Đề Xuất 6/2023 # Cần Chuẩn Bị Gì Để Ngày Khai Trương Đông Khách # Top 9 Like | Herodota.com

Đề Xuất 6/2023 # Cần Chuẩn Bị Gì Để Ngày Khai Trương Đông Khách # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cần Chuẩn Bị Gì Để Ngày Khai Trương Đông Khách mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khai trương là một sự kiện rất rất trọng đại trong hoạt động của bất kì ngành nghề nào, ngày khai trương có linh đình thì hoạt động mới suôn sẻ, chẳng phải ông bà ta thường hay nói “đầu xuôi đuôi lọt” đấy sao! Tuy nhiên, dần về sau, người ta chỉ nghĩ: khai trương đơn thuần là làm sao cho ngày đó được xôm xôm, đông vui, chấm hết! Điều này, ở khía cạnh nào đó có thể đúng, tuy nhiên, mục tiêu của việc khai trương là đông khách vào chính ngày đó. Thay vì quá trông chờ vào “thần tài gõ cửa” như xưa thì cần phải tìm hiểu “cần chuẩn bị gì để ngày khai trương đông khách?”

Trong bài viết này, Ways sẽ gửi đến bạn những công việc cần chuẩn bị để ngày khai trương diễn ra hiệu quả nhất. TRƯỚC KHAI TRƯƠNG – Sắp xếp, chuẩn bị nhân sự : Trong một quá trình, yếu tố con người là quan trọng nhất. Khi nói đến việc sắp xếp nhân sự trước khai trương, những công việc chính cần phải làm: + Traning: nhân viên phải được đào tạo về cách sử dụng phần mềm quản lý phòng máy cơ bản, cách xử lý tình huống phát sinh. + Phân bổ nhân sự: phân chia công việc theo bộ phận, mỗi người (hoặc nhóm người) đảm nhận những trọng trách riêng (hậu cần, kĩ thuật, ăn uống,…)

– Chuẩn bị hàng hóa, dự trù, dịch vụ: + Phone phím chuột: Nên dự trù vài bộ để đề phòng những lỗi phát sinh, vẫn có phone phím chuột để thay thế.

– Truyền thông: chưa bao giờ việc truyền thông lại dễ dàng và có sức lan tỏa như hiện nay. Vì thế, đây có lẽ là khâu quan trọng nhất trong công tác chuẩn bị cho khai trương. Việc tận dụng tối đa các kênh truyền thông sẽ giúp khách hàng biết đến mình nhiều hơn + Truyền thông offline: In ấn standee, banner, băng rôn và treo xung quanh khu vực phòng net trước ngày khai trương từ 7 – 10 ngày. Điều này giúp những khách hàng gần đó nhận thức được sự xuất hiện của phòng net mình. Tỉ lệ trở thành thành viên thân thiết của những người này là rất cao. Việc truyền thông offline sẽ giúp ta đánh vào những khách hàng đó.

TRONG KHAI TRƯƠNG – PG, múa lân: Đây là một trong những cách giúp những người qua lại chú ý đến khai trương hơn. Không thể phủ nhận vai trò của họ trong ngày khai trương. Tuy nhiên, nếu công tác truyền thông ở giai đoạn trước khai trương được thực hiện tốt, chúng ta cũng không cần phải tổ chức khai trương quá ồn ào và cầu kỳ. – Quà tặng, khuyến mãi: những quà tặng giá trị cũng như những cách thức mới lạ luôn là điều thu hút các game thủ đến tham gia vào ngày khai trương. Quà tặng có thể là phone, phím chuột, giờ chơi… phụ thuộc vào kế hoạch của chủ quán.

HẬU CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG + Ưu đãi: Một hình thức giữ chân khách hàng khá hiệu quả đó là những ưu đãi cho những người tham gia vào ngày khai trương, điều này giúp duy trì và tạo dựng những mối quan hệ khách hàng thân thiết – điều mà các chủ lắp đặt phòng net thường hướng đến. + Chương trình kinh doanh: Nếu lấy “Ưu đãi” là phương pháp chính để giữ chân khách hàng, thì rất tiếc phải thông báo: “Bạn sẽ không bao giờ đủ khả năng để duy trì khuyến mãi đó” (trừ khi bạn có rất nhiều tiền!)

Ngày nay, đối với thị trường game net thế hệ mới, việc duy trì lượng khách hàng ổn định phụ thuộc phần lớn vào không gian và chất lượng dịch vụ tại phòng net. Chính vì thế, thay vì cứ đua nhau giảm giá, hãy định hình một hướng đi thực sự khác biệt, chú trọng vào dịch vụ. Đó chính là cách chuẩn bị hậu chương trình khai trương được đánh giá là HIỆU QUẢ.

Lễ Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Bạn đang muốn lễ khai trương cần chuẩn bị thật ấn tượng? Bạn mất nhiều thời gian và công sức vào cửa hàng kinh doanh. Nhưng bạn không biết khai trương cần chuẩn bị những gì? Mọi lo lắng của khách hàng sẽ được đáp ứng tất cả lo lắng trên

” Đầu xuôi đuôi lọt ” như ông cha ta đã nói, Đúng vậy trong kinh doanh để thành công , làm ăn thắng lợi hay không phụ thuộc rất lớn vào ngày khai trương cửa hàng.

Chọn ngày khai trương cửa hàng

Xem ngày chọn ngày là điều cần làm đầu tiên của mỗi ông chủ cửa hàng, chọn một ngày đẹp hợp với tuổi người chủ thì công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong kinh doanh.

Bên cạnh chọn ngày hợp với tuổi thì chọn đúng thời điểm để khai trương cũng rất quan trọng . Thường các ngày cuối tuần là thời gian thoải mái để mọi người đi mua sắm.

Trước khi tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng cần lên danh sách khách mời. Không chi là nơi quảng bá sản phẩm với khách hàng mà còn là nơi mở rộng mối quan hệ. Và đừng quên mời cơ quan chính quyền đến tham dự để thể hiện sự kính trọng, cùng với các cơ quan báo chí, tuyên truyền…

Khi chọn được cách thức khai trương, thì bạn nghĩ ngay đến set up bày trí cửa hàng sao cho ấn tượng, và khai trương cửa hàng cần chuẩn bị những gì ?

– Trang trí sân khấu bằng thảm đỏ hoa tươi, backdrop

Khu vực ghế ngồi Nước uống, hoa tươi, biển tên trên bàn đại biểu, sắp xếp ghế ngồi ngay ngắn, bọc áo và gắn nơ…

Khu vực quầy lễ tân/ tiệc teabreak: Bàn ghế, nước suối, bánh ngọt… cho khách trong lúc chờ đợi

Các thiết bị khác bạn chuẩn bị: băng rôn khai trương, bóng bay, sân khấu cho sự kiện, kết hợp sử dụng âm thanh ánh sáng để sự kiện không diễn ra trong không khí ảm đạm.

Và trên hết phải chọn một trung tâm tổ chức sự kiện uy tín chuyên nghiệp để set up trang trí một buổi lễ thành công. Vì vậy, hãy biết chọn “đúng người, đúng việc” để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong sự kiện quan trọng này

Lễ Cúng Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Lễ Cúng Khai Trương Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Theo quan niệm dân gian Việt Nam cho rằng: “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá” do vậy việc khai trương khánh thành cửa hàng, cửa hiệu, phân xưởng sản xuất đều nên có lễ cúng khai trương. Điều này nhằm kêu cầu để công việc được trôi chảy với quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”.

Chính vì thế ngày khai trương được mọi người chú trọng với mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi; thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát tài phát lộc.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Thổ Công là vị thần trông coi, cai quản trong nhà và định mọi sự hoạ, điềm phúc cho mọi gia đình. Thường được dân gian gọi là Đệ nhất gia chủ. Nhờ có vị thần này nên các hồn ma quỷ không xâm nhập được để quấy nhiễu.

Chính vì vậy khi mở cửa kinh doanh buôn bán hoặc sản xuất đều phải làm một cái lễ gọi là lễ cúng khai trương để xin phép Thổ Thần phù hộ cho cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn may mắn, phát đạt.

Bạn nên chọn một người thân quen hợp tuổi để mua mở hàng/ký hợp đồng ghi nhớ cho bạn, người này cần có tính cách nhanh nhẹn hoạt bát và hợp mệnh tuổi với chủ cửa hàng/công ty, như vậy thì việc kinh doanh sẽ nhiều thuận lợi, buôn may bán đắt.

Chè: 5 hoặc 9 chén chè (1)

Xôi: 5 hoặc 9 đĩa xôi (1)

Bộ Tam sên

Gà luộc xếp chéo cánh (2)

Heo sữa quay

Bánh hỏi

Cháo trắng

Trái cây: Ngũ Quả

Hoa tươi: Cát tường, lay ơn …

Nhang rồng phụng

Nhang trầm

Đèn cầy

Gạo + Muối

Trà

Rượu

Nước

Giấy tiền vàng bạc cúng Khai Trương

Bánh kẹo

Trầu cauLưu ý:(1) Xôi chè chọn 5 lấy sinh, 9 lấy vĩnh cửu. Nam chủ chọn chè đậu, nữ chủ chọn chè trôi nước(2) Gà khi xếp lên đĩa phải để đầu ngẩng cao

Quan niệm về ngày, tháng của người Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông khác nói chung; thường bị ảnh hưởng bởi ngày dương và ngày âm. Người làm ăn, kinh doanh luôn kiêng cữ trong một số ngày nhất định.

Tùy thuộc vào tuổi của chủ doanh nghiệp mà “ngày lành” sẽ khác nhau. Khi chọn được ngày tốt và sắm sửa toàn bộ lễ vật; bạn sắp lễ lên một chiếc bàn được đặt trước của hàng. Tùy số lượng lễ vật mà bạn chọn bàn có kích thước phù hợp.

Chờ giờ tốt, bạn lên đèn đốt đốt nhang, người chủ sẽ đốt nhang khấn vái. Sau đó người chủ bắt đầu đọc bài văn khấn cầu cho công ty/ cửa hàng làm ăn thuận lợi, đông khách.

Khi gần tàn nhang, chủ cửa hàng/ công ty khấn vái ba vái rồi xin phép đem tiền vàng đi hóa (đốt). Sau khi tiền vàng mã cháy hết thì buổi cúng lễ khai trương cửa hàng/công ty đã xong.

Nên cúng khai trương cửa hàng đầu năm trong nhà hay ngoài sân?

Tư xưa đến nay hầu hết các dịp khai trương cửa hàng, nhà xưởng, công ty đều được bái cúng một cách đàng hoàng. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc; không biết phải làm lễ cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài trời là hợp lý nhất?

Thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính, công ty. Nơi đặt mâm cúng còn phụ thuộc vào hướng tối đối với người đứng đầu.

Tất cả các tính toán về hướng đặt và vị trí đặt mâm cúng đều nhằm mục đích mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công ty. Sở dĩ cúng khai trương ngoài sân vì lễ cúng này để khai báo các vị Thổ thần và những thần linh cai quản trong khu vực. Nó cũng có ý nghĩa giống như lễ ra mắt, lễ tân gia. Tức là mâm cúng này mang mục đích “chào hỏi”, khai báo với các vị có trách nhiệm cai quản trong khu vực.

Người ta tin rằng “đầu xuôi, đuôi lọt”, nhờ lễ cúng này, công việc làm ăn buôn bán, các hoạt động giao dịch sau đó sẽ rất xuôi chèo mát mái. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng cũng mâm cúng chứ đừng chỉ quan tâm đơn thuần cúng khai trương làm ngoài sân hay trong nhà.

Khá nhiều người lo lắng chuẩn bị cho lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng nhưng đến cuối cùng vẫn có thiếu sót.

Điều này làm sự kiện bớt phần suôn sẻ, thậm chí có quan niệm còn cho rằng các vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía người chủ và tập thể công ty. Từ đó họ quấy nhiễu khiến việc làm ăn không được suôn sẻ. Do đó, bạn cần lưu ý các điều sau khi chuẩn bị lễ khai trương:

Lên danh sách các lễ vật cúng khai trương cần thiết để tránh thiếu sót.

Tâm lý chuẩn bị lễ cúng không nên lo lắng, mất bình tĩnh. Hãy cứ tâm niệm quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ làm mọi việc trở nên vuông tròn.

Đặt mâm cúng rất quan trọng; tốt nhất bạn nên mời một người hiểu biết về lĩnh vực này chỉ điểm, hướng dẫn. Như vậy sẽ tránh được những sai sót không đáng có.

Lời khấn vái khi cúng khai trương chính là cách để giao tiếp; bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì thế cần thật thành tâm, tiến hành đúng thủ tục quy trình, rõ ràng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo quan niệm, phong tục tập quán của người Việt Nam ta xưa cho đến nay đều quan niệm rằng: Cửa hàng, công ty, nhà xưởng… đều nằm trên đất do vị Thổ thần nơi đó cai quản.

Nên khi khai trương cửa hàng, khai trương công ty, khai trương nhà xưởng, khai trương tiệm tóc, khai trương shop quần áo, khai trương quán ăn…; đều phải làm lễ xin phép Thổ Thần. Mong muốn được Thần Linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm, xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Trong môi trường văn hóa Việt thì tục khai trương xuất hiện nhiều ở những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Cứ mỗi năm mới; là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Khai trương đầu năm.

Nghi lễ này thể hiện một chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ ấy. Khai trương với kỳ vọng tất cả mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới, nhiều thuận lợi và phát đạt trong năm.

Các dịch vụ cung cấp đồ cúng lễ khai trương

Nếu trong thời gian chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng/ công ty bạn quá bận rộn; không có thời gian và kinh nghiệm để chuẩn bị cho mâm lễ cúng khai trương thật chỉn chu; bạn có thể nhờ các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ để có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương đúng phong tục.

Đây là những chia sẻ của Xôi chè Đậu Đậu để bạn có thể chuẩn bị một buổi lễ cúng khai trương thuận lợi theo phong tục thờ cúng của người Việt.

Xôi chè Đậu Đậu nhận tư vấn miễn phí dịch vụ đặt bộ mâm lễ xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi, khai trương,… trọn gói. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0947.066.200 để được tư vấn.

Kính chúc Quý khách hàng cùng gia đình thật nhiều MAY MẮN – SỨC KHỎE – THÀNH ĐẠT.

Kinh Nghiệm Thu Hút Đông Khách Đến Quán Ngày Khai Trương

Trước ngày diễn ra khai trương nhà hàng, quán ăn, quán cafe của bạn, bạn cần lên kế hoạch trước khoảng thời gian dài bao gồm chi tiết các đầu việc như:

Ngân sách cho khai trương

Mục tiêu cần đạt được (về doanh thu, số lượng người tham gia..), quá trình thực hiện rõ ràng.

Chủ đề khai trương để làm backdrop, phong cách trang trí, hoa quả…

MC, nhóm nhảy, nhóm lân, bóng bay

Chương trình khuyến mại định chạy trong những ngày khai trương, bốc thăm trúng thưởng…

Chuẩn bị máy ảnh để chụp và quay phim, phân công người lo hoặc thuê ngoài (nếu cần)

Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, nhanh nhẹn và có thái độ phục vụ khách hàng tốt.

5 ý tường thu hút khách hàng nhân ngày khai trương

1. Lên kế hoạch chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Nhắc tới khai trương, người ta sẽ nghĩ ngay tới chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, đây chính điểm thu hút và hấp dẫn nhiều người tham gia. Hãy lên cho nhà hàng, quán ăn của mình một chương trình ưu đãi ấn tượng và thông báo trên tất cả phương tiện truyền thông để mọi người năm bắt được kịp thời để tham gia.

Một số chương trình có thể áp dụng như:

Bốc thăm trúng thường, tham gia trò chơi để nhận giải thưởng giá trị.

Giảm giá 10% -50% trên món ăn, trên suất.

Giảm khi đi theo nhóm: Đi 4 tính tiền 3

Tặng voucher

Check-in tại nhà hàng để nhận giảm giá, voucher

Tổ chức cuộc thi thách thức ăn uống trong ngày khai trương. VD: 1 mình ăn chiếc Pizza 60cm được tặng 3.000.000đồng…

Viết bài PR cho báo: Nội dung thông báo trực tiếp về chương trình khai trương của nhà hàng, quán ăn của bạn. Nhà hàng có điểm gì hấp dẫn thu hút mà khách hàng phải đến ngay thay vì đến các nhà hàng, quán ăn khác. Chọn chuyên mục và kênh báo phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nhà hàng của bạn đối tượng là khách sang trọng, thu nhập cao, độ tuổi 25-40 tuổi. Hãy chọn kênh báo phù hợp với đối tượng nhà hàng của mình.

Bài giới thiệu tới một số kênh diễn đàn ẩm thực nổi tiếng như: Foody, Ăn gì hôm nay, Món ngon Hà Nội…

Gửi thư mời cho tất cả khách thân quen cần sự trang trọng, lịch thiệp.

3. Tổ chức các tiết mục văn nghệ, hoạt náo viên, múa lân

Đây là hính thức vô cùng hiệu quả thu hút khách hàng xung quanh để ý và ấn tượng vào nhà hàng của bạn. Trong ngày khai trương, những tiết mục văn nghệ, múa lân cùng MC làm khuấy động không khí là điều không thể thiếu. Nếu như kinh phí hạn hẹp, bạn có thể mời MC, ca sĩ cây nhà lá vườn lên thể hiện. Hoặc hơn nữa, bạn có thể mời ca sĩ có tiếng thì càng thu hút hơn. Đừng quên phần cắt băng khai trương và một đội múa lân thật náo nhiệt.

Để tạo ấn tượng trong ngày khai trương, bạn cần đầu tư trang trí nhà hàng, sân khấu thật nổi bật, chuyên nghiệp. Đặc biệt, gam màu chủ đạo trong buổi lễ cần may mắn, nổi bật như đỏ, vàng, xanh dương tượng trưng cho may mắn, tài lộc và sự hy vọng nhiều điều mới mẻ…

Ngoài ra, cần setup không gian nhà hàng thật thoáng đãng, rộng rãi, có băng rôn, standee, thiệp mới, background, người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đừng quên hoa tươi, nếu có đội ngũ PG xinh xắn phát bóng nữa thì thật tuyệt. Nhất là những gia đình có trẻ em, họ chắc chắn sẽ dừng lại theo đòi hỏi của con để lấy bóng bay.

5. Có tiệc party nhỏ để tạo sức hút tới mọi người qua lại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cần Chuẩn Bị Gì Để Ngày Khai Trương Đông Khách trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!