Đề Xuất 12/2022 # Chọn Mua Mâm Ngũ Quả Ngày Tết / 2023 # Top 21 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Chọn Mua Mâm Ngũ Quả Ngày Tết / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chọn Mua Mâm Ngũ Quả Ngày Tết / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới support@thongtingia.com

Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

thongtinsieutoc

Chọn mua mâm ngũ quả ngày Tết – Mua sắm và bày biện mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết là phong tục đồng thời là nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

Mua sắm và bày biện mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết là phong tục đồng thời là nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

Bàn thờ trong gia đình người Việt ngày Tết không thể thiếu mâm ngũ quả

Theo phong tục của người Việt, Tết đến xuân về, bất kể giàu nghèo, nhà nào cũng sắm sửa mâm ngũ quả, bày biện đẹp đẽ đặt trang trọng trên ban thờ tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành cho gia đình trong năm mới.

Có mặt tại chợ Đồng Xuân – Bắc Qua (Hà Nội), chợ đầu mối Long Biên, phóng viên VOVonline đã thử một chuyến “đi chợ” để sắm một mâm ngũ quả.

Thông thường, một mâm ngũ quả ngày Tết thường có 5 loại quả, mỗi loại quả đều có mùi vị, màu sắc riêng và cũng mang những ý nghĩa khác nhau.

Chủ đạo trong mâm ngũ quả là nải chuối xanh – ứng với mùa Xuân (hành Mộc). Nải chuối như bàn tay ngửa, hứng lấy những gì tinh túy nhất của mùa Xuân để đọng thành quả ngọt; nó còn có ý nghĩa che chở, bảo bọc. Vào ngày thường, một nải chuối tiêu to, đẹp chỉ có giá bán khoảng 25.000 – 35.000 đồng. Hiện nay giá lên khoảng 10.000 – 20.000 đồng.

Trung tâm của mâm ngũ quả sẽ là quả Phật thủ màu vàng – (hành Thổ). Phật thủ là loại quả có 10 cánh múi chụm lên như 10 ngón tay nên dân gian gọi là tay Phật. Phật thủ được trưng lên bàn thờ với niềm cầu mong được bàn tay Phật trời ban phúc lộc. Nếu không tìm được Phật thủ, có thể thay bằng quả bưởi chín vàng, cũng mang ý nghĩa tương tự.

Sau đó sẽ có thêm ba loại quả khác có các màu đỏ – ứng với mùa Hạ (hành Hỏa) như ớt sừng, cam-quýt chín, trứng gà, hồng…Màu trắng – ứng với mùa Thu (hành Kim) như quả roi, đào; Màu đen – ứng với mùa Đông (hành Thủy) như mận, hồng xiêm.

Trong những năm gần đây, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, mâm ngũ quả trong mỗi gia đình đã không chỉ cố định ở chỉ 5 loại quả mà đã được người dân làm phong phú thêm bởi nhiều hoa trái mọi vùng miền. Người ta còn bày mâm ngũ quả thêm các lại quả với ý nghĩa hồng, quýt rực lên màu sắc mạnh mẽ, tượng trưng cho sự thành đạt; Bưởi, dưa hấu: căng tròn, mát lành, hứa hẹn sự ngọt ngào, may mắn; Sung gắn với biểu tượng sung mãn về sức khỏe hay tiền bạc;Đu đủ mang đến sự đầy đủ thịnh vượng; Xoài có âm na ná như là “xài”, để cầu mong cho tiêu xài không thiếu thốn.

Theo quan niệm của ông bà xưa, miếng trầu, quả cau quyện vào nhau tạo thành một màu đỏ tươi thắm, biểu hiện cho sự sum hợp, may mắn. Vì thế, trên bàn thờ gia tiên ngày Tết cũng không thể thiếu được trầu cau.

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Webdulieu.com – Dữ liệu cuộc sống …

Xu Hướng Lựa Chọn Mâm Ngũ Quả Ngày Tết / 2023

19:29 10-02-2021

:384

Laocaitv.vn – Cùng với bánh trưng, cây đào, mâm ngũ quả không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình ngày Tết. Tùy từng điều kiện kinh tế mà cách lựa chọn cho mâm ngũ quả cũng khác nhau, và ngày nay mâm ngũ quả của nhiều gia đình cũng khác xưa rất nhiều.

Thị trường quả ngày Tết những năm gần đây vô cùng đa dạng và phong phú. Xu thế của người dân bắt đầu quan tâm đến những loại quả nhập khẩu hay có xuất xứ miền Nam. Đặc biệt là những loại quả có ý nghĩa về sự no đủ, sung túc được rất nhiều người lựa chọn cho mâm ngũ quả của gia đình như: Sung, đu đủ, dứa đỏ, phật thủ, thanh long.

“Trước kia tôi hay bày quả bưởi, quất… nhưng năm nay tôi bày thêm cả quả sung, xoài, dừa. Ví dụ như quả sung thể hiện sự sung túc, mong muốn một năm gia đình sung túc vui vẻ”, chị Phan Bích Nga, ở phường Kim Tân, TP Lào Cai chia sẻ.

Đa dạng các mặt hàng quả phục vụ ngày tết cổ truyền.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người dân thắt chặt chi tiêu nên thị trường quả ngày Tết sức mua cũng bị hạn chế. Một số loại quả đắt tiền nhập khẩu từ nước ngoài không được nhiều người lựa chọn. Thay vào đó là những loại quả từ miền Nam với mẫu mã bắt mắt, giá cả phải chăng.

Theo chị Bùi Thị Tuyết, chủ cửa hàng kinh doanh hoa quả ở phường Kim Tân cho biết, năm nay các loại quả truyền thống như thanh long, xoài, chuối, bưởi được nhiều người dân chọn mua. Còn hoa quả nhập khẩu ít được lựa chọn hơn do kinh tế khó khăn. Một số loại quả của miền Nam cũng được người dân mua nhiều như quả sung, dứa son.

Mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam.

Theo quan niệm của người Việt, mâm ngũ quả gồm 5 loại quả, tương ứng cho 5 màu theo ngũ hành, tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngày nay, với sự đa dạng của thị trường, xu thế lựa chọn mâm ngũ quả tuy có khác xưa nhiều nhưng đều mang ý nghĩa mong muốn một năm ấm no, hạnh phúc.

 Trung Kiên – Nông Quý

Cách Chọn Và Bày Mâm Ngũ Quả Đẹp Chưng Bàn Thờ Ngày Tết / 2023

Bày mâm ngũ quả ngày Tết trước là thờ tổ tiên, sau là ước mong năm mới an lành, thịnh vượng và an khang hơn năm trước.

Tết Nguyên Đán của người Việt không chỉ là sự đoàn tụ gia đình mà còn là thời gian tuyệt vời để khám phá những truyền thống thuần tuý của Việt Nam thông qua các món ăn, lễ hội và cách trang trí.

Ngoài bánh chưng, cành đào, cây quất, mâm ngũ quả đang trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết ở Việt Nam.

Trong vài ngày trước Tết, bà Nguyễn Thị Thuý (70 tuổi, Long Biên, Hà Nội) bắt đầu mua các loại trái cây cần thiết cho việc bày mâm ngũ quả.

Năm nào cũng vậy, bà sẽ cùng các cháu mình bày mâm ngũ quả, bà sẽ hướng dẫn lũ trẻ cách lựa chọn, những lưu ý khi bày mâm ngũ quả. Bà cho rằng đây là cách lưu giữ phong tục tốt đẹp, cũng là tạo không khí chuẩn bị Tết.

Lựa chọn mâm ngũ quả ngày Tết như thế nào?

Mâm ngũ quả là một biểu tượng của lòng hiếu thảo với tổ tiên. Việc chuẩn bị một mâm ngũ quả ngày Tết đã trở thành một phong tục tốt đẹp.

Theo bà Thuý, sự lựa chọn năm loại quả phụ thuộc vào sự khác biệt từng vùng miền, thậm chí cả sở thích của gia đình. Bà vẫn thích một mâm ngũ quả bao gồm một bàn tay của nải chuối xanh, một quả bưởi chín vàng, cam, hồng, quất.

Nhưng trong những năm gần đây, người ta có thể thêm xoài, nho, táo, lê. Mặc dù gọi là mâm ngũ quả nhưng không nhất thiết phải chứa chính xác năm loại trái cây.

Bày mâm ngũ quả là một nghệ thuật

Với bà Thuý, bày và trang trí mâm ngũ quả là một nghệ thuật. Mâm ngũ quả được bày là sự kết hợp màu sắc và hình dạng của các loại trái cây khác nhau, trông giống như một bức tranh tĩnh vật.

Nải chuối xanh luôn được bày ở phía dưới với những quả chuối hướng thẳng đứng thể hiện sự che chở. Chính giữa là quả bưởi vàng hoặc quả phật thủ vàng đặt trên bề mặt lõm của bàn tay chuối. Sau đó, đặt cam, táo, nho, hồng xiêm,… vào khoảng trống giữa chuối và bưởi. Những khoảng trống nhỏ cuối cùng được lấp đầy bằng những quả quất nhỏ để tạo một mâm ngũ quả đầy đủ.

Về màu sắc, khay trái cây thể hiện sự kết hợp hài hoà giữa các màu khác nhau là màu xanh đậm của chuối, vàng nhạt của bưởi, đỏ của táo, nâu của hồng xiêm, nâu sẫm của nho,…

Những lưu ý khi bày mâm ngũ quả

Không hiểu hết ý nghĩa của các loại quả. Với người miền Bắc không có một quy tắc cứng nhắc về các loại quả nào phải được bày miễn là mâm ngũ quả có màu sắc đẹp và phù hợp phong thuỷ. Với người miền Nam có một số quả nhất định nên tránh vì cách phát âm của chúng nghe có vẻ không hay. Ví dụ như quả lê, chuối, sầu riêng,..

Rửa quả cho sạch sẽ để bày mâm ngũ quả đẹp. Nhiều gia đình mua quả về thường rửa cẩn thận cho quả bóng đẹp. Song việc rửa quả sẽ làm quả sớm bị héo, thối nếu có chỗ đọng nước.

Chọn ngay quả chín đẹp. Thông thường mâm ngũ quả cần có trước ngày 30 Tết. Nhưng nhiều gia đình có thể mua quả từ ngày 27-28 Tết, thậm chí sớm hơn. Nên mâm ngũ quả sẽ bị chín quá, lá héo và mũm vỏ.

Hiện nay, trong khi nhiều giá trị tinh thần cổ xưa đã chìm trong quên lãng thì phong tục bày mâm ngũ quả trên bàn thờ trong những ngày Tết Nguyên Đán đang được bảo tồn như một văn hoá truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.

Kim Thoa

Theo chúng tôi

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết cho chuẩn

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, mâm ngũ quả ngày Tết giữ một vị trí quan trọng, thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người Việt dành nhiều thời gian và tâm sức để bày mâm ngũ quả bởi đó không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn hàm chứa nhiều hy vọng về một năm mới sung túc, nhiều sức khỏe và may mắn.

Người Việt rất coi trọng mâm ngũ quả ngày Tết. (Ảnh: Vũ Hải Yến)

Mâm ngũ quả gồm 5 loại quả có màu sắc khác nhau. Sở dĩ chọn số 5 là vì từ xưa ông cha ta đã quan niệm Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh là những điều quý giá và luôn mong mỏi đạt được 5 điều này trong năm mới.

Mâm ngũ quả gồm 5 loại quả khác nhau, mang nhiều ý nghĩa sâu xa không phải ai cũng biết. Số 5 tượng trưng cho Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh (Giàu có, sang trọng, sống lâu, khỏe mạnh, bình yên), cũng là 5 điều giá trị nhất mà người Việt hy vọng vào năm mới sắp đến.

Mâm ngũ quả gồm 5 loại quả khác nhau, mang nhiều ước vọng về một năm mới đủ đầy và sung túc. (Ảnh: Dang Viet Linh)

5 loại quả trên mâm ngũ quả tương ứng với 5 màu sắc của các hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa, thường là các loại quả: Hồng, táo tây, thanh long…

Màu trắng tượng trưng cho hành Kim, có thể chọn quả mận hoặc lê…

Màu xanh tượng trưng cho hành Mộc, thường là chuối xanh, đu đủ xanh, mãng cầu, quả na, sung, dừa, dưa hấu…

Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, có thể chọn những loại quả có màu nâu, nâu đất hay vàng như xoài chín, bưởi, quýt vàng, cam vàng…

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, có thể chọn những loại quả như nho đen hoặc các quả có màu tối, sậm.

Ngày nay có nhiều gia đình bày biện mâm ngũ quả với nhiều loại trái cây hơn, có khi đến 9-10 loại khác nhau. Cách bày này không sai nếu vẫn dựa trên nguyên tắc có 5 loại quả tương ứng cho 5 hành trên.

Nhiều gia đình bày mâm ngũ quả với nhiều loại trái cây. (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Cách bày mâm ngũ quả miền Bắc

Người miền Bắc rất chuộng chọn số lẻ trong mâm ngũ quả.

Mâm ngũ quả Tết miền Bắc thường gồm các loại trái cây sau: chuối, dưa hấu (màu xanh); bưởi, phật thủ, cam, quýt hoặc quất (màu vàng); hồng, ớt hoặc táo tây (màu đỏ); đào hoặc lê (màu trắng); mận hoặc nho (màu đen) với những màu sắc khác nhau và mang những ý nghĩa riêng biệt. Cách bày biện thường là nải chuối được đặt ở dưới cùng, trên nải chuối để quả bưởi ở giữa và xung quanh xếp xen kẽ các loại trái cây khác.

Trong mâm ngũ quả miền Bắc thường có chuối và phật thủ. (Ảnh: @m.a.r.y.h.o.a.n.g)

Trong mâm ngũ quả miền Bắc, chuối hay phật thủ thể hiện sự che chở của trời đất thiên nhiên cho con người và gia đình sum vầy, đầm ấm, quây quần bên nhau. Ớt, táo tây thể hiện sự may mắn; cam, quýt, quất, hồng thể hiện tài lộc, phú quý còn quả lê, đào tượng trưng cho sự thăng tiến, thành đạt.

Cách bày mâm ngũ quả miền Trung

Người miền Trung bày biện mâm ngũ quả đơn giản, không cầu kỳ và không kiêng kỵ. (Ảnh: @voknows)

Người miền Trung thường không kiêng kỵ loại quả nào khi bày biện mâm ngũ quả. Họ cũng không quá cầu kỳ về màu sắc, hương vị hay tên gọi của loại quả. Mâm ngũ quả của người miền Trung chỉ cần đảm bảo tươi ngon và quan trọng hơn cả là phải thành tâm khi bày biện.

Tại các tỉnh miền Trung, mâm ngũ quả thường có dứa, thanh long, dưa hấu, xoài, bưởi, nho, táo, cam, lê, mãng cầu, chuối xanh. Họ cũng sẽ khéo léo đặt thêm những bông cúc vàng xung quanh, hoặc đặt thêm hai quả dưa hấu hai bên. Cách bài trí mâm ngũ quả của người miền Trung đơn giản, qua đó cũng thể hiện phần nào tính cách chân chất của người dân nơi đây.

Cách bày mâm ngũ quả miền Nam

Trong khi người miền Bắc chuộng chuối xanh khi bày biện mâm ngũ quả, thì người miền Nam lại kỵ loại quả này. Lý do vì theo phong tục của người miền Nam, từ “chuối” phát âm gần giống “chúi nhủi” (nghĩa là làm ăn không thể phất lên được). Một số loại quả xuất hiện nhiều trong mâm ngũ quả của người miền Bắc như lê, táo, cam, quyết cũng hiếm khi được người miền Nam dùng để bày. Vì lê được người miền Nam quan niệm là lê lết, cam hiểu theo nghĩa cam chịu, táo – đọc là bom khiến công việc đổ bể, làm ăn thất bại.

Mâm ngũ quả của người miền Nam không có một số loại quả mà người miền Bắc ưa chuộng. (Ảnh: @tuanluxu)

Khi bày mâm ngũ quả, người miền Nam mang theo ước vọng “cầu sung vừa đủ xài”, nghĩa là mong muốn một năm mới sung túc, đủ đầy. Tương ứng với đó, họ sẽ dùng các loại quả: Mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Ngoài ra, còn có thêm quả thơm (dứa) với mong muốn con cháu đầy nhà và một cặp dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng để cầu may mắn.

3 điều lưu ý khi bày mâm ngũ quả ngày Tết

Hiểu ý nghĩa các loại quả

Khi bày mâm ngũ quả, điều quan trọng đầu tiên là phải thật thành tâm và hiểu ý nghĩa các loại quả. Như đã nói ở trên, theo quan niệm của người phương Đông, các màu quả cần có là: đen, đỏ, xanh, trắng, vàng, lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chuối xanh tượng trưng cho Hành Mộc, còn có ý nghĩa bao bọc, nâng đỡ các loại quả khác.

Giữa nải chuối thường là quả bưởi màu vàng (ứng với Hành Thổ) với ý nghĩa cầu phúc lộc. Cũng có gia đình dùng quả phật thủ hoặc quả lựu chín vàng.

Trên mâm ngũ quả, Hành Hỏa là các loại quả có màu đỏ (thường là dưa hấu) và Hành Kim là những loại quả có màu trắng sáng như quả đào, quả roi ở miền Bắc; Hành Thủy được tượng trưng bằng quả có màu đen, sẫm như mận, hồng xiêm…

Khá thú vị là, với mỗi loại quả, người Việt lại gán cho nó một ý nghĩa riêng. Ví dụ:

– Quả lựu thể hiện mong muốn con đàn cháu đống, càng nhiều con cháu gia đình càng vui;

– Quả đào mang ý nghĩa thăng tiến;

– Quả táo to, đỏ là cầu mong phú quý;

– Quả hồng, quả quýt, quả cam canh chín đỏ là ước vọng về sự mạnh mẽ, công danh thành đạt;

– Quả thanh long là rồng mây gặp hội, hy vọng sự nghiệp suôn sẻ;

– Quả dưa hấu, quả bưởi căng tròn là hứa hẹn sự ngọt ngào, may mắn;

– Quả trứng gà (lekima) biểu tượng cho phúc lộc của trời;

– Quả sung là cầu mong sức khỏe dồi dào, luôn tràn trề sinh lực hoặc có lộc về tiền bạc;

– Quả đu đủ mang nghĩa đầy đủ thịnh vượng);

– Quả xoài (âm Hán như là “xài”) cầu mong không thiếu thốn.

Không rửa trái cây trước khi bày

Không nên rửa trái cây trước khi bày mâm ngũ quả. (Ảnh: @sean.ndt)

Không nên rửa trái cây trước khi bày mâm ngũ quả vì như vậy sẽ khiến trái cây sớm bị héo hoặc thối. Vì vậy, chỉ cần dùng khăn giấy ẩm lau sạch quả là được. Với những quả bưởi mà vỏ bị ố vàng hay mốc xanh, có thể hòa chút nước vôi sạch, thấm vào khăn lau đều sẽ cho vỏ bưởi vàng mà không lo đọng nước, héo bưởi.

Không chọn ngay quả chín đẹp

Theo phong tục tập quán của người Việt, cần chuẩn bị mâm ngũ quả trước đêm 30 Tết. Các gia đình thường bày biện vào sáng hoặc chiều 30 Tết. Nhưng việc mua quả được tiến hành sớm hơn nhiều. Hầu hết các gia đình trẻ thường mua trước từ 26 Tết. Vì thế nên mua những quả chưa chín, để đến hết Tết, mâm ngũ quả vẫn đẹp mắt.

Khi mua chuối, nhất định phải chọn loại chuối xanh, đủ cứng cáp để đỡ những quả khác và màu sắc đẹp. Với các loại quả xoài, mãng cầu, đu đủ, hồng, nên mua quả ương về bày để không bị thối. Quả dưa hấu nên chọn loại xanh vỏ đỏ lòng.

Theo thoidai

Sai lầm dễ mắc phải khi bày ngũ quả ngày Tết khiến tiền ra, xui rủi đến Bài trí mâm ngũ quả trong ngày Tết ngoài việc thành tâm, các chuyên gia phong thủy cho rằng, có những quy tắc bài trí mọi người không nên phạm phải khiến “tiền thì ra còn xui rủi lại kéo đến”. Mâm ngũ quả thể hiện đạo lý…

Mâm Ngũ Quả Ngày Tết Nguyên Đán / 2023

Mâm ngũ quả là một trong những thứ quan trọng để chưng bày trên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết của người Việt. Nó mang một ý nghĩa chung sâu sắc là dâng cúng tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong gia chủ và luôn là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta.

Theo thuyết duy vật cổ đại xưa thì tất cả mọi vật chất đều được tạo nên bởi 5 yếu tố ban đầu, đó chính là: kim loại (kim), nước (thủy), gỗ (mộc), lửa (hỏa) và thổ (đất) được gọi là ngũ hành. Và chính cái tư tưởng ấy đã xâm nhập sâu sắc vào đời sống văn hóa các dân tộc phương Đông, trong đó có người Việt, được thể hiện ngay trên mâm ngũ quả ngày Tết.

Từ đó, có thể thấy ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết vô cùng quan trọng và lớn lao biết nhường nào.

Sự khác biệt giữa mâm ngũ quả của 3 vùng miền

Các loại quả thường được bày biện trên mâm ngũ quả ngày Tết gồm có:

Ở miền Bắc, đa số mọi người đều bày biện mâm ngũ quả theo thuyết Ngũ hành trong văn hóa phương Đông là nhất nhất vạn vật phải dung hòa cùng trời đất. Do đó, mâm ngũ quả cũng thường phải phối theo 5 màu: kim trắng, mộc xanh, thủy đen, hỏa đỏ, thổ vàng. Cũng bởi điều ấy mà mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc thường có 5 loại quả: chuối, bưởi, đào, hồng và quýt. Cách trình bày phổ biến và truyền thống nhất là: để nải chuối ở dưới cùng, đỡ lấy toàn bộ các loại quả khác. Ở chính giữa là quả bưởi hoặc phật thủ vàng, đào, hồng, quýt thì bày xung quanh còn những chỗ trống có thể cài xen kẽ quất, táo xanh hoặc quả ớt chín đỏ.

Một số lưu ý khi bày trí mâm ngũ quả ngày Tết

Nhiều người thường rất hay có thói quen mua quả/trái cây sớm để bày trí mâm ngũ quả ngày tết nhưng nếu mua phải những quả chín ép sẽ rất nhanh hỏng. Không những thế, mâm ngũ quả thường được để sau 30 Tết vài ngày vì thế bạn không nên mua và bày mâm ngũ quả quá sớm trước Tết.

Nên lựa những quả già nhưng chưa chín quá, ví dụ như chuối phải là chuối xanh, các loại quả xoài, đu đủ, hồng…nên mua quả ương ương về bày để không bị thối.

Dù nhiều loại quả nhưng vẫn nên bày trí quả Phật thủ.

Không nên rửa quả trước khi đặt lên ban thờ vì sẽ làm quả sớm bị thối hoặc héo ở những chỗ còn đọng nước. Nếu bị như vậy, bạn có thể dùng khăn giấy ẩm lau là được.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại chúng tôi

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay giá rẻ , booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chọn Mua Mâm Ngũ Quả Ngày Tết / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!