Đề Xuất 3/2023 # Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổ chức sự kiện lễ cất nóc là nghi lễ bắt buộc khi xây nhà, hay các công trình, tuy nhiên ở những công trình lớn, nghi lễ này được các chủ đầu tư công trình đặc biệt quan tâm và xem trọng với mong muốn công trình thi công nhiều thuận lợi, khách hàng sở hữu công trình gặp nhiều may mắn trong quá trình sinh sống định cư và kinh doanh tại ngôi nhà sắp hoàn thành.

Công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp

Lễ cất nóc là còn gọi là lễ Thượng Lương là ngày gác thanh giữa của nóc nhà. Ngày nay, việc tổ chức lễ cất nóc chính là ngày đổ bê tông sàn mái. Khi tổ chức lễ cất nóc, chủ nhà, chủ công trình thường chọn ngày giờ tốt để sau khi tiến hành làm nghi lễ xong các giai đoạn, hoạt động xây dựng tiếp theo được thuận lợi, sau này người ở trong nhà mới sẽ gặp được mọi sự may mắn bình yên. Như vậy, nếu tổ chức lễ cất nóc diễn ra trong không khí trang trọng và thành kính sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho chủ công trình và người sống ở trong công trình đó.

Công ty tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Với những đơn vị thi công các công trình lớn, nhà cao tầng, việc tổ chức lễ cất nóc còn thể hiện thông điệp về sự cẩn thận, tầm nhìn xa, về niềm tin mọi sự may mắn, thuận lợi với với chủ đầu tư, khách hàng để khách hàng đánh giá cao hơn và tin tưởng sử dụng dịch vụ giúp họ có nhiều dự án thi công mới.

Tổ chức sự kiện lễ cất nóc chuyên nghiệp

Công ty tổ chức lễ cất nóc tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ mang đến cho Quý chủ đầu tư dịch vụ tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Ngoài dịch vụ tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp Cosmos Event còn tổ chức lễ công bố mở bán các dự án bất động sản, tổ chức lễ khánh thành, lễ khai trương, tổ chức lễ khởi công, động thổ, tổ chức lễ kỷ niệm thành lập, tổ chức lễ thông xe cầu đường, tổ chức hội nghị hội thảo… tại chúng tôi cùng các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Không gian tổ chức lễ cất nóc chuyên nghiệp

Khách hàng tham dự lễ cất nóc dự án

Công ty tổ chức sự kiện Cosmos xin chân thành cảm ơn các đối tác là các nhà đầu tư, các công ty, tập đoàn bất động sản trong và ngoài nước cùng các nhà thầu xây dựng đã tín nhiệm và lựa chọn Cosmos Event là đơn vị tổ chức lễ cất nóc cho công trình quan trọng của doanh nghiệp.

COSMOS EVENT & ADVERTISING

H.

09 83 83 93 73 – Mr. Hoàng Kiều

E.

 hoangkieu@cosmos-event.com

W.

cosmos-event.com

Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Phú Quốc Chuyên Nghiệp

Lễ cất nóc đối với một số doanh nghiệp xây dựng mang ý nghĩa đặc thù quan trọng. Lễ cất nóc không chỉ quan trọng đối với nhà thầu mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với chủ đầu tư. Tổ chức thành công lễ cất nóc đem lại may mắn và phát đạt đối với chủ đầu tư. Đồng thời thông báo đưa công trình đi vào sử dụng. Cùng Cyber Show khám phá những vấn đề quan trọng đối với tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc qua bài viết.

I. Lễ cất nóc là gì

Lễ cất nóc là Lễ Thượng Lương, tức là ngày mà thực hiện việc gác thanh giữa của nóc nhà (nhà mái ngói có kèo). Và theo quan điểm hiện đại, lễ cất nóc còn gọi là ngày đổ bê tông hay đổ trần nhà.

Tức là đối với một công trình xây dựng, sau khi đã xong một phần thô cơ bản (xây nhà xong tầng 1, tầng 2, tầng 3…) thì sẽ tiến hành lễ cất nóc, lễ đổ trần các tầng, mái…

Đối với người Việt Nam nói chung, nóc nhà có vai trò hết sức quan trọng, tác dụng che chở và bảo vệ ngôi nhà. Do vậy lễ cất nóc được tổ chức nhằm mục đích cầu mong cho việc thi công công trình đến giai đoạn hoàn thiện được thuận lợi và thành công.

II. Cách thức tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc

Việc tổ chức lễ cất nóc Phú Quốc cần được tiến hành thành từng giai đoạn rõ ràng cụ thể. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp buổi lễ được thuận lợi hơn.

1. Ấn định ngày giờ tổ chức lễ cất nóc

Do lễ cất nóc mang nặng ý nghĩa tinh thần, phong thủy theo văn hóa Á Đông. Do đó quý doanh nghiệp khi tiến hành tổ chức lễ cất nóc cần chọn ngày giờ hoàng đạo. Không kỵ vào những ngày giờ xấu để để mang lại may mắn, thuận lợi cho hoạt động trong tương lai. Qúy doanh nghiệp nên giao cho một nhân viên chuyên phụ trách về vấn đề này từ việc mời thầy cúng, sắm lễ vật, vật dụng khác… để có thể chu đáo và đầy đủ nhất.

2. Các yếu tố khi lên kịch bản tổ chức lễ cất nóc

Kịch bản tổ chức lễ cất nóc sẽ bao gồm toàn bộ các vấn đề của buổi lễ. Kịch bản càng chi tiết rõ ràng thì càng dễ dàng quản lý. Về cơ bản các vấn đề sẽ xoay quanh những nhân tố chính như:

Các thiết bị, dụng cụ phục vụ tổ chức lễ cất nóc: bao gồm nhà tiền chế (nếu lượng khách mời đông, công trình lớn), thảm trải sàn, pallet trải nền, sân khấu, bục phát biểu, thiết bị âm thanh, bàn ghế, cổng chào, hoa cài đại biểu, thẻ, giấy mời…

Nhân sự phục vụ: phân công nhiệm vụ cụ thể các nhân viên phụ trách từng hạng mục

Thành phần khách mời: khách mời đối tác, khách mời là chính quyền địa phương, là khách hàng…

Nội dung chương trình sẽ mang thông điệp của cả sự kiện đến với khách mời. Một nội dung tốt, được chuẩn bị kỹ càng sẽ tạo được thiện cảm nơi khách tham dự. Nội dung lễ cất nóc thông thường sẽ bao gồm:

Đón tiếp đại biểu

Chương trình văn nghệ chào mừng

Giới thiệu đại biểu tham dự buổi lễ

Chiếu video hoặc phim giới thiệu về công ty

Phát biểu của đại diện doanh nghiệp tổ chức buổi lễ

Phát biểu của đơn vị nhận thầu công trình

Phát biểu của đại diện chính quyền địa phương

Nghi lễ cất nóc

Chương trình buổi tiệc sau buổi lễ (nếu có)

Đối với phần nội dung, quý doanh nghiệp càng lên chi tiết, cụ thể, kèm theo phân công nhiệm vụ thì việc sơ sót khi tổ chức lại càng được hạn chế. Đồng thời trong phần kịch bản, bao giờ cũng có dự phòng các tình huống bất ngờ xảy ra như sự cố mất điện, thời tiết,… để tạo điều kiện cho lễ cất nóc diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Là một công ty có trụ sở tại Phú Quốc (địa chỉ ĐT45, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) Cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bả là thế mạnh, Cyber Show tự tin sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với chi phí cạnh tranh nhất.

Cập nhật lần cuối: 18-10-2018

Lễ Cúng Mụ Ở Huế Tổ Chức Đúng Chuẩn Tại Hồ Chí Minh

Lễ cúng Mụ ở Huế là một nét đặc trưng văn hóa, phong tục, tín ngưỡng riêng ở Huế cũng vài điểm khác so với các vùng miền trên đất nước. Lễ cúng này cũng là một nét đẹp truyền thống từ xa xưa của đồng bào dân tộc chúng ta, việc cúng đầy tháng mang nhiều ý nghĩa vì vậy không thể bỏ qua.

Theo tín ngưỡng dân gian, khi gia đình có sinh em bé tròn một tháng tuổi thì sẽ tiến hành tổ chức cúng Mụ để tạ ơn 12 bà mụ đã chăm sóc bé khi còn ở trong bụng mẹ. Ông bà ta xưa quan niệm rằng đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa Đầu thai) hay còn gọi là 12 Bà Mụ nặn ra. Trong 12 bà Mụ, mỗi bà sẽ có những nhiệm vụ, đảm trách riêng cho từng phần công việc khác nhau. Như có Mụ sẽ nặn cho đứa trẻ về mắt, mũi, tay, chân, tóc, tai, mũi, miệng… Việc làm này để thể hiện sự tôn kính, quý trọng những hành động thiêng liêng của các bà Mụ dành cho đứa con mới chào đời của ông bố bà mẹ.

Tuy là phong tục, tập quán của mỗi vùng miền khác nhau nhưng ở Huế (thuộc miền Trung) vẫn có nét hơi giống về nghi thức, những lời khấn …vì nó được tổ chức theo một công thức nhất định ở một số vùng miền Bắc, miền Trung, miền Nam. Khi tổ chức lễ cúng Mụ, ngoài những tính chất tương tự nhau, thì lễ vật ở Huế có khác nhau chút ít, quan điểm cũng có phần khác nhau.

Lễ cúng Mụ (đầy tháng) cho bé ở ngoài trời gồm hai mâm thượng và hạ. Bàn thượng cao hơn bàn hạ cỡ 10-20 phân. Gồm có dĩa xôi, tô chè, trái cây, bình hoa và 3 bộ áo giấy cho 3 bà Mụ đỡ đầu. Bàn hạ có con gà trống hoặc một miếng thịt heo, mâm cơm gồm canh, cá, đồ xào và không thể thiếu là 12 bộ áo quần bằng giấy cho 12 bà Mụ. Ngoài ra còn có 3 con cua, 3 quả trứng luộc, trầu cau để bổ sung thêm trên bàn cúng.

Ở bên giường nơi em bé nằm, người ta đặt một mâm cúng nhỏ gồm 3 chén chè, 1 dĩa xôi và không thể thiếu là nải chuối. Và để mong cho em bé sau này đi thuyền, đi xe không bị say, người Huế múc một chậu nước dưới sông, hồ hoặc biển đưa lên, bỏ cạnh giường em bé và nướng một cái đinh to rồi thả vào chậu nước cho nó kêu cái “xèo”. Phong tục cúng Mụ với những lễ vật này được người xưa truyền lại cho con cháu qua bao đời nay.

Theo truyền thống, ngày cúng đầy tháng cho bé được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính “gái sụt 2, trai sụt 1”. Cũng như đối với bé gái, ngày cúng ta lùi lại 2 ngày so với ngày sinh (âm lịch), với bé trai chỉ lùi lại một ngày.

Bài khấn của bà có câu: “Lạy 3 bà 12 Mụ, mong cho cháu ăn ầm ầm, ngủ ì ì, sức dài vai rộng, ăn chơi mạnh khỏe”. Để cầu chúc mọi điều tốt lành đến với đứa trẻ, người chủ lễ sẽ tiếp tục phong tục “xin keo”. Người Huế sẽ lấy 2 đồng tiền cổ làm bằng bạc thật và gieo vào một chiếc đĩa sâu lòng. Người nhà phải chọn vài cái tên, tên không được trùng với những người trong gia tộc đã khuất.

Khi mặt kia úp, mặt kia ngửa sẽ nói lên cái tên đã được tổ tiên chứng giám và ưng thuận. Và nếu cả 2 mặt úp hoặc cả 2 mặt ngửa thì phải tiến gieo lại đồng tiền này.

Trong khi 3 lần mà vẫn chưa được thì phải đặt tên khác, rồi “chốt” tên em bé cuối cùng là gì. Ngày nay, khi sinh trẻ ra mọi người thường đặt tên con ngay để làm các thủ tục khai sinh nên phong tục xin keo này cũng không còn tồn tại. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn còn giữ tục này như một truyền thống bao đời.

Sau khi “xin keo” xong, người mẹ cũng phải được làm phép để tẩy uế và kết thúc thời gian ở cữ. Rằng người mẹ phải bồng con bước qua nồi nước sôi có đặt đinh nung đỏ nhiều lần (trai 7 lần, gái 9 lần) và sau đó đi quanh nhà. Người mẹ lại sẽ cố tình làm rơi tiền để cầu mong cuộc sống của con sau này dư dả, đủ đầy.

Qua bài viết lễ cúng Mụ ở Huế mong rằng sẽ giúp mỗi ông bố bà mẹ chúng ta hiểu rõ hơn về nghi thức cúng đầy tháng cho con mình để gặp nhiều điều may mắn trong tương lai. Đây là một nghi lễ rất quan trọng, vì vậy cần làm theo đúng phong tục nhé!

Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Tại Bình Dương Uy Tín Chất Lượng Giá Tốt

Bình Dương hòa cùng nhịp phát triển của cả nước

Bình Dương trong những năm cả nước cùng nhau chống giặc ngoại xâm là một chiến trường khốc liệt, ghi dấu rất nhiều di tích lịch sử đáng trân trọng. Ý chí vươn lên trong bùn lầy, cộng hưởng với những điều kiện tuyệt vời mà Bình Dương có sẵn đã biến Bình Dương trở thành một trọng điểm kinh tế ở vùng Đông Nam Bộ nước ta.

Với khoảng 28 khu công nghiệp, hàng nghìn dự án đầu tư trong nước và nước ngoài đã tạo điều kiện việc làm cho rất nhiều người dân trên tỉnh thành có số dân đứng thứ 4 cả nước này, đặc biệt là những lao động trẻ tuổi. Đáp ứng những nhu cầu này của công nhân và cũng là một cách để quảng bá hình ảnh của mình. Các công ty, xí nghiệp ngoài tổ chức lễ khởi công hay lễ khánh thành một tòa nhà lớn, đứa con tinh thần của mình, họ cũng thực hiện lễ cất nóc.

Sự thành công đến với hình ảnh của công ty nói chung và với dự án nói riêng

Buổi lễ cất nóc không chỉ giúp cho hình ảnh công ty đến gần hơn với công chúng và người dân địa phương nói chung. Nhìn kỹ thì, nó còn góp phần mang lại sự may mắn cho dự án xây dựng đó. Như câu nói của ông bà ta, ” Đầu xuôi đuôi lọt”, thực tế thì mọi hệ trọng đều cần một khởi đầu trơn tru và trọn vẹn, tổ chức buổi lễ cất nóc tại Bình Dương thành công và mĩ mãn thì dự án mới diễn ra như ý, ít sai sót. Buổi lễ cất nóc cần được chuẩn bị kĩ lưỡng với các công tác mua sắm, cúng bái, hội thảo, phát biểu.. và được tính toán, phòng ngừa rủi ro thời tiết, sự cố ngoài ý muốn khi tổ chức sự kiện này.

Tổ chức lễ cất nóc tại Bình Dương góp phần phát triển kinh tế địa phương

Thành công của việc tổ chức lễ cất nóc tại Bình Dương còn giúp các xí nghiệp, công ty kêu gọi thêm vốn đầu tư, phát triển kinh tế ở Bình Dương hơn nữa. Bởi lẽ, việc tổ chức một buổi lễ cất nóc như vậy nhất định không chỉ dành cho công nhân viên mà còn có sự góp mặt của các nhân vật quan trọng. Họ sẽ nhìn vào đấy mà coi là một khía cạnh để đánh giá tiềm lực công ty cũng như chính sách của công ty dành cho nhân viên của mình.

Cybershow là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với đầy đủ kinh nghiệm để tổ chức lên một buổi lễ cất nóc ý nghĩa, đáng nhớ nhất cho quý khách hàng tại Bình Dương. Chúng tôi hân hạnh được góp phần vào thành công của công ty bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Ty Tổ Chức Lễ Cất Nóc Chuyên Nghiệp Tại Tp.hồ Chí Minh trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!