Đề Xuất 3/2023 # Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất # Top 11 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vào tháng 7 vì lòng từ bi mà cửa ngục mở ra để các vong hồn đi ra dương thế nhận sự cúng tế của con người. Cho nên việc cúng cô hồn là thể hiện tâm từ bi, lòng thương cảm của con người với những vong hồn cô đơn, đau khổ.

Thời điểm cúng cô hồn:

Thời điểm cúng quỷ thần kéo dài từ mồng 1 đến trước ngày 15 âm lịch. Cúng cô hồn được tổ chức vào buổi chiều tối (tốt nhất 6-7h tối) Khi đó mặt trời lặn, dương khí suy giảm, các vong hồn mới có thể từ gốc cây, bụi cỏ ra thụ hưởng được.

Địa điểm cúng.

Không được cúng cô hồn trong nhà mình, nên cúng cô hồn ở vỉa hè hay ngoài đường.

Chuẩn bị Đồ cúng cô hồn.

Việc cúng cô hồn phải chuẩn bị tối thiểu 5 vật phẩm sau:

– Cháo loãng hoặc nước cơm, được đổ ra các bát nhỏ, có thể 3 5 hoặc 7 bát, mỗi bát để 1 chiếc thìa trong đó.

– Gạo và muối được để vào đĩa.

– Sữa tươi. Dùng để cúng tế các thai nhi sản nạn.

– Nước lọc.

– Nước ép hoa quả.

Với đó là hương, hoa, đèn nến. Việc cúng cô hồn có thể cũng thêm các loại bỏng, phồng phềnh, bim bim, khoai, ngô, hoa quả, mía và quần áo giấy tiền. Các đồ cúng không phân nhiều ít, thiếu đủ mà điều quan trọng là tâm lượng người cúng lớn hay nhỏ. Lễ nghi bất túc, thành kính hữu dư mà.

Khi cúng xong 5 phẩm thực gồm cháo, gạo muối, nước, nước ép, sữa được chia làm ba phần. Một phần đổ xuống đất cho các vong hồn trên đất, một phần đổ xuống nước cho các vong hồn ở dưới nước, một phần hất lên hư không.

Bài khấn trong lễ cúng bố thí cho các cô hồn

Việc khấn cúng cô hồn tùy căn có, điều kiện của từng người mà thực hiện. Bởi vì tâm xuất quỷ thần tri nên tâm như nào quỷ thần đều biết. Nếu biết khấn cúng thì đọc các bài khấn hoặc tụng một số bài kinh Phật để giáo hóa cho các vong hồn.

Nam mô A di đà Phật (3 lần) Con lạy Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáng trần Con lạy Bồ Tát Quan Âm con lạy Táo phủ Thần quân chính thần Tiết tháng 7 sắp thu phân Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà Âm cung mở cửa không nhà bơ vơ Đại Thánh Khảo giáo A nan Đà Tôn giả Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương Gốc cây xó chợ đầu đường Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang Quanh năm đói rét cơ hàn Không manh áo mỏng , che làn heo may Cô hồn nam bắc đông tây Trẻ già trai gái về đây hợp đoàn Dù rằng: Chết uổng ,chết oan Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu Chết tai nạn – chết ốm đau Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình Chết bom đạn , chết đao binh Chết vì chó dại , chết đuối , chết vì sinh sản giống nòi Chết vì sét đánh giữa trời Nay nghe tín chủ thỉnh mời Lai lầm nhận hưởng mọi lời trước sau Cơm canh cháo nẻ trầu cau Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh Gạo muối quả thực hoa đăng Mang theo một chút để giành ngày mai Phù hộ tín chủ lộc tài An khang thịnh vượng hài hòa gia trung Nhớ ngày xá tội vong nhân Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời Bây giờ nhận hưởng xong rồi Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần Tín chủ thiêu hóa kim ngân Cùng với áo quần đã được phân chia Kính cáo tôn thần Chứng minh công đức Cho tín chủ con Tên là Vợ: ……………………………………. Chồng:……………………………….. Con trai:……………………………… Con gái:……………………………… Ngụ tại số nhà… đường… quận huyện.. xã… tỉnh… Nam mô A di đà Phật Khi đốt tiền vàng quần áo đứng vãi gạo muối ra 5 phương 4 hướng. Nếu ai có thời gian có thể tụng bài cúng sau: Trên kính thỉnh thập phương chư Phật, Tận hư không pháp giới mười phương ; Kim cương Hộ pháp thần vương, Thiên long bát bộ dẫn đường chúng sinh. Nhớ Ðịa Tạng u minh giáo chủ, Phóng hào quang cứu khổ độ mê; Từ bi bản nguyện lời thề, Chúng sinh độ tận Bồ đề chứng nên. Xin Ðại thánh Át Nan Tôn giả, Dẫn cô hồn sáu ngả chúng sinh; Mười phương thập loại hữu tình, Bảo nhau cùng đến nghe Kinh kệ vàng. Cam lộ hiến hai hàng nam nữ, Lễ vật bày các thứ đầy mâm; Hôm nay trai chủ thành tâm, Thỉnh chư Hiền Thánh giáng lâm đàn tràng. Nhờ phép mầu tựa nương chư Phật, Tụng chân ngôn bí mật tối linh; Cô hồn mười loại chúng sinh, Về đây thụ hưởng cơm canh cúng dàng. Không hóa có sẵn sàng ăn uống. Ít biến nhiều nhờ lượng phép mầu; Cô hồn già trẻ cùng nhau, Hãy nghe sự tích trước sau mấy lời.

1. Thiết trai hội do ai mà có? Lập đàn tràng bá thí vì đâu? Tự Ngài Khánh Hỷ khởi đầu, Quan Âm cứu khổ phép mầu hiện ra. Tiêu Diện quỷ đấy là Bồ Tát, Hóa thân ra cứu vớt chúng sanh; Khuyên nên niệm Phật tụng kinh, Nhờ câu Thần chú oai linh nhiệm mầu. Cô hồn đâu đấy tới mau, Thụ Cam lộ vị còn đâu hơn này. Ðao binh kệ tán sau đây:

7. Những ai binh tướng kinh hồn, Hai bên chiến trận mưa tuôn mây sầu; Âm vang chiêng trống hồi lâu, Xé gan vỡ mật khí hào bốc lên. Rợp trời cờ kiệu hai bên, Chúng sinh nghiệp chướng não phiền thở than.

22. Khoa nghi diễn đọc mấy điều, Gọi là hồi hướng ít nhiều chúng sinh. Nay trai soạn lòng thành cúng tiến, Cùng hương hoa phẩm vật kính dâng; Cầu cho vong giả siêu thăng, Phúc lưu tín chủ số hằng hà sa.

Xin kính tạ các tòa chư vị, Cùng Thiên Long hoan hỷ hộ trì; Cát tường như ý từ bi, Nhân duyên công đức độ trì chúng sinh. A Di Ðà chứng minh, Cùng thành Phật đạo cùng sinh liên đài

chúng tôi (Sao chép, chia sẻ vui lòng trích dẫn link từ website. Cám ơn các bạn)

Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7

Riêng tháng 7 không chỉ diễn ra mùa vu lan báo hiếu để con cái tỏ lòng thành kính với cha mẹ mà thời điểm này còn vào dịp mọi người hay dành ra những ngày cúng vong rất lớn. Khác với cúng cô hồn trong tháng, lần này thời gian cúng sẽ kéo dài hơn thường lệ do tháng 7 được gọi là tháng cô hồn.

Xưa nay, tín ngưỡng tôn giáo gắn với yếu tố tâm linh luôn được người Việt coi trọng. Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cúng cô hồn được xem là tập tục mang tính truyền thống và được cúng đều đặn vào một số ngày trong tháng.

Vì sao tháng 7 là tháng cô hồn?

Cách cúng cô hồn tháng 7 Đầy đủ bài vị lễ vật ra sao? Chúng tôi xin phục vụ bạn đọc bằng một số thông tin dưới đây.

Cúng cô hồn tháng 7

Chẳng biết khởi nguồn khi nào, nhưng cúng cô hồn tháng 7 đã trở thành việc làm thường niên nối tiếp qua nhiều thế hệ. Đây được xem là cách chúng ta cứu giúp những linh hồn phiêu bạt đường sá, không tìm được đường về nhà, không có người thân thờ cúng, ẩn ngang đường dọc bụi. Họ lang thang như vậy nên đói khát và có khi quấy nhiễu chúng ta, xui khiến những bất trắc xảy đến cho con người.

Khi chúng ta chết đi, hồn lìa khỏi xác để lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục. Người không lưu lại hai tầng trên thì sẽ vất vưởng chốn dân gian – đó là một trong số rất nhiều những dị bản giải thích cho niềm tin, người cõi âm và dương thế tồn tại cùng nhau, khắp nơi luôn có vong hồn chỉ là chúng ta khó nhìn thấy họ mà thôi.

Thời điểm chuẩn xác để cúng cô hồn tháng 7

Hàng năm, đặc biệt là ngày rằm tháng 7, lễ cúng vong hay còn gọi là xá tội vong nhân được diễn ra tại rất nhiều ngôi chùa ở khắp mọi nơi. Bởi, quan niệm xưa cho rằng, đây là tháng mà Diêm Vương sẽ đặc cách mở cửa ngục kể từ mùng 2 tháng 7 cho đến tận ngày 15 tháng 7. Vào thời điểm này, các vong hồn được tự do trở về dương gian ăn uống và thọ hưởng lễ lộc để không trở thành quỷ đói.

Mọi người có thể chọn một trong số các ngày trên để phát tâm cúng cô hồn tháng 7. Chú ý hãy dọn bàn cúng vào lúc chiều tối với đầy đủ lễ vật để các vong hồn không gặp trở ngại khi trở về thọ thực vì họ rất sợ ánh sáng.

Cúng cô hồn tháng 7 mang ý nghĩa gì?

Cúng cô hồn tháng 7thể hiện lòng nhân đạo với những người khuất mặt. Chia sẻ thức ăn nước uống là cách chúng ta làm từ thiện nhằm an ủi vong linh các cô hồn các đảng chưa được siêu thoát, những người mang kiếp khổ đau khi sống cho đến tận lúc đã trở thành hồn ma.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, cúng cô hồn tháng 7 mang đậm yếu tố tâm linh giúp chúng ta vững tâm hơn trong đời sống sinh tinh thần, xua đuổi ma quỷ phiền nhiễu hoặc cho ta những trực giác để vượt qua vài biến cố nho nhỏ trong cuộc sống.

Nhân dịp này, chúng ta cũng cầu cho gia đạo được nhiều sức khỏe, công việc thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, nhất là những người có kinh doanh buôn bán thì càng phải cúng hơn.

Cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ bài vị lễ vật gồm những gì?

Ông bà ta có câu: “của cho không bằng cách cho”. Vì vậy, chẳng cần quá câu nệ, điều kiện mọi người có sao cúng vậy, mỗi nhà mỗi cảnh mà tiến hành.

Tuy nhiên, mọi người nên hạn chế cúng đồ mặn vì sẽ khởi phát lên trong tâm những vong linh sự sân si, giành giật.

Vì vậy, cúng cô hồn tháng 7 đầy đủ bài vị lễ vật tại nhà thường cúng chay, sẽ không có thịt heo, thịt gà, tôm, cua…

3 chum nước nhỏ, 3 cây nhang và 2 đèn cầy.

Lọ hoa, đĩa ngũ quả.

Giấy tiền trinh ngân hàng địa phủ.

1 đĩa gạo muối.

12 chén cháo loãng tượng trưng cho 12 con giáp, vong linh chết tuổi nào thì họ sẽ ăn đúng chén cháo đấy.

Bánh kẹo cho những vong nhi.

Quần áo giấy để đốt cho người âm.

12 viên đường thẻ.

Bắp rang.

Mía cắt khúc còn nguyên vỏ…

Lưu ý:

Mọi người nên chọn vị trí bày mâm lễ cúng cô hồn ngoài trời hoặc trước cửa chính ngôi nhà. Tuyệt đối không cúng cô hồn trong nhà.

Sau khi cúng cô hồn xong, tất cả các vật phẩm đều sẽ bỏ đi. Theo nguyên tắc, chúng ta sẽ rải gạo muối ra đường để tiễn vong đi, để vong không lưu luyến mà ở lại.

Kết thúc lễ cúng, mọi người đốt vàng mã, quần áo cho những vong linh.

Bài cúng cô hồn tháng 7 đơn giản mà hay

Đọc bài cúng cô hồn là nghi thức chúng ta kêu gọi vong hồn để họ nghe thấy mà kéo đến, đồng thời cung thỉnh các đấng bề trên, công thần thổ địa, đất đai viên trạch… trong buổi lễ cúng cô hồn.

Ngoài việc thành tâm, mọi người nên siêng năng đọc đúng theo trình tự bài cúng, không bỏ sót hoặc đọc sai sẽ giảm bớt phần linh thiêng.

Bài cúng cô hồn tháng 7 đơn giản với đầy đủ lễ vật:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Chúng con xin bái lạy chính phương trời, mười phương chư Phật.

Con lạy Quán thế Âm bồ tát cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh.

Con lạy đức Phật A Di Đà.

Con lạy Táo phủ thần quân Phúc Đức chính thần.

Nay tiết tháng 7 đã về, nhân đại lễ ân xá vong nhân, Diêm Vương từ bi mở ngục.

Xót thương cho những vong linh không nhà cửa, không mồ mả, không nơi chôn.

Thương vong linh phải nương nhờ gốc cây, xó chợ đầu đường, quanh năm vất vưởng, chịu đói chịu lạnh.

Cảm thông cho vong linh có nhiều nỗi oan trái.

Nay xin mời vong lớn, vong nhỏ, cô hồn Đông Tây Nam Bắc, già trẻ trai gái về đây tụ hợp hưởng thức ăn nước uống…

Mời cô hồn các đảng chết vì tai nạn, chết do ốm đau bệnh tật, chết oan ức, chết bởi xung đột cãi vã, chết bởi binh đao…

Nay nghe những lời khấn vái này mà cùng nhau kéo đến…

Nhân dịp rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân, con có chuẩn bị đồ lễ gạo muối, bánh kẹo, hoa quả, trà nước, nhang đèn cúng rước vong linh khuất mày khuất mặt. Sau khi hưởng thực xong rồi xin phù hộ độ trì cho gia đình con gặp nhiều may mắn, tật bệnh tiêu tan, buôn may bán đắt…

Quần áo và tiền mã của các vong linh con sẽ đốt xuống để họ được thọ hưởng.

Cầu mong bề trên minh chứng cho lòng thành của con.

Con tên…

Cư ngụ tại…

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Như vậy, chúng tôi đã bày cách cúng cô hồn tháng 7 [Đầy đủ bài vị lễ vật] đơn giản và dễ làm cho mọi gia chủ có mong muốn phát tâm cúng cô hồn tháng 7. Qúy vị có thể cúng tại gia hoặc tham gia cúng tại chùa đều được.

Mọi người cần tìm thêm thông tin về tập tục cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 vui lòng để lại comment bên dưới.

Cúng Cô Hồn Tháng 7 Chay Hay Mặn Là Đúng Nhất?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng địa ngục mở cửa. Mọi người thực hiện lễ cúng thí thực cô hồn (hay còn được gọi cúng chúng sinh) từ ngày mùng 1 đến 14/7 âm lịch. Đây được xem là hành động nhân đạo, cứu giúp những vong hồn khốn khổ, không ai cúng vái.

Ở chùa hoặc ở các gia đình có truyền thống Phật giáo, người ta thường cúng cô hồn bắng các món chay, không cúng đồ mặn vì sợ sẽ khơi dậy lòng tham, sân si. Lễ cúng cô hồn thường không có đồ mặn như gà, heo,… Thêm nữa, khi rải tiền vàng lên mâm, cần để 4 hướng Đông- Tây- Nam- Bắc, mỗi hướng 3-5-7 cây nhang. Mâm cúng cô hồn được bày và đặt ở ngoài trời, không đặt ngay bậu cửa.

Tuy nhiên, không ít người cúng cô hồn có những món mặn như gà, heo quay, vịt luộc, xôi chè, bánh bao,… Theo các chuyên gia Tâm Linh, việc này không hoàn toàn sai, tùy điều kiện, quan niệm của mỗi người có thể chuẩn bị mâm cúng thí thực nhưng không được thiếu những vật phẩm cần thiết.

Cháo loãng được xem là món không thể thiếu khi cúng cô hồn vì người ta tin rằng những vong hồn bị đày đọa phải mang thực quản nhỏ không thể nuốt những thức ăn thông thường.

Những lễ vật cúng cô hồn không thể thiếu

Một số lễ vật cần chuẩn bị khi cúng cô hồn gồm:

Lễ cúng cô hồn được làm ngoài trời hay trước cửa chính. Nếu không cúng tại nhà có thể cúng ở Chùa.

Thời điểm cúng cô hồn vào buổi nào?

Lễ cúng cô hồn thường được thực hiện vào buổi chiều hay chiều tối. Vì theo quan niệm dân gian, ban ngày ánh sáng, ánh nắng mặt trời mạnh, các cô hồn từ địa ngục lên còn rất yếu, linh hồn không hội tụ. Nếu cúng vào ban ngày các cô hồn không dám lên để nhận lễ vật cúng, họ sợ ánh nắng. Chiều tối là thời điểm linh hồn tích tụ, cô hồn nhận được tất cả đồ cúng gia chủ thí thực.

Lưu ý cúng cô hồn không rước vong lạ vào nhà

Nhiều gia đình mời cô hồn về nhà cúng nhưng khi cúng xong không biết cách mời đi nên cô hồn vẫn luẩn quẩn quanh nhà quấy phá.

Vào tháng cô hồn, nếu cúng cô hồn sai cách, vô tình rước vong lạ về nhà.

Cháo loãng, mía (nước mía) là món vong linh rất thích, vì cổ họng vong hồn, quỷ đói nhỏ chỉ ăn được cháo loãng và nước. Nhiều người đã vô tình bỏ qua.

Kết thúc buổi cúng, vãi gạo, muối ra sân, ra đường và đốt vàng mã, giấy cúng. Ở Việt Nam có tục giật đồ cúng cô hồn, người sống giật mâm cúng, sau đó đốt vàng mã, nếu cúng có tiền thật thì thảy tiền cho người sống cùng với bánh kẹo. Người ta tin rằng nếu người sống giật đồ cúng càng đông, tức họ đã mua chuộc được cô hồn không đến quấy phá họ nữa.

Không nên ăn đồ cúng cô hồn, không mang đồ cúng vào trong nhà. Các vật phẩm cúng như chè xôi, gà, heo, cơm canh cúng ngoài trời khá lâu nên bị nguội lạnh, ruồi bu kiến quấy phá, nhang khói vướng vãi, bụi bám,…không an toàn cho sức khỏe (những người có tiêu hóa, sức đề kháng không tốt).

Khi dọn đồ cúng ra, gia chủ chưa kịp thắp nhang khấn vái, bị giật đồ cúng từ trên tay thì nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Bởi theo quan niệm dân gian, gia chủ giật lại nhận hậu quả không lường. Chưa làm lễ đã có người chờ đợi giật, đó là dấu hiệu tốt.

Nên cúng cô hồn với các món chay, nếu cúng món mặn khiến các vong hồn nảy sinh lòng tham, lưu luyến dương gian, khó đầu thai kiếp khác.

Trong khi cúng cô hồn, gia chủ dặn trẻ con không chơi đùa xung quanh chỗ cúng, trước là không ảnh hưởng đến việc cúng kiếng, sau là tránh bị cô hồn quấy phá, trẻ con thường yếu vía. Trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già nên tránh mặt.

Khi cúng xong, gia chủ không nên đứng trước lối ra vào để tránh đường cho cô hồn vào hưởng đồ cúng.

Khi thực hiện lễ cúng cô hồn, nhiều gia đình khấn xin cô hồn ban phước, may mắn, tài lộc cho gia chủ,…Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, đây là điều không đúng vì chung ta đang cúng, đang phát lộc cho những cô hồn, chứ không phải cúng để mong cô hồn phù trợ.

Cúng Cô Hồn Tháng 7

Cúng cô hồn là một hoạt động tâm linh phổ biến tại Việt Nam. Đa số, nhiều người lại không biết cách cúng nên dễ để vong nhập vào nhà.

*** Tháng 08 này đón mùa Vu Lan cũng chính là dịp lễ lớn nhất trong năm, Đồ cúng Tâm Linh xin gửi tặng quý khách hàng chương trình tri ân khuyến mãi với 8 ngày miễn phí.

Cúng cô hồn là gì?

Với người Việt chúng ta, cúng cô hồn là nghi lễ truyền thống, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Quan niệm người Việt, con người luôn có hai phần là linh hồn và thể xác. Khi con người chết đi, phần linh hồn vẫn tồn tại, có người được đầu thai kiếp khác, có người thì bị đầy xuống địa ngục, làm quỷ đói quấy nhiễu dương gian.

Cứ mỗi năm, người Việt hay làm lễ cúng cô hồn, thường xuyên nhất là vào mùng 2 & 16 âm lịch và Rằm là mùng 1 & 15 âm lịch. Được biết là Ở Trung Quốc, việc cúng cô hồn được thực hiện vào ngày 14 – 07 âm lịch, riêng ở Việt Nam thì thời gian thường kéo dài cả một tháng

Theo Phật giáo, cúng rằm tháng bảy hay còn gọi ngày Vu Lan báo hiếu. Ngày cúng rằm tháng 7, chúng ta nên đến chùa, hoặc cúng tại gia gồm các lễ như: Cúng thí cô hồn, cúng phóng sanh, cúng Phật, cúng gia tiên và thần linh.

Sự khác biệt giữa cúng cô hồn và cúng cô hồn tháng 7

Cúng cô hồn tháng 7 để xá tội vong nhân là điều mà mỗi hộ gia đình quan tâm trong tháng 7 âm lịch này. Và mọi người đã truyền tai nhau với nhiều cách cúng cô hồn nhưng không hẳn là cách nào cũng đúng.

Không phải ai cũng có thể cúng cô hồn xá tội vong nhân đúng cách. Trong khi mọi người còn truyền tai nhau rằng nếu cúng không đúng cách thì sẽ bị các cô hồn theo vào nhà. Vì đa sốngười dân Việt rất coi trọng nghi lễ này.

Hướng dẫn cách cúng cô hồn đúng cách “xá tội vong nhân”

Nhiều người cho rằng cúng cô hồn chỉ là sự mê tín lầm tường mà ít ai hiểu được rằng cúng cô hồn chính là thể hiện sự từ bi bác ái, bố thí và chia sẻ sự đau khổ mà chúng sinh phải chịu, đó là những cô hồn bị bỏ rơi, sống lang thang, vất vưởng, đói khát và không nhận được sự cúng bái của người thân.

Và việc cúng cô hồn cũng là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ nhiều đời qua, xuất phát từ quan niệm vào tháng 7 âm lịch thì Diêm Vương sẽ cho mở cửa Qủy Môn Quan để các vong hồn được trở về trần gian.

Một điều đặc trưng khi cúng cô hồn đó là cúng ở ngoài trời trước của nhà hoặc nơi kinh doanh, buôn bán và cúng cô hồn thì chỉ nên cúng chay chứ không được cúng lễ mặn bởi như thế sẽ khơi dậy lòng sân si của những cô hồn này.

Có 2 mâm lễ cúng cô hồn để xóa tội vong nhân:

Mâm lễ cúng cô hồn 1 bao gồm:

Mâm lễ cúng cô hồn 2 bao gồm:

Quan trọng hơn cả là khi cúng cô hồn chúng ta phải nên đọc Thần chú đúng và đủ để thể hiện tấm lòng của mình mong cho chính sinh được no đủ.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy Đức Phật Di Đà.

Con lạy Bồ Tát Quan Âm.

Con lạy Táo Phủ Thần quân Phúc đức chính thần.

Tiết tháng 7 sắp thu phân

Ngày rằm xá tội vong nhân hải hà

Âm cung mở cửa ngục ra

Vong linh không cửa không nhà

Đại Thánh Khảo giáo A Nan Đà Tôn giả

Tiếp chúng sinh không mả, không mồ bốn phương

Gốc cây xó chợ đầu đường

Không nơi nương tựa đêm ngày lang thang

Quanh năm đói rét cơ hàn

Không manh áo mỏng, che làn heo may

Cô hồn nam bắc đông tây

Trẻ già trai gái về đây họp đoàn

Dù rằng: chết uổng, chết oan

Chết vì nghiện hút chết tham làm giàu

Chết tai nạn, chết ốm đâu

Chết đâm chết chém chết đánh nhau tiền tình

Chết bom đạn, chết đao binh

Chết vì chó dại, chết đuối, chết vì sinh sản giống nòi

Chết vì sét đánh giữa trời

Nay nghe tín chủ thỉnh mời

Lai lâm nhận hưởng mọi lời trước sau

Cơm canh cháo nẻ trầu cau

Tiền vàng quần áo đủ màu đỏ xanh

Gạo muối quả thực hoa đăng

Mang theo một chút để dành ngày mai

Phù hộ tín chủ lộc tài

An khang thịnh vượng hoà hài gia trung

Nhớ ngày xá tội vong nhân

Lại về tín chủ thành tâm thỉnh mời

Bây giờ nhận hưởng xong rồi

Dắt nhau già trẻ về nơi âm phần

Tín chủ thiêu hoá kim ngân

Cùng với quần áo đã được phân chia

Kính cáo Tôn thần

Chứng minh công đức

Cho tín chủ con

Tên là:………………………………

Vợ/Chồng:………………………….

Con trai:……………………………

Con gái:…………………………….

Ngụ tại:……………………………..

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!