Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Để Hút Tài Lộc Vào Đầy Nhà / 2023 # Top 14 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Để Hút Tài Lộc Vào Đầy Nhà / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Để Hút Tài Lộc Vào Đầy Nhà / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoàng Minh

Hoàng Minh

Ở Việt Nam các hộ gia đình làm kinh doanh hay các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài . Bởi vì người ta cho rằng thờ thần tài sẽ giúp mang đến may mắn, thịnh vượng, tài lộc và thành công trong làm ăn. Vì vậy nên cách lập bàn thờ thần tài phong thủy là rất quan trọng để mang lại may mắn nhiều hơn.

Sau khi gia chủ chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết thì cần phải nắm rõ cách lập bàn thờ thần tài ông địa sao cho đúng. Và cách bài trí để đặt các vật phẩm đồ thờ phong thủy để mang đến nhiều Cát Khí và sự linh ứng trong việc thờ phụng.

Thường thì người ta sẽ chọn những hướng tốt đặt bàn thờ mong mang đến nhiều tài lộc hơn. Có thể chọn vị trí đặt ban thờ thần tài ông địa hướng ra cửa chính, Hướng song song với cửa chính, hay đặt bàn thờ ở các phương vị của cung Quý Nhân và cung Tài Lộc.

Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý tuân thủ những quy tắc sau

Đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Có nghĩa là tựa lưng bài thờ vào bức tường vững chắc, sạch sẽ và tránh những vị trí động.

Không nên tựa vào cầu thang, vật nhọn hay tưởng bị hỏng hóc,… Vì những nơi có góc nhọn sẽ có nhiều sát khí sẽ làm ảnh hưởng đến bàn thờ.

Tránh những vị trí tường không sạch sẽ như: nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp.

Hướng bàn thờ ra những vị trí thu hút tài lộc, thoáng đãng. Không nên đặt đối diện với gương hoặc vật phản chiếu.

Nên bố trí bàn thờ Thần Tài theo lối trong cao và ngoài thấp. Bố trí các ông thần tài thổ địa cao nhất trên bàn rồi thấp dần với các vật phẩm bên ngoài.

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đú ng phong thủy

Để có được cách lập bàn thờ ông thần tài thổ địa đúng chuẩn và hiệu nghiệm. Thì các bạn phải biết cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài theo đúng phong thủy như sau:

Ông Thần Tài – Thổ Địa  được bố trí theo lối Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ:

Thổ Địa bố trí ở bên phía Hữu Bạch Hổ trên bàn thờ. Nghĩa là đặt bên phải của bàn thờ – là phía bên trái khi nhìn  bên ngoài ngoài vào bàn thờ.

Thần Tài bố trí ở bên Tả Thanh Long. Là đặt ở vị trí bên trái của bàn thờ – là phía bên phải khi nhìn từ ngoài vào.

Phía trước tượng Thần Tài – Thổ Địa ở chính giữa bàn thờ thì bố trí bát hương, nậm gạo – muối – nước. Đặt mặt nguyệt của bát hương theo hướng thẳng theo hướng ban thờ Thần Tài.

Bố trí đĩa trái cây ở phía trước của bát hương. Nên lưu ý đặt đĩa bồng thấp hơn mặt nguyệt bát hương.

Đặt bộ chén chờ để dâng nước và dâng đồ thờ ở phía trước của đĩa bồng. Có thể bày thêm 5 chén rượu đựng nước hay có thể bày các chén rượu – chè khô – nước – gạo – muối.

Cóc ngậm tiền đặt bên trái ban thờ Thần Tài. Sáng quay ra để thu hút tài lộc, tối quay cóc vào trong để nhả tài lộc cho gia chủ.

Long Quy đặt ở bên phải bàn thờ thần tài và phải  hướng đầu ra ngoài. Để giúp mang đến bình an may mắn và nhằm hóa giải sát khí.

Lễ cúng lập bàn thờ thần tài

Đối với lễ cúng lập bàn bàn thần tài thì gia chủ nên lựa chọn lễ vật theo phong tục riêng của từng nhà. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin gợi ý cho bạn những lễ vật cần thiết khi cúng thần tài thổ địa để các bạn có thể tham khảo như sau:

1 đĩa xôi hoặc bánh chưng

1 khoanh giò hay 3 lạng thịt luộc

1 chai rượu trắng (1/2 lít)

9 bông hoa

5 đinh vàng tiền (hay còn gọi là tiền vàng âm phủ)

3 – 5 quả tròn (táo hay lê…)

3 lá trầu + 3 quả cau

1 đĩa gạo, đĩa muối

Rượu, chè khô

1 bát nước

Chọn ngày lập bàn thờ thần tài chuẩn

Nên chọn ngày lập bàn thờ thần tài như thế nào để cho tốt? Đây là câu hỏi mà ai cũng muốn biết khi mà lập bàn thờ thần tài. Vậy các bạn có thể tham khảo cách chọn những ngày tốt nhất sau:

Chọn ngày vía thần tài: Thường là mùng 10 âm lịch tháng giêng hay mùng 10 âm hàng tháng. Đến ngày này thì gia chủ sắm đầy đủ các lễ vật thực hiện các thủ tục cúng lễ. Để cầu mong việc làm ăn kinh doanh thuận lợi hơn. Hay cũng có thể chọn ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng để lập ban thờ thần tài mới.

Gia chủ cũng có thể chọn ngày hợp với mệnh, tuổi  để làm lễ lập bàn thờ thần tài.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ của Đồ thờ phong thủy về cách lập bàn thờ thần tài và lập bàn thờ thần tài cần những gì? của chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thật bổ ích.

Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ đẹp hay có bất cứ thắc mắc nào khác. Thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Đồ thờ phong thủy để được tư vấn hỗ trợ tận

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đúng Chuẩn Thu Hút Tài Lộc / 2023

Ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nhất là những nhà kinh doanh buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách để thu hút được nhiều tài lộc như thế nào?

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Nhằm mang tới sự thuận lợi, tài lộc trong làm ăn cho gia chủ, bạn cần tuân theo cách bố trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn.

Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt, bàn thờ Thần tài luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải ở trên cao, ít người qua lại như bàn thờ gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. Tuy chỉ là 2 tượng thần nhưng mỗi vị lại là đại diện cho 5 người. Thần tài có Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài. Ông Địa có Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế.

Hướng đặt bàn thờ Thần tài Ông địa

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài Ông địa là phải đặt ở vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng đặt mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt bàn thờ:

Một là đặt theo hướng đón lộc bên ngoài vào nhà.

Hai là đặt theo hướng tốt với chủ nhà.

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Ngoài 2 tượng Thần Tài và Thổ Địa, trên bàn thờ còn có các vật phẩm trang trí khác. Các bài trí bàn thờ Thần Tài của các đồ vật ấy như sau:

1.Bài vị

Theo cách bài trí ban Thần Tài đúng chuẩn thì bài vị được đặt ở phía trong cùng. Chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

2.Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Được đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ để đến cuối năm mới thay. Trước khi đem vào thờ cúng, chúng phải được làm mới, sạch sẽ.

3.Bát hương

Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng và khi bốc cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

4.Đĩa trái cây

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

5.Lọ hoa

Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại ở bên phải theo quy định trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đây là hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

6.Cóc ba chân

Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

7.Tượng Phật Di Lặc

Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.

8.Khay 5 chén nước

Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Nhưng để tốt hơn trong việc thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

Hướng Dẫn Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chiêu Tài Hút Lộc / 2023

Ông địa thần tài là những vị thần giúp cho gia đình may mắn, làm ăn thuận lợi, buôn may bán đắt. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì cách thỉnh ông địa thần tài là việc vô cùng cần thiết. Bài viết sau của Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này để có cách thỉnh các vị thần một cách tốt nhất.

THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI VÀO CHÙA KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN.

a. Hướng dẫn thỉnh Thổ Địa Thần Tài vào chùa đúng.

Bước 1: Cách chọn mua tượng Thần Tài, Thổ Địa

Khi chọn lựa tượng Thần Tài – Ông Địa, gia chủ cần lưu ý xem tượng có bị nứt hay bể hay không.

Tượng Thần Tài đem lại may mắn là tượng với khuôn mặt vui tươi, với nét mặt hài hòa mang lại cảm giác thỏa mái cho người nhìn và luôn toát ra sự giàu sang, phú quý.

Tượng Thần Tài phải có một nụ cười hiền hậu, với ánh mắt tinh anh sáng suốt, tay cầm gậy như ý, tay khác ôm đĩnh vàng.

Nên lựa bức tượng có màu da hồng hào, khuôn mặt cùng thần thái tràn đầy phúc khí.

Đối với tượng Ông Địa, gia chủ cần chọn lựa bức tượng có nụ cười hào sản, một tay cầm quạt còn một tay cầm đỉnh vàng, tâm thế thoải mái, vui tươi.

Trong nhiều trường hợp, thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về nhà nhưng có thần hợp và cũng có thần không hợp với vận mệnh gia chủ.

Nếu vậy, gia chủ không nên tùy ý vứt hoặc bỏ mà nên hỏi ý kiến của các sư thầy hay thầy cúng về việc nên đưa ngài đi đâu.

Bước 2: Khai quang điểm nhãn cho Ông Địa Thần Tài

Khi mua tượng Thần Tài – Thổ Địa ở cửa tiệm, gia chủ cần bọc giấy đỏ hay đựng tượng trong một chiếc hộp sạch sẽ và đem lên chùa nhờ sư thầy “Chú nguyện nhập thần”.

Gia chủ cũng nên nhờ các sư thầy chọn lựa ngày tốt lành để thực hiện thỉnh thần về nhà, văn phòng hay cửa hàng kinh doanh,…

Bước 3: Chọn ngày giờ tốt để thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhà

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài, Ông Địa về nhà thường là trước ngày 10 âm lịch hàng tháng. Do ngày 10 được xem là ngày Thần Tài bay về trời.

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Chủ nhà nên chú ý đến việc chọn lựa khung giờ tốt vào các ngày thần tài như: Tốc hỷ, đại an và tiểu cát.

Tốc hỷ: Rơi vào các khung giờ từ 9 đến 11h và 21 đến 23h. Khung giờ mang đến nhiều điều may và niềm vui cho gia chủ.

Trong đó, khung giờ buổi sáng sẽ là chọn lựa tốt hơn. Công việc làm ăn và gặp gỡ đối tác sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió và thành công tốt đẹp. Gia chủ nếu muốn cầu tài lộc vậy thì nên xuất hành theo hướng Nam.

Đại an: Khung giờ sáng từ 5 đến 7h, khung tối từ 17 đến 19h. Thỉnh Ông Địa, Thần Tài vào giờ này sẽ giúp cho mọi việc luôn diễn ra tốt đẹp, điều lành sẽ đến. Chủ nhà cầu tài thì nên chọn xuất hành theo hướng Tây Nam để được bình an.

Tiểu các: Khung thời gian từ 1 đến 3h, 13 đến 15h. Mốc thời gian mang đến sự tốt lành, gia chủ gặp nhiều may mắn.

Người kinh doanh buôn bán thì sinh lợi cao, phụ nữ có tin vui, người đi sẽ sớm quay trở về nhà. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp, thuận lợi, có bệnh cầu liền khỏi, gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn.

Vị trí đặt bàn thờ Thần tài Ông Địa mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng ở nơi thờ cúng.

Tốt nhất nên chọn lựa vị trí đặt bàn thờ theo cung Thiên Lộc cầu may mắn, tài lộc hay theo cung Quý Nhân cầu bình an.

Nơi được chọn cũng cần phù hợp và tốt với tuổi mệnh của chủ nhà. Nên chọn những nơi hướng về cửa chính để dễ quan sát khách khứa ra vào và thu hút tài vận vào nhà.

Nơi được chọn để đặt vị trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài cần thoáng mát và sạch sẽ. Nên tránh những nơi đối diện gương, nhà vệ sinh, nhà bếp hay góc khuất,…

Bước 5: Vệ sinh và tắm rửa Thần Tài Ông Địa

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài từ chùa về theo đúng phong tục. Gia chủ cần phải sử dụng nước lá bưởi hay rượu pha loãng để vệ sinh thật sạch bức tượng rồi mới đặt lên bàn thờ.

Điều này mang ý nghĩa giống như việc tẩy trần các thần và làm họ cảm thấy an bình, thoải mái hơn.

Tránh trường hợp sử dùng khăn bẩn, hay giẻ lau chùi quá mạnh. Trường hợp nếu tượng bị bẩn, chủ nhà nên dùng khăn sạch và lau thật nhẹ nhàng.

Bước 6: Cách thờ cúng Ông địa, Thần Tài mang may mắn

Sau khi bài trí bàn thờ Ông Địa Thần tài đúng cách, chủ nhà cần ăn mặc lịch sự, nghiêm trang và thành tâm thờ cúng.

Trong cả quá trình thực hiện, chủ nhà tuyệt đối không được nói tục chửi thề. Khi tiến hành làm lễ cần phải thật thành tâm, không được khấn vái một cách qua loa, có lệ.

Đặt bàn thờ thần tài nên hướng ra cửa chính để chiêu tài đón lộc đồng thời phải ở nơi thoáng, sạch sẽ và không quá ồn ào với mong muốn việc làm ăn nên thuận lợi. Nếu nhà có lối đi hẹp thì nên tránh để ngay lối đi vì như vậy sẽ có thể khiến các vị thần không thoải mái

LỄ VẬT ĐỂ CÚNG THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI

a. Hương nhang

Bạn có thể thắp hương nhan vào sáng hay tối đều được. Tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên lựa giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí để vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua những loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ Ông Địa, Thần Tài luôn ấm áp.

d. Trái cây

Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên sử dụng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng cần phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt.

b. Nước

Trước khi bạn lấy nước thì cần phải vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo ông bà xưa truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá đầy.

c. Hoa

Dùng hoa tươi để chưng bên ban thờ ông địa thần tài, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt được cắm tươm tất trong bình thủy tinh hay lọ gốm sứ. Không được không nên sử dụng hoa giả để tiến hành làm lễ.

BÀI VĂN KHẤN CÚNG THỈNH THỔ ĐỊA THẦN TÀI

Để thể hiện lòng thành và cách thỉnh Thổ Địa Thần Tài về nhà mang lại nhiều phúc lộc. Thì Đồ Cúng Việt xin chia sẻ bài cúng văn khấn thỉnh ông địa thần tài, để bạn cùng gia đình chuẩn bị đầy đủ ý nghĩa.

Nội dung về bài cúng văn khấn thần tài thổ địa:

Nam mô A Di Đà Phật! 3 lần

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Thổ Địa Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này, cùng gia tiên trong tộc.

Tín chủ con là…… Ngụ tại……… Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Chúng con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả. Và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

LƯU Ý KHI THỈNH ÔNG ĐỊA THẦN TÀI

a. Đã thỉnh Thổ Địa Thần Tài không nên cho hay biếu.

Theo lẽ thường thì người ta có thể cho nhau nhiều thứ, thế nhưng Thần Tài không phải là thứ mà bạn được nhận hay được cho. Do vậy để việc làm ăn của bạn suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng Thần Tài về và tự mình làm mọi công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được trở nên thuận lợi.

b. Luôn cầu khấn Thổ Địa Thần Tài bằng lòng thành.

Tuy bạn có thể cúng kiếng đầy đủ và thường xuyên nhưng tài vận nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tấm lòng, số vận và đạo đức của chủ nhà. Thế nhưng, nếu bạn không muốn làm ăn thất bát và gặp nhiều tai ương thì không nên chỉ làm qua loa và đại khái. Nếu không có tâm thì tài lộc cũng sẽ rời xa bạn.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Thuỷ Để Hút Tài Lộc / 2023

1. Cách bày bàn thờ Thần tài – Sự tích ngày Thần tài

Sau đó, mọi người mới lấy hết quần áo, mũ nón của ông đem đi bán. Khi tỉnh dậy vì cú va chạm nặng nên Thần tài cũng không nhớ ra mình là ai. Ông đi lang thang khắp nơi ăn xin. May thay có một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt mời ông vào ăn. Lạ lùng một chỗ, từ khi Thần tài xuất hiện, quán ăn lúc nào cũng nườm nượp khách. Người bán hàng thấy thế mừng lắm, ngày nào cũng mời Thần tài vào ăn. Được một thời gian, chủ quán thấy Thần tài chỉ ăn không ngồi rồi, quần áo thì hôi hám, bốc mùi, sợ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh nên không cho Thần tài ở quán nữa.

Lúc bấy giờ, quán đối diện ngày xưa vốn đông khách nay trở nên vắng vẻ liền mời Thần tài vào ào, thật kì lạ, khách khứa ùn ùn kéo đến rất đông. Từ đó, mọi người coi Thần tài là người mang lại may mắn trong buôn bán, làm ăn, ai cũng tranh giành mời ông về bằng được. Vậy nên mới ra đời câu “Thần tài gõ cửa”.

Thấy Thần tài không có quần áo để mặc, người dân ở đó mới dẫn đi mua quần áo, lại đến được đúng nơi đã mua quần áo của ông hồi trước, sau khi khoác áo mũ nón vào thì Thần tài nhớ lại mọi chuyện và lập tức bay về trời.

2. Cách bày bàn thờ Thần tài đúng phong thủy nhất

Cách bày bàn thờ Thần tài chuẩn phong thuỷ được sắp xếp như sau: trên vách bàn thờ dán một tấm bài vị. Sau lưng phải là một bức tưởng chắc chắn, không được có cửa sổ hoặc đục lỗ vì quan niệm Thần tài sẽ không vào được, tài vận thoát ra ngoài. Nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần phải tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ để giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Thông thường, người ta vẫn thờ Thần tài chung với thổ địa. Nếu tính theo hướng nhìn từ ngoài vào thì bên trái là Thần tài, bên phải là Thổ địa, ở giữa sẽ là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Lưu ý, chỉ thay gạo, nước, muối vào những ngày cuối năm. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Ông Cóc được đặt bên trái góc bàn thờ. Buổi sáng đặt ông Cóc quay ra còn tối quay vào. Ngoài cùng trên mặt đất, đặt một cái đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh hay một cái bát đầy nước, rắc hoa hồng lên trên. Ý nghĩa của nó là giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi. Ở bàn thờ Thần tài có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc để quản lý, ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

3. Lễ vật đặt trên bàn thờ Thần tài

Việc cúng thần Tài được thực hiện quanh năm. Ngày thường, mâm lễ vật thần Tài thường khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị trầu, cau, nước hay hoa quả, nhang hương, nước – gạo – muối… là có thể hoàn thành xong nghi thức. Còn cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết đúng chuẩn thì nên chuẩn bị mâm lễ mặt để dâng lên thần tiền, tỏ lòng tôn kính và cầu mong tài lộc.

Ngoài ra, gia chủ nên thường xuyên thắp hương trên bàn thờ Thần tài vào buổi chiều hàng ngày. Điều này mang ý nghĩa thỉnh thần về phù hộ cho toàn gia đình những điều may mắn, thuận lợi.

Hy vọng những thông tin về cách bày bàn thờ Thần tài trên hữu ích với người đọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Lập Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Để Hút Tài Lộc Vào Đầy Nhà / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!