Đề Xuất 11/2022 # Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà 2022: Lễ Vật, Văn Khấn / 2023 # Top 17 Like | Herodota.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà 2022: Lễ Vật, Văn Khấn / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà 2022: Lễ Vật, Văn Khấn / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cúng động thổ xây nhà có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của nhiều người, lễ cúng động thổ mang ý nghĩa như lời trình báo đến ông thổ địa, nơi mà gia chủ chuẩn bị khởi công đào bới đất đai để xây dựng nhà cửa. Vì thế gia chủ cần chuẩn bị mâm lễ vật thật tươm tất và chu đáo gửi đến ông thổ địa canh giữ đất để trình báo việc xây nhà sắp tới.

Mặc khác, lễ cúng động thổ này còn là điềm báo đến các vong linh đang cư ngự tai khu đất sắp khởi công xây nhà. Mong các vong linh nhận lễ vật và chuyển nơi khác để cư ngụ. Tránh sự quấy phá, cản trở việc xây dựng không hay trong thời gian xây nhà lẫn thời gian sính sống trong ngôi nhà mới xây.

Hầu hết tất cả mọi người Việt đều thực hiện lễ cúng động thổ xây nhà này trước khi khởi công sửa hay xây dựng nhà. Nhằm cầu thần linh nơi đây phù hộ và ban ơn phúc lành, gia đạo được bình an và may mắn.

Thủ tục cúng động thổ xây nhà

Trước khi tiến hành đào bới đất đai để xây nhà, gia chủ nên tìm hiểu thủ tục làm lễ cúng động thổ xây nhà như sau:

1. Chọn xem ngày động thổ, giờ tốt khởi công

Trước khi tiến hành xây nhà, việc chọn ngày tháng tốt để khởi công làm nhà rất quan trọng. Nó quyết định đến sự bình an của các thành viên trong gia đình. Hãy xem tuổi mệnh của chồng/ vợ xem ai là người thích hợp để đứng khởi công làm nhà.

Dựa vào tuổi mệnh của người đứng khởi công làm nhà mà chọn ngày tháng tốt để làm lễ khởi công, động thổ. Tuổi mệnh đứng động thổ xây nhà càng lớn thì tài vượng, sung khí của ngôi nhà càng tốt.

Nếu tuổi của gia chủ không được phép xây nhà trong năm mong muốn. Gia chủ có thể mượn tuổi của người thân như ông bà, cha mẹ để đứng khởi công làm nhà dùm.

2. Chuẩn bị mâm lễ vật, văn khấn cúng động thổ xây nhà

Sau khi chọn được giờ – ngày – tháng – năm tốt để tiến hành động thổ xây nhà. Gia chủ nên chuẩn bị mâm lễ vật để ra mắt các vị thần cai quản đất đai trong vùng. Mặc khác gửi đến các vong linh đang cư ngụ trên mảnh đất sắp xây nhà để cầu bình an và thuận lợi.

Lưu ý: mâm lễ vật cúng động thổ xây nhà cần đặt theo vị trí hướng chính của ngôi nhà sắp khởi công.

Mặc khác, gia chủ nên ăn mặc trang nghiêm và chỉnh chu. Để thể hiện lòng thành gửi đến các thần linh.

3. Tiến hành cúng lễ động thổ xây nhà

Hầu hết mọi người dân Việt đều thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây nhà trước khi đào bới đất đai. Tùy theo vùng miền mà cách cúng động thổ xây nhà khác nhau cũng như cách chuẩn bị mâm cỗ cúng động thổ.

Sau khi đặt mâm lễ vật cúng đúng vị trí, người đại diện lấy tuổi làm nhà đứng ra thực hiện lễ cúng động thổ. Hãy thắp hương và đọc bài văn khấn để cầu bình an và thuận lợi cho ngôi nhà mới.

Sau khi hương tàn, gia chủ hãy hóa sớ, đốt vàng mã và rải muối gạo. Gia chủ làm nhà không quên động thổ bằng cách tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.

Lễ vật, mâm cỗ cúng động thổ xây nhà 2020

Trước khi thực hiện nghi thức cúng động thổ xây nhà để cầu bình an và may mắn, gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật sau đây:

Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng)

Chè, xôi

Một miếng thịt luộc (thịt lợn)

Một chén gạo

Một chén muối

Ba ly nước trà

Một cốc rượu trắng

Hai cây đèn cầy

Một dĩa ngũ quả

Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác)

Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã

Hương thắp cúng động thổ

Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà mâm lễ vật cúng động thổ xây nhà có phần khác biệt. Tuy nhiên tất cả chỉ mang tính chất tâm linh, chủ yếu là lòng thành kính mà gia chủ dâng lên các vị thần cai quản đất đai, khu đất sắp đào bới, khởi công để xây nhà.

Bài văn khấn cúng động thổ xây nhà

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần – Con kính lạy Quan Đương niên Con kính lạy các Tôn phần bản xứ. Tín chủ (chúng) con là: ……………. Ngụ tại:………………………………. Hôm nay là ngày… tháng….năm…..

Ngài Kim Niên Đường Thái Tuế Chí Đức Tôn thần

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại vương

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa

Ngài định phúc Táo quân

Các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Nam mô a di Đà Phật!

Lễ Cúng Động Thổ Xây Nhà Cần Những Gì? Lễ Vật, Cách Cúng? / 2023

Quan niệm duy tâm cho rằng, trên các mảnh đất sắp được xây nhà có thể là nơi cư ngụ của các vong linh đã khuất. Hoặc nơi đó trước đây là nơi thờ cúng, các đình hay chùa…

Lễ cúng động thổ nhằm trình báo về việc sắp phải xây cất công trình tại khu đất đó để những vong linh vui vẻ và hoan hỷ chuyển sang một nơi khác giúp cho việc thi công trở nên thuận lợi.

Nghi lễ động thổ còn được hiểu đơn giản là người sở hữu mảnh đất làm một lễ đơn giản để báo cáo và xin phép Thần Linh, Thổ công và Thổ địa cai quản mảnh đất cho phép gia chủ.

Và những đơn vị thi công tiến hành các hoạt động đào bới, xây cất tại đó được suôn sẻ và thuận lợi.

Đây là một nét văn hóa vô cùng nhân văn của người Việt, thể hiện được lòng tôn kính đối với các bậc bề trên.

Vì thế, trước khi bắt đầu thi công nhà ở, cửa hàng, trụ sở…hoặc bất cứ công trình gì, người Việt đều có tục chọn ngày tốt, giờ tốt để tiến hành nghi thức làm lễ động thổ.

XEM NGAY: Xuất hành có quan trọng không?

Những lễ vật không thể thiếu ở mâm cúng động thổ xây nhà

Nếu đây là lần đầu tiên thì ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc cúng đông thổ xây nhà cần những gì? Lễ vật để cúng động thổ được chia thành mâm cơm theo các quy định của người Việt và vật tâm linh.

Mâm cơm cúng thường gồm có:

Một con gà luộc: trong các lễ cúng của người Việt thường chọn gà cúng là gà trống, có chân, mỏ và mình vàng để mang lại may mắn

Một bộ tam sên (miếng thịt luộc, con tôm luộc, trứng vịt luộc): Bộ ba tam sên đại diện 3 loài vật tượng trưng cho Thổ – Thủy – Thiên, thường cúng , Thổ Địa nhằm cầu bình an và sung túc cho gia đạo.Một chén gạo

Một chén muối

Ba ly nước trà

Một cốc rượu trắng

Một đĩa ngũ quả.

Vật tâm linh gồm có:

Một bình hoa: Bạn nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác, hoa cúc theo quan niệm của người Việt thể hiện lòng hiếu thảo muốn hướng về tổ tiên. Vì vậy, hoa cúc thường xuất hiện trên bàn thờ hoặc các lễ cúng của người Việt

Hai cây đèn cầy: Nó tượng trưng cho sự mong muốn, vươn lên trong cuộc sống về một tương lai tươi sáng

Một bó nhang: Sự kết nối giữa gia chủ với các vong linh hay thổ địa của khu đất

Một đĩa bánh kẹo và giấy tiền vàng mã.

Thủ tục cúng động thổ làm nhà

Không phải gia chủ nào cũng hiểu biết về các kiến thức phong thuỷ nhà cửa nói chung và cúng động thổ nói riêng.

Chọn ngày giờ tháng tốt khởi công

Trong nghi thức cúng động thổ xây nhà mới, xác định ngày giờ tháng tốt vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định đến sự bình an sau này của ngôi nhà.

Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ. Tức là người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà

Khi gia chủ đã chọn được ngày giờ tốt để làm lễ thì bước tiếp theo là chuẩn bị một mâm cỗ cúng.

Tùy theo mỗi một vùng miền hay tuổi và mạng số của chủ nhà thì có những đồ cúng động thổ khác nhau.

Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

Thủ tục động thổ xây dựng nhà rất quan trọng, cúng xây nhà động thổ có nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào phong tục của từng địa phương, từng gia đình cũng như tùy thuộc vào thầy phong thủy xem xét.

Gia chủ cúng bài cúng và khấn động thổ xây làm nhà mới. Sau khi đã cúng khấn đã xong xuôi, hương gần tàn thì gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, hóa tiền vàng và rải muối gạo.

Sau khi rải muối gạo xong thì hãy động thổ bằng cách tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.

Riêng 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước thì nên cất giữ lại cho kỹ để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân.

Cần lưu ý gì khi thực hiện lễ cúng động thổ xây nhà

Khi cúng động thổ làm nhà có rất nhiều điều mà gia chủ cần phải quan tâm. Đây cũng là những thủ tục, nghi lễ cũng như tâm linh mà gia chủ phải biết.

Chọn ngày tốt và phù hợp với tuổi người làm nhà để động thổ

Khi chọn ngày lành tháng tốt gia chủ nên chú ý những điều sau:

Tránh các ngày là Nguyệt Kỵ. Những ngày này sẽ rơi vào mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

Tránh các ngày là Tam Nương. Bao gồm 6 ngày 3,7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng.

Tránh các ngày là ngày sát chủ: tháng Giêng – ngày Tỵ; Tháng 2 – ngày Tý; Tháng 3 – ngày Mùi; Tháng 4 – ngày Mão; Tháng 5 – ngày Thân; Tháng 6 – ngày Tuất; Tháng 7 – ngày Hợi; Tháng 8 – ngày Sửu; Tháng 9 – ngày Ngọ; Tháng 10 – ngày Sửu; Tháng 11, ngày Dần và Tháng 12 – ngày Thìn.

Như vậy, bạn nên chọn những ngày Can sinh Chi (đại cát) hoặc Chi sinh Can (Tiểu cát) sẽ được xem là ngày tốt cho việc động thổ.

Chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ chu đáo

Trong nghi lễ truyền thống của người Việt thì mâm cỗ ở mỗi vùng miền, gia đình có sự khác biệt nhau.

Mâm lễ động thổ phải được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cúng hoặc các công ty dịch vụ đồ cúng. Làm như vậy, sẽ đảm bảo lên được danh sách những lễ vật cúng cần thiết.

Và dựa vào danh sách đó để chuẩn bị sắm sửa được mâm lễ đầy đủ nhất.

Nếu không chuẩn bị lễ vật cúng tươm tất thì sẽ bị coi là điềm xấu. Hành động đó thể hiện việc thiếu tôn trọng những vị thần linh thổ địa.

Vì vậy, đây là một điều kiêng kỵ trong ngày cúng động thổ xây nhà mà các gia chủ cần lưu ý.

Thời tiết sẽ diễn ra trong ngày của buổi lễ động thổ

Tất nhiên ai cũng muốn thời tiết luôn thuận lợi “Thiên thời – địa lợi- nhân hòa”. Yếu tố “thiên” là yếu tố đầu tiên. Nhưng không phải lúc nào thời tiết cũng đẹp cho dù đã được dự báo thời tiết.

Lo lắng về thời tiết xấu luôn được gia chủ quan tâm và luôn đưa ra phương án dự phòng.

Một trong các phương án đưa ra khi trời mưa là phải có nơi trú ẩn. Các nhà thầu sẽ luôn nơi tổ chức ngoài trời có mái che hay lều dựng với ô dù được chuẩn bị sẵn sàng. Ngoài ra, luôn chuẩn bị bàn ăn và nước uống để đãi tiệc cho khách tham dự.

Luôn chuẩn bị thư mời và xác nhận việc gửi thư đến các khách tham dự

Đây là việc rất quan trọng. Mục đích của buổi lễ là bố cáo với quan khách về ý nghĩa công trình. Nếu như không có họ, buổi lễ sẽ không còn mang nhiều ý nghĩa nữa.

Vì vậy, khi đã gửi thì hãy cố gắng tìm cách xác nhận họ có thể tham gia buổi lễ hay không.

Một cách làm khá phổ biến hiện nay là có thể gửi trước khách ít nhất một tuần và hãy gọi điện hoặc gửi email để xác nhận việc đến tham dự của họ.

Bài phát biểu lễ động thổ

Với thời gian khoảng 15-30 phút, bài phát biểu nên được gói gọn trong khoảng đó. Không nên dành quá nhiều thời gian sẽ gây nhàm chán và mất đi hứng thú của khách mời.

Do đó, có thể thêm vào những tiết mục nghệ thuật, giải trí. Hơn hết, dành thời gian nhiều để khách hàng có thể hỏi những thắc mắc.

Khi làm hài lòng khách mời thì mọi chuyện sẽ ổn hơn rất nhiều.

Đơn vị thi công xây dựng sau lễ khấn động thổ

Sau khi gia chủ cúng xong thì đơn vị thi công công trình cũng phải vào thắp nhang lễ cúng động thổ xây nhà. Với lòng thành, đại diện bên nhà thầu sẽ khấn xin bình an. Bên cạnh việc khấn cúng thần hoàng, thổ địa.

Website chính thức: https://giathuecanho.com

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Hotline: 0981.041.694

Nhà thầu sẽ phải khấn thêm tổ nghề (Lỗ Ban) với ước vọng cầu mong mọi việc được tiến hành suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:

Lễ Cúng Động Thổ Xây Nhà / 2023

+ Chọn ngày tốt thuộc những ngày Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần,… + Tránh những xấu thuộc ngày Hắc Đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục,… + Chọn giờ Hoàng đạo để làmlễ cúng động thổ làm nhà. + Đọc bài cúng,văn khấn động thổ xây nhà năm 2020 để xin làm nhà trên mảnh đất đó.

Sau khi biết mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì, lễ động thổ cần những gì, bạn tiến hành thủ tục làm lễ động thổ, lễ cúng đất đặt đá xây nhà như sau:

Theo hướng dẫn cúng động thổ xây nhà, ngày giờ tháng tốt vô cùng quan trọng trong cách cúng động thổ xây nhà , nó quyết định đến sự bình an sau này của ngôi nhà.

Theo tử vi, xem tuổi cất nhà khá quan trọng, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công xây dựng (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Khi đã chọn được ngày, giờ tốt, sắm lễ động thổ làm nhà và đã chuẩn bị lễ vật khởi công xây dựng ở một cái mâm nhỏ (nếu động thổ cúng khởi công công trình, khởi công xây dựng nhà ở, dự án, xưởng sau khi dọn mặt bằng thì đặt mâm lễ cúng động thổ xây nhà trên một cái bàn con giữa khu đất làm lễ cúng đào móng, đổ đặt móng nhà).

Thủ tục động thổ xây dựng nhà, cách cúng khởi công làm nhà là khá quan trọng. Cúng xây nhà động thổ có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong tục từng địa phương, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào Pháp sư xem xét.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng động thổ xây dựng nhà mới để tổ chức lễ khởi công, thì khâu tiếp theo các gia chủ chính là nội dung bài cúng, văn khấn lễ động thổ khởi công xây dựng, làm nhà sẽ đọc trong khi tiến hành nghi lễ.

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

CÔNG TY TNHH TK – XD THUẬN PHƯỚC(Thầu Xây Dựng Uy Tín Tại Bình Tân,TPHCM) 168/31 Bình Trị Ðông, P.Bình Trị Ðông, Q.Bình Tân, chúng tôi 0933400988 – 0919422685 Email: xaydungthuanphuoc@gmail.comWebsite: chúng tôi

Đồ Lễ Và Bài Văn Khấn Động Thổ Xây Nhà / 2023

– 1 bộ tam sinh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc).

– 1 con gà luộc.

– 1 đĩa xôi hoặc 1 chiếc bánh chưng.

– 1 bát gạo, 1 bát nước.

– Nửa lít rượu trắng.

– Bao thuốc, lạng chè.

– 1 bộ quần áo Quan thần linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

– 1 đinh vàng hoa.

– 5 lễ vàng tiền.

– 5 lá trầu, 5 quả cau (hoặc 3 miếng trầu cau đã têm sẵn).

– 5 loại quả tròn (ngũ quả: 5 loại trái cây).

– 9 bông hoa hồng đỏ.

– 1 đĩa muối gạo.

– 3 hũ nhỏ đựng: muối – gạo – nước.

Chọn ngày giờ tốt. Lễ vật được đặt ở một cái mâm nhỏ. Nếu động thổ đào móng nhà, xưởng sau khi dọn mặt bằng, đặt mâm lễ lên một cái bàn con (hay ghế cao) ở giữa khu đất định đào móng.

Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay vào mâm lễ mà khấn. Sau khi cúng xong, khi hương gần tàn, gia chủ hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo xong mới động thổ, tự tay cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng. Ngay sau đó tốp thợ đào móng có thể tiến hành công việc. Riêng 3 hũ muối, gạo, nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo quân. (Mỗi kỳ đổ mái, đổ thêm tầng nên sắm lễ để cúng vái, đồ lễ đơn giản hơn, có khi chỉ cần hoa quả….).

– Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000đ có làm giấy tờ và chủ nhà giữ.

– Khi động thổ: người được mượn sẽ thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

– Các kỳ đổ mái tầng 1, 2 … và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

– Khi nhập trạch: người được mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000đ và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.

(Theo THFS, thủ tục mượn tuổi theo hình thức này có phần hơi mê tín. Gia chủ có thể áp dụng hoặc không).

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Quan …(Tống) Vương hành khiển, …… (Ngũ Đạo hành binh) chi thần, ……… (Lâm) Tào phán quan. (Chú ý: Tùy theo năm mà đoạn này có sự thay đổi tương ứng, lời khấn trên là áp dụng cho năm Ất Mùi – 2015).

Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Hôm nay là ngày …………. Tháng …………. Năm (Ất Mùi)……………

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………………….

Ngụ tại:………………………………………………………………….

Tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Ví tín chủ con khởi tạo (nếu “cất nóc” thì đọc là “cất nóc”, nếu “xây cổng” thì đọc là “xây cổng”, nếu tu sửa phương nào thì đọc rõ “tu sửa phương…” đó…) căn nhà ở địa chỉ: ……………………………………………..

……………………………………………………………………………………. ngôi Dương Cơ trụ trạch ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc, xây cổng, sửa chữa …).

Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

DOWLOAD BÀI VĂN KHẤN ĐỘNG THỔ HAY DÙNG -2016: TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cúng Động Thổ Xây Nhà 2022: Lễ Vật, Văn Khấn / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!