Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Để Công Việc Lẫn Gia Đình Như Ý?

Xem 6,435

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Để Công Việc Lẫn Gia Đình Như Ý? mới nhất ngày 22/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Chuẩn Bị Đồ Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Khi Về Nhà Mới?
 • Sắm Lễ Khi Đi Cúng Ở Đình, Đền, Miếu, Phủ Thế Nào Cho Đúng Và Đủ?
 • Đang Chờ Ý Kiến Về Cúng “oan Gia Trái Chủ” Có Phải Là Mê Tín Dị Đoan
 • Những ‘đại Kỵ’ Nên Tránh Trong Lễ Cúng Ông Công Ông Táo
 • Lễ Phả Độ Gia Tiên
 • Cúng nhập trạch như thế nào để mang đúng tính chất của truyền của người Việt chúng ta? Đây là vấn đề quan trọng, nó ảnh hưởng đến kết quả trong cả công việc lẫn gia đình. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng nghi lễ cổ truyền này sẽ là nhân tốt bổ trợ cho những hoạt động sinh sống hằng ngày có đạt đúng ý mong muốn. Từ cha mẹ, con cái đến những người khác sống cùng trong ngôi nhà mình. Đều phát sinh tình cảm, cuộc sống hòa thuận, sức khỏe dồi dào. Do đó, việc tìm hiểu cách thức cúng nhập trạch đúng sẽ giúp gia đình bạn đạt được như ý.

  NHỮNG YÊU CẦU THIẾT THỰC VỀ CÚNG NHẬP TRẠCH NHƯ THẾ NÀO?

  Để thực hiện nghi thức này, người Việt chúng ta đã xây dựng lên bộ quy tắc giúp cho công việc chuẩn bị và hỗ trợ cho mọi người dễ dàng trong việc áp dụng vào thực hiện. Vậy những điều này là gì?

  Ngày giờ cúng nhập trạch sẽ được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi một yếu tố sẽ mang một phương án chọn ngày tương ứng. Hiện nay, có ba phương án thực hiện việc xem ngày nào sẽ phù hợp cho lễ cúng nhập trạch. Thứ nhất, ngày cúng dựa theo tuổi của gia chủ. Phương pháp này đòi hỏi người xem tuổi phải có kinh nghiệm, kiến thức đầy đủ thì mới xem cho bạn đúng ngày giờ được.

  Thứ hai, xem ngày giờ dựa vào ngày giờ hoàng đạo. Đây là cách xem dễ nhất, cũng như đáp ứng nhiều nhất đối với những người đã ấn định khoảng thời gian cụ thể cho việc chuyển nhà lẫn cúng nhập trạch như thế nào. Phương pháp này dựa trên những canh giờ tốt trong 1 ngày, những ngày đại cát trong 1 tháng. Xem xét tất cả, sau đó đưa ra ngày giờ hoàng đạo cụ thể.

  Thứ ba, xem ngày giờ cúng nhập trạch theo tọa hướng ngôi nhà. Cách này dựa trên phương vị ngôi nhà và được những người thời xưa hay sử dụng. Tọa hướng ngôi nhà chia làm 24 hướng, mỗi hướng đại diện một con giáp khác nhau hoặc tổ hợp con giáp. Sau đó, kết hợp tuổi của bạn để xem ngày phù hợp.

  Quan niệm chuyển đồ trước ngày cúng hiện nay đang trở thành xu hướng. Do nó mang lại sự tiện lợi, công việc được giảm tải, bạn có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị cúng nhập trạch hơn trong ngày này. Do đó, việc chuyển đồ được ưu tiên trước ngày chính thức cúng nhập trạch.

  CHÚ Ý QUAN TRỌNG ĐỂ VỀ VIỆC CÚNG NHẬP TRẠCH NHƯ THẾ NÀO CHO CÔNG VIỆC GIA ĐÌNH THUẬN LỢI.

  Khi bạn thực hiện cúng nhập trạch như thế nào thì chắc chắn không thể thiếu đi được việc cúng gia tiên trong ngày đầu chuyển nơi ở này được. Và điều làm cho nghi thức này mang tính chất truyền thống. Truyền thống qua việc thể hiện “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Xắp đặt vị trí bàn thờ tổ tiên phải được đặt đúng vị trí Bát Bạch, Cửu Tử ( năm nay năm Kỷ Hợi thì vị trí sơn tinh đang thịnh vượng, do đó, những năm khác thì vị trí này cũng thay đổi theo).

  Tọa hướng Bếp Bàn thờ:

  Có vấn đề quan trọng, việc đặt hướng bàn thờ sao cho theo phù hợp. Tránh hướng quay thẳng ra cửa cũng như những nơi mất vệ sinh hoặc những nơi có vị trí không tốt.

  Bài khấn cúng chung cho thần linh và gia tiên.

  “Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật. Con kính lạy thần linh thổ địa cai quản ở trong khu vực này. Hôm nay ngày………. tháng………. năm ……….. Con là: ……… ngụ tại…………… Thành tâm sửa biện hương hoa, dâng lên trước án, kính cẩn tâu trình. Nay gia đình hoàn tất công trình, chọn ngày lành dọn về, cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại…………… và cho phép rước vong linh gia tiên về nơi ở mới này để gia đình thờ phụng. Xin chư vị minh thần độ cho gia quyến chúng con khỏe mạnh, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào, vạn điều tốt lành. Cả nhà đều bình an, sức khỏe dồi dào, thịnh vượng an khang. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, mong được phù hộ độ trì.”

  Nếu mà nói chú ý quan trọng này không có đồ cúng thì không được đúng cho lắm. Bởi đồ cúng là cách thể hiện tấm lòng của mình đối với thần linh và gia tiên. Do đó, công việc sắm đồ lễ cúng phù hợp sẽ mang lại những cảm tình từ họ. Cũng như những lời cầu mong trong về cuộc sống, gia đình, công việc sẽ có nhiều hơn 1 phần cơ hội trở thành hiện thực trong tương lai gần. Bài viết đã trả lời cho cầu hỏi nên cúng nhập trạch như thế nào để mang đúng chất người Việt ta. Nếu như bạn có nhu cầu về việc đặt đồ cúng thì đừng chần chừ, hãy liên hệ chúng tôi để được báo giá sớm nhất có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Chuyển Nhà Nhập Trạch Lấy Ngày
 • Mâm Cơm Cúng Nhập Trạch Gồm Những Gì?
 • Cúng Nhập Trạch Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Bí Ẩn Những Câu Chuyện Về Quan Ngũ Hổ Ít Ai Biết
 • Lễ Cúng Khai Trương Tiến Hành Trong Nhà Hay Ngoài Sân?
 • Bạn đang xem bài viết Cúng Nhập Trạch Như Thế Nào Để Công Việc Lẫn Gia Đình Như Ý? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!