Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Thành Công 100% # Top 5 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Thành Công 100% # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Thành Công 100% mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mở cửa hàng vàng mã – Hướng dẫn chi tiết

Mở cửa hàng vàng mã cần lưu ý những gì? Có cần đăng ký kinh doanh không? Là băn khoăn chung của nhiều người khi muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng mã. Để tìm lời giải đáp chi tiết cho những vấn đề trên, mời bạn tham khảo bài viết sau.

I/ Những vấn đề cần lưu ý sau khi mở cửa hàng bán đồ vàng mã

Để mở cửa hàng vàng mã thành công thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh:

– Trường hợp bạn chưa có mặt bằng để mở cửa hàng kinh doanh đồ vàng mã thì bạn cần chọn địa điểm và thuê cho mình 1 cửa hàng.

Đặt tên cho cửa hàng:

Cửa hàng thì cần có tên và khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tên cửa hàng phải có đủ 2 thành tố đó là Hộ kinh doanh và tên riêng. Tên riêng không được trùng lặp hay giống với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

– Tên của cửa hàng cấm chứa từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Cấm chứa từ công ty hay doanh nghiệp trong tên cửa hàng. Tên phải được viết bằng các chữ số, ký hiệu hay chữ cái thuộc bảng chữ cái tiếng việt và các chữ J, F, W, Z. Tên cửa hàng có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt  để tránh trùng lặp.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh:

– Để có thể kinh doanh đồ vàng mã thì khi đăng ký kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, như vậy mới có thể thuận lợi kinh doanh. Trường hợp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh không phù hợp với yêu cầu, mục đích kinh doanh, thì có thể không được cấp giấy phép kinh doanh.

Vốn mở cửa hàng:

– Mở cửa hàng vàng mã cần bao nhiêu vốn là một trong những vấn đề được hầu hết các chủ cửa hàng quan tâm. Bởi vì nắm rõ số vốn kinh doanh cần có. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc phát triển kinh doanh.

– Hiện nay, thì số vốn kinh doanh cửa hàng vàng mã không có yêu cầu cụ thể, nó tùy thuộc rất lớn vào điều kiện kinh tế, khả năng và nhu cầu kinh doanh của từng người. Ví dụ, bạn có thể mở cửa hàng chỉ với 10 triệu, 30 triệu, 50 triệu…tùy vào quy mô cửa hàng.

Đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Sau khi cửa hàng vàng mã đi vào kinh doanh, bạn sẽ cần đóng những loại thuế sau:

– Thuế giá trị gia tăng;

– Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (nếu có).

– Thuế môn bài;

Bậc thuế

Thu nhập 1 năm

Mức thuế cả năm

1

Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm

300.000

2

Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm

500.000

3

Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm

1.000.000

II/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh cho cửa hàng vàng mã

Khi mở cửa hàng vàng mã thì việc đăng ký kinh doanh là không thể bỏ qua. Trường hợp này, bạn nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bởi vì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, không mất nhiều thời gian hay chi phí như khi thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

– Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng vàng mã. Nội dùng giấy đăng ký kinh doanh cần trình bày đầy đủ tên, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người trực tiếp đăng ký kinh doanh, họ tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

– Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nếu bạn không thuê cửa hàng.

– Thẻ căn cước công dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

III/ Đăng ký tư vấn mở cửa hàng vàng mã tại Nam Việt Luật

Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về cách mở cửa hàng, bạn hãy liên hệ ngay đến Nam Việt Luật để được các chuyên gia và luật sư hỗ trợ chi tiết.

– Ngoài ra, Nam Việt Luật sẽ thay khách hàng hoàn tất mọi thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể để xin giấy phép kinh doanh và giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng kinh doanh đúng quy định của pháp luật. Đăng ký dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của Nam Việt Luật, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, Nam Việt Luật sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Mở Cửa Hàng Hải Sản Thành Công 100%

Làm sao để mở cửa hàng kinh doanh hải sản thành công? Thủ tục, hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Mở cửa hàng hải sản cần những gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết!

I/ Hướng dẫn đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng hải sản

Khi mở cửa hàng hải sản, bạn cần tiến hành làm thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới được đi vào hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn nên áp dụng phương thức đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể cho cửa hàng. Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

II/ Mở cửa hàng hải sản cần những gì? – Hướng dẫn chi tiết

Cần chuẩn bị vốn kinh doanh:

– Khi mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng hải sản thì bạn cần chuẩn bị vốn đầy đủ. Vậy kinh doanh hải sản cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì tùy theo quy mô, điều kiện kinh doanh của từng chủ kinh doanh mà mức vốn này sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn cần mở đại lý hải sản với quy mô nhỏ thì mức vốn sẽ ít hơn so với khi mở cửa hàng với quy mô lớn. Hay nếu bạn không cần thuê cửa hàng, mặt bằng làm cửa hàng thì vốn cũng ít hơn khi phải tiến hành thuê cửa hàng. Hơn nữa, chi phí mở cửa hàng hải sản tươi sống sẽ khác với chi phí mở cửa hàng hải sản khô. Do đó, rất khó để xác định một con số chính xác về vốn kinh doanh.

Cần lập kế hoạch kinh doanh:

– Khi đã xác định mở cửa hàng thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, nêu rõ chi phí kinh doanh, mặt hàng, chủng loại hàng kinh doanh, phương hướng, kinh nghiệm kinh doanh, điều này giúp bạn tránh được rủi ro kinh doanh hải sản không đáng có.

– Bạn cần xác định xem nhập hàng hải sản ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng.

Tại sao phải chuẩn bị tên cửa hàng hải sản? Là vấn đề nhiều người thắc mắc. Bởi vì ai cũng nghĩ tên cửa hàng thì đặt sao cũng được. Tuy nhiên, tên cửa hàng lại có những quy định riêng phải tuân thủ. Cụ thể như sau:

– Tên cửa hàng không được đặt giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải có đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên riêng cửa hàng. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

III/ Các loại thuế phải đóng sau khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh hải sản, bạn sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế sau:

– Thuế môn bài

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

IV/ Tư vấn mở cửa hàng MIỄN PHÍ tại Nam Việt Luật

– Bên cạnh việc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản, hướng dẫn chuẩn bị, đặt tên cửa hàng, đăng ký ngành nghề kinh doanh, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh.

– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng làm thủ tục đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, Nam Việt Luật tự tin sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi khách hàng có thể yên tâm tin tưởng.

Kịch Bản Lễ Khai Trương Ấn Tượng, Mang Lại Thành Công 100%

Đối với các hộ kinh doanh cá nhân, các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn thì việc tổ chức lễ khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng. Là bước đi đầu tiên trong kinh doanh, phát triển của hộ kinh doanh cá nhân, doanh nghiệp, công ty về mai sau.

Kịch bản lễ khai trương ấn tượng

1. Setup trước ngày diễn ra lễ khai trương

Ở bất cứ sự kiện nào, thì phần đầu tiên trước khi diễn ra tất cả các sự kiện đó là thiết lập trước ngày diễn ra lễ khai trương. Những hạng mục cần thiết lập trước thời gian diễn ra lễ khai trương bao gồm.

Trang trí lễ khai trương: có thể là hoa tươi, hoa giấy, bong bóng, cổng chào, băng rôn, banner…

Sân khấu lễ khai trương: sàn sân khấu, thảm trải sàn sân khấu, khung treo backdrop có thể dùng màn led thay backdrop vì có nhiều công dụng, thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn chiếu ” nếu cần thiết “.

Các khu vực quannh sân khấu: Hàng rào bảo vệ, rào inox làn đường dành cho VIP lên sân khấu phát biểu.

Khu vực dưới sân khấu: Ghế ngồi cho khách tham dự, bàn đại biểu cho khách mời.

Nơi tiếp đón khách tham dự: Bàn lễ tân, bàn tiệc teabreak.

Thiết bị, đồ dùng lưu động trong lễ khai trương: Quạt công nghiệp công suất lớn, máy phát điện dự phòng, thiết bị tránh mưa, nắng cho quan khách.

Pháo điện, pháo hoa giấy, đồ uống, tiệc teabreak có thể mời quan khách dùng sau khi xong buổi lễ.

Sự kiện thì thường có rất nhiều hạng mục, nhưng công việc của bạn không chỉ là liên hệ với đơn cung cấp thiết bị, vật dụng xong ngồi chờ họ mang đến địa điểm tổ chức lễ khai trương và thực hiện công việc setup trước ngày diễn ra sự kiện.

Và bạn muốn treo những banner, băng rôn, khẩu hiệu, hay logo nổi bật trên backdrop thì trước những ngày sắp diễn ra sự kiện, bạn cần thuê một đơn vị thiết kế.

Nhưng quan trọng phải làm sao thiết kế cho phù hợp với những thông điệp, ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải đến cho khách hàng. Điều này không phải là dễ dàng.

Công việc tiếp theo đó là hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng thường những nhà cung cấp âm thanh, ánh sáng họ cho thuê trọn gói kinh phí có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Trong khi thực tế, sự kiện khai trương của bạn chỉ cần một số thiết bị và kinh phí bỏ ra có thể thấp hơn nhiều lần.

Rất nhiều trường hợp phát sinh trong sự kiện, để tránh những trường hợp đó xảy ra bạn cần phải lên phương án.

Và tính toán làm sao để mọi thứ được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và hợp lý.

2. Dàn dựng trang trí trong ngày diễn ra tổ chức lễ khai trương

Trước khi diễn ra sự kiện khai trương, khoảng vài tiếng thì công việc chuẩn bị và kiểm tra những hạng mục trong diễn ra lễ khai trương phải được hoàn tất để sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

Khi lên kịch bản lễ khai trương, bạn đừng quên sắp xếp thời gian cho các khâu chuẩn bị sao cho thật hợp lý và kiểm tra các hạng mục.

Lắp đặt, trang trí khu vực xung quanh diễn ra sự kiện

Banner treo dọc lối đi vào nơi diễn ra sự kiện, và treo xung quanh địa điểm diễn ra lễ khai trương.

Băng rôn đón khách được treo chính giữa cổng chính ra vào nơi diễn ra sự kiện.

Dựng cột inox xích gắn kết thành hàng rào, tạo đường đi cho quan khách tham dự ra vào nơi diễn ra sự kiện.

Tạo cổng chào, có thể lắp nhà bạt trước cửa chính nơi đón quan khách tham dự sự kiện, trang trí stande.

Trang trí, lắp đặt khu vực sân khấu nơi diễn ra sự kiện

Lắp đặt hệ thống ánh sáng ở khu vực sân khấu sự kiện khai trương.

Lắp đặt đầy đủ hệ thống pháo điện, pháo giấy tại khu vực sân khấu.

Lắp đặt đầy đủ hệ thống âm thanh, màn led trình chiếu, máy chiếu

Bọc đầy đủ áo ghế và thắt nơ trang trí.

Tại khu vực khách ngồi tham dự: Đặt biển tên đại biểu tham dự, hoa tươi trang trí tại bàn, đồ uống cho quan khách, sắp xếp lại bàn ghế thẳng hàng.

Khu vực đón khách/ quầy tiệc teabreak: xếp bàn ghế, đồ uống như cafe, nước suối, trà, rượu chúng tôi quan khách tham dự trong thời gian chờ diễn ra sự kiện khai trương.

Nếu bạn là người quản lý trực tiếp và điều hành thì sẽ nắm rõ nhất những việc cần làm trong ngày lễ khai trương.

Nhưng có một lưu ý nhỏ mà bạn cần phải nhớ, đó là phân công nhiệm vụ cho các nhân viên chưa đủ trách nhiệm để hoàn thành.

Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề này khi xây dựng kịch bản lễ khai trương, hay trước khi lập kế hoạch tổ chức.

Nên chọn đúng người đúng việc để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong buổi lễ quan trọng này của bạn.

Kịch bản lễ khai trương ấn tượng, mang lại thành công 100%

Đây cũng là bước mấu chốt trong cả một kịch bản lễ khai trương, khi setup xong tất cả các khâu thì tiến hành tổ chức lễ khai trương.

Theo kịch bản đã được xây dựng sẵn, thực hiện chương trình lễ khai trương gồm hai nội dung chính như sau:

Một buổi lễ khai trương chuyên nghiệp được đánh giá ngay từ khâu tiếp khách mời của bạn. Chính vì vậy, khâu tiếp đón khách tham dự cần đảm bảo diễn ra một cách chu đáo.

Các bước để bạn đón khách tham dự sự kiện khai trương gồm những bước sau.

– Bố trí nhân viên bảo vệ tại khu vực cổng đón tiếp, hướng dẫn quan khách ra điểm đỗ xe, tiếp đón hoa chúc mừng.

– Đội lân sư rồng múa biểu diễn mở màn đón khách.

– Nhân viên PG lễ tân tiếp đón khách, hướng dẫn khách vào chỗ ngồi.

– Mc xuất hiện và giới thiệu chương trình

– Các tiết mục văn nghệ chào mừng từ những ca sĩ, vũ đoàn, nhóm nhảy

– Mc tuyên bố lý do tổ chức lễ khai trương ( khai trương trường học, hệ thống giáo dục, showrom, nhà hàng, shop thời trang … )

– Trình chiếu, phát videoclip về doanh nghiệp, công ty.

– Mc đọc lời mở đầu giới thiệu chương trình

– Mc giới thiệu đại biểu, khách VIP, khách tham dự

– Lãnh đạo doanh nghiệp, công ty phát biểu khai mạc buổi lễ

– Mc mời lãnh đạo doanh nghiệp và đại biểu lên tiến hành nghi lễ cắt băng khai trương

– Mc mời lãnh đạo doanh nghiệp và đại biểu lên khui sâm panh chúc mừng.

– Lãnh đạo dẫn khách đi thăm quan khu vực khai trương, có thể giới thiệu dịch vụ sản phẩm đi cùng.

– Một tiết mục văn nghệ, sau khi quan khách thăm khu vực khai trương

– Mc mời khách tham dự, đại biểu và lãnh đạo doanh nghiệp dùng tiệc.

– Tạo chương trình gameshow mini, để thu hút quan khách tham dự

– Lễ tân tiễn khách ra về, tặng quà ( nếu có )

– Thu dọn thiết bị, dọn dẹp vệ sinh địa điểm nơi tổ chức.

Sự kiện khai trương của bạn có thành công hay không đều phụ thuộc cả vào kịch bản lễ khai trương có nội dung hấp dẫn, có tính sáng tạo độc đáo hay không.

Mc dẫn dắt chương trình mà thiếu sự chuyên nghiệp, hay một tiết mục biểu diễn văn nghệ nhàm chán, sẽ gây ra một lễ khai trương không có điểm nhấn.

Chính vì thế, bạn hãy chắc chắn rằng kịch bản lễ khai trương của bạn phải có nội dung sáng tạo, hấp dẫn.

Yếu tố để tổ chức lễ khai trương chắc chắn thành công

Bạn lần đầu tiên mở công ty? Một cửa hàng gia dụng? Một showrow trưng bày? Một khu xưởng sản xuất? Bạn chưa có kinh nghiệm tổ chức sự kiện khai trương hoặc bạn đã có kinh nghiệm nhưng nhân viên được giao công việc lại chưa có kinh nghiệm, thiếu năng lực trong việc thực hiện.

Lên kịch bản lễ khai trương chỉ là bước đầu tiên trong quá trình để chuẩn bị cho tổ chức. Còn sự kiện có thành công hay không đều phải phụ thuộc vào khâu tổ chức của bạn.

– Thời gian phân chia cho những công việc không hợp lý.

– Ý tưởng nội dung thiếu sáng tạo, không hấp dẫn, không gây được ấn tượng cho quan -khách tham dự.

– Bị đơn vị cung cấp thiết bị đội giá lên cao, do bạn cần đến họ.

– Nhân sự thực hiện chương trình, thiếu trách nhiệm trong công việc, thiếu chuyên môn.

Ở trên chỉ là một số trường hợp rủi ro có thể xảy ra trong ngày khai trương, nếu bạn không chuẩn bị kĩ lưỡng và ứng biến xử lý các sự cố một cách linh hoạt.

Đầu xuôi đuôi mới lọt đó là câu ca dao tục ngữ quan niệm về sự khởi đầu của Việt Nam, lễ khai trương là bước mở đầu cho một doanh nghiệp.

Lễ khai trương diễn ra thuận lợi không gặp rủi ro sẽ mở ra con đường kinh doanh suôn sẻ và phát triển vững bền cho doanh nghiệp của bạn.

Chính vì thế, yếu tố để tổ chức lễ khai trương chắc chắn thành công phương án tốt nhất dành cho bạn đó là nên tìm thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để thực hiện lễ khai trương của bạn.

Công ty tổ chức sự kiện Á Châu đã thực hiện hơn 900 event khai trương lớn nhỏ tại Hà Nội, và Tp Hồ Chí Minh.

Sự kiện Á Châu đem đến một sự khởi đầu kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn, bằng một lễ khai trương thành công trên cả tuyệt vời.

Xây dựng kịch bản lễ khai trương đầy đủ chi tiết, với nội dung độc đáo hấp dẫn, truyền tải toàn bộ thông điệp, nội dung mà doanh nghiệp muốn thực hiện đến với khách hàng.

Cung cấp PG lễ tân với ngoại hình xinh đẹp, được đào tạo bài bản chuyên sâu.

Cung cấp Mc dẫn dắt chuyên nghiệp, ứng biến và xử lý linh hoạt trong mọi tình huống.

Setup tất cả các hạng mục cẩn thận, chi tiết từ trang trí đến các thiết bị âm thanh, ánh sáng.

Đội ngũ nhân sự phục vụ sự kiện chuyên nghiệp tận tâm năng động trong công việc, chủ động linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng.

Chi phí tổ chức lễ khai trương hợp lý, phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Hướng Dẫn Tang Lễ Công Giáo

Việc cử hành tang lễ Kitô giáo mang lại niềm hy vọng và an ủi cho người còn sống. Khi loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô và làm chứng cho niềm hy vọng phục sinh Kitô giáo, các nghi thức tang lễ cũng nhắc cho tất cả những người tham dự nhớ đến lòng thương xót và sự phán xét của Thiên Chúa, đồng thời đáp ứng nhu cầu của con người luôn hướng về Thiên Chúa những khi gặp khủng hoảng.

Nghi thức An táng Công giáo # 7.

Người Kitô hữu cử hành các nghi thức tang lễ để thờ phượng và tạ ơn Thiên Chúa, Đấng ban sự sống. Chúng ta cầu nguyện cho người quá cố, và nâng đỡ tang quyến. Đối với tang lễ của tín hữu Công giáo, mẫu mực chính là cuộc hành trình Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô từ cái chết đến phục sinh. Đó là lý do khuyến khích chúng ta cử hành tang lễ với ba giai đoạn: Canh thức, Thánh lễ An táng và Nghi thức Phó dâng.

Canh thức cầu nguyện cho người quá cố Canh thức cầu nguyện thường là thời gian gia đình, bạn hữu và mọi người trong cộng đoàn giáo xứ họp nhau cầu nguyện và nâng đỡ trong niềm tưởng nhớ người thân yêu mới qua đời. Nghi thức Canh thức có thể được cử hành tại nhà người quá cố, nhà quàn, hoặc tại nhà thờ.

Thánh lễ An táng Thánh lễ An táng là phần phụng vụ chính của tang lễ Kitô giáo. Thánh lễ An táng, do linh mục chủ sự, diễn ra tại nhà thờ giáo xứ, thường vào ngày an táng. Phụng vụ Thánh Thể, đối với người Công giáo, là một phần của Thánh lễ.

Phụng vụ An tángNgoài Thánh lễ Cử hành Phụng vụ An táng ngoài Thánh lễ khi không thể cử hành Thánh lễ hoặc không thích hợp cho việc cử hành Thánh lễ. Phụng vụ An táng ngoài Thánh lễ thường được cử hành tại nhà thờ giáo xứ, tư gia người quá cố hoặc nhà nguyện nghĩa trang. Ý kiến mục vụ của văn phòng giáo xứ là chính yếu trong việc ấn định nơi nào thích hợp.

Nghi thức Phó dâng Nghi thức Phó dâng là hành động phụng vụ cuối cùng của cộng đoàn tín hữu trong việc chăm sóc thi hài thành viên của mình đã qua đời. Nghi thức được linh mục, phó tế hoặc giáo dân cử hành tại phần mộ, lăng hoặc nhà nguyện nghĩa trang.

Tang lễ Công giáo Mọi người Công giáo, nếu không bị khai trừ vì lý do đặc biệt theo quy định của Giáo luật, lúc qua đời đều được an táng theo nghi thức của Giáo hội. Trước hết nên gọi điện thoại đến giáo xứ để xin sắp xếp lịch trình. Lịch trình sẽ được thực hiện qua giáo xứ, gồm Canh thức cầu nguyện, Thánh lễ An táng và Nghi thức Phó dâng. Chỉ các biểu tượng Kitô giáo mới được đặt trên hoặc kê gần quan tài trong lúc cử hành Phụng vụ An táng. Các quốc kỳ hoặc huy hiệu hội đoàn được cất khỏi quan tài lúc đến cửa nhà thờ và được đặt lại sau khi quan tài đã được đưa ra khỏi nhà thờ (Nghi thức An táng Công giáo #38 và #132). Nhằm cổ võ và tỏ lòng quý trọng đối với các mối liên hệ gia đình, những người không Công giáo trong các gia đình Công giáo cũng được mai táng trong nghĩa trang Công giáo. Giáo hội khuyên nên mai táng các tín hữu Công giáo tại nghĩa trang Công giáo. Việc mai táng tại nghĩa trang Công giáo đã được làm phép là dấu chỉ của lời hứa khi chịu phép Rửa tội, đồng thời, dù đã qua đời, vẫn làm chứng cho niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô. Trẻ em chết trước khi được Rửa tội, hoặc chết ngay lúc chào đời hoặc bị sẩy thai, cũng được cử hành Nghi thức An táng Công giáo nếu cha mẹ trước đó đã muốn con mình được rửa tội. Có thể cử hành Nghi thức An táng Công giáo cho người qua đời vì tự tử.

Chia sẻ Tưởng niệm Nghi thức Tang lễ dành cơ hội cho việc chia sẻ tưởng niệm về người quá cố. Những người đọc bài Chia sẻ cần đọc bản Tài liệu này để ấn định khi nào có thể đọc bài Tưởng niệm. Bài chia sẻ nên ngắn gọn, được viết sẵn và đưa cho vị chủ sự xem trước. Tại Thánh lễ An táng, không nên nhiều hơn hai người chia sẻ. Nội dung tưởng niệm nên hướng vào đức tin và niềm hy vọng vào Chúa Giêsu Kitô của người thân yêu mới qua đời.

Chọn Bài đọc Các Thừa tác viên Mục vụ an táng của giáo xứ có sẵn nguồn các bài đọc giúp các gia đình có thể chọn các đoạn Kinh Thánh Công giáo thích hợp. Bài Tin Mừng do vị Chủ sự chọn. Những người được chọn đọc cần cảm thấy thoải mái khi đọc trước cộng đoàn.

Thánh ca Các Thừa tác viên Mục vụ an táng có thể giúp tang gia chọn các bài thánh ca dùng trong tang lễ. Thánh ca trong nghi thức an táng là ‘lời cầu nguyện được hát lên’, nên những bài hát đời (hát trực tiếp hoặc được thu âm) không thích hợp trong phụng vụ tang lễ và không được sử dụng. Nếu được, nên có người đệm đàn, ca viên, và kể cả ca đoàn để giúp cộng đoàn tham gia một cách trọn vẹn vào các bài thánh ca, đáp ca, các lời tung hô trong các Nghi thức tang lễ. Việc chọn nhạc cho tang lễ người Công giáo phải đáp ứng những yêu cầu đối với nhạc dùng trong phụng vụ, đặc biệt những yêu cầu được nêu ra trong sách Nghi thức An táng Công giáo cũng như trong các văn kiện của Hội đồng Giám mục. Âm nhạc có ưu thế vượt trội so với những cách thể hiện khác được các tín hữu diễn tả khi tham dự các nghi lễ phụng vụ. Vì vậy không sử dụng nhạc thu âm trong cử hành phụng vụ để thay thế cho cộng đoàn, ca đoàn, người đệm đàn phong cầm, ca viên hoặc các nhạc công.Yêu cầu hát những bài được người quá cố “ưa thích” thường dẫn đến việc trình diễn loại nhạc không phù hợp, không đáp ứng những đòi hỏi của phụng vụ. Không bao giờ được dùng những bài dân ca, nhạc tình cảm các sắc dân, hoặc các bài hát thời thượng Broadway để thay thế thánh nhạc dùng trong Phụng vụ An táng.

Hỏa táng Rất nên cử hành Thánh lễ An táng hoặc Phụng vụ An táng ngoài Thánh lễ có thi hài người quá cố trước khi hỏa táng. Nếu việc hỏa táng đã diễn ra trước Phụng vụ An táng, cha sở có thể cho phép cử hành Phụng vụ An táng có tro cốt của người quá cố. Không phủ vải trên quách hoặc bình đựng tro cốt. Phải thể hiện sự tôn kính đối với tro cốt giống như đối với thi hài, và tro cốt cần được mộ táng hoặc huyệt táng, dù trên đất liền hoặc ngoài biển. Việc rải tro cốt trên đất hoặc ngoài biển hoặc lưu giữ bất cứ phần tro cốt nào trong hộp riêng để kỷ niệm không phải là cách an táng đáng kính đã được Giáo hội hướng dẫn. Nên biết rằng việc đưa tro cốt an táng ngoài biển khác với việc rải tro. Cần phải đặt tro cốt vào chiếc quách thích hợp và xứng đáng, đủ nặng để đến được nơi an nghỉ cuối cùng, có thể chìm vào lòng biển được.

Giáo phận Orange.Ủy ban Phụng tự.Garden Grove, California.Những trích dẫn được lấy từ sách Nghi thức Antáng Công giáo bản dịch Anh ngữ, 1985.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Thành Công 100% trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!