Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn # Top 3 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trung thu vừa là dịp để gia đình đoàn tụ cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ, thể hiện lòng hiếu kính đối với ông bà tổ tiên vì vậy không thể thiếu đi mâm ngũ quả hay mâm cúng trung thu. Để có kinh nghiệm chuẩn bị mâm ngũ quả, mâm cúng trung thu đầy đủ, trọn vẹn nhất thì bạn hãy theo dõi những chia sẻ thú vị

1Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì? Cách bày trí mâm ngũ quả trung thu?

Mâm ngũ quả trung thu gồm những gì?

Trên mâm ngũ quả trung thu thường gồm những loại trái cây sau: nải chuối chín vàng, quả hồng (ý nghĩa no đủ), quả na (có nhiều mắt mang ý nghĩa sinh sôi), quả bưởi (mang ý nghĩa cầu điềm lành), quả lựu (may mắn). Ngoài ra còn có thêm 1 số loại trái cây khác và cắt tỉa hình ngộ nghĩnh để mâm cỗ thêm đẹp, phong phú.

Cách bài trí mâm ngũ quả trung thu

Để bài trí mâm ngũ quả cúng rằm Trung thu tháng 8 mỗi người sẽ có những cách làm khác nhau nhưng đa phần sẽ sử dụng các loại hoa quả để xếp, tạo hình cắt tỉa thành các con vật ngộ nghĩnh đẹp mắt.

Đồng thời khi xếp phải chú ý đến màu sắc của hoa quả, nên chọn cả quả xanh và chín để tạo sự hòa hợp âm dương, cân bằng vũ trụ theo quan niệm người xưa.

Khi xếp quả thì loại quả cứng nên đặt xuống dưới, các loại quả mềm dễ nứt vỡ để lên trên. Ngoài ra bạn có thể dùng băng dính để cố định các loại quả phía dưới sau đó mới xếp những quả khác lên trên.

Đồng thời kết hợp sử dụng một số loại hoa, hay đèn lồng, đèn ông sao, đầu lân, trống, mặt nạ… để trang trí để có thể cùng nhau phá cổ thưởng thức và trẻ có quà vui chơi trong đêm rằm.

2Mâm cúng trung thu gồm những gì? Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

Mâm cúng trung thu gồm những gì?

Các loại trái cây, hoa tươi, bánh nướng và bánh dẻo, 2 ông tiến sĩ giấy. Ngoài ra còn có lồng đèn trung thu, đèn kéo quân, đèn con thỏ, đầu lân…

Cách chuẩn bị mâm cúng trung thu?

Khác với những ngày rằm khác trong năm rằm tháng 8 bạn chỉ chuẩn bị mâm cúng chay hay cúng đồ ngọt chứ không làm mâm cúng đồ mặn. Mâm cúng trung thu khá đa dạng, chuẩn bị đến ngày rằm bạn hãy ra chợ mua 5 loại quả hoặc có thể mua 7 hoặc 9 loại cũng được tùy theo sở thích, với một số loại quả quen thuộc như: quả bưởi, quả chuối, quả hồng, quả lựu, quả táo, quả dưa hấu, na (mãng cầu dai)… Đối với những loại trái cây bạn có thể tỉa cắt tạo hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu, nhằm làm phong phú, thêm màu sắc cho mâm cỗ.

Hoa tươi: thường là loài hoa đặc trưng cho mùa thu.

Bánh Trung thu: bánh nướng và dẻo có thể mua một cặp hoặc nhiều hơn tùy ý.

Đừng quên ra cửa hàng bán hàng mã mua thêm 2 ông tiến sĩ giấy với ý nghĩa mong con cháu học hành thành đạt và được bảo vệ.

3Bài văn khấn cúng rằm tháng 8

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật

– Con kính lạy Hoàng thiên hậu Thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn Thần

– Con kính lạy Cao Tằng Tổ khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội họ nội họ ngoại

Tín chủ (chúng) con là: ……………….

Ngụ tại: ……………

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám gặp tiết Trung Thu tín chủ chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài Thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng. Xin các ngài độ cho chúng con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Nam mô A-di-đà Phật!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Hướng Dẫn Trang Trí Mâm Ngũ Quả Tết Trung Thu

Trang trí mâm cỗ Trung thu truyền thống đẹp mắt

Hướng dẫn trang trí mâm ngũ quả Rằm tháng 8 đẹp, ý nghĩa

Như nói ở trên, mâm ngũ quả Tết Trung thu đầy đủ gồm có bưởi xanh, bánh trung thu, hồng ngâm, cam, na dai … Tùy thuộc vào từng vùng miền mà có mâm ngũ quả khác nhau, trong đó, quả bưởi được xem là trái cây cần thiết, không thể thiếu được trong mâm ngũ quả. Các loại quả bầy trong mâm ngũ quả mang ý nghĩa khác nhau, đều thể hiện mong muốn của người làm mâm ngũ quả:

– Quả lựu: Biểu tượng cho sự đông đúc, mang tới sự may mắn, ngọt ngào– Quả táo: Phú quý– Quả bưởi: Mang đến điều tốt lành– Quả na: Ước nguyện cho sự sinh sôi, tài lộc– Dưa vàng, dưa hấu: Cầu mong sự bình an

Muốn có mâm cỗ Trung thu đẹp mắt, bạn nên chú ý vào các loại hoa quả cùng màu sắc, tốt nhất là nên chọn những quả chín và quả xanh để tượng trưng cho cân bằng âm dương. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đặt những quả to, cứng ở phía dưới để có thể làm giá đỡ cho quả mềm ở trên và dùng băng keo để cố định vị trí.

Hiện nay, nhiều người còn cắt tỉa, tạo hình hoa quả thành những con vật đáng yêu để mâm ngxu quả ngày rằm tháng 8 trở nên bắt mắt, độc đáo hơn, thu hút sự chú ý của mọi người.

1. Làm bưởi chó trang trí mâm ngũ quả Tết trung thu * Chuẩn bị nguyên liệu

– Quả bưởi– Tăm nhọn– Dây ruy băng– Hạt nhãn

* Cách làm

– Bước 1: Bạn gọt bưởi, sau đó là tách múi và lộn ngược phần vỏ để cho phần tép có thể lộ ra bên ngoài.

– Bước 2: Sử dụng tăm tẽ cho tép bưởi tơi ra rồi gắn lên khung hình chuẩn bị sẵn. Nhớ cắm lần lượt và che kín phần khung nình.

– Bước 3: Lấy hạt nhãn để làm mắt, mũi cho chú chó bưởi đáng yêu này. Bạn có thể dùng dây ruy băng để tạo vòng cổ cho chú chó bưởi.

2. Làm đàn ếch trang trí mâm ngũ quả Tết Trung thu

Khi nhìn vào mâm ngũ quả, mọi người khó mà đoán ra những chú ếch mắt tròn xoe ngộ nghihx này lại được làm từ quả su su. Chắc chắn, mâm ngũ quả có những chú ếch này sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người.

* Chuẩn bị nguyên liệu – 4 quả su su– 1 củ cà rốt– 1 giỏ mây lót sẵn giấy bạc– 8 hạt nhãn* Cách làm

– Bước 1: Mang quả su su đi rửa sạch, sau đó là cắt phần đầu của quả su su để tạo hình chiếc miệng của con ếch.

– Bước 2: Bạn tỉa miếng cà rốt mỏng để đặt vào phần miệng của con ếch làm lưỡi.

– Bước 3: Lấy hai hạt nhãn gắn vào phần đầu quả su su là tạo ra ngay con ếch mắt tròn.

3. Làm chú công xinh đẹp cho mâm ngũ quả Tết Trung thu

Con công xinh đẹp có cái cổ dài thon, phần thân màu đỏ rực rỡ từ quả ớt cùng màu xanh từ lá dứa giúp mâm cỗ Trung thu thêm bắt mắt hơn.

* Chuẩn bị nguyên liệu

– Bí ngòi thon và dài– Ớt dài Đà Lạt, quả ớt chín nhỏ– Dứa chín– Bưởi– Cà rốt– Hạt nhãn

* Cách làm

– Bước 1: Cắt bí ngòi để lấy phần ngọn cùng phần thon nhất. Sau đó là gắn chặt với phần dưới của quả dứa chín vàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tăm nhọn để có thể gắn cố định.

– Bước 2: Sau đó, lấy tăm nhọn gắn quả ớt đỏ to vào hai bên thân, quả ớt nhỏ thì gắn ở phần dưới cổ nhằm tạo ra cảm giác rực rỡ, xinh đẹp cho cổ công.

– Bước 3: Sau đó, bạn gọt miếng cà rốt để làm miệng con công. Lấy hai hột nhãn gắn vào hai bên để làm mắt công.

– Bước 4: bạn uốn cong cây xốp để tạo thành nhánh nhỏ gắn làm mào của con công. Thành phẩm sẽ như sau:

4. Làm chú nhím xanh trang trí mâm ngũ quà Tết Trung thu

Mâm ngũ quả có màu xanh với hình ảnh những chú nhím sẽ trở nên độc đáo và bắt mắt hơn. Làm chú nhím này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo bước sau:

* Chuẩn bị nguyên liệu * Cách làm

– Bước 1: Bổ dọc quả lê thành hai phần, sau đó là dùng dao để gọt nhẹ vỏ ngoài phần đầu của quả lê để tạo hình đầu con nhím.

– Bước 2: Lấy chiếc tăm nhọn hai đầu xuyên qua quả nho xanh.

– Bước 3: Lấy chiếc tăm đã xuyên quả nho xanh gim vào phần bầu tròn của quả lê để làm lông nhím. Phần đầu quả quả lê, bạn gắn mũi cùng ghim thêm đôi mắt đen bằng hạt đỗ đen là chú nhím đã được hoàn thành.

5. Làm đàn cá đỏ trang trí mâm ngũ quả Trung thu

Cá đỏ hồng với chiếc miệng cười làm từ những quả thanh long vô cùng đáng yêu sẽ làm người nhìn cảm thấy thích thú, ấn tượng, nhất là trẻ con. Ngày Tết Trung thu đang đến gần, bạn có thể tạo hình này cho mâm ngũ quả của mình.

* Chuẩn bị nguyên liệu

– Thanh long đỏ, ruột trắng– Hai hạt nhãn– Vỏ bưởi

* Cách làm

– Bước 1: Cắt vỏ bưởi thành chiếc vay cá dọc lưng cùng vay ở hai bên.

– Bước 2: Bạn khía dọc quả thanh long thành một dường ở trên cùng cùng hai đường ở hai bên thân của quả thanh long.

– Bước 3: Bạn nhết các vây cá vào đúng vị trí, sau đó là gắn mắt bằng hạt nhãn cho cá. Cuối cùng là bạn sẽ tạo ra chú cá hồng, đỏ đẹp mắt.

6. Cắt tỉa dưa hấu trang trí cho mâm ngũ quả Tết trung thu

Các bạn có thể sử dụng quả dưa hấu nguyên vẹn để tạo hình bắt mắt với các hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu như con thỏ, con cá xanh …

Cá dưa đỏ chứa đầy hoa quả

Chú thỏ đáng yêu làm từ quả dưa hấu

Dưa hấu có thể tỉa thành các hình thù ngộ nghĩnh khác

7. Các gợi ý trang trí mâm ngũ quả Tết Trung thu độc đáo, bắt mắt

Bày mâm ngũ quả Trung thu đẹp, bạn nên chọn chiếc bàn vuông, sau đó là trải khăn lên đó để tạo ra chiếc mâm ngũ quả ấn tượng. Tiếp theo là bạn lần lượt xếp đĩa hoa quả mà bạn đã tỉa cẩn thận với những con vật đáng yêu. Đặc biệt, bạn nhớ thêm đĩa báng Trung thu, lọ hoa vào để mâm ngũ quả trở nên đa dạng, đặc sắc hơn.

Mâm ngũ quả trung thu

Mâm ngũ quả tết trung thu

Trang trí mâm ngũ quả trung thu đẹp

Mâm ngũ quả truyền thống

Mâm ngũ quả trung thu độc đáo

Mâm ngũ quả đẹp

Mâm ngũ quả ngày tết trung thu

Mâm ngũ quả dịp tết trung thu

Cách Bày Mâm Ngũ Quả Trung Thu Cho Bé

Để học được cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất, các bạn phải chú ý đến việc bày biện các loại hoa quả, bánh trái để làm sao bố trí màu sắc cho đan xen nhau hài hòa. Các loại hoa quả đều rất rực rỡ, nhưng chúng đều được phân ra làm màu nóng và màu lạnh. Màu lạnh mang tính âm, màu nóng mang tính dương. Cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất hiện nay, trọng tâm nhất là chú chó được làm bằng tép bưởi. Làm chú chó bằng bưởi vô cùng nhanh chóng mà đẹp mắt. Bưởi tách ra thành múi, bóc để các tép bưởi tỏa ra, đính xung quanh quả cam, khúc chuối làm thân chó bưởi, mắt được gắn thêm quả nho hoặc hạt đậu đen… rất sinh động. Ngoài chú chó bằng bưởi ra, bạn tiếp tục bày thêm các loại hoa quả được tỉa khéo léo, bánh Trung Thu và các loại hoa… Sau khi bày biện mâm cỗ Trung Thu ưng ý, cả gia đình sẽ ngồi quây quần đợi đến khi trăng lên tới đỉnh đầu để cùng phá cỗ trông trăng. Với người Việt Nam, quây quần bên mâm cỗ trung thu và có đầy đủ mọi thành viên của gia đình là một niềm hạnh phúc, sung túc ai cũng mong muốn có được ở gia đình.

Chú nhím xanh xanh giúp mâm cỗ Trung Thu thêm ấn tượng. Chuẩn bị: – 1 trái lê xanh – 1 chùm nho xanh – 1 quả nho đen – Que tăm – Dao Cách làm chú nhím bằng quả lê và nho:

Con lật đật từ hai trái bưởi được trang trí thêm mũ và đeo khăn quàng đỏ vô cùng dễ thương.

Cách bày mâm cỗ trung thu không khó, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện là được.

Có rất nhiều cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp, và sự sáng tạo lúc nào cũng khiến cho mâm cỗ của nhà bạn mang vẻ đẹp độc đáo.

Mâm cỗ Trung Thu được biến hóa từ các loại trái cây, rau quả tươi ngon.

Đủ mọi hình thù, đủ mọi màu sắc.

Các bạn nhớ khi bày mâm cỗ Trung Thu, đừng quên những chiếc đèn ông sao 5 cánh nha.

Trung Thu 2022 Ngày Mấy? Cách Trang Trí Mâm Ngũ Quả Trung Thu

Em rước đèn đi khắp phố phường”

Đã bạn nào cảm thấy rạo rực khi nghe thấy lời bài hát văng vẳng bên tai chưa? “Trung Thu là Tết thiếu nhi, tại sao người lớn cứ đi chơi hoài” Trung thu là Tết thiếu nhi đấy nhưng cũng có tên gọi khác là Tết đoàn viên, là thời gian mọi người quây quần bên mâm cơm nóng.

Trung thu năm 2020 ngày mấy?

Năm 2020 bạn đã có dự định gì cho ngày tết trung thu chưa? Trung thu là tết thiếu nhi, là tết đoàn viên, là thời gian mọi người quây quần với nhau bên mâm cơm nóng. Trung thu năm 2002 là ngày bao nhiêu? Đây là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc.

Tết Trung thu như mọi người cũng biết là ngày Rằm tháng 8 âm lịch. Theo đó, ngày Tết trung thu năm 2020 sẽ rơi vào Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020 (dương lịch). Âm lịch là ngày 15/8/2020, tức Ngày Đinh Sửu, Tháng Ất Dậu, Năm Canh Tý Tiết: Thu phân, Trực Định. Là ngày Thiên Hầu (Xuất hành dầu ít hay nhiều cũng cãi cọ, phải tránh xẩy ra tai nạn chảy máu, máu sẽ khó cầm).

Và chỉ còn khoảng 12 ngày nữa thôi là sẽ đến tết thiếu nhi rồi. Bạn đã có dự dịnh gì cho ngày này chưa?

Về nhà quây quần bên gia đình để chuẩn bị mâm ngũ quả trung thu sẽ là hành động ý nghĩa và tuyệt vời nhất mà bạn dành cho ba mẹ trong ngày này đấy.

Lý do bất ngờ tại sao Tết Trung thu gọi là Tết đoàn viên?

Trung thu bắt nguồn từ đâu?

Có bao giờ bạn thắc mắc Trung thu bắt nguồn từ đâu không?

Cho đến ngày nay, có 3 truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

Theo các nhà khảo cổ học, hình ảnh Tết Trung thu được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Người Trung Quốc cổ đại cho rằng Tết Trung thu bắt đầu từ thời Xuân Thu. Có lẽ Tết Trung thu bắt đầu từ nền văn minh lúa nước của vùng đồng bằng Nam Trung Hoa và đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, một ngày lễ hội của mùa màng, vào thời điểm người nông dân nghỉ ngơi và vui vẻ. chơi sau một vụ mùa.

Những món ăn không thể thiếu ngày Tết Trung Thu

Bánh Trung Thu

Bánh trung thu nhân thập cẩm, bánh nhân đậu xanh, khoai môn, cà phê, socola…

Xôi cốm

Dừa được tẩm với một chút đường trắng xào trên lửa liu riu, còn đậu xanh thì ngâm trước nửa ngày, đem hấp chín rồi nghiền nát và trộn với cốm non tạo nên một mùi thơm thoang thoảng của đất trời.

Chả cốm

Chuẩn bị mâm ngũ quả trong ngày Tết Trung Thu

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết Thiếu Nhi

Ngày Tết Trun Thu – hình ảnh mâm ngũ quả đã không còn quá xa lạ đối với trẻ em nhỏ Việt Nam. Mâm ngũ quả tượng trưng cho sự đủ đầy, yên ấm.

Số năm của mâm ngũ quả là con số chỉ sự trung tâm, là con số của sự sống. “Quả” được cho là biểu tượng của sự sung túc, là biểu thị của tín ngưỡng phồn thực, tượng trưng cho ý nguyện sinh sôi nảy nở và duy trì nòi giống. Chính vì vậy mà mâm ngũ quả đã ra đời để thể hiện ý nguyện cầu hòa, an, đủ của người dân Việt Nam ta.

Trên mâm ngũ quả “Quả” được cho là biểu tượng của sự thịnh vượng, là biểu hiện của niềm tin thịnh vượng, tượng trưng cho ý cnhí sinh sôi nảy nở, duy trì nòi giống. Chính vì vậy mà mâm ngũ quả ra đời, thể hiện ước vọng bình an, sung túc, đủ đầy của người Việt.

Tùy vào nếp sống ở từng vùng miền, từng địa phương mà sẽ có một cách trang trí mâm ngũ quả riêng, tuy nhiên dù trang trí theo cách nào thì nó vẫn giữ được ý nghĩa thiêng liêng vốn có của mâm ngũ quả trung thu.

Cách trang trí mâm ngũ quả ở miền Bắc

Cách trang trí:

Nải chuối đặt ở dưới cùng thể hiện sự che chở của đất trời cho con người.Đặt nải chuối ở giữa để đỡ lấy toàn bộ các cây trái khác.

Chính giữa nải chuối xanh thẫm là quả bưởi căng mọng hoặc quả phật thủ chin vàng nổi bật

Những quả chín đỏ như đào, hồng, quýt đặt xung quanh.

Những chỗ khuyết đặt xen kẽ quýt vàng, táo màu xanh hoặc những trái ớt đỏ mọng, hoàn thiện những nét trang trí cuối cùng.

Cách bày trí mâm ngũ quả ở miền Nam

Người miền nam trang trí mâm ngũ quả ngày Trung Thu sẽ có sự cầu kỳ hơn với các loại quả: mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài. Theo nghĩa dịch ra là ” Cầu sung vừa đủ xài “.

Đặc biệt, mỗi mâm ngũ quả sẽ phải có 3 chân đế là 3 quả dứa để thể hiện sự vững chắc, kèm theo một cặp dưa hấu biểu trưng cho lòng trung nghĩa của người phương Nam.

Cách bày trí mâm ngũ quả ở miền Trung

Mâm ngũ quả Trung thu của người miền Trung không quá cầu kỳ, họ thường chọn những loại trái cây phổ biến, thường được trồng trong vườn như đu đủ, mãng cầu, xoài, sung, chuối … Cách bày mâm ngũ quả cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà khác nhau, nhưng đều chung một lòng thành kính để dâng lên tổ tiên, cầu mong bình an và may mắn.

Nam thì có thể phối quần jogger với áo thun nam hoặc áo cá sấu theo phong cách bụi bặm, đường phố còn nữ thì có thể xúng xính đầm, váy thỏa sức thể hiện cá tính.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Bày Trí Mâm Ngũ Quả, Mâm Cúng Trung Thu Và Bài Văn Khấn trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!