Đề Xuất 4/2023 # Cách Chọn Hoa Đi Lễ Chùa Vào Dịp Phật Đản Sắp Tới # Top 11 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Chọn Hoa Đi Lễ Chùa Vào Dịp Phật Đản Sắp Tới # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chọn Hoa Đi Lễ Chùa Vào Dịp Phật Đản Sắp Tới mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong tháng 5 này sắp tới là ngày vía Phật Đản – một trong những ngày lễ lớn đối với những người con Phật tử hướng Phật. Ngày này, nhiều người thường đi lễ chùa để cầu may, cầu bình an và hạnh phúc. Đi lễ chùa ngoài cúng dường các loại mâm ngũ quả không thể thiếu hoa tươi để làm lễ. Chọn hoa tươi đi lễ chùa tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chọn mua loại hoa phù hợp.

Các loại hoa tươi nên chọn mua để đi lễ chùa

Chùa chiền là nơi tâm linh thờ cúng trang nghiêm nên khi chọn mua hoa tươi để đi lễ chùa cũng cần lưu ý chọn loại hoa phù hợp. Nhằm thể hiện lòng thành kính, tâm hướng Phật mới mong mang lại may mắn và bình an cho bản thân.

Hoa cúc vàng

Là một trong những loại hoa tươi được nhiều Phật tử ưa chuộng khi mua làm hoa đi lễ chùa. Hoa cúc với màu sắc tươi tắn, mùi thơm dịu nhẹ phảng phất làm cho con người cảm thấy yên bình, tĩnh tâm vô cùng phù hợp với cảnh yên tịnh ở chùa.

Mua hoa cúc dâng lễ chùa còn mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, lòng thành kính và tưởng nhớ,…Loài hoa này cũng được nhiều gia chủ chọn làm hoa tươi để bàn thờ dâng cúng ông bà tổ tiên.

Không chỉ được ưa chuộng làm hoa cúng dâng lễ mà hoa cúc còn được trồng quanh năm, bất cứ cửa hàng nào cũng có nên đáp ứng nhu cầu tìm mua hàng ngày.

Hoa sen hồng

Hoa sen được ví như loài hoa của Phật, tượng trưng cho hình ảnh Phật ngồi trên tòa sen nở rộ mang lại vẻ đẹp tâm linh huyền bí.

Khi chọn mua hoa tươi làm hoa dâng lễ chùa, nếu không biết mua hoa gì cho phù hợp thì bạn nên chọn mua loại hoa này.

Loài hoa tượng trưng cho sự phồn vinh, phú quý và mang lại ý nghĩa may mắn cho gia đạo.

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa mẫu đơn được ví như “lá bùa hộ mệnh” có tác dụng xua đuổi ma quỷ và tà khí, thu hút vận may mang lại sự bình an cho mỗi gia chủ. Chính vì vẻ đẹp thanh tao, mùi thơm phảng phất cùng với ý nghĩa may mắn nên hoa mẫu đơn cũng được nhiều người mua làm hoa dâng lễ chùa.

Hoa mẫu đơn cũng có độ tươi lâu ngày, phù hợp làm hoa cúng trang trí ở bàn thờ Phật, tạo vẻ đẹp trang trọng và uy nghiêm cho thế giới tâm linh.

Hoa huệ trắng

Sắc trắng tinh khôi, mùi hương thơm ngát và giữ được độ tươi lâu nên hoa huệ trắng không thể thiếu trong các loại hoa tươi cần mua khi muốn đi lễ chùa.

Trang trí những bó hoa huệ trắng vừa giúp không gian chùa chiền thêm phần trang nghiêm mà còn nhìn đẹp mắt, giúp các Phật tử thành tâm một lòng tu hành hướng Phật, chăm làm điều thiện cho đời.

Mua hoa tươi đi lễ chùa cần lưu ý những gì?

Chọn đúng loại hoa tươi để làm hoa dâng lễ chùa không những mang lại may mắn cho người cúng mà còn thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn trước các đấng tâm linh.

Để tránh gặp xui xẻo khi đi lễ chùa vào dịp lễ Phật Đản sắp tới, khi mua hoa tươi dâng lễ bạn cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Tránh chọn mua các loại hoa không phù hợp với không gian chùa chiền như: Hoa ly, hoa cúc vạn thọ, hoa nhài, hoa phù dung trắng,…Bởi những loại hoa này thường có màu sắc nhợt nhạt kém tươi tắn, mùi hương nồng gây khó chịu nên cần hạn chế làm hoa tươi dâng lên bàn thờ Phật.

Chọn hoa tươi đi lễ chùa cũng cần thể hiện được sự nghiêm túc, bày tỏ được tấm lòng của người dâng hoa. Nên lựa những bông hoa có màu sắc tươi tắn, hoa không bị dập, gãy cành hay có mùi hương khó chịu.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm các loại hoa không phù hợp để dâng lễ. Bởi có những loại hoa tươi tưởng chừng đẹp nhưng không nên cắm trên bàn thờ, chẳng hạn hoa chỉ dùng để làm quà tặng sinh nhật, khai trương, đám hỷ,…

Nhìn chung, việc chọn mua hoa tươi làm hoa dâng lễ trong chùa chiền vốn không khó. Chỉ cần bạn thật sự thành tâm sẽ biết cách chọn loại hoa phù hợp để thể hiện lòng thành kính của mình.

Các loại hoa tươi mà chúng tôi gợi ý trong bài viết, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp hoa tươi trên thị trường. Lưu ý nên tìm mua tại cửa hàng uy tín để nhanh chóng chọn lựa được mẫu hoa chất lượng, đa dạng hoa cho bạn chọn với kinh phí phù hợp túi tiền.

Lễ Phật Đản 2022 Vào Ngày Nào? Ý Nghĩa Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản là gì mà thu hút sự tham gia của hàng ngàn tín đồ Phật tử mỗi năm? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa lễ Phật Đản. Đặc biệt, Đại lễ Phật đản 2019 có điều gì nổi trội hơn so với những năm trước?

Ngày lễ Phật Đản là ngày nào?

Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn trong đạo Phật bao gồm: Lễ Phật Đản, lễ Vu Lan, lễ Thành đạo. Lễ Phật Đản cùng với hai ngày lễ lớn khác cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (bao gồm: L Phật Đản sinh, Phật thành đạo và Phật nhập Niết bàn).

Theo lịch âm dương 2019, thời điểm từ năm 1959 trở về trước, lễ Phật đản được tổ chức tại các nước Đông Nam Á vào ngày 8/4 âm lịch hàng năm. Tại Đại hội Phật giáo thế giới lần đầu tiên ở Colombo, Tích Lan, 25/5 đến 8/6/1950. Các phái đoàn thuộc 26 quốc gia thành viên đã thống nhất ngày Phật đản quốc tế sẽ được tổ chức vào ngày rằm tháng Tư âm lịch hàng năm.

Vào ngày 15 tháng 12 năm 1999, Đại hội đồng Liên Hiệp quốc tại phiên hợp thứ 54, mục 174 của chương trình nghị sự đã chính thức công nhận Đại lễ Vesak là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc. Đại lễ được công nhận nhằm đề cao giá trị đạo đức, tôn vinh giá trị văn hóa và tư tưởng hòa bình, cũng như tinh thần đoàn kết của Đức Phật. Mọi hoạt động kỷ niệm sẽ được diễn ra thường niên tại trụ sở chính của Liên Hợp Quốc trên toàn thế giới kể từ năm 2000 trở đi. Ngày Đại lễ sẽ được tổ chức vào ngày trăng tròn đầu tiên của tháng 5 dương lịch. Bởi thế, lễ Phật Đản năm nay diễn ra vào ngày 15 tháng 4 Âm lịch tức ngày 10 tháng 5 năm 2017.

Nguồn gốc của Lễ Phật Đản?

Tương truyền, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa. Ngài mang dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Truyền thuyết lưu lại rằng Ngài sinh vào ngày 15/4/624 (tính theo lịch âm) trước Tây lịch (theo lý giải của phái Nam tông), mùng 8/4 âm lịch (theo lý giải của phái theo Bắc tông) tại vườn Lâm Tỳ Ni – nơi nằm giữa Ca Tỳ La Vệ và Devadaha ở Nepal.

Bởi vậy, ngày tổ chức lễ Phật Đản được chọn là ngày rằm tháng 4 hàng năm, tại các nước theo đạo Phật là để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

Tại đại lễ Phật đản, Phật sẽ được vinh danh Tam bảo, bao gồm: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng). Toàn thể quý Phật tử thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, nghe kinh phật, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Lễ phật đản 2019 được tổ chức ngày nào?

Ngày lễ lớn này dự kiến thu hút hơn 10.000 Phật tử khắp nơi tề tựu, sum họp cùng toàn thể người dân Việt Nam hướng về Phật pháp. Đại lễ dự kiến tổ chức lễ đón rước trang nghiêm cho hơn 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu, học giả… đến từ gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đại lễ Vesak năm 2019 được coi là sự kiện mang tính chất ngoại giao quan trọng. Đây là dịp lễ lớn, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với các hoạt động của Liên hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực. Nhân cơ hội này, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được quảng bá ra bên ngoài bằng hình ảnh văn minh hơn, tiến bộ hơn và giàu lòng nhân ái hơn, đặc biệt là chứng minh cho cộng đồng Phật giáo thế giới sự phát triển không ngừng của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 2.000 năm qua.

Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Hoa Tươi Đi Lễ Chùa

Chọn mua những loại hoa thể hiện sự tâm linh và nghiêm túc

Bạn hãy nên chọn những bông hoa có thể giúp bạn thể hiện được lòng thành kính, chứ không nên chọn mua những bông hoa thiếu ý nghĩa hay ý nghĩa không phù hợp với việc đi lễ chùa. Ví dụ như bạn có thể chọn hoa cúc, hoa hồng, những có lẽ rằng sẽ không có ai đem bó hoa hướng dương hay những bông hoa baby, hoa sao đến lễ chùa đúng không.

Bởi những bông hoa ấy nó không mang ý nghĩa tâm linh, nó phù hợp hơn với những dịp như tặng hoa sinh nhật, hoa dành cho những người yêu nhau.

Với những bông hoa hồng nó cũng chỉ phù hợp khi bạn chọn mua chúng với mục đích đi lễ cầu duyên mà thôi. Còn khi đi lễ cầu bình an hay tiền vàng thì bạn cũng không nên chọn loại hoa này.

Không chọn hoa nát

Bên cạnh việc bạn chón đúng loại hoa tươi, thì việc chọn những bông hoa không bị dập nát cũng là một lưu ý dành cho bạn. Bới điều đó không hề giúp bạn thể hiện sự thành kính, sự tôn trọng nơi cửa phật linh thiêng. Mà nó còn khiến cho bạn bị quở trách, vì thế chọn hoa nát thì tốt hơn hết là bạn không nên đi lễ kèm theo hoa. Đó là một lời khuyên chân thành mà chúng tôi dành cho bạn.

Không mặc cả khi mua hoa đi lễ

Một điều kiêng kị nữa đó là bạn không nên mặc cả từng đồng khi mua hoa đi lễ. Như tôi đã nói ở trên là việc thờ cúng cần xuất phát từ cái tâm chứ không phải từ những đồng tiền sự biểu thị về vật chất.

Vậy nên nếu bạn không đủ tiền để có thể mua cho mình những bông hoa như ý muốn thì có thể mua những loại hoa phù hợp với túi tiền của mình. Chỉ cần đảm bảo hoa không dập nát và là những loại hoa nên đi lễ chùa là được. Chứ bạn hoàn toàn không nên mặc cả từng đồng, từng nghìn với người bán hoa về những bông hoa này.

Không đặt hoa xuống đất khi đã mua về đi lễ

Khi bạn đã có thể chọn mua cho mình những bông hoa theo đúng ý muốn của mình rồi thì hãy cầm hoa trên tay 1 cách cẩn thận. Chứ không nên đặt hoa xuống đất hay bất cứ vị trí nào thiếu  sự tôn trọng trong việc thờ cúng linh thiêng.

Nếu có muốn đặt hoa xuống thì bạn cũng cần có thứ gì đó sạch sẽ để kê lót cho những bông hoa đi lễ này của mình.

Không mua hoa theo số chẵn

Từ xưa đến nay việc thờ cúng luôn luôn là số lẽ, từ những nén hương thắm lên đến cả những đĩa trái cây thì cũng là những quả có số lẻ. Như 1, 3, 5, 7, ….chứ không bao giờ người ta thắp 2 ném hương hay bày đĩa hoa quả có 8 trái bao giờ.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần thêm sự tư vấn cũng như cách chọn hoa tươi cho nhiều dịp khác nhau trong cuộc sống của mình. Shop hoa luôn hân hạnh phục vụ và tiếp đón bạn.

Hà Nội:

Điện thoại: 024.73007.008 – 093.4647.172

Địa chỉ: Số 63/445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Email: hn@dienhoa24gio.com

TP.Hồ Chí Minh:

Điện thoại: 028.73007.008 – 094.7723.444

Địa chỉ: Số 140 Phan Đình Phùng, P.2, Q.Phú Nhuận

Email: hcm@dienhoa24gio.com

Lễ Phật Đản 2022 Vào Ngày Nào? Ở Đâu?

Câu hỏi “Lễ Phật Đản 2019 vào ngày nào? Ở đâu?” được nhiều người quan tâm. Đây là một ngày lễ lớn trong đạo Phật được tổ chức hàng năm, thu hút và hội tụ hàng nghìn tín đồ Phật tử. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Lễ Phật Đản để trả lời được câu hỏi trên.

Ngày lễ Phật Đản ngày nào? Theo thông tin, ngày rằm tháng tư (15/4 âm lịch) hàng năm đã được các phái đoàn thống nhất chọn làm ngày lễ Phật Đản, tức là đại lễ Phật Đản 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 dương lịch. Tuy nhiên, năm nay ngày lễ này sẽ tổ chức sớm hơn.

Đại lễ Phật Đản liên hợp quốc 2019 diễn ra vào ngày nào, ở đâu?

1. Ngày lễ Phật Đản là ngày nào? Nguồn gốc

Đạo Phật tổ chức nhiều ngày lễ, trong đó Lễ Phật Đản được xem là một ngày lễ lớn, khi kết hợp hai ngày lễ lớn khác được Liên Hợp Quốc gọi là đại lễ Vesak.

Thời gian trước tới năm 1959, ngày 8/4 âm lịch hàng năm chính là ngày tổ chức lễ Phật Đản ở các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau đó, các phái đoàn trong 26 quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc đã thống nhất ngày 15/4 âm lịch hàng năm sẽ là ngày tổ chức lễ Phật Đản.

Ngày Vesak Phật Đản là ngày lễ lớn trong Phật Giáo

Vào 15/12/1999, Đại hội đồng của Liên Hiệp Quốc trong phiên họp lần thứ 54 đã chính thức công nhận lễ Vesak là lễ hội văn hóa và tôn giáo quốc tế nhằm đề cao giá trị về đạo đức, tôn vinh giá trị văn hóa, tư tưởng hòa bình và tinh thần đoàn kết của Đức Phật cũng như kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Từ năm 2000 trở đi, trụ sở chính của Liên Hợp Quốc chính là nơi diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Được biết, ngày lễ lớn trong đạo Phật này sẽ tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch, có nghĩa là Đại lễ Phật Đản 2019 Vesak 2019 sẽ diễn ra vào ngày 19/5 dương lịch.

2. Ý nghĩa ngày đại lễ Phật Đản

Vào ngày đại lễ của đạo Phật, Phật Pháp, Tăng sẽ được vinh danh Tam Bảo thông qua hình thức tặng hoa, dân cúng … Tất cả quý Phật tử sẽ thực hành ăn chay, giữ Ngũ giới, làm những việc từ thiện, tặng quà và tiền cho những người còn khó khăn trong xã hội, cộng đồng.

3. Lễ Phật Đản 2019 tổ chức vào ngày nào? ở đâu?

Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức ở Việt Nam. Theo thông tin, ngày lễ Phật Đản ở Việt Nam 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 12 – 14/5/2019, ở trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

Ngày lễ đạo Phật diễn ra dự kiến sẽ tổ chức lễ đón rước cho hơn 1.500 chức sắc, lãnh đọa các giáo hội, học giả … tới từ nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút được hơn 10.000 Phật tử trên thế giới và người dân Việt Nam sum họp hướng tới Phật Pháp.

Địa lễ Phật Đản 2019 tổ chức ở chùa Phổ Đà Berlin, Đức

https://thuthuat.taimienphi.vn/le-phat-dan-2019-vao-ngay-nao-o-dau-45168n.aspx Do đó, ngày lễ Phật Đản Vesak này được xem là dịp để những nhà lãnh đạo Phật giáo ở khắp nơi có thể giao lưu, gặp gỡ, và là cơ hội để có thể truyền thông điệp của Đức Phật tới cho nhân loại về sự hòa bình, phát triển. Hơn nữa, ngày lễ Vesak này còn là sự kiện có tính chất ngoại giao to lớn, góp phần nâng cao được vai trò của Phật giáo Việt Nam, khẳng định được vị thế và trách nhiệm của Việt Nam trong Liên Hiệp Quốc cũng như có cơ hội quảng báo hình ảnh con người và đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chọn Hoa Đi Lễ Chùa Vào Dịp Phật Đản Sắp Tới trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!