Đề Xuất 5/2023 # Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà, Công Trình # Top 5 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà, Công Trình # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà, Công Trình mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào mừng các bạn đã đến với website của Công Ty chuyên cung cấp mâm đồ cúng trọn gói, nhận đặt tiệc, giao hàng miễn phí tận nơi 24/24.

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ.

Theo ông bà ta xưa làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thủy, chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …) tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Trùng phục…..) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) và xin được làm nhà trên mảnh đất đó.

Theo Phong thủy, những người có tuổi phạm vào năm Kim Lâu và Hoang Ốc thì không nên làm nhà. Do điều kiện cấp bách những người này khi làm nhà phải mượn người có tuổi không phạm vào hai điều trên để làm lễ động thổ, khởi công dựng nhà. Khi bắt đầu khấn và lúc làm lễ động thổ, gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên. Sau khi hoàn tất lễ cúng động thổ xong, mới trở về.

Nếu Quý Khách hàng không có thời gian chuẩn bị mâm lễ vật cúng động thổ

Sau khi chuẩn bị tất cả những lễ vật trên thì gia chủ bận quần áo chỉnh tề, sắp mâm lễ vật cúng lên bàn đã chuẩn bị sẵn, bàn phải được để giữa khu đất chuẩn bị động thổ, sau khi sắp xếp lễ vật cúng lên bàn xong thắp nến, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang nếu gia chủ là nam (09 cây với gia chủ nữ). Và khấn vái như sau.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

Kính lạy Quan đương niên, kính lạy Các tôn thần bản xứ.

Hôm nay, ngày …..tháng …..năm …………………….

Tín chủ con là: …………………………… cùng toàn gia quyến, nhất tâm xây dựng công trình nhà ở

Ngụ tại: ……………………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi tạo (xây nhà, cất nóc, sửa chữa) căn nhà ở địa chỉ: …………………………….

Ngôi dương cơ ngụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc…) nhân có lễ vật tịnh tài, hương hoa, đăng, trà, quả, phẩm, dâng cúng bày trên án tọa.

Lòng thành tâu lên đức thần linh bốn cõi

Chúng con trộm nghĩ rằng: Tôn thần cai quản lãnh thổ, hùng cứ một phương, thông minh sáng láng, thương đến dân lành, chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc, giúp cho tín chủ thuận lợi dựng xây. Một thời xây dựng muôn năm trường tồn.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

Ngài Định Phúc Táo Quân.

Các ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ được chữ bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị tiên chủ hậu chủ và các vị Hương Linh Cô Hồn, y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc công việc chóng thành.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Sau khi khấn vái xong thì gia chủcắm 3 cây nhang trên mâm cúng, 3 cây dưới đất và 1 cây với gia chủ là nam (3 cây với nữ) ở miếu nào gần đó nhất.

Tiếp theo gia chủ dùng cuốc và cuốc xuống công trình trước trình với Thổ thần xin được động tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Hình Ảnh Cúng Động Thổ được công ty Tâm Linh cung cấp.

Cúng động thổ

Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà Công Trình Trọn Gói

Động thổ là một vấn đề rất quan trọng cho toàn bộ quá trình xây dựng công trình diễn ra tốt đẹp và suôn sẽ, vì thế mà trước khi chuẩn bị xây dựng 1 cái gì đó như công trình dân dụng, nhà ở, trường học, cơ quan, công ty, văn phòng trước khi khởi công xây dựng tất cả các nhà thầu thi công đều làm

Xuất phát từ quan niệm duy tâm rằng trên mảnh đất mà công trình sắp được xây dựng lên là nơi cư ngụ của những vong linh đã khuất, hoặc nơi đó từng là nơi thờ cúng, các đình, đền, miếu, mạo, chùa chiền .. v..v…

Vì thế lễ cúng động thổ là sự trình báo về việc sắp phảỉ xây cất công trình bên trên khu đất đó và mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi trú ngụ thì vui vẻ và hoan hỷ chuyển sang một nơi khác để cho việc thi công được tiến hành thuận lợi! Ngoài ra lễ cúng động thổ còn là một tuyên bố cùng các vị thổ địa, thần hoàng trong khu vực đó về sự thay đổi sắp diễn ra với khu đất công trình!

Tất cả mọi thành phần, mọi tầng lớp con cháu người Việt Nam mỗi khi xây cất một công trình gì dù lớn, dù nhỏ đều làm l ễ cúng động thổ này.

Cách thức tổ chức một lễ cúng động thổ

Trước khi động thổ một công trình cần xem xét theo khía cạnh Tử Vi là ngày tháng năm nào hợp với tuổi người chủ đất nhất để động thổ.

Sau khi chọn được ngày giờ cúng động thổ thì bước kế theo sau đó là chuẩn bị các vật phẩm cho buổi lễ đó. Có nhiều cách cúng khác nhau tuỳ vào tuổi và mạng số của chủ đất và tuỳ vảo dụng ý của vị Thầy phong thủy xem xét cho mảnh đất đó.

Ở đây tôi xin giới thiệu một cách cúng để động thổ xây dựng một ngôi nhà ở dân dụng thông thường như sau:

Các lễ vật cần chuẩn bị để Cúng động thổ

Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mở đều vàng, mình vàng)

Ba quả trứng luộc (là trứng gà màu vàng càng tốt)

Ba con tôm luộc

Một miếng thịt luộc (thịt lợn)

Một chén gạo.

Một chén muối.

Ba ly nước trà.

Một cốc rượu trắng.

Hai cây đèn cầy.

Một dĩa ngũ quả.

Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác)

Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã

Một bó nhang.

Và còn nhiều lễ vật khác, Nếu bạn không có thời gan chuẩn bị hãy liên hệ ngay với CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINH để được nhân viên tư vấn cho bạn về đặt mâm cúng động thổ trọn gói, giao hàng miễn phí tận nơi

Bảng báo giá chi tiết mâm cúng động thổ

Liên Hệ : 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19 để được tư vấn thêm

Lựa chọn những lễ vật theo yêu cầu.

Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo về giá.

Hóa đơn chứng từ đầy đủ. (VAT)

Tiết kiệm thời gian.

Tiết kiệm chi phí.

Kính lạy Hoàng Thiên hậu thổ chư vị tôn thần. Kính lạy Quan đương niên, kính lạy Các tôn thần bản xứ. Hôm nay, ngày …..tháng …..năm ……………………. Tín chủ con là: …………………………… cùng toàn gia quyến, nhất tâm xây dựng công trình nhà ở Ngụ tại: …………………………….. Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi tạo động thổ căn nhà ở địa chỉ: ……………………………. Ngôi dương cơ ngụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc…) nhân có lễ vật tịnh tài, hương hoa, đăng, trà, quả, phẩm, dâng cúng bày trên án tọa. Lòng thành tâu lên đức thần linh bốn cõi Chúng con trộm nghĩ rằng: Tôn thần cai quản lãnh thổ, hùng cứ một phương, thông minh sáng láng, thương đến dân lành, chứng giám lòng thành giáng lâm lễ bạc, giúp cho tín chủ thuận lợi dựng xây. Một thời xây dựng muôn năm trường tồn. Tín chủ con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần. Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương. Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa. Ngài Định Phúc Táo Quân. Các ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở khu vực này. Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ được chữ bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ. Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị tiên chủ hậu chủ và các vị Hương Linh Cô Hồn, y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thợ đôi bên, khiến cho an lạc công việc chóng thành. Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giámNam mô chứng minh sư Bồ Tát Nam mô chứng minh sư Bồ Tát Nam mô chứng minh sư Bồ Tát

Cúng Động Thổ Khởi Công Xây Nhà Công Trình Cần Làm Những Gì?

Lễ vật cúng động thổ khởi công xây nhà, công trình gồm những gì?

Sắm lễ vật cúng tùy vào điều kiện của gia chủ nhưng phải thể hiện được lòng thành. Gia chủ nên lưu ý chuẩn bị những lễ sau:

1 mâm ngũ quả tươi chọn quả tươi đẹp tránh những quả mang ý nghĩa không tốt như vú sữa, măng cục.

1 bình hoa tươi

1 con gà trống luộc

Xôi chè. Nên nấu xôi đậu hay xôi gấc để mang lại may mắn.

Oản đỏ: bánh có vỏ bọc bên ngoài màu đỏ

1 dĩa gạo muối

1 dĩa trầu cau

1 bình rượu trắng, 3 ly nước

Thuốc lá, trà, tiền vàng, quần áo thổ thần

Bên cạnh chuẩn bị lễ vật cúng, gia chủ chú ý chuẩn bị bài cúng khởi công. Bài cúng được ghi hoặc in trong tờ giấy sớ cúng. Mọi người lo lắng thực hiện lễ cúng khởi công không đúng nên thường mời thầy cúng về để hướng dẫn chuẩn bị và cúng lễ.

***Lưu ý khi mua đồ cúng động thổ khởi công xây nhà, công trình nên chọn mua những lễ vật cúng ngon, tươi và sạch để làm lễ. Khi sắm lễ không nên mặc cả giá.

Cách cúng động thổ khởi công xây nhà công trình như thế nào?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bài cúng thì cách cúng và cách bày trí là điều vô cùng quan trọng. Chuẩn bị lễ vật đầy đủ nhưng cách cúng không đúng thì công việc khởi công đều không gặp thuận lợi.

Chọn ngày giờ giờ làm lễ: để việc làm lễ khởi công diễn ra suôn sẻ, gia chủ chọn ngày giờ hướng phù hợp với tuổi của gia chủ hoặc người được mượn tuổi làm lễ. Nên nhờ đến thầy địa phương hay thầy phong thủy chọn được ngày giờ hướng tốt. Thêm một quan niệm khác của dân gian, việc chọn ngày làm lễ tốt phải là ngày có chút mưa nhỏ, như thế mới nhiều tài lộc.

Bày mâm cúng: Tất cả lễ vật được đặt trên bàn cao và đặt ở giữa mãnh đất mà gia chủ khởi công xây nhà.

Tiến hành nghi thức cúng: Gia chủ mặc quần áo chỉnh tề. Thắp nhang khấn vái 4 phương 8 hướng rồi mới quay lại bàn cúng đọc văn khấn khởi công. Cúng xong, đợi nhang cháy gần hết, gia chủ hóa vàng mã, rượu, rãi gạo muối lên mãnh đất. Sau đó gia chủ tự tay cuốc vào chỗ được động thổ. Sau lễ cúng thợ mới được thi công.

Gia chủ tuổi mượn tuổi xây nhà thì nghi thức cúng khởi công xây nhà thế nào?

Trường hợp gia chủ không hợp tuổi vì phạm vào Kim Lâu,…gia chủ mượn tuổi người khác để khởi công xây nhà thì người được mượn phải tiến hành khấn vái và thực hiện toàn bộ các nghi lễ trong lễ cúng. Trong lúc diễn ra lễ cúng, gia chủ phải tránh mặt, sau khi kết thúc nghi lễ gia chủ mới được đến và chỉ đạo công việc. Những lần cúng làm móng, đỗ mái, cất nóc,… gia chủ cũng phải tránh mặt, người được mượn tuổi cũng phải thực hiện tất cả những lễ cúng này. Toàn bộ những chia sẻ về cách cúng khởi công xây nhà trên, hi vọng sau khi đọc xong bài viết này những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà sẽ có thêm kinh nghiệm về mua sắm và cách cúng xây nhà chuẩn nhất.

Bài Văn Khấn Và Lễ Cúng Động Thổ, Khởi Công Xây Nhà, Sửa Nhà, Công Trình

Các thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng:

– Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

– Một miếng thịt luộc (thịt lợn có thể có hoặc không).

– Một kg gạo.

– Một gói muối.

– Ba ly nước trà.

– Một chai rượu trắng.

– Hai cây nến.

– Một dĩa ngũ quả.

– Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

– Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã.

– Một bó hương.

Các bước tiến hành lễ cúng động thổ:

a) Gia chủ

Đầu tiên gia chủ bài biện bố trí tất cả những thứ đó trên một cái bàn đặt giữa công trình, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang với nam (09 cây với nữ).

Sau khi làm lễ, gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn, phải thắp nén nhang, vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

 Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rãi bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình! cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà.

 Sau đó, chính tay gia chủ đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng và viên gạch ấy phải đúng vị trí và không thay đổi di chuyển trong quá trình thi công!

Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái).

(Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ).

– Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

– Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

– Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.)

www.phongthuygiavu.com kính chúc quý độc giả an lành, sức khỏe và mọi điều may mắn.

Trân trọng!

BÀI VĂN KHẤN LỄ CÚNG ĐỘNG THỔ

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

CON KÍNH LẠY:

– Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

– Quan đương niên hành khiển năm BÍNH THÂN.

– Ngài bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

– Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày … tháng    năm        .

Tín chủ con là:………………………………………..   Tuổi: ….

 Hiện ngụ tại: ……………………………………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi công động thổ tại căn nhà ở địa chỉ: số ………………………………

……………………………………………………………….. để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ tại nơi này. Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

– Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

– Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

– Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

– Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

 Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần). 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Xây Nhà, Công Trình trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!