Đề Xuất 3/2023 # Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. # Top 11 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài việc lên chùa để nghe pháp và tụng kinh, việc lập bàn thờ Phật tại gia có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng trưởng tâm cung kính và phước báu của các cư sĩ và Phật tử.

Vậy, có nên lập bàn thờ Phật tại gia?

Đức Phật là đấng toàn giác có đầy đủ đức hạnh cao quý, bất kỳ ai tôn kính Ngài đều có thể thờ phụng Ngài, việc lập bàn thờ Phật tại gia đúng đắn sẽ giúp tích lũy được nhiều phước báu.

Lập phòng thờ Phật tại gia với tâm cung kính sẽ mang lại may mắn, bình an cho người thờ.

Tuy nhiên, cách lập bàn thờ Phật tại gia, cách trang trí bàn Phật đẹp, trang trí bàn thờ Phật ngày tết hoặc bàn thờ Phật trong đám tang… thì chắc hẳn không phải ai cũng biết!

Hàng ngày nhìn ngắm bàn thờ Phật trang nghiêm cùng với những tranh tượng Phật đẹp sẽ giúp Phật tử nương theo hình tướng Phật để tu, khi tâm cung kính phát sinh thì thiện căn, thiện tâm cũng được sanh ra.

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

I/ Những kiểu mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp phổ biến:

Trên thị trường hiện nay đa dạng các mẫu bàn thờ Phật hiện đại, phù hợp nhiều diện tích và vị trí mong muốn của gia chủ.

1/ Bàn thờ Phật treo tường:

Những mẫu bàn thờ Phật đẹp treo tường phù hợp với những không gian, diện tích nhỏ như chung cư, phòng trọ..

Đây là dạng bàn thờ Phật đơn giản , nhỏ gọn, giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn giữ được sự trang nghiêm cần thiết.

Bàn thờ Phật treo tường đẹp dễ dàng lắp đặt, không làm ảnh hưởng đến việc trưng bày các thiết bị nội thất khác.

Khi có nhu cầu lập bàn thờ Phật chung cư, nhà trọ… Bàn thờ Phật treo tường chính là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ.

Dạng bàn thờ Phật nhỏ mini này thường có 2 dạng chính:

Bàn thờ Phật bằng kính: Đa số gia chủ có không gian thờ cúng nhỏ, nhu cầu bố trí trưng bày trên bàn thờ ít sẽ chọn lựa bàn thờ Phật bằng kiếng bởi những ưu điểm: dễ dàng vệ sinh, lau chùi, chi phí thấp…

Trang thờ Phật bằng gỗ: Bàn thờ Phật gỗ treo tường có thể kết hợp với nhiều kiểu diện tích khác nhau, dễ dàng lắp đặt theo hướng mong muốn của gia chủ, luôn đảm bảo sự tinh tế, trang nghiêm cần có.

2/ Bàn thờ Phật bằng gỗ 2 tầng hoặc 3 tầng:

Với những gia chủ muốn có không gian thờ phụng riêng biệt thì việc làm bàn thờ Phật bằng những chiếc bàn thờ gỗ được thiết kế công phu, tỉ mỉ là sự lựa chọn phù hợp.

Kệ thờ Phật bằng gỗ là lựa chọn truyền thống có từ lâu đời trong đời sống tâm linh của người Việt.

Việc trang trí phòng thờ Phật đẹp, tạo không gian tâm linh riêng giúp các thành viên trong gia đình luôn một lòng hướng thiện, tâm hồn luôn hạnh phúc, bình an.

Bàn thờ Phật 2 tầng (bàn thờ Phật nhị cấp ) và bàn thờ Phật 3 tầng ( bàn thờ Phật tam cấp ) là dạng thiết kế bàn thờ đứng, kích thước tầng trên sẽ nhỏ hơn so với tầng dưới, mục đích chính để phân cấp thứ bậc thờ cúng gia tiên trong đạo lý nhà Phật.

Tùy theo mắt thẩm mỹ của gia chủ mà có thể chạm khắc thêm hoa văn để bàn thờ thêm phần tinh tế.

II/ Hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà:

Vậy, bàn thờ Phật quay về hướng nào? hay bàn thờ Phật nên đặt hướng nào?

Bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, phải đặt ở nơi trang nghiêm, tôn kính nhất tại gia đình.

Bàn thờ Phật hướng về nơi có ánh sáng để đón nhận năng lượng tốt, không được quay vào tường hoặc hướng về nhà vệ sinh, phòng ngủ, gầm cầu thang.

Trong quan niệm phong thủy bàn thờ Phật, nếu việc thờ cúng không tốt và hướng, vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ mang đến điềm xấu cho gia chủ.

Với gia chủ mệnh Tây tứ trạch ( mệnh Kim, Thổ ) nên đặt bàn thờ Phật theo hướng nào? 4 hướng tốt chính là: Đoài ( hướng tây), Càn ( hướng Tây Bắc), Cấn ( hướng Đông Bắc) và Khôn ( hướng Tây Nam).

Vậy bàn thờ Phật nên để hướng nào đối với gia chủ mệnh Đông tứ trạch ( mệnh Mộc, Thủy, Hỏa )? 4 hướng tốt sẽ là: Khảm ( hướng Bắc), Tốn ( hướng Đông Nam), Chấn ( hướng Đông), Ly ( hướng Nam )

III/ Bàn thờ Phật nên đặt ở đâu trong nhà?

Với những ngôi nhà truyền thống, vị trí trung tâm ( trung cung ) căn nhà sẽ được lựa chọn, đặt bàn thờ Phật phòng khách thường được bắt gặp nhất.

Với những căn nhà có kiến trúc thiết kế hiện đại, mới mẻ, những khu vực yên tĩnh hoặc khu vực tầng thượng thường được gia chủ chọn làm khu vực tâm linh riêng biệt cho gia đình. Đây cũng là cách đặt bàn thờ Phật ở chung cư được sử dụng phổ biến hiện nay.

Việc sắp xếp bàn thờ Phật theo phong thủy, đặt bàn thờ Phật ở đâu để không phạm phải những điều kiêng kỵ, mang lại nhiều tài lộc và may mắn là điều quan trọng mà ai cũng cần lưu ý.

Những gia chủ thắc mắc bàn thờ Phật đặt ở đâu cần lưu ý là luôn đặt tranh tượng, bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ ông bà tổ tiên.

IV/ Bàn thờ Phật gồm những gì ? Cách sắp xếp bàn thờ Phật trang nghiêm, đúng pháp.

Kích thước bàn thờ Phật tại gia sẽ phụ thuộc rất nhiều vào không gian, diện tích và ngân sách thỉnh bàn thờ mà gia chủ đã định sẵn.

Vậy bàn thờ Phật cao bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng bàn thờ treo tường hay đặt dưới đất?

Nên lựa chọn chiều cao bàn thờ phù hợp, thuận tiện cho việc thờ cúng, vệ sinh.

1/ Bát hương thờ Phật:

Bát hương là vật phẩm thiêng liêng trên bàn thờ Phật, là cầu nối tâm linh, kết nối tấm lòng tôn kính của gia chủ đối với Chư Phật và ông bà tổ tiên.

Nên chọn kích thước và màu sắc bát hương phù hợp, hài hòa với tổng thể bàn thờ, không nên quá to, quá nhỏ hoặc quá màu mè sẽ làm mất mỹ quan chung.

Bát hương đồng thờ Phật là lựa chọn rất phổ biến hiện nay.

Cốt bát hương thờ Phật là những vật phẩm được gia chủ đặt trong bát hương như: tro bếp và bộ thất bảo, có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng tới tài vận cũng như sự bình an của gia đạo, gia chủ cần lưu ý khi thờ cúng.

Cách bốc bát hương thờ Phật tại gia: Theo giáo lý nhà Phật, không nhất thiết phải chính tay các bậc chư tăng thực hiện, bất cứ ai có lối sống tử tế, ngay thẳng đều có thể tự tay thực hiện được. Việc bốc bát hương thờ gồm những bước căn bản sau:

Nếu được, gia chủ nên thực hiện việc phóng sanh ( thả cá, chim…) với mục đích hồi hướng vong linh cho những người thân trong gia đình đã khuất.

Lau dọn, vệ sinh bàn thờ Phật sạch sẽ. Sau đó bản thân tắm rửa sạch sẽ, y phục chỉnh tề, vừa thực hiện vừa niệm Phật để giữ tâm thanh tịnh.

Sử dụng tro trấu, cát sạch ( không lẫn tạp chất sẽ gây khó khăn trong việc thắp hương sau này) làm cốt bát hương.

Trang trí bàn thờ, dâng cúng hoa, trái cây tươi. Chuẩn bị sẵn 1 hoặc 3 ly nước sạch để làm lễ.

Gia chủ có thể dùng mâm đồ chay để cúng ( tuyệt đối không cúng đồ mặn)

Tiến hành bốc bát hương thờ Phật. Cả gia đình tập trung trước bàn thờ, cử một người đại diện thắp nhang và thưa khấn với Chư Phật và gia tiên mục đích mình làm bát hương này.

Bốc bát hương thờ Phật tại gia cần lưu ý những điều quan trọng sau:

Luôn đặt bát hương ở vị trí trung tâm của bàn thờ

Tuyệt đối không xê dịch bát hương.

Nên sử dụng tro trấu thay cho cát, vì một số nơi có khí hậu nóng ẩm sẽ làm cát khô cứng lại, rất khó cắm nhang.

Thường xuyên lau dọn, vệ sinh bát hương và bàn thờ sạch sẽ.

Dâng cúng hoa, trái cây tươi .

Hiện tượng bát hương thờ Phật hóa âm :

Bát hương Phật hóa âm là hiện tượng phần chân nhang bốc cháy âm ỉ hoặc cháy lớn.

Với những người quá tin vào tâm linh thì đây là điềm báo sắp có chuyện xảy ra.

Đối với một số người giải thích theo góc độ khoa học thì đây chỉ là hiện tượng bình thường, có thể do việc thắp hương quá nhiều dẫn đến việc tàn nhang rơi xuống phần chân khô và tạo nên cháy.

Dù có quan niệm thế nào, thì gia chủ cũng nên dập tắt phần cháy để đảm bảo không ảnh hưởng đến bàn thờ và ngôi nhà của mình.

Các loại hương, nhang trên thị trường hiện nay có thành phần bao gồm: bột keo nhựa, tẩm màu, mùi hương và các hóa chất độc hại… khi hít phải quá nhiều sẽ gây viêm họng, ho, viêm xoang… nên một số nơi đã áp dụng việc không thắp hương bàn thờ Phật mà thay bằng: nhang điện, trầm viên…

2/ Bàn thờ Phật nên cắm hoa gì?

Mỗi loại hoa cúng Phật mang một ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Bàn thờ Phật chưng hoa gì?

Theo Phật giáo Đại Thừa, các loại hoa cúng Phật được lựa chọn thường có hai màu tượng trưng cho nhà Phật là đỏ và vàng, bạn có thể lựa chọn những loại như sau:

Hoa sen

Hoa cúc vàng

Hoa huệ ( hoa lay ơn)

Hoa hồng đỏ

Hoa mẫu đơn

3/ Ly nước cúng Phật:

Việc dùng ly nước cúng Phật không phải dâng cho Phật uống, mà là hành động nhắc nhở bản thân người dâng phải thuần khiết, trong sạch như nước, việc này giúp thức tỉnh bản thân của gia chủ.

Nhiều gia chủ thắc mắc bàn thờ Phật để mấy ly nước?

Theo lời dạy của một số Hòa Thượng, khi dâng nước cúng Phật hoặc thắp hương, tốt nhất chúng ta nên thắp 3 nén nhang hoặc 3 ly nước sạch, tượng trưng cho 3 ngôi Tam Bảo :  Phật, Pháp, Tăng.

Nên sử dụng ly pha lê cúng Phật, trong suốt nhìn thấy từ trong ra ngoài, sử dụng nước lạnh hoặc nước suối.

4/ Đèn cúng bàn thờ Phật:

Ánh sáng tượng trưng cho sự biến tan của bóng tối vô minh và chứng đắc trí tuệ sáng suốt của Đức Phật nên cúng dường đèn Phật là việc cúng dường mãnh liệt nhất.

Việc dâng đèn cúng Phật với mong muốn ánh sáng đó sẽ soi rọi các cõi, dẹp tan đau khổ của chúng sanh đang chìm đắm trong bóng tối u mê.

Việc cúng dường đèn bàn Phật cần hết sức cẩn trọng và chú tâm thực hiện sẽ giúp công đức của gia chủ sẽ tăng trưởng.

Thị trường hiện nay rất đa dạng đèn trang trí bàn Phật, tùy vào nhu cầu, diện tích bàn thờ và ý tưởng riêng, mỗi gia chủ sẽ lựa chọn cho mình những loại đèn thờ Phật đẹp, phù hợp.

Đèn trên bàn thờ Phật thường gồm những loại thông dụng như sau:

a/ Đèn dầu cúng Phật:

Chúng sanh luôn tư lợi và chỉ lo nghĩ cho bản thân, hình ảnh đèn dầu luôn tận lực tận tâm rực cháy và chiếu sáng cho đến tận những giọt dầu cuối cùng là hình ảnh rất ý nghĩa.

Đèn dầu khác với đèn điện, có tiêu điểm và phát ra ánh sáng rất rõ ràng.

Đèn dầu thường được làm từ: thủy tinh, pha lê, lưu ly, đồng, sứ…

Đèn lưu ly cúng Phật rất được ưa chuộng

b/ Đèn cầy cúng Phật:

Đèn cầy là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đốt cháy chính mình để soi sáng cho người khác, nhắc nhở gia chủ biết sống hi sinh lợi ích bản thân vì những người xung quanh còn đang gặp nhiều đau khổ.

Đèn cầy ly cúng Phật là lựa chọn được đông đảo gia chủ sử dụng.

c/ Đèn bàn thờ Phật dùng pin:

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển và nâng cấp, đòi hỏi sự tiện lợi trong cuộc sống, nhiều loại đèn điện cúng Phật vô cùng tiện lợi đã ra đời để đáp ứng nhu cầu.

Đèn bàn thờ Phật dùng pin thường là những loại có kích thước nhỏ, sử dụng đơn giản và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí là những ưu điểm nổi bật.

d/ Đèn hào quang Phật các loại:

Đèn hào quang Phật còn được gọi là đèn Phật quang phổ chiếu, là vòng tròn phát sáng thường thấy phía sau lưng Đức Phật, Bồ Tát… giúp tăng sự trang nghiêm và trang trí bàn thờ Phật đẹp hơn.

Ngoài đèn led Phật hào quang, việc lựa chọn đèn hào quang trúc chỉ để trang trí ban thờ Phật là môn nghệ thuật tâm linh mới của người Việt.

Tùy vào kích thước ban thờ, tượng Phật mà gia chủ nên lựa chọn đèn hào quang Phật loại nhỏ, lớn… phù hợp.

V/ Di chuyển bàn thờ Phật:

Hiện trong dân gian còn lưu truyền nhiều cách “ làm phép” khi muốn dời bàn thờ Phật mà chẳng mấy ai hiểu rõ được ý nghĩa và công dụng thật sự của những việc làm đó.

Khi cần di chuyển ban thờ Phật, gia chủ cần nghiêm túc thực hiện những việc sau:

Tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề ( mặc áo tràng).

Đốt hương đèn, kính lễ Đức Phật và gia tiên, phải thành tâm khấn vái, xin các Ngài hoan hỷ cho phép tạm dời để hoàn thành công việc.

Sau khi xong việc, thỉnh các Ngài về chỗ cũ.

Nếu có điện kiện, gia chủ có thể thỉnh chư tăng về an vị, còn không gia chủ có thể tự thực hiện.

Nếu gặp trường hợp bàn thờ Phật bị rớt, gia chủ cần thành tâm dựng lại như cũ và thắp nhang khấn vái, tạ lỗi với chư Phật.

VI/ Mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp nhất:

Mời quý Phật tử hoan hỷ chiêm ngưỡng phòng thờ Phật đẹp và những mẫu bàn thờ Phật đẹp nhất:

Hình ảnh thờ Phật tại nhà.

VII/ Mua bàn thờ Phật ở đâu ?

Đối với người Phật tử nói chung và các cư sĩ tu tập tại gia, việc lập bàn thờ Phật tại gia để thờ cúng Phật hàng ngày là rất quan trọng để con đường tu tập ngày càng tăng tiến.

Để lập bàn thờ chu đáo, chỉn chu, quý Phật tử có thể đến các cửa hàng đồ thờ cúng Phật giáo để mua đồ trang trí bàn thờ Phật giáo.

Bộ đồ thờ Phật Giáo gồm những vật dụng sau: bát hương, chuông gia trì, bình cắm hoa, ngai chén, mâm bồng và tranh, tượng Phật.

Nên chọn những cửa hàng bán bàn thờ Phật uy tín, mẫu mã đa dạng đi kèm chất lượng tốt.

Không nên mua bàn thờ Phật giá rẻ, không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thờ cúng tâm linh của gia đạo sau này.

XEM THÊM TƯỢNG PHẬT ĐẸP DO ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA TÔN TẠO

Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

Website          : dieukhactrangia.com

Hotline            : 0931.47.07.26

​Email               : dieukhactrangia@gmail.com

Top 9+ Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Với Gia Tiên Đẹp Nhất 2022.

Thờ cúng tổ tiên chính là ghi nhớ công ơn, bày tỏ lòng thành kính của con cháu tới tổ tiên. Nếu không có tổ tiên duy trì nòi giống truyền từ đời này sang đời khác thì cũng không có con cháu ngày nay.

Do cuộc sống con người chủ yếu dựa vào tự nhiên nên trong lịch sử tín ngưỡng người Việt, thờ cúng thần linh đã có từ lâu đời, người xưa lập đàn kinh tế quỷ thần, mong phúc lộc, an lành.

Theo phong thủy, phòng thờ Phật và gia tiên là nơi để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Khí của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí trong nhà.

Nếu bàn thờ bày trí đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà còn phù hộ cho gia đình. Vì vậy, nên khi thiết kế bàn thờ Phật chung với gia tiên cần có những quy tắc nhất định.

1/ Vị trí đặt bàn thờ ông bà và bàn thờ Phật:

Rất nhiều gia chủ băn khoăn về cách đặt bàn thờ Phật và tổ tiên như thế nào là hợp lí. Điêu khắc Trần Gia gợi ý như sau:

Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ Phật và gia tiên đẹp trang nghiêm và tới bộ ghế tiếp khách, một cách xếp đặt rất quen thuộc của người Việt chúng ta.

Nhưng với những ngôi nhà cao tầng hiện đại ở thành phố thì hiện nay cách bố trí xếp đặt gian thờ cũng có phần khác biệt, thông thường gia chủ dành riêng một phòng để thờ Phật chung với gia tiên trên tầng thượng.

2/ Hướng đặt bàn thờ Phật:

Thông thường, các gia chủ căn cứ vào mệnh của chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ Phật và thần linh cho tốt.

Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Nhưng theo quan điểm của vài người bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc cửa phòng thờ.

Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời. Tây Thiên Cực Lạc.

Ngoài ra, không đặt bàn thờ ở hướng Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, và ngược lại cũng không nhìn về hướng Đông Bắc.

Vì hai hướng này đều là hướng Ngũ Quỷ.

3/ Cách sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên:

Bát hương luôn luôn sạch sẽ, không có những cây hương thừa và nhiều gốc nhang, thường được thu dọn như mới thắp hương lần đầu.

Vật phẩm cúng dường ở bàn thờ gia tiên và thờ Phật phải được đảm bảo xanh tươi, tinh khiết không được để hoa quả héo thối.

Tốt nhất, mỗi ngày hai lần sớm tối, có khóa lễ niệm Phật, tụng kinh, thắp hương, rót nước.

Bàn thờ Phật kết hợp gia tiên phải luôn sạch sẽ và sáng chiều thường xuyên thắp nhang, tượng Phật, Thần Thánh phải đặt trên bàn kệ cao.

Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng nhằm thu hút năng lượng Dương. Cúng Phật chỉ cần cúng hoa thơm, quả sạch, nước tinh khiết, xôi chè hoặc cơm trắng.

Hương đốt phải tốt và mới, mỗi lần chỉ cần thắp một cây hương là đủ.

Không nên thắp nhiều hương cùng một lúc, vì nó sẽ làm cho không khí trong nhà mất tinh khiết.

Với cách lập bàn thờ Phật và gia tiên chung và bài trí khoa học sẽ giúp gia chủ thuận tiện trong việc thờ cúng, dọn dẹp vệ sinh, đặt lễ.

Những điều không nên làm:

Tránh lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Không được ném tượng Phật vào một góc hoặc cất tượng Phật trong tủ kín

Không nên mua quá nhiều tượng về nhà. Tránh thờ quá ba vị Phật trong nhà

Không được đặt tượng tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, đại kỵ đặt bàn thờ dưới chân cầu thang, bên dưới sàn nhà, hoặc sát phòng tắm, nhà vệ sinh.

Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại nhiều, vì sẽ làm ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.

Không đặt giường ngủ phía sau bàn thờ và đặt tượng trong phòng ngủ.

Những điều nên làm:

Đặt tượng nhìn hướng ra cửa chính

Tô vẽ, lau chùi lại tượng thường xuyên.

Nên đặt tượng trên một chiếc đĩa lót giấy đỏ

Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.

Nếu tượng Phật không may bị vỡ: phải dùng giấy vàng gói lại, vào ngày mùng một, ba, năm, bảy, chín đốt dưới nắng, tiễn tượng Phật quy vị. Nếu ngón tay tượng Phật bị gãy thì nên dùng giấy đỏ cuộn lên rồi lắp vào, nếu thân Phật có vỡ, nên dán lại bằng giấy đỏ mà không nên dùng chổi quét và vứt tùy tiện.

Số lượng Thần Phật:

Nếu trong nhà đã đặt bàn thờ Phật chung với gia tiên thì không nên thờ thêm bất kỳ vị thần nào khác, kể cả thờ ông địa, Thần tài, Tiên Sư, Đức Thánh Quan …

5/ Bát hương trên bàn thờ Phật:

Để bố bát hương thờ Phật thì tốt nhất gia chủ nên chọn ngày đẹp để đến chùa, nhờ sư chùa tụng kinh giúp đỡ.

Khi lên chùa xin tượng Phật về thờ, nhớ ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, bát hương thờ Phật.

Sau khi xong việc, gia chủ mang bát hương đã được thắp 3 chân nhang về nhà, đồng thời thắp thêm 3 cây nhang lên khắp các bàn thờ gia tiên.

Hình và tượng Phật mang về phải dùng khăn, thau chậu mới lau chùi sạch sẽ bằng rượu, nước hoa thơm hoặc nước lá bưởi…

6/ Bóng đèn trang trí bàn thờ Phật:

Đèn thờ là không thể thiếu trên bàn thờ. Bạn nên lựa chọn đèn thờ bằng đồng vì mẫu mã đẹp, độ bền cao, dễ dàng cho việc thay bóng khi bị hỏng.

Bạn có thể sử dụng 1 đèn hoặc đèn đôi 2 bên.  Nếu dùng 1 đèn thì nên đặt ở chính giữa bàn thờ, phía trước ngai thờ hặc bài vị, di ảnh,…

Nhưng nếu có thể thì nên dùng một đôi. Khi chọn đèn thờ để trang trí, bạn cần lưu ý:

Khi chọn đèn trang trí cần phù hợp với kích thước của phòng thờ, không nên chọn đèn quá to hoặc quá bé, vì sẽ làm mất đi tính sự hài hòa của không gian.

Sử dụng đèn trang trí cho bàn thờ Phật cần chọn màu sắc phù hợp với không gian chung của phòng thờ. Không nên quá màu mè và lòe loẹt vì sẽ làm không gian phòng thờ mất hết vẻ trang nghiêm. Nên lựa chọn những loại đèn thờ trang trí một màu tông trầm như nâu và vàng đồng để tạo sự cổ kính và sang trọng cho phòng thờ.

Đèn trang trí bàn thờ Phật nếu không được lắp đặt một cách phù hợp thì sẽ làm ảnh hưởng tới nơi thờ Phật. Vì vậy nên chọn những mẫu đèn trang trí dạng như đèn chùm pha lê, đèn tường, đèn thả trần,… đối theo hai bên bàn thờ.

7/ Không thể coi Phật là những vị thần ngang hàng các thần như ông địa, thần tài:

Thần tài và Thổ địa là hai vị thần thường được thờ chung, họ cai quản tài lộc, tiền bạc và phù hộ sự may mắn, làm ăn thuận lợi.

Nhưng khi thờ Phật trong nhà thì không thể coi Phật ngang hàng Thần tài và Thổ địa được.

8/ Bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên?

Thờ Phật tại gia sẽ bảo hộ sự bình an,  khi lập bàn thờ Phật chung với gia tiên tuyệt đối không được để tranh tượng Phật thấp hơn hoặc ngang bằng với bài vị và bát hương của gia tiên.

Vì Phật là bề trên, nếu xem ngang bằng với gia tiên được xem là bất kính, bắt buộc phải đặt bàn thờ phật phía trên bàn thờ gia tiên.

9/ Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng như: bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấp khi lập bàn thờ Phật kết hợp gia tiên:

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ Phật chung với gia tiên đẹp, sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ, thể hiện tầng lớp thứ tự rõ ràng khi sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên để tránh phạm phải điều bất kính.

Nếu sử dụng bàn thờ 3 cấp, nên để bậc cao nhất để đặt bát hương thờ Phật, bậc phía dưới sẽ dùng để đặt bát hương thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất, bậc cuối cùng để thờ bà Cô ông Mãnh và thờ gia tiên.

Ông bà ta vẫn hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các gia đình muốn lập bàn thờ Phật và thờ gia tiên đều là những người con, người cháu hiếu thảo và có tấm lòng hướng Phật, do đó, chắc chắn sẽ nhận được nhiều phúc đức trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta nếu biết càng nhiều kiến thức về phong thuỷ, về những điều nên và không nên trong cách bài trí bàn thờ Phật và gia tiên chung trên một bàn thờ, thuận theo tự nhiên và đem lại nhiều may mắn hơn, góp được nhiều công đức hơn cho người đã khuất.

Mời quý Phật tử hoan hỉ ngắm nhìn những mẫu tượng Phật đẹp của Trần Gia – Món quà cúng dường ý nghĩa :

Hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát đứng đài sen có ý nghĩa cứu khổ , cứu nạn, phổ độ chúng sinh ở cõi đời tràn đầy đau khổ.

Tượng Phật Di Lặc thường thể hiện niềm vui, sự hoan hỷ và hỷ xả, biểu trưng cho may mắn, phúc lộc và thịnh vượng no đủ.

Lòng tín niệm của các Phật tử cũng thể hiện qua câu chào “ A Di Đà Phật ” hàm chứa tính lễ độ và sự nhắc nhở nhau để thánh hóa tâm hồn mình, qua Hồng danh của Đức Phật A Di Đà.

Địa Tạng Vương Bồ tát được xem là vị Bồ tát của chúng sanh dưới địa ngục

Bàn Thờ Phật Tại Gia,Tư Vấn Trang Trí Bàn Thờ Phật Trong Nhà

Hiện nay nhiều gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn thờ Phật tại gia. Vậy bàn thờ phật và cách bày trí đã đúng theo đạo pháp của nhà Phật, hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt nam chưa? Mời quý vị cùng Đồ đồng việt tìm hiểu về cách bày trí và những điều nên biết khi lập bàn thờ phật tại gia.

Bàn thờ phật tại gia được nhiều gia đình quan tâm và lập bàn thờ riêng trong không gian thờ cúng, do vậy việc trang trí và lập lập bàn thờ phật tại gia đã đúng cách và không phạm lỗi, để bàn thờ cúng phật trang nghiêm và hoan hỷ trong mỗi gia đình cần tư vấn thiết kế theo phong thủy và phong tục thờ cúng của người việt.

Nên đặt bàn thờ Phật hướng ra cửa chính: Tuy nhiên, cần lưu ý, không nên để bàn thờ Phật đối diện trực tiếp với cửa chính, tạo thế xung không tốt cho gia chủ. Đồng thời, cần giữ khoảng cách nhất định với cửa chính, tránh đặt tượng Phật ngay sát lối ra vào, dễ vướng bụi bẩn, tà khí, tạo nguồn năng lượng tiêu cực.

Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi thanh tĩnh, gọn gàng: Không khó để bạn lựa chọn một vị trí thanh tĩnh, gọn gàng trong nhà để lập bàn thờ Phật. Bên cạnh đó, cần lưu ý, tránh để bàn thờ Phật nơi phát ra âm thanh hỗn tạp như tivi, dàn loa…

Kiêng kị đặt bàn thờ Phật đối diện với giường, bàn ăn, phòng bếp hay nhà vệ sinh. Trong trường hợp buộc phải đặt bàn thờ Phật trong phòng bếp, gia chủ nên lấy vải màu vàng để che phủ khi nấu nướng.

Những điều nên biết về bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật cần phải có chỗ dựa phía sau: Nếu phía sau bàn thờ Phật để trống, tạo cảm giác không vững chắc, không có điểm tựa an toàn. Đồng thời, lưu ý, tường dựa phía sau không được là tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi xú uế.

Không nên đặt bàn thờ Phật ở nơi quá thấp. Độ cao bàn thờ Phật nên vừa phải để tiện cho việc cầu khấn. Bên cạnh đó, lưu ý không nên đặt bàn thờ Phật ở hướng chính Nam. Nếu thờ cả Phật, Bồ tát và các vị thần minh khác, thì Phật và Bồ tát đặt ở ban trên, các vị minh thần ở phía dưới.

Các vật dụng trang trí bàn thờ phật bằng đồng

Tượng phật đúc bằng đồng là kim khí rất tốt trong việc giao hòa âm dương, tượng được mạ hoặc dát vàng 24k,9999 để tăng độ linh thiêng,giá trị và trang nghiêm hơn,các vật dụng bằng đồng màu vàng sáng,sạch sẽ và bền đẹp làm cho bàn thờ phật thêm ấm cúng và đầy đủ.

【72+】Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp

Thờ cúng Phật là một trong những tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Cũng như việc thờ cúng gia tiên, trong thờ cúng thần Phật cũng không thể thiếu được một mẫu bàn thờ Phật đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn thờ Phật đẹp thì lựa chọn cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát là quyết định đúng đắn nhất của bạn.

Hiểu như thế nào về chuyện thờ cúng Đức Phật?

Không hề hiếm thấy các mẫu bàn thờ Phật đẹp được lập trong các gia đình Phật tử tại Việt Nam. Đối với các Phật tử, ngoài việc thường xuyên lên chùa để cúng lạy Đức Phật trên cao, nghe các bài Pháp và tụng kinh niệm Phật thì việc xây dựng và lập không gian thờ cúng Phật trong gia đình cũng vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện được sự tôn kính của các Phật tử với Đức Phật.

Đức Phật có tượng ở những bức hình hoặc những bức tường mà gia chủ đang thờ cúng. Mẫu bàn thờ Phật đẹp là để thể hiện tín ngưỡng và tự tâm tính Phật ở bên trong. Tụng kinh, niệm Phật trước bàn thờ của Phật là điều mà bất cứ Phật tử nào cũng coi trọng.

Tùy theo duyên với Phật mà, sự kính ngưỡng trong lòng mà mỗi vị Phật được thỉnh đến mỗi gia đình là khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không được thể hiện tâm ý phân biệt cao thấp để lựa chọn Đức Phật này mà từ bỏ Đức Phật kia sẽ gây ra tội phạm thượng.

Ý nghĩa của bàn thờ Phật

Việc thờ cúng Phật là một phần của nét đẹp truyền thống thờ cúng của toàn thể người phương Đông nói chung và người dân Việt Nam nước ta nói riêng. Và điều này đặc biệt quan trọng đối với những tín đồ Phật giáo. Đó cũng là lý do vì sao mẫu bàn thờ Phật đẹp luôn là nơi tôn nghiêm và trang trọng nhất trong không gian gia đình.

Đối với họ, đức Phật chính là những người đã tìm ra chân lý và soi đường chỉ lối, dẫn dắt con người đến với sự giải thoát và giác ngộ được mọi điều. Đồng thời Đức Phật từ bi cũng là người vô cùng trí tuệ nên để bày tỏ được lòng tôn kính thiêng liêng nhất đối với Đức Phật và nhận được sự thanh tịnh ở trong lòng mình họ đã lập ra bàn thờ Phật bằng gỗ.

Việc thờ cúng các Đức Phật nhằm để các Phật tử chúng sinh bày tỏ được tấm lòng thành kính cũng như sự biết ơn vô hạn đối với những ân đức mà người đã ban tặng cho chúng sinh. Và cũng kể từ khi đó, Đức Phật đã hướng con người ta đi theo những lời dạy nhằm mục đích an tịnh và sở hữu được trí tuệ sáng suốt nhất để giác ngộ và được giải thoát khỏi những vướng mắc khó khăn.

Tín ngưỡng thờ cúng Đức Phật còn là cầu mọi sự bình an và may mắn đến với gia đình, bạn bè và người thân của người thờ cúng. Họ tin rằng, ơn trên sẽ che chở và bảo vệ họ khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Mẫu bàn thờ Phật đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ Phật đẹp của Bàn thờ gỗ Tâm Phát cũng có rất nhiều kiểu dáng và phân loại khác nhau. Ví dụ như: Tủ thờ Phật, sập thờ Phật, bàn thờ ô xa hay chấp tải, … Tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình khác nhau thì sẽ có những lựa chọn khác nhau trong khi tìm hiểu. Ví dụ cụ thể như:

Tại phòng thờ Phật của tư gia, người ta sẽ lựa chọn bàn thờ Phật bằng gỗ, bàn thờ Phật tam cấp, mẫu tủ thờ Phật, bàn thờ treo tường để cúng viếng Đức Phật.

Tại chùa chiền, đình làng thì chấp tải là những sự lựa chọn tốt nhất để tạo nên sự trang trọng trong không gian thờ cúng linh thiêng rộng lớn.

Bàn thờ gỗ Tâm Phát bán bàn thờ Phật đẹp

Việc sở hữu một mẫu bàn thờ Phật đẹp cũng là điều vô cùng cần thiết đối với các gia đình Phật tử. Hiện nay, tại Bàn thờ gỗ Tâm Phát đã có cho ra bàn thờ Phật bằng gỗ với kiểu dáng và với mục đích thờ phụng khác nhau như: bàn thờ Phật Bà Quan Âm, bàn thờ Tam Thế Phật, tủ thờ Phật Bà Quan Âm…

Với sự đa dạng trong mẫu mã và kích thước cùng những kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình một mẫu bàn thờ Phật đẹp đúng ý nhất.

Về chất liệu (gỗ và sơn)

Hiểu được tầm quan trọng của mẫu bàn thờ Phật đẹp, Bàn thờ gỗ Tâm Phát luôn một lòng hướng đến và lựa chọn những chất liệu gỗ chất lượng nhất. Đồng thời cũng hiểu được rằng, không được dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ Phật bằng gỗ. Chính vì vậy, sự cẩn trọng và tỉ mỉ của chúng tôi đã giúp người dùng tin tưởng và sở hữu được những mẫu bàn thờ Phật đẹp và chuẩn chất lượng nhất.

Sự trang trọng và tôn nghiêm của Đức Phật cũng được thể hiện qua cái nhìn bên ngoài. Đó cũng là lý do Bàn thờ gỗ Tâm Phát lựa chọn chất liệu sơn cao cấp và bền màu theo thời gian. Đồng thời, sơn của bàn thờ Phật bằng gỗ có thể bảo vệ bàn thờ tránh khỏi những tác động xấu từ bên ngoài (mối, mọt, …). Màu sắc lựa chọn để sơn mẫu bàn thờ Phật đẹp cũng hết sức trang nhã và sang trọng. Đây chính là điều khiến cho khách hàng yêu thích các sản phẩm của cửa hàng chúng tôi.

Về kích thước và mẫu mã

Mẫu bàn thờ Phật đẹp vô cùng coi trọng vấn đề về phong thủy, vậy nên, Bàn thờ gỗ Tâm Phát cũng cực kỳ chú trọng về vấn đề này. Trong quá trình làm việc và nghiên cứu về kích thước của bàn thờ Phật treo tường cũng như bàn thờ Phật tam cấp chuẩn phong thủy. Giúp cho các sản phẩm của chúng tôi hướng đến được nhiều mục đích sử dụng khác nhau của các gia chủ.

Sự đa dạng trong mẫu mã với các chi tiết hoa văn sang trọng phù hợp với Mẫu bàn thờ Phật đẹp. Gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ Phật treo tường hoặc các mẫu tủ thờ Phật theo tín ngưỡng và sự lựa chọn của mình để thờ vị thần Phật mà mình thỉnh về trong gia đình.

Bên cạnh những sản phẩm có sẵn thì Bàn thờ gỗ Tâm Phát cũng nhận gia công và thiết kế theo yêu cầu về Mẫu bàn thờ Phật đẹp mà khách hàng đề ra. Tất cả đều hướng đến mục đích đặt lợi ích và cảm nhận của khách hàng lên hàng đầu.

Mua bàn thờ Phật đẹp tại cửa hàng Tâm Phát

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm mua Mẫu bàn thờ Phật đẹp tại cửa hàng Bàn thờ gỗ Tâm Phát thì có thể đến các showroom ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng hoặc thủ đô Hà Nội để tự tay lựa chọn. Nếu ở các tỉnh thành khác, khách hàng có thể truy cập trang web để tìm hiểu về thông tin chi tiết của sản phẩm bàn thờ Phật treo tường.

Bàn thờ gỗ Tâm Phát hướng đến mọi đối tượng khách hàng trên cả nước. Chính vì vậy công ty luôn muốn tạo được sự thuận lợi nhất có thể cho tất cả các vị thượng đế của mình. Mẫu bàn thờ Phật đẹp được xuất phát từ tâm với chất lượng xứng tầm 10 năm thương hiệu toàn quốc.

Tất cả sản phẩm đến tay khách hàng đều được cam kết:

Chỉ sử dụng đúng chất lượng gỗ mà khách hàng yêu cầu.

Mẫu mã sản phẩm khi hoàn thành sẽ đúng y như thiết kế ban đầu.

Thời gian bảo hành sản phẩm cao, đảm bảo sự an tâm cho người sử dụng.

Giá thành cạnh tranh và chất lượng nhất thị trường nội thất phòng thờ hiện nay.

Mẫu bàn thờ Phật đẹp là vật dụng phòng thờ không thể thiếu của các Phật tử. Việc lựa chọn được một bàn thờ Phật đẹp linh thiêng ngày nay đã không còn khó khăn khi đã có sự hiện diện của Bàn thờ gỗ Tâm Phát. Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ về số điện thoại hotline của công ty để được giải đáp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trang Trí Ban Thờ Phật Đẹp Nên Biết . Top 33 Mẫu Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Nhất. trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!