Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Khai Quang Thiềm Thừ Tại Nhà Để Linh Vật Nhận Chủ / 2023 # Top 13 Like | Herodota.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Khai Quang Thiềm Thừ Tại Nhà Để Linh Vật Nhận Chủ / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Khai Quang Thiềm Thừ Tại Nhà Để Linh Vật Nhận Chủ / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

7 bước chuẩn bị và thực hiện khi khai quang thiềm thừ

Chuẩn bị trước ngày khai quang

1, Thất bảo thạch ( 7 viên đá quý )

2, Gạo ngũ cốc tạp.

3, Sợi ngũ sắc.

6, Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú. Lần lượt đổ ba món đầu tiên xung quanh Thiềm Thừ, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đơn lên trên THIỀM THỪ, rồi chuẩn bị “niệm”.

7 bước thực hiện khi khai quang cóc 3 chân

1, Chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ (Xem tên ngày trong lịch vạn niên)

Trong phong thủy ngũ hành thì ngày đẹp là ngày Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát. Và những ngày mạng vận xấu là vào các ngày sát chủ, tam nương như Không Vong, Nguyệt Kỵ, Con Nước,…

Đặc biệt, không khai quang thiềm thừ vào Tháng 7 cô hồn. Mỗi con người đều mang một tuổi khác nhau và có những ngày tốt khác nhau nên cần nắm vững để chọn ngày tốt khai quang thiềm thừ.

Đối với yếu tố này, bạn cần hiểu rõ phong thủy trong ngày tháng năm sinh của mình. Ví dụ như bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành để tìm ra được ngày hợp với độ tuổi của mình để khai quang thiềm thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì thế).

Lưu ý: Thiềm Thừ sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra.

Bài chú khai quang điểm nhãn Thiềm Thừ tại nhà

Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc .

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Cấp cấp như luật lệnh.

Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần:

Chúc các gia chủ phát tài, gia đạo an khang!

Bài Chú Khai Quang Cóc Ngậm Tiền – Thiềm Thừ Tại Nhà 2022 / 2023

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ còn có nhiều tên gọi khác nhau như là : cóc 3 chân, Thiềm Thừ Ngậm Tiền, Thiềm Thừ Phong Thủy…  Đã là một trong những vật thờ cúng phong thủy các bạn cần phải tuân thủ từng bước bài trí cho tới Bài chú khai quang. Bài chú khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà 2019 sẽ là những thông tin thật sự cần thiết nhất dành cho bạn.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ  là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. cóc ngậm tiền – thiềm thừ  chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc. Nó thường đặt cùng với bàn thờ thần tài thổ địa.

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ  tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc, giảm thiểu rủi ro, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Bài chú khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà 2019 từ đó mà cũng được tìm kiếm nhiều nhất.

Những lưu ý khi thờ cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà

Không nên để cóc ngậm tiền – thiềm thừ trong phòng ngủ.  Đây là vật phẩm phong thủy mang theo sát khí bên cạnh cát khí, do đó, không chỉ gây bất lợi về tài lộc. Đặt cóc ngậm tiền – thiềm thừ đối diện giường ngủ còn khiến cho gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe, vợ chồng lục đục, hay gây sự, bất hòa.

Đối với vị trí đặt cóc ngậm tiền trong két sắt, bạn không nên đặt đầu hướng ra ngoài vì sẽ mất công dụng bảo vệ của cải.

Theo các chuyên gia phong thủy thì đặt cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà quan trọng là bạn phải để cóc quay đầu vào. Nếu thờ 2 con thì một con quay ra một con quay vào.

Không dùng bất vì vật gì che mắt cóc ngậm tiền.

Không nên xoay quá nhiều hướng Thiềm Thừ, lúc đặt hướng này, lúc đặt hướng khác, nên chọn một hướng cố định.

Gia chủ phải là người khai quang điểm nhãn cho cóc ngậm tiền. Bởi ông cóc chỉ nhận người đầu tiên nhìn thấy làm chủ nhân. Và chúng ta nên khai quang trước khi đặt cóc ngậm tiền.

Ngoài ý nghĩa mang đến sự may mắn, thành đạt, hạnh phúc, cóc ngậm tiền còn là một vật trang trí giúp tôn thêm vẻ sang trọng, quyền quý cho chủ nhân. Chính vì vậy, hình ảnh cóc ngậm đồng tiền trong miệng thể hiện tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Cách vệ sinh cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Cách vệ sinh cóc ngậm tiền – thiềm thừ khá đơn giản nhưng cần thực hiện chỉn chu, thành tâm.  Tất cả các vật phẩm phong thủy nào cũng vậy, gia chủ phải có duyên và thành tâm mới có thể đem lại nhiều may mắn tài lộc cho gia đình.

 Bạn cần chuẩn bị một thùng chứa nước giếng và nước mưa có kích cỡ đủ để ngâm được cóc ngậm tiền – thiềm thừ. Sau đó cho cóc ngậm tiền – thiềm thừ vào thùng, vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận rồi dùng khăn sạch lau thật khô ráo là được.

Bài chú khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà 2019

Người ta không chỉ sử dụng tượng cóc ngậm đồng tiền để trưng mà còn chế tác thành trang sức để đeo. Nhưng để phát huy tác dụng thì cóc trước khi trưng phải được khai quang. Bài chú khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà 2019 sẽ cần thiết nhất và gia chủ cũng có thể tự làm.

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc.

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

– Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

– Hồn nhãn nhập nhãn

– Hồn nhĩ nhập nhĩ

– Hồn tâm nhập tâm

– Túc bộ khai quờn

–Tâm can, tì phế, thận

– Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc .

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh,

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần.

Các bước khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Đầu tiên hãy chọn ngày, ngày ở đây nên chọn ngày hợp với bản mệnh của mình để tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ. Bạn có thể xem ngày trong sách tử vi hoặc bát quái trạch để xác định ngày tốt. Hoặc có thể hỏi các thầy trong chùa.

Tiếp theo lấy nước sạch nên dùng nước mưa kèm với nước giếng. Bởi vì nước giếng ở dưới đất còn nước mưa ở trên trời. 2 thứ nước này trộn lại là âm dương hòa hợp.

Đổ vào bình chứa, bình, thau chậu chứa phải sạch sẽ chưa qua sử dụng đã chuẩn bị từ trước.

Đặt cóc ngậm tiền – thiềm thừ vào bình chứa nước ngâm trong 3 ngày 3 đêm.  Đây là chúng tôi đang nói đến cóc ngậm tiền – thiềm thừ trưng bày, thờ tại các cửa hàng, công ty trên bàn thờ ông địa. Đối với nhẫn cóc thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Sau khi ngâm đủ thời gian bạn lấy cóc ngậm tiền – thiềm thừ ra dùng khăn bông sạch lau khô. Nhớ là khăn sạch và sử dụng nó trong những lần vệ sinh có ngậm tiền tiếp theo,

Lấy một ít nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ 3 lần. Bước này còn gọi là khai quang điểm nhãn.

Lưu ý khi khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Bài chú khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ tại nhà 2019 hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều gia chủ.

Để mua đồ thờ cúng chất lượng kèm cóc ngậm tiền – thiềm thừ các bạn có thể liên hệ với cửa hàng Không Gian Gốm để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất!

Chúc gia chủ và gia đình luôn gặp may mắn từ việc thờ cúng các vật phẩm phong thủy.

Hướng Dẫn Cách Cúng Khai Trương Văn Phòng Mới Chi Tiết Nhất / 2023

Người xưa thường quan niệm rằng “đầu xuôi, đuôi lọt”, vậy nên để mở đầu công việc một cách thuận lợi, công việc kinh doanh, làm ăn được phát đạt thì việc trước tiên cần làm lúc này đó chính là tiến hành lễ cúng khai trương. Và dưới đây là phần hướng dẫn cách cúng khai trương văn phòng mới chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo để có được lễ cúng khai trương trọn vẹn, hoàn hảo nhất nhé! Cúng khai trương văn phòng mới luôn có ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương văn phòng mới

Lễ cúng khai trương văn phòng mới là hình thức để thông báo với các thần linh về mục đích mở văn phòng. Hay nói cách khác là để xin phép các thần phù hộ cho mọi công việc tại văn phòng mới từ nay về sau sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió. Do đó mà việc soạn lễ cúng khai trương văn phòng mới càng không được phép làm qua loa.

Bạn cần phải có sự chuẩn bị thực sự chu đáo như chọn ngày, giờ, tháng phù hợp với tuổi mệnh, mọi lễ vật cũng cần chuẩn bị kỹ càng. Việc chọn ngày giờ bạn có thể tham khảo trên các sách về phong thủy hoặc nhờ sự trợ giúp từ các thầy phong thủy.

Quy trình lễ cúng khai trương văn phòng mới

Chọn ngày lành tháng tốt, phù hợp tuổi gia chủ để tiến hành. Đây là khâu hết sức quan trọng trong việc quyết định đến vận may trong công việc kinh doanh sau này. Do đó cần đặc biệt lưu ý chọn ngày hoàng đạo, sinh khí, tuyệt đối tránh ngày sát chủ hoặc hắc đạo.

Sắm sửa hoàn tất lễ vật để cúng khai trương, đặt một chiếc bàn lớn trước cửa hàng sau đó chọn giờ tốt nhất để dâng hương. Sau khi thắp hương thì đọc văn khấn, bài cúng khai trương để cầu cho văn phòng làm ăn được thuận lợi, phát đạt.

Sau khi hết tuần hương thì gia chủ tiến hành bái thần linh để lấy tiền vàng đi hóa. Đây cũng được coi là công đoạn cuối cùng của buổi lễ cúng khai trương.

Cuối cùng nên mời người hợp tuổi để mở hàng, lấy vía may.

Cần phải chuẩn bị lễ vật đầy đủ cho lễ cúng khai trương

Lễ vật cúng khai trương văn phòng mới

Sau khi chọn được ngày giờ tốt thì việc tiếp theo cần làm đó chính là công đoạn chuẩn bị các lễ vật để dâng lên trong lễ cúng. Tùy theo phong tục tập quán và tính chất vùng miền mà lễ vật cúng khai trương văn phòng mới có thể có những khác biệt chút ít. Tuy nhiên về cơ bản thì lễ vật cúng khai trương thường có những món, đồ vật sau đây:

Ngũ quả: Chỉ tính trên loại quả, không tính số lượng, loại quả có thể tùy ý chọn theo mùa. Nên chọn loại quả như đu đủ, thanh long biểu tượng của sự đầy đủ, vận may.

Lọ hoa: Nên chọn hoa cúc, hoa đồng tiền biểu trưng cho vàng bạc, tiền tài và nhiều may mắn.

Đèn cầy: Tượng trưng cho sự sáng suốt trong công việc

Gạo tẻ, muối trắng, trà khô, rượu trắng, nước lọc: Biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy.

Xôi, cháo trắng, bánh kẹo, gà trống luộc, bánh bao, trầu cau, nhang thơm, giấy tiền vàng cúng khai trương…

Cần sử dụng bài văn khấn khai trương chuẩn phong tục Việt

Văn khấn và bài cúng khai trương

Chuẩn bị được đầy đủ lễ vật, xác định được ngày giờ làm lễ là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Hơn hết, gia chủ còn cần phải nắm được bài văn khấn và bài cúng khai trương chuẩn phong tục dưới đây:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần. Kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương. Kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần

Kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực, con tên là… hôm nay, ngày… tháng… năm… con thành tâm sắm lễ, thắp nén tâm nhang lòng thành tâu rằng: Con xây cất, thuê được văn phòng tại… con là… chức vụ muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh. Nay là ngày lành, tháng tốt con sắm sanh lễ vật xin cáo yết tôn thần, dâng cùng Bách linh xin cúi đầu soi xét.

Con kính mời quan Đương Niên, quan Đương Cảnh, quan Thần linh Thổ địa, các ngài địa chúa Long Mạch, thần linh cai quản khu vực xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của con. Cúi xin các vị phù hộ cho con và công việc văn phòng được thuận lợi. Lễ bạc, tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Bài văn khấn trên được trích trong “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” do thượng tọa Thích Thanh Duệ – Phó viện trường Học viện Phật Giáo Việt Nam thẩm định.

Tựu chung lại thì cúng khai trương văn phòng mới là hình thức tâm linh của người sống với các thế lực “siêu hình”. Bởi người ta quan niệm rằng mỗi một vùng đất đang sống đều có sự cai quản của các vị Thổ Thần. Hơn nữa cũng chính bởi “Mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên” nên cúng khai trương văn phòng mới luôn là điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều phải làm. Việc cúng, khấn thường được thực hiện bởi lãnh đạo văn phòng với mong muốn công việc được thuận lợi, rước được nhiều tài lộc cho văn phòng, công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết và nắm rõ được lĩnh vực này. Do đó, hy vọng rằng nội dung bài viết trên đã giúp được cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về hình thức, ý nghĩa cũng như cách thực hiện lễ cúng văn phòng mới theo chuẩn phong tục Việt.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thờ Cúng Phật Bà Quan Âm Tại Nhà / 2023

Ý nghĩa của việc thờ cúng phật bà quan âm

Trong tín ngưỡng Phật giáo, thờ tượng quan âm là để cầu mong sự bình an, vị tha trong gia đạo. Bên cạnh truyền thống thờ cúng gia tiên, thờ cúng phật bà quan âm cũng là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh quan trọng của người Việt, thể hiện lòng thành kính, tâm hướng phật của các phật tử.

Đặt bàn thờ quan âm thế nào để hợp phong thủy

Hình ảnh phật bà quan âm tay phải cầm liễu, tay trái cầm bình thanh tịnh mang ý nghĩa phổ độ chúng sinh, cứu giúp con người vượt qua tai ương, hoạn nạn trong cuộc sống. Mỗi khi gặp bất bất trắc hay muốn tìm đến chốn an yên; con người ta thường hướng tâm đến phật để tìm đức tin về sự che chở, phù hộ.

Vì vậy, khi chọn hướng để đặt bàn thờ tượng quan âm; gia chủ cần chọn hướng thoáng mát, đón nắng và gió tốt. Tuyệt đối tránh quay vào những nơi thể hiện sự thiếu tôn trọng như: phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Bên cạnh đó, chốn đặt bàn thờ quan âm trong ngôi nhà không chỉ là nơi trang nghiêm mà còn cần sự thanh tịnh. Nếu không muốn gặp nhữn bất an, sóng gió, kém may mắn trong cuộc sống, chủ nhà chú ý kiêng kị việc đặt tượng quan âm chung với những vị thần khác. Thực tế hiện nay, rất nhiều gia đình hay cửa hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như: Quan đế, Thổ địa.

Ngoài ra, nếu không gian sống của bạn quá nhỏ để có thể tách biệt cho việc thờ cúng tổ tiên và phật bà quan âm thì nhớ thêm rằng bàn thờ gia tiên không nên đặt cao hơn bàn thờ phật bồ tát bởi điều này là cấm kỵ, thể hiện sự thiếu thành kính và không giác ngộ đối với phật.

Những lưu ý khi cúng phật bà quan âm

Đồ lễ dâng lên phật bà quan âm là lễ chay như: hương, hoa tươi, quả, xôi chè, oản phẩm. Không sắm sửa lễ mặn như: thịt gà, giò, chả, thịt lợn…Bàn thờ phật cũng không nên để vàng mã, tiền âm phủ

Hoa sử dụng lễ Phật là những loài hoa thanh tao, nhẹ nhàng như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn,… tránh các loài hoa dại, hoa tạp nhiều màu sắc.

Việc thắp hương cũng cần được diễn ra thường xuyên. Việc này không những thể hiện lòng thành kính; nhớ đến Phật mà còn cầu mong sự che chở, phù hộ từng ngày. Theo quan niệm của người Việt, số lẽ mang lại nhiều may mắn; do đó, họ luôn lựa chọn thắp nhang bằng số lẻ như: 1,3,5. Tuy nhiên, một số nơi lại coi trọng lòng thành kính hơn cho nên; khi đốt hương họ sẽ không đếm hay quan tâm đến số lượng.

Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo sự cân đối. Tùy nhu cầu, gia chủ có thể lựa chọn tượng phật bằng đồng, bằng gỗ, bằng gốm sứ; hay thạch anh để thuận tiện cho việc lau sạch một cách thường xuyên.

Thờ cúng phật bà quan âm là nét đẹp tâm linh; là cầu mong sự bình an, tài lộc; cứu rỗi tâm hồn hướng thiện của con người trong cuộc sống. Do vậy, việc đặt bàn thờ phật trong nhà quan trọng nhất là ở tâm người chủ biết để ý; tìm hiểu hướng đặt, cách cúng sao cho đúng và hợp phong thủy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Khai Quang Thiềm Thừ Tại Nhà Để Linh Vật Nhận Chủ / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!