Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Tại Gia # Top 8 Like | Herodota.com

Đề Xuất 5/2023 # Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Tại Gia # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Tại Gia mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với mong muốn cầu bình an, may mắn và tài lộc cho gia đình, có khá nhiều người đã thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà. Tuy nhiên, nếu không biết cách thờ cúng mẹ Quan Âm đúng phong thủy thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Nội dung bài viết hôm nay Gian Thờ Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại nhà đúng phong thủy giúp đón tài lộc, may mắn vào nhà.

Ý nghĩa của việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm trong nhà

Tượng Phật Bà Quan Âm được khá nhiều người coi trọng và thờ phổ biến bởi, Phật bà Quan Âm là biểu tượng cửa lòng từ bi, sự nhân từ, cứu rỗi nhân loại thoát khỏi khổ đau, bệnh tất mang đến cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Ngày này, tượng Phật Bà Quan Âm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là tượng bằng gỗ.

Với hình ảnh từ bi, nhân hậu Phật Bà Quan Âm như đang nhắc nhở con người sống phải biết hướng thiện và từ bi, chúng ta luôn thấy được sự bình thản, an nhiên trên gương mặt của người không có những phiền muộn, âu lo trong cuộc sống.

Vì vậy, nhiều người lựa chọn thờ tượng Phật Bà Quan Âm với mong muốn có được cuộc sống an nhiên, lương thiện, từ bi, tự tại.

Hơn thế, tượng Phật Bà Quan Âm còn mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe, giúp phù hộ cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình luôn có được cuộc sống âm no, bình an và hạnh phúc.

Thờ cúng tượng Bà Quan Âm dần dần trở thành nét đẹp truyền thống, thể hiện được đức tính tốt đẹp của con người. Là giúp con người luôn hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có lòng tìn vào thần linh sẽ phù hộ cho gia đình, giúp mọi người trong nhà có thái độ sống đúng đắn hơn.

Tổng hợp các mẫu tượng mẹ quan âm đẹp nhất thị trường đồ thờ cúng Tích Ông Hoàng Mười Trong Đạo Mẫu Tứ Phủ

Những đồ vật cần có trên bàn thờ Quan Âm và cách bài trí bàn thờ đúng nhất

Bạn đang muốn thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về thờ nhưng không biết mình cần chuẩn bị những gì và cách bài trí bàn thờ như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Những vật dụng cần có trên bàn thờ Quan Âm

Trên bàn thờ thờ Phật Bà Quan Âm bạn không cần phải chuẩn bị đồ đạc quá cầu kỳ chỉ cần sắm các đồ lễ cần thiết như hương, hoa tươi, xôi chè và quả chín hay đồ ăn chay. Không cần phải sắm vàng mã, tiên âm phủ, đồ ăn mặn như thịt, gà, chả giò.

Loài hoa tươi dùng để dâng lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu hoặc hoa mẫu đơn. Không nên chọn hoa dại, hoa tạp để thờ Phật.

Cách thờ cúng mẹ Quan Âm

Trong cách thờ cúng phật bà Quan Âm tại nhà, để cầu mong được may mắn, bình an các bạn cần chú ý đến hướng đặt bàn thờ, ngày nào nên cúng Phật Bà Quan Âm, cụ thể như sau:

Hướng đặt bàn thờ cúng mẹ Quan Âm như thế nào là đúng?

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất chính là hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ hoặc hướng ra ban công nhà. Phải đảm bảo rằng, hướng nhìn của Phật Bà Quan Âm không bị cản chở, che mắt, để Phật Bà Quan Âm có thể quan sát được cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình bạn.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm phải hợp với phong thủy để mọi thứ được hài hòa, thuận tiện trong việc thực hiện cách thờ cúng mẹ Quan Âm.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Tứ Phủ Chầu Bà Trong Đạo Mẫu Việt Nam Sự Tích Về Cô Bơ, Cô Ba Thoải Cung, Căn Cô Bơ Trong Thờ Mẫu, Tam Tứ Phủ

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường

Trước khi thỉnh phật Bà Quan Âm về nhà thờ, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bát hương, hoa và nước, bàn thờ phải được treo lên cao, đóng chắc chắn với độ cao cố định và có kích thước từ 68 x 48 cm hoặc 88 x 48 cm.

Khi chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm, các bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Sau đó, nên gửi tượng Phật tại chùa một thời gian để các sư thầy làm phép rồi hãy mang về nhà. Khi thỉnh phật Bà Quan Âm về nhà, đặt lên bàn thờ và thắp hương. Bàn thờ thờ tượng Phật Bà Quan Âm phải luôn được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ.

Lưu ý: Không cần phải chọn mua tượng bà quan âm có giá bán đắt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm có kích thước vừa phải đảm bảo cân đối, hài hòa với bàn thờ.

Ngày cúng Phật Bà Quan Âm

Ngoài thắp hương cúng Phật Bà Quan Âm vào các ngày lễ tết, ngày rằm, mùng một ra. Các bạn cần phải đặt biệt chú ý cúng mẹ Quan Âm vào ngày vía Quan Âm đó là: ngày 12/2 âm lịch, ngày 19/6 âm lịch và ngày 19/9 âm lịch. Ba ngày ngày là ngày sinh, ngày xuất gia của Quan Âm và ngày Quan Âm thành Phật.

Ngày cúng mẹ Quan Âm

Trong cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm, điều quan trọng nhất vẫn là xuất phát từ tấm lòng thành. Trong quá trình thờ cúng tốt nhất bạn phải luôn giữ được lòng tin, lòng thành kính đối với Phật Bà.

Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ Quan Âm

Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà, thường xuyên phải vệ sinh, lau chùi bàn thờ, tượng Phật để bày tỏ tấm lòng thành với đức Phật. Trên bàn thờ phải có đầy đủ, hương hoa và trái cây cúng. Điều cần thiết nhất là cần phải giữ sự thành tâm, lòng thành kính với đức Phật.

Trên bàn thờ Quan Âm cần phải có 2 ly nước sạch, được thay thường xuyên.

Sự Tích Tam Tòa Thánh Mẫu Trong Thờ Tam Tứ Phủ Tóm Tắt Sự Tích Ngũ Vị Tôn Ông Trong Thờ Tam Tứ Phủ

Bài khấn Phật Bà Quan Âm

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán thế Bồ Tát.

Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thủy từ chứng giám.

Tín chủ con là ………………

Ngụ tại ………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa hoa, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Cúi xin đước Đại sỹ không rời bạn nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, chở che cứu vớt chúng con và cả gia quyến như thể mẹ hiền, phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đồng, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vương tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cách Lập Bàn Thờ Phật Quan Âm Tại Nhà

Phật Giáo là một trong những tôn giáo lớn, được truyền bá vào Việt Nam từ rất sớm. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Phật Giáo đang mở rộng và phát triển mạnh mẽ tới ngày nay. Đạo Phật dậy con người tu tập sống lương thiện, đạo đức, trải lòng từ bi với mọi người mọi loài. Giúp con người dẹp bớt tham – sân – si, lòng ích kỷ, tâm thức mở rộng cho cuộc sống an vui, hạnh phúc. Từ đó thoát khỏi những khổ đau, đạt được giác ngộ và giải thoát.

Ngày nay nhiều gia đình Phật Tử lập bàn thờ Phật để thờ tại gia. Thờ Phật tại gia để tiện cho việc lễ cúng, tỏ lòng tôn kính với các vị Phật, Bồ Tát. Qua việc thờ cúng mỗi ngày, gia chủ noi gương, học tập các đức hạnh tốt đẹp của các Ngài để áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Phật Quan Âm là một trong những vị Phật, Bồ Tát được nhiều gia đình thờ cúng. Ngài là hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư vị Phật, Bồ Tát. Ngài có khả năng lắng nghe và thấu hiểu tất cả mọi buồn vui, khổ đau của chúng sinh. Rồi từ bi giáo hóa, cứu giúp họ, giúp họ giải thoát khỏi khổ đau, đưa họ tới nơi an vui, hạnh phúc.

Cách lập bàn thờ Phật Quan Âm tại nhà

Thờ Phật Quan Âm mang ý nghĩa tâm linh, xuất phát từ sự thành tâm và lòng tôn kính đối với Phật. Tuy nhiên cách lập bàn thờ Phật Quan Âm thế nào, vị trí đặt bàn thờ ở đâu, hướng đặt ra sao … Thì không phải ai cũng biết. Lập bàn thờ Phật là việc làm rất quan trọng. Trước và sau khi lập bàn thờ Phật Quan Âm cần chú trọng những điều cơ bản sau đây:

Chọn vị trí và cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm

Tùy thuộc vào thiết kế và không gian của từng ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao phù hợp. Xong vị trí đó phải là nơi thể hiện được sự tôn kính, thanh tịnh và trang nghiêm nhất trong nhà. Thông thường vị trí đặt bàn thờ Phật được nhiều gia đình lựa chọn nhất chính là vị trí ở chính giữa nhà.

Nếu diện tích nhà đủ rộng, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật riêng để tiện cho việc thờ cúng. Nếu diện tích hẹp, gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm chung vị trí với bàn thờ gia tiên. Xong cần chú ý phải có cấp bậc cao thấp khác nhau. Thờ Phật ở trên cao, thờ gia tiên ở dưới thấp hơn một bậc. Nhưng tuyệt đối không được đặt bàn thờ Phật chung với các vị thần khác. Bởi đây là một trong những điều tối kỵ nhất cần lưu ý.

Bàn thờ Phật Quan Âm phải được đặt ở trên cao. Nhưng không nên quá cao, ngang với tầm nhìn của một người lớn là phù hợp. Bàn thờ Phật phải được đặt sát tường, nơi có điểm tựa vững chắc, sạch sẽ, khô thoáng, mát mẻ.

Nên chọn nơi yên tĩnh để đặt bàn thờ Phật Quan Âm. Tránh đặt bàn thờ nơi có lối đi lại ở phía sau hay bên cạnh. Để không bị gián đoạn khi làm lễ hay gây mất tập chung vào các việc xung quanh. Cũng như giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Phật Quan Âm là đặt bàn thờ theo hướng quay ra phía cửa chính. Nơi có không gian thông thoáng, không bị vật cản che khuất tầm nhìn. Tuy nhiên cũng dựa vào không gian nhà để ta lựa chọn hướng cho hợp lý. Để không gian thờ cúng được trang trọng và gọn gàng nhất.

Một số lưu ý về hướng đặt của bàn thờ Phật Quan Âm: Bàn thờ Phật không được đặt quay vào tường hay hướng đối diện các nơi như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Hoặc những nơi không sạch sẽ. Bởi như vậy là thể hiện sự thiếu tôn trọng, xúc phạm đến Phật.

Chuẩn bị bàn thờ và các vật phẩm bài trí bàn thờ Phật Quan Âm

Tùy vào không gian thờ cúng của gia đình mà gia chủ lựa chọn bàn thờ có kích thước sao cho phù hợp. Bàn thờ Phật thường được chế tác khá đơn giản, họa tiết hoa văn không quá cầu kỳ, nhưng vẫn rất đẹp và sang trọng.

Các vật phẩm bài trí bàn thờ Phật cần chuẩn bị gồm: Bát hương, cặp đèn thờ, một đĩa đựng trái cây khi cúng, một lọ để cắm hoa, khay đựng chén nước, lư đựng hương…

Trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà để thờ thì gia chủ cần chuẩn bị sẵn bàn thờ cho tươm tất. Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật dâng cúng Phật. Lưu ý lễ cúng Phật phải là lễ chay gồm: Trái cây, bánh kẹo, hoa tươi, nước sạch… Tuyệt đối không cúng món mặn. Để khi thỉnh tượng Phật về có thể an vị Phật và thờ cúng ngay được.

Thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà

Chọn ngày giờ thỉnh tượng Phật Quan Âm

Các gia đình thường lên Chùa nhờ các sư thầy lựa chọn giúp ngày để thỉnh Phật Quan Âm về thờ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể tự lựa chọn ngày theo ý mình. Gia chủ có thể chọn ngày thỉnh Phật Quan Âm dựa vào các ngày đẹp trong tháng hay những ngày gia chủ thường ăn chay. Hoặc gia chủ thờ Phật Quan Âm thì chọn ngày thỉnh Phật vào ngày “Vía” của Ngài. Những ngày “Vía” của Phật Quan Âm: 19/02 – ngày đản sinh, 19/06 – ngày thành đạo, 19/09 – ngày xuất gia.

Cách chọn tượng Phật Quan Âm

Khi đã chọn được ngày thỉnh Phật Quan Âm phù hợp. Gia chủ nên tìm đến các cửa hàng, cơ sở cung cấp tượng Phật uy tín để thỉnh tượng Phật. Để cho đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng của tượng Phật sẽ thỉnh về thờ.

Khi chọn tượng Phật Quan Âm cần lưu ý: Lựa chọn tượng Phật có kích thước, màu sắc phù hợp và hài hòa với không gian thờ cúng. Chọn tượng có diện tượng đẹp, thần thái tươi vui, khuôn mặt cân đối, không sứt mẻ hay sỉn màu. Tượng Phật nhìn toát nên sự trang nghiêm, từ bi, thoát tục.

Khi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng về nhà, cần chú ý là phải đi một mạch về nhà luôn. Không được tạt chỗ nọ, ghé chỗ kia rồi mới về nhà. Về tới nhà có thể an vị Phật luôn lên bàn thờ đã chuẩn bị sẵn và bắt đầu thờ cúng.

Một số lưu ý khi lập bàn thờ Phật Quan Âm tại nhà

Bàn thờ Phật Quan Âm nên được bài trí gọn gàng, ngăn nắp. Tránh trang trí quá nhiều vật dụng, gây rối mắt, mất đi sự trang nghiêm. Phải luôn giữ cho bàn thờ Phật được sạch sẽ, đồ cúng luôn tươi, sạch. Tuyệt đối không sử dụng đồ đã héo úa, hư hỏng.

Không nên đặt quá nhiều tranh hay tượng Phật trên bàn thờ. Nếu gia chủ muốn thờ nhiều Vị Phật chung trên bàn thờ. Thì nên giới hạn chỉ cần đặt trên bàn thờ 3 vị Phật là đủ.

Thờ Phật Quan Âm hay các vị Phật khác cũng cần nhớ rằng: Trên bàn thờ, mỗi một Vị Phật không được đặt quá một tượng hay một tranh ảnh cho 1 vị Phật.

Trên bàn thờ Phật không được bày biện, trang trí những vật tượng trưng cho mê tín dị đoan như bùa chú, hồn phách… Điều này đi ngược lại giáo lý của nhà Phật.

Trong nhà đã lập bàn thờ Phật thì chỉ nên thờ ông bà tổ tiên. Chứ không nên thờ bất kỳ vị thần này khác nữa. Lòng phải luôn hướng về Phật và tôn kính Phật trên hết mọi sự.

Nếu đặt bàn thờ Phật cùng vị trí với bàn thờ gia tiên. Thì chúng ta không nên cúng đồ mặn ở bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật cũng không cần cúng đồ chay nữa. Ta chỉ cần cúng hoa, quả, trà, nước chúng tôi và những lời kinh thì người còn sống hay người đã mất đều được an vui.

Hướng Dẫn Cách Đặt Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm Từ Chuyên Gia

Nhiều gia chủ thỉnh Phật Quan Âm về thờ với mong muốn gia đình luôn bình an, may mắn và công ăn việc làm suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu không đúng rất dễ đem lại nhiều điều không may mắn, gia đình không hòa thuận. Xin mời các bạn cùng hướng đặt bàn thờ phật bà quan âmĐồ gỗ Gia An tìm hiểu cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính xác theo phong thủy vừa giúp thể hiện lòng tôn kính, vừa đem may mắn tới gia đình.

Ý nghĩa tâm linh khi thờ Phật Quan Âm tại gia

Theo tín ngưỡng dân gian và trong phật giáo, Phật Bà quan âm là vị Phật có quyền lực cao trọng, chỉ đứng sau Phật Tổ. Ta thường nghe câu Quan Âm Bồ Tát cứu khổ, cứu nạn, giúp người hoạn nạn qua cơn khó khăn. Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của những điều tốt đẹp, của sự từ bi, nhân hậu, bao dung, độ lượng, sẵn sàng cứu độ chúng sanh. Vì thế, thờ cúng mẹ quan âm tại nhà sẽ giúp mang đến cho gia đình những điều may mắn, tốt lành như:

Mẹ Quan Âm sẽ che chở, mang đến những điều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp bạn quên đi bao muộn phiền, lo lắng, cuộc sống an bình và thanh thản hơn.

Để việc thờ cúng đúng cách thì việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm đúng cáh là vô cùng quan trọng.

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Bàn thờ Phật Quan Âm không được đặt một cách tùy tiện, phải đảm bảo được các yếu tố như: không gian sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh. Nên quay mặt về những nơi có ánh sáng, không gian thoáng đãng. Nếu nhà bạn là nhà cao tầng nên đặt bàn thờ Phật trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Với những gia đình có không gian vừa phải, thì có thể đặt bàn thờ phật trong cùng không gian với bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, bàn thờ Phật Quan Âm luôn phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất một bậc.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ Quan Âm ở tại những nơi riêng tư, không trang trọng như: gầm cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Đây là những nơi này dễ phạm phải bất kính.

Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm tốt nhất trong nhà

Cũng giống như trưng bày bất kỳ vật phẩm phong thủy nào, bạn cần phải đặt đúng hướng mới có thể đem lại giá trị như mong muốn. Cách đặt tượng phật bà quan âm cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định để luôn đó may mắn và tài lộc, tránh điều kiêng kỵ để không phải gặp vận xui.

Điểm cần tránh là không nên đặt tượng Phật Bà chung với các tượng thờ khác. Điều này không những không đem lại may mắn còn thể hiện sự thiếu kính trọng. Vì Phật Bà là tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tịnh nên phải được thờ riêng.

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tuyệt đối không quay mặt vào tường hay hướng vào nơi có tính chất riêng tư, thiếu trang nghiêm như phòng ngủ, nhà vệ sinh, gầm cầu thang.

Ngoài những nguyên tắc trên, gia chủ có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm phù hợp với bản mệnh của mình giúp đem lại nhiều may mắn, bình an:

+ Gia chủ mệnh Kim: người mệnh Kim thuộc tây tứ mệnh. Do đó, gia chủ nên đặt bàn thờ Quan Âm quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ rất tốt.

+ Gia chủ mệnh Mộc: người mệnh Mộc thuộc đông tứ mệnh. Vì vậy, gia chủ thuộc mệnh Mộc nên đặt bàn thờ Phật quay về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an.

+ Gia chủ mệnh Thủy: người mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh. Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên bố trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm quay về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là tốt nhất.

+ Gia chủ mệnh Hỏa: mệnh hỏa thuộc đông tứ mệnh. Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hướng về các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam sẽ rất tốt cho gia đình.

+ Gia chủ mệnh Thổ: Mệnh Thổ thuộc tây tứ mệnh. Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Phật quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Tây Nam sẽ phù hợp với bản mệnh.

Tham khảo : Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? Tư vấn vị trí đắc địa sinh tài lộc

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại gia

Không phải ai cũng có duyên và thờ được Phật Bà, vì vậy, trước khi thờ, bạn cần tìm hiểu xem mình có thích hợp thờ hay không. Sau đó, tìm đến những cơ sở chế tác tượng Phật uy tín và chọn mẫu tượng cùng kích thước phù hợp để thỉnh phật quan âm về thờ.

Khi thờ mẹ quan âm, bạn không nên nghĩ tượng như những vật phẩm phong thủy khác vì thờ Phật mang nhiều ý niệm tâm linh hơn. Do đó, gia chủ tuyệt đối cần tránh phạm những điều cấm kỵ để không gặp phải những tai họa hay vận xui đáng tiếc. Vì thế, chỉ những người có lòng thành kính, kết hợp với cách thờ cúng mẹ quan âm đúng thì mới đón được nhiều phúc lộc, bình an mà Phật ban cho gia đình.

Cách Lập Bàn Thờ Phật Bà Quan Âm ? Bàn Thờ Phật Quan Âm Cao Bao Nhiêu ?

Lập bàn thờ phật bà quan âm không phải tự nhiên là lập điều này xuất phát từ những phật tử, những gia đình theo đạo phật theo hướng Phật. còn những gia đình theo tôn giáo khác thì đương nhiên sẽ không có tục thờ cúng này, và việc này là xuất phát từ cái tâm không ai ép cũng như không có một xã hội nào quy định việc này hết.

Đối với những gia chủ, cá nhân, gia đình suy nghĩ đến việc lập bàn thờ phật bà quan âm bởi họ tin rằng Phật Bà luôn khiến cho gia đạo được bình yên, may mắn, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều lành cho gia đạo. Với ý nghĩa này thì đây không phải là quyết định của một người mà là quyết định của rất nhiều gia đình.

Đặc biệt hơn nhiều gia đình còn đầu tư hẳn một phòng thờ phật, hoặc lập bàn thờ phật bà quan âm đặt giữa nhà tại nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình đối phới đức Phật từ bi.

Việc chọn hướng để lập bàn thờ phật bà quan âm từ những ý nghĩa đó mà luôn được coi trọng và xem xét kĩ lưỡng. Đương nhiên với những nơi thờ cúng linh thiêng như thế này không phải cứ muốn lập hướng nào là lập mà việc bày trí, sắp xếp hướng lập bàn thờ phật bà quan âm đúng cách sẽ đem lại vận may và sự an lành cho gia đình mình.

Thực tế rất nhiều người muốn lập bàn thờ phật bà quan âm trong gia đình của mình nhưng vẫn lo sợ không biết làm cho đúng cách. Muốn yên tâm hơn các bạn có thể nhờ thầy phong thủy, hoặc các thầy trên chùa có kinh nghiệm về lĩnh vực này để tư vấn và hỗ trợ. Bằng không các bạn có thể tự lập bàn thờ phật bà quan âm cho gia đình của mình bằng cách lưu ý những điều sau đây:

+ Lập bàn thờ phật bà quan âm cần phải bắt ở trên cao và đương nhiên vẫn phải đáp ứng được các vật phẩm thờ cúng bên trên. Không cần phải cầu kỳ nhưng phải có những đồ thờ sau: bát nhang, lọ hoa, bát nước…

+ Bàn thờ phật bà quan âm phải đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà. Đối với những gia đình có phòng thờ phật riêng thì cũng nên tạo không khí sao cho trang trọng nhất!

+ Nên chọn mua tượng Phật bà quan âm có kích thước và chất liệu phù hợp với không gian sống nhà mình. Tượng có thể được làm bằng sứ, bằng đá… bàn thờ nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên là phù hợp nhất.

+ Khi mua Phật Bà Quan Âm các bạn đều có thể mang thẳng về nhà làm phép tại nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.

+ Sau khi thỉnh về nhà nên đặt lên bàn thờ trang nghiêm mà bạn đã chuẩn bị từ trước và thắp nhang thờ cúng hằng ngày. Lưu ý đề khu vực thờ cúng luôn được linh thiêng các bạn nên phải giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Mua bàn thờ phật ở đâu? Đồ thờ cúng trên bàn thờ phật uy tín, chất lượng ở đâu?

Các bạn có thể tự mua tượng phật hoặc bàn thờ gỗ tự nhiên theo kích thước và thiết kế của mình, tuy nhiên như vậy sẽ tốn khá nhiều tiền. Để tiết kiệm được chi thì các bạn có thể liên hệ những nơi cung cấp sẵn và đầy đủ từ bàn thờ cho tới tượng thờ cả những vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ.

KHÔNG GIAN GỐM hoàn toàn có thể đáp ứng cho khách hàng một cách đầy đủ để giúp gia đình bạn sở hữu một bàn thờ trang trọng và linh thiêng nhất!

Sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng , cho đại lý trên toàn quốc

Showroom1 : 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng- P. Tân Phong , Quận 7 , Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, chúng tôi

Showroom 5 : 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Mẹ Quan Âm Tại Gia trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!