Đề Xuất 4/2023 # Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Của Tôn Giáo Cao Đài # Top 10 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Của Tôn Giáo Cao Đài # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Của Tôn Giáo Cao Đài mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình; ông Trần Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã về dự và tặng lãng hoa chúc mừng.

Đặc biệt, Đại lễ đã thu hút hơn 100.000 tín đồ từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh giới thiệu cho các quan khách thưởng lãm những gian hàng trưng bày sản vật cây trái của các tỉnh.

Tại đây, đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh cùng các chức sắc đã giới thiệu cho các quan khách thưởng lãm những gian hàng trưng bày sản vật cây trái của các tỉnh, thành được ghép thành những mô hình long, lân, quy, phụng rất tài hoa, đặc sắc.

Phát biểu khai mạc đại lễ, Côn Thanh, Quyền Thái Chánh Phối Sư (Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh) cho biết, trong năm vừa qua, các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo Cao Đài tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia những chương trình xoá đói giảm nghèo, xây nhà đại đoàn kết cho đồng bào, đồng đạo có hoàn cảnh neo đơn, hoạn nạn và tham gia các hoạt động công ích xã hội, từ thiện… với kinh phí hàng tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự Đại lễ.

Côn Thanh, Quyền Thái Chánh Phối Sư cũng đã cảm ơn Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tín đồ được hành đạo, xây dựng cuộc sống ấm no, an lành.

Hội yến Diêu Trì Cung có xuất xứ xa xưa, theo một tích cổ Trung Hoa, nói về việc vua Hán Vũ Đế tiếp đón đức Phật Mẫu trong đêm rằm tháng 8, sau được đạo Cao Đài đón nhận, nâng cao thành một phần quan trọng trong giáo lý và nghi lễ.

Rất đông các tín đồ từ khắp các tỉnh, thành cả nước về dự Đại lễ.

Nếu như phần lễ mang tính thiêng liêng, trầm mặc thì phần hội biểu hiện chính ở trong đám rước cộ bông Phật Mẫu lại phóng khoáng và hồn nhiên, gần gũi với tín ngưỡng dân gian, dễ tiếp nhận đối với tâm hồn mộc mạc của người dân Nam bộ.

Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung

Mỗi năm vào rằm tháng Tám, tại Tòa thánh Tây Ninh sẽ diễn ra màn múa Rồng nhang gồm Long, Lân, Quy, Phụng trong đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung.

Cứ vào mùa trung thu, không khí Tây Ninh lại trở nên nhộn nhịp hẳn vì đây là thời điểm có lễ hội lớn nhất trong năm của những tín đồ Cao Đài: Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung. Lễ hội này gồm phần lễ và phần hội, trong đó phần lễ được chú trọng hơn.

Không phải ai cũng biết đến lễ hội này của tín đồ Cao Đài, nhưng nếu đến Tây Ninh một tuần trước ngày trung thu, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt. Hội thánh cho sửa sang lại mọi thứ từ con đường, cây cảnh, chậu hoa. Họ còn cho trang hoàng lại các cổng lớn và dựng các dãy nhà rạp xung quanh Điện thờ Phật Mẫu. Cái hay của một lễ hội mang dấu ấn tôn giáo là những tín đồ Cao Đài thời gian này tự nguyện về tòa thánh để giúp sức, làm công quả. Theo những người đạo Cao Đài, rằm tháng tám là cơ hội để làm những việc phúc đức nên chẳng ai tính toán, so đo góp công.

Đông đúc Đạo Hữu gần xa quy tụ về Tòa Thánh Cao Đài để tham gia Đại Lễ.

Đặc biệt, múa Rồng nhang là một nét đặc trưng chỉ có ở Tây Ninh. Con rồng dài gần 20 mét được điều khiển bởi 30 vũ công. Chỉ cần đứng nhìn từ xa, bạn đã có thể thấy một vùng trời sáng rực. Khói nhang nghi ngút chuyển động liên tục làm những người chứng kiến quanh đó cảm nhận được uy lực và sự tôn nghiêm của con vật linh thiêng trong tín ngưỡng. Con Rồng nhang sẽ chuyển mình chầm chậm về hướng Tòa thánh.

Từ 4 giờ sáng đến 10 giờ tối, khách hành hương có thể ghé vào ăn tùy thích. Ước tính cao điểm số người ghé vào đây ăn chay lên tới 25.000 người. Mùa trung thu trời thường đổ mưa, nhưng hầu như tín đồ Cao Đài và những người hành hương đều không quản khó khăn để đến đây dự lễ hội. Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung là một nét đẹp sinh hoạt ở Tây Ninh nói chung và đạo Cao Đài nói riêng. Đại lễ chứa nhiều giá trị không chỉ thuộc về tâm linh mà còn tác động tích cực lên cuộc sống thường nhật. Vì là ngày lễ hội rất lớn của tín đồ đạo Cao Đài, nên du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc khác như biểu diễn võ nghệ, làm thơ, diễn kịch, đánh cờ tướng, thi cắm hoa hoặc làm bánh. Đặc biệt, du khách đến đây còn có dịp thưởng thức bữa ăn chay vô cùng thơm ngon mà không nơi nào có được. Đây là bữa cơm chay tập thể lớn nhất và đông vui nhất. Có gần 500 người tình nguyện làm công quả, nấu ăn phục vụ khách hành hương trong suốt 3 ngày, từ ngày 13 đến rằm tháng tám.

Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Nhâm Thìn 2012 Tại Tòa Thánh Tây Ninh

(Tin Tòa Thánh Tây Ninh ngày 30/9/2012 – Tổng hợp tường thuật và hình ảnh đóng góp của Giáo Hữu Thái Thọ Thanh, Hoàng Kha và Thành Công)

Bầu trời Thánh Địa Tòa Thánh Tây Ninh, Rằm trung thu tháng 8 Nhâm Thìn (2012) năm nay trời không mưa làm dịu mát, trong sáng và ấm lòng người tín hữu Cao Đài trong ngày Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung. Từ khi Đức Chí Tôn khai đạo Cao Đài, cứ đến rằm tháng 8 hằng năm, Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức trọng thể đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung tại Báo Ân Từ hiện nay là Điện Thờ Phật Mẫu và Cửu Vị Tiên Nương trong nội ô Tòa Thánh Tây Ninh

Đức Hộ Pháp giải thích Hội Yến Diêu Trì Cung (15/8 Kỷ Sửu 1925) như sau: Buổi ban sơ Đấng AĂÂ (là Đức Chí Tôn) ra lệnh bảo làm một tiệc chay, Ngài dạy sắp đặt cái tiệc ấy để đãi mười Đấng Vô Hình : Đức Phật Mẫu và Cửu Vị Tiên Nương, phần hữu hình có 3 người: Thượng Sanh, Thượng Phẩm và Hộ Pháp. Bà Nữ Chánh Phối Sư Hương Hiếu vâng lệnh tạo thành bàn tiệc, có chén đũa muỗng đĩa, ly trên bàn thờ Đức Phật Mẫu, ở dưới sắp 9 cái ghế, duy có 3 người xác thịt là Thượng Sanh, Thượng Phẩm và Hộ Pháp đứng hầu (về sau được sắp ghế ngồi).

Cổ Pháp định cho các chơn hồn về nơi Diêu Trì Cung hưởng được Hội Yến Bàn Đào tức nhiên là hưởng Hội Yến Diêu Trì ăn quả đào tiên, uống được tiên tửu mới nhập vào cõi thiêng liêng hằng sống. Đây là lễ đặc biệt chỉ có ở Tòa Thánh Tây Ninh do Hiệp Thiên Đài tổ chức.

Như vậy Hội Yến Diêu Trì Cung là ngày hội lớn để cho các con cái của Đức Chí Tôn về báo hiếu đức mẹ vì công sanh thành dưỡng dục và phổ độ vào đường Đạo. Thứ đến Hội Yến Diêu Trì Cung tức là Hội Yến Diêu Trì bàn đào tại thế, ai hưởng được món ăn hoa quả, đào tiên mà trường sanh bất tử, sau khi thoát tục mới vào cõi thiêng liêng hằng sống được.

Lần đầu tiên Hội YếnDiêu Trì cung vào ngày rằm tháng 8 Kỷ Sửu ( 1925) tại nhà Ngài Cao Quỳnh Cư ở Sài Gòn.Đức Chí Tôn dạy ba vị Cao Quỳnh Cư, Phạm Công Tắc và Cao Hoài Sang làm tiệc chay đãi Đức Phật Mẫu và Cửu Vị Tiên Nương.

Trỡ lại ngày lễ năm nay 2012, chung quanh Điện Thờ Phật Mẫu các Ban Đại Diện Hội Thánh Tỉnh, ThànhPhố và các Họ Đạo dựng rạp trước và hai bên Điện Thờ các gian hàng triễn lãm trưng bày những phẩm vật làm bằng trái cây, bánh kẹo mức đa dạng phong phú các loại hình rực rỡ đẹp mắt tô điểm đủ sắc màu của các bàn tay tài hoa khéo léo của nữ phái và các nghệ nhân mọi miền đất nước hội tụ về đay làm nên nhưng mô hình điển tích đặc sắc với lối kiến trúc và có ý nghĩa tuyệt vời về Tôn Giáo để dâng lên Đức Phật Mẫu Và Cửu Vị Tiên Nương. Số gian hàng chưng quả phẩm ước tính được 88 gian hàng

Ngày 14/8 Nhâm Thìn ( 29/9/2012)

Đây là lễ hội truyền thống của tôn giáo Cao Đài, bắt nguồn về sự thương Thầy mến đạo và trọn vẹn đức tin người tín hữu Cao Đài chẳng ngại đường sá xa xôi, khó nhọc ước mong đến với Thánh Địa Tòa Thánh để tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ Thiêng Liêng ban hồng phúc cho toàn dân chúng và đông đảo đồng bào từ các nơi đồng hành với người tín đồ Cao Đài về tham dự đại lễ trên 50.000 người và dày đặt xe. Ước tính có khoảng 1000 xe lớn nhỏ.

Nội ô thánh địa Tòa Thánh Tây Ninh, diện tích 96 mẫu, đồng đạo đồng bào, hàng hàng lớp lớp, từng đoàn ăn mặc chỉnh tề áo dài trắng, khăn đóng đen, càng lúc càng đông, tưng bừng náo nhiệt, ngược xuôi trên các nẻo đường nội ô Tòa Thánh đều hòa chung niềm vui, không thể nào diễn tả hết được, như vẫy chào mừng ngày hội lớn của tôn giáo Cao Đài.

12 giờ khuya 15/08/Nhâm Thìn (30/09/2012)

Cúng đàn tại Đền Thánh, Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh-Chưởng Quản Hội Thánh dâng sớ và thuyết đạo.

Xin bấm vào đây xem bài Thuyết Đạo của Ngài Đầu Sư.

Trong Đền Thánh chật kín không còn chỗ ngồi, không còn cách nào đồng đạo cùng nhau quì hành lễ trước sân gạch Đền Thánh tới cội cây Bồ Đề và hai bên hông sân gạch. Dù không được vào trong Đền Thánh nhưng cảm nhận cái quí là được dâng lòng thành về mặt tâm linh Hội Yến Diêu Trì Cung gần 3 tiếng đồng hồ, khoảng 10 ngàn người dự lễ.

12 giờ trưa cúng đàn Đức Phật Mẫu tại điện thờ

Thời điểm cúng đại đàn Đức Phật Mẫu không đủ chỗ cho tín hữu quì hiến lễ, từ bên trong điện thờ, hai bên hông điện thờ, luôn sân gạch và cả con đường rộng lớn Đức Hộ Pháp không còn lối đi để dành cho đồng đạo con cái của Đức Mẹ phải phủ phục hành lễ, trật tự và rất trang nghiêm mục kiến được cảnh này mới hiểu được sự quí trọng về tâm linh của người tín hữu Cao Đài bất chấp dù có mưa nắng như thế nào cũng chịu đựng và quyết tâm trọn hiến dâng tâm thành của những người con chí hiếu của Đức Mẹ thiêng liêng. Đối diện với Điện Thờ Phật Mẫu là Bá Huê Viên là vườn hoa kiểng cho du khách thưởng ngoạn, lúc này từ nhóm 15-20 người, già trẻ, gái trai từngnhững gốc cây bóng mát, thuận tiện có chỗ ngồi, bà con sẵn sàng không ai mời gọi cùng nhau kính cẩn hiến lễ nguyện cầu Ơn Trên ban hồng phúc cho toàn nhơn sanh gội nhuần ân huệ, cúng đàn gần 10 ngàn người.

Hội Thánh tiếp khách mời Trung Ương các tỉnh thành, quan khách và tôn giáo bạn tại Giáo Tông Đường.

Sau đó Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh, Chưởng Quản Hội Thánh, hướng dẫn chính quyền các cấp, cùng quí quan khách đi tham quan từng gian hàng triển lãm ở Điện Thờ Phật Mẫu, mỗi mô hình dáng vẻ khách nhau, chủ yếu ý nghĩa sâu sắc bày tỏ lòng tôn kính hiến dâng Đức Phật Mẫu.

Tiếp theo là chương trình Lễ Khai Mạc Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung như sau :

Giáo Sư Ngọc Hồng Thanh hướng dẫn chương trình lễ khai mạc và giới thiệu:

Về phía chánh quyền:

Thay mặt cho tỉnh Tây Ninh đến dự có ông Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Ủy; ông Võ Hùng Việt – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tân – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Văn Thái -Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, báo, đài tỉnh. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành như Cà Mau, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp, Long An, Cần Thơ… về tham dự Đại lễ và tặng nhiều lẵng hoa tươi chúc mừng.

Về phía Tôn Giáo:

Ngài Đầu Sư Thượng Tám Thanh Chưởng Quản Hội Thánh, Đại Huynh Cải Trạng Lê Minh Khuyên, Phó Chưởng Quản đặc trách Pháp luật Đạo, Đại Huynh Quyền Thượng Chánh Phối Sư Thượng Nguyên Thanh, Đại Huynh Quyền Ngọc Chánh Phối Sư Ngọc Thưởng Thanh và Trưởng Tỷ Giáo Sư Hương Đắc Xử Lý Thường Vụ Quyền Nữ Chánh Phối Sư. Sau cùng là Đại diện Hội Thánh các tỉnh thành các họ đạo chức sắc chức việc và đông đạo tham dự

Trong bài phát biểu Khai mạc Đại lễ, Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh nêu lên công việc chuẩn bị tổ chức đại lễ và cho biết, trong năm vừa qua, chức sắc, chức việc và tín đồ Cao Đài Tây Ninh tiếp tục thực hiện tốt phương châm sống tốt đời đẹp đạo, tích cực tham gia các chương trình xoá đói giảm nghèo, xây nhà đại đoàn kết cho đồng bào, đồng đạo có hoàn cảnh neo đơn, hoạn nạn và tham gia các hoạt động công ích xã hội, từ thiện. Ngài Đầu Sư cũng mong muốn chức sắc, tín đồ toàn đạo tích cực tham gia thực hiện chương trình “xây dựng nông thôn mới” của Chính phủ tại các địa phương nơi mình hành đạo. Ngài Đầu Sư cũng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các vị lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo Cao đài ngày càng phát triển.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể chức sắc, tín đồ Cao Đài Tây Ninh đã có nhiều việc làm “tốt đời, đẹp đạo”, mong rằng Hội Thánh và toàn thể đồng bào Cao Đài cần gìn giữ, phát huy hơn nữa những giá trị truyền thống tốt đẹp vốn có này để mọi người được gần gũi, gắn bó với nhau hơn đồng thời giới thiệu rộng rãi đến bạn bè khắp Năm Châu một đất nước Việt Nam tự do, văn minh, công bằng và trật tự.

Tiếp đến là phần trao tặng và nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm của Trung Ương tỉnh, thành phố, cơ quan tôn giáo bạn chúc mừng Hội Thánh nhân Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung.

tiệc chay thânmật tại Nữ Đầu Sư Đường do Hội Thánh khoản đãi.

: Khởi điểm diễn hành từ Điện Thờ Phật Mẫu đến trước Đền Thánh có khán đài quan khách. Mỗi đoàn cộ biểu điễn dừng lại trước đền thánh kỉnh lể đức Chí Tôn.

Trống kèn rộn rã hài hòa vào điệu múa các tiếc mục của mỗi ban tạo một sức hút vui vẻ ngày hội lúc này đông nghẹt người xem hai bên đường không còn chỗ trống, đông cũng như tây khán đài bà con chen lấn đỗ xô thấy được cái hình ảnh lễ hội này.

Đoàn diễn hành đi qua đông tây khán đài hai lần rồi trở lại vị trí trước đền thánh đến đây kết thúc cuộc diến hành.

: Đúng 22h tại Điện Thờ Phật Mẫu bắt đầu Hội Yến Diêu Trì Cung. Một cái bàn dài để giữa Điện Thờ Phật Mẫu, 9 vị tiên nương mỗi người một cái tách chén dĩa muỗn ly sắp vòng theo bàn, ở giữa đặt trái cây tươi tốt xung quanh và để 9 cái ghế.

Thiết lễ Hội Yến Diêu Trì Cung, dồng nhi thài 10 bài thi hiến lễ Đức Phật Mẫu và Cửu Vị Tiên Nương. Chỉ có chức sắc Hiệp Thiên Đài dâng lễ mà thôi.

Sau này Đức Hộ Pháp, Đức Thượng Phẩm và Đức Thượng Sanh quy thiêng có thài thêm 3 bài nữa cho đến 23h30 mới mãn lễ cúng Phật Mẫu.

Thời Tam Kỳ Phổ Độ Đức Phật Mẫu và Cửu Vị Tiên Nương vâng lịnh Đức Chí Tôn giáng trần mở tiệc Hội Yến bàn đào tại Điện Thờ Phật Mẫu để cho toàn con cái Đức Chí Tôn, Phật Mẫu về hội hiệp cùng Đức Mẹ thiêng liêng, dâng hoa quả rượu trà lên Đức Mẹ, Đức Mẹ sẽ ban tặng trở lại cho con cái của Ngài gội nhuần ân huệ, tâm đạo phấn khởi thêm lên trên con đường tiến hóa mà tu niệm. Đó là con đường giải thoát luân hồi.

Được biết hai ngày đại lễ tại Trai Đường Tòa Thánh, Hội Thánh đãi cơm liên tục cho ba con gần 20 tấn gạo. Công tác xã hội từ thiện với con số khiêm tốn là trên 5 tỷ đồng.

Đại Lế Hội Yến Diêu Trì Cung năm nay là ngày trọng đại biểu trưng văn hóa đặc sắc thắm đượm tinh thần đoàn kết thương yêu tương thân tương ái của người đạo Cao Đài cùng chung chí hướng tiếp tục góp sức mình lập công bồi đức làm cho nước vinh đạo sáng đến thất ức niên.

Đại lễ năm nay nhận thấy đông hơn mọi năm, ước tính đã thu hút hàng chục vạn lượt người từ là tín đồ và khách thập phương từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đến tham dự và thời tiết cũng diễn ra rất thuận lợi là trời không mưa. Tình hình an ninh trật tự suốt cuộc lễ được các ngành chức năng của Chính quyền địa phương giúp cùng Trật tự Nội ô Tòa Thánh được đảm bảo ổn định.

8g00 ngày 16/8 âm lịch (1/10/2012) – Sáng ngày 01/10/2012 (nhằm ngày 16 tháng Tám năm Nhăm Thìn), toàn bộ quả phẩm hiến lễ được Hội Thánh cùng đại diện lãnh dạo Chính quyền (gồm có quý Ông Phan Văn Sữ, Giám Đốc Sở Nội Vụ tỉnh Tây Ninh, Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ Tịch UBMTTQ tỉnh Tây Ninh, Ông Võ Thành Công, Phó Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Tây Ninh) tổ chức lễ phát quà Trung Thu cho khoảng 1000 con em nhi đồng tại Trai Đường , trong đó có các cháu dân tộc Tà Mun, Khmer đang sinh sống tại huyện Hòa Thành, Thị xã Tây Ninh , góp phần cho niềm vui và hưởng lộc vào ngày đại lễ.

Toà Thánh Cao Đài Và Nhạc Lễ Cao Đài Trên Youtube.com

Résultats de recherche

Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn đạo sự chúng tôi

Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

TRẦN VĂN KHÊ – Âm nhạc truyền thống Việt Nam: ÂM NHẠC ĐẠO CAO ĐÀItranvankhevietnam.blogspot.com

Tòa thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức Đại lễ hội yến Diêu Trì Cung chúng tôi

Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

Đại hội Hội thánh Cao đài Tây Ninh nhiệm kỳ chúng tôi

Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

38. BIỂU DIỄN NHẠC LỄ CAO ĐÀI NGÀY ĐẠI LỄ ĐỨC CHÍ TÔN 2017 – PHẦN 2 chúng tôi

Phú yên: Ban Cai quản Họ đạo Cao đài Tây Ninh chúng tôi Hòa tổ chức lễ chúng tôi

Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

Tây Ninh: Đón bằng công nhận múa trống Chhay-dăm là Di sản văn hóa chúng tôi

Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

Đạo Cao Đài – chúng tôi

Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung tại Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh – Phố chúng tôi

Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây chúng tôi

Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đàivietravel.com

ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

Phát huy các giá trị văn hóa của đạo Cao đài trong đời sống cư dânlyluanchinhtri.vn

Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

Doi dieu ve nhac le va xuong le Cao Dai (Le Anh Dung)thienlybuutoa.org

Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

Khai mạc triển lãm nhân Đại lễ Vía Đức Chí Tôn năm Đinh Dậu 2017 chúng tôi

Chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đàidaidoanket.vn

Nhạc tang lễ, làm sao giữ được nét xưa? – Báo Ấp Bắc điện tửbaoapbac.vn

Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

ĐẠO CAO ĐÀI – QUÁN VĂNquanvan.net

Anh Van – chúng tôi

Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

Video Nhạc Lễ Cao Đài Tây Ninh . ~ Thiện Tâm Cao Đàithientamcaodai.blogspot.com

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

Tây Ninh] Tòa Thánh Tây Ninh – một kiến trúc độc đáo của thế giới chúng tôi

Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

il y a 2 jours Về Tây Ninh dự lễ hội lớn của đạo Cao Đài – VnExpress Du lịchvnexpress.net

Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

Đạo Cao Đài – chúng tôi

Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

Xây dựng lại chợ Long Hoa nổi tiếng của đạo Cao Đài – Báo Lao Độngbaomoi.com

Anh Van – chúng tôi

Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

Vai Tro Cua Hiep Thien chúng tôi

TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

CHƠN KINH CAO ĐÀI – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

TamDuyen.com ” NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA ĐẠI LỄ HỘI YẾN DIÊU TRÌ chúng tôi

Kiến trúc bí ẩn của tòa thánh Tây Ninh – Thời sự – chúng tôi

đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

Hành trình Đạo Cao Đài từ 1975 (phần 4)rfa.org

TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

Đền Thờ Phật Mẫu Báo Ân Từ – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

LỄ HỒNG THỆ VÀ BAN HÀNH ĐẠO LỊNH CHO CHỨC SẮC TÂN THĂNG – TÂN PHONG chúng tôi

Về Tây Ninh xem múa rồng nhan đại lễ Diêu Trì chúng tôi

Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

Đạo Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

đàn cổ nhạc lễ – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

Đại hội Nhơn sanh tại Tòa Thánh Cao Đài Tây chúng tôi

Tim Hieu Dao Cao Dai Qua Kien Truc Toa Thanh Tay chúng tôi

Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

Vai trò cây đờn cò trong cổ nhạcrfa.org

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

Hòa Tấu 30 lớp nam.NHẠC LỄ CAO ĐÀI TÂY NINH – chúng tôi

Download Hòa Tấu Xuân Nữ Tây Ninh Nhạc Lễ Cao đài chúng tôi

Tấn Thành Bàu Năng -Tanthanh80 Tây Ninh channel , Tấn Thành Bàu Năng chúng tôi

Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

Sự sáng tạo, kiến trúc độc đáo, thiêng liêng nơi Tòa thánh Cao Đàibtgcp.gov.vn

Tây Ninh Du Ký – chúng tôi

Dàn nhạc lễ và dàn nhạc ngũ âm của dân tộc Khmer Nam bộdulichsoctrang.org

Anh Van – chúng tôi

Tây Ninh những ngày cuối tuần thú vịbillbalo.com

il y a un jour Lễ khai ấn đền Trần-Nam Định 2019: Đảm bảo đủ ấn phát cho nhân dânhcmcpv.org.vn

BƯỚC ĐẦU HỌC ĐẠO (Dành cho Tân tín đồ Cao Đài)caodaism.org

Descargar MP3 de Xuan Nữ gratis. chúng tôi

Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

TÒA THÁNH CAO ĐÀI TÂY chúng tôi

Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

Du lịch Tây Ninh: Viên ngọc chưa được mài sáng – Báo Người Tiêu Dùngbaomoi.com

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM VĂN HÓA CỦA ĐẠO CAO ĐÀI / Tạp Chí Liên Giao Cao Đàitapchiliengiaocaodai.org.vn

il y a 10 heures 61 tác phẩm giành giải thưởng âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2018vov.vn

Khám phá Tòa Thánh cốt tre nổi tiếng thế giới ở Tây chúng tôi

CAO ĐÀI TỪ ĐIỂN Q.3 (v2012)caodaism.org

Nghi Thuc Va Y nghia Tang chúng tôi

Cao Đài Vấn Đáp 72 câu – Nhịp Cầu Giáo Lýnhipcaugiaoly.com

Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

Tây Ninh: Cội nguồn và ý nghĩa tâm linh của người đạotayninh.tintuc.vn

LỄ MÃN KHÓA LỚP TẬP HUẤN NHẠC, LỄ, ĐỒNG NHI CỦA THÁNH THẤT SÀI GÒN chúng tôi

il y a 5 jours DThU – Trường Đại học Đồng Thápdthu.edu.vn

Vận hành tổ hợp tòa nhà cao nhất Đông Nam bộ tại Tây chúng tôi

Giáo lý Cao Đài – Wikipedia tiếng Việtvi.wikipedia.org

TOÀ THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH – Sunrise chúng tôi

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Cảm nhận Việt chúng tôi

Qua vùng “đất Thánh” Tây Ninh – Báo ảnh Việt chúng tôi

Tìm Hiểu Cao Đài Ban Chỉnh Đạocaodaibanchinhdao.net

KINH CÚNG TUẦN CỬU – CAO ĐÀI – ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘsites.google.com

Tòa thánh Tây Ninh – di sản của vẻ đẹp kiến trúc độc đáovntrip.vn

Đến với Tây Ninh mùa nắng cháy – Du lịch – chúng tôi

il y a 10 heures Vũ khúc cánh đồng của ca sĩ Mai Hoa giành giải thưởng cao nhất của …vtc.vn

Du hành xe buýt TPHCM: Toà Thánh Cao Đài, Tây Ninh (Tết 2011, ngày chúng tôi

Nghi thức – nhạc lễ trong cúng đình ở Đồng Nai – Báo Đồng Nai điện tửbaodongnai.com.vn

Di sản văn hóa Tây Ninh từ A đến Z! chúng tôi

Độc đáo nghệ thuật chèo thuyền Bát Nhã – Báo Tây Ninh chúng tôi

Hội yến diêu trì cung, đến hẹn lại vềtayninhonline.vn

Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa linh thiêng của đạo Cao Đài – HỘI KỶ chúng tôi

Coopmart Gò Dầu tại Tây Ninh đã sẵn sàng đi vào hoạt độngvov.vn

Tìm hiểu Nghi thức Tế lễ thờ cúng Hùng Vương. – Sở Văn hoá, Thể thao chúng tôi

Đạo Cao Đài – chúng tôi

Hinh anh Toa Thanh Tay chúng tôi

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: Tòa thánh cốt tre nổi tiếng thế giới lại nằm chúng tôi

Anh Van – chúng tôi

il y a 16 heures Chấn chỉnh việc ‘Trao tiền phát Ấn’ tại Đền Trầnvietnamnet.vn

Hình Ảnh – Thư Viện Hạc Trắngthuvienhactrang.vn

Chúng tôi sẽ nhớ mãi về ‘Thằng Hèn Vĩ Đại’ – BBC News Tiếng Việtbbc.com

Noi O Toa Thanh Tay Ninh Xua va chúng tôi

il y a un jour Văn hóabaovanhoa.vn

Nhạc Sĩ vào Quân đội từ Thiếu Sinh Quân- Nguyễn Văn Đông từ trần tại chúng tôi

Thanh That Cao Dai Thanh Pho Vinh chúng tôi

il y a 15 heures Cây vĩ cầm Ave Maria – Quá khứ đau thương được vẽ bằng âm nhạcvovworld.vn

nam xuan – Free Online Videos Best Movies TV shows – chúng tôi

Trí Giác Cung – Địa Linh Động – Thánh Thất Cao Đàithanhthatcaodai.org

Tay Ninh Dong Huong Hoi chúng tôi

Nghi Lễ: HOÁN ĐÀN, Đạo CAO ĐÀI – TÒA THÁNH TÂY NINH (Việt Nam)getlink.pro

Chùm ảnh: Tòa Thánh Tây Ninh – dấu ấn kiến trúc độc đáo của đạo Cao chúng tôi

il y a 4 heures Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóatruyenhinhthanhhoa.vn

Nét độc đáo trong hôn nhân truyền thống của người Dao ở Tuyên Quang chúng tôi

il y a 3 heures Thăm, tặng quà Tết các cơ sở tôn giáo – Báo Khánh Hòa điện tửbaokhanhhoa.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung Của Tôn Giáo Cao Đài trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!