Đề Xuất 3/2023 # Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới # Top 8 Like | Herodota.com

Đề Xuất 3/2023 # Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thứ bảy – 02/05/2015 14:44

Gia đình bà Trần Thị Ngọc Hương chuyển từ Khu vực Đông Hòn Chồng đến Khu vực Tây Nam đã mời Hội thánh đến cầu nguyện Cảm tạ Chúa, và dâng căn nhà mới mua tại số 2/5 đường Trại Gà vào lúc 19g30 ngày 28/4/2015

Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới

              Gia đình bà Trần Thị Ngọc Hương chuyển từ Khu vực Đông Hòn Chồng đến Khu vực Tây Nam đã mời Hội thánh đến cầu nguyện Cảm tạ Chúa, và dâng căn nhà mới mua tại số 2/5 đường Trại Gà  vào lúc 19g30 ngày 28/4/2015.

              

Hiện diện có: Ms Nguyễn Đồng Minh Quản nhiệm Hội thánh,  một số thành viên BTS/CS và khoảng trên 50 tôi con Chúa trong 02 Khu vực Đông Hòn Chồng và Tây Nam tham dự. Chấp sự Trần Lê Hiếu, Trưởng Khu vực Tây nam hướng dẫn chương trình, Ông Thủ quỹ  Hội thánh cầu nguyện khai lễ, Mục sư Quản nhiệm chia sẻ Lời Chúa và cầu nguyện dâng nhà. Đại diện Ban Trị sự cũng như các vị khách dự tặng quà chúc mừng. Chương trình diễn ra trong sự trang nghiêm nhưng cũng rất vui vẻ. Chủ nhà bày tỏ lòng biết ơn Chúa về căn nhà  mới mua khang trang, rộng rãi và vui mừng được tiếp đón Hội thánh nhóm lại cách đông đúc trong lễ cầu nguyện dâng nhà mới cho Chúa.  Buổi nhóm diễn ra rất phước hạnh và kết thúc lúc 21g00, mỗi người dự nhóm ra về với một phần quà của gia đình trao tặng trong tình thông công Cơ-Đốc.

              Một số hình ảnh ghi nhận được:

Cs. Trần Lê Hiếu hướng dẫn chương trình

Cs. Trần Lê Hiếu hướng dẫn chương trình

Tín hữu tham dự buổi cảm tạ

Tín hữu tham dự buổi cảm tạ

Tq. Nguyễn Hoàng Thảo cầu nguyện khai lễ

MsQn. Nguyễn Đồng Minh giảng Lời Chúa

Đại diên Ban Trị sự cũng như khách mời tặng quà

Gia chủ cảmcó lời cảm tạ

Đại diên Ban Trị sự cũng như khách mời tặng quàGia chủ cảmcó lời cảm tạ

Thông công thân mật

Thông công thân mật

Lễ Cảm Tạ Chúa &Amp; Mừng Tư Thất Mới

” Khi bao cơn sóng gió bủa khắp chung quanh bạn đây Hoặc khi anh cảm thấy mất cả mọi điều đời này Xin anh mau mau đếm các phước lành Thiên phụ ban Rồi anh ngạc nhiên thấy phước ơn Chúa luôn tuôn tràn.”

Chúng ta vẫn thường ngân nga những nốt nhạc trầm bỗng du dương và ngợi ca Thiên Chúa của tình yêu qua lời bài Hát: “Hãy đếm các ơn phước Chúa ban” do Nguyên tác của “Count Your Blessings” và chúng tôi không nói hết được lời tạ ơn Đức Chúa Trời của mình. Cũng từ niềm hân hoan ca ngợi đó, ngày hôm nay 11/04/2018, chúng tôi – những tín hữu Hội thánh Tin lành Tân Minh lại thêm một lần nữa dâng lời tạ ơn Chúa trong sự phước hạnh Chúa ban. Thật tuyệt vời vì Chúa cho chúng tôi xây dựng được công trình Tư Thất và các công trình phụ trợ tại Chi hội Tin Lành Tân Minh trong lô đất mới. Chúng tôi vui mừng và phấn khởi cùng nhau dự lễ cảm tạ và dâng Tư thất mới này cho Vua cha cai trị.

Hiện diện gồm có:

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng ban đại diện.

Mục sư Lưu Thuận An – Quản nhiệm Hội thánh.

Cùng toàn thể quí ông bà Mục sư, Mục sư nhiệm chức, Truyền đạo, quí ân nhân và toàn thể con cái chúa trong Hội thánh.

Thưa quí vị! Nhìn lại chặn đường dài mà chúng tôi đã trải qua với bao nhiêu là khó khăn, vất vả. Chiêm nghiệm lại những việc Chúa đã cho phép xảy ra trên Hội thánh thì chúng tôi mới hiểu được sự mở đường và hướng dẫn một cách quá diệu kì của Ngài.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khó quên được giây phút xúc động, những giọt nước mắt lăn tròn trên đôi mắt đỏ hoe của bao tín hữu khi chứng kiến cơn hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 17/7/2017 làm thiêu rụi hoàn toàn tư thất và công trình cơ đốc giáo dục tại ngôi Nhà nguyện số 109 Lê Duẩn, TT Tân Minh – Hàm Tân – Bình Thuận. Nhiều anh em tín hữu nghẹn ngào, nước mắt không ngừng tuôn. Bao nhiêu là nỗi bàng hoàng và bối rối vây khắp chúng tôi khi đối diện với cảnh tượng đau lòng của ngày hôm đó.

Trong sự hiệp một của Mục sư Quản nhiệm và con cái Chúa tại Hội Thánh Tin lành Tân Minh nói riêng và quý tôi tớ, con cái Chúa trong và ngoài Tỉnh nói chung đã hiệp một lòng một ý, đổ nước mắt trong sự cầu nguyện trước những nan đề mà Hội Thánh Tân Minh đang đối diện. Chúng tôi chẳng những được Đức Chúa Thánh Linh an ủi, xoa dịu nỗi lo buồn mà còn được Thiên Chúa hướng dẫn từng hồi từng lúc vượt qua những trở ngại, khó khăn đó một cách phước hạnh.

9 tháng trôi qua kể từ ngày cơn hỏa hoạn xảy ra, chúng tôi luôn đặt vấn đề nầy với Chúa trong những ngày Thánh Nhật. Dưới sự hướng dẫn của Chúa, Mục sư Quản nhiệm và ban Chấp sự, Trị sự của Hội thánh chúng tôi đã bước đi trong sự dẫn dắt, tiếp trợ của Chúa, các ban ngành, và mọi sự sinh hoạt của Hội thánh nhanh chóng đi vào nề nếp, ổn định và được duy trì một cách phước hạnh qua các công trình dựng tạm trên chính mảnh đất xảy ra cơn hỏa hoạn ấy.

Niềm vui nhân lên gấp bội phần khi Đức Chúa Trời cho phép và hướng dẫn cho ban Kiến thiết của Hội Thánh chúng tôi bắt đầu tái thiết và xây dựng Tư thất mới và các công trình phụ trợ với tổng kinh phí lên đến 876.776.000 đ. (tính đến nay). Trong đó: Tu sửa lại phòng học sau khi cháy: 52.101.000 đ. Xây dựng Tư thất: 580.000.000 đ. Vật dụng và TTNT: 42.000.000 đ; Chi phí làm lại giấy tờ, thư ngỏ, bản vẽ, giấy phép XD: 77.336.000 đ; Làm nhà kho: 19.939.000 đ; Các công trình phụ trợ (đổ đường bê tông, xây dựng thêm bờ kè, tolet tạm … ): 105.400.000 đ. Đến nay, chúng tôi lớn tiếng ngợi ca Chúa yêu thương qua buổi lễ cảm tạ và dâng Tư thất mới trong sự quản trị của Chúa.

“Xin anh đếm các phước lành Cha luôn ban Xin anh hãy kể ra ơn lành từng tên Hãy đếm ơn trên Hãy kể tên linh ân Chắc chắn anh sẽ thấy các công tác Cha đang làm.”

Thật tình yêu và sự ban cho của Chúa vượt quá mọi sự hiểu biết và tính toán của con người chúng ta. Còn niềm vui nào bằng khi chúng ta được Cha mình yêu thương, tiếp trợ và ban cho. Chúng tôi “Tin” chắc chắn Chúa sẽ vùa giúp chúng tôi, hướng dẫn để chúng tôi nhờ cậy nơi Chúa tiếp tục xây dựng Nhà Thờ của Chúa trên lô đất mới này.

Xin quí tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Tân Minh, để chúng tôi bước đi trong sự hướng dẫn của Chúa và hết lòng làm công việc nhà Ngài một cách tận hiến. Với ước ao của toàn thể con cái Chúa, Hội Thánh Tin Lành Tân Minh sẽ sớm có giấy phép xây dựng và tiếp tục lể khởi công xây dựng Đền thờ của Chúa trong năm nay.

Muốn thật hết lòng. Amen.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh buổi lễ

Hướng dẫn chương trình – Mục sư Lưu Thuận An, Quản nhiệm Hội thánh

Cầu nguyện khai lễ – Mục sư Võ Hoàng Hà, Thư ký.BĐD

Bài thơ “Mừng Tư thất mới” – Ông Cựu Cs Trần Văn Tiến

Thánh ca số 799 – Quản nhiệm & Ban Chấp sự HT Tân Min

Bài thơ “Mừng Ngày cảm tạ” – Bà Cụ Đặng Ngọc Xuân

Tường trình việc xây dựng Tư thất – Cs. Trần Trọng Nhân, TB.kiến thiết

Đọc Kinh Thánh “IISử ký 24:4-14 ” – Mục sư Trà Phục

Đơn ca “Về với Jêsus” – Cô Hồng Hạnh

Giảng Kinh Thánh – Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, TB.BĐD

Cầu nguyện cảm tạ Chúa – Mục sư Đinh Thuận, Thủ quỹ.BĐD

Chúc mừng của Ban Đại Diện – Mục sư Nc Nguyễn Đức Thắng, UV.BĐD

Thơ “Mừng Tư thất mới Tân Minh” – Phu nhân MS Nghĩa

Cảm tạ và thông báo – Thư ký Hội Thánh

Chúc phước – Mục sư Nguyễn Văn Hoàng

Tiệc thông công

Lễ Cảm Tạ Nhà Nguyện Mới Tín Hữu H’mông Của Điểm Nhóm Nam Giang Tỉnh Phú Yên

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 11/05/2018 tại Điểm Nhóm Tin Lành Nam Giang tỉnh Phú Yên, diễn ra Chương trình Lễ Cảm tạ Nhà Nguyện Mới của tín hữu H’Mông. Do chưa có đủ giấy tờ pháp lý nên các tín hữu H’Mông đã tổ chức với hình thức Lễ Cảm tạ Nhà mới.

Hiện diện buổi lễ gồm có Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; các tôi con Chúa trong Hội Thánh và vùng phụ cận, tổng cộng có khoảng gần 300 người. Bên cạnh đó, cũng có đại diện chính quyền địa phương đến tham dự.

Mở đầu, Trưởng Điểm nhóm (ĐN) Vương Văn Tô có lời chào mừng và giới thiệu. MS Trần Văn Sơn cầu nguyện khai lễ dâng chương trình lên Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Trưởng ĐN Vương Văn Tô cũng đã khai trình việc xây dựng: ngôi nhà nguyện mới có chiều dài 25m x chiều rộng 7m; tổng diện tích xây dựng 196m2; tọa lạc trên mảnh đất đã mua năm 2016 là 700m2; tổng chi phí xây dựng là 700 triệu đồng, hiện còn đang mắc nợ 150 triệu đồng.

Sau những bài Thánh ca tôn vinh cảm tạ Chúa của các ban hát tín hữu H’Mông để tỏ lòng biết ơn Chúa đã làm cho Điểm Nhóm Nam Giang; MS Lương Mạnh Hà, Trưởng Ban ĐD Tin Lành tỉnh đã nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 127 với câu Kinh Thánh ghi nhớ: “Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, Thì những thợ xây cất làm uổng công”, giảng luận với đề tài “Cộng Đồng Dân Chúa Trong Hội Thánh”. MS kêu gọi cộng đồng dân Chúa H’Mông cần phải gắn bó, sốt sắng nhóm lại thờ phượng Chúa với Hội Thánh trong ngôi đền thờ mới Chúa cho. MSNC Trần Quốc Việt, UV BĐD cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Thay mặt tín hữu Điểm Nhóm, Trưởng ĐN Vương Văn Tô có lời cảm ơn đến Ban Đại diện TL tỉnh và các Hội Thánh đã có lời chúc mừng, tặng quà và nhờ con cái Chúa các nơi cầu nguyện cho Điểm Nhóm Nam Giang còn nhiều thiếu thốn. MS Lê Minh Kính, UV BĐD đã cầu nguyện tất lễ, buổi lễ kết thúc lúc 11g cùng ngày sau lời chúc phước của MSTS Đinh Thống.

TTV. MS Lê Đức Thỏa

Hình ảnh ghi nhận được:

Quang cảnh trong nhà nguyện

Quang cảnh ngoài nhà nguyện

Trưởng Điểm nhóm Vương Văn Tô có lời chào mừng

MS Lương Mạnh Hà giảng Lời Chúa

MSNC Trần Quốc Việt cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Ban hát Phụ nữ tôn vinh Chúa

Ban hát Thanh Thiếu niên tôn vinh Chúa

Ban hát Quý Ông tôn vinh Chúa

Ban Đại diện TL tỉnh chúc mừng

MS Lê Minh Kính cầu nguyện tất lễ

MSTS Đinh Thống chúc phước

Bài Văn Khấn Chuyển Nhà Mới Và Lễ Tạ Trước Khi Chuyển Nhà

Khi chuyển đến nhà mới việc làm lễ nhập trạch là thủ tục rất quan trọng, nhưng bài văn khấn chuyển nhà mới và lễ tạ thần linh trước khi chuyển nhà như nào thì không phải ai cũng biết. Trong văn hóa Việt Nam thì chuyển nhà đến một nơi ở mới là một việc vô cùng quan trọng trong đời, chính vì thế nên gia chủ cần làm đầy đủ mọi thủ tục , dùng văn khấn chuyển nhà cúng bái không được phép thiếu sót.

Có thể bạn quan tâm :

Bài cúng về nhà mới gồm những gì Những việc kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Bạn có thể nhờ đến những người cao tuổi có kinh nghiệm sống và am hiểu về lễ nghi hay nhờ đến thầy cúng. Dưới đây Hà Thành xin chia sẻ bài văn khấn chuyển nhà để cho quý vị tham khảo.

Mẫu văn khấn chuyển nhà mới.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương – Con kính lạy Hoàng thiên thổ thần chư vị Tôn thần – Con kính lạy quan Đương niên – Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………………………………………… Ngụ tại: ……………………………………………………………………………………………………………………. Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………………………………………………………………………..

Tín chủ con tình thực sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm nhang, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (cất nóc, chuyển nhà, tu tạo, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xét soi và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sang sửa, mở cổng, xây thêm …) Tín chủ con tâm thành kính mời: Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị thánh thượng, ngài Bản xứ ghế hậu thổ, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và sờ soạng các vị thánh thần quản lí trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ phẩm, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, thoảng quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc chân tình, trước án kính lễ, cúi xin được phù trì phù trợ.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà

Văn khấn chuyển nhà lễ tạ thần linh ở ngôi nhà cũ trước khi chuyển nhà gồm có:

Lễ tạ đàn, thổ công

Lễ tạ ông bà tổ tiên trước khi chuyển đến nơi ở mới (chuẩn bị mâm cỗ bao gồm: gà, xôi, hoa quả, trầu cau, rượu thịt, vàng mã, và thắp nến…).

Theo phong tục lễ nghi từ xưa, khi chuyển đến nhà mới chúng ta phải làm lễ nhập trạch, khi đi thì phải làm lễ tạ như vậy mới phải phép và đem lại điều may mắn cho gia đình.

Thông thường trong mỗi gia đình Việt sẽ có ba bát hương thờ thổ công, tổ tiên và tô cô, thắp lên mỗi bát hương ba nén hương. Lễ tạ đầu tiên là khấn tạ ơn thổ công đã phù hộ cho gia đình trong thời gian sinh sống tại ngôi nhà cũ, sau đó sử dụng văn khấn chuyển nhà, báo cáo với tổ tiên và tổ cô về việc chuyển đến nhà mới và xin phép mời đi theo về nơi ở mới.

Sau khi hết hương đem bát hương thờ tổ tiên và tổ cô về nhà mới còn bát hương thờ thổ công thì để lại vì đó là thờ thổ công ở ngôi nhà cũ. Lễ tạ thường diễn ra trước ngày chuyển nhà khoảng một tuần, trong lúc khấn gia chủ sẽ báo cáo về địa điểm chuyển đến và ngày chuyển nhà.

Trên đây là những thủ tục cần làm trước khi chuyển về nơi ở mới và mẫu văn khấn chuyển nhà mà chuyển nhà Hà Thành muốn chia sẻ đến quý vị. Nếu như còn điều gì thắc mắc hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách chuyển nghiệp.

Nguồn: sưu tầm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Mới trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!