Lễ Cúng Thôi Nôi Chuẩn Miền Bắc

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Cúng Thôi Nôi Chuẩn Miền Bắc mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Herodota.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Trai Và Bé Gái Để Con Có Tương Lai Đẹp
 • Cách Cúng Thôi Nôi Miền Nam “chuẩn” Và Đơn Giản Nhất
 • Phong Tục Cúng Thôi Nôi Của Người Miền Nam Như Thế Nào?
 • Cách Cúng Thôi Nôi Miền Nam Đúng Với Phong Tục Truyền Thống Lâu Đời
 • Những Lễ Vật Cúng Thôi Nôi Không Thể Thiếu Cha Mẹ Nên Ghi Nhớ
 • Cách cúng thôi nôi cho bé

  Về cơ bản, nhà có bao nhiêu bàn thờ thì đặt bấy nhiêu mâm:

  1. Mâm cúng ông Địa, ông Thần Tài, gồm:

  – 1 Đĩa trái cây

  – 1 Chén chè (con gái cúng chè trôi nước, con trai cúng chè đậu trắng)

  – 1 Đĩa xôi

  – 1 bộ tam sên: trứng, tôm, cua luộc, trong đó có 1 thứ to hơn chẳng hạn tôm nhỏ thì phải có 1 con cua to, mua không được cua to thì thay bằng 3 con cua nhỏ.

  – 3 ly nước , hoa, nhang

  2. Dưới bếp đặt 1 mâm cúng Ông táo, lễ vật cúng giống như mâm cúng ông Địa, Thần Tài (hồi thôi nôi Rio, Hà không cúng vì không biết tưởng ông Táo chỉ cúng ngày 23 tết, giờ đọc trên mạng thấy thông tin này nên vẫn chưa rõ là thôi nôi có cần cúng ông Táo không)

  3. Bàn thờ thiên và bàn thờ Phật: hoa, trái cây, xôi, chè, nhang, nước

  4. Mâm cúng thôi nôi, bao gồm:

  – 1 con gà luộc (gà cúng lễ nguyên con đầy đủ đầu đuôi chân cánh, tạo thế đẹp đầu ngẩng lên)

  – 1 Đĩa trái cây

  – 12 chén chè, 12 dĩa xôi (đậu trắng nếu làm lễ thôi nôi cho cho bé trai, nếu làm lễ thôi nôi cho bé gái thì chè trôi nước) cúng 12 bà mụ.

  – 1 tô cháo và 3 chén cháo cúng 3 Đức thầy

  – 1 ly nước hoặc rượu nhỏ (dùng để rưới lên hoa sau khi cúng)

  – 1 bình hoa tươi, 2 cây đèn cầy cúng sao + 3 cây nhang

  – 12 miếng trầu đã têm + 1 lá nguyên + 1 trái cau

  – 1 bộ đồ hình nam (nữ) thế, viết tên ngày tháng năm sinh của bé, cúng xong sẽ đốt bỏ giải hạn cho bé

  – Bộ lễ cúng thôi nôi gồm 12 đôi hài xanh, nén vàng màu xanh, váy áo xanh, trầu cánh phượng… mua nguyên bộ này ở hàng vàng mã

  Kính lạy Đệ nhất thiên tỉ – đại tiên chủ

  Đệ nhị thiên đế – đại tiên chủ

  Đệ nhị thiên mụ – đại tiên chủ

  Thập nhị bộ tiên nương

  Tam thập lục cùnng chư vị tiên nương

  Hôm nay nhằm mùng … tháng … năm …

  Bế cháu lạy trước mâm lễ.

  Thắp 3 tuần nhang là xong lễ.

  Đốt vàng mã, vẩy nước (hoặc rượu) …

  4/Bày trong mâm cho bé chọn: ống tiêm bỏ kim, máy tính nhỏ, sách, bút, đồng xu…, nói chung những gì mà mình muốn bé chọn.

  P.s: Hồi thôi nôi Rio, không nhớ ở nhà ai bỏ cục xôi lên mâm… Có thực mới vực được đạo mà, Rio đang đói bụng bốc ngay cục xôi ăn, tới giờ vẫn không rõ bốc cục xôi thì làm nghề gì nữa 🙂 chắc đầu bếp hoặc chuyên gia ẩm thực hay chẳng nhẽ làm nội trợ ??? 🙂 Thôi nôi để gì cho bé bốc

  Sản phẩm hoàn toàn không độc hại cho bé và không có mùi vị ! Đây là một loại hình điêu khắc mềm mới phổ biến ở các quốc gia Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc.Được thiết kết nhỏ gọn,nhẹ nhàng, kết cấu bọt, bề mặt cứng, có độ đàn hồi cao.

  Vệ sinh dễ dàng, có thể dùng khăn khô sạch để lau hoặc khăn nhúng vào nước sạch rồi lau.

  Hộp 10 món thôi nôi sẽ có 10 món dành riêng cho bé trai, bé gái.

  Ý nghĩa món đồ chơi máy bay mà bé chọn trong thôi nôi thể hiện con bạn sẽ rất yêu thích việc khám phá, yêu thích sông nước, bản tính lãng mạng và có thể trở thành nhân viên hàng hải,phi công, thuyền trưởng…

  Nếu bé của bạn bốc bộ đạo diễn thì có thể ước mơ của bé sẽ trở thành đạo diễn, diễn viên, ca sĩ… Khi bé bốc được món này thể hiện bé nhà bạn rất đam mê nghệ thuật, yêu cái đẹp. Là con người rất sáng tạo, luôn tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ…

  Ý nghĩa món đồ chơi bé chọn bộ nhà bếp trong thôi nôi này thể hiện con bạn sẽ rất yêu thích việc nấu ăn và có thể trở thành một người đầu bếp thực thụ. Ngoài ra bé còn có thể người kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, là một người khéo léo và tỉ mỉ.

  Các bé bốc bàn tính chắc hẳn là người tính toán rất chu đáo và là người cần mẫn tiết kiệm.

  Khi bé chọn bộ thiết kế thời trang thì có khả năng bé là người có tính sáng tạo. Khi bé chọn món này thì tương lai bé có thể hoạt động trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp như người mẫu, nhà thiết kế làm công việc mỹ thuật, thiết kế thời trang…

  Ý nghĩa hộp 10 món cho bé trai

  Khi bé chọn ngôi nhà bé có thể làm công việc mỹ thuật, kiến trúc, kỹ sư… rất thích hợp.Tính cách bé không thích đơn giản, không thích những điều cũ kỹ mà chỉ thích khám phá tìm tòi ra những điều mới lạ. Vì vậy bé còn là ứng cử viên sáng giá cho các ngành Marketing.

  Ý nghĩa món đồ chơi máy bay mà bé chọn trong thôi nôi thể hiện con bạn sẽ rất yêu thích việc khám phá, yêu thích sông nước, bản tính lãng mạng và có thể trở thành nhân viên hàng hải,phi công, thuyền trưởng…

  Khi mà bé bạn chọn súng lục trong lễ thôi nôi thể hiện con bạn là một người mạnh mẽ và quyết đoán và có thể trở thành một người cảnh sát.

  Nếu bé của bạn bốc bộ đạo diễn thì có thể ước mơ của bé sẽ trở thành đạo diễn, diễn viên, ca sĩ… Khi bé bốc được món này thể hiện bé nhà bạn rất đam mê nghệ thuật, yêu cái đẹp. Là con người rất sáng tạo, luôn tìm tòi và học hỏi những điều mới mẻ…

  Hộp 10 món này có gì khác biệt?

  Ý kiến khách hàng sau khi sử dụng hộp 10 món đồ chơi cho bé

  Giá hôm nay: 650.000đ

  Tại các tỉnh thành khác: Các bạn ở xa có thể được giao hàng thu tiền tận nhà. Chúng tôi sẽ xác minh và giao tận nơi rồi thu tiền sau.

  Hãy gọi điện cho GẤU TRÚC ĐỎ ngay lúc này để được TƯ VẤN TRONG VÒNG 10 PHÚT, KHÔNG RÀNG BUỘC VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cúng Thôi Nôi Cho Bé Gái Sao Cho Đúng Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Lễ Vật Cúng Đầy Tháng, Cúng Thôi Nôi Miền Trung Gồm Những Gì
 • 4 Điều Cần Chú Ý Trong Lễ Cúng Thôi Nôi Đơn Giản Cho Bé Yêu Của Bạn
 • Hướng Dẫn Lễ Cúng Thôi Nôi Của Người Miền Trung Đơn Giản Nhất
 • Chuẩn Bị Mâm Cúng Thôi Nôi Đơn Giản Nhưng Vẫn Đầy Đủ Ý Nghĩa
 • Bạn đang xem bài viết Lễ Cúng Thôi Nôi Chuẩn Miền Bắc trên website Herodota.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!