Đề Xuất 12/2022 # Danh Sách Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Trẻ Sinh Đôi Chuẩn Nhất / 2023 # Top 18 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Danh Sách Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Trẻ Sinh Đôi Chuẩn Nhất / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Danh Sách Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Trẻ Sinh Đôi Chuẩn Nhất / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi (song sinh) về cơ bản sẽ đầy đủ các lễ. Nhưng hai bé sẽ có sự khác biệt so với cho một bé. Đặc biệt là lễ cúng đầy tháng cho sinh đôi trai và gái sẽ cần chuẩn bị khác biệt về số lượng từng lễ vật trong mâm cúng.

Ý nghĩa của tổ chức lễ cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi.

Khi hai bé được sinh ra, xuất hiện trên cuộc đời này được đủ một tháng. Thời điểm này cũng chấm dứt thời kỳ ở cữ của mẹ. Ba mẹ bé sẽ thực hiện nghi lễ cúng đầy tháng cho bé.

Đây là nghi lễ đầu tiên trong đời của 2 trẻ để gia đình cảm tạ thần linh, tổ tiên ông bà phù hộ che chở cho mẹ sinh đôi được bình an.

Là thời điểm gửi gắm những lời chúc may mắn tốt đẹp tới 2 thành viên mới của gia đình và xã hội.

Theo phong tục từ xưa truyền lại việc tính ngày cúng đầy tháng của trẻ là ” gái sụt 2 trai sụt 1″.

Điều này có nghĩa là thời gian cúng lễ đầy tháng cho bé gái hay sinh đôi sinh ba bé gái sẽ sớm hơn hai ngày. Ví dụ sinh đôi hai bé gái ngày 5 tháng 10 tổ chức cúng đầy tháng ngày 3 tháng 11 (âm lịch)

Đối với bé trai hay sinh đôi sinh ba bé trai là sớm hơn một ngày. Ví dụ sinh đôi bé trai ngày 5 tháng 10 tổ chức cúng đầy tháng ngày 4 tháng 11 (âm lịch)

Trong trường hợp sinh đôi trai và gái thì cha mẹ lấy đúng chuẩn ngày hai bé sinh làm ngày cúng tháng sau. Ví dụ hai trẻ sinh ngày 5 tháng 10 tổ chức cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi ngày 5 tháng 11 (âm lịch)

Ngoài đồ cúng dâng lên bàn thờ Phật, gia tiên, ông địa thì lễ vật cúng mâm đầy tháng cho trẻ sinh đôi đơn giản bao gồm:

Xôi nếp 26 phần

Chè 26 phần ( chè trôi nếu sinh đôi hai gái, chè đậu trắng nếu sinh đôi hai trai, nửa là chè trôi và nửa là đậu trắng nếu sinh đôi bé trai và gái)

Bánh kẹo hai đĩa

Nước suối hai chai

Rượu đế hai chai

Trái cây ngũ quả hai đĩa

Hoa tươi hai bình

Hương trầm hai bó

Đèn cầy tealight 26 cái

Gạo trắng 2 chén, muối trắng 2 chén

Trầu têm 26 phần

Gà hoặc vịt luộc 2 con, heo quay miếng hoặc nguyên con 2 phần

Tiền giấy cúng, bộ 26 đôi hài 26 nén vàng, váy áo cho 26 bà Mụ và bà Chúa.

Bộ đồ giấy cúng thế (sinh đôi trai sử dụng hai bộ thế nam, sinh đôi gái sử dụng hai bộ thế nữ. Nếu sinh đôi trai gái sử dụng một bộ thế nam một bộ thế nữ)

Chuẩn bị trước bài văn khấn để nghi thức cúng diễn ra hoàn hảo và trang trọng. Bạn có thể tham khảo bài cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi của dịch vụ Đồ Cúng Việt sau đây:

Chúng con kính lạy chư Phật, Thánh hiền, các vị Tiên Bà, Tiên Ông, các đấng Thần linh, gia tiên nội ngoại.

Hôm nay, nhằm ngày ….. tháng ….. năm ……âm lịch là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng chúng con gồm … sinh đôi được hai con (trai, gái) đặt tên là …

Chúng con hiện đang ngụ tại …

Hôm nay, nhân ngày đầy tháng cho hai bé chúng con thành tâm sắm bày biện hương hoa lễ vật. Và các thứ cúng dâng, kính cẩn chúng con xin trình báo:

Nhờ ơn chư Phật, Thánh hiền, các vị Tiên Bà, Tiên Ông, các đấng Thần linh, gia tiên nội ngoại, cho con sinh ra hai cháu, tên là…sinh vào ngày … được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tề tựu thụ hưởng lễ vật. Mong các ngài phù hộ độ trì, các ngài vuốt ve che chở cho cháu.

Phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, được hưởng vinh hoa phú quý. Gia quyến chúng con được an bình, điềm lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan.

Xin thành tâm được chứng giám cho lòng thành.

Chọn giờ cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi

Lựa chọn giờ cúng vô cùng quan trọng đối với mọi lễ cúng không riêng việc cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi.

Chọn được giờ cúng tốt không quá khó khăn. Cha mẹ trẻ lựa giờ hoàng đạo, giờ tương sinh, tránh những giờ xung khắc với giờ sanh của trẻ để cúng là được ( chọn giờ theo tam hợp và tránh giờ thuộc tứ hành xung)

Hoặc kỹ lưỡng hơn có thể xin giờ cúng của thầy tử vi lý số cho hợp mạng của trẻ. Nhằm mang lại nhiều may mắn cho hai bé và gia đình.

Cách tiến hành cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi

Lễ vật đồ cúng đầy tháng cho hai bé được sắp xếp trên bàn, bày lễ vật cúng 12 Bà Mụ và bà Chúa, lễ vật kính Đức Ông.

Ông bà hoặc cha mẹ hai trẻ đứng ra thắp hương và khấn vái. Bài khấn thường có nội dung như trên đã cung cấp.

Khấn xong thực nghi thức khai hoa, người lớn sẽ bồng hai bé trên tay. Rồi cầm một cành hoa riêng từng bàn cúng mỗi bé nhúng vào nước suối cúng sạch trên bàn. Quơ qua miệng bé và đọc những lời cầu chúc mang ý nghĩa tốt đẹp.

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

Tiếp theo là nghi thức đặt sau lễ cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi:

Ngày nay nghi thức này không còn phổ biến, vì gia đình thường đặt tên ngay khi hai bé vừa mới chào đời.

Sau khi làm lễ khai hoa, cầu chúc những điều tốt đẹp đến với hai đứa bé. Thì chủ lễ sẽ tiến hành nghi thức đặt tên cho con bằng hình thức xin keo bằng đồng xu.

Ngươi xin sẽ lấy hai đồng tiền cổ và gieo vào chiếc đĩa. Nếu xin được một đồng úp và một đồng ngửa thì cái tên đó được chấp thuận.

Trường hợp cả hai đồng đều úp hoặc đều ngửa thì phải gieo lại, làm 3 lần nếu không được thì đặt tên khác cho trẻ.

Sau cùng hai đứa trẻ sẽ nhận lời cầu chúc và quà lì xì của người thân, họ hàng và các vị khách mời đến dự tiệc đầy tháng cho trẻ sinh đôi.

Dịch vụ cúng đầy tháng cho trẻ sinh đôi chuẩn lễ nghi ở đâu?

Dịch vụ chúng tôi đảm bảo giao hàng tận nơi miễn phí. Cung cấp lễ vật mâm cúng đầy đủ từ lễ vật đến bài văn khấn sẵn cho gia đình.

Nhân viên bày trí miễn phí, hướng dẫn gia đình cách cúng chi tiết. Thực phẩm đảm bảo an toàn VSTP, xôi chè cúng được làm bởi tay thợ lâu năm.

Cam đoan xôi chè không sử dụng chất bảo quản hay phẩm tạo màu. Nhân viên được trang bị khẩu trang bao tay y tế, nước diệt khuẩn khi vào nhà khách và tiến hành bày trí.

Theo dõi thêm thông tin tại:

https://docungviet.vn/blog/category/tin-tuc

https://www.pinterest.com/docungviet/

Danh Sách Lễ Vật Cúng Nhập Trạch Đúng Chuẩn Nhất / 2023

Nhập trạch mang nghĩa là dọn về nhà mới để ăn ở, sinh hoạt đối với nhà bạn xây mới, hoặc mua mới mua cũ. Thì đều phải tiến hành cúng nhập trạch về nhà mới.

Cúng Nhập trạch, về nhà mới hay tân gia đều là một nghi lễ cúng. Như lời thông báo ngắn gọn tới thần linh, bà con, họ hàng, chòm xóm xung quanh biết đến chung vui ăn uống cùng mình.

Câu nói “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” hay “An cư lạc nghiệp”.

Theo dân gian thì Thổ công là thần coi đất, Hà bá là thần coi sông. Ở đâu làm gì cũng cần tôn trọng thần linh và luật lệ chung, không thể tự ý, tự tung bất chấp quy định mà làm trái với thuần phong mỹ tục.

Nên việc chuyển đến một nơi ở mới cần cúng kiếng xin phép chư vị thần linh, linh hồn phù trợ, không quấy phá gia đình.

Trước khi chuyển về nhà mới, gia chủ cần đảm bảo thực hiện cúng Nhập trạch. Chuẩn bị gì sao cho đầy đủ để tạ thần và cầu xin chuyển tới nơi mới được thuận lợi bình an không có điều xấu tai ương.

Lễ cúng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì chuyển về nhà mới là một thay đổi lớn trong cuộc sống, tất cả được đổi mới và phải thích nghi lại với môi trường mới.

Do đó để việc làm ăn sinh sống được thuận lợi thì việc bạn chuyển đi hay đến đều phải làm lễ trình báo xin phép.

Ngoài ra do bạn thờ cúng tổ tiên, thần tài thổ địa tại nhà cũ thì khi chuyển đi. Bạn cần cúng xin phép được chuyển họ đến nhà mới để gia đạo tiếp tục được phù hộ.

Cúng Nhập trạch chuẩn bị gì tiếp theo thì bạn nên lựa chọn được ngày tốt giờ tốt cúng nhà mới vô cùng quan trọng. Gia đình cần tìm ngày tốt thuộc ngày giờ hoàng đạo hợp với tuổi mạng gia chủ.

Tránh cúng vào những ngày giờ xấu phạm bách kỵ sẽ xui xẻo. Đặc biệt, cúng nhà mới chỉ nên làm vào buổi sáng và trưa. Không nên chuyển buổi tối vì dễ khiến vong lang thang bên ngoài theo về nhà mới.

Muốn chắc chắn bạn hãy thăm hỏi những thầy tử vi cao tay để lựa chọn ngày giờ cúng.

Nếu làm lễ Nhập trạch để lấy ngày mà chưa ở lại nhà mới ngay thì sau khi cúng cần phải ngủ lại 1 đêm. Để thần linh ghi nhận nơi này đã có người ở là gia chủ này, chứ không phải nhà hoang.

Về lễ vật mâm cúng mâm cúng Nhập trạch cần chuẩn bị gì nhiều người không biết tường tận đầy đủ. Tuỳ theo tỉnh thành, vùng miền khác nhau mà các món trong mâm cúng lễ nhập trạch có sự khác nhau.

Nhiều người thắc mắc cúng Nhập trạch cần chuẩn bị gì? Theo nghi lễ dân gian, mâm cúng lễ nhập trạch bao gồm 3 phần chính là: hoa quả, rượu thịt và vàng mã.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn những lễ vật cho mâm cúng nhập trạch về nhà mới bao gồm:

Quan trọng là thành tâm khấn vái, chỉ cần mâm cúng của bạn bày biện gọn gàng, sạch sẽ.

Tùy vào gia chủ ăn chay hay không mà có thể chọn cúng mâm cơm chay hoặc cơm mặn. Chỉ cần thành tâm thì không cần thiết lễ vật không cần bày vẽ quá xa hoa tốn kém, lãng phí.

Bài văn khấn cúng nhập trạch cần chuẩn bị về nhà mới

Điều cần thiết trong mọi nghi lễ cúng là bài khấn. Phải khấn sao cho đầy đủ nội dung muốn trình báo tới thần linh, tổ tiên. Vì vậy bài văn khấn là điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi cúng. Góp phần làm cho nghi lễ cúng được trôi chảy, không sơ suất xảy ra.

Nội dung của những bài khấn về cơ bản đều thể hiện những nội dung. Như tên tuổi, nghề nghiệp, nơi sinh sống, lý do buổi cúng, điều muốn tạ ơn, điều muốn cầu xin.

Không cần quá dài dòng chỉ cần ngắn gọn đơn giản mà truyền tải được hết ý niệm gia chủ. Để được phù hộ đem lại nhiều may mắn.

Các bạn hãy tham khảo bài văn khấn cúng Nhập trạch của chúng tôi chuẩn bị sau đây:

Con xin kính lạy chín phương trời, mười phương Phật.

Hôm nay nhằm ngày…. tháng………. năm ………..

Chúng con hiện cư ngụ tại: ………………………………………..

Họ tên con là ……………………………………..

Hôm nay chúng con thành tâm sắm lễ, dâng lên trước án toạ chư vị thánh thần, tổ tiên. Kính cẩn tâu rằng: nhà con có mới mua/mới xây dựng được căn nhà/chung cư, nay cơ bản hoàn tất công trình chọn được ngày lành tháng tốt gia đình chúng con xin phép nhóm lửa làm tân gia nhà mới.

Nhân lễ khánh hạ, kính cẩn thỉnh mời các vị trước về thụ hưởng lễ vật, an vị linh bài. Sau xin phù trợ cho gia đình chúng con được mọi sự an khang, làm ăn tấn tới. Tài lộc dồi dào, cửa rộng nhà cao, trong ngoài êm ấm, vợ chồng hòa thuận, con cháu sum vầy.

Cúi nương nhờ ân đức cao dày của chư vị thánh thần nơi đây cùng gia tiên phù trợ bảo hộ.

Chúng con lễ mọn, tâm thành kính lễ, cúi xin được toại nguyện.

Mâm cúng Nhập trạch cần chuẩn bị gì cho đầy đủ

Cách thức cúng Nhập trạch bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Sắp lễ vật cần thiết lên mâm cúng, đặt theo hướng hợp với gia chủ.

Đích thân gia chủ thắp nhang, đèn khấn xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Sau khi khấn thần linh xong, gia chủ mới khấn báo cáo mời gia tiên về nhà mới theo thứ tự cao thấp.

Các thành viên trong nhà từ lớn tới bé cần đứng trước ban thờ khấn bái tạ ơn để cầu bình an trong gia đình.

Khấn xong chủ lễ cắm nhang, nhang cháy hết xin lễ lấy lộc và mang tiền vàng mã đi đốt.

Nếu bạn có nhu cầu mâm cúng Nhập trach, Tân gia hãy gọi ngay cho chúng tôi để trải nhiệm dịch vụ trọn gói

Dịch vụ cung cấp trọn gói các mâm cúng nhà mới, khai trương, động thổ, cất nóc. Với phương châm giao hàng tận nơi nhanh chóng, lễ vật đầy đủ tươi mới đảm bảo an toàn vệ sinh. Bày trí miễn phí mâm cúng cho quý khách, chuẩn bị sẵn bài văn khấn…

Bài Cúng Đầy Tháng Sinh Đôi / 2023

Bài cúng đầy tháng sinh đôi

Các lễ vật cúng đầy tháng sinh đôi hay cúng đầy tháng cho 1 bé không có gì là khác nhau. Nếu khác nhau chỉ khác về số lượng các lễ vật sẽ gấp đôi so với một bé. Theo đó những lễ vật cần chuẩn bị để làm cúng đầy tháng cho 2 bé sinh đôi sẽ bao gồm:

Gà luộc 2 con. Nếu không có gà có thể thay bằng vịt luộc.

Tam sên hai bộ, mỗi bộ bao gồm có 1 con tôm, 1 quả trứng vịt luộc, thịt lợn luộc 1 miếng.

Chuẩn bị tiền vàng mã cùng 2 bộ giấy, 2 bộ đồ thế có ghi tên tuổi của 2 bé.

Chuẩn bị hài bằng giấy vàng mã là 24 đôi.

Xôi 24 đĩa: bạn có thể lựa chọn xôi vò, xôi đỗ xanh, xôi gấc…

Chè 24 chén. Trong đó nếu bé gái thì sẽ chuẩn bị chè trôi nước, còn bé trai dùng chè đậu trắng.

24 đĩa xôi nhỏ ( xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi vò, xôi đỗ xanh,…)

24 chén chè ( nếu là bé gái thì cúng chè trôi nước, bé trai thì cúng chè đậu trắng).

Gạo 2 hũ, muối 2 hũ, lư cắm nhang số lượng là 2

Ngoài ra còn có đèn cầy, đũa hoa, bánh kẹo dành cho trẻ, rượu, trà, nước lọc

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật thì cha mẹ có thể phân chia thành 2 bàn cụ thể là một bàn cúng bà Mụ, một bàn cúng Đức ông. Tuy nhiên nếu gia đình có không gian rộng thì có thể sắp xếp các lễ vật vào một bàn lớn.

Trong quá trình bày lễ vật cần phải đảm bảo bài trí sao cho đẹp mắt, hài hòa và cân đối. Như vậy vừa mang tính thẩm mỹ vừa thể hiện lòng thành đối với các Bà Mụ, Đức ông cũng như gia tiên.

Khi mọi thứ đã xong xuôi cha mẹ sẽ thắp nhang và bắt đầu đọc bài cúng đầy tháng. Sau đó đợi hết tuần nhang thì gia đình đốt vàng mã, giấy tiền rồi thụ hưởng lộc.

Bài cúng đầy tháng sinh đôi cũng như các lễ vật chuẩn bị cho ngày lễ đầy tháng của hai bé sinh đôi không có gì là quá khó khăn. Cha mẹ hãy tìm hiểu kỹ để có một ngày lễ đầy tháng chu đáo, ý nghĩa nhất.

Hướng Dẫn Cách Chuẩn Bị Lễ Vật Và Cúng Đầy Tháng Cho Trẻ Chi Tiết Nhất / 2023

Tổ chức cúng đầy tháng cho trẻ ngoài việc giới thiệu trẻ với họ hàng còn là dịp tạ ơn 12 bà Mụ vì đã nặn, chăm sóc trẻ khi còn trong bụng mẹ đến lúc chào đời.

Tùy theo mỗi vùng miền sẽ có những phong tục, cách cúng đầy tháng cho trẻ khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách sắm lễ vật, nghi thức cúng đầy tháng cho trẻ đều theo “công thức” sau:

Cách tính ngày cúng đầy tháng cho con:

Theo truyền thống, ngày cúng đầy tháng cho trẻ được tính theo âm lịch và phụ thuộc vào giới tính trẻ “gái sụt 2, trai sụt 1”. Nếu bé gái, ngày cúng đầy tháng sẽ lùi lại 2 ngày so với ngày sinh (âm lịch), còn bé trai lùi lại một ngày.

Ví dụ: nếu bé sinh vào ngày 28/3 âm lịch thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 26/4 âm nếu đó là bé gái. Nếu là bé trai thì ngày cúng đầy tháng sẽ là ngày 27/4 âm.

Giờ cúng:

Lễ cúng đầy tháng cho trẻ thường được cúng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối tùy gia đình.

Chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng:

Theo dân gian từ khi bé ở trong bụng mẹ đến khi sinh ra đều do 12 bà Mụ nặn, chăm sóc, mỗi người đảm nhận một chức năng khác nhau. Do vậy trong lễ đầy tháng ngoài việc tổ chức tiệc mời khách giới thiệu thành viên mới trong nhà, gia chủ còn phải chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho trẻ gồm:

– Lễ vật cúng 12 bà Mụ đầy đủ gồm:

12 chén chè nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng chè đậu nước dừa, người Bắc cúng chè hoa cau, người Huế cúng chè đậu xanh đánh).

12 đĩa xôi nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng xôi gấc, người Bắc cúng xôi vò, người Huế cúng xôi đậu xanh cà).

Các loại bánh dành cho trẻ con xếp thành 12 đĩa.

2kg thịt quay + bánh hỏi chia làm 12 đĩa + 12 ly rượu nhỏ. Hoặc không có thể thay bằng 12 trứng vịt + 12 ly nước nhỏ.

– Lễ vật cúng kính Đức ông và 3 đức thầy (gồm thánh sư, tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp chứ không phải 13 đức thầy như nhiều người lầm tưởng):

1 con gà luộc tréo cánh.

1 tô cháo lớn.

1 tô chè lớn.

3 đĩa xôi lớn.

1 miếng thịt quay, một đĩa hoa quả (5 loại quả bất kỳ), trầu cau, rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).

– Cùng với các lễ vật này còn có thêm một bình hoa, trà, hương, đèn, nước, gạo, muối, muỗng và không thể thiếu một đôi đũa hoa. Cách sắp bàn cúng:

Đồ lễ cúng đầy tháng cho trẻ sẽ được xếp trên hai bàn: một bàn nhỏ xếp phía trên để bày lễ vật cúng kính Đức ông. Bàn lớn còn lại bày lễ vật cúng kính 12 bà Mụ. 2 bàn trên và bàn dưới cách nhau 10 phân.

Mâm cúng được sắp xếp theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả” tức là ở phía đông đặt bình bông còn phía tây đặt lễ vật. Lưu ý, các mâm này phải được bài trí thật cân đối và đầy đủ các lễ vật đã nêu

Các nghi lễ cúng đầy tháng:

Sau khi đặt hết lễ vật lên trên bàn cúng, người lớn trong gia đình, dòng họ có thể là ông, bà, bố, mẹ sẽ đại diện một người thực hiện nghi lễ thắp nhang và khấn.

Bài khấn đơn giản: “Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (âl), ngày cháu (nội hay cháu ngoại… ) họ, tên… tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị mụ bà và tam đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc”.

Khi đã khấn xong người thực hiện nghi lễ đứng trước án châm trà, vái 3 lạy khấn ơn trên phù hộ cho đứa trẻ sau đó vẩy rượu, gạo, muối và mang vàng mã đi hóa.

Sau nghi thức cúng là nghi thức khai hoa, dân gian còn gọi là “bắt miếng”. Đứa trẻ (trai hay gái) được đặt trên bàn, người cúng rót trà thắp hương và xin phép bắt miếng sau đó bồng đứa trẻ trên tay, đồng thời cầm một cành hoa quơ qua quơ lại miệng bé và đọc những lời cầu chúc mang ý nghĩa tốt đẹp:

“Mở miệng ra cho có bông, có hoa, Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ, Mở miệng ra cho có bạc, có tiền, Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…”

Đồng thời bé gái sẽ được dùng cuống trầu vẽ chân mày cho bé. Hình thức này giống như cách “làm phép” với mong muốn sau này con gái lớn lên sẽ dịu dàng, xinh đẹp như hoa.

Kết thúc nghi thức cúng, mọi người cùng gửi đến bé những điều tốt đẹp nhất.

Sau tất cả các nghi thức trên người thân, họ hàng, các vị khách tham dự tiệc tùng sẽ ẵm bồng bé và gửi những lời chúc mọi điều tốt lành + lì xì đến bé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Danh Sách Lễ Vật Cúng Đầy Tháng Trẻ Sinh Đôi Chuẩn Nhất / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!