Đề Xuất 12/2022 # Lễ Hội Phật Tích Xuân Canh Tý 2022 Đã Sẵn Sàng / 2023 # Top 14 Like | Herodota.com

Đề Xuất 12/2022 # Lễ Hội Phật Tích Xuân Canh Tý 2022 Đã Sẵn Sàng / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lễ Hội Phật Tích Xuân Canh Tý 2022 Đã Sẵn Sàng / 2023 mới nhất trên website Herodota.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đến hẹn lại lên, lễ hội Khán hoa Mẫu đơn, hay còn gọi là hội Phật Tích, tại chùa Phật Tích, huyện Tiên Du chính thức được diễn ra vào ngày mai 28/1 (Tức mùng 4 Tết). Để lễ hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn và tiết kiệm, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

Diễn ra trong 02 ngày, mùng 4 và mùng 5 Tết, hội Phật Tích sẽ có 02 phần chính là phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ sẽ có các đoàn Phật tử đến để dâng hương, và Lễ cầu quốc thái dân an diễn ra vào tối ngày mùng 5. Phần hội sẽ diễn ra các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ như: hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh trên thuyền và trên núi. Hội Phật Tích là một trong những lễ hội diễn ra với quy mô lớn, sớm nhất tỉnh của tỉnh Bắc Ninh. Lễ hội đã tồn tại và phát triển hàng nghìn năm, gắn liền với chùa Phật Tích có bề dày lịch sử và chiều sâu tâm linh, nơi khởi nguồn của Phật giáo Việt Nam, là câu chuyện tình cảm động “Từ Thức gặp tiên”. Hàng năm, hội Phật Tích sẽ đón hàng vạn du khách thập phương, người dân và Phật tử đến để dâng hương và vãn cảnh. Để lễ hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn và tiết kiệm, công tác trang trí phía bên trong khuôn viên nhà chùa, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm cũng đã được hoàn tất. Ban Tổ chức đã huy động 75 chiến sĩ Công an và lực lượng chức năng, chia thành 15 tổ chốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách đến tham gia lễ hội.

Để hội Phật Tích được diễn ra trong không khí trang nghiêm, an toàn, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. Người dân và du khách khi đến tham gia lễ hội cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan như khấn thuê, các tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, tuyệt đối không đốt vàng mã phía bên trong khuôn viên nhà chùa.

Vũ Tuyển

Phú Thiện: Sẵn Sàng Đón Khách Tham Quan Lễ Cúng Cầu Mưa / 2023

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, huyện Phú Thiện, Gia Lai tổ chức lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apuih (Vua Lửa) và kết nối hành trình khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn trên địa bàn. Trước thềm lễ hội, ông Nguyễn Ngọc Ngô-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih năm 2019-cho biết:

Dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, UBND huyện Phú Thiện chỉ đạo tổ chức lễ cúng cầu mưa của Yang Pơtao Apuih quy mô cấp xã. Điểm tổ chức chính của lễ hội là Di tích Plei Ơi-một điểm đến, 3 di sản văn hóa. Đầu tiên, đây là Di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi; thứ 2, lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; thứ 3, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra, khách tham quan có thể đến các địa điểm kết nối để hòa mình vào không gian tín ngưỡng tại lễ cầu mưa ở làng Rbai (xã Ia Piar); tham quan, chụp hình tại hồ sen (xã Ia Yeng) rộng 11 ha; du thuyền, dã ngoại cảnh quan sinh thái tại hồ Ayun Hạ; chiêm bái tượng Phật tại chùa Quang Sơn và thưởng thức đặc sản địa phương như: chả cá thác lác, cơm lam, gà nướng, xoài, gạo Phú Thiện…

* P.V: Du khách sẽ được tạo điều kiện như thế nào để được thực sự hòa mình vào lễ hội, thưa ông?

– Ông NGUYỄN NGỌC NGÔ: Với lực lượng tình nguyện viên trẻ, nhiệt tình, công tác truyền thông bài bản (băng rôn, pa nô, tờ gấp tuyên truyền, bảng chỉ dẫn…), du khách có thể dễ dàng đến các điểm tổ chức lễ hội. Ban tổ chức cũng bố trí không gian để du khách có thể chụp hình lưu niệm với không gian tín ngưỡng bản địa, những phong cảnh đẹp; hòa mình vào các trò chơi dân gian, tham gia uống rượu cần, múa xoang, thưởng thức ẩm thực địa phương và mua hàng lưu niệm…

* P.V: Chính quyền địa phương đã có sự đầu tư, chuẩn bị những gì cho các hoạt động lễ hội nhằm quảng bá tiềm năng du lịch, thưa ông?

– Ông NGUYỄN NGỌC NGÔ: Để chuẩn bị cho sự kiện này, UBND huyện đã ban hành các văn bản như: Quyết định số 611/QĐ-UBND ngày 13-12-2018 về việc thành lập Ban chỉ đạo tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih huyện Phú Thiện năm 2019; kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 27-2-2019 về việc tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih năm 2019; quyết định số 135/QĐ-UBND ngày 16-4-2019 của UBND về việc xuất ngân sách huyện cấp bổ sung kinh phí cho Phòng Văn hóa-Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, UBND xã Ayun Hạ, UBND xã Ia Piar để tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih năm 2019…

Nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra thành công, trên cơ sở xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, UBND huyện đã huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Ủy ban nhân dân huyện đã thành lập Ban chỉ đạo tổ chức lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih huyện Phú Thiện năm 2019; xuất ngân sách huyện cấp bổ sung kinh phí cho Phòng Văn hóa-Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, UBND xã Ayun Hạ, UBND xã Ia Piar để tổ chức lễ. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, địa phương thực hiện. Cụ thể:

Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan; thực hiện phóng sự giới thiệu về lễ cầu mưa và các điểm du lịch của huyện để phục vụ công tác quảng bá du lịch. Phối hợp với xã Ayun Hạ xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng gồm 3 chương với những nội dung ca ngợi bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Tổ chức hội thi văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số huyện Phú Thiện lần thứ XI-2019 tại di tích Plei Ơi để phục vụ du khách.

Ủy ban nhân dân xã Ayun Hạ thành lập Ban tổ chức lễ hội xã và các Ban hậu cần; họp và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với công tác chuẩn bị, phương án thực hiện; họp các thôn, làng thống nhất nội dung chương trình, công tác luyện tập cồng chiêng, văn hóa-văn nghệ tham gia giao lưu trong ngày lễ. Xây dựng kịch bản chi tiết, kế hoạch đảm bảo các phương án về an ninh trật tự khu vực lễ hội và khu vực để xe của khách tới tham dự. Xây dựng 3 bảng pa nô 2 mặt tuyên truyền nội dung lễ hội; trồng hoa dọc đường vào di tích; tổng vệ sinh trong khuôn viên di tích và dọc kênh mương khu vực bố trí để ô tô của du khách.

Ủy ban nhân dân xã Ia Piar thành lập Ban tổ chức lễ hội xã và các Ban hậu cần; triển khai cho các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn trồng cây xanh, hoa dọc đường vào nhà thầy cúng và tại nhà rông văn hóa làng Rbai; đầu tư sửa sang hệ thống cơ sở vật chất như: nhà rông văn hóa, đường vào bến nước, hệ thống mương thoát nước tại các điểm nhà thầy cúng và nhà văn hóa thôn.

Ủy ban nhân dân xã Ia Yeng thành lập Ban tổ chức lễ hội xã và Ban hậu cần, phân công nhiệm vụ cụ thể; làm bảng hướng dẫn đường vào hồ sen, sửa chữa xong 6 chòi trên mặt hồ, triển khai hoàn thành hơn 1.000 m2 mặt bằng để xe và nơi trưng bày sản phẩm văn hóa, chuẩn bị 17 chiếc ghe và hoàn thiện 1 nhà vệ sinh để phục vụ du khách; đảm bảo các điều kiện thực hiện lễ thổi tai thu hút du khách.

Tóm lại, đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apuih năm 2019 đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo cho việc diễn ra các hoạt động lễ hội. Vừa qua, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện cho kịp ngày tổ chức lễ hội.

* P.V: Huyện đã có những giải pháp gì nhằm huy động, thu hút và hỗ trợ người dân địa phương cùng tham gia làm du lịch và hưởng lợi từ hoạt động này, thưa ông?

– Ông NGUYỄN NGỌC NGÔ: Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống địa phương gắn với du lịch, huyện xác định người dân nơi đây chính là chủ thể của lễ hội. Ví dụ, tại lễ hội cầu mưa duy trì hàng năm ở làng Rbai A, Rbai B thì người thực hiện nghi thức cúng chính là ông Ksor Lơl-một người dân tại Plei Rbai-đã được công nhận là Nghệ nhân Ưu tú. Đồng bào Jrai nơi đây trực tiếp tham gia mọi hoạt động lễ hội, từ công tác vận động kinh phí đến chuẩn bị vật phẩm để cúng, ghè rượu cúng… Mỗi hộ dân khi đến tham gia lễ hội đều mặc trang phục truyền thống và mang theo ghè rượu để dân làng và du khách cùng thưởng thức. Ngoài ra, họ còn là chủ thể bán các mặt hàng lưu niệm như đồ thổ cẩm, ẩm thực địa phương và được hưởng lợi từ các dịch vụ mang lại…

* P.V: Xin cảm ơn ông!

ĐỨC PHƯƠNG (thực hiện) Theo chúng tôi

Sẵn Sàng Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Ở Trong Nhà Gồm Những Gì? / 2023

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì và cần sẵn sàng thế nào? đó là một trong những thắc mắc được rất nhiều người tiêu dùng đưa ra. Tuy nhiên, ko phải ai cũng biết sẵn sàng mâm cỗ cúng rằm tháng 7. Vì vậy, thấu hiểu nhu yếu của người tiêu dùng nên trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi sẽ share một kiểu rõ rệt nhất về kiểu cách sẵn sàng mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ko thiếu thốn và ấm cúng nhất.

thường thì rằm là ngày 15 âm lịch và rằm tháng 7 cũng thế. Do đó, cúng rằm tháng 7 sẽ rơi vào trong ngày 15/7 âm lịch. Tuy nhiên, cúng rằm tháng 7 sẽ ko trình làng tương tự như những ngày rằm thường thì. trọn vẹn sở hữu thể trình làng từ thời điểm ngày mùng 2 tới ngày 14 và ko cần xem ngày đó sở hữu tốt hay ko.

Tại sao lại sở hữu sự mới mẻ to như vậy. Theo một vài nhân viên thực tiễn việc cúng rằm trước nay đều được xuất phát từ những truyền thuyết dân gian. Người xưa quan niệm rằng từ thời điểm ngày mùng 2 tới ngày 14 tháng 7 âm lịch là thời điểm mà Diêm Vương cho những người mở Quỷ Môn Quan để những vong hồn được trở về với mái ấm gia đình và thọ hưởng những lễ vật mà mái ấm gia đình mình cúng tế.

Riêng so với ngày 15 tháng 7 âm lịch sẽ là ngày giới hạn của thời kỳ xuất hiện Môn Quan. Vì vậy nếu ko cúng bái sớm thì người âm sẽ rất khó để trở về âm ti hay thậm chí ko thể nhận được đồ thờ cúng. Chính vì vậy người dân Việt Nam thường quan niệm cúng rằm tháng 7 trước hay thói quen này được lưu truyền từ đời này sang trọng đời khác.

Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

tùy từng phong tục của từng mái ấm gia đình mà mâm lễ cúng gia tiên trọn vẹn sở hữu thể là cỗ chay hoặc cỗ mặn. Đồng thời cũng tùy vào điều khiếu nại tài chính của từng mái ấm gia đình mà trọn vẹn sở hữu thể tậu những món ăn không giống nhau tuy nhiên cần trổ tài lấy được lòng thành kính của những thành viên trong mái ấm gia đình.

Ngoài ra ở quanh đó những thức ăn mặn fan cũng trọn vẹn sở hữu thể sẵn sàng thêm hương hoa, trà quả, nến, vàng mã cùng những vật dụng dành riêng cho cõi tử vong. lạ biệt sẵn sàng thêm tiền vàng hoặc quần áo, giầy dép cho những người âm nơi chín suối trọn vẹn sở hữu thể tận dụng đồ đạc sinh hoạt thoải mái.

Những lưu ý lúc làm mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì?

so với mâm cỗ cúng trong nhà thì nên được cúng trong nhà, mâm cúng phật thần linh và gia tiên cũng rất được cúng trong nhà, còn mâm lễ cúng chúng sinh cúng ở ngoài trời trước cửa nhà hoặc trước cửa chùa.

Nếu mái ấm gia đình fan tiến hành cúng chúng sinh ở nhà thì nên tung gạo và muối bột sau lúc cúng xong. Nên đứng trong nhà và tung từ trong nhà ngoài tuyệt đối ko được tung ngược lại tránh vong vào trong nhà.

Với những mái ấm gia đình theo đạo Phật và thờ Phật thì mâm cúng phật cần phải đặt ở vị trí tối đa rồi mới tới mâm cúng thần linh và sau cùng là mâm cúng gia tiên. Trong ngày rằm tháng 7 sở hữu rất nhiều vong hồn lang bạt vì thế fan cần ghi rõ tên của những thành viên trong mái ấm gia đình người âm trong mâm cúng để chuyển cho đúng người.

nội dung bài viết này là những thông tin rõ rệt về mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì? Nếu mình muốn hiểu thêm thông tin rõ rệt và sẵn sàng mâm cỗ ko thiếu thốn nhất hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết của Shop chúng tôi để sở hữu những thông tin rõ rệt và đúng đắn nhất.

Keyword : sẵn sàng mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì? -sẵn sàng mâm cỗ cúng rằm tháng 7 ở trong nhà gồm những gì? –

Sao Hạn 2022 Tuổi Tý: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý / 2023

Xem sao hạn 2021 tuổi Tý: Đầy đủ các tuổi Giáp Tý, Mậu Tý, Bính Tý, Canh Tý, Nhâm Tý Cùng xem sao hạn 2021 tuổi Tý để biết được năm Tân Sửu bạn có sao nào chiếu mạng, gặp phải vận hạn nặng nhẹ ra sao, từ đó chủ động phòng tránh.

A. Bảng sao hạn 2020 tuổi Tý

Tuổi Can ChiNămSao – Hạn nam mạngSao – Hạn nữ mạng

Mậu Tý

1948

La Hầu – Tam Kheo

Kế Đô – Thiên Tinh

Canh Tý

1960

Kế Đô – Địa Võng

Thái Dương – Địa Võng

Nhâm Tý

1972

Thái Bạch – Toán Tận

Thái Âm – Huỳnh Tuyển

Giáp Tý

1984

La Hầu – Tam Kheo

Kế Đô – Thiên Tinh

Bính Tý

1996

Kế Đô – Địa Võng

Thái Dương – Địa Võng

B. Luận sao hạn và hướng dẫn cách cúng dâng sao giải hạn chi tiết

Xem sao hạn 2020 tuổi Tý tức là xem cho 5 tuổi cụ thể gồm: Nhâm Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Giáp Tý và Bính Tý.

1. Xem sao hạn 2020 tuổi Mậu Tý sinh năm 1948

– Sao hạn tuổi Mậu Tý nam mạng: Sao La Hầu, hạn Tam Kheo

La Hầu là hung tinh, xấu cả nam và nữ, tuy nhiên kỵ với nam nhiều hơn. Vậy nên dân gian mới có câu ” Nam La Hầu, nữ Kế Đô ” để chỉ cảnh báo các tuổi phạm sao này.

Tam Kheo là hạn chủ về sức khỏe. Trong năm Canh Tý, người gặp hạn này dễ bị các bệnh về xương khớp, dấu hiệu lão hóa cơ thể rõ rệt.

Ngoài ra, gặp hạn này bản mệnh nên tránh tới nơi đông người, tránh kích động khi xử lý các vấn đề trong cuộc sống kẻo tổn hại tinh thần hoặc có thể xô xát vì mâu thuẫn.

+ Cúng dâng sao giải hạn:

Dùng 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang, quay hướng chính Bắc để khấn vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Thành tâm cầu khấn thì hung hiểm sẽ được nhẹ bớt phần nào.

– Sao hạn tuổi Mậu Tý nữ mạng: Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Kế Đô là sao xấu cho cả nam và nữ, nhưng với nữ mệnh thì kỵ hơn. Cần đề phòng tai họa lớn vào tháng 3 và 9 âm lịch.

Trong năm cần hết sức lưu ý tới vấn đề sức khỏe. Cần đi đứng thận trọng, đề phòng bị té ngã hoặc tai nạn bất ngờ, nguy hiểm tính mạng.

Hạn Thiên Tinh chủ về thị phi, kiện tụng pháp luật. Trong năm cần đề phòng tiểu nhân quấy phá, kẻ xấu vu oan giá họa.

Tiến hành cúng giải hạn vào ngày 18 âm lịch hàng tháng.

Bản mệnh dùng 21 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang khấn vái về hướng chính Tây mà khấn vái: “Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân” thì vận hạn sẽ giảm nhẹ bớt phần nào.

2. Xem sao hạn 2020 tuổi Canh Tý sinh năm 1960

– Sao hạn tuổi Canh Tý nam mạng: Sao Kế Đô, hạn Địa Võng

Kế Đô là một trong những hung tinh mạnh, rất kỵ với nữ mệnh.

Trong năm, bản mệnh dễ gặp họa thị phi, kiện cáo pháp luật gây hao tán tiền của. Ngoài ra, gia đạo có phần bất an. Đi xa có lộc làm ăn mang về tuy nhiên tổn hao nhiều sức lực.

Lễ cúng tiến hành vào ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc 1 lần vào dịp đầu năm mới Canh Tý.

Lễ vật gồm 21 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Người hướng về phía Chính Tây mà khấn “Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân”.

– Sao hạn tuổi Canh Tý nữ mạng: Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Xem sao hạn 2020 tuổi Tý, với riêng tuổi Canh Tý nữ mạng có sao Thái Dương chiếu. Tinh tú này mang tới sự tốt lành, phát triển về công danh, sự nghiệp, đi làm ăn xa dễ được lộc.

Tuy nhiên, tinh tú này tốt hơn cho nam về danh lộc nhưng lại không tốt cho nữ về sức khỏe. Nữ mệnh dễ bị đau yếu, nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Gặp hạn này trong năm Canh Tý, bản mệnh dễ vướng vào họa thị phi, tai tiếng, kiện tụng pháp luật. Hết sức thận trọng trong các mối quan hệ với người khác giới.

Ngoài ra, tỉnh táo khi ký kết hợp đồng, giấy tờ, văn bản pháp lý kẻo xảy ra tranh chấp nghiêm trọng, gây tổn hao tiền của và tinh thần.

Tiến hành cúng sao Thái Dương vào ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật cúng gồm 12 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Người cúng quay mặt về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”, hung hiểm sẽ nhẹ bớt phần nào.

Đừng bỏ lỡ: Tử vi trọn đời tuổi Canh Tý nữ mạng

3. Xem sao hạn 2020 tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

– Sao hạn tuổi Nhâm Tý nam mạng: Sao Thái Bạch – Hạn Toán Tận

“Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, đây là hung tinh, mang lại vận xấu nhất trong tất cả các sao.

Trong năm có sao này chiếu mạng, cần thận trọng trong công việc làm ăn, kinh doanh. Có dấu hiệu tiểu nhân quấy phá gây hao tán tiền của, nghiêm trọng có thể trắng tay. Ngoài ra cần đề phòng quan sự.

Đây là hạn chủ về sức khỏe giảm sút, làm ăn bất lợi. Cần hết sức lưu ý vấn đề đi lại, đề phòng tai nạn bất ngờ.

Ngoài ra, cần đề phòng tai họa ập tới khiến tiền bạc, của cải “không cánh mà bay”.

Thời gian tiến hành: Vào ngày Rằm hàng tháng (ngày 15 âm lịch) hoặc dịp đầu năm mới.

Lễ vật cúng gồm 8 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Người khấn quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân”, vận hạn sẽ được thuyên giảm bớt phần nào.

– Sao hạn tuổi Nhâm Tý nữ mạng: Sao Thái Âm – Hạn Huỳnh Tuyển

Đây là cát tinh chủ về mọi sự như ý, gặp hung hóa cát, cầu danh lợi đều được. Nữ mệnh Nhâm Tý gặp sao này sẽ được vui vẻ, có hạnh phúc, tiền tài, dễ đạt được ước mơ. Tuy nhiên, có thể gặp bất lợi về sinh nở.

Hạn này chủ về sức khỏe. Bản mệnh dễ bị đau đầu, chóng mặt, khí huyết lưu thông kém. Nên hạn chế đi đường sông nước kẻo gặp họa.

Thời gian tiến hành cúng sao Thái Âm: 26 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào đầu năm Canh Tý.

Lễ cúng gồm 7 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Khi cúng, cần quay mặt về hướng chính Tây mà khấn vái: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.

4. Xem sao hạn 2020 tuổi Giáp Tý sinh năm 1984

– Sao hạn tuổi Giáp Tý nam mạng: Sao La Hầu – Hạn Tam Kheo

Đây là sao xấu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên kỵ với nam nhiều hơn.

Hạn này chủ về đau yếu, bệnh tật. Năm 2020, bản mệnh dễ bị các bệnh về xương khớp, đồng thời dấu hiệu lão hóa cơ thể ngày càng mạnh.

Bên cạnh đó, bản mệnh hạn chế tới tới nơi đông người, tránh kích động khi xử lý các vấn đề trong cuộc sống kẻo tổn hại tinh thần hoặc có thể xô xát vì mâu thuẫn.

Thời gian tiến hành cúng giải hạn: Mùng 8 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật dâng cúng gồm 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Nam mạng Giáp Tý đứng hướng về chính Bắc để khấn vái: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

– Sao hạn tuổi Giáp Tý nữ mạng: Sao Kế Đô – Hạn Thiên Tinh

Đây là hung tinh đặc biệt kỵ với nữ mệnh. Vì thế, nữ mệnh Giáp Tý cần đề phòng tai họa lớn vào tháng 3 và 9 âm lịch.

Trong năm cần hết sức lưu ý tới vấn đề sức khỏe. Cần đi đứng thận trọng, đề phòng bị té ngã hoặc tai nạn bất ngờ, nguy hiểm tính mạng.

Hạn này chủ về thị phi, kiện tụng pháp luật. Trong năm cần đề phòng tiểu nhân quấy phá, kẻ xấu vu oan giá họa gây tổn hại danh tiếng.

Thời gian tiến hành lễ cúng: Vào ngày 18 âm lịch hàng tháng.

Bản mệnh dùng 21 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang khấn vái về hướng chính Tây mà khấn vái: “Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân”. Nhất tâm cầu khấn ắt sở cầu như nguyện.

5. Xem sao hạn 2020 tuổi Bính Tý sinh năm 1996

– Sao hạn tuổi Bính Tý nam mạng: Sao Kế Đô – Hạn Địa Võng

Kế Đô là sao xấu cho cả nam và nữ, nhưng với nữ mệnh thì kỵ hơn. Cần đề phòng tai họa lớn vào tháng 3 và 9 âm lịch.

Trong năm cần hết sức lưu ý tới vấn đề sức khỏe. Cần đi đứng thận trọng, đề phòng bị té ngã hoặc tai nạn bất ngờ, nguy hiểm tính mạng.

Thời gian cúng lễ: Ngày 18 âm lịch hàng tháng.

Tuổi Bính Tý nam mạng dùng 21 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và đốt 3 cây nhang khấn vái về hướng chính Tây mà khấn vái: “Thiên Vĩ Quan Phân Kế Đô Tinh Quân” thì vận hạn sẽ giảm nhẹ bớt phần nào.

– Sao hạn tuổi Bính Tý nữ mạng: Sao Thái Dương – Hạn Địa Võng

Sao Thái Dương mang tới sự tốt lành, phát triển về công danh, sự nghiệp, đi làm ăn xa dễ được lộc.

Tuy nhiên, tinh tú này tốt hơn cho nam về danh lộc nhưng lại không tốt cho nữ về sức khỏe. Nữ mệnh dễ bị đau yếu, nhất là tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Thời gian cúng: Tiến hành vào ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật cúng gồm 12 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang. Người cúng quay mặt về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”, hung hiểm sẽ nhẹ bớt phần nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lễ Hội Phật Tích Xuân Canh Tý 2022 Đã Sẵn Sàng / 2023 trên website Herodota.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!