Đề Xuất 4/2023 # Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Bàn Thờ? # Top 6 Like | Herodota.com

Đề Xuất 4/2023 # Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Bàn Thờ? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Bàn Thờ? mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc thờ Thần tài – Thổ địa đã là phong tục từ ngày xưa của cha ông ta. Tuy nhiên, có một vài gia đình đã và đang thờ ông thần tài thổ địa tuy nhiên về sau không thờ nữa. Vậy thì có cách nào để giải được hay không? Bài viết sau đây Gốm sứ Bát Tràng Family sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Thờ Thần Tài có ý nghĩa gì?

Thờ cúng thần tài – thổ địa là một trong những tín ngưỡng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay.  Theo như phong tục người xưa, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía thần tài. Ngày này thì đa số người ta đi mua vàng với mong ước được một năm làm ăn sung túc, phát đạt, tiền vào như nước.

Có thể thấy Thần tài được thờ cúng ở khắp mọi nơi. Từ chùa chiềng, am, miếu… cho đến các gia đình kinh doanh, buôn bán. Bởi người ta quan niệm rằng thần Tài sẽ ban phát tài lộc. Mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy, mua may bán đắt không chỉ cho con người mà còn cho nền kinh tế hiện nay.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp vì lý do đặc biệt nào đó. Gia đình gia chủ phải chuyển đi nơi khác hoặc không còn kinh doanh buôn bán. Nên họ quyết đinh không thờ thần tài nữa. Vậy làm sao để sắp xếp giải ban cho phù hợp và đúng tín ngưỡng đây? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm nên chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Cách giải quyết khi không thờ thần tài nữa

Khi gia đình không còn thờ thần tài nữa, lúc này gia đình cần làm thủ tục “giải ban thờ Thần Tài“. Đây là một nghi thức mời thần tài chuyển đến ở nơi mới tại một gia đình mới và nhận nhiệm vụ mới.

Các bước giải ban bàn thờ Thần Tài đúng cách

Việc giải ban bàn thờ Thần Tài tuyệt đối không được qua loa. Bởi vì Thần Tài ban phát tài lộc, cuộc sống sung túc cho gia đình nên cần cẩn trọng thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Cần phải chọn ngày phù hợp nhất để giải ban. Thường trong tháng có hai ngày phù hợp nhất đó là ngày rằm và mồng 1 hằng tháng.

Bước 2: Chuẩn bị một bài sớ, một bài văn chỉnh chu khấn giải ban thờ

Bước 3: Sắm sửa các lễ vật đẩy đủ cho buổi lễ. Để thể hiện sự biết ơn, kính trọng dành cho các đấng thần linh. Cụ thể bao gồm:

Hoa tươi

Mâm ngũ quả

Một đĩa bao gồm gạo, muối, rượu trắng

Trầu cau ( nếu có thờ bà Cô ông Mãnh)

Hương, nến, đèn

Giấy tiền

Xôi, giò

Bước 4: Làm lễ và ban thờ Thần Tài. Trước khi thực hiện buổi lễ, gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ Thần Tài

Trong ngày tiến hành làm lễ, vật phẩm được gia chuẩn chuẩn bị đầy đủ:

Bước 5: Hoá hoặc chuyển bát hương

Trong lúc hoá bát hương gia chủ nên tránh nhầm bát hương của những khu vực khác. Sau khi hương cháy hết, gia chủ hoá chân hương chung với giấy tiền. Bát hương cũng được thả trôi sông cùng với bộ bàn thờ.

Nội dung văn khấn cúng giản bàn thờ Thần Tài

Lần 1

Đầu tiên đọc 3 lần: Nam mô A Di Đà Phật

Sau đó đọc:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày…tháng…năm…

Tín chủ con là: …(Họ tên đầy đủ của gia chủ) sinh năm…

Tiếp đó đọc:

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Thờ Thần Tài

Vì nhiều lý do mà một số đơn vị kinh doanh ngừng hoạt động hoặc các hộ gia đình chuyển nhà đi nơi khác cần giải bàn thờ Thần Tài. Điều này cũng làm nên sự hoang mang của nhiều người khi không biết không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?

Xử lý bàn thờ Thần Tài như thế nào khi không còn thờ cúng? Làm sao giải ban thờ Thần Tài – Ông Địa theo đúng phong thủy, không phạm kỵ?

Hãy cùng tham khảo bài viết hôm nay tại gomsuhcm.com để tìm được các bước giải ban Thần Tài theo đúng lễ nghi, phong thủy và phong tục ông bà.

Ý nghĩa bàn thờ Thần Tài, Thổ địa trong văn hóa tâm linh người Việt

Nếu ông Địa được biết đến là vị thần hộ mệnh, có nhiệm vụ cai quản vùng đất, vùng trời, phù hộ con người, gia súc. Mang đến cho con người cuộc sống no đủ, yên bình và bội thu.

Thì Thần Tài lại là vị thần cai quản tiền bạc, của cải, tài lộc và là dấu ấn đặc trưng của thời kỳ kinh tế thương nghiệp.

Trong khi đó, ông Địa đại diện cho 5 ông bao gồm:

Thần Tài bao gồm các vị:

Người ta thường thờ chung hai vị trong một ban thờ, việc cúng bái được diễn ra quanh năm. Tuy nhiên, vào những ngày lễ tết thì việc thờ cúng càng được chú trọng hơn.

Đặc biệt, đối với những gia đình buôn bán, kinh doanh, việc thờ cúng các vị Thần Tài – Thổ Địa như lời thỉnh cầu, mong muốn được các vị Thần phù hộ. Giúp công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, gia chủ phát tài và vượng khí đầy nhà!

Thực hiện việc cúng bái, sáng sớm khi vừa mở cửa hàng, văn phòng; chủ kinh doanh hoặc nhân viên thường thắp hương cầu khẩn giúp gia chủ mua may, bán đắt.

Không thờ thần tài nữa thì làm thế nào? 5 bước hóa giải

Để thực hiện việc hóa giải, mọi người cần thực hiện theo lần lượt 5 bước sau:

Bước đầu tiên khi bắt đầu loại bỏ bàn thờ Thần Tài là lựa chọn ngày đẹp để hóa giải. Việc thờ cúng và thờ phụng các vị trong thời gian dài đã tạo ra mối quan hệ mật thiết về nơi ăn chốn ở của mình.

Chính vì thế, khi thay “nhà” cho các vị cần chọn lựa ngày kỹ càng nhằm tránh hóa giải vào những ngày phạm đại kỵ, thoát lộc.

Ngày đẹp để thực hiện việc hóa giải nên chọn theo phong thủy và mệnh tuổi của gia chủ. Ngày này được tính theo lịch âm, thường là các ngày mùng 1 hoặc ngày 15 hàng tháng.

Bước 2: Chuẩn bị bài khấn giải

Sớ cúng để giải ban Thần Tài, các bạn có thể sử dụng nội dung trong bản Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Việc sắm sửa và chuẩn bị vật phẩm cho buổi lễ có ý nghĩa quan trọng nhằm thể hiện sự kính trọng, biết ơn của các vị thần linh. Cụ thể:

Một đĩa gồm: Gạo, muối, rượu trắng

Mâm ngũ quả tươi 5 loại

Trầu cau, nước trong: lễ vật này có thể thêm nếu gia đình bạn có thờ bà Cô ông Mãnh. Gia chủ vẫn có thể dùng vật phẩm này khi gia đình không thờ bà Cô ông Mãnh.

Hương đèn/nến

Giấy đinh giấy tiền

Bước 4: Hóa đồ thờ và ban thần tài

Như đã nói, ngày tốt thường được lựa chọn thường rơi vào mùng 1 hoặc ngày rằm 15 âm. Trước khi thực hiện buổi lễ hóa giải ban thờ, gia chủ cần dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ Thần Tài.

Trong ngày làm lễ, vật phẩm được gia chủ chuẩn bị đầy đủ. Khi tiến hành:

Gia đình vái lạy 3 lễ trước bàn thờ.

Khấn xin các vị cho phép hóa giải ban thờ Thần Tài

Kính cẩn xin mời các vị về thụ lễ.

Mời các ngài chọn nơi ở mới và nhận thực hiện nhiệm vụ mới.

Sau khi hương tàn, mọi người hóa giấy tiền giấy đinh. Đồng thời, mang lễ vật cúng tế và ban thờ thả trôi sông. Với các đồ vật bằng gỗ, gia chủ nên đem đốt tất cả để thả trôi sông.

Lưu ý: Mọi sự nên được thực hiện đúng theo thứ tự như trên nếu không muốn bị thần linh quở trách.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương

Gia chủ cần lưu ý nên tránh hóa nhầm bát hương của những khu vực thờ cúng khác.

Khi nhang đã cháy hết, gia chủ đem chân hương hóa chung với giấy đinh giấy tiền sau hành lễ. Bát hương cũng được thả trôi sông cùng với bộ bàn thờ.

Trường hợp chuyển ban thờ qua nhà mới, gia chủ sắp mâm lễ cúng để tạ ơn trời đất trước đó một ngày.

Trong ngày chuyển nhà, chủ nhà đứng trước bộ bàn thờ vái 3 vái và khấn xin thần linh, gia tiên chuyển về nơi thờ tư mới. Lưu ý cũng cần đọc rõ địa chỉ, số nhà,…thông tin để ông bà, thần linh biết đến!

Tiếp theo dùng tiền âm lót xuống thùng carton hoặc đồ chứa sạch sẽ nào đó rồi đặt bát hương vào, đậy kín và dán băng dính. Đặc biệt chú ý không được để bát hương lộ thiên.

Bởi vì, điều này có thể khiến các vong xung quanh nhập vào bát hương. Sau khi được chuyển đến ngôi nhà mới, gia chủ sắp xếp mọi thứ gọn gàng ở vị trí được lựa chọn.

Sau đó dùng một chiếc khăn mới nhúng vào rượu gừng để tịnh hóa lại rồi thắp nhang, hành lễ như bình thường.

Chuyển bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy, không phạm kỵ

Ngoài câu hỏi: không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào? trong quá trình sinh sống, thay đổi nhà mới. Nhiều người còn băn khoăn đến việc chuyển nhà có nên chuyển ban thờ Thần Tài hay không? Bố trí bàn thờ Thần Tài như thế nào là hợp lễ nghi?

Phần tiếp theo của bài viết hôm nay của gốm sứ HCM sẽ giúp bạn có được lời giải hoàn hảo nhất dành cho mình.

Trường hợp ngôi nhà cũ, văn phòng cũ làm ăn kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc dồi dào thì lúc chuyển nhà/văn phòng gia chủ nên mang theo ban thờ Thần Tài đến ngôi nhà mới để các vị thần linh có thể tiếp tục đi theo phù hộ.

Với những trường hợp không thể mang theo hoặc không thờ Thần Tài nữa. Gia chủ nên hóa ban thờ giống như các bước kể trên.

Trường hợp gia chủ muốn thay đổi bàn thờ cũ thành bộ thờ mới, chủ nhà cũng thực hiện hóa ban thờ và thả trôi sông. Sau đó mua bộ bàn thờ và bát hương mới để thờ tự!

Hướng dẫn cách chuyển bàn thờ Thần Tài khi về nhà mới

Nơi thờ tự là chốn linh thiêng, vì thế trong quá trình thờ cúng. Chủ nhà không được tùy tiện di dời, thay đổi vị trí bàn thờ tránh chạm phải những điều sai trái, kiêng kỵ.

Mọi người cần tuân thủ các quy tắc sau đây:

Xem ngày tốt, giờ tốt để thực hiện việc chuyển bàn thờ. Vậy nên bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc lựa chọn ngày tốt theo tuổi mệnh của chủ nhà.

Vị trí bàn thờ Thần Tài cũng cần lựa chọn đúng theo hướng phong thủy. Nơi đặt bàn thờ dù ở trong góc nhà nhưng cần đặt theo hướng có thể nhìn bao quát toàn thể ngôi nhà để có thể cai quản khách khứa ra vào, tiền tài từ đó lưu thông.

Gia chủ cũng cần chuẩn bị lễ vật trước khi thực hiện việc cúng bái. Đồ cúng cũng cần được chuẩn bị thật chu đáo nhằm thể hiện được lòng thành của gia chủ cũng như tạo nên chỗ ở sung túc, no đủ cho các vị Thần Tài.

Khi tiến hành chuyển bàn thờ

Tại vị trí cũ của bàn thờ, gia chủ đặt tiền vàng, 1 cốc nước, 3 chén rượu và 1 lọ hoa. Sau đó chủ nhà bắt đầu đọc khấn xin được phép chuẩn bị về nhà mới và thắp 3 nén hương.

Sau khi nhang đã cháy được ½ thì tiến hành chuyển về nhà mới, thực hiện việc di chuyển khi nhang vẫn còn đang cháy. Nếu quãng đường di chuyển xa, nhằm đảm bảo sự an toàn, gia chủ có thể để hương cháy hết trước khi tiến hành di chuyển bàn thờ.

Đến địa điểm mới, gia chủ đem hóa toàn bộ tiền vàng, sau đó rắc rượu lên tàn tro. Tiếp theo bày lễ vật rồi thắp nén hương mới lên ban thờ, rót 1 rượu và đọc bài khấn đã chuẩn bị để báo cáo việc chuyển bàn thờ đã hoàn thành.

Lưu ý: trước khi di chuyển bộ bàn thờ Thần Tài, đích thân chủ gia đình phải là người chuyển dọn. Đọc khấn xin được di dời, đồng thời mời các vị Thần Tài – ông Địa về nơi ở mới.

Mua bàn thờ Thần Tài mới? Địa chỉ cung cấp đồ thờ cúng giá rẻ Tp.hcm

Nếu bạn đang có nhu cầu thay bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa mới nhằm mang lại sự may mắn, tài lộc và thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi, cửa hàng gốm sứ HCM – đại lý chuyên cung cấp đồ thờ cúng tâm linh gốm sứ cao cấp từ thương hiệu Bát Tràng.

Tại đây cung cấp đầy đủ sản phẩm đồ thờ cúng với đa dạng mặt hàng từ: bộ bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần Tài – thổ Địa, bát hương, ống nhang, cóc ngậm tiền, tượng thần tài – thổ địa, mâm bồng, kỷ trà,…

Sản phẩm đồ thờ gốm sứ từ cao cấp đến bình dân, với các loại men thường đến cao cấp, họa tiết hoa văn trang trí linh thiêng, gần gũi như: rồng, phượng, hoa sen, cá chép,…

Với kinh nghiệm và uy tín hơn 10 năm trong lĩnh vực gốm sứ, cửa hàng gốm sứ HCM tự tin là đơn vị kinh doanh sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh đứng đầu về chất lượng, hoa văn tinh xảo, sắc nét.

Đồ thờ cúng tâm linh Bát Tràng tại cửa hàng được kiểm tra nghiêm ngặt, sản phẩm luôn đạt yêu cầu cao, bền đẹp theo thời gian sử dụng.

Để đặt mua bộ bàn thờ Bát Tràng, đồ thờ cúng tâm linh chất lượng, linh thiêng và cao cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào, Giải Ban Thờ Ra Sao?

Tìm hiểu sơ qua về bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài được đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào vững chắc, cũng là ể tạo sự vững chắc cho tủ thờ. Cái thế đặt bàn thờ này cũng biểu hiện cho sự tiến triển trong kinh doanh và cuộc sống gia chủ.

Theo dân gian, gia đình thờ cúng Thần Tài không chỉ cúng vào ngày Tết, mà còn có thể cúng quanh năm, tất cả đều nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.

Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, gia chủ thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt.

Hướng dẫn không thờ Thần Tài nữa thì làm thế nào?

Bước 1: Trước khi giải ban thần tài thì gia chủ phải đi xem ngày sao cho phù hợp. Theo Gốm Sứ Bát Tràng News được biết, có hai ngày đẹp và phù hợp nhất đó là ngày mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng. Hai ngày này rất hợp để tiến hành giải ban bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên lưu ý!

Bước 2: Cần chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn giải.

Bước 3: Sắm các lễ vật cúng bái cần thiết

Bước 4: Tiến hành hóa đồ thờ và ban thần tài.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ Thần Tài

Các bước trên phải được thực hiện lần lượt và đúng bước.

Các vật phẩm cần chuẩn bị để làm lễ giải ban thần tài

Để tiến hành nghi lễ được chu toàn và đầy đủ thì gia chủ nên chuẩn bị các đồ vật phẩm cần thiết như sau: Hoa tươi, Mâm ngũ quả tươi, Hương đèn hoặc nến, Giấy đinh giấy tiền, Một đĩa gạo, muối, rượu trắng.

Đây là những vật phẩm vô cùng cần thiết, gia chủ nên lưu ý để tránh bị hai vị Thần quở trách.

Hướng dẫn hóa đồ thờ và ban thờ đúng cách

Trước ngày tiến hành hóa đồ thờ và ban thờ thì gia chủ cần dọn dẹp, lau dọn thật sạch sẽ sao cho gọn gàng bàn thờ Thần tài là được. Đây cũng là động thái thể hiện sự tôn trọng đối với các vị thần linh.

Theo đó, như đã kể trên, các lễ vật phải được chuẩn bị đầy đủ và hoàn toàn chu đáo.

Sau đó, chúng ta khi tiến hành nghi lễ như sau:

– Cả gia đình vái lạy ba lễ trước ban thờ Thần tài

– Gia chủ xin phép các ngài cho gia chủ được giải ban thần tài

– Gia chủ kính cẩn mời các ngài về gia đình thụ lễ

– Gia chủ mời các ngài đến địa chỉ mới, nhận nhiệm mới

Sau khi hương tàn, gia chủ đem giấy tiền, giấy đinh đi hóa và mang đồ lễ cũng như ban thờ đến hồ hoặc sông để hóa giải bằng cách thả trôi.

Ngoài ra, các đồ vật thờ cúng bằng gỗ trên nên đem đốt cháy là tốt nhất.

Tiến hành hóa bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Trong quá trình tiến hành hóa giải bát hương, gia chủ cần lưu ý rằng đây là bát hương được thờ cúng trên bàn thờ Thần tài, tránh sự nhầm lẫn với bát hương ở những nơi thờ cúng khác trong gia đình.

Bàn Thờ Thần Tài Không Dùng Nữa Thì Sao? Cách Giải Bàn Thờ!

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến gia chủ phải thực hiện hóa giải bàn thờ Thần Tài. Đó có thể là do doanh nghiệp kinh doanh bị phá sản, gia chủ chuyển nhà nên cần có cách xử lý cho bàn thờ Thần Tài – Ông Địa sao cho hợp lý, không phạm kỵ và phật ý thần linh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giải quyết tốt cho vấn đề đặc biệt trên. Vậy nên, hãy theo đọc bài viết hôm nay để tìm ra đáp án cho câu hỏi: Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa phải xử lý làm sao? Cách hóa giải bàn thờ đúng phong tục cần thực hiện những gì?

Các bước hóa giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa là phong tục tâm linh có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp vận may, tài lộc và sự phát triển trong con đường kinh doanh ở tương lai.

Tuy nhiên, một khi không còn thực hiện lễ nghi thờ cúng. Gia chủ cũng cần có cách xử lý tốt nhất cho vấn đề đặc biệt trên.

Câu trả lời rằng: Hãy thực hiện việc giải bàn thờ đúng theo trình tự 5 bước sau. Cụ thể:

Bước 1: Lựa chọn ngày đẹp để thực hiện việc hóa giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Theo đó, gia chủ cần lựa chọn hai ngày đẹp và hợp nhất là ngày mùng 1 và ngày rằm của hằng tháng.

Bước 2: Cần chuẩn bị văn khân, tờ sớ để thực hiện việc hóa giải bàn thờ khi không thờ cúng.

Bước 3: Chuẩn bị những lễ vật cần thiết cho việc xin phép được giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Bước 4: Thực hiện việc hóa đồ thờ cúng cũng như những vật phẩm trên ban thờ mà gia chủ không còn sử dụng.

Bước 5: Hóa giải hoặc chuyển lư hương đến địa điểm mới.

Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa nên xử lý thế nào?

Chọn ngày tốt để thực hiện việc hóa giải

Bước đầu tiên và vô cùng quan trọng là lựa chọn ngày đẹp để thực hiện việc giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.

Việc thờ cúng trong một thời gian dài đã tạo nên sự linh thiêng nhất định cho bàn thờ cũng như tạo nên một mối quan hệ đặc biệt của thần linh đối với “nơi ăn chốn ở”.

Vì thế, khi không thờ cúng bàn thờ, gia chủ cần lựa chọn kỹ càng ngày tốt để tránh hóa giải vào ngày không may, làm đại kỵ và thất thoát tài lộc của đình.

Như đã nói, gia chủ nên chọn 2 ngày là mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch của hàng tháng để hóa giải.

Văn sớ có thể dùng bài văn khấn cổ truyền Việt Nam như:

“Nam mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày… tháng… năm….

Tín chủ con là: … (Họ tên đầy đủ) sinh năm: ….

Tín chủ con xin kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đình cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá bàn thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.

Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa được thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.

Nam mô A Di Đà Phật ( lặp lại 3 lần)

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (vái lạy 3 lạy)

Phục dĩ (vái lạy 1 lạy)

Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất niệm chí thành, thập phương cảm cách.

Viên hữu (vái lạy 1 lạy)

Thượng phụng (vái lạy 3 lạy)

Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay vái lạy 1 lạy)

Kim thần tín chủ: … tuổi: … (năm sinh hoặc năm tuổi) Ngũ thập tứ tuế.

Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần

Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.

Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)

Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.”

Lễ vật để giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Sắm sửa lễ vật trên bàn thờ cũng là một phần hết sức quan trọng thể hiện sự thành tâm và kính trọng của gia chủ đối với các vị thần linh. Do đó, bạn cần chuẩn bị lễ vật sau đây:

Hoa tươi: hoa hồng, cúc, hoa hướng dương, hoa đồng tiền, cẩm chướng,…

Đĩa bao gồm Gạo, muối, rượu trắng

Mâm bồng ngũ quả với những loại quả tươi, nhiều màu, kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Chuẩn bị trầu cau và nước trong: vật phẩm này chỉ cần nếu gia đình trước đó có thờ cúng bà Cô ông Mãnh.

Vật phẩm có hương đèn/nến

Giấy đinh giấy tiền

Xôi, giò cũng không thể thiếu

Sau khi chọn được ngày lành và chuẩn bị lễ vật cho bàn thờ Thần Tài – ông Địa. Gia đình thực hiện việc cúng bái theo cách sau đây:

Gia chủ cần vái lạy 3 lễ trước bàn thờ.

Khấn xin các vị thần linh được phép hóa giải.

Xin các vị về thụ lễ.

Mời các ngài đến với nơi ở mới và nhận nhiệm vụ mới để tiếp tục sứ mệnh của mình.

Hương tàn, gia chủ hóa giấy đinh giấy tiền trên bàn thờ. Các lễ vật cúng tế và cả bàn thờ nên được thả trôi sông. Đồ vật bằng gỗ thì nên đốt hóa thành tro và rải theo sông.

Không được hóa giải nhầm bát hương ở những bàn thờ cúng khác. Khi nhang đã cháy hết, gia chủ cũng cần đem chân hương để hóa chung với giấy đinh sau khi hành lễ. Bát hương cũng phải được thả trôi sông cùng với bàn thờ cúng.

Nếu gia chủ quyết định chuyển bàn thờ đi qua nhà mới, bạn cần chuẩn bị thêm một mâm lễ để tạ ơn trời – đất trước 1 ngày.

Vào ngày chuyển nhà, gia chủ cần đứng trước bàn thờ và vái 3 lạy để khấn xin các vị thần linh, gia tiên trong ngôi nhà để được phép chuyển bàn thờ về nơi ở mới. Trong bài khấn, gia chủ cũng nên đọc rõ địa chỉ, tên tuổi và số nhà để thần linh biết.

Dùng tiền âm phủ lót phía dưới thùng carton hoặc đồ chứa được vệ sinh sạch sẽ để đựng bát hương, đậy kín lại không để bát hương lộ thiêng.

Sau khi di chuyển đến khu vực thờ cúng mới gia chủ lấy khăn nhúng rượu gừng để tịnh hóa và thắp nhang, hành lễ như thường.

Mong rằng bài viết của chúng tôi : “Bàn thờ Thần Tài không dùng nữa thì sao? Cách giải bàn thờ!” hôm nay sẽ hữu ích với bạn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Không Thờ Thần Tài Nữa Thì Làm Thế Nào? Cách Giải Ban Bàn Thờ? trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!