Cúng Ngày Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xem 5,445

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Ngày Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì? mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

Ngày 10 âm lịch hàng tháng được coi là ngày vía Thần Tài, tuy nhiên, ngày 10 tháng Giêng là ngày cúng vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.

Đối với người kinh doanh, buôn bán, cúng vía Thần Tài rất được coi trọng vì theo quan niệm dân gian, thờ cúng Thần Tài để cầu mong Tài lộc, may mắn, sung túc tới gia đình.

Ban thờ thần Tài cũng được bố trí đặc biệt, khác với ban thờ gia tiên, thờ Phật thì ban thờ thần Tài sẽ đặt dưới đất gần cửa ra vào, và trên ban thờ cần có tượng Thần Tài – Thổ địa.

Ngoài việc lựa chọn những mẫu ban thờ thần tài đep, giờ hoàng đạo làm lễ sao cho hợp mệnh với gia chủ thì gia chủ cũng cần chuẩn bị một số lễ vật thường xuất hiện trên mâm cúng Thần Tài:

– 1 bình hoa

– 1 con tôm biển

– 1 con cá quả nướng

– 1 con cua biển

– 1 miếng heo quay

– kim ngân, vàng mã

– Hoa quả (Tuyệt đối ko cúng hoa quả mà nên chọn các loại có tươi, có mùi thơm)

– Rượu, chè, thuốc lá

– Bánh kẹo

Dân gian cũng truyền rằng, Thần Tài rất thích món heo quay, chuối chín vàng.

Ngoài ra, dân gian tin rằng, mua vàng đặt lên bàn thờ vào ngày vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn. Sau khi làm lễ xong, gia chủ xin lộc và mang miếng vàng đó bên người để thu hút tài lộc.

Bạn đang xem bài viết Cúng Ngày Vía Thần Tài Cần Chuẩn Bị Những Gì? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!