Làm Lễ Cúng Xe Mới Đúng Cách Và Bài Bản Nhất 2021

Xem 7,029

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Lễ Cúng Xe Mới Đúng Cách Và Bài Bản Nhất 2021 mới nhất ngày 03/03/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

Người Việt xưa luôn tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và cho đến tận hôm nay điều đó vẫn luôn được gìn giữ như một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của đại đa số người dân Việt. Có thể thấy ngày nay khi kinh tế ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật ngày càng tiến bộ nhưng chưa bao giờ những người con Đất Việt, cháu Vua Hùng từ bỏ những gì đã trở thành bản sắc.

Lễ cúng xe mới là hình thức tâm linh mới sản sinh do sự tiếp xúc giữa văn hóa tâm linh và sự tiến bộ của khoa học. Người ta xem một chiếc xe mới cũng giống như một căn nhà mới – đó là tài sản quan trọng, nó sẽ che chở bảo vệ ta trên những hành trình, những chuyến đi. Vì vậy, cần phải làm lễ cúng xe mới mua để thể hiện thành kính với những bậc thánh thần và cầu mong những điều may mắn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm lễ cúng xe mới như thế nào và những bài cúng xe mới mua về bài bản nhất.

Tại sao phải làm lễ cúng xe mới mua về?

Nhiều chủ xe sau khi rước chiếc xe mới về thường đặt câu hỏi: Có nên cúng xe mới hay không? Cách cúng xe mới như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, cúng xe mới là một hình thức tâm linh mới phát triển do sự giao thoa văn hóa giữa truyền thống và hiện đại. Người Việt luôn chúc nhau những điều thuận lợi trong cuộc sống cũng giống như việc gửi những bài văn khấn cúng xe mới mua tới ông bà tổ tiên, thổ địa, thánh thần nhằm cầu mong may mắn và bình an cho cả người và xe. Chiếc xe không đơn thuần là phương tiện di chuyển, nó chở cả tính mạng cả tài sản của mỗi chủ xe. Vì vậy cũng nên có một số kiêng kỵ nhất định dành cho những người sở hữu, người di chuyển xe. Tuy nhiên, việc có nên làm lễ cúng xe mới hay không còn phụ thuộc vào góc nhìn tâm linh của mỗi người.

Lưu ý: Hoa cúng xe mới nên chọn loại hoa cúc vàng và chọn số cành lẻ, có bông nở vừa.

Những điều cần đặc biệt lưu ý trước và trong quá trình làm lễ

  • Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân? Cách khấn cúng xe mới đúng nhất nên được thực hiện ở ngoài sân trong không gian rộng. Trong trường hợp khoảng sân nhỏ hẹp thì bạn có thể thực hiện lễ cúng ngay trong nhà và không được giảm trừ bất kỳ công đoạn nào.
  • Khi cúng xe mới mua nên quay đầu xe như thế nào? Cách quay đầu xe cũng là một điều đáng lưu tâm của gia chủ khi tiến hành làm lễ cúng. Điều đó phần nhiều quyết định đến cách bày trí mâm cúng. Thông thường, khi cúng xe mới đầu xe nhất định phải hướng ra ngoài, đằng trước bày một mâm lễ khác mang ý nghĩa bố thí các vong hồn lưu lạc.

Bạn đang xem bài viết Làm Lễ Cúng Xe Mới Đúng Cách Và Bài Bản Nhất 2021 trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!