Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ # Top 9 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mâm trầu cau là một trong những tráp lễ không thể thiếu trong lễ ăn hỏi ở cả 3 miền

Số lượng lễ vật trong lễ ăn hỏi tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng miền và từng gia đình. Thông thường, ở miền Bắc, số tráp ăn hỏi phải là số lẻ như 3, 5, 7, 9… và hầu hết gia đình chọn 5 hoặc 7 tráp vì đẹp, tiện lợi, lại có đầy đủ các lễ vật cần thiết. Trong khi đó, số mâm quả miền Nam thường là số chẵn, 4 hoặc 6 mâm là lựa chọn của nhiều gia đình. Nhìn chung, số lượng tráp ăn hỏi bao nhiêu không quan trọng, nhưng quan trọng là đầy đủ những lễ vật cần thiết, đặc biệt là không thể thiếu tráp trầu cau.

Có rất nhiều cách để bày trí một mâm trầu cau ăn hỏi sao cho đẹp và lịch sự

Để trình bày mâm lễ trầu cau thật đẹp, trước hết bạn nên chú trọng đến việc chọn những trái cau. Một buồng cau được coi là đẹp khi trái cau tươi, to, tròn và có màu xanh đậm. Bên cạnh đó, những nhánh cau phải thẳng, không xiên vẹo, thưa thớt và đều quả. Nếu có thể, nhà trai nên mua những buồng cau từ khi buồng đang trổ bông ở trên cây để chăm sóc chúng được tốt nhất.

Nhiều gia đình phải tìm chọn những buồng cau đẹp trước khi lễ ăn hỏi diễn ra 1-2 tháng

Sau khi lựa được buồng cau như ý, bạn đặt buồng cau vào giỏ tráp, sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn tuế sao cho tròn và xòe đều đặn nhất. Việc bày biện lá trầu có thể tùy thuộc vào con mắt và sở thích của bạn, thế nhưng số lá nhất định phải là số chẵn vì ông bà xưa cho rằng lá trầu cau phải có đôi có cặp mới mang đến sự hạnh phúc, viên mãn.

Dịch vụ tiệc cưới trọn gói Phương Anh Wedding sẽ gợi ý cho bạn một cách trang trí mâm trầu cau ăn hỏi truyền thống.

Đầu tiên, bạn xếp lá trầu vòng quanh tráp lễ, tùy theo đường kính của tráp mà lớp lá sẽ mỏng hay dầy. Bạn cũng có thể dán thêm decal chữ Hỷ trên từng trai cau và thắt nơ vào buồng cau hay cắm thêm hoa tươi để tô điểm cho tráp lễ. Cuối cùng, những buồng cau xanh tươi sẽ được đặt vào vị trí trung tâm của mâm cưới.

Tráp trầu cau nên trang trí đơn giản, lịch sự nhưng cũng cần có chút sắc màu

Với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc”, hầu hết các mâm trầu cau ngày nay đều sử dụng 105 quả cau để trang trí. Đồng thời, số lượng lá trầu sẽ gấp đôi số quả cau. Vì thế, bạn cần chuẩn bị 210 lá trầu để tương ứng với 105 quả cau. Hoặc, bạn cũng có thể lấy những con số tượng trưng khác tùy thuộc vào phong tục tập quán của 2 bên gia đình.

Biên tập: Hiền Giang

1️⃣Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ ® Blog Cưới

Mâm trầu cau là một trong những lễ vật không thể thiếu trong lễ ăn hỏi ở cả 3 miền

Số lượng lễ vật trong lễ đính hôn tùy thuộc vào phong tục của từng vùng, từng gia đình. Thông thường, ở miền Bắc, số lượng tráp ăn hỏi phải là số lẻ như 3, 5, 7, 9 … và hầu hết các gia đình đều chọn 5 hoặc 7 vì vừa đẹp, vừa tiện, lại đầy đủ lễ vật. . Trong khi đó, số lượng mâm quả miền Nam thường là số chẵn, 4 hoặc 6 là lựa chọn của nhiều gia đình. Nhìn chung, số lượng tráp không quan trọng mà quan trọng là đủ lễ vật cần thiết, đặc biệt là tráp cau.

Có nhiều cách trang trí mâm trầu cau sao cho đẹp mắt và lịch sự.

Để bày một mâm lễ ăn trầu đẹp, trước hết bạn nên chú ý đến việc chọn quả cau. Một buồng trầu được coi là đẹp khi quả cau còn tươi, to, tròn và có màu xanh đậm. Bên cạnh đó, cành cau phải thẳng, không xiên, thưa và đều quả. Nếu có thể, nhà trai nên mua những buồng cau đang ra hoa trên cây để chăm sóc tốt nhất.

Nhiều gia đình phải tìm, chọn những buồng cau đẹp trước khi lễ đính hôn diễn ra 1-2 tháng.

Sau khi chọn được buồng cau theo ý muốn, bạn xếp buồng cau vào giỏ tráp, sau đó trang trí thêm lá trầu không hoặc lá vạn hoa sao cho tròn đều và tỏa đều. Việc sắp xếp lá trầu có thể tùy theo mắt nhìn và sở thích của bạn, nhưng số lượng lá phải là số chẵn vì ông bà xưa quan niệm lá trầu phải có đôi mới mang lại hạnh phúc. tự mãn.

Dịch vụ cưới hỏi trọn gói Phương Anh sẽ gợi ý cho bạn cách trang trí mâm trầu cau theo phong cách truyền thống.

Đầu tiên, bạn xếp lá trầu không xung quanh quan tài, tùy theo đường kính của quan tài mà lớp lá sẽ mỏng hay dày. Bạn cũng có thể dán chữ Hỷ lên từng khóm cau và thắt nơ cho buồng cau hoặc cắm thêm hoa tươi để tô điểm cho tráp. Cuối cùng, những buồng cau xanh mướt sẽ được đặt chính giữa mâm quả cưới.

Tráp trầu cau nên trang trí đơn giản, lịch sự nhưng cũng cần có chút màu sắc

Với ý nghĩa “trăm năm hạnh phúc” nên hầu hết mâm trầu cau ngày nay đều sử dụng 105 quả cau để trang trí. Đồng thời, số lá trầu sẽ gấp đôi số quả cau. Do đó, bạn cần chuẩn bị 210 lá trầu không tương ứng với 105 quả cau. Hoặc bạn cũng có thể lấy những con số tượng trưng khác tùy theo phong tục của hai bên gia đình.

Nếu quá khó khăn trong việc tự trang trí tráp ăn hỏi, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Blog Cưới. Để đặt tráp ăn hỏi Hà Nội mời bạn gọi 096136536 Để được Phương Anh tư vấn cụ thể!

Biên tập: Hiền Giang

Mẫu Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đẹp Nhất Do Phương Anh Wedding Thực Hiện

Dịch vụ trang trí tráp trầu cau ăn hỏi Phương Anh

Tráp trầu cau ăn hỏi luôn được Phương Anh trang trí một cách tỉ mỉ và hoàn hảo

Từ xưa kia, ông bà ta đã có câu: “Nhận miếng trầu, nên dâu nhà người” hay “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, trầu cau là lễ vật không thể thiếu trong các mâm lễ ăn hỏi của đám cưới truyền thống. Theo lệ, mâm trầu cau sẽ được đặt ở vị trí đầu tiên trong số các mâm lễ của đám hỏi.

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt số lượng trầu cau trong đám hỏi thường là 100 với ngụ ý chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc. Không chỉ có vậy, cau trong lễ ăn hỏi được để cả buồng với ngụ ý sum vầy hạnh phúc.

Sau khi đám hỏi kết thúc, gia đình nhà giá sẽ chia cau trong tráp trầu cau ăn hỏi cho họ hàng và xóm giềng thân thiết với ý báo hỉ sự, chia vui rằng con gái chúng tôi đã có nơi, có chốn.

Hiểu được điều đó, nên Phương Anh Wedding luôn chăm chút cho những mâm trầu cau trong mâm ăn hỏi của khách hàng thật cầu kì và tươm tất. Trang trí mâm trầu cau luôn là phần việc được cưới hỏi Phương Anh chuẩn bị kĩ càng nhất trong quá trình trang trí tráp ăn hỏi cho khách hàng.

Một số kiểu dáng tráp trầu cau được khách hàng ưa chuộng tại Phương Anh

Tráp trầu cau đơn giản, tinh tế

Tráp trầu cau ăn hỏi đơn giản

Tráp trầu cau rồng phượng

Trang trí tráp trầu cau ăn hỏi đơn giản Tráp trầu cau hình chim phượng độc đáo

Mâm trầu cau trong lễ ăn hỏi sẽ được trang trí thành hình rồng và hình chim phượng công phu và đẹp mắt. Từ xa xưa, rồng và chim phượng đã là hai linh vật luôn sóng đôi và thường được dùng làm biểu tượng cho hoàng gia các nước Á Đông để chỉ sự phồn vinh, phú quý.

Tráp trầu cau song phượng

Trang trí tráp ăn hỏi rồng phượng còn ngụ ý mang một lời chúc tốt đẹp cho cô dâu chí rể. Hàm ý rằng đôi uyên ương rất xứng lứa vừa đôi, sẽ bên nhau trăm năm tình viên mãn.

Ngoài trang trí hình rồng và chim phượng hoàng, tráp trầu cau trong lễ hỏi còn có thể trang trí hình đôi chim phượng hoàng, nên mới gọi là tráp song phượng. Tráp trầu cau song phượng trong lễ hỏi có ngụ ý cô dâu chú rể sẽ đẹp duyên cầm sắt, một đời quấn quýt bên nhau.

Bạn có ấn tượng với các mẫu tráp trầu cau ăn hỏi do Phương Anh cung cấp, còn chần chừ gì nữa mời bạn gọi điện tới số hotline 0969136536 để đặt dịch vụ trang trí tráp ăn hỏi tại Hà Nội, cũng như dịch vụ cưới hỏi trọn gói giá rẻ của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

Hoặc ĐẶT LỊCH HẸN với chúng tôi ngay bây giờ, Phương Anh sẽ nhanh chóng liên lạc và tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Mâm Quả Trầu Cau, Lễ Vật Không Thể Thiếu Trong Cưới Hỏi Người Việt

Tự ngàn xưa, trong mâm lễ vật cưới, hỏi của người Việt, dù các vùng miền, phong tục khác nhau..nhưng không thể thiếu trầu cau. Miếng trầu là khởi nguồn của mọi câu chuyện, nhờ “Miếng trầu nên dâu nhà người”.

MÂM QUẢ TRẦU CAU, LỄ VẬT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CƯỚI HỎI NGƯỜI VIỆT

 

Trong dân gian vẫn truyền khẩu với nhau: “Miếng trầu ăn kết làm đôi/Lá trầu là vợ, cau tươi là chồng/Trầu xanh, cau trắng, chay hồng/Vôi pha với nghĩa, thuốc nồng với duyên…”. Với người con gái, cau trầu còn được coi là biểu tượng của sự tiếp đón danh giá. Vì vậy, trong đám hỏi, trong mâm lễ vật nhà trai mang sang cho nhà gái không thể thiếu cau, trầu. Sau lễ ăn hỏi, nhà gái thường dùng cau trầu, trà bánh nhà trai đã mang sang, chia ra từng gói nhỏ để làm quà biếu cho họ hàng, bè bạn, xóm giềng… như một lời loan báo rằng con gái trong nhà đã có nơi có chỗ.

 

 

Ngày nay

 

Hiện nay, cuộc sống hiện đại, phong tục cưới xin cũng có nhiều thay đổi nhưng cau trầu vẫn không thể thiếu.

 

Thông thường quả lễ gồm buồng cau và trầu đầy ắp, có thể từ vài chục đến vài trăm quả, nhưng phải là số chẵn, vì quan niệm có đôi có cặp. Cách tính số lượng cau trầu: 1 quả cau = 2 lá trầu. Quả lễ có thể là 100 cau, 80 cau. Ngoài ra, hiện nay mọi người  đang chuộng buồng cau 105 quả theo cách nói “trăm năm hạnh phúc” hoặc chọn buồng cau 60 quả theo cách ví von “60 năm cuộc đời”.

 

Do hiện nay ít người còn ăn, và có khi không chia quà nhà trai cho họ hàng, bạn bè nên khay cau trầu mặc dù vẫn phải có nhưng mang tính ước lệ, chỉ cần 6 miếng trầu têm và quả cau bổ làm 6.

 

 

 

Theo tục lệ miền Bắc, trầu phải têm cánh phượng, lá trầu phải là loại trầu cay màu xanh dày lá, vôi dùng loại vôi Bắc màu trắng và thuốc thường dùng kèm là thuốc lào, và loại vỏ đỏ. Theo tục lệ miền Nam trầu têm kiểu bánh ú, lá trầu là loại trầu ngọt (thường dùng trầu Bà Điểm) đi với vôi đỏ, thuốc lá và vỏ giấy.

 

Nếu không có thời gian, muốn tiện lợi bạn có thể chọn dịch vụ làm mâm quả trọn gói, 

Cau xanh cả buồng được trang trí đẹp mắt với giấy hồng song hỷ, trầu xanh non quết sẵn vôi đỏ xếp thành xấp, rượu cưới, trà cưới đựng trong giấy kiếng hồng. 

 

 

Quý khách có thể liên lạc qua hình thức sau:

Tư vấn qua Zalo /Viber : 085.85.11.385

Tư vấn qua Hotline 079.770.1048 

Tư vấn trực tiếp VP : 47 Phú Thọ, P.1, Q.11, TP.HCM

Email: damcuoiviettrongoi@gmail.com 

Fanpage: facebook.com/damcuoiviettrongoi

===========================================================

Cô Dâu – Chú Rể sẽ được tư vấn các gói : 

Trang trí gia tiên, trang trí nhà hàng, 

Chụp hình album cưới, chụp hình – quay phim ngày cưới, 

Áo dài CD-CR, áo dài bưng quả, thực hiện mâm quả cưới 

Thuê xe- trang trí xe hoa

Đặt tiệc cưới tại nhà

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Bày Mâm Trầu Cau Ăn Hỏi Đúng, Đủ trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!