Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Để Tượng Phật Trong Phòng Ngủ? Hướng Dẫn Cách Đặt # Top 3 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Có Nên Để Tượng Phật Trong Phòng Ngủ? Hướng Dẫn Cách Đặt # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Có Nên Để Tượng Phật Trong Phòng Ngủ? Hướng Dẫn Cách Đặt mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Có nên để tượng Phật trong phòng ngủ không?

Tượng Phật dường như tỏa ra một ánh hào quang, nụ cười từ bi hỉ xả của người khiến ta cảm thấy an yên, thanh thoát và thoải mái. Nên người ta thường muốn thỉnh tượng phật vể đặt trong phòng ngủ, để có những giấc ngủ an yên. Vậy quan niệm trên có đúng hay không và có nên đặt tượng phật trong phòng ngủ không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ giúp bạn.

Các bậc Cổ Đức khuyên rằng không nên để tượng Phật trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu là phòng của hai vợ chồng càng không thích hợp, thờ Phật cần lựa chọn một nơi thanh tịnh, sáng sủa. Chúng ta không nên coi tượng phật chỉ là hình tượng, mà đó chính là hiện thân của thần thánh, chúng ta phải tôn trọng, tôn kính và có một đức tin yêu vào Đức Phật.  

2. Tượng phật nên đặt ở phòng nào thì tốt?

Phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà, nên ta có thể đặt tượng Phật ở phòng khách. Đồng thời, việc đặt tượng Phật trong phòng khách giúp luồng khí tích cực được lan tỏa, hào quang của tượng phật có thể hướng đất tất cả thành viên trong gia đình. Đồng thời, tượng phật có thể ngăn chặn tà khí, ác ma muốn quấy phá gia đình. 

Phòng thờ cũng thích hợp để đặt tượng Phật vì phòng thờ là nơi kín đáo, tôn nghiêm vô cùng vì vậy nếu bức tượng Phật được đặt ở đây không chỉ giúp phòng thờ thêm trang trọng mà còn giúp gia đạo bình an.

3. Một số tượng Phật hay dùng và cách đặt

3.1 Tượng Phật nằm ngủ

Tượng Phật nằm ngủ tượng trưng cho sự yên bình, đơn giản và thư thái.

Bức tượng Phật đang ngủ nằm nghiêng cả nhà dường như lưu chảy dòng phong thủy nhẹ nhàng, an yên. Năng lượng thư giãn, thoải mái từ bức tượng sẽ được phát huy nếu được đặt ở phòng khách hoặc hành lang gần phòng ngủ (tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ).

3.2 Tượng Phật thiền trên đài sen

Bức tượng Phật thiền trên đài sen có ý nghĩa tâm linh, bình từ trong mọi sự.

Bức tượng Phật thanh thản ngồi trên đài sen trong tư thế thiền định cổ điển dường như lan tỏa một luồng khí tích cực cho ngôi nhà, với màu vàng và đỏ của yếu tố Hỏa. Bức tượng này cũng rất thích hợp để thờ phụng tâm linh, vô cùng thích hợp với những người tu theo đạo Phât hay những chuyên gia phong thủy. Tượng Phật thiền trên đài sen cũng có thể đặt ở bàn thờ Phật riêng trong phòng thờ.

3.3 Phật di lặc

Phật di lặc là một bức tượng phật cười, có ý nghĩa mang lại niềm vui, hạnh phúc, năng lượng, tài khí và phúc khí.

Phật Di lặc được ưa chuộng và rất phổ biến, không chỉ mang lại năng lượng tích cực, tượng Phật cười còn là một giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc nếu đặt ở phía Tây trong năm 2021 này. Tượn Phật Di Lặc cũng thích hợp đặt ở cửa chính, nơi dẫn nguồn năng lượng tích cực lan tỏa cho toàn bộ ngôi nhà.

3.4 Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa mang lại phúc khí, bình an và hòa thuận.

Nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi tôn nghiêm, thanh tịnh và không ồn ào. Tốt nhất là đặt tượng ở một nơi trang trọng cao ráo trong phòng thờ.

3.5 Tượng đầu Phật

Tượng đầu Phật mang ý nghĩa nghiêm khắc, trang trọng.

Tượng đầu Phật mang một sức mạnh trung tâm và có phần nghiêm khắc. Nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc để thể hiện sự tôn kính cũng như phát huy công dụng của tượng phật hiệu quả.

Vậy là Phong Thủy Tam Nguyên đã trả lời xong cho câu hỏi có nên đặt tượng phật trong phòng ngủ không và đặt như thế nào. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về tượng phật và cách đặt tượng trong nhà để phát huy công dụng tốt nhất cho gia đình của mình.

Phòng Thờ Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Để Tránh Hung, Hướng Cát?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, yên tĩnh, đây là không gian để thờ cúng gia tiên. Trong phong cách thiết kế phòng thờ hiện nay, có hai vị trí thường được các gia chủ lựa chọn là đặt ở phòng khách và đặt trên tầng thượng.

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong gia đình?

Hiện nay, có hai cách đặt phòng thờ tổ tiên được rất nhiều người áp dụng đó là đặt phòng thờ ở tầng 1 và đặt phòng thờ trên tầng thượng. Vậy phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà phù hợp với phong thủy hơn?

Đặt phòng thờ ở tầng 1

Cách bố trí phòng thờ ở tầng 1 là đặt bàn thờ ở gian giữa. Trong một căn nhà truyền thống của người Việt thường có từ 3 đến 5 gian, và gian giữa thường là phòng khách. Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, gắn liền với những hoạt động như ăn uống, tiếp khách và quây quần gia đình.

Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

Để hương thắp không bị tụ lại thì bàn thờ nên đặt dưới giếng trời để đón ánh sáng và tạo sự thông thoáng.

Phòng thờ nên đặt ở những nơi kín gió và cách xa cửa sổ cửa sổ để tránh động đến bát hương.

Không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa ra vào vì gió lùa vào sẽ thổi vào sau lưng người vái tạo nên cảm giác bất an.

Phòng thờ nên được bố trí thêm bộ bàn ghế có tông màu trầm để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi đây.

Phòng thờ ở trên tầng thượng

Bố trí phòng thờ đẹp cần phải linh hoạt dựa vào thực tế để bố trí bàn thờ cho phù hợp. Một cách nữa để đặt bàn thờ chính là đặt bàn thờ trong một phòng thờ riêng trên tầng thượng.

Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ cúng. Không những thế nhờ không gian riêng tư này mà nơi thờ cúng được giữ yên lặng, tạo sự tôn nghiêm cho nơi thờ phụng. Ngoài ra, việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân thượng có phần thuận tiện hơn nếu thực hiện trong nhà.

Việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ đẹp cần phải đặt ở nơi nghiêm trang và yên tĩnh. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết phòng thờ nên đặt ở đâu trong gia đình mình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn vị trí đặt phòng thờ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình bạn.

Hướng Dẫn Cách Thờ Tượng Phật Trong Nhà Đúng Nhất (2020)

Bên cạnh việc thắp hương và thờ phụng tổ tiên thì việc thắp hương thờ Phật cũng đã trở thành nét đẹp tín ngưỡng của văn hóa phương Đông. Trong đó, có người Việt Nam ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu và biết được cách thờ tượng Phật trong nhà đúng nhất. Để giúp bạn phạm phải những điều tối kỵ, Hiệp Thủy sẽ hướng dẫn cho bạn cách thờ tượng Phật đúng để đem đến những may mắn và bình an cho gia chủ.

Cách thỉnh tượng Phật về thờ dành cho gia chủ

Cách thỉnh tượng Phật về thờ dành cho gia chủ

Phật chính là tín ngưỡng linh thiêng, do đó việc mua tượng Phật về thờ không phải xuất phát từ ngẫu hứng riêng mà cần phải xuất phát từ cái thành tâm của mỗi người. Khi gia chủ có tâm hướng về Phật và thật sự có mong muốn thành kính thờ Phật tại gia thì mới nên thỉnh Phật về thờ.

Thực tế, có rất nhiều người thường quan niệm rằng việc thờ Phật là để cầu phước lành, che dấu những điều bất lương và trái với chân thiện mỹ. Đây chính là quan niệm sai lầm, việc thờ Phật sẽ giúp con người có thêm sự thiện lương, soi rọi tâm hồn hướng đến những điều tốt đẹp, có ích cho đời.

Khi bạn thật sự mong muốn thờ Phật tại nhà bạn nên đến các ngôi chùa để mong các thầy hướng dẫn và chỉ cho cách thỉnh tượng Phật phù hợp với từng mục đích thờ phụng của gia chủ. Tượng Phật có nhiều loại và được làm từ các chất liệu khác nhau như: đá, gỗ, gốm sứ… Do đó, việc lựa chọn vị Phật để thờ trong nhà sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn.

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà, bạn đã biết?

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà, bạn đã biết?

Thờ Phật tại nhà từ lâu đã trở thành tín ngưỡng của nhiều gia đình Phật tử. Song, có rất nhiều người băn khoăn và không biết nên thờ vị Phật nào trong gia đình của mình. Mỗi vị Phật đều mang đến một ý nghĩ tâm linh sâu sắc khác nhau.

Hiểu được vấn đề này, Hiệp Thủy sẽ chia sẻ cho bạn một số tượng thờ Phật và lý do nên thờ để giúp bạn có thêm sự lựa chọn thích hợp cho mình. Say đây là một số mẫu tượng Phật được nhiều gia đình Phật tử thờ hiện nay và cách thờ tượng Phật trong nhà mà bạn nên tham khảo.

Phật Thích Ca chính là vị Phật đã khai sinh ra Phật giáo, ngài là người đã sớm giác ngộ và thoát khỏi thế tục. Bởi vậy, người thờ Phật Thích Ca sẽ là người có tấm lòng muốn có tâm hướng thiện và muốn giải thoát khỏi những thói tham sân si. Đồng thời, muốn hướng đến cho gia đạo luôn được bình yên, an lành và có tâm thanh tịnh.

Tượng Phật A Di Đà

Trong các truyền thuyết có ghi chép lại rằng Phật A Di Đà là một nhà vua. Nhưng sau khi nhà vua phát tâm mộ đạo đã từ bỏ ngai vị của mình để quyết tâm tu hành thành Phật. Tâm nguyện lớn nhất của ngài đó chính là giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc.

Với ý nghĩa này, nếu gia chủ có nguyện ước giải thoát bản thân và hướng đến những vẻ đẹp chân thiện mỹ, thoát khỏi những điều muộn phiền trong cuộc sống thì nên thờ tượng Phật A Di Đà.

Phật Dược Sư là vị Phật của sự trí tuệ. Ngài giúp cho chúng sinh có được một trí tuệ đỉnh cao để thoát được bể khổ của đời. Sở dĩ, người luôn biết được rằng mỗi chúng ta đều có thể có khả năng mang đến yên vui và hạnh phúc cho chính mình.

Nhưng, đôi khi vì thiếu trí tuệ mà con người khó có thể vươn đến hạnh phúc và bị ngăn cản bởi những tâm niệm xấu xa, khó làm việc có ích cho đời.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc chính là vị Phật của sự thịnh vượng và sung túc. Do đó, tượng Phật thường được gắn liền với các biểu tượng của sự giàu sang như đồng tiền, túi chứa nhiều châu báu. Đôi khi Phật còn mang theo quả Hồ Lô chính là biểu tượng của sức khỏe. Hoặc sẽ là chiếc gậy như ý chính là biểu tượng của sự quyền lực.

Phật Bà Quan Âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và có thể hiện với nhiều hình dáng khác nhau để cứu độ chúng sinh khỏi bể khổ. Hình ảnh Phật Quan Âm với vẻ mặt hiền từ sẽ nhắc nhở gia chủ hướng đến cái thiện và giúp tâm hồn được thanh thản và giải tỏa được muộn phiền.

Có nhiều bạn băn khoăn không biết nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi. Thực chất việc thờ Phật đứng hay Phật ngồi không quan trọng. Cốt lõi chính là sự thành tâm của bạn đối với Phật. Do đó, nếu bạn muốn có đem tình yêu thương của mình đến với mọi người thì việc thờ tượng Quan Âm là rất cần thiết.

Cách thờ tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

Cách thờ tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

Thờ Phật không chỉ dành riêng cho gia đình Phật tử mà những còn có tâm hướng Phật cũng đều có thể thỉnh Phật về thờ được. Để việc thờ Phật trở nên thuận lợi và đúng với phong thủy, bạn cần cẩn thận và không nên hấp tấp tránh gặp phải những sai sót.

Đối với các vị trí đặt tượng thờ

Đối với những ngôi nhà có lối kiến trúc truyền thống, bàn thờ Phật sẽ được cố định tại chính Trung Tâm của ngôi nhà. Ngay khi đặt chân vào cửa chính, bạn có thể dễ dàng thấy bàn thờ cũng như nơi tiếp khách của gia chủ. Đây chính là hình ảnh quen thuộc đối với người Việt chúng ta.

Riêng đối với những căn nhà hiện đại hơn trên thành phố thì vị trí lập bàn thờ Phật cũng có sự khác biệt. Thường thì gia chủ sẽ không gian thờ riêng biệt mang đến sự thanh tịnh và thiêng liêng, gia chủ sẽ lập bàn thờ tại phòng riêng để thờ trên sân thượng.

Vị trí đặt bàn thờ cũng cần có độ cao thích hợp để mọi người đều có thể thể hiện được cái tâm và sự thành kính đối với Phật. Theo nhiều quan niệm, phía trên bàn thờ là nóc nhà tức là bầu trời. Do đó, bạn không nên chọn gian phòng có các phòng khác đè lên. Phía trước bàn thờ phải là một không gian sang trọng để tỏ lòng kính Phật. Sau bàn thờ nên là một thành tường vững chắc. Đây là cách đặt tượng Phật lên bàn thờ để tâm cung kính được phát sinh và thiện căn cũng theo đó mà được sinh ra.

Kích thước bàn thờ, tốt nhất theo kích thước Lỗ Ban

Cách thờ tượng Phật trong nhà theo hướng lập bàn thờ

Việc xác định hướng lập bàn thờ chính là yếu tố mà bạn cần hết sức quan tâm. Căn cứ vào mệnh của gia chủ mà bạn có thể có được cho mình hướng đặt bàn thờ phù hợp.

Đối với gia chủ có mệnh Đông tứ trạch hãy tham khảo cách bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Đối với gia chủ có mệnh Tây tứ trạch hãy tham khảo cách bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)

Ngoài ra, theo cách thờ tượng Phật trong nhà của một số người thì bàn thờ Phật nên đặt ở hướng Tây Bắc của nhà hoặc là cửa phòng thờ. Đây là hướng cho trời, nói cụ thể hơn là hướng Tây Thiên Cực Lạc.

Nên thờ Phật lễ gì là phù hợp?

Sau khi bạn đã bài trí xong bàn thờ Phật một cách trang nghiêm và tôn kính nhất, bạn nên chuẩn bị một mâm cơm chay đơn giản. Đồng thời, không thể thiếu hoa quả và trà nước, hương để dâng lên cúng dường.

Tượng thờ ông Táo và những điều cần biết khi thờ cúng

Phong tục trưng bày tượng thờ Mẫu trong tín ngưỡng của người dân Việt

Một số điều cấm kỵ khi thờ Phật trong nhà

Không nên mua tượng Phật một cách tùy tiện

Không nên mua tượng Phật một cách tùy tiện

Đây chính là điều cấm kỵ đầu tiên mà bạn nên biết trong quá trình thờ tượng Phật. Thực tế, không phải tượng Phật nào cũng phù hợp sui gia chủ và có thể đặt tại các vị trí trong nhà. Do đó, mỗi gia đình chỉ nên thờ tối đa 3 vị Phật và cần sắp xếp cùng một bàn.

Không làm lễ khai quang cho Phật

Hầu hết các bạn khi thờ Phật đều không làm lễ khai quang. Đây là một sự thiếu sót lớn của gia chủ nên bạn cần phải hết sức lưu ý. Theo tín ngưỡng từ xưa, khi gia chủ muốn thờ Phật cần phải lựa chọn được ngày lành, tháng tốt và hướng phù hợp và trước đó cần phải làm lễ khai quang.

Vị trí đặt tượng Phật không đúng

Có nhiều người cho rằng có thể đặt tượng Phật trong phòng ngủ để có sự tin tưởng và có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng đây chính là nơi kiêng kỵ nhất. Vị trí đặt bàn thờ là những nơi sạch sẽ và tôn nghiêm nhất. Chính vì vậy, bạn nên chọn các vị trí yên tính, tôn nghiêm và thoáng mát để thể hiện được tấm lòng thành kính và sự linh thiêng vốn có của ban thờ.

Không thay đổi đồ cúng hàng ngày

Không thay đổi đồ cúng hàng ngày

Khi thờ Phật, có rất nhiều người không thay đồ cúng hằng ngày. Tất cả các vật cúng được bài trí trên bàn thờ nhơ: đồ cúng quả, hoa và nước nên được thay mới mỗi ngày. Song, cũng tùy theo điều kiện kinh tế của gia chủ mà đồ cúng cũng không cần quá cầu kỳ hay phô trương. Cái chính đó là tấm lòng của gia chủ.

Khi tượng Phật quá cũ không được vứt hoặc ném đi

Một điều lưu ý nữa mà bạn nên biết đó khi đặt Phật lên bàn thờ, bạn nên để một đĩa có giấy đỏ phía dưới tượng để tỏ lòng thành kính và sự trang trọng của bạn đối với Phật.

Tuyệt đối không dùng chổi quét và vứt tùy tiện khi tượng Phật bị vỡ

Không nên bài trí tượng Phật lẫn lộn

Không nên bài trí tượng Phật lẫn lộn

Một trong những điều mà bạn cần nhớ khi thờ phật đó chính là không được bày theo ngẫu hứng mà bắt buộc phải đặt chính giữa. Còn bàn thờ gia tiên thì đặt và thờ bên cạnh. Nếu như nhà bạn là nhà cao tầng thì nên đặt tượng Phật tại tầng cao nhất.

Có thể bạn chưa biết:

Những điều bạn cần phải biết về cửa võng mai điểu

Địa chỉ nào cung cấp tượng Phật bằng gỗ chất lượng hiện nay?

Địa chỉ nào cung cấp tượng Phật bằng gỗ chất lượng hiện nay?

Việc thờ Phật đã trở thành quan niệm và nét đẹp của người Việt Nam. Thờ Phật sẽ giúp con người ta hướng thiện và loại bỏ được những thứ tham sân si trong đời. Tuy nhiên, trước hết bạn cần có một tượng Phật tinh xảo và được điêu khắc uyển chuyển.

Do đó, việc tìm kiếm được một đơn vị chất lượng là điều rất cần thiết. Trước quá nhiều đơn vị đóng tượng Phật hiện nay, bạn băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để trao gửi niềm tin. Tại sao lại không tham khảo ngay đơn vị Đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Thủy nhỉ?

Đơn vị cam kết chất liệu đóng tượng là gỗ nguyên chất 100% nên đem đến vẻ đẹp tự nhiên và bền bỉ. Đồng thời, Phật được các nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm điêu khắc một cách sắc sảo và sống động nhất. Đặc biệt, mức giá cũng rất hợp lý.

Làm việc bằng cái tâm và trách nhiệm, chúng tôi luôn hoàn thành đúng hẹn và đem đến sản phẩm tốt chất lượng. Theo đó, đơn vị chúng tôi hứa hẹn đem đến cho bạn giá trị tốt đẹp nhất. Ngoài ra, đến với đơn vị, bạn cũng sẽ được tư vấn cách thờ tượng Phật trong nhà đúng nhất đấy!

Giúp Bạn: Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Không?

Thông thường chúng ta thường thờ tổ tiên tại gia, nhưng cũng có rất nhiều người thờ cả phật trong nhà bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên. Vậy có nên thờ tượng phật trong nhà không? Và thờ phật tại gia như thế nào cho đúng để đem lại phúc đức may mắn cho gia đình. Bài viết sau đây đồ thờ Trường Yến sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi trên.

Có nên thờ phật trong nhà?

Cũng như thờ gia tiên, thờ Phật là một nét tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người Việt Nam. Vậy nên việc thờ phật tại gia là rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Phật giáo luôn hướng đến 3 chữ Bi – Trí – Dũng. Đây là 3 đức tính tốt đẹp của con người. Thờ phật trong nhà sẽ luôn nhắc nhở gi chủ làm theo tôn chỉ của đạo phật. Làm nhiều việc thiện. Tránh làm điều ác. Vì ác giả ác báo. Làm nhiều điều ác sẽ tạo nghiệp cho sau này.

Thờ Phật trong nha thể hiện mong muốn được thần phật phù hộ, đem lại nhiều may mắn, tiêu trừ điều xấu xa khỏi gia đình.

Thờ phật tại nhà như thế nào cho đúng và mang lại nhiều may mắn.

Trước khi rước tượng phật về nhà thờ phụng, phật từ cần nhờ người làm lễ khai quang. Người đó tốt nhất là sư trụ trì ngôi chùa mà mình theo phụng.

Điều này thể hiện sự tấm lòng thành kính, trân trọng, 1 lòng kính phật.

Đức phật tổ, các vị bồ tát có ở khắp mọi nơi để dõi theo từng bước cho chúng sinh, phổ độ chúng sinh. Vì vậy khi rước tượng phật về nhà gia chủ không cần quá cầu ký trong việc tìm nơi đặt tượng.

Nơi đặt tượng chỉ cần chọn chỗ mà mình cho là trang trọng nhất, tôn nghiêm nhất là được. Nhưng nhất quyết không được đặt tượng phật trong tủ kính, trong phòng ngủ.

Trước mỗi lần tụng niệm, gia chủ cần rửa tay sạch sẽ, thành tâm, thành ý đứng trước bàn thờ thắp hương lễ phật.

Không phải đức phật nào cũng có thể thờ tại gia. Vậy nên trước khi quyết định việc rước phật về nhà thờ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng:

– Phật nào có thể thờ tại gia.

– Phật nào được đặt ở đâu và đặt chung với tượng phật nào.

– Những vị phật nào có thể thờ chung tại nhà.

Chỉ sử dụng đồ chay cho việc cúng phật. Ngoài ra bàn thờ cần có thêm hoa tươi, nến, hoa quả bánh kẹo…

Lộc sau mỗi lần thắp hương cúng phật nên mang phân chia cho mọi người. Để những điều may mắn tốt đẹp do đức phật phù hộ được mang đến cho nhiều người hơn.

Đức Phật đã dăn dậy rằng: chỉ cần tâm có phật thì lúc nào đức phật cũng ở bên và cứu độ phù hộ cho. Nếu trong tâm không có phật mà chỉ dung lời nói xáo rỗng bên ngoài rồi dùng của cải vật chất cúng lễ khoe khoang. Cũng không có tác dụng gì.

Vậy nên thờ phật chỉ cần thành tâm thành ý, làm theo lời dạy hướng thiện của phật là được.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Có Nên Để Tượng Phật Trong Phòng Ngủ? Hướng Dẫn Cách Đặt trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!