Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu Cúng Gia Tiên Để Cầu Cho Gia Đạo An Vui

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu Cúng Gia Tiên Để Cầu Cho Gia Đạo An Vui mới nhất ngày 21/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Tổ Tiên, Tín Ngưỡng Thờ Cúng Tổ Tiên Trên Thế Giới
 • Những Nguyên Tắc Thờ Cúng Tổ Tiên Cần Phải Nhớ
 • 7 Cách Giải Xui Xẻo!! Nếu Không Biết Vận Xui Lại Càng Xui
 • Cách Tính Hạn Tam Tai Và Cách Cúng Tam Tai Chi Tiết Tại Nhà
 • Cúng Khai Trương Gà Trống Hay Gà Mái
 • Trung thu 2021: Tùy theo phong tục địa phương mà có thể làm mâm cỗ cúng Trung thu ngoài trời hoặc trong nhà. Có nhiều nơi, các gia đình còn làm mâm cỗ cúng gia tiên ngày Trung thu. Sau khi chuẩn bị lễ cúng xong đặt mâm cúng trên bàn hoặc trên chiếu để cúng gia tiên với mong muốn Tết Trung thu càng đầm ấm, đoàn viên.

  Đầu tiên là trái cây trong mâm cỗ. Cúng Rằm Trung thu thường có chuối chín vàng, quả hồng (ý nghĩa no đủ), quả na (có nhiều mắt mang ý nghĩa sinh sôi), bưởi (mang ý nghĩa cầu điềm lành), quả lựu (may mắn). Ngoài ra, các loại quả trong mâm cỗ truyền thống thường có cả quả xanh, quả chín, mang ý nghĩa âm – dương hòa hợp, cân bằng theo quan niệm người xưa.

  Bên cạnh trái cây, bánh Trung thu là món không thể thiếu. Bánh Trung thu gồm có bánh nướng và dẻo. Hai loại bánh này thường có hình tròn và hình vuông tượng trưng cho trời đất, hoặc có thể là hình cá chép, hay chú lợn béo tròn. Ngoài ra, trà hoa sen, trà hoa nhài… cũng được dùng khi thưởng bánh, trò chuyện tâm tình dưới trăng.

  Ngoài ra, còn có các loại hoa quả đặc trưng cho mùa thu như bưởi, na, chuối chín trứng cuốc, cốm…

  Phụ nữ khéo tay có thể cắt tỉa bưởi, dưa hấu thành hình các con vật với mục đích tạo niềm vui, thích thú cho trẻ nhỏ. Rằm Trung Thu cũng là thời điểm học sinh vừa bước vào năm học mới nên người xưa có tục lệ cúng tiến sĩ giấy với mong muốn trẻ con học hành tiến tới, đỗ đạt. Về khuya, thiếu nhi phá cỗ, còn tiến sĩ giấy được để trên bàn học

  Các loại đèn trang trí bày cùng mâm bánh trái gồm đèn ông sao, đèn ông sư, đèn kéo quân, đèn con thỏ… Ngoài ra, với mâm cỗ cúng mặn thì ưu tiên thịt gà và lợn, tránh sử dụng thịt chó, mèo…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Ở Đâu Mới Đúng ?
 • Ý Nghĩa Cúng Tổ Tiên Là Gì Và Văn Khấn Gia Tiên Mùng 1
 • Tìm Hiểu Về Tượng Tam Thế Phật Bằng Đồng Và Cách Thờ Cúng Tại Gia
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Cách Thờ Cúng Phật Tại Gia
 • Mâm Cơm Cúng Gia Tiên, Ông Bà Tổ Tiên Ngày Tết Gồm Những Gì
 • Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cỗ Trung Thu Cúng Gia Tiên Để Cầu Cho Gia Đạo An Vui trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!