Đề Xuất 9/2021 # Cúng Giỗ Tổ Nghề May Trọn Gói # Top Like

Xem 198

Cập nhật nội dung chi tiết về Cúng Giỗ Tổ Nghề May Trọn Gói mới nhất ngày 27/09/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 198 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mâm Cúng Giỗ Tổ Nghề Kim Hoàn
 • Mâm Cúng Giỗ Tổ Nghành Kim Hoàn Trọn Gói
 • Cúng Tổ Nghề Sân Khấu: Lễ Vật, Văn Khấn Cúng Tổ Nghề Sân Khấu
 • Khóa Học Nối Mi Eyelash Nâng Cao Cùng Chuyên Gia Biomooi
 • Nối Gót Thủy Tiên, Bảo Thy Bị Chỉ Trích Trong Ngày Cúng Tổ Nghề
 • Thường vào ngày 12 tháng Chạp hằng năm, mọi thợ may trên khắp cả nước lại thành tâm kính tổ chức Giỗ Tổ để ngưỡng vọng công đức Tổ nghề may và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ. Giỗ tổ nghề may ngày càng trở thành thông lệ và là một cách hàng xử văn hóa của bộ phận người lao động đối với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc chúng ta.

  Nghi thức cúng giỗ tổ nghề may như thế nào?

  Tìm hiều về ngành nghề may ai cũng biết đây là một nghề truyền thống có từ lâu đời của người dân Việt Nam chúng ta và được bắt nguồn từ khi con người biết trồng dâu nuôi tằm. Tuy nhiên, để xác minh được vị tổ nghề may thì rất khó. Nhưng riêng ở Hội An, các bậc cao niên truyền lại rằng: vị tổ nghề may là bà Nguyễn Thị Sen.

  Theo truyền thuyết Bà Nguyễn Thị Sen sinh ra và lớn lên ở làng Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, trấn Sơn Tây (ngôi làng được Quý Minh Đại Vương là thần tướng dưới thời Hùng Vương lập lên). Vào tuổi trăng tròn bà là người con gái xinh đẹp, nết na, đảm đang, giỏi giang việc trồng dâu, dệt vải, may mặc, thêu thùa.

  lễ cúng giỗ tổ nghề may diễn ra vào buổi sáng. Đối với những thợ may muốn tổ chức lễ cúng ở tiệm may thì lễ vật thường là một cành hoa, một con gà, đĩa trầu cau, ly rượu và chén nước lọc. Nhiều tiệm còn cúng đầu heo, heo quay hoặc vịt là tùy theo sự thành kính và ý nguyện hiệu quả công việc trông năm qua. Bàn cúng giỗ tổ được lập ở nơi khang trang (thường là ở vị trí gần bàn may)

  Riêng đối với những làng nghề lâu năm thì việc giỗ tổ nghề may được nhân dân tổ chức rất chu đáo và trang nghiêm. Những lễ vật cúng giỗ tổ nghề may gồm có: Lễ vật gồm Trái cây ngủ quả, hoa lay ơn, Nhang rồng phụng 5 tất, Đèn cầy, Gạo hủ, Muối hủ, Trà pha sẵn, Rượu nếp Hà Nội 420ml, Nước chai 500ml, Trầu cau, Giấy cúng Giỗ tổ ngành may, Xôi, Gà luộc, Heo quay con, Bánh bao, Bánh chưng/bánh tét, Chả lụa….

  Khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng xong, lên hương đèn, các cao niên nghệ nhân kì cựu ăn mặc chỉnh tề (áo dài hoặc là âu phục) làm chủ bái, khấn vái lạy với nội dung thành kính cảm tạ công ơn của vị tổ nghề đã khai sáng ra nghề may mặc và những bậc tiền bối đã góp phần nâng cao, cải tiến nghề nghiệp của mình để những con cháu đời sau có cuộc sống sung túc và cầu mong nghề nghiệp ngày càng thuận lợi phát triển phát đạt. Khi mâm lễ cúng giỗ tổ nghề may xong, các thầy thợ cùng nhau chuyện trò, trao đổi kinh nghiệm.

  Cố gắng chăm chỉ, sự sáng tạo và tính tỉ mỉ là những ngôn từ mà từ lâu đã được gán liền với hình ảnh của những người nghệ nhân mang sứ mạng “làm đẹp cho đời”. Biết được những tình cảm và sự thành kính của những người làm thợ may cũng như các cụ lão niên Công ty CP DV Tâm Linh mang đến dịch vụ cúng giỗ tổ nghề may đến với quý khách

  Liên hệ đặt mâm cúng giỗ tổ trọn gói 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

  ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI: TẠI ĐÂY

  Bài cúng tổ nghề may:

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

  Tín chủ con là ……

  Ngụ tại………

  Hôm nay là ngày… tháng…..năm………

  Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

  Con kính mời ngài Thánh sư nghề…………

  Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh sư nghề…………. thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Công Giáo Có Được Bày Mâm Cúng Tổ Nghề Khi Học Nghề
 • Mâm Lễ, Văn Khấn Đầy Đủ
 • #1 Cúng Giỗ Tổ Nghề Cần Phải Chuẩn Bị Mâm Cúng Như Thế Nào?
 • Tháng 7 Âm Lịch, Nên Cầu Siêu Thai Nhi Tại Nhà Hay Chùa?
 • Có Nên Xin Keo Và Thờ Cúng Vong Nhi Ở Nhà Không?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cúng Giỗ Tổ Nghề May Trọn Gói trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay