Đề Xuất 2/2023 # Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Trung Thu Tháng 8 Đầy Đủ # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Trung Thu Tháng 8 Đầy Đủ # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Trung Thu Tháng 8 Đầy Đủ mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn chuẩn bị mâm lễ cúng rằm Trung thu tháng 8 nhưng chưa biết cách chuẩn bị như thế nào là đầy đủ? Cùng tham khảo mâm cúng mẫu cũng như cách chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. 

Cúng Trung thu rằm tháng 8 cũng là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam thường được tổ chức vào Rằm Tháng Tám. Thông thường thì khi chúng ta tổ chức cúng trung thu vào Rằm tháng tám là cũng cầu mong mọi người trong gia đình sẽ gặp được nhiều điều thuận lợi và bình an. Khác với việc cúng rằm tháng 7, việc chúng ta cũng tổ chức cúng rằm tháng tám là thông thường cúng trăng. Và lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng rằm Trung thu tháng 8 thường thiên về đồ ngọt và cách trang trí đẹp mắt. 

Cúng rằm Trung thu tháng 8 nên tổ chức vào khoảng thời gian nào? 

Trung thu theo nghĩa của từ Trung Quốc có nghĩa là giữa mùa thu. Chính vì lý do đó khi chúng ta tổ chức lễ cúng rằm Trung thu thì thường tổ chức vào tháng 8 âm lịch. Và ngày mà người ta lựa chọn để tổ chức lễ cúng trung thu đó là ngày 15 tháng 8 âm lịch. Lựa chọn ngày 15 tháng 8 vì đây là một trong những ngày mà trăng tròn nhất và đẹp nhất. 

Ngoài ra việc chúng ta lựa chọn ngày 15 tháng 8 âm lịch để tổ chức cúng Trung Thu là cũng mừng vừa kết thúc mùa vụ. Đây là thời điểm mà nông dân kết thúc mùa vụ và cũng bắt đầu cho những lễ hội cũng như việc vui chơi. Do đó đem được xem là một trong những lựa chọn thích hợp để chúng ta có thể tổ chức lễ cúng rằm Trung thu tháng 8. 

Ý nghĩa của việc tổ chức cúng rằm Trung thu tháng 8 tại Việt Nam

Mặc dù phong tục cúng Trung Thu tháng 8 tại Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Việt Nam là một trong những quốc gia bị Trung Quốc đô hộ 1.000 năm do đó bị ảnh hưởng rất lớn về văn hóa cũng như phong tục của nước này. Chính vì lý do đó mà việc chúng ta tổ chức cúng rằm Trung thu vào tháng 8 tại Việt Nam một phần cũng do ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa. 

Thông thường thì khi chúng ta tổ chức cúng rằm Trung thu tháng 8 thì cha mẹ hoặc ông bà thường mua quà bánh hoặc bánh kẹo cho con cháu. Đây là một trong những cách thể hiện sự quan tâm của những người lớn đối với các thành viên nhí trong gia đình. 

Ngoài ra việc chúng ta tổ chức lễ cúng rằm Trung thu vào tháng 8 cũng nhằm mục đích là ăn mừng mùa vụ và tạ ơn các vị thần linh đã gia hộ cho trúng mùa. Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng rằm Trung thu cũng là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình có thể quay quần cùng ăn bánh và uống trà. 

Đây không chỉ là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt lâu đời mà nó còn là một trong những cách để tăng sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Để tất cả các thành viên trong gia đình có thể hiểu rõ nhau hơn cũng như dành thời gian để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó việc chúng ta tổ chức cúng rằm vào tháng 8 cũng cầu mong mọi việc đã diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ. 

Tổ chức lễ cúng trung thu vào Rằm tháng 8 cũng là thời điểm để cho trẻ em có thể vui chơi và tham gia các lễ hội mùa thu. Thông thường thì trẻ em Việt Nam sẽ có lễ hội là rước đèn cũng như những lễ hội vui chơi ca hát dưới ánh trăng Vàng. 

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng rằm Trung thu đầy đủ và chi tiết nhất? 

Trái cây

Hoa tươi

Bánh Trung thu

Trà

2 ông tiến sĩ giấy 

Thông thường thì khi chúng ta lựa chọn cái cây cho mâm lễ cúng rằm Trung thu tháng 8 thì sẽ kết hợp giữa những loại trái cây chín và những loại trái cây sống. Đây là một trong những yếu tố để cân bằng âm dương trong vũ trụ cũng như thể hiện những nét đẹp văn hóa trong cách lựa chọn lễ vật. Tốt nhất là chúng ta nên lựa chọn những loại trái cây có kích thước to và màu sắc đẹp. Đặc biệt chất lượng của trái cây lựa chọn cho mâm cúng rằm Trung thu phải là loại tốt nhất. 

Bên cạnh đó khi chúng ta lựa chọn trái cây cho mâm cúng rằm Trung thu thì có thể lựa chọn những loại quả mang ý nghĩa tốt lành. Một trong những loại trái cây mà người ta thường lựa chọn cho mâm lễ đó là chuối. Hoặc cũng có thể lựa chọn quả na với ý nghĩa là sinh sôi cũng như quả hồng là ý nghĩa cho sự no đủ. 

Hoa tôi lựa chọn cho mâm lễ cúng rằm Trung thu thì chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những loại hoa đại diện cho mùa thu. Đây là thời điểm mà chúng ta có thể dễ dàng mua những loại hoa trồng vào mùa thu cũng như thể hiện được nét đẹp văn hóa của ngày rằm tháng 8. 

Bánh là một trong những loại bánh không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng vào Rằm Tháng Tám. Thông thường thì chúng ta sẽ lựa chọn bánh trung thu có hình vuông tượng trưng cho đất và bánh dẻo để tượng trưng cho trời. Đây là hai loại bánh thông thường và phổ biến cần phải xuất hiện trong mâm cúng rằm tháng 8. 

Ngoài bánh chuẩn bị cho mâm lễ cúng rằm Trung thu thì chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm một số kẹo hoặc mứt. Đa phần lễ vật chuẩn bị cho mâm lễ cúng rằm Trung thu thường là món ngọt để mang đến cảm giác ngọt ngào. 

Trà thì gia chủ có thể chuẩn bị trà hoa sen hoặc trà hoa lài đều được. Tùy theo điều kiện mà chúng ta sẽ lựa chọn loại trà nào mà mình cảm thấy phù hợp và yêu thích. Thông thường thì khi chúng ta tổ chức lễ cúng rằm vào tháng 8 sẽ châm một bình trà nóng để có thể sau khi cúng xong ăn kèm với các loại bánh ngọt. 

Một trong những lễ vật không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng rằm tháng tám đó chính là hai ông tiến sĩ giấy. Lựa chọn cúng lễ vật này với cầu mong là con cháu sẽ học hành giỏi giang và gặp được nhiều điều may mắn thuận lợi. 

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật trong mâm cúng rằm tháng 8 thì người ta cũng chuẩn bị thêm một số đèn lồng để trang trí hoặc tặng cho trẻ con. Đây là một trong những dịp để trẻ con có thể tụ họp cùng nhau ca hát dưới ánh trăng cũng như rước đèn phá cỗ. 

Hướng dẫn từng bước cách cúng rằm Trung thu tháng 8 chi tiết 

Nếu gia chủ cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện cách cúng trung thu vào Rằm tháng 8 thì có thể thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới. Chỉ cần thực hiện theo từng bước hướng dẫn là chúng ta sẽ tổ chức được lễ cúng rằm Trung thu tháng 8 phù hợp với văn hóa của người Việt. 

Lựa chọn giờ để tổ chức cúng rằm Trung Thu

Thông thường thì mỗi gia đình lựa chọn không gian vào buổi tối để tổ chức lễ cúng rằm Trung Thu. Đây là khoảng thời gian thuận tiện cũng như không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt đây là thời điểm mà trăng tròn nhất thích hợp để cho chúng ta thực hiện nghi lễ cúng trăng. Thời gian thích hợp để gia chủ có thể tổ chức lễ cúng rằm Trung thu vào tháng 8 là tầm 7 giờ tối trở lên.

Chuẩn bị không gian cúng kiếng

Để tổ chức lễ cúng rằm Trung thu vào tháng 8 thì người ta sẽ cúng ở ngoài trời. Hoặc những gia đình nào có điều kiện có sân thượng thì chúng ta vẫn có thể tổ chức lễ cúng rằm trên sân thượng để dễ dàng hơn trong việc cúng bái. 

Chuẩn bị lễ vật 

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị được không gian cúng thì chúng ta cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho việc cúng rằm Trung Thu. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất. Nếu như gia đình muốn tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật thì chúng ta cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 8. 

Tiến hành cúng

Người đại diện cúng rằm tháng 8 sẽ thấp hương và khấn vái bốn phương tám hướng sau đó mới quay mặt vào bàn lễ và đọc to bài văn khấn. Đợi đến khi hôn của chúng ta toàn thì sẽ mang hai ông tiến sĩ đi đốt. Kết thúc buổi lễ thì tất cả các thành viên trong gia đình có thể quây quần cùng nhau ăn bánh và uống nước trà. 

Còn các em nhỏ thì chúng ta có thể rước đèn để đóng trăng cùng nhau hát hò để mừng Trung Thu vào tháng 8. Cũng như tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí khác nhau để đáp ứng nhu cầu tinh thần của các em nhỏ. 

Nên đặt mâm cúng rằm Trung thu ở đâu là tốt nhất? 

Đối với nhiều gia đình không có thời gian chuẩn bị lễ vật trong mâm cúng rằm Trung thu thì họ sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Việc chúng ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật rất nhiều. Tuy nhiên lưu ý khi chúng ta có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng rằm tháng 8 nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. 

Đồ Cúng Việt Nam hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp mâm cúng vào Rằm Tháng Tám. Không chỉ đảm bảo cung cấp lễ vật chất lượng mà lễ vật của chúng tôi chuẩn bị đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cao. Đồng thời đến với chúng tôi thì quý khách hàng cũng được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn tận tình để chuẩn bị lễ vật. Cam kết chất lượng và giá cả sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng ngày rằm tháng tám vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0818.300.580 – 0819.300.580.

.

Bài Văn Khấn Rằm Tháng 8, Tết Trung Thu Đầy Đủ Nhất

Lễ cúng rằm tháng 8

Theo phong tục dân gian, ngày Tết Trung thu/ Rằm tháng 8, mọi gia đình đều treo đèn lồng, bày mâm cỗ, ngắm trăng và rước đèn ông sao. Vào ngày rằm trung thu, bánh nướng, bánh dẻo là hai loại bánh truyền thống luôn luôn được bày trang trọng trong mâm cúng dâng thần linh và gia tiên.

Mâm lễ cúng gia tiên ngày Tết Trung thu ngoài những món truyền thống, bao giờ cũng phải có hương hoa, đèn nến, cốm, các loại quả như chuối, na, hồng, bưởi. Cũng vào ngày rằm tháng 8, con cháu đều gửi biếu ông bà, bố mẹ, người thân trong gia đình và những người mình yêu mến gói bánh trung thu truyền thống. Đây cũng là dịp để bày tỏ lòng biết ơn, quý trọng với ơn sinh thành của bậc bề trên.

Tết Trung thu hay rằm tháng 8 luôn quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt, mọi nghi lễ cúng bái trong ngày này cũng được tiến hành rất chỉn chu. Để lễ cúng được trọn vẹn, mời bạn tham khảo bài văn khấn rằm tháng 8, Tết Trung thu sau đây.

Bài văn khấn rằm tháng 8, Tết Trung thu

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: … Tuổi: …

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết trung thu, tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại …, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Tết Trung thu 2019: Hà Nội cấm đường phục vụ lễ hội phố cổ

Dịp Tết Trung thu 2019, TP Hà Nội cấm nhiều tuyến đường phục vụ lễ hội phố cổ. Thời gian cấm đường từ 30/8-13/9/2019. …

Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng Giêng Đầy Đủ

Ý nghĩa của lễ cúng rằm tháng Giêng

Rằm tháng Giêng có cái tên khác là Tết Nguyên Tiêu. “Nguyên” có nghĩa là “thứ nhất”, “Tiêu” có nghĩa là “Đêm” ghép lại có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới.

Một số nơi còn gọi là Tết Thượng Nguyên nhưng cái tên này ít người biết, không phổ biến lắm. Trong năm, phía sau Tết Thượng Nguyên còn có 2 ngày Tết nữa là Tết Trung Nguyên (tức rằm tháng 7) và Tết Hạ Nguyên (tức rằm tháng 10).

Theo tín ngưỡng của người Việt Nam từ xưa, tháng Giêng là tháng bắt đầu làm việc, người nông dân bắt đầu xuống đồng làm ruộng. Lễ cúng này thể hiện lòng thành kính tổ tiên, sự biết ơn và cầu cho mưa thuận gió hòa, mong rằng sẽ có một năm mới đầy thành tựu, bội thu,…

Chuẩn bị mâm cơm cúng rằm tháng Giêng

Mỗi vùng miền sẽ có phong tục khác nhau trong ngày rằm tháng Giêng. Tuy nhiên, một điểm chung là mâm cúng rằm tháng Giêng luôn được chú trọng đầy đủ, bày tỏ thành tâm của gia chủ với tổ tiên.

Tùy gia chủ theo đạo gì, kinh doanh hay làm ăn thông thường mà mâm cúng rằm của họ cũng khác nhau. Người theo đạo Phật thường cúng chay, có nhà chỉ cúng tổ tiên, nhà thì cúng thổ công,… Chính vì như vậy mà người ta chốt lại điều quan trọng nhất trong thờ cúng không phải hình thức hay mâm cao cỗ đầy mà là thành tâm.

Những vật dụng thường có trong mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đó là: tiền vàng, hương, hoa quả, đồ ăn mặn, xôi, canh, cơm, gà hoặc món chay. Không bắt buộc phải có những gì nhưng đây là các món đồ cơ bản đa phần gia đình đều trang bị cho ngày này.

Sắm lễ cúng rằm tháng giêng – cúng Phật

Dĩ nhiên có nhiều phong tục, cách làm khác nhau nhưng ngày rằm tháng Giêng được quan niệm là ngày tránh sát sinh nên các gia chủ theo đó mà cúng món chay. Việc ăn chay này cũng có ý nghĩa là giải hạn và cầu sự may mắn cho cả gia đình trong năm tới.

Canh, chè xôi, đậu, hoa quả là các lễ vật thường dùng. Nếu bạn thuê dịch vụ ngoài thì tùy theo từng loại dao động từ 10 – 25 món. Nhiều nơi sẽ thêm bánh trôi nước vào mâm cúng với ý nghĩa cả năm luôn tròn đầy, mọi việc đều trôi chảy.

Điểm đặc biệt của mâm cỗ cúng rằm tháng giêng là có sự hiện diện của rất nhiều màu sắc rực rỡ. Chắc chắn chẳng có mâm cỗ nào nhiều màu như mâm cơm cúng rằm tháng giêng. Những màu sắc này tượng trưng cho ngũ hành nên bắt buộc phải có. Ngoài ra, việc ăn chay đối với người theo đạo Phật còn mang lại sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn, như một kiểu rửa tội vậy.

Mâm cỗ cúng rằm tháng giêng – cúng gia tiên

Những người không theo đạo Phật thì họ chỉ cúng tổ tiên thôi, lúc này mâm đồ cúng rằm tháng giêng của họ cũng có nét giống mâm cỗ Tết. Người ta thường quan niệm mâm cỗ phải đủ món, đủ các vị để cả năm được đầy đủ, trọn vẹn, thiếu món hay thiếu vị là không nên.

Mỗi món ăn lại mang một ý nghĩa khác nhau, ví dụ: Thịt lợn và dưa hay tượng trưng cho âm dương hòa quyện, phải có cả hai thì mới tốt; bánh chưng biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở,…

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta không nặng về vấn đề này nữa, gia đình nào khá giả thì cúng nhiều lễ vật, gia đình khó khăn thì lễ vật ít, sự thành tâm mới là đáng trân trọng nhất.

Những lễ vật cơ bản và cực kỳ phổ biến, hầu như gia đình nào cũng có trong mâm lễ cúng rằm tháng Giêng có thể kể đến như: trầu cau, tiền vàng, hương, rượu, nước lọc.

Dịch vụ mâm cúng rằm tháng Giêng trọn gói

Trong thời buổi hiện nay, ngoài công việc bận rộn thì không phải ai cũng biết nấu ăn ngon. Trong trường hợp bạn không thể tự làm lễ cúng hoặc muốn dùng dịch vụ ngoài vì ngon hơn đều có thể tìm đến Đồ Cúng Tâm Linh. Đơn vị này không chỉ cung cấp cho bạn những món ăn ngon, đầy đủ theo truyền thống mà còn sắp xếp, bố trí mọi thứ cẩn thận, đâu vào đấy.

Ngoài mâm cúng rằm tháng Giêng, dịch vụ này còn mang đến cho bạn những kiến thức đầy đủ về các ngày lễ cúng trong năm, từ đó hỗ trợ bạn làm lễ cúng, dâng lễ vật và đọc bài khấn một cách chính xác nhất theo phong tục Cổ truyền Việt Nam.

Tư Vấn Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Miền Trung Đơn Giản, Đầy Đủ

Đối với người Việt thì nghi lễ cúng đầy tháng là một nét văn hóa bản sắc. Làm mâm cúng đầy tháng cần chuẩn bị những lễ vật thật tươm tất để tạ ơn các vị thần Đức ông và 12 bà Mụ đã nặn ra hình hài bé và bảo vệ “mẹ tròn con vuông” đến khi bé được 1 tháng tuổi. Đồ cúng Tâm Linh Việt xin chia sẻ cách chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng miền Trung cho bé trai, bé gái đầy đủ và đơn giản nhất.

Vì sao phải làm mâm cúng đầy tháng?

Làm mâm cúng đầy tháng trước tiên để cảm ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cho mẹ con bé suốt quá trình mang thai. Bà Mụ có công nặn ra hình hài bé, bà Chúa đầu thai còn Đức ông đã giúp đỡ che chở phù hộ cho bé mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn, phù hộ cho con đường công danh của con sau này. Đây cũng là dịp để giới thiệu với anh em họ hàng về sự xuất hiện thêm thành viên mới trong gia đình.

Khi tổ chức làm mâm đầy tháng cho bé thì tùy thuộc vào từng miền mà có những lễ vật và cách cúng khác nhau.

Theo ông bà ta từ xưa thì ngày cúng đầy tháng cho bé được tính vào theo lịch âm và tùy vào giới tính của bé. Vì vậy nếu là sinh con gái thì ngày cúng đầy tháng lùi lại 2 ngày còn nếu là sinh con trai thì làm lùi lại 1 ngày. Đúng với câu nói của ông bà ta ngày xưa “gái thì lùi hai, trai thì lùi một”.

Ví dụ: Nếu bé gái sinh ra vào ngày 01/02 âm thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 28/03 âm. Đối với bé trai thì sẽ là ngày 29/04 âm lịch.

Giờ cúng đầy tháng miền Trung cho bé

Giờ cúng thường được làm vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối tùy thuộc vào mỗi gia đình lựa chọn giờ giấc.

Chuẩn bị đồ cúng đầy tháng miền Trung

Một mâm cúng đầy tháng miền Trung đầy đủ và đúng phong tục Việt bao gồm:

Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé TRAI trọn gói Nhận đặt mâm cúng đầy tháng bé GÁI trọn gói

Lễ vật cúng 12 bà Mụ gồm:

12 bát chè nhỏ (người miền Trung cúng chè đậu xanh).

12 đĩa xôi (người miền Trung thường cúng xôi đậu xanh hoặc xôi gấc).

Cháo (12 bát nhỏ).

Bánh dành cho trẻ con (12 đĩa).

Thịt lợn quay (12 đĩa).

Rượu hoặc nước (12 ly).

Nến (đèn cầy).

Tiền vàng mã.

Hương thắp.

Hoa tươi.

Mâm cúng đầy tháng được chuẩn bị chu đáo, kĩ càng

Mâm cúng Đức ông và 3 đức thầy

Gà luộc: 1 con.

Cháo (1 bát lớn).

Xôi (3 đĩa lớn).

1 miếng thịt quay.

Hoa quả (5 loại quả bày trên 1 đĩa).

Trầu cau (trầu cánh phượng).

Rượu nếp.

Nến (đen cầy).

Tiền vàng mã.

Hương thắp.

Cùng với các đồ cúng này thì còn có thêm gạo tẻ, muối hạt sạch, muỗng ăn, 1 đôi đũa hoa.

Xem thêm: Bài khấn cúng đầy tháng theo phong tục Việt

Cách sắp bàn cúng đầy tháng miền Trung cho bé

Mâm cúng bà Mụ được đặt ở bà lớn đồ cúng Đức ông sẽ được đặt ở bàn nhỏ. Khoảng cách giữa 2 bàn cách nhau khoảng 10 cm. Chú ý khi sắp xếp lễ vật trên bàn phải tuân theo quy tắc đặt “Đông bình Tây quả” có ý nghĩa rằng là phía Đông phải đặt bình hoa, lư hương còn phía Tây đặt lễ vật cúng và phải xắp xếp sao cho hài hòa, cân xứng.

Ngoài cách tự chuẩn bị đồ cúng đầy tháng như trên, bạn có thể tham khảo một vài dịch vụ đặt đồ cúng trọn gói uy tín hiện nay để tiết kiệm hơn thời gian và công sức.

Trên đây là những chia sẻ cho bạn về cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng đúng phong tục người miền Trung đầy đủ và đơn giản nhất.

Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0901 305 668 hoặc truy cập website: docungtamlinhviet.com để được hỗ trợ chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho con hoàn hảo cha mẹ nhé!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Trung Thu Tháng 8 Đầy Đủ trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!