Giúp Bạn: Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Không?

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Giúp Bạn: Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Không? mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 3+ Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Trong Gia Đình Để “lộc Lá Đầy Nhà”
 • Bạn Có Biết Vị Phật Nào Độ Mệnh Cho Bạn?
 • Nên Thờ Tượng Phật Nào Trong Nhà? Thờ Càng Nhiều Càng Được Phù Hộ
 • Thờ 8 Vị Phật Theo Tuổi Ứng Với 12 Con Giáp Mà Bạn Nên Biết
 • Thờ Phật Theo Tuổi Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Thông thường chúng ta thường thờ tổ tiên tại gia, nhưng cũng có rất nhiều người thờ cả phật trong nhà bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên. Vậy có nên thờ tượng phật trong nhà không? Và thờ phật tại gia như thế nào cho đúng để đem lại phúc đức may mắn cho gia đình. Bài viết sau đây đồ thờ Trường Yến sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi trên.

  Có nên thờ phật trong nhà?

  Cũng như thờ gia tiên, thờ Phật là một nét tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người Việt Nam. Vậy nên việc thờ phật tại gia là rất tốt, đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

  Phật giáo luôn hướng đến 3 chữ Bi – Trí – Dũng. Đây là 3 đức tính tốt đẹp của con người. Thờ phật trong nhà sẽ luôn nhắc nhở gi chủ làm theo tôn chỉ của đạo phật. Làm nhiều việc thiện. Tránh làm điều ác. Vì ác giả ác báo. Làm nhiều điều ác sẽ tạo nghiệp cho sau này.

  Thờ Phật trong nha thể hiện mong muốn được thần phật phù hộ, đem lại nhiều may mắn, tiêu trừ điều xấu xa khỏi gia đình.

  Thờ phật tại nhà như thế nào cho đúng và mang lại nhiều may mắn.

  Trước khi rước tượng phật về nhà thờ phụng, phật từ cần nhờ người làm lễ khai quang. Người đó tốt nhất là sư trụ trì ngôi chùa mà mình theo phụng.

  Điều này thể hiện sự tấm lòng thành kính, trân trọng, 1 lòng kính phật.

  Đức phật tổ, các vị bồ tát có ở khắp mọi nơi để dõi theo từng bước cho chúng sinh, phổ độ chúng sinh. Vì vậy khi rước tượng phật về nhà gia chủ không cần quá cầu ký trong việc tìm nơi đặt tượng.

  Nơi đặt tượng chỉ cần chọn chỗ mà mình cho là trang trọng nhất, tôn nghiêm nhất là được. Nhưng nhất quyết không được đặt tượng phật trong tủ kính, trong phòng ngủ.

  Trước mỗi lần tụng niệm, gia chủ cần rửa tay sạch sẽ, thành tâm, thành ý đứng trước bàn thờ thắp hương lễ phật.

  Không phải đức phật nào cũng có thể thờ tại gia. Vậy nên trước khi quyết định việc rước phật về nhà thờ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng:

  – Phật nào có thể thờ tại gia.

  – Phật nào được đặt ở đâu và đặt chung với tượng phật nào.

  – Những vị phật nào có thể thờ chung tại nhà.

  Chỉ sử dụng đồ chay cho việc cúng phật. Ngoài ra bàn thờ cần có thêm hoa tươi, nến, hoa quả bánh kẹo…

  Lộc sau mỗi lần thắp hương cúng phật nên mang phân chia cho mọi người. Để những điều may mắn tốt đẹp do đức phật phù hộ được mang đến cho nhiều người hơn.

  Đức Phật đã dăn dậy rằng: chỉ cần tâm có phật thì lúc nào đức phật cũng ở bên và cứu độ phù hộ cho. Nếu trong tâm không có phật mà chỉ dung lời nói xáo rỗng bên ngoài rồi dùng của cải vật chất cúng lễ khoe khoang. Cũng không có tác dụng gì.

  Vậy nên thờ phật chỉ cần thành tâm thành ý, làm theo lời dạy hướng thiện của phật là được.

  ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thờ Phật Trong Phòng Ngủ Có Vấn Đề Gì Không?
 • Bao Nhiêu Tuổi Mới Được Thờ Phật?
 • Giải Mã Giấc Mơ: Nằm Mơ Thấy Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa, Bàn Thờ Phật Điềm Báo Gì, Lành Hay Dữ? Con Số Liên Quan
 • Mơ Thấy Bàn Thờ Phật, Ông Địa, Thần Tài Đánh Đề Con Gì, Số Mấy ?
 • Kích Thước Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Chiêu Tài Phát Lộc
 • Bạn đang xem bài viết Giúp Bạn: Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Không? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!