Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Ở Đà Nẵng Vào Giờ Nào? Đồ Cúng Trần Gia

Xem 4,752

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Ở Đà Nẵng Vào Giờ Nào? Đồ Cúng Trần Gia mới nhất ngày 26/02/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

Ý nghĩa xem giờ cúng Đầy Tháng

Theo tín ngưỡng dân gian, đây là 12 Bà Mụ đã phụ trách việc sinh nở, hình thành ra đứa trẻ, dạy trẻ biết nói, cười, đi, đứng,… Đây là 1 nghi thức mang ý nghĩa tâm linh, là nét đẹp văn hóa trong phong tục truyền thống của người Việt.

Trong nghi lễ Đầy Tháng, việc chuẩn bị lễ vật là hết sức quan trọng.

Một mâm cúng Đầy Tháng bao gồm 12 lễ nhỏ và 1 lễ lớn (cúng bà Mụ Chúa):

Mâm lễ cúng Mụ đơn giản, đầy đủ theo phong tục Miền Trung

 • 1 đĩa trầu têm gồm 12 miếng bé và 1 miếng lớn hơn.
 • Đồ vàng mã: 13 đôi giày xanh, 13 bộ váy áo xanh,13 thỏi vàng xanh
 • Phẩm xôi chè: 12 phần nhỏ bằng nhau và 1 phần lớn hơn.
 • Kẹo, bánh: gồm 12 phần nhỏ và một phần to hơn.
 • Cháo trắng: 1 chén to.
 • Hương, hoa (cát tường, đồng tiền) trái cây ngũ quả
 • Đặt bình hoa bên phải người cúng ,dĩa trái cây bên trái người cúng,.Trong lễ cúng thôi nôi, ngoài chè, xôi, gà cúng thì còn có heo quay 13 miếng.
 • Sau khi chuẩn bị và sắp đặt mâm cúng xong, sẽ đốt nhang, khấn bài khấn cúng

  .Xông hơ với công thức trai 7 gái 9 sau khi bỏ đinh sắt nung vào nồi lá gai

  Cúng Đầy Tháng là một trong những phong tục tín ngưỡng tâm linh đẹp của người miền trung. Không chỉ mang ý nghĩa tạ ơn mà còn là lời thỉnh ước về cuộc sống tươi đẹp mà bất cứ bậc làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn sẽ đến với con yêu của mình.

Bạn đang xem bài viết Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Ở Đà Nẵng Vào Giờ Nào? Đồ Cúng Trần Gia trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!