Đề Xuất 2/2023 # Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I # Top 4 Like | Herodota.com

Đề Xuất 2/2023 # Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lễ cất nóc tòa L16 – tòa nhà cao nhất Phân khu I – Dự Án Vinhomes Grand Park đã được diễn ra vào sáng ngày 29/11/2019 tại quận 9, Tp.HCM.

Buổi lễ trân trọng đón tiếp:

Về phía Chủ đầu tư VINGROUP:

Ông Trịnh Chí Công – Giám đốc Dự án

Ông Nguyễn Đức Tứ – Trưởng Ban An Ninh

Ông Hồ Công Phúc – Trưởng Tư vấn giám sát

Về phía Nhà thầu CENTRAL:

Ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc Dự Án

Ông Võ Minh Thành, Ông Dương Hồng Công, Ông Nguyễn Đình Lễ, Ông Vũ Bá Cường – Chỉ huy trưởng cùng sự hiện diện các đối tác, nhà thầu phụ, nhà cung cấp và tập thể anh em BCH dự án.

Ông Trịnh Chí Công cùng đại diện nhà thầu thực hiện nghi thức dâng hương

Đại diện BQL dự án và BCH thực hiện nghi thức thả bóng bay

Tòa L16 nằm trong Phân khu I, quy mô 35 tầng cao và 2 tầng hầm. CENTRAL với vai trò Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và MEP. Hiện tạị, CENTRAL đang thi công đồng loạt 8 tòa tháp trong dự án Vinhomes Grand Park.

Hình ảnh thi công Phân Khu I – Dự án Vinhomes Grand Park

Tòa L16 được BCH nhận mặt bằng bàn giao từ nhà thầu cọc trễ nhất trong Phân Khu I, nhưng những tính đến thời điểm hiện tại đã cất nóc vượt tiến độ 50 ngày. Điều này đã được Chủ đầu tư đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp và tinh thần làm việc hết mình của tập thể BCH.

Hình ảnh thi công Tòa L16 – tòa nhà cao nhất Phân Khu I- Dự án Vinhomes Grand Park

Hình ảnh công tác thi công cơ điện lạnh hành lang

Sử dụng tấm tường đúc sẵn thi công

Thi công hệ thông cơ điện ngay khi vừa tháo cốp pha N-4

Hệ thống cơ điện đi theo sàn kết cấu N-4

Hình ảnh công tác hoàn thiện và cơ điện điển hình hành lang

Hình ảnh công tác hoàn thiện và cơ điện điển hình bên trong căn hộ

Sau sự kiện cất nóc, BCH quyết tâm tập trung cao độ cho phần thi công hoàn thiện và các công tác khác để đưa Dự án về đích chất lượng, an toàn. Dự kiến thời gian bàn giao tòa L16 là tháng 07/2020.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Cất Nóc Tòa Nhà Xanh Nhất Hành Tinh

Ngày 16/8, Flamingo đã chính thức cất nóc tòa nhà xanh nhất hành tinh – Forest In The Sky. Lễ cất nóc dự án được tổ chức trang trọng ngay tại Flamingo Đại Lải.

Forest In The Sky – Thi công thần tốc

Ngay từ khi chưa chính thức ra mắt, Forest In The Sky đã thu hút được sự quan tâm của không ít khách hàng, đặc biệt là “giới khách hàng thượng lưu”. Lần đầu tiên tại Việt Nam, quý khách hàng sẽ được sống và trải nghiệm trong biệt thự trên cao với hệ thống tiện ích khép kín có một không hai. Dự án được đánh giá là bất động sản nổi bật nhất trên thị trường.

Một trong những yếu tố khẳng định sự khác biệt và ưu thế vượt trội của dự án chính là tiến độ thi công thần tốc, hiếm dự án nào đạt được.

Sau 8 tháng khởi công xây dựng dự án đã đi đến giai đoạn cất nóc

Theo dự kiến, tòa nhà Forest In The Sky sẽ được hoàn thành và bàn giao cho khách vào tháng 6/2018. Trong những tháng cuối năm nay, các dịch vụ và tiện ích đẳng cấp quốc tế tại dự án sẽ được hoàn thiện và ra mắt khách hàng, tạo nên một tổ hợp nghỉ dưỡng với định nghĩa mới – Tổ hợp nghỉ dưỡng khép kín 5 sao trên cao đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thông tin cập nhật thì tiến độ hoàn thiện tiện ích như sau:

– Tháng 9/2017, dự án sẽ hoàn thiện sảnh chính và các khu cảnh quan phía trước; Sky Park; hệ thống nhà hàng và Kid Club

– Cuối tháng 10/2017, chính thức hoàn thiện Trung tâm giải trí gồm: khu Game, khu Karaoke, khu vui chơi và các cửa hàng đa dạng

– Cuối tháng 12/2017, Forest In The Sky sẽ chính thức hoàn thiện các hạng mục: Siêu tổ hợp Spa lớn nhất châu Á, khu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Yoga và Fitness center, ốc đảo bốn mùa và Sky Bar.

Với tiến độ Forest In The Sky thần tốc, khách hàng hứa hẹn được trải nghiệm khu nghỉ dưỡng đẳng cấp trong thời gian ngắn nhất!

Một số hình ảnh được khảo sát thực tế tại khu Flamingo Đại Lải:

Biệt thự trên cao Forest In The Sky – Biểu tượng nghỉ dưỡng thượng lưu

Biệt thự Forest In The Sky Flamingo là dự án tiên phong cho kiến trúc xanh đương đại với 5 vạn cây bao phủ, 188 vườn treo trên cao cùng những công viên hoa hồng kiến tạo không gian sống trong lành và tiết kiệm năng lượng.

Được đánh giá là một tuyệt tác kiến trúc với ý tưởng độc đáo – Đưa rừng và thiên nhiê vào từng không gian của công trình, Forest In The Sky nhận được giải “bất động sản ấn tượng” trong cuộc thi International Property Awards và 5 chứng chỉ xanh EDGE vào tháng 5/2017.

Dự án không chỉ là một biệt thự nghỉ dưỡng mà hơn hết còn là một biểu tượng cho lối sống hoàn hảo nơi con người có thể sống hòa mình cùng thiên nhiên và trải nghiệm không gian sang trọng hiện đại với chuỗi tiện ích có một không hai.

Chọn Ngày Lành Tháng Tốt Cho Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Căn Hộ

Nghi lễ cất nóc của người Việt có nguồn gốc từ Âu Mỹ. Sau mỗi khi xây dựng nhà cửa thì họ tiến hành nghi thức đặt viên đá hoặc viên gạch đầu tiên, nhất là khi xây cất những trường sở công cộng. Thường các vị có chức vụ danh vọng được vinh dự mời để đặt viên đá hoặc viên gạch này.

Lễ đặt viên đá đầu tiên xong, nhà cửa mới bắt đầu xây cất. Người xưa không thể không có lễ đặt viên đá đầu tiên, mà trái lại có lễ cất nóc.

Nóc đối với nhà rất quan trọng, không có nóc không thành nhà. Nóc đối với nhà cũng như người cha đối với gia đình: một khi nóc nhà dột là phải sửa ngay.

Lễ cất nóc chỉ có khi nào làm ngôi nhà chính, thường gọi là nhà trên, còn các ngôi nhà phụ ít ai làm lễ cất nóc.

Chính vai trò quan trong này, nên trong dân gian chúng ta đã có câu:

Con có cha như nhà có nóc. Con không cha như nòng nọc không đuôi

Có nghĩa rằng, nóc nhà là bộ phận vô cùng quan trọng nên mới được so sánh với hình aảnh của người cha.

Chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cất nóc tòa nhà căn hộ

Để lễ cất nóc căn hộ được diễn ra suôn xẻ, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Thì điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là lựa chọn thời điển thực hiện nghi lễ này thật chính xác và cẩn thận.

Lời khuyên cho các gia chủ chính là, khi làm Lễ cất nóc đó chính là những chủ nhà nhờ người xem ngày, kén giờ, để sau khi hoàn thành toàn căn hộ, để những người sinh sống ở nơi đây sẽ được mọi sự may mắn, bình yên, tránh được những điềm rủi ro, xui xẻo.

Ngày giờ phải thật phù hợp với việc tạo tác, thời điểm đó phải có nhiều Cát thần, hợp với bản mệnh của người chủ sự, đủ điều kiện về xây dựng, tổ chức.

Những ngày tốt mà bạn nên ưu tiên lựa chọn tổ chức lễ cất nóc cho toa căn hộ là nhưng ngày: Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần….

Cần tránh ngày xấu là ngày Hắc đạo, Sát thủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…

Lễ Cất Nóc Nhà Là Gì Và Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Gồm Những Gì?

Lễ Cất Nóc Nhà Là Gì Và Chuẩn Bị Lễ Cúng Cất Nóc Nhà Gồm Những Gì?

Trong truyền thống văn hóa của người Việt khi xây dựng một ngôi nhà có 3 lễ quan trọng là: lễ động thổ, lễ cất nóc nhà và lễ tân gia. Lễ động thổ cúng trước khi khởi công xây dựng. Lễ tân gia là lễ gia chủ dọn về ở nhà mới. Còn cất nóc là gì? Lễ cất nóc nhà có quan trọng không? Cất nóc nhà cần chuẩn bị gì, khấn ra sao?

Lễ cất nóc là gì?

Lễ cất nóc nhà là ngày gác thanh giữa của nóc nhà với mái nhà dốc có kèo. Lễ cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương (trong tiếng Hán, “Thượng” là Trên, “Lương” có nghĩa là Xà nhà). . Ngày nay, lễ cất nóc chính là ngày đổ trần lợp mái; hoặc đổ bê tông sàn mái. Lễ cất nóc nhà nhiều người nghĩ đó là truyền thống của người Hoa nhưng thật ra đó là truyền thống của người Âu Mỹ

Ý nghĩa lễ cất nóc nhà là gì?

Tại sao khi xây dựng một công trình nhà ở thì gia chủ hoặc chủ đầu tư phải làm lễ cất nóc? Ý nghĩa của lễ cất nóc là gì?

Lễ cất nóc có ý nghĩa giống như lễ khởi công xây dựng, lễ nhập trạch (lễ về nhà mới) là cầu mong những điều may mắn thuận lợi đến với gia chủ và công trình. Theo phong tục của người Việt “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Dự án do AFTA thực hiện

Lễ cất nóc nhà ở còn là nghi thức thông báo cho các vị thần, thổ công, thổ địa về công việc xây dựng. Đồng thời gia chủ cũng cầu mong vị thần, tổ tiên phù hộ may mắn và nhiều sức khỏe cho thành viên sống trong ngôi nhà.

Đối với công trình xây dựng quy mô lớn (chủ yếu là dự án chung cư) thì lễ cất nóc dự án còn mang những ý nghĩa khác. Đó là:

Công trình được tiến hành thuận lợi, an toàn

Thể hiện cẩn thận, chu đáo của chủ đầu tư và nhà thầu thi công

Xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu

Là một trong số yếu tố khách hàng đặt niềm tin nha chủ đầu tư và nhà thầu thi công

Cất nóc nhà có phải cúng không?

Cất nóc nhà có phải cúng không? Ai là người cúng cất nóc? Thời gian và địa điểm thực hiện như thế nào?

Cúng lễ cất nóc dự án 

Cất nóc nhà có cúng lễ

Người cúng nóc nhà là người khởi công xây dựng đầu tiên công trình (thường là chủ nhà, chủ thầu). Trong trường hợp không phải là gia chủ thì là người có năm tuổi đẹp làm nhà

Ngày, giờ cúng cất nóc nên xem xét kỹ lưỡng và chọn thời gian đẹp (hợp với tuổi, mệnh gia chủ). Tránh ngày, giờ xung khắc như: ngày sát chủ, thụ tử, nguyệt kị….

Chuẩn bị lễ cúng cất nóc nhà gồm những gì?

Mâm cúng lễ đầy đủ thể hiện thành ý của gia chủ tới các vị thần và gia tiên. Các lễ vật bạn cần chuẩn bị cho lễ cúng cất nóc nhà gồm có:

1 con heo quay hoặc 1 con gà luộc

1 đĩa xôi hoặc có thể thay bằng bánh chưng

Một số món mặn khác: chè, đồ xào, canh

1 đĩa muối

1 đĩa gạo

1 chén nước

5 chén rượu

5 chén trà

1 bao thuốc lá

5 chiếc oản

1 đĩa trầu cau

1 đĩa trái cây (3 hoặc 5 quả)

9 bông hoa

Tiền vàng

Quần áo quan thần

Đây là đồ lễ cho một mâm cúng cất nóc dự án đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm hoặc bớt lễ vật tùy theo điều kiện cho phép.

Văn khấn cúng cất nóc nhà

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm lễ cất nóc nhà thì bạn nên mời thầy phong thủy địa lý. AFTA hi vọng thông tin chia sẻ trên giải đáp thắc mắc cất nóc nhà là gì và các công việc chuẩn bị, thực hiện quan trọng.

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng AFTA

Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng AFTA có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng thi công phần thô, xây nhà tiền chế Đà Nẵng, xây dựng căn hộ cao cấp Đà Nẵng khách sạn, thi công phòng trọ Đà Nẵng….. AFTA tư vấn, thiết kế và thi công hoàn thiện rất nhiều hạng mục công trình cho khách hàng tại Đà Nẵng, nhiều tỉnh thành khác.

AFTA luôn nỗ lực mang lại giải pháp tốt nhất cho khách hàng của mình. Bạn cần tư vấn, thiết kế nhà đẹp cấp 4 Đà Nẵng hay hạng mục thiết kế nội thất đẹp Đà Nẵng, thiết kế nhà ống đẹp Đà Nẵng, biệt thự, thiết kế khách sạn Đà Nẵng, thiết kế quán cafe Đà Nẵng, thiết kế nhà phố Đà Nẵng, … liên hệ cho AFTA.

Chúng tôi cam kết:

Tư vấn tận tình, chu đáo, khảo sát thực tế cùng khách hàng tìm ra giải pháp tối ưu nhất

Chi phí cạnh tranh nhất phù hợp với ngân sách tài chính của khách hàng

Chất lượng thiết kế và công trình đảm bảo an toàn, giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng

Nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ, thắc mắc AFTA giải đáp sớm nhất và nội dung đầy đủ nhất cho bạn.

Địa chỉ: 626 Núi Thành, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam

Phone: 0935 29 5161

Gmail: aftavietnam@gmail.com

Google Map:

https://g.page/thietkethicongtoanquoc?share

Website: Công ty tu vấn xây dựng và

thiết kế nhà Đà Nẵng

AFTA

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lễ Cất Nóc Tòa Nhà Cao Nhất Phân Khu I trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!