Đề Xuất 11/2022 # Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn / 2023 # Top 14 Like | Herodota.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo nghi thức cưới cổ truyền, nhà trai sẽ đem sính lễ tới nhà gái vào ngày ăn hỏi, lễ vật được xếp trong những tráp hỏi được sơn son thiếp vàng. Lễ ăn hỏi là một trong những thủ tục quan trọng, mọi việc cần được chuẩn bị chu đáo về lễ vật, thể hiện tấm lòng của nhà trai.

Các lễ vật sẽ được bài trí trong tráp sao cho thật đẹp, thông thường các lễ vật được sắp xếp theo hình tháp một cách cẩn thận, tránh rơi vỡ, làm không khí mất vui.

Hôm nay, Yêu Media sẽ gợi ý cách sắp xếp lễ vật trong tráp hỏi sao cho đẹp và đúng quy cách.

Mâm tráp ăn hỏi miền Bắc gồm những gì?

Đầu tiên, các bạn cần tìm hiểu về những lễ vật được đặt trong tráp hỏi. Lễ vật trong tráp hỏi cũng phụ thuộc vào số lượng các tráp hỏi mà nhà gái yêu cầu trong ngày dạm ngõ. Ở miền Bắc, số tráp ăn hỏi phải là số lẻ 3, 5, 7, 9… và hầu hết gia đình chọn 5, 7 tráp vì tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

Với 3 tráp, nhà trai cần chuẩn bị mâm trầu cau, chè, và mâm hạt sen (hoặc thay bằng mâm bánh phu thê).

Lễ ăn hỏi 5 tráp thì thường có: Mâm trầu cau, chè, mứt hạt sen, mâm rượu và thuốc lá, mâm bánh phu thê hoặc bánh cốm.

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm: Bên cạnh trầu cau vốn không thể thiếu thì mâm chè, mâm bánh cốm, thuốc lá, hạt sen, mâm bánh đậu xanh và mâm ngũ quả là lựa chọn “chuẩn”.

Lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì thì bạn có thể chuẩn bị: Mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

Thường có ít nhà yêu cầu lễ 11 tráp, tuy nhiên, nếu lễ vật yêu cầu 11 tráp, gia đình chú rể có thể bày thêm: Tháp bia lon, bánh nướng bánh dẻo, xôi gấc trang trí đậu xanh…

Chuẩn bị lễ vật trong tráp hỏi

Trong lễ vật ăn hỏi, lễ vật thường bao gồm:

Bên cạnh những lễ vật này bạn còn cần chuẩn bị thêm phụ kiện trang trí như ruy băng, nơ, chữ hỷ…

Cách xếp lễ vật trong tráp ăn hỏi

Đây là tráp ăn hỏi không thể thiếu trong bất kỳ đám hỏi nào. Bạn đặt buồng cau vào giỏ sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn tuế sao cho tròn và xòe đều đặn nhất. Lưu ý số lá nhất định phải là số chẵn vì ông bà xưa cho rằng lá trầu cau phải có đôi có cặp.

Tráp bánh cốm, bánh phu thê

Bên cạnh những các loại bánh cưới hiện đại và đắt tiền ngày nay thì bánh cốm và bánh phu thê vẫn là loại bánh không thể thiếu trong ngày đám hỏi. Bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông và kết thành tráp.

Tương tự như tráp bánh cốm, bánh phu thê, tráp ăn hỏi mứt sen thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ – tín hiệu may mắn cho đám cưới.

Cách xếp tráp lễ rượu và thuốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các chai thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn sao thành hình dáng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hay dán thêm chữ hỷ là bạn sẽ có ngay mâm lễ vật sang trọng và tinh tế.

Mâm ngũ quả thường được sắp thành mâm rồng phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Lưu ý cần đặt các loại quả có vỏ cứng bên dưới, hoa quả mềm, dễ dập nên đặt bên trên.

Tổng hợp Mời các bạn tham khảo một số dịch vụ của Yêu Media

Dịch vụ chụp ảnh, quay phim cưới, phóng sự đám cưới đám hỏi

Cung cấp và cho thuê váy cưới, áo dài ăn hỏi, váy đỡ tráp

Các album ảnh cưới đã thực hiện

Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi 15 Lễ: Đẹp Và Đúng Phong Tục Ở Miền Bắc / 2023

lễ vật là điều quan yếu nhất và số lượng tráp ăn hỏi cũng tùy vào tập tục của từng nơi. Vậy tráp ăn hỏi 15 lễ miền Bắc gồm các gì?

Tráp ăn hỏi 15 lễ ở miền Bắc

Ở miền Bắc, số lượng các tráp ăn hỏi thường là 3, 5, 5, 9, 11, 13 hay thậm chí 15 tráp. Trong các tráp, số lượng vật phẩm phải là số chẵn (tỉ dụ như 100 mẫu bánh cốm, 100 gói chè sen, 100 quả cau). Sở dĩ số lượng mâm quả trong lễ ăn hỏi miền Bắc luôn luôn là số lẻ và số lễ trên mâm quả thì một mực phải là số chẵn, luôn đi theo cặp bởi số lẻ biểu tượng cho sự tăng trưởng, còn số chẵn biểu trưng cho việc với cặp có đôi. đấy cũng là dụng ý của ông ta ngày xưa có ý niệm cầu chúc và mong muốn cho cặp vợ chồng trẻ luôn luôn song hành cộng nhau trong mọi cạnh tranh và cùng nhau nuôi dưỡng con dòng, sống tới đầu bạc răng long

Tráp ăn hỏi 15 lễ có những gì?

Tráp ăn hỏi 15 lễ bao gồm những lễ vật căn bản, truyền thống như trầu cau, bánh cốm, bánh cu li thê, chè, thuốc, hoa quả…. Số lượng tráp to thì có thể thêm: lợn quay, xôi, bánh kẹo, bia nước ngọt, bánh đậu xanh…

Ý nghĩa của 15 tráp ăn hỏi là gì ?

những mẫu tráp ăn hỏi 15 lễ được trang trí đẹp mắt biểu thị sự kỹ lưỡng, để ý của nhà trai đối sở hữu đám cưới này.

không những vậy, với số lượng 15 tráp ăn hỏi cũng biểu hiện sự giàu sang; hưng vượng vượng; đủ đầy; thế gia của 2 bên gia đình vì những gia đình hiện giờ thường chọn tráp ăn hỏi 7 lễ để tiết kiệm mức giá tối đa cho đám cưới.

Giá tráp ăn hỏi 15 lễ là bao nhiêu

Vì với số tráp đa dạng hơn nên giá tiền tráp ăn hỏi 15 lễ sẽ sở hữu phần cao hơn so với các cái tráp ăn hỏi 13 lễ, 9 lễ, 7 lễ, 5 lễ và 3 lễ. tuy nhiên, giá sẽ còn phụ thuộc vào số lễ phẩm và chất lượng cho từng lễ phẩm ăn hỏi.

bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết rõ quy trình tổ chức lễ ăn hỏi

Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp / 2023

Cưới Hỏi Lại Hằng xin cung cấp thông tin, mẫu tráp hoa quả ăn hỏi và nội dung kèm báo giá chi tiết về “Tráp Ăn Hỏi Hoa Quả Đẹp” để các khách hàng tiện tham khảo. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới số điện thoại Hotline của Lại Hằng 0917.428.777 để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất. Lại Hằng xin chân thành cảm ơn quý khách.

Lễ ăn hỏi hay còn được xem là lễ đính hôn, đây là một nghi thức không thể thiếu trong phong tục hôn nhân truyền thống và văn hóa của người Việt. Lễ ăn hỏi thường diễn ra trước lễ cưới, là lễ ra mắt và sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ.

Trong lễ ăn hỏi, nhà trai cần chuẩn bị các sính lễ, bao gồm các tráp ăn hỏi. Trong đó không thể thiếu được tráp ăn hỏi hoa quả.

Lãng hoa quả là một Tráp Ăn Hỏi trong Lễ Ăn Hỏi truyền thống của người Việt, là điểm nhấn của bộ Tráp ăn hỏi trọn gói, được kết hợp từ hoa quả tươi thiên nhiên, trang trí đẹp mắt khiến cho bộ Tráp ăn hỏi trở nên nổi bật và ý nghĩa.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng dù sính lễ nhà trai chuẩn bị là 3 – 5 -9 – hay 11 tráp thì luôn có tráo ăn hỏi hoa quả trong bộ lễ. Đây là tráp không thể thay thế hoặc không thể thiếu được trong bộ lễ vật mà nhà trai mang đến hỏi vợ. Chình bởi vậy đây được coi là một trong những lễ vật quan trọng nhất trong các sính lễ mà nhà trai mang đến. Tại sao lại như vậy?

Tráp hoa quả thường được chuẩn bị từ 5 loại quả gọi là ngũ quả. Thông thường, tráp hoa quả sẽ bao gồm các loại quả như: táo, nho, dưa hấu, cam, thanh long… Hiện nay, các tráp hoa quả hiện đại có thể trưng bày và trang trí thêm các loại quả khác nhau để tăng thêm thẩm mỹ, màu sắc, hương vị nhưng luôn phải là những loại quả tươi mới ngọt ngào.

Tráp hoa quả mang ý nghĩa rất lớn, mỗi loại quả tượng trưng và mang ý nghĩa khác nhau qua tên gọi, màu sắc hoặc các sắp xếp. Tượng trưng cho sự mới mẻ ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa. Một tráp hoa quả đầy đủ cũng tượng trưng cho sự tập trung, tròn đầy của đôi uyên ương luôn tràn ngập hương vị ngọt ngào của tình yêu.

Ngày nay, ở tráp ăn hỏi hoa quả ta thường thấy kết hình long phụng, tráp ăn hỏi rồng phượng mang ý nghĩa vợ chồng quấn quýt bên nhau không rời, êm ấm bên nhau suốt đời. Chú ý đặc biệt khi chuẩn bị tráp hoa quả là không được sử dụng hoa quả cũ, có dấu hiệu dập nát sẽ mang những xui xẻo đến với cặp đôi trong cuộc hôn nhân sau này.

Tại Cửa Hàng Cưới Hỏi Trọn Gói Lại Hằng, Tráp Ăn Hỏi hoa quả đẹp chúng tôi cung cấp có nhiều phân khúc giá. Tùy lượng vào số lượng hoa quả, loại hoa quả công trang trí và phụ kiện. Giá tráp ăn hỏi hoa quả đẹp tại Lại Hằng giao động từ 800.000 đồng trở lên.

Nếu khách hàng có nhu cầu trang trí kết thêm Rồng phượng vào lãng hoa quả chúng tôi sẽ tính thêm phí theo từng lãng.

Lại Hằng xin cam kết, hoa quả cung cấp đều là các hoa quả tươi mới, đạt chất lượng tốt do chúng tôi tự tay lựa chọn từng nguyên liệu. Giá tráp ăn hỏi hoa quả luôn cạnh tranh nhất so với thị trường. Chúng tôi không bao giờ bán rẻ sự uy tín của mình.

Bí Quyết Xếp Tráp Ăn Hỏi Miền Bắc Sao Cho Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất – Lucky Anh Và Em / 2023

Theo nghi lễ cưới hỏi truyền thống từ xưa tới nay, lễ vật được đặt trong mâm quả sơn son thếp vàng mà người miền Bắc thường gọi là tráp ăn hỏi. Khi tổ chức đám hỏi, khâu quan trọng bậc nhất chính là xếp mâm tráp sao cho vừa đúng lại đẹp.

 Lễ ăn hỏi là một trong những thủ tục không thể thiếu trong tục cưới hỏi của người Việt. Đây là nghi lễ quan trọng để nhà trai ngỏ lời cưới dâu nên rất được chú trọng. Cách xếp tráp ăn hỏi chính là điều đầu tiên thể hiện thiện chí, tấm lòng trân trọng của nhà trai đối với nhà gái.

Các lễ vật ăn hỏi cần được bài trí đẹp mắt, thường theo hình tháp và được sắp xếp cẩn thận tránh bị đổ hay rơi vỡ, gây mất vui.

 Mâm tráp ăn hỏi miền Bắc gồm những gì?

Số lượng lễ vật tùy thuộc vào từng vùng miền, gia đình. Ở miền Bắc, số tráp ăn hỏi phải là số lẻ 3, 5, 7, 9… và hầu hết gia đình chọn 5, 7 tráp vì tiện lợi lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết.

Lễ ăn hỏi 3 tráp gồm những gì? Với 3 tráp, nhà trai cần chuẩn bị mâm trầu cau, chè, và mâm hạt sen (hoặc thay bằng mâm bánh phu thê).

Lễ ăn hỏi 5 tráp thì thường có: Mâm trầu cau, chè, mứt hạt sen, mâm rượu và thuốc lá, mâm bánh phu thê hoặc bánh cốm.

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì? Bên cạnh trầu cau vốn không thể thiếu thì mâm chè, mâm bánh cốm, thuốc lá, hạt sen, mâm bánh đậu xanh và mâm ngũ quả là lựa chọn “chuẩn”.

Nếu chưa biết lễ ăn hỏi 9 tráp gồm những gì thì bạn có thể chuẩn bị: Mâm trầu cau (không thể thiếu), mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và thuốc lá, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay.

Thường có ít nhà chọn nhiều hơn 9 tráp nhưng nếu thắc mắc lễ ăn hỏi 11 tráp gồm những gì thì bạn có thể thêm vào mâm 9 tráp: Tháp bia lon, bánh nướng bánh dẻo, xôi gấc trang trí đậu xanh…

Chuẩn bị

Trong số 5 tráp, lễ vật thường bao gồm:

Trầu cau

Bánh cốm

Mứt sen trần

Rượu và thuốc lá

Hoa quả

Bên cạnh những lễ vật này bạn còn cần chuẩn bị thêm phụ kiện trang trí như ruy băng, nơ, chữ hỷ…

Cách xếp tráp ăn hỏi cho lễ 5 tráp

Xếp tráp trầu cau

Đây là tráp ăn hỏi không thể thiếu trong bất kỳ đám hỏi nào. Bạn đặt buồng cau vào giỏ sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn tuế sao cho tròn và xòe đều đặn nhất. Lưu ý số lá nhất định phải là số chẵn vì ông bà xưa cho rằng lá trầu cau phải có đôi có cặp.

Tráp bánh cốm, bánh phu thê

Bên cạnh những các loại bánh cưới hiện đại và đắt tiền ngày nay thì bánh cốm và bánh phu thê vẫn là loại bánh không thể thiếu trong ngày đám hỏi. Bánh được gói trong giấy bóng kính, đặt trong hộp vuông và kết thành tráp.

Mâm mứt sen trần

Tương tự như tráp bánh cốm, bánh phu thê, tráp ăn hỏi mứt sen thường được xếp theo hình tháp, kết hoa đỏ, gắn chữ hỷ – tín hiệu may mắn cho đám cưới.

Lễ rượu thuốc

Cách xếp tráp lễ rượu và thuốc khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt các chai thẳng đứng hoặc hơi nghiêng miễn sao thành hình dáng đẹp. Sau đó thêm hoa tươi, nơ hay dán thêm chữ hỷ là bạn sẽ có ngay mâm lễ vật sang trọng và tinh tế.

Mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả thường được sắp thành mâm rồng phượng hoặc đơn giản hơn là đặt sao cho mâm quả tròn trịa nhất. Lưu ý cần đặt các loại quả có vỏ cứng bên dưới, hoa quả mềm, dễ dập nên đặt bên trên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xếp Tráp Ăn Hỏi Đẹp Và Đúng Chuẩn / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!