Đề Xuất 4/2023 # Cụ Thể Các Bước Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Xác # Top 8 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Cụ Thể Các Bước Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Xác # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cụ Thể Các Bước Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Xác mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Lichngaytot.com) Việc chuyển bàn thờ về nhà mới là việc rất quan trọng đối với các gia đình người Việt vì đó là yếu tố tâm linh. Tuy nhiên, làm gì cũng phải thực sự thành tâm mới hiệu quả.

Khi chuyển nhà, một trong những vấn đề gia chủ đặt biệt lưu tâm đó là chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào mới là đúng, có những kiêng kỵ hay lưu ý đặc biệt gì không? Có hai quan điểm khá rõ ràng đó là theo Phật Giáo và theo Dân gian. Chính bạn là người đưa ra sự lựa chọn nào là hợp lý cho bản thân, điều này tùy thuộc vào quan niệm của bạn và gia đình mà thôi.

Theo quan điểm Phật Giáo

Theo Đạo Phật, bàn thờ chỉ là phương tiện để Phật tử quy hướng, tu tập. Còn việc phúc lộc mà một người đang được hưởng phụ thuộc vào nhân quả, do tâm người đó chứ không phải là do việc thờ cúng. Vì thế, với những Phật tử đã quy y tam bảo không cần quá quan tâm việc chuyển bàn thờ về nhà mới.

Sau đó, gia chủ sắm sửa hương hoa nhang đèn bái tạ chư Phật, tổ tiên ông bà và khẩn thỉnh các ngài tọa vị chứng minh, phò hộ như trước. Còn bàn thờ thay ra, bạn có thể tùy duyên xử lý như các đồ gia dụng hư cũ khác.

Theo quan điểm Dân gian

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ tổ tiên là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, cha mẹ và những người đã mất. Khi gia đình có những hành động tác động trực tiếp đến bàn thờ tổ tiên như lau dọn, di chuyển, chuyển bàn thờ về nhà mới cần phải có những thủ tục cần thiết để không phạm vào những điều cấm kỵ.

1. Bàn thờ gia tiên (bàn thờ chính)

1. Xin quẻ âm dương trước khi chuyển bàn thờ

Trước tiên tiên gia chủ cần thực hiện trước khi chuyển bàn thờ đó chính là xin quẻ âm dương xem gia tiên, ông bà có đồng ý cho gia chủ dời chuyển vị trí bàn thờ hay không.

Cách xin quẻ âm dương rất đơn giản, bạn có thể lấy 2 đồng tiền (tốt nhất là tiền xu), và khấn gia tiên nói ý định dời bàn thờ của mình từ đâu sang đâu, xin khấn nếu gia tiên đồng ý thì cho 2 đồng tiền cái xấp cái ngửa, nếu 2 cái cùng xấp hoặc cùng ngửa thì bạn nên có phương án khác vì có thể gia tiên chưa cho phép chuyển dời ban thờ.

2. Xem ngày chuyển bàn thờ, có thể hỏi thầy hoặc tự xem sách tử vi, xem ngày chuyển bàn thờ theo giờ hoàng đạo trên chúng tôi , xem ngày nhập trạch theo tuổi, hoặc nhờ những chuyên gia phong thủy, thầy cúng.

Tiền vàng gồm 3 lễ tiền vàng và 15 lễ tiền vàng

Một cầu vàng màu vàng: 1000 vàng

Một cầu vàng màu đỏ: 1000 vàng Một con gà để lễ

Một chai rượu trắng và rót đầy 3 chén

Một lọ hoa gồm 5 bông hồng

Một đĩa cau trầu gồm 1 quả cau và 3 lá trầu

Một con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng đầy đủ hia hài kiếm mũ

Một bô quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của Ngựa (dâng cúng quan Thổ công, thổ địa) Một bát nước lã sạch

Sớ thiên di linh vị thần Tài

4. Vái 3 lạy và thắp hương

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là … địa chỉ …

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

6. Hóa tiền vàng, tờ văn khấn chuyển bàn thờ. Rắc gạo, muối từng thứ trước cửa.

7. Tàn hương thì bái tạ rồi mang các vật dụng đồ thờ cúng trên bàn thờ xuống. Rửa sạch sẽ trước khi mang qua nhà mới.

8. Cuối cùng là lập bàn thờ tại nhà mới, sắp đặt lại các đồ thờ tự trên bàn thờ. Sau đó tiến hành làm lễ nhập trạch theo đúng thủ tục về nhà mới. Văn khấn cúng lễ Nhập trạch

2. Thủ tục chuyển bàn thờ thần tài, thổ địa

Trước khi làm lễ, cần mua:

1 chai rượu trắng và 3 chén nhỏ

1 ngựa đỏ, 1 ngựa vàng có đầy đủ đai yên

1. Bày lễ cúng ông địa, thần tài

2. Đọc bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài thổ địa

Nam mô A Di Đà Phật! ( 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…

Tín chủ con là:… tuổi…

Kính cáo chư vị Tôn – thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ ” Thiên di linh vị Thần đài”, Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí… sang (địa chỉ, phong ban…)

Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ… con xin rập đầu kính bái.

3. Đợi hương tàn, thu dọn đồ thờ sang nhà mới

4. Tại vị trí mới, lập bàn thờ thần tài, bài biện lại đồ cúng. Rượu rót ra 3 chén, rắc một chút lên bàn thờ, dưới đất, thắp một tuần hương rồi khấn bài cúng chuyển bàn thờ thổ công

Hôm nay là ngày… tháng năm…

Tín chủ con là:…, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa.

Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc.

Kính xin chư vị phù độ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí.

Tín chủ:… cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

5. Dọn lễ khi hết tuần nhang

Những lưu ý khi làm lễ chuyển bàn thờ

– Chuyển dọn bàn thờ nên cẩn thận, không làm ngã đổ hay vỡ các đồ lễ

– Lễ chuyển bàn thờ, bốc bát hương nên do người đàn ông trụ cột trong nhà thực hiện, nếu nhà hiu quạnh không có nam nhân thì người phụ nữ sẽ đứng ra làm lễ.

– Cách sắp xếp, bố trí bàn thờ cần đơn giản, không lòe loẹt, cầu kỳ như đền, miếu

– Hướng bàn thờ không nên đặt đối diện hay nằm dưới tầng nhà vệ sinh, không đặt trong phòng ngủ, không đặt ngay cửa ra vào.

– Bàn thờ cũ không dùng nữa thì làm gì? Theo quan niệm dân gian thì Bạn nên đốt bỏ, hóa tro. Nhưng cho đến nay vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi.

– Mọi lời khấn vái cần nghiêm túc và thể hiện lòng thành kính

Bài Cúng Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Nhất

Theo tục lệ, khi chuyển về nhà mới các gia đình Việt thường làm lễ chuyển bàn thờ. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ, các gia đình cũng cần quan tâm tới bài cúng để giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa quan trọng của bài cúng chuyển bàn thờ

Bài cúng có vai trò vô cùng quan trọng cho nghi lễ chuyển bàn thờ tổ tiên về nhà mới. Bởi lẽ việc mua nhà mới, chuyển nhà mới là một việc to lớn trong cuộc đời mỗi người, đánh dấu sự hưng thịnh của mỗi gia đình.

Thông thường bài khấn được đọc cùng với mâm cúng lễ thể hiện sự cẩn kính của gia chủ đối với tổ tiên và những vị Thần. Vì một lý do nào đấy, bàn thờ phải di chuyển đến một vị trí khác gia chủ cần tiến hành nghi lễ chuyển bàn thờ và đọc lời khấn nêu rõ lý do và xin ông bà tổ tiên cho di chuyển. Khi đã đọc bài cúng chuyển bàn thờ cùng với những nghi thức chuyển nhà mới thì gia chủ sẽ cảm thấy yên tâm về mặt tinh thần, giúp gia đình ổn định và phát triển về mặt tiền tài, sức khỏe.

Bài cúng chuyển bàn thờ yêu cầu độ chính xác tránh tình trạng người đọc văn khấn bị lúng túng, quên trước quên sau, thiếu tự tin làm buổi lễ bị ảnh hưởng. Để nghi thức này diễn ra suôn sẻ gia chủ có thể nhờ các chuyên gia phong thủy chuẩn bị bài văn cúng khi chuyển dọn nhà và người làm lễ chỉ cần dựa theo đó đọc và tùy chỉnh theo thông tin của mình là được.

Một lưu ý quan trọng khi đọc bài khấn chuyển bàn thờ đó chính là gia chủ cần đọc văn cúng Thần Linh trước để xin phép, rồi tiếp đó mới đọc văn cúng Tổ tiên, trình tự này không được thay đổi, nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng bậc thần linh.

Bài văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới

Bài văn khấn Thần Linh khi về nhà mới

Bài cúng Thần Linh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nghi thức chuyển bàn thờ về nhà mới. Bởi theo quan niệm dân gian, gia chủ trước tiên phải xin phép những vị thần trấn giữ, Thổ Công, vong linh tại nhà mới. Và chỉ khi được chấp thuận mới được phép dọn về ở. Bài cúng Thần Linh cụ thể như sau:

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng Các Thần Linh.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày ….. tháng ……… năm ……

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Vì chúng con khởi tạo ……………… căn nhà ở địa chỉ: …………………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay gia đình chúng con đã tạo dựng được ngôi nhà mới và chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị Thần Linh cho phép chúng con được nhập vào nhà mới tại:………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép các vị Thần Linh cho rước vong linh gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ cúng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con luôn bình an, mạnh khỏe, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào.

Chúng con dù lễ bạc nhưng thành tâm cúi mong được thần linh chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài cúng tổ tiên chuyển bàn thờ chi tiết

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày lành tháng tốt: ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến địa chỉ::…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới nay nhân ngày lành tháng tốt thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……… thương xót con cháu, chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con dù lễ bạc nhưng thành tâm cúi mong được các vị tổ tiên chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Cúng Chuyển Về Văn Phòng Mới

Chuyển văn phòng công ty là một bước đi lớn trong hoạt động kinh doanh, đôi khi phải mất hàng tháng để cân đối tài chính và tìm chọn địa điểm văn phòng mới phù hợp.

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không?

Chuyển văn phòng có khả năng cao sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh, bởi vị trí giao dịch thay đổi sẽ dẫn theo lượng khách hàng tiếp cận có đôi chút xáo trộn. Không chỉ thế, một số doanh nghiệp còn có niềm tin đặc biệt rằng, thay đổi về phong thủy chuyển văn phòng cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển của công ty.

Vì quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà bá” mà từ xưa ông cha ta rất chú trọng về vấn đề “xin phép” thần linh khi thay đổi nơi ở. Đặc biệt, người ta tin rằng nếu làm nghi thức cúng chuyển văn phòng đầy đủ, các vị thần trông coi sẽ hài lòng và ban phước, giúp vượng khí được hội tụ và lưu giữ, xua đi những điều không may. Kết quả là việc kinh doanh được hanh thông và thuận lợi về sau.

Ngoài ra, làm lễ cúng tại nơi làm việc cũng là một trong những nghi thức cần thiết giúp người lãnh đạo cùng các nhân viên của mình cảm thấy yên tâm và tập trung hơn trong quá trình điều hành, làm việc!

Vậy úng chuyển văn phòng cần chuẩn bị gì?

1. Tìm ngày tốt chuyển văn phòng

Ngày tốt chuyển văn phòng thường là các ngày hoàng đạo trong tháng âm lịch vì đó là thời gian trời đất giao hòa, mọi thứ được cho là thiên thời địa lợi, sẽ có tài vận tốt.

Ngoài ra, cũng có thể căn cứ vào tuổi của người chủ công ty để chọn ngày hợp mệnh chuyển văn phòng.

Tham khảo chi tiết danh sách ngày tốt để chuyển văn phòngTại đây

2. Đồ lễ cúng trong ngày chuyển văn phòng

Các món trong mâm cúng chuyển văn phòng có thể đặt linh động, không gò bó. Món đơn giản hay cầu kỳ tùy thuộc vào quyết định của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên bắt buộc cần có một số đồ lễ cơ bản sau:

Món mặn chính (như xôi, gà luộc, nếu có điều kiện là heo quay,….)

Dĩa ngũ quả

Hoa tươi như cúc, hồng, ly,…

Vàng mã, hương đèn

Đĩa muối gạo

Nước trà rượu

3. Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới

Văn khấn nhập trạch văn phòng mới là lời khấn vái của người đại diện trong quá trình làm lễ. Thường bài cúng nhập trạch cho văn phòng mới khá dài, nhiều tên Thần và nhiều nội dung khó nhớ. Vậy nên để cảm thấy tự tin hơn, lời khấn được mạch lạc và trôi chảy hơn thì nhiều người thường in văn khấn ra một tờ giấy nhỏ và cầm đọc. Khi lễ hoàn tất thì bắt đầu đốt văn khấn cùng lúc hóa vàng.

Nam Mô A Di Đà Phật! (Đọc 3 lần)Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Thần Linh đang cai quản tại nơi này.Hôm nay là ngày …tháng…năm … , nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịchCon tên là:……….., sinh năm….. (năm âm lịch, ví dụ Nhâm Tuất 1982, …)Ngụ tại: (Địa chỉ nơi ở mới của người đọc văn khấn)Hiện đang giữ chức vụ: ( Chức vụ người đọc văn khấn)Công tác tại: (Tên công ty)Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi hàng tại nơi này là …(địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được chuyển vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định phúc Táo quân – các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần Linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án con bày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con mọi việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng thụ hưởng các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để tài lộc mang về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều dữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.Nam Mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới

Tại văn phòng cũ: Nếu văn phòng hoặc cửa hàng của bạn có bàn thờ thần tài-thổ địa, thì cần làm lễ cúng đơn giản ở nơi cũ bao gồm hoa tươi, nước sạch. Người đại diện chỉ cần thắp nhang, xưng tên rồi xin chuyển dọn văn phòng đến địa điểm mới. Đợi nhang tàn thì sắp xếp đóng gói bài vị và chuyển đi.

Tại văn phòng mới: thủ tục cúng chuyển văn phòng sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau:

Khi xe chuyển văn phòng tới thì bày trí các đồ cúng lên mâm ngay ngắn, xoay theo hướng hợp tuổi lãnh đạo, hoặc hợp hướng văn phòng (thông thường nên đặt ở trước cửa văn phòng)

Người lãnh đạo sẽ bước vào trước mang theo bàn thờ thần tài đặt vào vị trí mong muốn

Nhân viên công ty bật các đèn và mở các cửa chính, cửa sổ của văn phòng

Sau đó người lãnh đạo sẽ đại diện đốt nhang, đọc văn khấn công ty. Những thành viên còn lại đứng phía sau mỗi người cầm một cây nhang thành kính, nghiêm trang

Trong thời gian chờ nhang tàn, cố gắng chuẩn bị nước nóng để pha trà dâng lên mâm cúng.

Khi nhang tàn, tiến hành đốt tiền vàng. Sau đó rưới rượu lên tàn tro để kết thúc nghi lễ

Lúc này thủ tục dọn về văn phòng mớixem như đã hoàn tất, có thể đem lần lượt các thùng đồ vào và bố trí lại văn phòng làm việc mới như ý muốn.

Những lưu ý khi vận chuyển văn phòng làm việc

Chú ý khi cúng chuyển văn phòng nên tránh nói chuyện ồn ào.

Kiêng kỵ hương bị tàn hoặc nến bị tắt, do đó cần chọn cúng ở nơi khuất gió, tắt hết quạt

Tiệc lễ khai trương văn phòng mới/cửa hàng mới (nếu có) nên được tiến hành sau đó vài ngày

Thành phần tham gia lễ cúng chuyển dọn văn phòng làm việc mới, nên là một số thành viên thân tín, trưởng bộ phận, không cần thiết phải yêu cầu tất cả nhân viên công ty tham gia.

Nhiều văn phòng cho thuê hiện nay vì an toàn cháy nổ nên đã quy định nghiêm ngặt vấn đề cúng kiếng, đốt vàng mã, nên cần hỏi trước

Nếu chuyển văn phòng thành nhiều chuyến, thì tiến hành làm lễ ở lần chuyển đầu tiên

Nên ưu tiên chuyển văn phòng ban ngày vì có nhiều vật dụng, hồ sơ quan trọng. Hạn chế chuyển buổi tối vì đồ đạc dễ thất thoát và lắp đặt thiếu chính xác. Bạn nên tham khảo cách lập kế hoạch để đảm bảo không bỏ sót bất cứ điều gì.

Lễ cúng chuyển văn phòng này áp dụng cho cả việc chuyển cửa hàng, chuyển kiot, chuyển địa điểm kinh doanh nói chung.

Lễ cúng chuyển phòng làm việc mới không bắt buộc phải làm quá hoành tráng nhưng yêu cầu hàng đầu là sự thành tâm và kính cẩn. Chúc công ty của bạn sau khi chuyển dọn văn phòng sẽ càng ngày càng phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Trường hợp bạn cần thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, Chuyển Nhà 24H sẵn sàng phục vụ với mức giá ưu đãi!

Cách Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Đúng Cách

Bàn thờ được xem là phương tiện để kết nối gia đình với thế giới tâm linh đồng thời là nơi để bạn bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, những thế hệ đi trước của mình. Chính vì tầm quan trọng này, mà mỗi khi phải chuyển đến nơi ở mới hoặc muốn chuyển bàn thờ đi nơi khác thì bắt buộc gia chủ phải biết cách chuyển bàn thờ sao cho đúng. Cách chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào mới chuẩn mời các bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết sau.

Vệ sinh bàn thờ sạch sẽ

Đây là bước rất quan trọng khi chuyển bàn thờ về nhà mới, cần phải lau dọn bàn thờ sạch sẽ trước khi đặt bàn thờ ở vị trí mới. Thông thường, trên mỗi bàn thờ gia tiên của các gia đình đều có một số đồ vật quen thuộc như: cốc chén, lư hương, lọ hoa, ảnh thờ, tượng Thần Tài, tượng Phật,…trước khi chuyển bàn thờ sang nhà mới gia chủ nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ, quét bụi bẩn. Dùng nước ấm, khăn sạch lau rửa các món đồ vật có trên bàn thờ sau đó mới đóng gói các đồ vật này để chuyển đi.

Ngoài ra gia chủ cần đóng gói những đồ vật này cẩn thận, đúng cách để không làm hư hại trong quá trình di chuyển đến nhà mới. Bạn có thể sử dụng những miếng đệm mềm, những miếng xốp để bọc các món đồ này trước khi cho vào trong thùng carton để đảm bảo việc vận chuyển được dễ dàng và để giảm thiểu tối đa va chạm, trầy xước trong khi vận chuyển các món đồ này sang nơi ở mới.

Xác định vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà mới

Vị trí bàn thờ phải được đặt ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của mình với gia tiên. Nên đặt bàn thờ ở tầng trên cùng hoặc ở phòng khách những vị trí hạn chế đi qua, đi lại. Tránh đặt bàn thờ ở vị trí thiếu tôn nghiêm như: hành lang , gần bếp, gần cửa ra vào, gần nhà vệ sinh…

Gia chủ cũng cần lưu ý rằng bàn thờ gia tiên thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Chính vì thế cách đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc là hợp lý nhất bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Cách xem ngày đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

Để có thể chuyển bàn thờ sang nhà mới hoặc di chuyển sang vị trí khác trong nhà thì gia chủ nên chọn ngày chuyển bàn thờ tốt, hợp tuổi khi thực hiện nghi lễ thủ tục chuyển bàn thờ, dù là bàn thờ gia tiên, ông địa, ông táo, thờ phật… điều này giúp mọi việc suôn sẻ gia chủ được phù hộ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn.

Khi xem ngày đặt bàn thờ thì gia chủ cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

Chọn ngày chuyển bàn thờ phải là ngày mà ngày và tháng đó hợp với gia chủ.

Trong năm đặt bàn thờ sang vị trí mới thì gia chủ không phạm phải hạn tam tai.

Chọn ngày tốt đặt bàn thờ đẹp vào tháng hợp với gia chủ.

Đặt bàn thờ vào ngày Hoàng Đạo, giờ Hoàng Đạo.

Thủ tục, sắm lễ di chuyển bàn thờ sang vị trí mới

Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới cần chuẩn bị mâm cỗ với các đồ cúng như sau:

Văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới

Hãy soạn văn khấn chuyển bàn thờ ra tờ giấy nhỏ và đọc lúc làm lễ chuyển bàn thờ. Gia chủ lưu ý rằng đây là nghi thức bắt buộc không thể thiếu để thể hiện sự cung kính, thành tâm với tổ tiên, các vị thần linh.

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày ……….. tháng …….. năm………..

Tín chủ con là: ………………….. sinh năm: ……………

Hiện đang trú tại: ….

Hôm nay ngày……tháng….. năm…… là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ đến địa chỉ mới ở …

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp cầu cho con được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cụ Thể Các Bước Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Xác trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!