Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu Chuẩn Nhất?

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu Chuẩn Nhất? mới nhất ngày 03/03/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Thông thường, việc thờ cúng Thần Tài cũng giống như thờ ông bà, thờ Phật … tức là Thần Tài phải được thờ trên một bàn thờ riêng. Không được đặt chung với bàn thờ tổ tiên.

Tuy nhiên, việc không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Theo các chuyên gia thì khi chưa có bàn thờ Thần Tài thì không nên cúng ông Địa Thần Tài.

Chỉ khi nào gia đình lập đầy đủ bàn thờ thì mới cúng. Chính vì thề mà trước khi thờ cúng Thần Tài quý vị phải lập bàn thờ Thần Tài thật chu đáo.

Cách lập bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Theo phong tục người Việt thì Thần Tài và Ông Địa được thờ chung trên một bàn thờ, lưng dựa vào tường và hướng ra cửa được đặt ở dưới đất. Hướng đặt bàn thờ nhìn ra cửa có ý nghĩa thu hút Tài Lộc giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, dựa vào tường có ý nghĩa tạo ra thế vững vàng giúp công việc sự nghiệp gia chủ luôn vững vàng và phát triển.

Thần Tài Ông Địa là hai vị Thần cai quản mọi việc, trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình chính vì thế mà việc thờ cúng các Ngài phải được thực hiện chu đáo.

Với bàn thờ thần tài chỉ cần hoa quả tươi, nước sạch mỗi lần cúng là được. Đặc biệt trong ngày vía thần tài các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ quan trọng như Rượu, Gạo, Vàng, Hương ….

Hoa trên bàn thờ thần tài không được dùng hoa giả cũng tuyệt đối không được hoa héo úa. Không thờ cúng thì thôi, đã thờ tuyệt đối để ý và chu đáo với bàn thờ mình một xíu

Hàng ngày phải lau dọn bàn thờ. Ngoài ra, vào vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng gia chủ nên tiến hành lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi. Nếu không có thì bạn có thể thay bằng rượu pha nước cũng được.

Chén nước cúng trên bàn thờ thần tài phải sử dụng 5 chén nước, không nên đổ đầy và cũng phải thay nước hằng ngày. Gia chủ nên thắp hương vào khung giờ 6-7h là đẹp nhất. Nên khấn bằng bài văn cúng thần tài thì mới có linh nghiệm.

Bạn đang xem bài viết Không Có Bàn Thờ Thần Tài Thì Cúng Ở Đâu Chuẩn Nhất? trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!