Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam Tại Houston

Xem 3,762

Cập nhật thông tin chi tiết về Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam Tại Houston mới nhất ngày 21/04/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,762 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Đà Nẵng
 • Xúc Động Lễ Khai Giảng Hướng Về Biển Đảo
 • Lễ Khai Giảng Đặc Biệt Của Trường Lương Thế Vinh
 • Lễ Khai Giảng Hướng Về Biển Đảo Của Thầy Trò Trường Lương Thế Vinh
 • Tưng Bừng Lễ Khai Trương Cơ Sở Trường Mầm Non Sakura Montessori Hà Đông
 • Đông đảo quan khách đại diện cho Bộ Ngoại giao Mỹ, các doanh nghiệp Mỹ và bà con Việt kiều đã đến dự lễ khai trương Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Houston. Đại diện cho phía Việt Nam có Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Lê Công Phụng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston Lê Dũng đã tham dự buổi lễ này.

  Đánh giá tầm quan trọng của việc mở Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Houston, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn cho biết: “Việc mở Tổng lãnh sự Việt Nam ở Houston cho thấy quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển rất tốt đẹp. Năm nay là năm hai nước kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao, trong 15 năm qua quan hệ 2 nước phát triển trên nhiều lĩnh vực, điều đó đòi hỏi chúng ta có thêm các cơ quan lãnh sự để giúp thúc đẩy quan hệ hai nước một cách rộng rãi. Bang Texas là bang có nhiều bà con người Việt sinh sống, Tổng lãnh sự sẽ hỗ trợ bà con người Việt ở đây và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về thăm đất nước”.

  Chúc mừng sự kiện Việt Nam mở Tổng lãnh sứ quán thứ hai tại Mỹ, bà Betty Mc. Cutchon, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, nói: “Bộ Ngoại giao Mỹ rất vui mừng khi Tổng lãnh sự quán Việt Nam được mở tại Houston vì ở đây có cộng đồng người Việt rất lớn và chúng tôi mong đợi rằng Tổng lãnh sự quán sẽ giúp thúc đẩy quan hệ kinh tế của Việt Nam với thành phố Houston và bang Texas”.

  Anh Micheal Nguyễn, một Việt kiều tại bang Texas hiện đang thúc đẩy công việc kinh doanh tại Việt Nam, cho biết tầm quan trọng của Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Houston: “Các công ty của Mỹ ở đây rất muốn tìm hiểu về Việt Nam, nhưng thông tin quá ít. Tôi hy vọng, Tổng lãnh sự sẽ giúp họ tìm hiểu thêm về các vấn đề kinh tế và thương mại, tôi cho rằng điều này rất quan trọng cho cả nền kinh tế của Mỹ và Việt Nam”.

  Tại buổi khai trương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã giới thiệu về tiềm năng đất nước, con người Việt Nam, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam với các tập đoàn kinh doanh, các công ty lớn của bang Texas nói riêng và của Mỹ nói chung. Đồng thời kêu gọi các nhà đầu từ hãy đến Việt Nam tìm hiểu thị trường và đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

  Đây là Tổng lãnh sự quán thứ hai của Việt Nam tại Mỹ, sau Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Thành Phố Đà Nẵng
 • Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Đà Nẵng Chính Thức Khai Trương
 • Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Vn Tại Houston
 • Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc Dự Lễ Khai Trương Trục Liên Thông Văn Bản Quốc Gia
 • Thủ Tướng Chính Phủ Dự Lễ Khai Trương Trục Liên Thông Văn Bản Quốc Gia
 • Bạn đang xem bài viết Khai Trương Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam Tại Houston trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!