Hội Thi Bày Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh.

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Hội Thi Bày Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh. mới nhất ngày 01/08/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Top 12 Hạnh Phúc Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu Cho Trẻ Em Đường Phố
 • Ý Nghĩa Của Mâm Cỗ Trung Thu Trong Đêm Trăng Rằm
 • Nghề Trang Điểm Cỗ Trung Thu Hút Khách Cận Rằm Tháng Tám
 • Có Gì Trong Mâm Cỗ Trung Thu Của 3 Miền?
 • Dọc Miền Đất Nước Để Khám Phá Điều Thú Vị Trong Mâm Cỗ Trung Thu Ba Miền
 • Trung thu là giữa mùa thu, Tết Trung Thu như tên gọi đến với chúng ta vào đúng giữa mùa thu tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch.

  Tết Trung Thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám. Nhiều người cho rằng đây là một nét văn hóa du nhập từ Trung Quốc trong thời gian Việt Nam bị phương Bắc đô hộ. Nhà văn Toan Ánh trong quyển “Nếp cũ tín ngưỡng Việt Nam Quyển Hạ” cho rằng: Theo sách cổ thì Tết Trung Thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh.

  Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chạm mặt đất, và nhà vua trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, vua luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, nhà vua đặt ra tết Trung Thu. Trong ngày tết này, lúc đầu chỉ uống rượu trông trăng nên còn gọi là Tết Trông Trăng.

  Tết Trung Thu là tết của trẻ em..Trẻ em đón tết có đèn xếp, đèn lồng, đèn ông sao, đèn con giống… sặc sỡ thắp sáng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ, tối tối cùng nhau đi nhởn nhơ ngoài đường, ngoài ngõ. Và khi rằm tới, có những đám múa sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la thật náo nhiệt.

  Nhằm tổ chức cho học sinh toàn trường 1 ngày tết trung thu thật vui, giúp các em cảm nhận được ý nghĩa của ngày tết truyền thống, BGH trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức hội thi bày mâm cũ trung thu giữa các lớp trong trường ( Vào tiết 3.4 sáng ngày 18/9 ). Mỗi lớp chuẩn bị 1 mâm cỗ trung thu truyền thống, kết hợp trang trí lớp học và chơi trò chơi, các em học sinh được phá cỗ cùng nhau.

  Học sinh các lớp cùng ban phụ huynh, các thầy cô giáo Chủ nhiệm và phó chủ nhiệm đã hưởng ứng rất nhiệt tình với hội thi. Nhiều lớp có mâm cỗ trung thu rất độc đáo và đặc sắc như lớp 6A3, 6A4, 7A4…. Kết quả hội thi sẽ được công bố vào Tiết sinh hoạt dưới cờ ngày thứ Hai tuần sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thông Điệp Ý Nghĩa Từ Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh Fpt
 • Mâm Cỗ Trung Thu Chủ Đề Biển Đảo Của Học Sinh Trường Lomonoxop
 • Mâm Cỗ Trung Thu Cần Chuẩn Bị Những Gì
 • Mâm Cỗ Trung Thu Của Hà Nội Xưa Có Những Gì?
 • Mâm Cỗ Trung Thu Truyền Thống Có Những Gì?
 • Bạn đang xem bài viết Hội Thi Bày Mâm Cỗ Trung Thu Của Học Sinh. trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv