Đề Xuất 9/2021 # Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đầy Đủ, Chi Tiết # Top Like

Xem 396

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đầy Đủ, Chi Tiết mới nhất ngày 27/09/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 396 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Việc Dùng Cháo Loãng Để Cúng Cô Hồn
 • Cách Cúng Cô Hồn: Chuẩn Bị Lễ Vật Và Văn Khấn
 • Origami Hướng Dẫn Cách Xếp Tiền Giấy Cúng Cô Hồn Thành Tâm
 • Ba Người Này Cần Tuyệt Đối Tránh Mặt Khi Cúng Cô Hồn
 • Cách Đặt Gà Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Cho Bé Quay Đầu Gà Hướng Nào Cho Đúng?
 • Theo dân gian từ xưa tháng 7 là tháng cô hồn hay cũng gọi là tháng Vu Lan. Vào những ngày này mỗi gia đình thường chuẩn bị lễ cúng cô hồn. Tuy nhiên có nhiều người còn mơ hồ, hoặc hiểu sai về cách cúng cô hồn, do vậy Hương Trầm Gia Truyền Đức Hiểu sẽ chỉ bạn cách cúng cô hồn đầy đủ và chi tiết nhất.

  Cách cúng cô hồn:

  Cúng cô hồn vào giờ nào chính xác nhất

  Tháng cô hồn được tính từ ngày 1/7 đến hết tháng. Ngày cúng cô hồn thường được chọn vào ngày rằm tháng 7. Vào ngày này để cách cúng cô hồn hợp lý nhất thì bạn nên đi chùa buổi sáng để làm lễ cầu siêu cũng như tỏ lòng báo hiếu tới cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Sau đó bạn về nhà làm mâm cỗ chay thắp hương lên bàn thờ những người đã mất.

  Tuy nhiên việc cúng cô hồn vào giờ nào chính xác nhất thì nhiều gia đình chưa làm được. Giờ cúng cô hồn chính xác nhất là thực hiện vào buổi chiều tối. Vì theo quan niệm dân gian thì đây là thời điểm các cô hồn lang thang thiếu thốn và đói rách. Do vậy cúng cô hồn vào thời điểm này sẽ giúp cho những vong hồn không quấy rối gia đình bạn.

  Nên đặt bàn thờ cúng cô hồn ở đâu hợp lý nhất

  Mâm cơm lễ cúng cô hồn nên đặt ở ngoài sân, không nên đặt ở ngoài bậu cửa. Nếu không muốn cúng cô hồn tại nhà có thể cúng tại chùa. Việc cúng Rằm tháng 7 tại tư gia nên thực hiện theo các khóa lễ sau: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và phóng sinh.

  Những lễ vật chuẩn bị để cúng cô hồn chu đáo nhất

  Cúng cô hồn không phải cứ mâm cao cỗ đầy, mà phải tỏ lòng thành kính. Hương Trầm Gia Truyền Đức Hiểu cho bạn một danh sách những vật lễ cần có để cúng cô hồn.

  Việc cúng cô hồn không chỉ là để tránh những người khác quấy phá mà còn là làm điều phúc, giúp những cô hồn có một ngày no nê và đỡ tủi thân khi ở dưới địa ngục. Đây là một nét tín ngưỡng trong văn hóa Việt Nam, là ngày xá tội vong nhân.

  Với những hướng dẫn cách cúng cô hồn chính xác, hợp lý nhất, chắc hẳn đã giúp cho các bạn có những kiến thức tâm linh nhất định. Việc cúng cô hồn khá đơn giản nên các bạn không nên lãng phí tiền để mời những người thầy bói hoặc thầy cúng. Tín ngưỡng tâm linh là tốt nhưng không vì thế mà quá sa đà nào mê tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cúng Cô Hồn Hằng Tháng Đúng Cách
 • Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đúng Nhất
 • Cách Cúng Cô Hồn Đúng Nhất
 • Cúng Cô Hồn Cần Những Gì Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Chung Cư Thì Phải Cúng Cô Hồn Ở Đâu ?
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Đầy Đủ, Chi Tiết trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay