên bàn thờ phải theo một nguyên tắc nhất định của từng vùng miền tại Việt Nam. Bát nhang là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát nhang thờ là hình thức hội tụ tâm thức. Giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện là thần linh, tổ tiên có thể chứng giám được lòng thành. Vì vậy bát nhang phải có sự phân chia riêng cấp bậc giữa “quan lại” và chúng dân.

  Với người dân vùng đồng bằng Bắc bộ và những cư dân gốc ở đây thường là đặt 3 bát hương trên đế Tam sơn cho một ban thờ. Ba bát hương này khi đứng từ ngoài nhìn vào thì: bà tổ cô bên trái, thổ công chính giữa và gia tiên bên phải, Trong đó bát hương thổ công bao giờ cũng to hơn 2 bát kia và đặt ở vị trí cao hơn.

  Vị trí phù hợp đặt bàn thờ gia tiên

  Nhiều gia đình người Việt Nam lập bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà. Họ cho rằng vị trí đặt bàn thờ gia tiên thuận lợi nhất là tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Tuy nhiên, để phù hợp với phong thủy, bàn thờ gia tiên nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

  Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên

  Tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, một phong tục truyền thống vô cùng cao đẹp của người Việt chúng ta, và bàn thờ gia tiên chính là nơi thờ cúng linh thiêng, tôn kính nhất với mỗi gia đình,dòng họ. Khi có người thân mất đi( ông bà, cha mẹ…), chúng ta thường đặt di ảnh của những người đã khuất lên bàn thờ để tưởng nhớ và thờ cúng. Tưởng chừng như đơn giản và theo thói quen ta đặt vào đâu cũng được nhưng đặt ảnh thờ phải đúng theo quy định thì mới phải lệ.

  Ảnh thờ nên được đặt ở giữa bàn thờ và phía sau bát hương.

  Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải) , tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái.

  Không nên để chung chân dung của ông và bà trong cùng một ảnh, mà nên tách riêng ra mỗi người một ảnh để thờ nhằm đảm bảo tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cách Bày Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên
 • Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp, Hợp Phong Thủy Ngay Tại Nhà
 • Cách Bày Bàn Thờ, Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy Nhất
 • Hướng Dẩn Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy.
 • Cách Bày Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Mang Lại Đại Cát
 • Bạn đang xem bài viết Cách Bày Trí Bàn Thờ Gia Tiên Giúp Con Cháu Có Nhiều Lộc trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!