Chi Tiết Nhất Về Cách Sắm Lễ Cúng Ông Công, Ông Táo

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Nhất Về Cách Sắm Lễ Cúng Ông Công, Ông Táo mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sáng Ngày 23 Tháng Chạp: Bà Nội Trợ Hối Hả Mua Sắm Đồ Lễ Để Làm Cỗ Cúng Tiễn Ông Công Ông Táo
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đi Lễ Tại Côn Đảo
 • Khai Mạc Lễ Hội Ẩm Thực Tại Huyện Côn Đảo
 • 5 Lưu Ý Vàng Cho Hành Trình Đi Lễ Tạ Cuối Năm Tại Côn Đảo Trọn Vẹn Nhất
 • Lễ Cúng Miễu Tại Vĩnh Long
 • Theo phong tục tập quán Việt Nam ngày 23 tháng Chạp (tháng 12 Âm lịch) các gia đình sẽ làm lễ cúng tiễn ông Công ông Táo về trời. Tuy nhiên, lễ cúng gồm những gì, sắm đồ lễ, mâm lễ ra sao không phải ai cũng biết ? Chi tiết về sắm lễ cúng ông Công ông Táo.

  Để giản tiện, hiện nay một số gia đình chỉ chọn đồ lễ gồm 1 mũ ông Táo có cánh chuồn tượng trưng, 1 bộ áo và đôi hia bằng giấy. Riêng màu sắc của bộ mũ, áo, hia đều thay đổi tùy theo phong thủy mỗi năm.

  Các đồ vật này kèm với một số vàng thoi, tiền bằng giấy sẽ được đốt đi sau lễ cúng ông Táo ngày 23 tháng Chạp.

  Lễ vật cúng ông Công ông Táo

  Riêng với những gia đình có trẻ con, người ta thường cúng thêm một con gà luộc, phải là loại gà trống mới tập gáy ngụ ý nhờ Táo quân xin với Ngọc Hoàng Thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên có nhiều nghị lực và sinh khí hiên ngang.

  Ngoài ra, các nhà chuẩn bị phương tiện cho ông Táo về chầu trời. Tuy nhiên tùy thuộc phong tục mỗi miền lại có quan niệm khác nhau.

  Ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép còn sống thả trong chậu nước, ngụ ý “cá hóa long” nghĩa là cá sẽ biến thành Rồng đưa ông Táo về trời. Con cá chép này sẽ “phóng sinh” sau khi cúng.

  Ở miền Trung, người ta cúng một con ngựa bằng giấy với yên, cương đầy đủ.

  Còn ở miền Nam thì đơn giản hơn, chỉ cúng mũ, áo và đôi hia bằng giấy là đủ.

  Cách sắm mâm lễ cỗ mặn cúng ông Công ông Táo thường bao gồm:

  Mâm lễ cúng ông Công ông Táo, nhiều người thay thịt vai luộc bằng một con gà luộc ngậm hoa hồng hoặc chủ động thay những món ăn truyền thống như bánh chưng, xôi vò, canh bóng, hành muối, thịt đông, thịt kho, cá kho riềng,… hoặc các gia vị mắm muối, trà, hoa,….

  Trong ban thờ, ngoài các lễ vật, các gia đình cần chuẩn bị văn khấn Nôm cúng Táo Quân và hương nhang đầy đủ. Mâm lễ vật chủ yếu là lòng thành, vì thế nếu gia đình không có điều kiện, có thể giản lược bớt miễn sao đủ 3 đồ lễ và mỗi bát hương phải đủ một nén.

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ, các gia đình chú ý cúng ông Táo phải đặt trong bếp, khi cúng bếp phải cho cháy rực, mâm cỗ đề huề thể hiện sự ấm no quanh năm đủ đầy. Có người thì vừa đặt một mâm cúng trong bếp và thêm một mâm khác cúng trên bàn thờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Và Những Điều Tuyệt Đối Phải Tuân Thủ
 • Nên Đặt Mâm Cúng Ông Công, Ông Táo Ở Đâu?
 • Chuyên Gia Phong Thủy Gợi Ý Lễ Vật Và Ngày Giờ Cúng Ông Công Ông Táo Chuẩn Nhất
 • 10 Điều Cần Biết Về Nghi Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp
 • Đồ Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Năm 2021 Tại Phố Hàng Mã
 • Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Nhất Về Cách Sắm Lễ Cúng Ông Công, Ông Táo trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv